Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y học thường thức (54.169)

Chẩn đoán bệnh thừa sắt bằng kỹ thuật RFLP

Tách chiết DNA theo quy trình chuẩn của Bộ môn Hóa sinh và Sinh học phân tử, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh từ máu người đạt kết quả tốt. Tối ưu hóa thành công phản ứng PCR khuếch đại trình tự gene HFE với độ chính xác 5 ng/µl. Xác định điểm đột biến C282Y tại vị trí nucleotide 845 trên trình tự gene HFE bằng kỹ thuật RFLP với enzyme cắt giới hạn RsaI.


Điều tra dịch tễ bệnh tai mũi họng ở trẻ em tuổi mẫu giáo tại các trường mầm non Quận 8 TP.HCM

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm tỷ lệ bệnh Tai Mũi Họng và tìm hiểu mối liên quan giữa một số yếu tố dịch tễ học với bệnh Tai Mũi Họng ở trẻ em tuổi mẫu giáo (4-6 tuổi). Nghiên cứu mô tả cắt ngang, 2002 trẻ 4-6 tuổi tại các trường mầm non quận 8-TP.HCM từ ngày 10/03/2006 đến 15/05/2006.


Hình dạng - vị trí - kích thước tế bào haller và xương giấy trong phẫu thuật nội soi mũi xoang nhằm tránh mổ vào hốc mắt

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm nêu lên đặc điểm của tế bào haller's và xương giấy trong phẫu thuật nội soi mũi xoang để ngăn ngừa tổn thương ổ mắt khi thực hiện phẫu thuật này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Hiệu quả hoạt động điều trị của phòng dưỡng nhi Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM năm 2005

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm khảo sát hoạt động điều trị của phòng Dưỡng nhi Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM năm 2005. Và nghiên cứu cho rằng so với năm 04, năm 2005 có số lượng bé sanh tăng nhẹ, tỷ lệ các ca sanh thường và sanh mổ có thay đổi nhưng không đáng kể. Dù yêu cầu công việc cao, nhưng toàn thể nhân viên phòng Dưỡng nhi BV ĐHYD đã hòan thành tốt chức năng của mình.


Bước đầu đánh giá hình ảnh học nội soi ảo các xoang cạnh mũi qua MSCT 64 lát cắt

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm bước đầu đánh giá hình ảnh học nội soi ảo các xoang cạnh mũi qua MSCT 64 lát cắt. Nghiên cứu thực hiện mô tả hàng loạt ca, 30 bệnh nhân đạt tiêu chuẩn nghiên cứu, chụp đa cắt lớp axial dày 0,5mm, dựng lại nội soi ảo, từ tháng 8/2006 đến tháng 11/2006 tại MEDIC TP.HCM.


Hình thái vân môi của người Việt Nam dân tộc Chăm

Đề tài nghiên cứu này được thực hiện nhằm những mục tiêu nghiên cứu sau: (1) Phân loại các dạng vân môi ở người dân tộc Chăm; (2) mô tả sự khác biệt vân môi ở nam giới và nữ giới.. Đề tài thực hiện nghiên cứu vân môi của 300 người dân tộc Chăm từ 5-82 tuổi ở ấp La Ma, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, tỉnh An Giang bằng máy chụp hình kỹ thuật số.


Đặc điểm lâm sàng và các yếu tố liên quan đến mụn trứng cá ở phụ nữ trưởng thành

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm báo cáo hàng loạt ca, khảo sát tất cả những trường hợp phụ nữ trên 25 tuổi được chẩn đoán mụn trứng cá trong thời gian từ 12/2006 đến 07/2007. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Hiệu quả của chương trình tăng cường sức khỏe răng miệng tại trường học và tác động của một số cải tiến của chương trình đối với học sinh thuộc một trường tiểu học ở Q.5 TP. Hồ chí Minh Việt Nam

Công trình nghiên cứu được tiến hành để đánh giá hiệu quả của chương trình tăng cường sức khỏe răng miệng trường học và tác động của việc cải tiến chương trình đối với học sinh thuộc một trường tiểu học ở Q.5 TP. Hồ chí Minh trong một nghiên cứu theo chiều dọc trong thời gian năm năm. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết.


Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ (mini-PCNL): Nghiên cứu tại hai bệnh viện tuyến tỉnh

Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá kết quả và đưa ra một số nhận xét về tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ điều trị sỏi thận tại hai bệnh viện tuyến tỉnh: Thanh Hóa và Nghệ An. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu bao gồm 45 bệnh nhân (tuổi trung bình 50,9, tỷ lệ nam/nữ = 1,25) được tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ điều trị sỏi thận tại các bệnh viện nêu trên từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2017.


Đại cương về miễn dịch và ứng dụng trong y học

Nội dung bài viết trình bày tổng quan về miễn dịch và ứng dụng trong y học. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu này.


Thực hành chăm sóc bà mẹ mang thai và trẻ em dân tộc thiểu số dưới 2 tuổi

Bài viết phân tích số liệu của dự án nghiên cứu 203 bà mẹ thuộc 12 dân tộc thiểu số tại 4 tỉnh đang nuôi 330 trẻ dưới 5 tuổi năm 2015. Các phân tích cung cấp một số bằng chứng về ảnh hưởng của đói nghèo, khó khăn trong tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, phong tục tập quán lạc hậu và khác biệt giới đến việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em dân tộc thiểu số giai đoạn đầu đời từ 0 đến 2 tuổi, từ đó đưa ra một số khuyến nghị, chính sách hỗ trợ và mô hình can thiệp nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của nhóm trẻ dân tộc thiểu số này.


Mối tương quan giữa cách thức ứng phó và mức độ stress của sinh viên khoa du lịch, Đại học Huế

Đề tài sử dụng thang đo mức độ stress và bảng kiểm chiến lược ứng phó, tiến hành khảo sát trên 250 mẫu khảo sát là sinh viên Khoa Du Lịch, Đại học Huế (KDL - ĐHH) nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa cách thức ứng phó và mức độ stress trên đối tượng sinh viên.


Ebook 33 câu hỏi đáp thực dưỡng giúp phục hồi sức khỏe

Nội dung là trình bày 33 câu hỏi đáp thực dưỡng giúp phục hồi sức khỏe. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung ebook.


Tài liệu học tập Bệnh học nội khoa Y học cổ truyền

Nội dung chính của tài liệu là trình bày và đưa ra các phương pháp chữa các bệnh học nội khoa Y học cổ truyền. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Mối liên quan giữa đa hình thái đơn gen ADH1C và các yếu tố nguy cơ trong ung thư tế bào gan nguyên phát

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá mối liên quan giữa đa hình thái đơn gen ADH1C với yếu tố nguy ung thư gan trên bệnh nhân nhiễm viêm gan B và lượng rượu tiêu thụ rượu.


Nhu cầu tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của người dân tại một khu đô thị Hà Nội

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả nhu cầu tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của người dân tại Hà Nội. Bài viết nghiên cứu mô tả được thực hiện trên các hộ gia đình sống tại tòa nhà CT1A-B, chung cư VOV, Hà Nội.


Đặc điểm tổn thương ở trẻ mắc bệnh mô bào Langerhans tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả đặc điểm tổn thương các cơ quan trong bệnh mô bào Langerhans tại bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2009 đến năm 2014.


Hiệu quả giảm đau, giãn cơ của điện xung kết hợp quyên tý thang và xoa bóp bấm huyệt trong điều trị đau vai gáy

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá hiệu quả giảm đau của điện xung kết hợp Quyên tý thang và xoa bóp bấm huyệt trong điều trị đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ; đánh giá hiệu quả giảm co cơ của điện xung kết hợp Quyên tý thang và xoa bóp bấm huyệt trong điều trị đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ.


Kiến thức về bệnh và tuân thủ các khuyến cáo về hành vi ở người bệnh tăng huyết áp tại bệnh viện Cẩm Khê, Phú Thọ, năm 2015 - 2016

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả kiến thức về bệnh tăng huyết áp và phân tích một số yếu tố liên quan với tuân thủ các khuyến cáo về hành vi của người bệnh tăng huyết áp tại bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ năm 2015 - 2016.


Thực trạng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của trẻ em dưới 2 tuổi và một số yếu tố liên quan tại tỉnh Hòa Bình

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả thực trạng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của trẻ em dưới 2 tuổi và một số yếu tố liên quan tại tỉnh Hòa Bình năm 2017.


Đặc điểm thiếu máu do parvovirus B19 ở bệnh nhân sau ghép thận

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân thiếu máu do nhiễm parvovirus B19 (PVB19) sau ghép thận theo dõi tại khoa Thận - Lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và nhận xét kết quả của các biện pháp điều trị thiếu máu do PVB19 cho các bệnh nhân nêu trên.


Đặc điểm bệnh lao ở bệnh nhân sau ghép thận

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả đặc điểm tổn thương lao ở bệnh nhân sau ghép thận theo dõi tại khoa Thận - Lọc máu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và nhận xét kết quả điều trị lao ở nhóm bệnh nhân trên.


Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh thận lupus được phát hiện sớm bằng xét nghiệm micoralbumin/creatinine niệu

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá các đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương thận được phát hiện sớm bằng xét nghiệm Micoralbumin/creatinine niệu (ACR niệu).


Đặc điểm nhân cách và trầm cảm ở sinh viên năm thứ hai hệ bác sĩ của trường Đại học Y Hà Nội, năm học 2016-2017

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xác định tỷ lệ trầm cảm và mô tả mối liên quan giữa đặc điểm nhân cách và trầm cảm ở sinh viên năm thứ hai hệ bác sỹ của Trường Đại học Y Hà Nội.


Mức độ hoạt động thể lực ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá thực trạng mức độ hoạt động thể lực của bệnh nhân đái tháo đường typ 2 điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.


Phân tích trình tự vùng gen ty thể HV1 và HV2 trên dân tộc Chăm Việt Nam

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xác định trình tự và phân tích tính đa hình nucleotid đơn vùng gen ty thể HV1, HV2 trên dân tộc Chăm Việt Nam.


Hiệu quả can thiệp dinh dưỡng bằng khẩu phần ăn giàu chất xơ trên bệnh nhân đái tháo đường type 2

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá hiệu quả tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn từ rau và bã đậu nành đến kiểm soát đường huyết của bệnh nhân Đái tháo đường type 2 đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đống Đa năm 2017.


Nghiên cứu quy trình sản xuất trà bụt giấm hòa tan

Mục đích nghiên cứu của bài viết nhằm khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian đến sự cô đặc dịch chiết bụt giấm, tỷ lệ phối trộn maltodextrin, nhiệt độ sấy phun, tỷ lệ phối trộn bột bụt giấm, đường, bột hương dâu để tăng hiệu quả trích ly và tạo thành sản phẩm trà bụt giấm hòa tan.


Ứng dụng GIS hỗ trợ công tác quản lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết nghiên cứu tìm hiểu tình hình kinh tế-xã hội, tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng thu gom và vận chuyển rác thải sinh hoạt qua 150 phiếu tại 4 khu phố trên địa bàn phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nghiên cứu còn đề cấp đến việc ứng dụng GIS với mục đích quản lý và đề xuất giải pháp tối ưu góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại địa bàn.


Bệnh liên quan đến IgG4 tổng quan lâm sàng và bệnh học

Bài viết giới thiệu tổng quan về bệnh và cập nhật các hiểu biết hiện nay về sinh lý bệnh, mô bệnh học và tiếp cận chẩn đoán IgG4 - RD.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

7 loại thực phẩm tốt cho gan
 • 02/11/2012
 • 57.816
 • 792
Tuệ Tĩnh toàn tập part 3
 • 10/08/2011
 • 75.986
 • 552
DEEP VEIN THROMBOSIS
 • 21/07/2012
 • 98.275
 • 211
Giải phẫu hầu (Kỳ 2)
 • 19/10/2010
 • 22.646
 • 403
10 THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA
 • 13/01/2011
 • 36.281
 • 591

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu