Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y Tế - Sức Khoẻ (96.086)

Đặc điểm sức khỏe nữ người cao tuổi câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Bằng phương pháp kiểm tra y học và kiểm tra sư phạm tác giả tiến hành đánh giá đặc điểm sức khỏe người cao tuổi (NCT) nữ tham gia tập luyện tại Câu lạc bộ (CLB) sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội qua các nhóm chỉ tiêu phản ánh đặc điểm hình thái, mật độ xương, chức năng hô hấp, tim mạch, thần kinh – thần kinh cơ, thể lực và cảm giác chủ quan.


Chẩn đoán bệnh thừa sắt bằng kỹ thuật RFLP

Tách chiết DNA theo quy trình chuẩn của Bộ môn Hóa sinh và Sinh học phân tử, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh từ máu người đạt kết quả tốt. Tối ưu hóa thành công phản ứng PCR khuếch đại trình tự gene HFE với độ chính xác 5 ng/µl. Xác định điểm đột biến C282Y tại vị trí nucleotide 845 trên trình tự gene HFE bằng kỹ thuật RFLP với enzyme cắt giới hạn RsaI.


Nghiên cứu tổng hợp chitosan - peg nanogels mang thuốc chống ung thư

Nanogel là một trong hệ dẫn truyền thuốc hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y sinh. Trong nghiên cứu này đã tổng hợp hạt nanogel nhạy pH trên cơ sở chitosan–polyethylene glycol (PEG) có khả năng mang thuốc ứng dụng trong điều trị ung thư. PEG ở tỉ lệ khác nhau được gắn trên chitosan sử dụng p_nitrophenyl chloroformate (NPC) để hoạt hóa. Kết quả đo phổ phổ hồng ngoại (FT-IR), phổ cộng hưởng từ hạt nhân ( 1 H-NMR) cho thấy chitosan gắn PEG đã tổng hợp thành công.


Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ khám chữa bệnh: nghiên cứu trường hợp thành phố Hồ Chí Minh

Việc nghiên cứu mối quan hệ giữa sự hài lòng của người dân đối với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và các yếu tố chất lượng tác động đến sự hài lòng là rất cần thiết nhằm giúp các cơ sở y tế có các biện pháp nhằm nâng cao chất lương dịch vụ khám chữa bệnh từ đó nâng cao sự hài lòng của người dân. Nghiên cứu sử dụng mô hình lý thuyết SERQUAL thông qua mô hình phân tích nhân tố khám phá (EFA - Confirmatory Factor Analysis) và phân tích hồi quy bội nhằm đánh giá chất lượng dịch vụ y tế, kiểm định mô hình nghiên cứu tác động của chất lượng dịch vụ y tế.


Đặc điểm các yếu tố nguy cơ tử vong ở sơ sinh di dạng bẩm sinh đường tiêu hóa được phẫu thuật tại khoa hồi sức Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Mô tả đặc điểm về dịch tễ, lâm sàng và điều trị trẻ sơ sinh dị tật bẩm sinh đường tiêu hóa được phẫu thuật tại khoa hồi sức Ngoại bệnh viện Nhi đồng 1 và sự ảnh hưởng đến tử vong của các yếu tố đó. Nghiên cứu tiến hành trên 111 trường hợp dị tật bẩm sinh đường tiêu hóa được phẫu thuật tại khoa hồi sức Ngoại từ tháng 3-2005 đến 11-2005.


Nghiên cứu phẫu thuật đục thủy tinh thể nâu đen bằng phương pháp phaco “chop” cải biên

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả phẫu thuật đục thủy tinh thể nhân cứng độ V bằng phương pháp phaco chop cải biên. Và kết luận rằng hương pháp phaco chop cải biên tỏ ra hiệu quả đối với những trường hợp nhân cứng độ V, phương pháp này sử dụng chopper cắm sâu trong nhân để giữ nhân không xoay tránh biến chứng đứt Zinn, thủng bao sau, nhân rơi vào pha lê thể. Kỹ thuật này còn giúp rút ngắn thời gian phaco, và giảm năng lượng phaco trong mơ.


Đánh giá phương pháp điều trị mộng thịt tái phát bằng ghép kết mạc rìa tự thân kết hợp áp và không áp mitomycin-C

Mục tiêu nghiên cứu nhằm đánh giá phương pháp điều trị mộng thịt tái phát bằng phẫu thuật ghép kết mạc rìa tự thân kết hợp áp MMC. Khảo sát mối tương quan giữa các yếu tố nguy cơ và tái phát. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Điều trị bệnh lý giác mạc giải băng có kèm tật khúc xạ bằng laser excimer

Đề tài nghiên cứu tiến hành nhận xét một trường hợp dùng laser excimer điều trị ohoois hợp bệnh lý giác mạc dải băng do chấn thương có tật khúc xạ ddie kèm, nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân nam 30 tuổi bị thoái hóa giác mạc dải băng sau một chấn thương do bỏng vôi và dầu hôi cách đây 22 năm.


Điều tra dịch tễ bệnh tai mũi họng ở trẻ em tuổi mẫu giáo tại các trường mầm non Quận 8 TP.HCM

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm tỷ lệ bệnh Tai Mũi Họng và tìm hiểu mối liên quan giữa một số yếu tố dịch tễ học với bệnh Tai Mũi Họng ở trẻ em tuổi mẫu giáo (4-6 tuổi). Nghiên cứu mô tả cắt ngang, 2002 trẻ 4-6 tuổi tại các trường mầm non quận 8-TP.HCM từ ngày 10/03/2006 đến 15/05/2006.


Hình dạng - vị trí - kích thước tế bào haller và xương giấy trong phẫu thuật nội soi mũi xoang nhằm tránh mổ vào hốc mắt

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm nêu lên đặc điểm của tế bào haller's và xương giấy trong phẫu thuật nội soi mũi xoang để ngăn ngừa tổn thương ổ mắt khi thực hiện phẫu thuật này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Khảo sát sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm tiểu phế quản tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Xác định tỉ lệ nhiễm trùng đi kèm và thứ phát trong viêm tiểu phế quản; tỉ lệ sử dụng kháng sinh, loại kháng sinh và thời gian trung bình trong nhóm viêm tiểu phế quản có bằng chứng nhiễm trùng (BCNT) và không có bằng chứng nhiễm trùng; phân tích các yếu tố làm gia tăng tỉ lệ sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm tiểu phế quản.


Những tiến bộ của phòng khám nhi bệnh viện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM năm 2005

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm khảo sát các họat động của phòng khám Nhi BV ĐH YD TP HCM trong năm 2005. Nghiên cứu thu thập các số liệu thống kê của phòng khám nhi BV ĐHYD trong năm 2005, phân loại theo nhiều tiêu chí: theo lứa tuổi, theo giới tính; theo địa phương...


Hiệu quả của misoprostol trong đình chỉ thai lưu ở tam cá nguyệt thứ 2

Đề tài được nghiên cứu tại bệnh viện Hùng Vương nhằm đánh giá hiệu quả của MSP trong việc đình chỉ thai lưu ở tam cá nguyệt 2. Thử nghiệm lâm sàng không nhóm chứng tiến hành từ 07/2005 - 06/2006 tại Khoa Nội tiết Bệnh viện Hùng Vương. Có 145 trường hợp thai lưu từ 13-24 tuần được uống MSP với liều 200mcg x 2 lần/ngày, cách nhau 4 giờ, lặp lại tối đa 3 liều nếu chưa gây được sẩy thai.


Khảo sát vai trò của điện thế gợi thị giác trong chẩn đoán viêm gai và thiếu máu thần kinh thị trước

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm khảo sát sự biến đổi của điện thế gợi thị giác trong viêm thần kinh thị và bệnh lý TKT thiếu máu trước. Xem xét giá trị của VEP trong chẩn đoán phân biệt hai bệnh lý này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Hiệu quả kích thích buồng trứng bằng clomiphene citrate và human menopausal gonadotrophin trong điều trị hiếm muộn có hội chứng buồng trứng đa năng

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả kích thích buồng trứng bằng Clomiphen Citrate và hMG trong điều trị hiếm muộn có hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Khảo sát điếc đột ngột tại bệnh viện tai mũi họng từ 01/2005-06/2006 dựa vào 5 dạng thính lực đồ để tiên lượng kết quả điều trị

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm khảo sát điếc đột ngột tại bệnh viện tai mũi họng từ 01/2005-06/2006 dựa vào 5 dạng thính lực đồ để tiên lượng kết quả điều trị. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Đánh giá kết quả cắt amiđan bằng kỹ thuật coblation

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả và các ưu khuyết điểm của phương pháp cắt amiđan bằng Coblation. Nghiên cứu ngẫu nhiên tiến cứu có can thiệp lâm sàng. 142 bệnh nhân tuổi từ 10 đến 62 có viêm amiđan mạn tính tái đi tái lại nhiều lần hoặc amiđan quá phát được chỉ định cắt amiđan bằng hệ thống Coblator II.


Đánh giá kết quả phẫu thuật đặt kính nội nhãn cố định mống mắt trong điều chỉnh tật cận thị nặng

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm đánh giá kết quả phẫu thuật đặt kính nội nhãn cố định mống mắt trong điều chỉnh tật cận thị nặng, và kết luận rằng phẫu thuật đặt phakic ROL cố định trên mống mắt là phương pháp hiệu quả, chính xác, an toàn và có tính khả thi trong việc điều chỉnh tật cận thị ở bệnh nhân có tật cận thị nặng ở nước ta.


Tạo hình gãy sàn hốc mắt với chế phẩm san hô trong nước: Công trình so sánh qua 62 trường hợp

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm đánh giá bước đầu kết quả điều trị và độ dung nạp của vật liệu Biosporites có đối chiếu so sánh nhằm phổ biến ứng dụng trong cũng như ngoài nước. Công trình tiến cứu 62 BN phân bố ngẫu nhiên 2 nhóm: Nhóm (1) 31 bệnh nhân sử dụng vật liệu lót biosporites


Đặc điểm hội chứng thiếu máu huyết tán ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 từ 01/06/2005 đến 01/06/2006

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định các đặc điểm về dịch tễ, nguyên nhân, lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị thiếu máu huyết tán (TMHT) ở trẻ em nhập viện lần đầu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 từ 6/2005 đến 6/2006. Nghiên cứu được thực hiện trên 50 trường hợp TMHT nhập viện lần đầu tại BVNĐ 1 từ 01/06/2005-01/06/2006.


Một số nhận xét về u mũi và xoang cạnh mũi ở trẻ em (Nhân 11 trường hợp u mũi và xoang cạnh mũi ở trẻ em gặp ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM 2000-2005)

Trong đề tài này được thực hiện nhằm nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, tỷ lệ các loại u, tỷ lệ tái phát và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho u mũi và xoang cạnh mũi ở trẻ em. Nghiên cứu được thực hiện từ từ năm 2000 đến năm 2005 trên 11 bệnh nhân lâm sàng giống như tình trạng viêm mũi xoang mạn tính nhưng thường 1 bên, bệnh nhân đến trễ và có biến chứng mắt.


Đặc điểm viêm tụy cấp ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2

Viêm tụy cấp (VTC) là một bệnh thường gặp nhất trong nhóm bệnh lý tụy ở trẻ em. Bệnh có thể diễn tiến nặng đe doạ tử vong. Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu VTC ở trẻ em. Tại Ấn Độ, VTC chiếm 59,1%- 62,5% trong tổng số bệnh lý tụy tạng ở trẻ em. Tại miền Nam Việt Nam chưa có thống kê cụ thể. Vì vậy nghiên cứu với mục tiêu nhằm tìm hiểu các đặc điểm của trẻ VTC tại bệnh viện Nhi Đồng 1 (BVNĐ1) và bệnh viện Nhi Đồng 2 (BVNĐ2).


Dùng san hô sinh học để lấp hố mổ chũm

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả của san hô sinh học Việt Nam (Bioporites) trong phẫu thuật lấp hố mổ chũm. Và nghiên cứu đưa ra kết luận rằng lấp hố mổ chũm bằng san hô có phủ vạt cân cơ là một kỹ thuật đơn giản, dễ làm, ít tai biến.


Xác định yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức thái độ thực hành của bệnh nhân cao huyết áp tại quận 9 TP. Hồ Chí Minh năm 2006

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm xác định mối tương quan của các yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức thái độ thực hành ở những bệnh nhân tăng huyết áp từ 30 tuổi trở lên tại quận 9 từ 2/06/06 đến 30/06/06. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết.


Vai trò của thang điểm prisa II trong tiên lượng bệnh nhi nhập khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 tháng 8/2005-04/2006

Đề tài này được tiến hành với mục tiêu nhằm xác định khả năng tiên đoán mức độ bệnh nặng của thang điểm prisa ở bệnh nhân nhi khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng từ tháng 8/2005-04/2006. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Khảo sát nồng độ magnesium trong huyết thanh ở thai phụ tiền sản giật nặng - sản giật điều trị bằng magnesium sulfate tại Bệnh viện Từ Dũ

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm khảo sát nồng độ magnesium trong huyết thanh ở 138 thai phụ tiền sản giật nặng- sản giật được điều trị bằng magnesium sulfate để tìm liều magnesium sulfate thích hợp. Nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng không nhóm chứng trong thời gian từ tháng 7/2005 đến tháng 5/2006 tại bệnh viện Từ Dũ.


Đặc điểm các trường hợp thiếu máu nhập khoa nội tổng hợp 4 Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM từ tháng 6/2005 đến 6/2006

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm mô tả đặc điểm các trường hợp thiếu máu nhập khoa nội tổng hợp. Nghiên cứu này thực hiện trên 143 trường hợp thiếu máu nhập khoa nội tổng hợp 4 bệnh viện Nhi Đồng 2 từ 1/6/2005 đến 31/5/2006. Mời các bạn cùng tham khảo đề tài qua bài viết này.


Bước đầu đánh giá mối quan hệ giữa phần trên của mỏm móc và tế bào Agger nasi qua MSCT 64 lát cắt

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm đánh giá mối quan hệ giữa phần trên của mỏm móc và tế bào Agger nasi qua MSCT 64 lát cắt. Nghiên cứu kết luận rằng bám tận của mỏm móc rất đa dạng, ngoài những kiểu bám của Landsberg và Friedman chúng tôi thấy có những kiểu bám khác. Phần trên của mẫu móc và tế bào AN có liên hệ mật thiết với nhau, mỏm móc tham gia tạo phần sau dưới và dưới bên của tế bào AN, tạo nên tế bào AN.


Hiệu quả nội soi đốt điểm buồng trứng ở bệnh nhân vô sinh có hội chứng buồng trứng đa nang

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả của nội soi đốt điểm bề mặt buồng trứng ở bệnh nhân vệ sinh có hội chứng buồng trứng đa nang. Nghiên cứu tiến hành trên 70 bệnh nhân vô sinh có rối loạn phóng noãn do hội chứng buồng trứng đa nang có chỉ định phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Từ Di từ 2/2006-10/2006 được nội soi đốt điểm bề mặt buồng trứng.


Khảo sát rối loạn sắc giác ở bệnh lý thần kinh thị

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm nghiên cứu rối loạn sắc giác (RLSG) ở bệnh nhân viên thần kinh thị bằng 2 test sắc giác farmsworth D15 và farnsworth 100 hue test trong giai đoạn cấp, sau 6 tuần và sau 3 tháng điều trị. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Dịch tễ học: SIÊU ÂM
  • 27/06/2013
  • 16.863
  • 237

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu