Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y học thường thức (54.274)

Sức khỏe cuộc sống: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của cuốn "sức khỏe và cuộc sống" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Những vị thuốc quý quanh ta, tinh nghệ chữa bệnh nan y, đông trùng hạ thảo, kết hợp ăn uống - vận động - tâm trạng để phòng và chữa bệnh: Bệnh béo phì, bệnh tăng huyết áp, bệnh tuần hoàn não, bệnh đột quỵ,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Sức khỏe cuộc sống: Phần 1

Phần 1 của cuốn "Sức khỏe và cuộc sống" sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức về các yếu tố tác động đến sức khỏe con người, ăn uống hợp lý, những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, vận động thân thể, vận động trí não, tâm trạng của người cao tuổi,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Khảo sát quan điểm và trải nghiệm của người dân về chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm tại một số xã, phường thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế

Bài viết trình bày khảo sát quan điểm, trải nghiệm của người dân về chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm, xác định mối liên quan giữa quan điểm trải nghiệm về chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm với tình hình sử dụng dịch vụ y tế.


Kiểm định thang đo năng lực sức khỏe về sơ cứu ban đầu trong du lịch ba lô năm 2019

Bảng câu hỏi chuyển đổi từ thang đo năng lực sức khỏe của Châu Âu (HLS-EU-Q47) phù hợp với sinh viên một số Trường Đại học ở Hà Nội khi du lịch ba lô. Nghiên cứu là mô tả cắt ngang lấy mẫu thuận tiện thu được 200 đối tượng sinh viên 2 trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội, từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019.


Goat milk in human nutrition and health – A Review

Goats are earliest domesticated animals. Number of the individuals are maintained them either as a source of the income or as a hobby. Mostly goats are maintained as a source of the milk and were milked even before cows. Goat is also called as “Cow of poor man”. Many scientists focused on the functional properties of the goat milk along with sheep milk. It is concluded that, these milks have not only high nutritional value but also therapeutic value and dietary characteristics.


Sự thay đổi hình thái tuổi dậy thì - cơ sở đề xuất một số hình thức giáo dục giới tính phù hợp cho học sinh trung học cơ sở ở Hà Nội

Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm đối tượng gồm 1926 học sinh (942 nam và 984 nữ) có độ tuổi từ 12 đến 15 thuộc 3 trường trung học cơ sở (THCS) tại Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trình tự xuất hiện các đặc điểm sinh dục phụ của học sinh THCS tuân theo các quy luật sinh trưởng và phát triển bình thường của lứa tuổi.


Kiến thức và thực hành sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật của người nông dân tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam năm 2015

Bài viết trình bày nghiên cứu mô tả cắt ngang nhằm đánh giá kiến thức và thực hành về sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật của người nông dân tại xã Lê Hồ và Hoàng Tây huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam năm 2015.


Kiến thức, thực hành về vệ sinh môi trường của đồng bào dân tộc Thái tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Nghiên cứu được tiến hành tại 304 hộ gia đình tại 2 xã PaHam và Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Kết quả nghiên cứu cho thấy kiến thức của người dân về tiêu chuẩn nhà ở đạt 24,8%. Kiến thức về nguồn nước hợp vệ sinh của người dân tại 2 xã PaHam và Nậm Nèn có sự khác biệt với p


Tỷ lệ hài lòng người bệnh tại phòng khám đa khoa của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Hài lòng người bệnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh giá hiệu quả hoạt động của cơ sở y tế. Nghiên cứu mô tả tỷ lệ hài lòng của người bệnh và một số yếu tố liên quan tại phòng khám đa khoa (PKĐK) quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.


Mức độ hài lòng người bệnh tại phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận 2 đặt tại Trạm y tế phường Thảo Điền, thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Nghiên cứu cắt ngang thực hiện năm 2019, với mục tiêu nhằm mô tả mức độ hài lòng người bệnh và phân tích một số yếu tố liên quan đến hài lòng người bệnh tại phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện Quận 2 đặt tại Trạm y tế phường Thảo Điền.


Thực trạng tai nạn lao động và một số yếu tố liên quan ở công nhân thu gom rác thải tại hai chi nhánh nội thành Hà Nội

Thu gom rác thải là một ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động (TNLĐ), tuy nhiên hiện có rất ít số liệu về vần đề này. Nghiên cứu xác định được mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa nhóm tuổi, ca làm việc và trang bị bảo hộ cá nhân với tình trạng tai nạn lao động ở công nhân thu gom rác thải Hà Nội.


Thực trạng thấm nhiễm kim loại nặng và một số chỉ số sức khỏe của dân cư ở một khu ven biển Hải Phòng năm 2017

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt do kim loại nặng là một trong những thách thức toàn cầu hiện nay. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mô tả thực trạng thấm nhiễm kim loại nặng và một số chỉ số sức khỏe của người dân khu vực này.


Thực trạng điều kiện vệ sinh môi trường hộ gia đình của đồng bào dân tộc Thái tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Hiện nay thực trạng vệ sinh môi trường hộ gia đình cũng trong tình trạng như các huyện miền núi khác, để có cái nhìn toàn diện hơn giúp các nhà quản lý có sở để nâng cao điều kiện vệ sinh môi trường hộ gia đình cho người dân đồng bào Dân tộc nói chung và Dân tộc Thái nói riêng, bài viết tiến hành nghiên cứu đề tài với mục tiêu: Mô tả thực trạng điều kiện vệ sinh môi trường hộ gia đình của đồng bào dân tộc Thái huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên năm 2018.


Khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp làm giảm nồng độ Tinopal CBS-X của thực phẩm

Để kiểm soát triệt để việc sử dụng Tinopal CBS-X trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn gửi các Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp truy nguyên nguồn gốc nguyên liệu, kiểm soát Tinopal CBS-X trong sản xuất thực phẩm. Nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng từ tháng 2/2019 đến tháng 12/2019, với mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp làm giảm nồng độ Tinopal CBS-X trong thực phẩm.


Một số đặc điểm bệnh tật cộng đồng dân cư 5 tỉnh ven biển miền Bắc

Bài viết trình bày nghiên cứu một số đặc điểm bệnh tật của cộng đồng dân cư 5 tỉnh ven biển miền Bắc. Đối tượng và phương pháp: mô tả cắt ngang có phân tích ở 4.360 hộ gia đình tại 8 khu vực kinh tế đặc thù ven biển miền Bắc.


Lợi ích liệu pháp massage trong chăm sóc trẻ sinh non

Đã có rất nhiều tiến bộ trong công tác điều trị và chăm sóc trẻ sinh non, góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng khả năng cứu sống trẻ sinh non. Tuy nhiên việc chăm sóc trẻ sinh non còn đang dừng lại ở việc phát triển thể chất, chưa chú trọng tới việc phát triển tinh thần và trí tuệ của trẻ.


Tiếp cận dịch vụ y tế và chăm lo sức khỏe đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Các thành tựu trong chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Việt Nam những năm gần đây đã được ghi nhận đáng kể trong nhiều lĩnh vực như: Cải thiện chất lượng các dịch vụ y tế, cải thiện chỉ số hài lòng đối với chăm sóc y tế tại các tuyến bệnh viện, tăng tỷ lệ người dân sở hữu bảo hiểm y tế, tăng tuổi thọ bình quân và tỷ suất tử vong mẹ, tử vong trẻ dưới 1 tuổi giảm đáng kể.


Những điều cần biết về bệnh “văn phòng”

So với những công việc lao động cực nhọc, hàng ngày phải tiếp xúc với mưa nắng, thì làm việc trong những văn phòng có vẻ như là môi trường lao động nhàn hạ và an toàn nhất cho sức khỏe. Song, theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sự thật không hẳn là như vậy. Theo một nghiên cứu năm 2004 của Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế cho thấy trong tổng số 305 nhân viên bưu điện và nhân viên ngân hàng được khảo sát thì có 27% bị đau mỏi cánh tay, cổ tay và bàn tay; 30% bị khó thở, tức ngực; 74% thường xuyên đau và khô họng; 73% có cảm giác nhức đầu, chóng mặt; 75,7% nhân viên ngân hàng thường xuyên cảm thấy mỏi mắt, con số này đối với nhân viên trực tổng đài bưu điện là 85%..


Nhóm hành động đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam: Liên kết giữa khoa học và chính sách nhằm nâng cao an toàn thực phẩm và sinh kế của nông dân nghèo

Bài viết trình bày sự cần thiết của nhóm hành động đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm; các hoạt động chính của nhóm hành động; xây dựng Ban chuyên gia về đánh giá nguy cơ tại Việt Nam; hội thảo khởi động nhằm xác định các hoạt động và các vấn đề ưu tiên...


Một số dự án nghiên cứu về đánh giá nguy cơ sức khỏe được triển khai bởi trường Đại học Y tế Công cộng

Bài viết đánh giá tác động của các bệnh lây truyền qua thịt lợn lên sức khỏe con người và xác định các điểm trọng yếu/cơ hội để quản lý nguy cơ.


Thang điểm đo lường chất lượng cuộc sống tại Việt Nam

Đánh giá công nghệ y tế, đặc biệt là phương pháp phân tích chi phí-hiệu quả, ngày càng có vai trò quan trọng trong việc xác định ưu tiên bổ nguồn lực y tế tại Việt Nam. Đặc biệt, ngày 31/08/2018, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 5315/QĐ-BYT về “Nguyên tắc tiêu chí xây dựng Danh mục kèm theo Thông tư ban hành Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc tân dược thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia tham gia bảo hiểm y tế” trong đó có đề cập đến việc sử dụng bằng chứng đánh giá công nghệ y tế trong việc khuyến cáo bổ sung thuốc mới vào danh mục thanh toán bảo hiểm y tế.


Hiện trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và mức sẵn lòng trả giảm thiểu rủi ro sức khỏe trong sản xuất rau - Trường hợp điển hình ở huyện Bình Chánh

Nghiên cứu đánh giá hiện trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và khảo sát mức sẵn lòng trả (WTP) giảm thiểu rủi ro sức khỏe do tiếp xúc với thuốc BVTV và phân tích tác động biên liên quan. Sự lo lắng gia tăng nhanh chóng quá trình sử dụng thuốc gần đây và kết quả cho thấy nhóm sản xuất rau thường có xu hướng sử dụng nhiều hơn các loại thuốc BVTV, đồng thời vượt quá liều lượng khuyến cáo so với nhóm canh tác VietGAP.


Các món ăn chay trị bệnh

Tài liệu "Các món ăn chay trị bệnh" trình bày các nội dung chính sau: Ăn chay và sức khỏe, phụ nữ và trẻ em rất cần ăn chay, các món ăn chay trị bệnh, phương pháp chế biến các thức ăn chay,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Chữa bệnh tiểu đường bằng món ăn từ cá

Tài liệu "Chữa bệnh tiểu đường bằng món ăn từ cá" vận dụng một trong các biện pháp ăn uống, luyện tập… Với khoảng 400 bài thuốc chế biến các món ăn từ cá như: Cá trôi, cá mè, cá chạch, cá trắm, cá chép, cá mực, cá nhán,… Khi kết hợp với các thảo dược, hoa, củ, quả sẽ tạo ra những món ăn có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng; vừa tham gia tích cực vào việc ổn định đường huyết, vừa hạn chế những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra. Cách chế biến các món ăn rất đơn giản, giá thành rẻ.


Đánh giá vai trò của việc hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của hệ thống trạm y tế xã đối với nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe khu vực nông thôn giai đoạn 2010-2020, định hướng và giải pháp 2021–2025

Bài viết trình bày hệ thống y tế cơ sở và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị của hệ thống trạm y tế xã; những khó khăn, thách thức trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại tuyến xã tại vùng nông thôn; định hướng và giải pháp giai đoạn 2021-2025.


Các chất ma túy gây nghiện tại Việt Nam

Tài liệu thông tin về các chất ma túy gây nghiện tại Việt Nam hiện nay, cách nhận biết các loại ma túy, cách thức sử dụng và mức độ nguy hại cho sức khỏe để phòng tránh. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để hiểu thêm và cách phòng tránh các chất gây nghiện này.


Critical analysis on inclusion of healthcare quality dimensions

This study focuses on the healthcare quality based on Institute of Medicine’s six aims to assess their relevance with healthcare quality. This research study was designed as descriptive research study.


Quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn LG Food

Quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn LG Food trình bày nhận dạng các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm; Các biện pháp kiểm soát mối nguy trong thực phẩm; các quy trình trong bếp ăn.


Buckwheat dehuller and optimization of dehulling parameters

Pseudo cereals namely Buckwheat (Fagopyrum esculentum Moench.) is gluten-free grains characterized by an excellent nutrient profile. They have been used as nutritious ingredients in gluten-free formulations. They have been considered as underutilized food material in India and used mainly used in fasting days. In buckwheat kernel, outer hull or husk, which is comprises about 30% of the weight of the buckwheat grain. Since, it is inedible and not digested by human beings so it should be removed from buckwheat before processing.


Cách chữa viêm họng tại nhà

Tài liệu thông tin về cách chữa viêm họng tại nhà như súc miệng với nước muối ấm giảm đau họng; làm dịu cổ họng và tiêu đờm bằng cách uống đủ nước; trà mật ong và chanh giúp cải thiện viêm họng; giảm viêm họng tại nhà bằng cách dùng gừng tươi...


Tài liệu mới download

Cơ sở viễn thám-Chương 5
  • 29/07/2013
  • 60.330
  • 593

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Sức khỏe cuộc sống: Phần 2
  • 21/10/2020
  • 27.933
  • 825
Sức khỏe cuộc sống: Phần 1
  • 21/10/2020
  • 24.498
  • 461

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu