Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tự động hoá (4.779)

Đồ án tốt nghiệp: Thiết kế mô hình nhà thông minh ứng dụng vi điều khiển

Nội dung của đề án tốt nghiệp gồm: tìm hiểu về hệ điều hành Android và vi điều khiển; thiết kế điều khiển và giám sát cho mô hình nhà ở; ý tưởng xây dựng thuật toán điều khiển nhà thông minh; hệ điều hành Androi; phần mềm App Inventor; lưu đồ thuật toán chương trình điều khiển nhà thông minh; Code chương trình điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói... Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo đề án.


VLSP shared task: Named entity recognition

Named Entities (NE) are phrases that contain the names of persons, organizations, locations, times and quantities, monetary values, percentages, etc. In this paper, we describe the datasets as well as the evaluation results obtained from these two campaigns.


VLSP shared task: Sentiment analysis

Sentiment analysis is a Natural Language Processing (NLP) task of identifying or extracting the sentiment content of a text unit. This task has become an active research topic since the early 2000s. This paper describes the built datasets as well as the evaluation results of the systems participating to these campaigns.


Ứng dụng kỹ thuật điều khiển thông minh trên hệ thống giữ xe tự động

Bài viết xây dựng chương trình mô phỏng hệ thống giữ xe tự động bằng cách sử dụng kỹ thuật xử lý hình ảnh để nhận dạng ký tự từ biển số xe. Phương pháp phân tích thành phần chính để trích xuất đặc trưng của ảnh khuôn mặt, giúp gia tăng tốc độ xử lý, độ chính xác; sử dụng mạng Neural Network để phân loại, gán nhãn cho các ảnh khuôn mặt cần nhận dạng bị nhiễu. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Ebook Arduino home automation projects - Marco Schwartz

Ebook present: building wireless Xbee motion detectors; control lights from your phone or tablet; measuring the temperature using bluetooth; weather station in the cloud with xively; monitor your energy consumption in the; hack a commercial home automation device; build your own home automation system.


Ebook Máy nâng chuyển (Tập 3): Phần 1

Máy nâng chuyển nghiên cứu việc cơ giới hóa quá trình nâng chuyển các vật nặng nhằm nâng cao năng suất lao động, giảm nhẹ sức lao động cho con người. Mời các bạn cùng tìm hiểu về các thiết bị nâng chuyển qua phần 1 cuốn sách "Máy nâng chuyển (Tập 3).


Phát triển phương pháp phát hiện Ricin trong mẫu nước sử dụng Aptamer kết hợp với Real-time PCR

Bài viết này trình bày các nghiên cứu phát triển phương pháp phát hiện ricin sử dụng kỹ thuật real-time PCR dựa trên aptamer Ar 5.9 đặc hiệu ricin.


Entangled state generation by a Kerr-like nonlinear coupling coupler

This system can be generated maximally entangled states. Specially, we can show that the entropy of entanglement and the maximally entangled states change dramatically when the initial conditions are different. The reasonableness obtained results is affirmed by the comparison to that of previous works.


Tính toán chiều sâu xuyên của đạn chống tăng ĐCT-9T kiểu tandem

Nghiên cứu tính toán chiều sâu xuyên của đạn chống tăng ĐCT-9T kiểu tandem có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu thiết kế chế tạo đạn ĐCT-9T. Mục đích chính của bài toán là tính độ xuyên sâu theo phương pháp phân đoạn БГTY là phương pháp được sử dụng rộng rãi hơn cả.


Tấn công mẫu dựa trên khoảng cách tuyến tính

Bài viết đề xuất một phương pháp tấn công mẫu có hiệu quả, trong đó việc xác định giá trị bí mật dựa trên tính toán khoảng cách tuyến tính rò rỉ của kênh kề với bộ mẫu của thiết bị. Thí nghiệm tấn công mẫu trong bài báo được thực hiện trên thẻ thông minh ATMEGA8515 được cài đặt thực thi thuật toán mật mã AES-128.


Nghiên cứu, thiết kế chế tạo khối УБП-И-5-25 và khối УБП-И-12-50 trong hệ thống radar MONOLIT-B của tổ hợp tên lửa bờ BASTION

Bài viết trình bày kết quả khảo sát, nghiên cứu, thiết kế chế tạo một số loại nguồn trong hệ thống radar MONOLIT-B của tổ hợp tên lửa bờ BASTION.


Nghiên cứu xây dựng hệ thống hỗ trợ chỉ huy tác chiến

Khả năng thông tin là một phần thiết yếu của chiến tranh hiện đại và ngày càng trở nên cực kỳ quan trọng cùng với sự phát triển của chiến tranh. Để đạt tới ưu thế thông tin, những hệ thống hỗ trợ chỉ huy tác chiến ra đời đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tự động hóa chỉ huy tác chiến. Bài viết này tập trung nghiên cứu để xây dựng một hệ thống hỗ trợ chỉ huy tác chiến, dựa trên phương pháp phân tích và mô phỏng.


Về một phương pháp nhân đa thức dựa trên định lý phần dư Trung Hoa và phép biến đổi Fourier nhanh

Bài viết trình bày một phương pháp hiệu quả nhân nhanh các đa thức và chuỗi lũy thừa có các hệ số nguyên ứng dụng trong việc tạo các tham số cho các hệ thống mật mã khóa công khai, mà hiệu quả của chúng làm tăng tốc độ thực hiện các thuật toán trong các ứng dụng thực tế.


Phân cụm C-Means khả năng mờ loại hai khoảng dựa trên tính toán hạt cải tiến

Xây dựng không gian hạt giảm chiều dựa trên tính toán hạt là một bước tiền xử lý nhằm loại bỏ những thuộc tính không cần thiết và tìm kiếm ngoại lai đối với bài toán phân cụm dữ liệu không chắc chắn và quy mô lớn. Trong khi đó thuật toán C-Means khả năng mờ loại hai khoảng thực hiện hiệu quả trong xử lý dữ liệu không chắc chắn và có nhiễu.


Đánh giá khả năng ứng dụng nhiên liệu dạng kem cho động cơ hành trình tên lửa tầm gần

Bài viết trình bày nghiên cứu khả năng ứng dụng nhiên liệu dạng kem cho động cơ hành trình tên lửa tầm gần trên cơ sở phân tích, tính toán nhiệt động quá trình cháy nhiên liệu dạng kem. Đây là dạng nhiên liệu đang được nhiều nước quan tâm phát triển trong thời gian gần đây.


Hệ thống tự động điều khiển MiG-21BiS: Từ có người lái đến không người lái

Bài viết đề cập đến hệ thống tự động điều khiển CAY-23ECH của máy bay MiG-21BiS bao gồm cấu tạo, thành phần, công dụng, chức năng, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp công nghệ: Cải tạo và bổ sung các trang bị kỹ thuật giúp cho máy bay MiG-21 có thể hoạt động chế độ không người lái, tự động thực hiện: Từ cất cánh, điều khiển bay hành trình, cơ động thực hiện nhiệm vụ, đến hạ cánh.


Viện tự động hóa KTQS 30 năm xây dựng phát triển

Bài viết trình bày tóm lược quá trình hình thành và phát triển của Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự (KTQS) cùng với các kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa phục vụ quốc phòng trong 30 năm qua.


Tự động hóa quá trình thiết lập ổn định liên lạc thông tin Viba của tổ hợp tên lửa bờ Bastion

Một trong những nhiệm vụ này là nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho tổ hợp tên lửa bờ Bastion, trong đó tự động hóa quá trình thiết lập ổn định liên lạc thông tin Viba có vai trò hết sức quan trọng đảm bảo rút ngắn thời gian chuẩn bị trong tập luyện cũng như chiến đấu. Để làm rõ vấn đề này bài báo sẽ trình bày về hoạt động của hệ thống điều khiển thủ công hiện tại, trên cơ sở đó đề xuất cấu hình hệ thống mới cho quá trình thiết lập ổn định liên lạc thông tin viba.


Xây dựng giải pháp đồng bộ phần tử mục tiêu giữa radar Radar K8-60 và máy chỉ huy K59-03 cải tiến

Bài viết này trình bày giải pháp kỹ thuật đồng bộ phần tử mục tiêu từ Radar K8-60 thế hệ cũ với máy chỉ huy K59-03 cải tiến ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại nhằm khắc phục các nhược điểm của hệ thống thu tin nguyên bản và đảm bảo tính tương thích với hệ thống máy tính số trên máy chỉ huy cải tiến.


Nhận dạng hệ số khí động kênh độ cao máy bay dựa trên mô hình tuyến tính

Một nhiệm vụ thiết kế chế tạo các thiết bị bay được chia làm nhiều giai đoạn, trong đó một giai đoạn không thể bỏ qua là giai đoạn thiết kế sơ bộ, bao gồm việc thiết kế sơ đồ khí động và động lực bay làm cơ sở ban đầu cho việc thiết kế chi tiết phần cấu trúc khí động và thiết kế các hệ thống riêng rẽ.


Chế độ trượt với mặt trượt phi tuyến trong điều khiển UAV bám theo đường quỹ đạo

Bài viết trình bày việc dẫn đường cho máy bay không người lái (UAV) là một vấn đề quan trọng, hiện đã có nhiều thuật toán được đề xuất để giải quyết, trong đó có sử dụng chế độ trượt.


Thiết kế bộ quan sát vận tốc lực cho tay máy robot dưới tác động của nhiễu đo lường

Bài viết này đề xuất cơ sở toán học cho kỹ thuật quan sát mới NGPI (New Generalized Proportional Integral) cho hệ thống động học tổng quát khi khi sự tác động của nhiễu đo lường. Kỹ thuật quan sát này sẽ hạn chế sự ảnh hưởng của nhiễu đo lường đến sai lệch ước lượng trạng thái của bộ quan sát.


Xây dựng phương pháp dẫn, điều khiển tự động hạ cánh cho UAV-MiG-21

Bài viết đề cập đến quá trình tự động hạ cánh cho máy bay MiG-21 khi thực hiện hoán cải thành UAV-MiG-21. Nội dung nghiên cứu đề xuất một phương pháp xây dựng quỹ đạo hạ cánh mới cho MiG-21 khi thực hiện hoán cải thành UAV-MiG-21 trong gian đoạn tiếp cận hạ cánh và hạ cánh trực tiếp trong kênh dọc và kiểm tra khả năng thực hiện bám quỹ đạo hạ cánh tự động của UAV-MiG-21.


Mô hình toán học hệ thống dẫn đường quán tính

Trong điều khiển thiết bị bay chúng ta phải giải quyết vấn đề dẫn đường. Một trong các phương pháp dẫn đường là dẫn đường quán tính không dùng thông tin bên ngoài vật thể chuyển động mà dùng thông tin về gia tốc của bản thân vật thể chuyển động để xác định các tham số dẫn đường. Bài viết này trình bày về một mô hình động học mới cho hệ thống dẫn đường quán tính.


Ứng dụng giải thuật Backstepping xây dựng thuật toán điều khiển chuyển động cho UAV dạng Tri-rotor

Bài viết trình bày việc phân tích và biến đổi mô hìmh động học Tri-rotor khi xây dựng mô hình hệ điều khiển dưới dạng affine để giúp cho việc ứng dụng lý thuyết điều khiển hiện đại tổng hợp luật điều khiển Tri-rotor.


Ước lượng khối lượng tải trọng và quan sát nhiễu của hệ thống cầu trục

Để góp phần nâng cao hiệu suất điều khiển, nhóm nghiên cứu thiết kế bộ quan sát nhiễu ma sát và gió để có thể loại bỏ ảnh hưởng của chúng. Một phương pháp ước lượng khối lượng tải trọng cũng đã được giới thiệu để lấy số liệu cho bài toán điều khiển. Ngoài ra nghiên cứu có đề xuất mô hình chống lắc sử dụng kết hợp các bộ điều khiển PID để có được kết quả tốt.


Một số thuật toán ứng dụng điều khiển NPC trong bài toán mô phỏng huấn luyện rà phá bom mìn

Bài viết này đề xuất ứng dụng hai mô hình toán học vào mô phỏng NPC. Chúng tôi sử dụng thuật toán đồng bộ tọa độ giữa không gian 2D và 3D để xác định vị trí NPC trên bản đồ, kết hợp với nội suy đường cong spline để làm “mịn” chuyển động của NPC.


Thuật toán dẫn đường cho UAV dựa trên hệ tọa độ Serret-Frenet

Bài viết đề xuất sử dụng hệ tọa độ Serret-Frenet trong dẫn đường bám theo quỹ đạo trơn có độ cong bất kỳ. Nhờ sử dụng hệ tọa độ Serret-Frenet bài toán xác định khoảng cách từ UAV đến đường quỹ đạo được giải phóng, làm giảm sự phức tạp của của thuật toán bám đường quỹ đạo, đồng thời cũng loại bỏ được điểm kỳ dị trong thuật toán bám đường khi UAV nằm trên tâm của cung tròn.


Xây dựng thuật toán dẫn đường trên cơ sở kết hợp INS/GPS cho đạn pháo phản lực kiểu 9M22Y có điều khiển

Bài viết trình bày một phương pháp xác định tham số dẫn đường và định hướng cho đạn pháo phản lực cải tiến sử dụng thuật toán kết hợp INS/GPS. Đối tượng nghiên cứu là đạn pháo phản lực kiểu 9M22Y được cải tiến thành đạn có điều khiển với khoang điều khiển lắp ở phần đầu.


Về một mô hình tích hợp hệ thống điều khiển quán tính

Các mô hình toán học cũng như các thuật toán trên khoang đã có nhiều nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn. Bài viết này trình bày về một thuật toán cho máy tính trên khoang của tên lửa hành trình có hệ dẫn đường quán tính.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Robot công nghiệp part 5
  • 21/10/2011
  • 73.386
  • 913
Fifty Per Cent Prophet
  • 28/01/2013
  • 31.582
  • 400
Bài thức tập chuyên đề PLC
  • 26/02/2011
  • 53.474
  • 686

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu