Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y khoa - Dược (23.880)

Nghiên cứu đánh giá chất lượng Obidoxime chloride tổng hợp làm nguyên liệu dược

Obidoxime chloride là thuốc giải độc đặc hiệu thế hệ mới và là thành phần chính của ống tự tiêm giải độc chất độc phospho hữu cơ. Obidoxime chloride có ái lực liên kết với vị trí hoạt động của enzyme, loại bỏ phosphorylat obidoxime, đồng thời tái sinh hoạt tính của enzyme AChE. Obidoxime chloride được tổng hợp bằng phản ứng của pyridine-4-aldoxime với bis(chloromethyl)ether trong dung môi chloroform.


Giải pháp điều khiển laser điều trị nội tĩnh mạch không xâm lấn và laser châm cứu hai bước sóng trong y học cổ truyền và phục hồi chức năng

Bài viết trình bày một số kết quả trong việc xây dựng giải pháp điều khiển laser điều trị nội tĩnh mạch không xâm lấn và laser châm cứu hai bước sóng ứng dụng trong chuyên khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng.


Tổng quan một số nghiên cứu xây dựng các thuật toán học sâu áp dụng trong phân tích ảnh y tế

Bài viết này sẽ giới tổng quan về các nghiên cứu xây dựng các thuật toán học sâu được sử dụng cho phân tích ảnh y tế và giới thiệu một số các nghiên cứu áp dụng trên một số lĩnh vực cụ thể như phân tích ảnh chụp cộng hưởng từ não, phân tích ảnh X vùng ngực, ảnh huỳnh quang chụp đáy mắt, ảnh nội soi tiêu hóa.


Ebook Cách phòng ngừa và điều trị bệnh Gout: Phần 1

trình bày các nội dung chính sau: Những điều cần biết về bệnh gút, bệnh của người giàu, đặc trưng của gút, lịch sử bệnh gút, các bệnh lý đi kèm với gút, việc dùng thuốc và điều trị bệnh gút, đông y chữa bệnh gút, thuốc mới cho bệnh nhân gút,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Cách phòng ngừa và điều trị bệnh Gout: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Cách phòng ngừa và điều trị bệnh Gout" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về chế độ ăn uống và luyện tập đối với bệnh nhân gút, cách chăm sóc bệnh nhân gút tại gia đình, giảm đau bằng rau quả, uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh gút và các câu hỏi thường gặp về bệnh gút. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 1

Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 1 trình bày các nguyên nhân, triệu chứng bệnh, các phương pháp điều trị cụ thể dựa vào Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Đặc biệt trong sách có nhiều phương cách phòng tránh và chữa bệnh dựa vào các thực phẩm, thức ăn, bài thuốc dân gian và chế độ sinh hoạt luyện tập thường ngày đã được các nhà chuyên môn có uy tín xác nhận.


Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 2

Ebook Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị: Phần 2 tiếp tục mang đến cho quý độc giả các loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh hô hấp, bệnh hen suyễn và cách điều trị. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Nhận diện sớm những triệu chứng ung thư

Ebook Nhận diện sớm những triệu chứng ung thư trang bị cho chúng ta những kiến thức cần thiết, những dấu hiệu, triệu chứng để chúng ta phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư, để từ đó sớm kịp thời điều trị và mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Nghiên cứu thuốc từ thảo dược: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Nghiên cứu thuốc từ thảo dược" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về các nhóm hợp chất thiên nhiên chính trong dược liệu, polysaccharid và dược liệu chứa polysaccharid, một số hợp chất phenol và dược liệu chưa phenol, alcaloid trong dược liệu,...


Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở Trung tâm Chẩn đoán Y khoa thành phố Cần Thơ

Nghiên cứu này sử dụng mô hình IPA để đánh giá chất lượng dịch vụ và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của Trung tâm Chẩn đoán Y khoa (TTCĐYK) thành phố Cần Thơ. Số liệu nghiên cứu được thu thập bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp 274 khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ y tế của TTCĐYK.


Ebook Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về các chứng bệnh về mũi thường gặp, lệch vách ngăn, viêm xoang mũi, viêm đa xoang, các bệnh về họng thường gặp, viêm amiđan, dược thảo điều trị ho, viêm thanh quản, ung thư vòm họng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Nghiên cứu thuốc từ thảo dược: Phần 1

Ebook Nghiên cứu thuốc từ thảo dược: Phần 1 trình bày các nội dung về điều tra cây thuốc, bảo tồn cây thuốc, kỹ thuật trồng thu hái và sơ bộ chế biến cây thước, cách chiết xuất dược liệu,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook 12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh: Phần 1

Ebook 12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Cơ sở lí luận và tác dụng của khí công, 12 thủ điểm huyệt khí công, điểm đả hành khí công,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook 12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "12 thủ điểm huyệt khí công - Phòng và chữa bệnh" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về Tam tự thổ nạp công, sơ đồ các huyệt vị, một số bệnh chữa khỏi nhờ luyện công, các bệnh chữa khỏi nhờ phát công điểm huyệt, những trường hợp tự luyện công hồi phục sức khỏe. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những bài thuốc tâm huyết của 800 danh y Trung Quốc đương đại: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook " Những bài thuốc tâm huyết của 800 danh y Trung Quốc đương đại" phần 2 tiếp tục trình bày các bài thuốc chữa các chứng bệnh về chứng trạng ở yết hầu, chứng trạng ở cổ gáy, chứng trạng ở vai - lưng, chứng trạng ở ngực sườn và vị quản, chứng trạng vùng lưng, chứng trạng ở vùng bụng và rốn,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị: Phần 1

Ebook Bệnh tai - mũi - họng cách phòng và điều trị: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Tìm hiểu về bệnh tai - mũi -họng, một số chứng bệnh về tai thường gặp, dấu hiệu cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai, viêm tai giữa mãn tính, chàm vành tai, hội chứng tiền đình,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên

Bài viết trình bày việc đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên như: Phát triển triển các lĩnh vực mũi nhọn, chuyên sâu trong định hướng phát triển của Nhà trường, không ngừng nâng cao chế độ, chính sách cho giảng viên được cử đi đào tạo sau đại học, tăng cường công tác Hợp tác quốc tế.


Ebook Những bài thuốc tâm huyết của 800 danh y Trung Quốc đương đại: Phần 1

Cuốn sách sưu tập những tinh hoa của hơn 800 danh y Trung Quốc đã đem hết tâm huyết, kinh nghiệm cống hiến trên 2 280 phương thuốc. Mỗi một chứng bệnh đều được nêu những cách phát hiện và phương thức thích hợp để chữa trị chúng. Phần 1 của ebook gồm các nội dung chính sau: Chứng trạng toàn thân, chứng trạng ở đầu và mặt, chứng trạng về mắt, chứng trạng ở tai, chứng trạng ở mũi, chứng trạng ở răng và lưỡi.


Các triệu chứng của ở nhà thuốc: Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường

Các triệu chứng của ở nhà thuốc - Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường gồm các nội dung chính như: phương pháp tư vấn tại nhà thuốc, cảm (cold) và cúm (flu), ho, đau họng, viêm mũi dị ứng, các dấu hiệu hô hấp cần lập tức đi khám, loét miệng,....


Phác đồ chẩn đoán và điều trị hồi sức cấp cứu – chống độc

Phác đồ chẩn đoán và điều trị hồi sức cấp cứu – chống độc gồm có 5 chương được trình bày như sau: bệnh lý thần kinh, bệnh lý hô hấp, bệnh lý tim mạch , bệnh lý tiêu hóa, bệnh lý về thận và tiết niệu,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Tư tưởng Hồ Chí Minh về y đức và ý nghĩa đối với việc giáo dục y đức cho cán bộ y tế trong tình hình hiện nay

Bài viết tập trung làm rõ cơ sở hình thành và vị trí vấn đề y đức, định hướng chiến lược cho ngành y và quan điểm chỉ đạo vấn đề y đức trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó phân tích ý nghĩa của vấn đề, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục y đức cho cán bộ y tế trong bối cảnh cơ chế thị trường, toàn cầu hóa hiện nay.


Lác trong điều tiết do viễn thị: Đặc điểm lâm sàng và điều trị

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm nhận xét những đặc điểm lâm sàng của lác trong điều tiết do viễn thị và đánh giá kết quả điều chỉnh khúc xạ và tập luyện mắt nhược thị do lác trong điều tiết do viễn thị. Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 64 bệnh nhân (BN) lác trong hoàn toàn hoặc một phần khám tại Bệnh viện Mắt trung ương từ tháng 3/2005 đến tháng 5/2006.


Ghép giác mạc xuyên điều trị viêm loét giác mạc do nấm: Thị lực sau mổ và sự toàn vẹn nhãn cầu

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả của phương pháp ghép giác mạc xuyên (GMX) điều trị viêm loét giác mạc (VLGM) do nấm có thủng và không thủng giác mạc. Nghiên cứu tiến cứu trên 75 mắt đã được chẩn đoán là VLGM do nấm có thủng hoặc không thủng giác mạc. Trong 75 mắt, có 7 mắt bị thủng và 11 mắt dọa thủng giác mạc 96% số mắt đã được bảo tồn nhãn cầu và 93% nhiễm nấm đã được giải quyết.


Kết quả bước đầu điều trị viễn thị nhược thị do lệch khúc xạ ở trẻ em bằng laser excimer

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả về thị lực, khúc xạ, và sự an toàn của phẫu thuật LASIK để điều trị viễn nhược thị do lệch khúc xạ cao do ở trẻ em. Nghiên cứu tiến cứu trên trẻ em có lệch khúc xạ cao giữa 2 mắt trên +4D mà không thể đeo được kính gọng, hoặc kính tiếp xúc, mắt viễn thị cao hơn được điều trị bằng phẫu thuật Laser Excimer theo phương pháp LASIK (máy Laser Excimer.Nidek EC 5000-CX III) tại Bệnh viện Mắt trung ương từ tháng 12 năm 2006 đến tháng 12 năm 2007.


Đánh giá kết quả phẫu thuật rạch vùng rìa giác mạc để điều chỉnh loạn thị sau phẫu thuật

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá sự hiệu quả, tính an toàn và độ chính xác của kỹ thuật rạch vùng rìa giác mạc trong điều chỉnh loạn thị sau phẫu thuật. Nghiên cứu mô tả, tiến cứu, không đối chứng trên 20 mắt ở 15 bệnh nhân (BN) tại khoa Khúc xạ, bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh. BN được phẫu thuật rạch vùng rìa giác mạc (Limbal relaxing incisions - LRIs) để điều chỉnh loạn thị sau phẫu thuật bằng dao kim cương.


Điều lệ hội nhãn khoa Việt Nam nhiệm kỳ 2005-2010

Nội dung bài viết giới thiệu Hội Nhãn khoa Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, là thành viên Tổng Hội Y học Việt Nam. Ngày 11-11-1960, Bộ Nội vụ có quyết định số 357 - NV cho phép Hội Răng - Miệng - Hàm - Mắt Việt Nam thành lập, hoạt động trong phạm vi điều lệ của Tổng Hội Y học Việt Nam. Năm 1963, Hội Răng - Miệng - Hàm - Mắt Việt Nam được tách ra làm hai: Hội Răng - Hàm - Mặt Việt Nam và Hội Nhãn Khoa Việt Nam. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, hoạt động dựa theo điều lệ Tổng hội Y học Việt Nam, nhiều năm qua Hội Nhãn khoa Việt Nam và toàn thể các hội viên cả nước không ngừng nỗ lực...


Kết quả bước đầu điều trị lệch khúc xạ ở trẻ em bằng laser excimer

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm giá kết quả thị lực, khúc xạ, hiệu quả và sự an toàn của phẫu thuật Laser Excimer theo phương pháp LASIK để điều trị lệch khúc xạ cao ở trẻ em. Đối tượng và phương pháp: Thử nghiệm lâm sàng tiến cứu không có đối chứng. Bệnh nhân (BN) là trẻ em...


Đánh giá kết quả điều trị lật mi dưới do liệt thần kinh VII

Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật lật mi dưới do liệt thần kinh (TK) VII. Nghiên cứu loạt 18 ca trong 3 năm từ tháng 6/2003 đến 6/2005 chia làm 2 lô: Lô 1 gồm 12 liệt TK VII còn nhãn cầu áp dụng kỹ thuật tạo hình góc trong và góc ngoài mi dưới (1). Lô 2 gồm 6 BN liệt TK VII không còn nhãn cầu áp dụng kỹ thuật trên kết hợp với gia cố bằng chỉ kim loại quanh sụn mi dưới (2) Kết quả.


Công tác phục hồi chức năng khiếm thị tại một số tỉnh thuộc miền Bắc và Trung Bộ năm 2007

Nghiên cứu trình bày theo ước tính Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người khiếm thị. Công tác chăm sóc phục hồi chức năng cho người khiếm thị đã được triển khai từ năm 1999 đến nay. Trong năm 2007, nhóm nghiên cứu khoa Mắt trẻ em bệnh viện Mắt trung ương đã khám mới cho 170 bệnh nhân (BN) khiếm thị tại 22 tỉnh thuộc miền Bắc và Trung bộ. Nguyên nhân gây khiếm thị của những BN này chủ yếu là bệnh lý của thể thuỷ tinh (33,6%), tật khúc xạ (15,3%) và các bệnh của võng mạc, hoàng điểm.


Hiệu quả điều trị từng bước tắc ống lệ mũi bẩm sinh ở trẻ em

Đề tài được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả điều trị từng bước cho các trường hợp tắc ống lệ mũi bẩm sinh. Nghiên cứu tiến cứu cho 221 bệnh nhi (276 mắt) từ 1,5 tháng đến 15 tuổi bị tắc ống lệ mũi bẩm sinh. Đầu tiên là bơm rửa lệ và thông lệ đạo. Những trường hợp thất bại được đặt ống silicon. Sau cùng là phẫu thuật tiếp khẩu túi lệ mũi. Một số trường hợp hẹp tắc xương ống lệ mũi không đặt được silicon chuyển qua tiếp khẩu túi lệ mũi ngay sau khi thông lệ đạo.


Tài liệu mới download

Đề tài : CĂN BỆNH HÀ LAN
  • 10/05/2011
  • 27.312
  • 522

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu