Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y khoa - Dược (30.282)

Con đường ngăn cản CTLA-4 và PD-1 trong liệu pháp miễn dịch chống ung thư

Bài viết nghiên cứu hoạt động ức chế miễn dịch của CTLA-4 và PD-1, về con đường mà các tế bào ung thư đã lợi dụng CTLA-4 và PD-1 để trốn tránh hệ miễn dịch cũng như cách ngăn cản hoạt động của CTLA-4 và PD-1 trong phương pháp miễn dịch chống ung thư.


Monitor xâm lấn tối thiểu theo dõi cung lượng tim

Bài báo này trình bày kết quả các nghiên cứu đánh giá việc đo cung lượng tim bằng các thiết bị monitor xâm lấn tối thiểu ở những bệnh nhân nặng đang hồi sức hoặc bệnh nhân phải phẫu thuật. Các nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả thiết kế cắt ngang tại một thời điểm. Các kết quả cho thấy việc sử dụng các thiết bị monitor theo dõi này giúp tính toán ra các thông số như thể tích nhát bóp, tần số tim… từ đó tính ra được cung lượng tim, là chỉ số rất quan trọng quyết định sẽ sử dụng biện pháp hồi sức nào với bệnh nhân.


Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân tăng huyết áp điều trị tại khoa Nội - Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Bài viết nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân tăng huyết áp điều trị tại khoa Nội - Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên nhằm nâng cao chất lượng điều trị đặc biệt là trên đối tượng bệnh nhân tăng huyết áp.


Đánh giá kết quả điều trị gãy kín mâm chày theo phân loại Schatzker V, VI bằng nẹp khóa tại Bệnh viện Việt Đức

Gãy mâm chày là gãy đầu trên xương chày phạm khớp do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu là tai nạn giao thông. Có nhiều cách phân loại gãy mâm chày nhưng phân loại theo Schatzker thường được ứng dụng trên lâm sàng trong đó loại gãy Schatzker V, VI là loại gãy phức tạp, điều trị không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Đánh giá kết quả điều trị gãy hở thân xương chày bằng đinh SIGN tại Bệnh viện Quân y 103

Bài viết trình bày nghiên cứu tổng kết 258 BN gãy hở thân xương chày được điều trị đóng đinh nội tủy SIGN tại khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 103 trong 10 năm (1/ 2005 - 6 / 2015). Tuổi từ 18 đến 83, trung bình là 36,5.


Nhân một trường hợp khâu nối thành công cổ bàn tay bị đứt lìa

Bài viết trình bày trường hợp đứt lìa cổ bàn tay là một tổn thương nặng nề và để lại hậu quả mất chức năng và thẩm mỹ cho bệnh nhân. Khâu nối đứt lìa cổ tay là một phẫu thuật phức tạp nhưng kết quả phục hồi chức năng có thể tốt.


Nhận xét kết quả sớm phẫu thuật điều trị liệt đám rối thần kinh cánh tay ở trẻ dưới 12 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tổn thương đám rối thần kinh cánh tay sau sinh là một tai biến do sang chấn sản khoa, nguyên nhân thường do sau khi đầu trẻ thoát ra ngoài ống đẻ thì phần vai mắc lại va chạm với khung chậu của mẹ gây chấn thương đám rối cánh tay, có thể kèm theo gãy xương đòn.


Nhân một trường hợp: Cắt rộng u ác và tạo hình một thì ở vùng cẳng tay

Sarcom phần mềm là bệnh lý ác tính hiếm gặp, thường xuất hiện ở chi thể hơn là vùng khác. Điều trị đa mô thức sarcom mô mềm có sự kết hợp giữa xạ trị, hóa trị và phẫu thuật, trong đó phẫu thuật cắt u triệt để đóng vai trò chủ đạo.


Kết quả bước đầu phẫu thuật phục hồi dạng vai, gấp khuỷu, vận động và cảm giác bàn tay điều trị nhổ, đưa toàn bộ các rễ thần kinh đám rối cánh tay do chấn thương

Bài viết này nhằm đánh giá kết quả bước đầu và tính ưu việt của kỹ thuật ở 26 bệnh nhân được phẫu thuật từ 10/2012 đến 12/ 2013 tại khoa phẫu thuật chi trên và vi phẫu thuật thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.


Nghiên cứu bào chế cốm chứa chất chiết từ chè xanh và nghệ vàng

Bài viết tiến hành nghiên cứu bào chế cốm chứa chất chiết từ chè xanh và nghệ vàng góp phần đa dạng hóa sản phẩm, hiệp đồng tác dụng của hai dược liệu, và nâng cao giá trị cho cây chè xanh, nghệ vàng; ứng dụng các sản phẩm này vào hỗ trợ chăm sóc đời sống sức khỏe cho con người.


Ảnh hưởng của thời vụ và mật độ trồng đến năng suất và chất lượng hạt giống Hà thủ ô đỏ (Fallopia multiflora Thunb.) tại Sa Pa - Lào Cai

Bài viết nghiên cứu về ảnh hưởng của thời vụ và mật độ trồng đến năng suất và chất lượng hạt giống Hà thủ ô đỏ. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu.


Ảnh hưởng của thời vụ gieo hạt, giá thể gieo hạt và một số biện pháp xử lý hạt đến khả năng nảy mầm và chất lượng cây giống Khổ sâm bắc (Sophora Flavescens Ait.) tại Sa Pa – Lào Cai

Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng của thời vụ gieo hạt, giá thể gieo hạt và một số biện pháp xử lý hạt đến khả năng nảy mầm và chất lượng cây giống Khổ sâm bắc để phát triển thêm nguồn cây trồng dược liệu cho Việt Nam.


Bài giảng Siêu âm tim đánh giá hẹp van hai lá

Bài giảng Siêu âm tim đánh giá hẹp van hai lá trình bày các nội dung chính sau: Đánh giá nguyên nhân HHL trên siêu âm tim, mặt cắt trục dài cạnh ức trái siêu âm 2D, đánh giá mức độ hẹp van hai lá, siêu âm Doppler tim, đo chênh áp qua van hai lá,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Vạt chong chóng: Chất liệu linh hoạt trong tạo hình khuyết hổng phần mềm

Tạo hình che phủ tổn khuyết phần mềm có lộ gân, xương hoặc những vị trí tỳ đè cần một vạt tổ chức có sức sống tốt và dày dặn. Nghiên cứu nhận xét kết quả bước đầu sử dụng vạt chong chóng với cuống mạch là nhánh xuyên nuôi da.


Chuyển ngón chân làm ngón tay tại khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân 115, báo cáo 3 trường hợp

Tổn thương mất ngón tay thường do tai nạn lao động, tai nạn giao thông hay ẩu đả, để lại di chứng nặng nề không những cho bệnh nhân, gia đình và xã hội. Sau khi mất ngón tay bàn tay sẽ giảm chức năng tùy theo ngón và số ngón mất trong đó ngón cái chiếm 40-50%.


Đánh giá kết quả thực hiện các vạt da có cuống mạch liền tại Bệnh viện Đa khoa Thống nhất Đồng Nai

Vết thương phần mềm lộ gân, xương, khớp, TK, để lại di chứng nghiêm trọng: nhiễm trùng, hoại tử gân – xương, biến dạng, co rút cơ quan vận động, cứng khớp, làm mất chức năng vận động của chi thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.


Lựa chọn công thức tối ưu cho nano nhũ tương chứa Curcumin

Bài viết trên cơ sở kết quả đánh giá một số yếu tố ảnh hưởng tới kích thước tiểu phân và độ ổn định, nghiên cứu tiếp tục sử dụng phần mềm Modde và Inform nhằm mục tiêu lựa chọn công thức tối ưu cho nano nhũ tương chứa curcumin. Nano nhũ tương chứa curcumin được bào chế bằng phương pháp nhũ hóa với sự hỗ trợ của kỹ thuật siêu âm kết hợp đồng nhất hóa. Đánh giá độ ổn định và kích thước tiểu phân bằng phương pháp hiển vi.


Phát hiện gene độc lực CagA của Helicobacter pylori từ dịch dạ dày bằng kỹ thuật Semi-Nested PCR

Bài viết thực hiện nghiên cứu phản ứng Semi-Nested PCR để phát hiện các chủng H. pylori mang gene CagA trực tiếp từ mẫu dịch dạ dày nhằm giảm tính xâm lấn so với các phương pháp phân tích từ mô dạ dày.


Sản xuất chitin từ vỏ tôm sú (Penaeus monodon) sử dụng vi khuẩn Bacillus sp. TV11 và Lactobacillus sp. T432

Bài viết xác định điều kiện khử khoáng và khử protein trong quy trình sản xuất chitin bằng phương pháp sinh học từ vỏ tôm sú (Penaeus monodon), nguồn nguyên liệu phong phú ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Nghiên cứu sử dụng 2 chủng vi khuẩn Bacillus sp. TV11 và Lactobacillus sp. T432 để khảo sát ảnh hưởng của nồng độ và tỷ lệ của hai chủng này đến quá trình lên men, đồng thời khảo sát ảnh hưởng của nồng độ rỉ đường và muối NaCl bổ sung đến quá trình lên men.


Bài giảng Cấp cứu tim mạch ở phụ nữ mang thai

Bài giảng Cấp cứu tim mạch ở phụ nữ mang thai trình bày các nội dung chính sau: Thay đổi sinh lý khi chuyển dạ và sinh con, thay đổi huyết động sau khi sinh con, những bệnh lý van tim đặc biệt ở phụ nữ có thai và cách xử trí, hẹp hai lá ở phụ nữ mang thai,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Đánh giá kết quả phẫu thuật gãy trên lồi cầu xương cánh tay ở trẻ em bằng ghim đinh qua da dưới màn tăng sáng

Gãy TLC xương cánh tay là một trong các loại gãy thường gặp ở trẻ em. Trước đây phương pháp điều trị chủ yếu là nắn bó bột, mổ mở găm kim. Bài viết trình bày đánh giá kết quả điều trị gãy TLC xương cánh tay trẻ em bằng nắn chỉnh kín, xuyên kim qua da dưới màn tăng sáng.


Kết quả phẫu thuật vi phẫu nối lại bàn tay, ngón tay đứt rời tại Bệnh viện Việt Đức từ 8/2007 đến 4/2016

Sự ra đời của vi phẫu đã đánh dấu một bước phát triển mới trong ngoại khoa: Nối lại cơ thể đứt rời. Nghiên cứu này nhằm đánh giá kết quả phẫu thuật nối lại bàn tay đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu tại bệnh viện Việt Đức, trong thời gian từ tháng 8/2007 đến tháng 4/2016.


Hiệu quả quy trình điều trị khớp giả thân xương dài chi trên bằng ghép tế bào gốc tủy xương tự thân qua các đường hầm

Nhằm đánh giá hiệu quả của quy trình ghép khối tế bào gốc tuỷ xương tự thân qua các đường hầm trong điều trị khớp giả thân xương dài ở chi trên. Nghiên cứu mô tả tiến cứu trên 30 bệnh nhân khớp giả thân xương dài ở chi trên được ghép khối tế bào gốc tuỷ xương tự thân qua các đường hầm khoan xuyên ổ khớp giả,tại Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức và Khoa Miễn dịch-di truyền & sinh học phân tử, Viện Huyết học truyền máu TƯ.


Tình hình vật lý trị liệu cho bệnh nhân chấn thương chỉnh hình nội trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2014

Bài viết trình bày khảo sát tỉ lệ điều trị vật lý trị liệu tại viện bệnh chấn thương chỉnh hình với phương pháp: Hồi cứu mô tả cắt ngang. Phân nhóm bệnh nhân chấn thương chỉnh hình thành 7 nhóm: Thay khớp, nội soi, gãy xương chi trên, gãy xương chi dưới, vết thương phần mềm, đa thương và nhóm khác.


Sử dụng vạt ALT (đùi trước ngoài) cuống ngược dòng che phủ khuyết phần mềm 1/3 trên xương chày: Nhân 02 trường hợp và nhìn lại y văn

Tạo hình che phủ các khuyết hổng vùng gối thường đặt ra một thách thức do sự hạn chế việc huy động của phần mềm tại chỗ. Ngoài ra trên một khuyết hổng do chấn thương thường được cắt lọc trong những lần phẫu thuật trước nên thường ảnh hưởng đến các mạch máu tại chỗ do vậy nhiều khi sử dụng vạt vi phẫu thường khó khăn và không phải lúc nào cũng thành công.


Tạp chí Chấn thương chỉnh hình Việt Nam: Số 6/2016

Tạp chí Chấn thương chỉnh hình Việt Nam: Số 6/2016 trình bày các nội dung chính sau: Đánh giá kết quả nghiên cứu ứng dụng ghép tế bào gốc tủy xương tự thân trong điều trị chấn thương cột sống liệt tủy hoàn toàn tại Bệnh viện Việt Đức, ứng dụng tế bào gốc trong chấn thương chỉnh hình, đánh giá kết quả chẩn đoán và điều trị đau rễ thần kinh vùng thắt lưng bằng phương pháp tê chọn lọc,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Tạp chí Chấn thương chỉnh hình Việt Nam: Số đặc biệt năm 2013

Tạp chí Chấn thương chỉnh hình Việt Nam: Số đặc biệt năm 2013 trình bày các nội dung chính sau: Nhân hai trường hợp ứng dụng ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân điều trị chấn thương cột sống liệt tuỷ hoàn toàn cấp tính, báo cáo nhân một trường hợp TVDD CSTL xuyên màng cứng, vai trò của cộng hưởng từ (MRI) trong chấn thương chỉnh hình,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Điều tra thực vật sử dụng làm thuốc chữa bệnh về dạ dày theo kinh nghiệm của cộng đồng các dân tộc ở tỉnh Thái Nguyên

Bài viết tiến hành điều tra, nghiên cứu những cây thuốc được cộng đồng các dân tộc thiểu số sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên dùng trong điều trị bệnh nói chung và điều trị bệnh dạ dày nói riêng sẽ đóng góp vào việc bảo tồn giá trị văn hóa bản địa cho các dân tộc thiểu số ở tỉnh Thái Nguyên.


Bài giảng Cập nhật điều trị tăng huyết áp

Bài giảng Cập nhật điều trị tăng huyết áp trình bày các nội dung chính sau: Sự phát triển các khuyến cáo về THA, các khuyến cáo về điều trị THA theo thời gian và các khu vực, vấn đề cơ bản của các khuyến cáo, phân độ THA dựa trên số đo HA, điều trị THA ở bệnh nhân bệnh thận mạn tính,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Bài giảng Suy tim cấp và sốc tim

Bài giảng Suy tim cấp và sốc tim trình bày các nội dung chính sau: Triệu chứng lâm sàng suy tim cấp, nguyên nhân gây suy tim, nguyên nhân gây mất bù cấp, BNP trong chẩn đoán suy tim, suy tim cấp và khó thở cấp,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Tài liệu mới download

MBA dành cho lãnh đạo
  • 07/04/2012
  • 28.477
  • 773
Bài tập tính giá chéo
  • 22/10/2013
  • 67.353
  • 683

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu