Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tự động hoá (4.963)

Xác định vị trí tàu bằng phương pháp bình phương nhỏ nhất hiệu độ cao thiên thể

Bài viết nghiên cứu và đề xuất phương pháp tìm kiếm giá trị bình phương nhỏ nhất hiệu độ cao thiên thể để xác định vị trí xác suất nhất. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu.


Tự động điều khiển tàu cập cầu xét đến ảnh hưởng của gió sử dụng mạng nơ ron tách kênh

Bài viết tìm hiểu ảnh hưởng của gió được xem xét đối với bài toán điều khiển tàu cập cầu tự động sử dụng mạng nơ ron tách kênh. Các kết quả mô phỏng được thực hiện chỉ ra ưu điểm của hệ thống cập cầu tàu sử dụng mạng nơ ron tách kênh là tốt hơn so với không tách kênh khi xét đến ảnh hưởng của gió.


Nghiên cứu cải tiến hệ thống truyền tin và tự động hóa cho các thiết bị đo mưa, gió thủ công trên khu vực đồng bằng Bắc bộ

Mục tiêu của nghiên cứu nhằm cải tiến và tích hợp được hệ thống truyền tin cho thiết bị đo gió Young và mưa SL–1, SL3–1 theo phương thức GPRS/3G. Áp dụng thử nghiệm tại 02 trạm khí tượng Nam Định và Ninh Bình.


Ảnh hưởng của nghệ thuật quang học (Op Art) đến lĩnh vực thiết kế hiện đại

Bài viết dựa trên nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của ngành design, trong đó cụ thể đề cập đến sự tác động ảnh hưởng qua lại giữa hai lĩnh vực hội họa và thiết kế nhằm đánh giá những yếu tố tác động đến việc con người tiếp nhận và nhận thức một hình ảnh. Bởi khi hiểu mối quan hệ tương hỗ này sẽ giúp ta có những kiến thức cần thiết trong việc nghiên cứu, giảng dạy và sáng tạo nghệ thuật.


Một phương pháp phân lớp cho bài toán tìm kiếm ảnh dựa trên thuật toán k-NN

Trong bài báo này, một tiếp cận phân lớp dữ liệu được thực hiện nhằm áp dụng cho bài toán tìm kiếm ảnh tương tự qua đặc trưng thị giác túi từ BoVW (Bag of Visual Words). Phương pháp phân lớp được thực hiện dựa trên thuật toán k-NN (k-Nearest Neighbor) với dữ liệu đầu vào là một vectơ đặc trưng của hình ảnh.


Theo vết đối tượng trong video dựa trên độ lợi thông tin

Nội dung nghiên cứu của bài viết này là trình bày hướng tiếp cận mô tả bài toán dưới dạng lọc một quá trình ngẫu nhiên Markov ẩn, sử dụng particle filter để lọc quá trình ngẫu nhiên và kết hợp giữa việc tính toán điểm tự tin từ gentle adaboost.


Ứng dụng cây quyết định để xây dựng mô hình phối hợp nâng cao chất lượng nhận dạng tín hiệu điện tim

Nội dung chính của bài viết này là đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng (độ chính xác) nhận dạng tín hiệu điện tim ECG (ElectroCardioGraphy), dựa trên việc sử dụng cây quyết định nhị phân (Binary Decision Tree) để phối hợp nhiều mô hình nhận dạng đơn là các mạng nơron kinh điển MLP (Multi Layer Perceptron), mạng nơron logic mờ TSK (Takaga-Sugeno-Kang), máy học vectơ hỗ trợ SVM (Support Vectơ Machines) và rừng ngẫu nhiên RF (Random Forest).


Thiết kế bộ điều khiển mờ trượt để điều khiển vị trí và góc dao động của giàn cầu trục cho điện phân đồng

Bài viết đề xuất thiết kế bộ điều khiển mờ trượt để điều khiển vị trí và góc dao động kiểu con lắc đôi của giàn cầu trục cho điện phân đồng với các thông số được điều chỉnh tối ưu hóa thông qua giải thuật di truyền (GA). Sự ổn định của hệ thống được chứng minh bằng thuyết ổn định Lyapunov. Bộ điều khiển đã thiết kế được kiểm tra thông qua mô phỏng Matlab/Simulink kết quả làm việc tốt.


Thuật toán cải tiến định vị tàu biển dựa trên tín hiệu hệ thống nhận dạng tự động (AIS) theo phương pháp độ sai lệch thời gian tới

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết này đó là đề xuất một thuật toán mới dựa trên phương pháp sai lệch thời gian tới (TDOA) để định vị tàu biển khi thu nhận tín hiệu AIS. Thuật toán này sẽ cải thiện tốc độ định vị cũng như giảm khối lượng tính toán trong quá trình xử lý tín hiệu của bộ thu.


Thiết kế thiết bị đo nồng độ NH3 cho các trang trại chăn nuôi sử dụng vi điều khiển AVR

Mục đích của bài viết này là thiết kế thiết bị đo nồng độ NH3 cho các trang trại chăn nuôi sử dụng vi điều khiển AVR. Thông qua các kết quả thực nghiệm cho thấy thiết bị đo nồng độ khí NH3 dùng cảm biến MQ135 hoạt động ổn định, có khả năng hiển thị kết quả trên LCD và trên máy tính.


Phát hiện khẩu trang sử dụng mô hình học sâu MobileNetV2

Nghiên cứu này trình bày phương pháp học sâu (deep learning - DL) MobileNetV2 nhằm phát hiện người đeo khẩu trang trên ảnh và video thời gian thực. Mạng được huấn luyện để thực hiện nhận dạng hai lớp gồm những người đeo khẩu trang và những người không đeo khẩu trang, đầu vào là các ảnh mầu RBG với độ phân giải 224×224. Các ảnh mẫu được lấy từ cơ sở dữ liệu Real World Masked Face Dataset.


Tổng quan chiến lược áp dụng các kỹ thuật điều khiển vòng hở để điều khiển hệ thống cầu trục

Bài viết này trình bày tổng quan chiến lược áp dụng các kỹ thuật điều khiển vòng hở mới nhất điều khiển hệ thống cầu trục từ năm 2001 đến năm 2019. Một đánh giá ngắn gọn về mô hình của hệ thống cầu trục con lắc đơn và con lắc đôi cũng được đưa ra, bài viết này cũng tóm tắt hầu hết các công việc liên quan đến việc áp dụng các kỹ thuật điều khiển vòng hở để điều khiển các hệ thống cầu trục đã được công bố trước đây


A novel system of drowsiness detection for drivers using Raspberry

In this paper, a novel algorithm and a novel system of drowsiness detection is proposed. We used the infrared wave and Raspberry in order to design an efficient and user-friendly sleep detection system. The designed system could detect the human face in day or night light and reduce traffic accidents, regain a life for many people. The testing worked well in many cases.


Research survey and measurement of environmental factors for preserving and storing scud missile at brigade 490

The paper presents a number of measurement results surveying environmental conditions in the Scud rocket storage area. Measurement results show that the average annual humidity is greater than 80% and the average temperature is 26,3C.


Nghiên cứu, xây dựng mô hình bài toán thuật phóng trong của đạn nhiễu ĐN10.VN-1

Bài viết xây dựng mô hình bài toán thuật phóng trong của đạn nhiễu ĐN10.VN-1 với hiện tượng trao đổi khí và năng lượng giữa các buồng đều có thuốc phóng qua lỗ phụt khí nhằm phục vụ trực tiếp cho việc khảo sát ảnh hưởng các tham số kết cấu đến sơ tốc và áp suất của đạn nhiễu ĐN10.VN-1 sau này.


Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong hoạt động tác chiến cấp chiến dịch, chiến lược

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tạo ra những bước phát triển đột phá trong lĩnh vực quân sự nói chung, trong nâng cao hiệu quả tác chiến nói riêng. Bài viết phân tích cơ sở ứng dụng công nghệ AI và khả năng hỗ trợ cho hoạt động của người chỉ huy và cơ quan trong điều kiện tác chiến mới.


Phân tích tác động của độ mở miệng rãnh và chiều dài nam châm đến mô men đập mạch ở động cơ BLDC rotor ngoài ứng dụng trong quân sự

Động cơ một chiều không chổi than BLDC (BrushLess Direct current) ngày càng được sử dụng rộng rãi do những ưu điểm cấu tạo tương đối đơn giản, hiệu suất cao, khả năng điều chỉnh tốc độ tốt. Tuy nhiên một trong những nhược điểm của nó là mô-men đập mạch có giá trị lớn trong quá trình làm việc.


Robot thông minh trong thời đại công nghiệp 4.0

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, robot hiện nay đã trở nên thông minh hơn thế hệ robot truyền thống. Trong thời gian tới, robot thông minh sẽ tiếp tục được tích hợp mở rộng nhiều công nghệ tiên tiến nhất như: Cộng tác người - robot, truyền động tích hợp thông minh, nhận biết cảm xúc, giao diện máy tính - bộ não, mạng dữ liệu lớn, phần mềm sinh học và nền tảng đám mây...


Giáo trình chuẩn truyền tin HART trong đo lường và điều khiển tự động mạng công nghiệp

"Giáo trình chuẩn truyền tin HART trong đo lường và điều khiển tự động mạng công nghiệp" trình bày những kiến thức về HART, đồng thời cũng đưa ra những mạch điện cụ thể sử dụng cho các chuẩn đo lường hiện đại hiện nay. Sinh viên có thể sử dụng các phần kiến thức đó để phục vụ cho quá trình làm bài tập, đồ án môn học, tốt nghiệp và các công tác khác sau này.


Ứng dụng thuật toán học máy trong ước lượng mô hình suy hao truyền sóng dải sóng milimet

Bài viết trình bày việc phát triển và ứng dụng thuật toán trong Học máy đó là Hồi quy tuyến tính và thuật toán K-Nearest Neighbor để dự đoán mô hình suy hao truyền sóng dải sóng milimet. Kết hợp cả hai thuật toán này vào việc xây dựng mô hình suy hao truyền sóng dải sóng milimet cho kết quả phù hợp khi so sánh với kết quả 3GPP và NYU Wireless, từ đó giúp cải thiện kết quả tối ưu mô hình suy hao truyền sóng.


Sử dụng deep neural networks phát hiện gai động kinh trong bản ghi EEG

Bài viết trình bày phương pháp để phát hiện spike tự động, giải quyết bài toán cho các bác sỹ khi phân tích dữ liệu khổng lồ được thu thập từ bản ghi điện não để xác định một khu vực của não gây ra chứng động kinh. Hàng triệu mẫu được phân tích thủ công đã được đào tạo lại để tìm các gai liêp tiếp phát ra từ vùng não bị ảnh hưởng.


Ứng dụng thiết bị thu phát dữ liệu đa kênh chuẩn Arinc-429 vào khai thác làm chủ hệ thống vũ khí trang bị của quân chủng hải quân

Trong quá trình nghiên cứu làm chủ các hệ thống vũ khí công nghệ cao, Viện công nghệ thông tin đã chế tạo thành công thiết bị chuyển đổi chuẩn ARINC-429 – ETHERNET, phục vụ trực tiếp công tác nghiên cứu và thử nghiệm. Bài viết này trình bày về thiết bị thu phát dữ liệu đa kênh chuẩn ARINC-429 và ứng dụng chuẩn giao tiếp đa kênh ARINC-429 trong hệ thống vũ khí công nghệ cao.


Đề xuất các giao thức DH-KE an toàn và hiệu quả

Trong bài viết, các tác giả đã phân tích, đánh giá về mức độ an toàn và hiệu quả của một số giao thức thỏa thuận khóa theo giao thức Diffie-Hellman như: giao thức Arazi, giao thức Harn, giao thức Phan, giao thức Liu-Li và một số sửa đổi cho các giao thức Harn và giao thức Phan để đạt được tính an toàn quá khứ hoàn toàn.


Giải pháp thiết kế hệ thống lên đạn từ xa cho pháo phòng không ZU23-2N trên tàu cảnh sát biển

PPK ZU23-2N trên tàu cảnh sát biển đã được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại, tuy nhiên, các thao tác lên đạn vẫn được thực hiện bằng tay. Bài viết trình bày giải pháp ứng dụng công nghệ tự động hóa vào thiết kế, chế tạo hệ thống lên đạn từ xa cho PPK ZU23-2N.


Nghiên cứu điều kiện lao động và một số chỉ số sinh lý của phi công quân sự Việt Nam lái các loại máy bay hiện đại do LB Bga sản xuất

Trong hoạt động nghề nghiệp, phi công phải chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố bất lợi đối với sức khỏe như nhiệt độ cao, tiếng ồn lớn, chịu tác động của gia tốc, quá tải, bức xạ mặt trời, thiếu ôxy, bài bay khó, phức tạp, đòi hỏi phải có các thao tác trên không nhanh, gọn, chính xác, đảm bảo an toàn.


Tác dụng cải thiện một số chỉ tiêu chức năng tim mạch và hô hấp của chế phẩm Adasten trên thợ lặn

Nội dung bài viết trình bày hiệu quả của chế phẩm Adasten tăng cường khả năng làm việc trong điều kiện gắng sức trên thợ lặn quân sự thể hiện thông qua tác dụng cải thiện một số chỉ tiêu chức năng tim mạch và hô hấp được nghiên cứu trong năm 2019.


Thử nghiệm bảo quản máy bay trực thăng họ Mi bằng công nghệ khí khô trong điều kiện nhiệt đới Việt Nam

Lực lượng trực thăng có vai trò quan trọng trong các hoạt động tác chiến, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và vận tải của Quân đội ta, trong đó, trực thăng họ Mi do Liên bang Nga sản xuất chiếm số lượng lớn trong thành phần lực lượng này.


Một số kết quả nhiệt đới hóa tổ hợp tên lửa phòng không Petrora C-125-2TM của Quân chủng Phòng không-Không quân

Nghiên cứu tiến hành nhiệt đới hóa cho tổ hợp tên lửa Petrora C-125-2TM có tính cấp thiết. Đối tượng được lựa chọn là Tổ hợp tên lửa C-125-2TM tại Quảng Ninh gần bờ biển. Về cơ bản, tổ hợp này phải chịu tác động trực tiếp của các yếu tố khí hậu, thời tiết khắc nghiệt đặc biệt là khí hậu nhiệt đới biển, đồng thời chịu tác động của các khí gây ăn mòn từ các khu công nghiệp lân cận.


Mô hình kết nối các hệ thống camera trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng

Bài viết này nghiên cứu về hiện trạng của các hệ thống CCTV (Closet Circuit Television- camera giám sát cỡ lớn) lớn hiện có trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thực hiện việc đánh giá những tồn tại hạn chế để từ đó đề xuất mô hình kết nối các hệ thống này với nhau.


Thiết kế động cơ một chiều không chổi than rotor ngoài cho xe đạp điện sử dụng ANSYS

Bài viết này có mục đích trình bày thiết kế và mô phỏng động cơ một chiều không chổi than (BLDC) rotor ngoài. Đầu tiên, các thông số vật liệu, kích thước của stator, rotor được chọn và tính toán theo phương pháp truyền thống.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu