Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y khoa - Dược (33.262)

Thực trạng hành vi tự quản lý bệnh của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Phổi Nghệ An

Bài viết tiến hành nghiên cứu nhằm xây dựng các chương trình can thiệp vào các yếu tố ảnh hưởng, góp phần thúc đẩy vấn đề tự quản lý bệnh, nâng cao sức khỏe, giảm chi phí điều trị cho gia đình và xã hội.


Nghiên cứu về chất lượng cuộc sống của người bệnh suy tim tại Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An

Nhận thức được tình hình chất lượng cuộc sống và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh suy tim có thể giúp nhân viên y tế có kế hoạch chăm sóc người bệnh phù hợp, đẩy nhanh quá trình phục hồi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh một cách toàn diện nhất. Bài viết tiến hành nghiên cứu về chất lượng cuộc sống của người bệnh suy tim thông qua người bệnh suy tim được điều trị nội trú, tại Khoa Tim Mạch I, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, từ ngày 01/02/2020-01/03/2020.


Mô tả tự đánh giá kết quả đào tạo theo chuẩn đầu ra của sinh viên ngành Y khoa trường Đại học Y Dược Thái Bình

Khảo sát tự đánh giá kết quả đào tạo theo chuẩn đầu ra của sinh viên năm cuối ngành y khoa tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, năm học 2018 – 2019. Nghiên cứu được tiến hành qua cuộc điều tra cắt ngang trên 529 sinh viên. Kết quả cho thấy: sinh viên tự đánh giá 23 chỉ tiêu đạt yêu cầu trên 33 kĩ năng theo chuẩn năng lực đầu ra.


Nhi khoa điều dưỡng: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của cuốn "Điều dưỡng nhi khoa" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Chăm sóc trẻ thấp tim và chương trình phòng chống thấp tim, chăm sóc trẻ nhiễm khuẩn hô hấp cấp, chăm sóc trẻ bị bệnh thận và tiết niệu, trẻ viêm cầu thận cấp, chăm sóc trẻ hội chứng thận hư, chăm sóc trẻ co giật, các chương trình chăm sóc nhi khoa, lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Cắn khớp học cơ sở: Phần 1

Phần 1 của giáo trình "Cắn khớp học" trình bày các nội dung chính sau: Cắn khớp học cơ sở, giải phẫu chức năng hệ thống nhai, khớp cắn và quan niệm về khớp cắn, động học cắn khớp, khám cắn khớp và điều chỉnh khớp cắn, đại cương về điều trị cắn khớp,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực hành tiêu hóa: Phần 2

Phần 2 của cuốn sổ tay thực hành tiêu hóa tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Bệnh lý gan mật, viêm gan virus cấp, u đường mật, bệnh lý tụy, viêm tụy cấp, viêm phúc mạc cấp, xuất huyết tiêu hóa, bệnh lý sinh trùng đường ruột, bệnh gan do ký sinh trùng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Phẫu thuật thần kinh: Phần 1

Cuốn "Bệnh học phẫu thuật thần kinh": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Một số xu hướng trong ngành phẫu thuật thần kinh đầu thế kỷ XXI, giới thiệu tổng quát về các dây thần kinh sọ, siêu âm doppler mạch máu cổ - não trong bệnh học thần kinh, xét nghiệm dịch tủy não, hội chứng tăng áp lực trong sọ, u mô não,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Phẫu thuật thần kinh: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Bệnh học phẫu thuật thần kinh" tiếp tục trình bày các nội dung về các câu hỏi trắc nghiệm về: Khám lâm sàng thần kinh, các kỹ thuật chẩn đoán và một số vấn đề về giải phẫu, sinh lý thần kinh; Bệnh lý mạch máu não; Chấn thương thần kinh; Nhiễm khuẩn hệ thần kinh, xét nghiệm dịch tủy, u trong ống sống; Bệnh động kinh, vai trò của ngoại thần kinh trong động kinh; Bệnh lý thần kinh ngoại biên;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Chẩn đoán bệnh lao phổi, lao kê, lao màng não: Phần 1

Cuốn "Các phương pháp phát hiện, chẩn đoán bệnh lao phổi, lao kê, lao màng não": Phần 1 trình bày các nội dung về các phương pháp phát hiện và chẩn đoán lao phổi, kỹ thuật nhuộm soi trực tiếp bằng kính hiển vi, định danh Mycobacterium sau nuôi cấy, kỹ thuật xác định acid béo vách tế bào Mycobacterium, xác định kháng thể dịch thể trong huyết thanh, xét nghiệm mô bệnh tế bào học,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Xây dựng quy trình định lượng đồng thời aceclofenac và diclofenac trong thuốc viên nén bằng phương pháp quang phổ hấp thụ tử ngoại (UV) và ứng dụng trong nghiên cứu xác định tuổi thọ của thuốc viên chứa aceclofenac

Bài viết này trình bày kết quả xây dựng quy trình phân tích đồng thời aceclofenac và diclofenac bằng phương pháp hấp thụ tử ngoại (UV). Dựa trên kết quả phân tích đó đã tìm hiểu các quy luật động học của quá trình chuyển hóa aceclofenac, từ đó xác định được tuổi thọ của thuốc viên nén chứa aceclofenac trong các điều kiện bảo quản thông thường.


Cấy chỉ vào huyệt châm cứu: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của cuốn "Cấy chỉ (Chôn chỉ Catgut vào huyệt châm cứu)" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Một số phương pháp tác động lên huyệt, một số dụng cụ cấy chỉ đã được sử dụng trong và ngoài nước, kỹ thuật cấy chỉ, bí quyết của cấy chỉ, phác đồ cấy chỉ, những loại bệnh chữa bằng cấy chỉ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Cắn khớp học cơ sở: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của cuốn "Cắn khớp học" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Giá khớp, cung mặt và lên giá khớp, máng nhai, thực hành máng nhai, kỹ thuật làm máng nhai, giải nghĩa thuật ngữ cắn khớp. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Chẩn đoán và điều trị bệnh Parkinson: Phần 1

Phần 1 của cuốn "Bệnh Parkinson" trình bày các nội dung chính sau: Lược sử nghiên cứu bệnh Parkinson, cấu tạo và chức năng các hạt nhân xám trung ương vùng đáy não, các chất truyền dẫn thần kinh, dịch tễ học bệnh Parkinson. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Chẩn đoán bệnh lao phổi, lao kê, lao màng não: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Các phương pháp phát hiện, chẩn đoán bệnh lao phổi, lao kê, lao màng não" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Các phương pháp phát hiện và chẩn đoán lao kê, soi đáy mắt, các phương pháp phát hiện và chẩn đoán lao màng não, điện não đồ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Xử lý đa kênh tín hiệu điện não bằng phương pháp cửa sổ trượt entropy để xác định vị trí vùng động kinh

Nghiên cứu đưa ra cách tiếp cận chỉ số Sample Entropy (SE) của tín hiệu điện não trong các cơn động kinh. Nhóm nghiên cứu phân tích và đánh giá sự biến thiên Entropy của của tất cả các kênh trong bản ghi điện não (EEG) trước, trong và sau cơn động kinh trên bộ dữ liệu có sẵn “CHB-MIT scalp EEG database”. Thuật toán khảo sát thời điểm xuất hiện cơn động kinh trên tất cả các kênh điện não để xác định vị trí của vùng nghi ngờ động kinh trong não bệnh nhân.


Cấy chỉ vào huyệt châm cứu: Phần 1

Phần 1 của cuốn "Cấy chỉ (Chôn chỉ Catgut vào huyệt châm cứu)" trình bày các nội dung chính sau: Cấy chỉ - một phương pháp châm cứu đặc biệt, giới thiệu hệ thống kinh lạc, giới thiệu phương pháp châm cứu cấy chỉ, phương pháp chẩn đoán và chọn huyệt để cấy chỉ, phương pháp chẩn đoán Yamamoto,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Mổ chấn thương chỉnh hình: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của cuốn "Kỹ thuật mổ chấn thương chỉnh hình" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Kỹ thuật mổ từng bộ phận, kỹ thuật mổ gãy xương, toác khớp cùng vai - đòn, gãy xương đòn, trật khớp ức đòn, vỡ xương bả vai, gãy thân xương cánh tay, thương tổn cột sống ngực, gãy cổ xương đùi, trật khớp gối,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Nhi khoa điều dưỡng: Phần 1

Phần 1 của giáo trình "Điều dưỡng nhi khoa" trình bày các nội dung chính sau: Nhi khoa cơ sở, sự phát triển thể chất của trẻ em, dinh dưỡng và các bệnh về dinh dưỡng, chế độ ăn nhân tạo, chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng, đặc điểm và chăm sóc trẻ sinh non yếu, nhiễm khuẩn ở trẻ sơ sinh, chăm sóc trẻ bị các dị tật bẩm sinh, chăm sóc trẻ nôn trớ, chăm sóc trẻ táo bón,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Sinh lý bệnh: Phần 1

Cuốn "Sinh lý bệnh và miễn dịch": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm về đáp ứng miễn dịch, các cơ quan và tế bào tham gia quá trình miễn dịch, phân tử MHC và sự trình diện kháng nguyên, tế bào lympho T và đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào, tế bào lympho B và đáp ứng miễn dịch dịch thể. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Chẩn đoán và điều trị bệnh Parkinson: Phần 2

Phần 2 của cuốn "Bệnh Parkinson" trình bày các nội dung chính sau: Nguyên nhân và sinh lý bệnh học, đặc điểm lâm sàng bệnh Parkinson, chẩn đoán lâm sàng, điều trị nội khoa bệnh Parkinson, chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh Parkinson. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực hành phẫu thuật: Phần 1

Cuốn "Phẫu thuật thực hành": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Các loại dụng cụ thông thường trong phẫu thuật, kim - chỉ phẫu thuật và cách sử dụng, các loại ống thông, ống dẫn lưu, thăm dò ổ bụng, khâu ống tiêu hóa, mở thông ống tiêu hóa, khâu nối ruột, mở thông túi mật,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Mổ chấn thương chỉnh hình: Phần 1

Phần 1 của cuốn "Kỹ thuật mổ chấn thương chỉnh hình" trình bày các nội dung chính sau: Điều trị chấn thương chỉnh hình, chỉ khâu và kim khâu, đục xương, hàn khớp, khớp bị cứng do xơ hoặc do xương, trật khớp cũ, trật khớp tái diễn, kỹ thuật kết hợp xương, kỹ thuật mổ đóng đinh chốt ngang, ghép xương có cuống mạch,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Sinh lý bệnh: Phần 2

Phần 2 của cuốn "Sinh lý bệnh và miễn dịch" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Kết hợp kháng nguyên - kháng thể, kiểm soát và điều hòa đáp ứng miễn dịch, thiểu năng miễn dịch, bệnh lý tự miễn, miễn dịch chống vi sinh vật. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực hành phẫu thuật: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Phẫu thuật thực hành" trình bày các nội dung chính sau: Dẫn lưu màng phổi, mở khí quản, xử trí vết thương phần mềm, kỹ thuật chung cắt cụt chi cấp cứu, nhiễm trùng phần mềm, cách bộc lộ và xử lý thương tổn mạch máu, mở cân trong hội chứng khoang. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực hành tiêu hóa: Phần 1

Phần 1 của cuốn sổ tay thực hành tiêu hóa trình bày các nội dung chính sau: Bệnh lý thực quản, thoát vị hoành, trào ngược dạ dày thực quản, ung thư thực quản, bệnh lý dạ dày tá tràng, viêm dạ dày, ung thư dạ dày, bệnh lý ruột non, bệnh lý đại tràng, hội chứng ruột kích thích,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ (Hướng dẫn về Ngôn ngữ trị liệu)

Tài liệu thông tin đến các bạn các nguyên tắc phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ; quy trình phục hồi chức năng. Để nắm chi tiết hơn nội dung mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh chấn thương sọ não (Hướng dẫn về Ngôn ngữ trị liệu)

Tài liệu trình bày hướng dẫn các nguyên tắc phục hồi chức năng cho người bệnh chấn thương sọ não, quy trình phục hồi chức năng bằng ngôn ngữ trị liệu. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung của tài liệu.


Mô hình nhiều mức cho dữ liệu nhị phân

Bài báo này giới thiệu mô hình hồi quy nhiều mức cho dữ liệu nhị phân đồng thời đưa ra ứng dụng của mô hình hồi quy Logistic hai mức vào bài toán thực tế: Kết luận thống kê về nhu cầu khám bệnh tại nhà của những người trong độ tuổi lao động ở Thành phố Hải Dương.


Nghiên cứu áp dụng của Liposome trong các hệ thống phân phối thuốc dựa trên công nghệ nano

Phân phối thuốc dựa trên công nghệ nano có tiềm năng rất lớn trong y học nano vì làm tăng cường sinh khả dụng thuốc, cải thiện thời gian giải phóng, và hướng đích thuốc chính xác. Bài viết tiến hành tiếp cận, phân tích và tổng hợp các cơ sở dữ liệu được công bố về những áp dụng hiện nay của liposome trong các hệ thống phân phối thuốc dựa trên công nghệ nano.


Phương pháp đánh giá khả năng kháng khuẩn của dịch chiết thảo dược

Bài viết này sẽ thảo luận về các phương pháp hiện đang được sử dụng để đánh giá khả năng kháng khuẩn của dịch chiết thảo dược bao gồm từ việc lựa chọn nguyên liệu, lựa chọn dung môi, phương phát chiết xuất và phương pháp kiểm tra khả năng kháng khuẩn của dịch chiết.


Tài liệu mới download

Cơ sở viễn thám-Chương 5
 • 29/07/2013
 • 60.330
 • 593

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Nhi khoa điều dưỡng: Phần 2
 • 18/11/2020
 • 19.772
 • 992
Thực hành tiêu hóa: Phần 2
 • 18/11/2020
 • 34.390
 • 474
Phẫu thuật thần kinh: Phần 1
 • 18/11/2020
 • 36.461
 • 351
Phẫu thuật thần kinh: Phần 2
 • 18/11/2020
 • 92.596
 • 974

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu