Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y Tế - Sức Khoẻ (108.442)

Viêm gan B – Những điều quí vị cần biết

Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung nguyên nhân bị nhiễm viêm gan B; phòng ngừa việc bị nhiễm viêm gan B; thuốc chủng ngừa bệnh viêm gan B; chẩn đoán bệnh viêm gan B. Mời các bạn cùng tham khảo!


Một số ứng dụng của vi tảo trong thực phẩm và dược phẩm

Nghiên cứu này tổng quan các ứng dụng gần đây của vi tảo trong ngành thực phẩm và dược phẩm. Nhờ lợi thế phát triển tự dưỡng và có mặt khắp nơi trong môi trường nước, nên vi tảo là một nguồn nguyên liệu đa dạng phục vụ cho việc sản xuất các chất có hoạt tính sinh học có lợi về mặt kinh tế.


Study on the fluoride-releasing ability of dental GIC materials in deionized water and artificial saliva environments

This study simultaneously investigated the release of fluoride, the compressive strength, and the apparent density of three GICs in deionized water (DW) and artificial saliva (AS) environments. GICs with 3 different types of glass powders were used to study.


Study on cancer stem cell labeling and inhibition efficiency of lv3 nanocomplex in vitro

This research is focused on using a rare-earth element, which is the fluorescent Tb3+ nano-ion, and the CD133 monoclonal antibody to create a CSC-targeting nanocomplex (LV3). Tb3+ nanorods were silica-surface treated and -NH2 activated before being conjugated with the monoclonal antibody (mAb) against CD133, a typical CSC surface marker...


Effect of centella asiatica on cognitive deficits caused in trimethyltin-induced neurotoxicity model mice

Centella asiatica (L.) Urb. is a nootropic that has been used medicinally for centuries. The present study investigates the anti-dementia effect of an n-butanol extract of Centella asiatica in a mouse model of neurodegeneration caused by trimethyltin (TMT).


Meningococcal disease in one soldier patient: Case report from Vietnam

In this report, we provide an attention to this disease in Vietnam and to discuss the clinical aspects such as diagnosis and treatment related to this meningococcal case.


The analysis of COVID-19 prevention experience using DEMATEL-Based ANP

This research uses the Decision Making Trial and Evaluation Laboratory and Analytic Network Process (DEMATEL-Based ANP) analysis to examine the Taiwan’s experience for preventing COVID-19. We use the eight factors to fight COVID-19 as listed by Taiwan’s Ministry of Health and Welfare such as SARS experience, Central Epidemic Command Center, Information Transparency, Good resource allocation, Timely border control, Smart community transmission prevention, Advanced medical technology, Good etiquette of a citizen.


Evaluation of clinical characteristics and lower esophageal sphincter pressure on high resolution manometry in achalasia patients after treatment

This study, we aimed to evaluate changes in HRM parameters as well as clinical symptoms in treated achalasia patients.


Phân tích hàm lượng selen (Se) trong móng chân bệnh nhân ung thư đại trực tràng

Bằng phép phân tích thống kê nghiên cứu này cho thấy rằng hàm lượng Se trong móng chân có sự khác biệt đáng kể giữa bệnh nhân và người bình thường (p


Nghiên cứu khả năng tải adenosine của vật liệu nanosilica xốp ứng dụng trong dẫn truyền thuốc

Bài viết tiến hành tổng hợp vật liệu MCM-41 sử dụng tiền chất tetraethyl orthosilicate (TEOS) theo phương pháp thủy nhiệt sol-gel. Vật liệu tổng hợp được tiến hành phân tích cấu trúc và thành phần bằng các phương pháp phân tích nhiễu xạ tia X dạng bột (P-XRD), hấp phụ N2, phân tích nhiệt trọng lượng vi sai (TGA), phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FT-IR), hiển vi điện tử quét (SEM) và hiển vi điện tử truyền qua (TEM).


Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ nung đến kích thước hydroxyapatite tách chiết từ xương bò

Xương bò có tiềm năng ứng dụng để sản xuất hydroxyapatite (HA hay HAP), một thành phần chính có trong xương và răng của động vật có xương sống. Các tác nhân trong quá trình tổng hợp được đánh giá có ảnh hưởng rất quan trọng đến tính chất của HA tách chiết từ xương bò. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá sự ảnh hưởng của ba nhiệt độ nung khác nhau lên kích thước và độ tinh khiết pha của tinh thể HA tạo thành.


Dịch bệnh trong lịch sử nhân loại: Nguồn gốc, tác động và biện pháp ứng phó

Bài viết tìm hiểu khái niệm dịch bệnh và các cấp độ của dịch bệnh; sau đó phân tích nguồn gốc của dịch bệnh, các nguyên nhân dẫn tới dịch bệnh bao gồm yếu tố sinh học, điều kiện tự nhiên và điều kiện xã hội. Trình bày về sự bùng phát, lây lan và tác động của một số trận dịch bệnh lớn trong lịch sử nhân loại; bước đầu đánh giá các biện pháp ứng phó với dịch bệnh của loài người.


Thói quen thải bỏ thuốc tây: Kết quả khảo sát sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết nghiên cứu và đề xuất phương thức xử lý thuốc tây hết hạn/không sử dụng nữa tại hộ gia đình và đề xuất các cơ quan quản lý cần sớm có những quy định và hướng dẫn cho loại chất thải đặc biệt này.


Chất lượng cuộc sống người bệnh sau ghép tim tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nghiên cứu mô tả hồi cứu và tiến cứu, có phân tích trên 23 bệnh nhân đã ghép tim từ người cho đa tạng chết não tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, từ tháng 6 / 2012 đến tháng 4 / 2020, với nền tảng là bộ câu hỏi SF-36.


Đánh giá phát triển thể chất ở bệnh nhi sau phẫu thuật Fontan tại trung tâm tim mạch - Bệnh viện E

Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá sự phát triển thể chất và nhận xét một số yếu tố liên quan đến phát triển thể chất của bệnh nhân sau phẫu thuật Fontan tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E.


Kết quả sớm phẫu thuật bắc cầu chủ vành cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Phẫu thuật bắc cầu chủ vành (BCCV) là một phương pháp điều trị hiệu quả các tổn thương phức tạp của bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ. Tuy nhiên, tỷ lệ phẫu thuật BCCV cấp cứu chiếm một phần nhỏ 5-10%, chủ yếu bao gồm những trường hợp: Thiếu máu cơ tim tiến triển mặc dù đã được điều trị nội khoa tối ưu, tổn thương nhiều thân động mạch vành (ĐMV) nặng, tai biến của can thiệp ĐMV qua da, giải phẫu ĐMV không phù hợp cho can thiệp, hay biến chứng cơ học sau NMCT cấp (thủng vách liên thất, hở van hai lá cấp, vỡ thành tự do thất trái).


Suy thận cấp tính sau sửa chữa phình động mạch chủ bụng vỡ

Suy thận cấp tính là tình trạng tổn thương đột ngột cấu trúc và suy yếu chức năng thận. Các tác nhân có thể trước thận, tại thận và sau thận hoặc tình trạng nhiễm trùng huyết, thiếu máu cục bộ và nhiễm độc thận…Các tác nhân này có thể tồn tại cùng lúc làm phức tạp việc nhận biết và điều trị.


Một số yếu tố nguy cơ đối với tràn dịch màng phổi kéo dài sau phẫu thuật Fontan

Nghiên cứu, với việc khảo sát số lượng lớn các biến số và đặc điểm cả trước, trong và sau mổ nhằm định danh các yếu tố nguy cơ có thể có, liên quan đến tình trạng gia tăng tỉ lệ biến chứng TDMPKS sau phẫu thuật Fontan tại cơ sở


Các yếu tố tác động đến chi tiêu cho y tế của trẻ em: Ứng dụng mô hình tobit cho dữ liệu của Việt Nam

Mục đích của nghiên cứu nhằm xác định các yếu tố tác động đến việc chi tiêu y tế của hộ gia đình cho trẻ em, bằng dữ liệu bảng VHLSS 2010 và 2012. Nghiên cứu đã tiến hành lược khảo các lý thuyết liên quan về hành vi người tiêu dùng như hành vi chi tiêu y tế, đánh giá tổng quan các nghiên cứu trước đây, và các nghiên cứu về sự quan tâm của hộ gia đình trong việc sẵn lòng chi tiêu y tế cho trẻ em.


Trường hợp lâm sàng cải tiến kỹ thuật vòi voi điều trị bệnh động mạch chủ phức tạp tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh lý nặng cùng lúc ở toàn bộ động mạch chủ ngực, từ đoạn lên đến đoạn xuống là một trong những bệnh lý động mạch chủ phức tạp nhất. Báo cáo nhằm thông báo ca lâm sàng bệnh động mạch chủ ngực phức tạp được điều trị thành công bằng kỹ thuật vòi voi cải tiến vào tháng 12 năm 2019.


Mức độ tuân thủ sử dụng vớ y khoa ở người bệnh suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính

Bài viết trình bày xác định các đặc điểm dịch tễ học của nhóm nghiên cứu và đặc điểm lâm sàng ở người bệnh suy TMCDMT đến khám tại phòng khám Lồng Ngực – Mạch Máu Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Xác định mối liên quan giữa mức độ tuân thủ sử dụng vớ y khoa với các đặc điểm dịch tễ học của nhóm nghiên cứu, đặc điểm lâm sàng ở người bệnh suy TMCDMT.


Yếu tố tiên lượng của thất bại với tuần hoàn Fontan giai đoạn sớm: Kết quả sau 8 năm triển khai phẫu thuật Fontan

Bài viết nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá kết quả sau phẫu thuật Fontan ở nhóm bệnh nhân tim sinh lý 1 thất, xác định tỉ lệ thất bại với tuần hoàn Fontan ở giai đoạn sớm (early Fontan failure- EFF) và sơ bộ khảo sát các yếu tố nguy cơ trên nhóm bệnh nhân này.


Phẫu thuật điều trị thiếu máu mạn tính chi trên: Nhân một trường hợp và nhìn lại y văn

Bài viết trình bày kết quả lâm sàng cải thiện tốt sau phẫu thuật, chụp cắt lớp vi tính và siêu âm kiểm tra cho thấy cầu nối thông tốt. Giải phẫu bệnh cho thấy hình ảnh thâm nhiễm tế bào viêm ở lớp áo giữa thành mạch. Thiếu máu mạn tính chi trên là bệnh lý ít gặp với nguyên nhân đa dạng. Tiêu chuẩn chẩn đoán nguyên nhân là sinh thiết mạch trong mổ. Phẫu thuật tái lập tuần hoàn bằng cầu nối sử dụng vật liệu mạch máu tự thân mang lại kết quả tương đối tốt.


Kết quả phẫu thuật điều trị chấn thương động mạch khoeo do trật khớp gối tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nghiên cứu mô tả các bệnh nhân chấn thương động mạch khoeo do trật khớp gối được điều trị phẫu thuật tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ tháng 01/2017 đến tháng 07/2019. Có tổng số 21 bệnh nhân, 19/21 là nam giới, tuổi trung bình: 35,6 ± 13. Thời gian thiếu máu chi trung bình 22,4 ± 31,9 giờ. Mất mạch ngoại vi gặp ở tất cả bệnh nhân. 52,4% được phẫu thuật tái lập tuần hoàn bằng ghép đoạn tĩnh mạch hiển. Không có trường hợp nào tử vong, cắt cụt sau mổ.


Nghiên cứu lợi ích của dây chằng nhân tạo trong sửa van hai lá thoái hóa

Bài viết trình bày đánh giá lợi ích của việc bảo tồn mô van khi sử dụng dây chằng nhân tạo trong phẫu thuật sửa sa van hai lá, xác định tỉ lệ hở van hai lá tồn lưu và các biến chứng sau phẫu thuật


Khoảng QRS và yếu tố tiên lượng mất ổn định về huyết động sau phẫu thuật cầu nối chủ vành

Sự chậm trễ dẫn truyền trong thất hay phức bộ QRS rộng đo trên điện tâm đồ là dấu hiệu rối loạn chức năng tâm thất, được cho là chỉ điểm tiên lượng tình trạng mất ổn định về huyết động giai đoạn sớm sau phẫu thuật cầu nối chủ vành. Nghiên cứu này nhằm mục tiêu đánh giá biến đổi QRS trước và sau phẫu thuật cầu nối chủ vành.


Đánh giá kết quả trung hạn sửa van hai lá sử dụng dây chằng nhân tạo

Bài viết trình bày đánh giá kết quả trung hạn sửa van hai lá sử dụng dây chằng nhân tạo tại Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh. Phương pháp: Tiền cứu hàng loạt ca các trường hợp lâm sàng từ tháng năm 2015 đến 2018 trên các số liệu thu thập được từ 27 bệnh nhân được phẫu thuật sửa van hai lá sử dụng dây chằng nhân tạo và khám lại sau phẫu thuật.


Phẫu thuật bóc lớp trong động mạch cảnh: Kinh nghiệm 1200 trường hợp tại một trung tâm

Phẫu thuật bóc lớp trong động mạch cảnh đã được chứng minh là phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và làm giảm nguy cơ đột quỵ não ở bệnh nhân có hẹp động mạch cảnh ngoài sọ. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn một số bàn cãi về lợi ích và nguy cơ của phẫu thuật này. Mục tiêu nghiên cứu của chúng tôi nhằm đánh giá kết quả của phẫu thuật bóc lớp trong động mạch cảnh tại bệnh viện Thống Nhất trong 15 năm với kinh nghiệm 1200 trường hợp.


Phẫu thuật thành công sửa chữa hoàn toàn thân chung động mạch type I ở bệnh nhân 16 tuổi không có yếu tố bảo vệ phổi

Thân chung động mạch (TA) là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp với sự cấu thành bình thường của tầng nhĩ và tương hợp nhĩ thất phù hợp nhưng chỉ có một thân chung động mạch cấp máu cho động mạch vành, động mạch phổi và động mạch hệ thống. Bài viết báo cáo một trường hợp phẫu thuật sửa chữa hoàn toàn bệnh thân chung động mạch vào năm 16 tuổi, không trải qua bất kì can thiệp nào trước đó.


Kết quả trung hạn phẫu thuật Nuss có nội soi hỗ trợ qua ngực trái điều trị lõm ngực bẩm sinh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bài viết trình bày đánh giá kết quả trung hạn phẫu thuật Nuss có nội soi hỗ trợ qua ngực trái điều trị lõm ngực bẩm sinh. Nghiên cứu mô tả trên 308 bệnh nhân lõm ngực bẩm sinh được phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức từ năm 2015 đến năm 2018.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu