Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y Tế - Sức Khoẻ (98.218)

Web ứng dụng cho hệ thống giám sát sức khỏe

Bài viết đề nghị một giải pháp xây dựng hệ thống giám sát sức khỏe người bệnh sau khi được điều trị. Giúp người bệnh không phải đến trung tâm y tế mà vẫn được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên. Từ đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị theo tiến trình phục hồi của người bệnh.


Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam (Phiên bản 2.0)

Mục tiêu của bộ tiêu chí nhằm khuyến khích, định hướng và thúc đẩy các bệnh viện tiến hành các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và đem lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế, đồng thời phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội đất nước. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Báo cáo Khảo sát sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế cho bà mẹ và trẻ em tại một số xã thuộc địa bàn khó khăn tỉnh Gia Lai

Mục tiêu của báo cáo nhằm áp dụng công cụ kiểm toán xã hội – Thẻ báo cáo công dân để ghi nhận phản hồi, ý kiến của người dân về các dịch vụ y tế tuyến xã được lựa chọn. Đo lường sự hài lòng của người sử dụng dịch vụ y tế tại tuyến xã; Khuyến nghị và chia sẻ hiệu quả với các bên có liên quan để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, đặc biệt là những nhóm yếu thế (người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn). Đóng góp vào quá trình xây dựng, theo dõi, giám sát KHPT KTXH 5 năm của địa phương giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch hàng năm.


Khảo sát mức độ hài lòng nghề nghiệp của điều dưỡng viên tại bệnh viện trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mô tả mức độ hài lòng của đội ngũ điều dưỡng viên đối với công việc tại Bệnh viện Trường đại học Y Dược Thái Nguyên và phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc của họ. Thiết kế nghiên cứu mô tả tương quan đã được sử dụng để khảo sát tất cả 45 điều dưỡng viên đang làm việc tại Bệnh viện Trường đại học Y dược Thái Nguyên.


Tài liệu đào tạo liên tục quản lý chất lượng bệnh viện

Nội dung của cuốn sách bao gồm: đại cương về quản lý chất lượng; hướng dẫn công tác quản lý chất lượng bệnh viện; đo lường chất lượng bệnh viện; vai trò của người lãnh đạo, quản lý trong quản lý chất lượng bệnh viện; động viên và khuyến khích nhân viên trong cải tiến chất lượng bệnh viện; lập kế hoạch chiến lược và đề án cải tiến chất lượng bệnh viện.


Bài giảng Liệu pháp một bình hít kháng viêm – cắt cơn trong điều trị hen

Nội dung của bài giảng bao gồm: thông điệp chính từ Hội nghị Hội Hô hấp Châu Âu (ERS) 2019 về hen; thực trạng dùng quá mức SABA và dưới mức ICS; liệu pháp một bình hít kháng viêm-cắt cơn giải pháp hiệu quả cho điều trị hen.


Bài giảng Khảo sát tâm lý người bệnh trước phẫu thuật tim hở tại đơn vị phẫu thuật tim mạch

Bài giảng khảo sát tâm lý người bệnh trước phẫu thuật có kế hoạch tại đơn vị; tìm hiểu một số yếu tố liên quan tới tâm lý người bệnh trước phẫu thuật. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chắc kiến thức.


Khảo sát tỷ lệ nhiễm khuẩn đường tiết niệu trên bệnh nhân đặt thông tiểu lưu

Khảo sát tỷ lệ nhiễm khuẩn đường tiết niệu (NKĐTN) trên bệnh nhân đặt thông tiểu lưu. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang. Nghiên cứu 46 bệnh nhân được đặt thông tiểu lưu tại khoa Tim mạch - Lão học Bệnh viện Tim mạch An Giang.


Báo cáo khảo sát sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế tuyến xã

Báo cáo nhằm thu thập ý kiến phản hồi về chất lượng dịch vụ và đánh giá sự hài lòng của người sử dụng dịch vụ đối với các dịch vụ y tế tuyến xã bao gồm khám thai, khám chữa bệnh, tiêm chủng, CSSKBMTE trong và sau sinh và dịch vụ truyền thông.. Đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho việc theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu và chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch phát triển KTXH năm của tỉnh Điện Biên và Kế hoạch ngành y tế tỉnh Điện Biên cũng như các góp ý nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tuyến xã.


Đánh giá nhu cầu đào tạo nâng cao năng lực quản lý bệnh viện tại tuyến tỉnh và huyện

Nghiên cứu này nhằm cung cấp các thông tin và bằng chứng về nhu cầu quản lý bệnh viện, tập trung vào bệnh viện tuyến tỉnh và huyện. Đánh giá bao trùm những những nội dung chính của quản lý bệnh viện. Báo cáo cũng nhằm xác định các nhu cầu đào tạo quản lý cho cán bộ quản lý bệnh viện, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý bệnh viện.


Báo cáo kết quả khảo sát sự hài lòng nhân viên y tế quý II năm 2017

Báo cáo trình bày kết quả của khảo sát sự hài lòng nhân viên y tế quý II năm 2017 thông qua các nội dung như: môi trường làm việc; lãnh đạo trực tiếp, đồng nghiệp; quy chế nội bộ, tiền lương, phúc lợi; công việc, cơ hội học tập và thăng tiến; hài lòng chung về bệnh viện.


Báo cáo Tổng hợp kết quả nghiên cứu triển khai áp dụng hệ thống GS1 vào lĩnh vực y tế ở Việt Nam

Báo cáo nhằm thực hiện nghĩa vụ thành viên GS1 trong việc nghiên cứu khả năng mở rộng áp dụng các tiêu chuẩn của hệ thống GS1 cho ngành Y tế ở Việt Nam. Nghiên cứu xây dựng mô hình thí điểm áp dụng hệ thống GS1 trong hoạt động quản lý hồ sơ bệnh nhân và ngân hàng máu, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý trong bệnh viện ở Việt Nam. Hỗ trợ ngành Y tế hội nhập quốc tế trong lĩnh vực áp dụng hệ thống GS1 cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh nhân ở Việt Nam.


Nhận dạng mống mắt dùng phương pháp mạng neuron nhân tạo và phân tích thành phần độc lập

Bài viết trình bày một hệ thống nhận dạng sử dụng mẫu sinh trắc học mống mắt dựa trên các phương pháp Thresholding, biến đổi Hough, cân bằng Histogram ảnh mắt đầu vào để cho ảnh chuẩn hóa đầu ra có kích thước 100x100. Mỗi ảnh sau khi được xử lý sẽ lại được chia thành 4 khối nhỏ với kích thước 50x50.


Hướng dẫn sử dụng máy massage mặt Lumispa

Máy rửa mặt Lumispa hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường việt nam và thế giới. Đê có thể sử dụng chiếc máy tuyệt vời này một cách tối ưu, hiệu quả nhất, tôi đã làm ra bộ tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sao cho hiệu qua


Ngành Y tế thành phố với 80 sản phẩm chất lượng khám chữa bệnh: Phần 2

Tiếp nối phần 1, phần 2 của ebook trình bày mục tiêu chất lượng nhanh hơn; chi phí điều trị hợp lý hơn; hệ thống vận chuyển mẫu bệnh xét nghiệm bằng khí nén; cải tiến quy trình khám chữa bệnh; giá sản sử dụng kháng sinh; quản lý kháng sinh hạn chế bằng phần mềm hệ thống công nghệ thông tin; người bệnh hài lòng hơn; cẩm nang giao tiếp chuẩn giúp nhân viên y tế tự tin hơn trong chăm sóc người bệnh...


The role of pharmacovigilance centres - Reporting and learning systems for medication errors: Part 1

This publication is intended to strengthen the capacity of national pharmacovigilance centres (PVCs) to identify, analyse and issue guidance to prevent or minimize medication errors (MEs) that harm patients. In addition it is intended to stimulate cooperation between national PVCs and patient safety organizations (PSOs) to work together in order to minimize preventable harms from medicines.


Bài giảng Triển khai hiệu quả hoạt động chống nhầm lẫn người bệnh

Nội dung của bài giảng trình bày chuẩn hóa quy trình nhận diện đúng người bệnh; xây dựng quy trình nhận dạng người bệnh; xây dựng văn hóa an toàn người bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung.


Nghiên cứu điều chế hệ tự nhũ tạo vi nhũ tương (smedds) chứa atorvastatin

Atorvastatin (ATV) là nhóm thuốc đầu tay trong điều trị tăng lipid huyết. Tuy nhiên, tính chất kém tan trong nước của ATV ảnh hưởng đến sinh khả dụng của thuốc. Có nhiều phương pháp được thực hiện nhằm cải thiện độ tan của ATV. Trong đó, hệ tự nhũ tạo vi nhũ tương (SMEDDS) l dạng bào chế có nhiều ưu điểm trong việc làm tăng độ tan, ổn định và phương pháp điều chế đơn giản được lựa chọn trong nghiên cứu này.


The role of pharmacovigilance centres - Reporting and learning systems for medication errors: Part 2

Part 2 ebook present the content: identifying and reporting medication errors; analysing medication error incident reports; medication error prevention strategies; collaborations.


Ngành Y tế thành phố với 80 sản phẩm chất lượng khám chữa bệnh: Phần 1

Phần 1 của ebook với các nội dung: đưa dịch vụ y tế kỹ thuật cao đến gần dân; xây dựng quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo chuẩn năng lực điều dưỡng Việt Nam; tích cực cải tiến chất lượng hoạt động khám chữa bệnh; đổi mới hoạt động huấn luyện nhân viên mới tại khoa khám; quản lý đánh giá hồ sơ bệnh án bằng phần mềm công nghệ...


Tổng hợp acefyllin dược dụng từ theophyllin

Theophyllin đã được sử dụng trong nhiều thập niên để trị bệnh hen suyễn cấp và mạn tính. Tuy nhiên, thực tế sử dụng theophyllin không hề dễ dàng. Theophyllin ít tan trong nước, gây khó chịu dạ dày và nhịp tim nhanh. Dẫn chất của theophyllin là acefyllin (theophyllin-7-acetic acid) có ít tác dụng phụ hơn. Acefyllin được tổng hợp bởi aisse vào năm 1949[1] và hiện nay được dùng thay thế theophyllin, nhưng phải nhập từ nước ngòai. Do đó đề tài tham gia nghiên cứu tổng hợp acefyllin nhằm chủ động tạo nguồn nguyên liệu trong nước thay thế ngoại nhập. Phản ứng tổng hợp acefyllin được tiến hành ở nhiệt độ 90oC, tỉ lệ mol theophyllin: acid cloroacetic: NaOH = 1 : 1,6 : 2,9 cho hiệu suất cao. Sản phẩm được xác định cấu trúc bằng FTIR, MS, 1H NMR và 13C NMR, đạt độ tinh khiết cao 99,97% (HPLC) và có thể sử dụng làm nguyên liệu thuốc.


Thực trạng mang gen bệnh Thalassemia của dân tộc Chơ Ro sống tại tỉnh Đồng Nai

Bài viết xác định tần suất lưu hành và kiểu đột biến gen thalassemia và bệnh huyết sắc tố ở dân tộc Chơ Ro tại Đồng Nai. Tỷ lệ mang gen thalassemia chung của dân tộc Chơ Ro là 73,6%. Tỷ lệ mang gen α-thal và HbE là 62,6% và 38%. Có 4 kiểu đột biến trên gen α-globin là SEA, 3.7, Cs, 4.2 với tỷ lệ 2,7 %, 53,3%, 12% và 0,4%. Đột biến trên nhóm gen β-thal chỉ thấy có Cd26 (HbE), không tìm thấy các đột biến β0-thal và β+-thal.


Khảo sát đặc điểm mang gen Thalassemia và bệnh huyết sắc tố ở 5 dân tộc thuộc vùng Nam Trung Bộ

Bài viết xác định tỷ lệ và kiểu đột biến gen thalassemia và bệnh huyết sắc tố ở 5 dân tộc sinh sống tại vùng Nam Trung Bộ. Tỷ lệ mang gen thalassemia và bệnh huyết sắc tố E là 48,9%, trong đó tỷ lệ người mang gen α-thal, β-thal và HbE lần lượt là 40%, 0,001% và 17,9%, phối hợp α-thal và HbE là 9%. Có 7 kiểu đột biến gen alpha thalassemia được phát hiện, trong đó kiểu gen -α3.7/αα và - αHbCs/αα chiếm tỷ lệ cao nhất (40,7% và 36%).


Khảo sát kết quả sàng lọc HBsAg bằng test nhanh ở người hiến máu tình nguyện lần đầu tại trung tâm Truyền máu Huế năm 2018

Khảo sát kết quả xét nghiệm HBsAg bằng kỹ thuật test nhanh trong sàng lọc người hiến máu tình nguyện lần đầu. 12.755 người hiến máu tình nguyện lần đầu ở Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị từ tháng 01 đến tháng 12 năm 2018. Nghiên cứu mô tả cắt ngang. Thực hiện xét nghiệm HBsAg bằng test nhanh trước khi hiến máu và sử dụng kỹ thuật miễn dịch hóa phát quang (CLIA) và NAT để đánh giá kết quả âm tính.


Đánh giá độ tin cậy chức năng phân tích tế bào các chất dịch cơ thể trên máy huyết học tự động

Đánh giá độ tin cậy chức năng đếm tế bào trong chất dịch cơ thể trên máy huyết học tự động. Mẫu nghiên cứu bao gồm dịch não tủy, dịch màng bụng và dịch màng phổi. Thực hiện xét nghiệm đếm số lượng tế bào dịch cơ thể bằng hai phương pháp thủ công (bởi 3 nhân viên độc lập) và tự động của máy huyết học tự động XN series. Độ tương đồng của 2 phương pháp được kiểm tra bằng hệ số tương quan Pearson (r>0,9), phương trình hồi quy tuyến tính (0,90,9).


Khảo sát một số đột biến gen Beta Globin hiếm gặp ở người Việt Nam bằng phương pháp NGS

Từ kết quả nghiên cứu toàn quốc về đột biến gen globin, chúng tôi bước đầu nghiên cứu về đặc điểm một số đột biến gen beta globin hiếm gặp ở người Việt Nam. Mô tả cắt ngang. 12.555 mẫu máu ngoại vi chống đông bằng EDTA được tách chiết ADN và phân tích 9 đột biến gen beta globin bằng phương pháp PCR. 58 mẫu âm tính với PCR được tiếp tục chuẩn bị thư viện theo và giải trình tự gen trên hệ thống MiSeq (Illumina, Mỹ) để tìm các đột biến hiếm gặp.


Đặc điểm di truyền học phân tử của bệnh bạch cầu cấp tiền tủy bào

Bài viết khảo sát đặc điểm di truyền học phân tử của bệnh bạch cầu cấp tiền tủy bào (APL: Acute Promyelocytic Leukemia), tạo cơ sở theo dõi bệnh tồn lưu tế bào ác tính (MRD: Minimal residual disease) bằng phương pháp PCR định lượng tại bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh.


Vai trò của sinh thiết tủy xương và hóa mô miễn dịch trong chẩn đoán bệnh bạch cầu cấp ở các trường hợp tủy giảm sinh hoặc có xơ tủy

Chẩn đoán bệnh bạch cầu cấp có thể dựa vào phết máu ngoại biên, tủy đồ, dấu ấn miễn dịch và di truyền học phân tử. Tuy nhiên, có khoảng 30% trường hợp bạch cầu cấp (trên tổng số 10% các trường hợp tủy đồ không đánh giá được) chọc hút không ra dịch tuỷ (dry tap) hoặc tuỷ hút pha loãng máu nhiều lần, khi đó sinh thiết tủy xương và nhuộm hoá mô miễn dịch có vai trò chính trong chẩn đoán xác định và phân nhóm bạch cầu cấp. Các loại bệnh bạch cầu cấp thường gây khó khăn cho việc chẩn đoán dựa vào mẫu tủy hút cần đánh giá bằng sinh thiết tủy gồm: Bạch cầu cấp thể giảm mật độ tế bào và bạch cầu cấp thể xơ tủy, thường là bạch cầu cấp dòng tủy (gồm bạch cầu cấp dòng tủy dòng mẫu tiểu cầu, bạch cầu cấp dòng tuỷ với xơ hóa tủy, bạch cầu cấp dòng tủy liên quan thay đổi loạn sinh tủy, bạch cầu cấp liên quan điều trị, bệnh bạch cầu cấp dòng tủy không đặc hiệu khác).


Tình hình điều trị các bệnh lý huyết học ác tính tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ

Bài viết nghiên cứu bệnh lý huyết học ác tính tuy không phải là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong các bệnh ung thư nhưng diễn biến nặng nề, chi phí điều trị rất cao, khả năng lui bệnh thấp và hay tái phát nên làm cho bệnh nhân rất bi quan và thường không muốn hóa trị. Là bệnh viện duy nhất tại đồng bằng sông Cửu Long triển khai hóa trị các bệnh máu ác tính, chúng tôi bước đầu đánh giá tình hình điều trị các bệnh lý huyết học ác tính để làm cơ sở cho việc phát triển điều trị tiếp theo cho các bệnh nhân trong khu vực được tốt hơn.


Nghiên cứu sự thay đổi một số chỉ số huyết học và đặc điểm bệnh lý tủy xương ở bệnh nhân lao cột sống điều trị tại bệnh viện Phổi trung ương năm 2016-2018

Bài viết nghiên cứu sự thay đổi một số chỉ số huyết học và đặc điểm bệnh lý tủy xương ở bệnh nhân lao cột sống điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương từ năm 2016-2018.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Ði chợ, tìm mua rau bợ
  • 02/01/2012
  • 89.314
  • 433
Đề phòng viêm màng não
  • 26/11/2010
  • 87.687
  • 839

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu