Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tự động hoá (4.735)

A study on obstacle avoidance in autonomous robot system using robotics system toolbox

In this paper, a TurtleBot, which is an open-source personal research robot platform, will be introduced to create an obstacle avoiding system. To control the robot avoid obstacles, the coordinate data from the laser sensor will be received and calculated the distance from all obstacles to robot for finding the direction of the closest obstacle.


Điều khiển trượt dừng nhanh với đạo hàm cấp phân số của tay máy đôi

Dựa trên mô hình động lực tay máy đôi tổng quát cho hệ 2n bậc tự do kể đến đàn nhớt phi tuyến ở các khớp, chúng tôi đề xuất một phiên bản nâng cao của điều khiển trượt sử dụng đạo hàm cấp phân số và ổn định dừng Lyapunov. Chất lượng và tính bền vững của bộ điều khiển được kiểm chứng bằng lý thuyết ổn định Mittag-Leffler và mô phỏng số.


Ứng dụng mạng ANFIS cho điều khiển trượt đồng bộ tay máy robot song song phẳng 3 bậc tự do

Bài viết đề xuất một phương pháp sử dụng mạng ANFIS trong việc tự động điều chỉnh tham số của bộ điều khiển trượt đồng bộ, được ứng dụng trong điều khiển tay máy robot song song phẳng 3 bậc tự do 3-RRR. Thuật toán điều khiển trượt đồng bộ được xây dựng dựa trên thuật toán điều khiển trượt truyền thống và các giá trị sai số đồng bộ, sai số đồng bộ chéo được lấy từ bộ điều khiển đồng bộ.


Mô hình định vị thích nghi dựa trên RSSI cho hệ thống MIMO VLC

Bài viết giới thiệu một mô hình cho một hệ thống ánh sáng nhìn thấy đã nhập đã xuất MIMO (Multiple Input Multiple Output) kích thước 12x4 dựa trên kỹ thuật tam giác (Triangulation). Mô hình được đưa ra trong điều kiện các thiết bị đầu cuối nhận tín hiệu ánh sáng được truyền từ các LED trên trần nhà khi di chuyển mọi nơi trong căn phòng.


Tính liên tục của hàm vector C - lồi trong không gian tôpô tuyến tính lồi địa phương Hausdorff

Mục đích của bài báo này là nghiên cứu một số tính chất của hàm vector C liên tục trong không gian tôpô tuyến tính lồi địa phương Hausdorff và đưa ra một số điều kiện cần cho hàm vector C-lồi f, liên tục trên phần trong của miền xác định D của nó.


Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposite polyaniline ứng dụng cho cảm biến sinh học

Nội dung bài viết trình bày về vật liệu nanocomposite gồm 3 thành phần polyaniline (PANi), ống carbon nanotubes (MWCNTs) và MnO2 đã được tổng hợp trực tiếp trên vi điện cực Pt được chế tạo bằng phương pháp điện hóa. Kết quả phân tích cấu trúc bề mặt bằng kính hiển vi điện tử quét phát xạ trường (FE-SEM) cho thấy đã có sự lấp đầy của MnO2. Cấu trúc thành phần hóa học, các đặc trưng liên kết của vật liệu nanocomposite được nghiên cứu bằng phổ hấp thụ hồng ngoại truyền qua (FT-IR), phổ hấp thụ tử ngoại (UV-Vis). Các kết quả thu được cho thấy, vật liệu nanocomposite PANi/MWCNTs/MnO2 có độ dẫn cao hơn khi không có MnO2, phù hợp cho ứng dụng trong cảm biến sinh học.


Hoàn thiện công nghệ sản xuất ván cốp pha từ tre luồng

Nghiên cứu này đã chỉ ra một số nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, biện pháp khắc phục và đề xuất quy trình công nghệ sản xuất ván cốp pha từ tre luồng Việt Nam... Theo công nghệ này, sản phẩm có khối lượng thể tích tăng 64,8%, độ bền uốn tĩnh tăng 109%; độ trương nở giảm 4% và mô đun đàn hồi uốn tĩnh giảm 9,2%, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật về ván cốp pha trong xây dựng


Chế độ cắt hợp lý vật liệu MDF trên máy cưa P-2800 TM

Bài viết này giới thiệu kết quả nghiên cứu xác định chế độ cắt vật liệu gỗ MDF trên thiết bị thông dụng là máy cưa đĩa Model P-2800 TM. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã xác định các phương trình toán học biểu thị ảnh hưởng của ba thông số cơ bản thuộc chế độ cắt là vận tốc cắt v, vận tốc đẩy u, chiều rộng me cưa r tới độ vuông góc thành mạch xẻ, tham số chỉ tiêu đặc trưng quan trọng của chi tiết gia công từ ván MDF cho các sản phẩm mộc.


Thiết kế hệ thống an toàn cho giàn khoan BK16 áp dụng phương pháp Grafcet

Quy trình công nghệ trên giàn khoan BK16 là nhằm mục đích xử lý dòng hỗn hợp khí gas-nước lấy được từ các giếng dầu, qua quá trình tách để tạo ra sản phẩm là dầu và khí đốt. Vì vậy trong môi trường này, các công trình trên biển là một môi trường rất dễ xảy ra các nguy hiểm cháy và nguy hiểm khí.


Điều khiển dự báo hữu hạn các trạng thái đóng cắt các van cho bộ biến đổi đa mức có cấu trúc MMC

Bài viết này trình bày phương pháp điều khiển dự báo hữu hạn các trạng thái đóng cắt FCS-MPC để giảm thiểu tối đa số lượt tính toán trong bộ biến đổi MMC. Khi áp dụng FCS-MPC cho MMC thì ở mỗi chu kỳ trích mẫu, trạng thái chuyển mạch tốt nhất sẽ được lựa chọn để tạo ra dòng điện phía xoay chiều có dạng sin, điện áp tụ điện của các pha được cân bằng do đó sẽ hạn chế tối thiểu dòng điện vòng chạy trong mạch của MMC.


Implementation analysis of cuckoo search for the benchmark rosenbrock and levy test functions

This paper presents the implementation analysis of the benchmark Rosenbrock and Levy test functions using the Cuckoo Search with emphasis on the effect of the search population and iterations count in the algorithm’s search processes. After many experimental procedures, this study revealed that deploying a population of 10 nests is sufficient to obtain acceptable solutions to the Rosenbrock and Levy test functions (or any similar problem to these test landscapes).


Giáo trình Động cơ đốt trong: Phần 1

Cấu trúc cuốn giáo trình Động cơ đốt trong gồm 2 phần với 13 chương. Ở phần này mang nội dung phần lý thuyết - Nguyên lý động cơ đốt trong, gồm 6 chương: Khái niệm chung về động cơ đốt trong; nhiên liệu và môi chất công tác; các quá trình của chu trình công tác; các chỉ tiêu về tính năng kinh tế kỹ thuật của động cơ đốt trong; chế độ làm việc và đặc tính của động cơ đốt trong; tăng áp cho động cơ.


Giáo trình Kỹ thuật sản xuất chế biến muối chất lượng cao: Phần 1

Giáo trình Kỹ thuật sản xuất, chế biến muối chất lượng cao được biên soạn nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh ngành trung học kỹ thuật muối, tài liệu tham khảo cho cán bộ giảng dạy ngành trung học kỹ thuật muối và cán bộ, công nhân đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến muối. Nội dung của giáo trình bao gồm ba chương bao gồm những kiến thức cơ bản nhất về sản xuất, chế biến muối chất lượng cao. Mời các bạn cùng tìm hiểu phần 1 sách gồm 2 chương đầu.


Giáo trình Kỹ thuật sản xuất chế biến muối chất lượng cao: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 sách trình bày về kỹ thuật nâng cao chất lượng muối. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về tài liệu giảng dạy cho giáo viên, tài liệu học tập cho học sinh nhằm thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Trường trung học nghiệp vụ quản lý LT-TP tổ chức biên soạn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Công nghệ sản xuất bia: Phần 2

Nội dung phần 2 giáo trình gồm nội dung chương 3 giới thiệu những kiến thức cần nắm vững của các công đoạn trong quá trình nấu dịch đường tưới hoa houblon, các phản ứng chính xảy ra và chương 4 nhằm giúp cho học sinh nắm vững quá trình lên men, đồng thời hiểu lên men là giai đoạn quyết định chuyển hoá dịch đường houblon hoá thành bia có tác động của hệ enzym.


Giáo trình Công nghệ sản xuất bia: Phần 1

Phần 1 giáo trình Công nghệ sản xuất bia gồm 3 chương: Nguyên liệu sản xuất bia (Trong chương này nội dung nhằm nghiên cứu sâu về nấm men và phương pháp nuôi cấy), công nghệ sản xuất malt (Chương này đề cập đến 3 công đoạn chính quan trọng trong quy trình sản xuất bia đó là: Ngâm đại mạch, ươm mầm đại mạch và sấy malt tươi).


Giáo trình Công nghệ sản xuất rượu: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 giáo trình gồm: Phần III - Sản xuất rượu mùi, rượu màu (Kỹ thuật sản xuất hương liệu; kỹ thuật pha chế rượu mùi, rượu màu), phần IV - Kiểm tra sản xuất, phần V - Tham khảo và mở rộng. Giáo trình được biên soạn nhằm đáp ứng một phần nhu cầu về tài liệu cho học sinh học tập và tham khảo, dành cho học sinh trung cấp chuyên nghiệp ngành Chế biến và bảo quản thực phẩm.


Giáo trình Công nghệ sản xuất rượu: Phần 1

Môn học “Công nghệ sản xuất rượu” là môn học chuyên môn của ngành chế biến và bảo quản thực phẩm. Nội dung môn học trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ và thiết bị sản xuất rượu. Giáo trình gồm 75 tiết, được chia thành 4 phần chính. Phần 1 giáo trình trình bày: Phần I - Nguyên liệu (Quả nguyên liệu; nấm men; cồn thực phẩm; nước; chất phụ gia thực phẩm). Phần II - Sản xuất rượu vang (Kỹ thuật chế biến dịch lên men sản xuất rượu vang; kỹ thuật lên men rượu vang; kỹ thuật hoàn thiện vang sản phẩm).


Giáo trình Động cơ đốt trong: Phần 2

Phần 2 giáo trình trình bày về: Kết cấu động cơ đốt trong, gồm 7 chương: Cơ cấu trục khuỷu - thanh truyền; cơ cấu phân phối khí; hệ thống bôi trơn; hệ thống làm mát; hệ thống cung cấp động cơ xăng; hệ thống cung cấp động cơ diesel; động học, động lực học cơ cấu trục khuỷu - thanh truyền và cân bằng động cơ.


Nâng Cao Chất Lương HTĐ Điện Bám Sát Vị Trí Trên Cơ Sở Đánh Giá Mô Men Cản

Nội dung của luận văn đã trình bày một cách tổng quan ảnh hưởng của mô men cản đến chất lượng hệ truyền động bám sát vị trí. Xây dựng mô hình đánh giá mô men cản sinh ra do ma sát. Nâng cao độ chính xác bám sát vị trí trên cơ sở đánh giá thích nghi thành phần mô men cản. Kiểm chứng kết quả nghiên cứu bằng mô phỏng hệ thống điều khiển trên phần mềm Matlab-Simulink.


Phát hiện khuyết điểm trên bề mặt trái bưởi sử dụng không gian màu CIE L*a*b* và thuật toán phân đoạn ảnh toàn cục

Bài viết giới thiệu một phương pháp hiệu quả để phát hiện khuyết tật trên bề mặt trái Bưởi, nhằm loại bỏ những trải không đạt chất lượng một cách tự động bằng máy tính trước khi đóng gói xuất khẩu, Trải Bưởi sau khi lấy mẫu được chuyển đổi sang không gian ảnh màu CIE L*a*5* và tách thành các thành phần kênh màu riêng biệt, kênh màu a* được chọn để phân tích và xử lý.


Điều khiển xe tự cân bằng bằng Arduino Uno thông qua smartphone

Bài viết đi thiết kế và chế tạo xe hai bánh đồng trục di chuyển cân bằng dựa trên lý thuyết cân bằng con lắc ngược. Trong đó nhiệm vụ của khâu điều khiển là luôn duy trì trọng tâm của xe về bề mặt hai bánh xe khi đứng yên cũng như khi có sai số nhỏ về góc nghiêng của thân xe với nền khi xe chuyển động. Sự ổn định của xe cân bằng hai bánh được xác thực bằng thực tế.


Design of Zeroth order resonance Antenna array with a pair of DPS and ENG materials

This paper proposes one-dimensional antenna arrays of the four-element and the eight-element using composite materials. Firstly, the single element is designed to resonate at Zeroth-order using a pair of Double positive (DPS) and Epsilon negative (ENG) materials meta-structured transmission line (MTL). Secondly, three of 1:2 T-Junction power dividers and seven of 1:2 T-Junction power dividers based on micro-strip technology are designed for feeding the four-element and the eight-element array antennas, respectively. Finally, the proposed arrays are optimized using FEM-based simulation to operate at the frequency of 8,5 GHz.


Optimization method in designing a finite time average consensus protocol

In this paper, the optimization methods in designing a finite-time average consensus protocol for multi-agent systems or wireless sensor network are taken into account. As we all know, the purpose of the average consensus protocol is that all agents reach the final common value, which is the average of the initial values.


Optimizing dimension of heat sink’s plate fin with the effect of wind velocity in site router tecommunication system

In this paper, the author presents the optimal calculation and control process of the size of the heat sink and the contact plate under the influence of actual operation conditions at the specified velocity of the air flow from which the model is built directly to determine the number and the size of the heat sink’s plate fins.


Passive friction compensation using a nonlinear disturbance observer for flexible joint robots with joint torque measurements

In this paper we introduce a simple, effective, and practical method to compensate for joint friction of flexible joint robots with joint torque sensing, which is based on a nonlinear disturbance observer. This friction observer can increase the performance of the controlled robot system both in terms of the position accuracy and the dynamic behavior.


Automata technique for the LCS problem

In this paper, we introduce two efficient algorithms in practice for computing the length of a longest common subsequence of two strings, using automata technique, in sequential and parallel ways. For two input strings of lengths m and n with m ≤ n, the parallel algorithm uses k processors (k ≤ m) and costs time complexity O(n) in the worst case, where k is an upper estimate of the length of a longest common subsequence of the two strings.


Formation stabilization of mobile agents using local potential functions

The control development is based on new local potential functions, which attain the minimum value when the desired formation is achieved, and are equal to infinity when a collision occurs. Several simulation examples are included to illustrate the approach throughout the paper.


Nghiên cứu và thiết kế thiết bị SmartLockICTU

Với ổ khóa trên cửa chính của ngôi nhà, chủ nhà có thể điều khiển và giám sát trực tiếp trạng thái khóa đóng/mở từ bất cứ nơi đâu qua internet và tin nhắn SMS. SmartLockICTU là một thiết bị tương tự ổ khóa nhưng không cần đến chìa khóa và có thể được người chủ gia đình mở từ xa ở bất cứ nơi đâu có internet.


Formation tracking control of ocean vehicles

We present an application of our constructive method for design cooperative controllers in (KhacDuc Do et al., 2018) to solve the problem of forcing a group of N ocean vehicles under environmental disturbances to track desired paths in a horizontal plane. The reader is referred to (Khac-Duc Do et al., 2018) for a survey of the formation control field.


Tài liệu mới download

Bài thuyết trình Global warming
 • 12/12/2016
 • 59.099
 • 812
Các chỉ số cận lâm sàng
 • 20/06/2012
 • 32.727
 • 111

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Sensors in Manufacturing P1
 • 18/01/2010
 • 59.051
 • 706
The Fifth-Dimension Tube
 • 10/01/2013
 • 40.897
 • 427
The Panchronicon
 • 30/01/2013
 • 36.139
 • 606

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu