Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y Tế - Sức Khoẻ (96.684)

Nghiên cứu đánh giá chất lượng Obidoxime chloride tổng hợp làm nguyên liệu dược

Obidoxime chloride là thuốc giải độc đặc hiệu thế hệ mới và là thành phần chính của ống tự tiêm giải độc chất độc phospho hữu cơ. Obidoxime chloride có ái lực liên kết với vị trí hoạt động của enzyme, loại bỏ phosphorylat obidoxime, đồng thời tái sinh hoạt tính của enzyme AChE. Obidoxime chloride được tổng hợp bằng phản ứng của pyridine-4-aldoxime với bis(chloromethyl)ether trong dung môi chloroform.


Giải pháp điều khiển laser điều trị nội tĩnh mạch không xâm lấn và laser châm cứu hai bước sóng trong y học cổ truyền và phục hồi chức năng

Bài viết trình bày một số kết quả trong việc xây dựng giải pháp điều khiển laser điều trị nội tĩnh mạch không xâm lấn và laser châm cứu hai bước sóng ứng dụng trong chuyên khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng.


Tổng quan một số nghiên cứu xây dựng các thuật toán học sâu áp dụng trong phân tích ảnh y tế

Bài viết này sẽ giới tổng quan về các nghiên cứu xây dựng các thuật toán học sâu được sử dụng cho phân tích ảnh y tế và giới thiệu một số các nghiên cứu áp dụng trên một số lĩnh vực cụ thể như phân tích ảnh chụp cộng hưởng từ não, phân tích ảnh X vùng ngực, ảnh huỳnh quang chụp đáy mắt, ảnh nội soi tiêu hóa.


Ebook Sổ tay dưỡng sinh Ohsawa

Ebook Sổ tay dưỡng sinh Ohsawa của Đ. Đ. Thích Tuệ Hải biên soạn sẽ mang đến nguyên tắc và phong cách ăn uống thực dưỡng như: Tỷ lệ quân bình trong một ngày, những thức uống món ăn nên tránh dùng, những trở ngại trong dưỡng sinh, giải đáp một số thắc mắc thông thường liên quan đến tâm trạng, phân định âm dương một số món,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Cách phòng ngừa và điều trị bệnh Gout: Phần 1

trình bày các nội dung chính sau: Những điều cần biết về bệnh gút, bệnh của người giàu, đặc trưng của gút, lịch sử bệnh gút, các bệnh lý đi kèm với gút, việc dùng thuốc và điều trị bệnh gút, đông y chữa bệnh gút, thuốc mới cho bệnh nhân gút,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Cách phòng ngừa và điều trị bệnh Gout: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Cách phòng ngừa và điều trị bệnh Gout" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về chế độ ăn uống và luyện tập đối với bệnh nhân gút, cách chăm sóc bệnh nhân gút tại gia đình, giảm đau bằng rau quả, uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh gút và các câu hỏi thường gặp về bệnh gút. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bệnh đường ruột ở trẻ em: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 của ebook "Bệnh đường ruột ở trẻ em" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về biểu hiện lâm sàng của bệnh đường ruột, chẩn đoán bệnh đường ruột, điều trị bệnh đường ruột và cách phòng ngừa bệnh đường ruột. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 1

Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 1 trình bày các nguyên nhân, triệu chứng bệnh, các phương pháp điều trị cụ thể dựa vào Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Đặc biệt trong sách có nhiều phương cách phòng tránh và chữa bệnh dựa vào các thực phẩm, thức ăn, bài thuốc dân gian và chế độ sinh hoạt luyện tập thường ngày đã được các nhà chuyên môn có uy tín xác nhận.


Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 2

Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 2 tiếp tục mang đến cho quý độc giả các loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh hô hấp, bệnh hen suyễn và cách điều trị. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Nhận diện sớm những triệu chứng ung thư

Ebook Nhận diện sớm những triệu chứng ung thư trang bị cho chúng ta những kiến thức cần thiết, những dấu hiệu, triệu chứng để chúng ta phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư, để từ đó sớm kịp thời điều trị và mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Bệnh đường ruột ở trẻ em: Phần 1

trình bày các nội dung chính sau: Kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa, đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em, tìm hiểu về bệnh đường ruột ở trẻ em, các nguyên nhân gây ra bệnh đường ruột ở trẻ em,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook 101 cây thuốc với sức khỏe sinh sản phụ nữ: Phần 1

Ebook 101 101 cây thuốc với sức khỏe sinh sản phụ nữ sẽ cung cấp những thông tin bổ ích trong các vấn đề về sức khỏe của phụ nữ khi sinh sản. Những cây thuốc được trình bày theo trình tự: Tên cây (tên khoa học, tên Việt Nam, tên khác,...), mô tả, phân bố, bộ phận dùng, thành phần, công dụng. Phần 1 sẽ trình bày các cây thuốc quý như: Bạc hà, Bạch đồng nữ, Bạch hoa xà, Bạch phụ tử, bảy lá một hoa,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Nghiên cứu thuốc từ thảo dược: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Nghiên cứu thuốc từ thảo dược" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về các nhóm hợp chất thiên nhiên chính trong dược liệu, polysaccharid và dược liệu chứa polysaccharid, một số hợp chất phenol và dược liệu chưa phenol, alcaloid trong dược liệu,...


Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở Trung tâm Chẩn đoán Y khoa thành phố Cần Thơ

Nghiên cứu này sử dụng mô hình IPA để đánh giá chất lượng dịch vụ và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của Trung tâm Chẩn đoán Y khoa (TTCĐYK) thành phố Cần Thơ. Số liệu nghiên cứu được thu thập bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp 274 khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ y tế của TTCĐYK.


Ebook 101 cây thuốc với sức khỏe sinh sản phụ nữ: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "101 cây thuốc với sức khỏe sinh sản phụ nữ" phần 2 tiếp tục trình bày các loại cây thuốc quý dành cho phụ nữ trong thời kì sinh sản như: Mào gà vàng, Mần tưới, Móng rồng, Nam mộc hương,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về các chứng bệnh về mũi thường gặp, lệch vách ngăn, viêm xoang mũi, viêm đa xoang, các bệnh về họng thường gặp, viêm amiđan, dược thảo điều trị ho, viêm thanh quản, ung thư vòm họng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Nghiên cứu thuốc từ thảo dược: Phần 1

Ebook Nghiên cứu thuốc từ thảo dược: Phần 1 trình bày các nội dung về điều tra cây thuốc, bảo tồn cây thuốc, kỹ thuật trồng thu hái và sơ bộ chế biến cây thước, cách chiết xuất dược liệu,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook 12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh: Phần 1

Ebook 12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Cơ sở lí luận và tác dụng của khí công, 12 thủ điểm huyệt khí công, điểm đả hành khí công,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook 12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về Tam tự thổ nạp công, sơ đồ các huyệt vị, một số bệnh chữa khỏi nhờ luyện công, các bệnh chữa khỏi nhờ phát công điểm huyệt, những trường hợp tự luyện công hồi phục sức khỏe. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những bài thuốc tâm huyết của 800 danh y Trung Quốc đương đại: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook " Những bài thuốc tâm huyết của 800 danh y Trung Quốc đương đại" phần 2 tiếp tục trình bày các bài thuốc chữa các chứng bệnh về chứng trạng ở yết hầu, chứng trạng ở cổ gáy, chứng trạng ở vai - lưng, chứng trạng ở ngực sườn và vị quản, chứng trạng vùng lưng, chứng trạng ở vùng bụng và rốn,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị: Phần 1

Ebook Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Tìm hiểu về bệnh tai - mũi -họng, một số chứng bệnh về tai thường gặp, dấu hiệu cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai, viêm tai giữa mãn tính, chàm vành tai, hội chứng tiền đình,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên

Bài viết trình bày việc đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên như: Phát triển triển các lĩnh vực mũi nhọn, chuyên sâu trong định hướng phát triển của Nhà trường, không ngừng nâng cao chế độ, chính sách cho giảng viên được cử đi đào tạo sau đại học, tăng cường công tác Hợp tác quốc tế.


Ebook Những bài thuốc tâm huyết của 800 danh y Trung Quốc đương đại: Phần 1

Cuốn sách sưu tập những tinh hoa của hơn 800 danh y Trung Quốc đã đem hết tâm huyết, kinh nghiệm cống hiến trên 2 280 phương thuốc. Mỗi một chứng bệnh đều được nêu những cách phát hiện và phương thức thích hợp để chữa trị chúng. Phần 1 của ebook gồm các nội dung chính sau: Chứng trạng toàn thân, chứng trạng ở đầu và mặt, chứng trạng về mắt, chứng trạng ở tai, chứng trạng ở mũi, chứng trạng ở răng và lưỡi.


Các triệu chứng của ở nhà thuốc: Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường

Các triệu chứng của ở nhà thuốc - Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường gồm các nội dung chính như: phương pháp tư vấn tại nhà thuốc, cảm (cold) và cúm (flu), ho, đau họng, viêm mũi dị ứng, các dấu hiệu hô hấp cần lập tức đi khám, loét miệng,....


Phác đồ chẩn đoán và điều trị hồi sức cấp cứu – chống độc

Phác đồ chẩn đoán và điều trị hồi sức cấp cứu – chống độc gồm có 5 chương được trình bày như sau: bệnh lý thần kinh, bệnh lý hô hấp, bệnh lý tim mạch , bệnh lý tiêu hóa, bệnh lý về thận và tiết niệu,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Tư tưởng Hồ Chí Minh về y đức và ý nghĩa đối với việc giáo dục y đức cho cán bộ y tế trong tình hình hiện nay

Bài viết tập trung làm rõ cơ sở hình thành và vị trí vấn đề y đức, định hướng chiến lược cho ngành y và quan điểm chỉ đạo vấn đề y đức trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó phân tích ý nghĩa của vấn đề, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục y đức cho cán bộ y tế trong bối cảnh cơ chế thị trường, toàn cầu hóa hiện nay.


Thiền Phật giáo và vai trò đối với sức khỏe của con người trong xã hội hiện đại

Bài viết tập trung làm rõ hai nội dung cơ bản: Khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Thiền Phật giáo, sự tiếp cận Thiền từ bình diện bản thể luận, nhận thức luận, giải thoát luận, vai trò của Thiền đối với sức khỏe tâm – sinh lí của con người trong xã hội hiện đại.


Lác trong điều tiết do viễn thị: Đặc điểm lâm sàng và điều trị

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm nhận xét những đặc điểm lâm sàng của lác trong điều tiết do viễn thị và đánh giá kết quả điều chỉnh khúc xạ và tập luyện mắt nhược thị do lác trong điều tiết do viễn thị. Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 64 bệnh nhân (BN) lác trong hoàn toàn hoặc một phần khám tại Bệnh viện Mắt trung ương từ tháng 3/2005 đến tháng 5/2006.


Ghép giác mạc xuyên điều trị viêm loét giác mạc do nấm: Thị lực sau mổ và sự toàn vẹn nhãn cầu

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả của phương pháp ghép giác mạc xuyên (GMX) điều trị viêm loét giác mạc (VLGM) do nấm có thủng và không thủng giác mạc. Nghiên cứu tiến cứu trên 75 mắt đã được chẩn đoán là VLGM do nấm có thủng hoặc không thủng giác mạc. Trong 75 mắt, có 7 mắt bị thủng và 11 mắt dọa thủng giác mạc 96% số mắt đã được bảo tồn nhãn cầu và 93% nhiễm nấm đã được giải quyết.


Kết quả bước đầu điều trị viễn thị nhược thị do lệch khúc xạ ở trẻ em bằng laser excimer

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả về thị lực, khúc xạ, và sự an toàn của phẫu thuật LASIK để điều trị viễn nhược thị do lệch khúc xạ cao do ở trẻ em. Nghiên cứu tiến cứu trên trẻ em có lệch khúc xạ cao giữa 2 mắt trên +4D mà không thể đeo được kính gọng, hoặc kính tiếp xúc, mắt viễn thị cao hơn được điều trị bằng phẫu thuật Laser Excimer theo phương pháp LASIK (máy Laser Excimer.Nidek EC 5000-CX III) tại Bệnh viện Mắt trung ương từ tháng 12 năm 2006 đến tháng 12 năm 2007.


Tài liệu mới download

Đề tài : CĂN BỆNH HÀ LAN
 • 10/05/2011
 • 27.312
 • 522

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Tài liệu Bệnh da do vi khuẩn
 • 18/04/2011
 • 98.453
 • 853
Học bơi cùng bé
 • 13/12/2012
 • 24.504
 • 751
Đông y chữa chứng đau lưng
 • 28/11/2010
 • 54.342
 • 354

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu