Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Trung học cơ sở (12.500)

Giáo dục giới tính cho học sinh THCS Hà Nội phù hợp với tuổi dậy thì hiện nay

Bài viết trình bày giáo dục giới tính phù hợp với tuổi dậy thì của học sinh có vai trò rất quan trọng, do trong giai đoạn này trẻ đang trong lứa tuổi vị thành niên với những nhạy cảm cao về tính dục và tình dục, trẻ rất dễ bị sai làm trong quan hệ với người khác giới cũng như thiếu những hiểu biết về chính cơ thể mình. Chính vì vậy việc giáo dục giới tính phù hợp với nhu cầu hiểu biết về giới và giới tính của học sinh là vô cùng quan trọng, có nhiều hình thức giáo dục giới tính khác nhau mang lại hiệu quả như: Giáo dục giới tính thông qua tích hợp vào bài học chính khóa; Giáo dục giới tính ngoài giờ học chính khóa; Giáo dục giới tính lồng ghép với các hoạt động giáo dục khác.


Đề cương Ôn tập học kì 2 Tin học 9 năm học 2018-2019

Đề cương với Đề cương với 20 câu hỏi bài tập trắc nghiệm và 6 bài tập tự luận của chương trình học kì 2 môn Tin học lớp 9. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập, cố kiến thức cho các em.


Đề cương Ôn tập học kì 1 Tin học 9 năm học 2018-2019

Nội dung tài liệu gồm 44 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu hỏi tự luận dựa theo chương trình môn Tin học lớp 9 trong học kì 1. Một số nội dung của đề cương như Virus máy tính, phòng tránh virus máy tính, tạo màu nền cho trang chiếu, hiệu ứng chuyển trang chiếu... Mời các bạn cùng tham khảo đề cương để nắm chắc các kiến thức trước các kỳ thi.


Văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm lớp 7

Tài liệu cung cấp các nội dung: khái niệm văn biểu cảm, cách làm văn biểu cảm, cách lập ý trong văn biểu cảm, hướng dẫn làm những dạng văn biểu cảm, một số dàn bài cụ thể về văn biểu cảm. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Các chuyên đề Giải Toán trên máy tính cầm tay cấp Trung học cơ sở

Tài liệu cung cấp với 11 chuyên đề giải Toán trên máy tính cấp Trung học cơ sở với các nội dung như: các bài toán về tính giá trị của biểu thức, một số bài toán về dãy số, tính số lẻ thập phân thứ n sau dấu phẩy, toán về liên phân số, số thập phân vô hạn tuần hoàn, tìm ước chung lớn nhất, bội chung nhỏ nhất của hai hay nhiều số, toán phần trăm, phương trình, hệ phương trình, phương pháp lặp...


Chuyên đề Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 6 - Lê Thị Thu Hà

Tài liệu cung cấp các nội dung: cấu trúc đề thi 10 năm gần đây, yêu cầu chung, phần văn, phần tiếng việt, phần tập làm văn, nội dung kiến thức cần bồi giỏi, văn tự sự:, văn miêu tả:, cảm thụ văn học, các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, một số suy nghĩ và đề xuất. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Chuyên đề Giảng dạy ca dao dân ca trong chương trình Ngữ văn lớp 7

Mục tiêu của chuyên đề nhằm tìm hiểu về đặc trưng của ca dao dân ca để từ đó định hướng phương pháp giảng dạy ca dao dân ca nhằm cá thể hoá việc học, đưa học sinh trở thành nhân tố cá nhân tích cực, chủ động, tự giác tham gia vào việc tìm hiểu những văn bản ca dao dân ca, khám phá chân lí và giá trị nghệ thuật của tác phẩm.


Các chủ đề bồi dưỡng học sinh giỏi Hoá 9: Hoá hữu cơ - Nguyễn Đức Hoanh

Tài liệu cung cấp các lý thuyết, cấu tạo hóa học và bài tập theo các chủ đề: đại cương về hoá học hữu cơ, bài toán lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ, tính chất hoá học của Hiđrocacbon, bài tập về Hiđrocacbon. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh và giáo viên trong quá trình học tập và giảng dạy, mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Trường học xanh, công dân xanh - Chủ đề năng lượng

Ebook được phát hành bởi Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) nhằm cung cấp thêm tư liệu cho học sinh và giáo viên trong việc đào tạo và thúc đẩy các giải pháp cải thiện chất lượng cuộc sống tại trường học và gia đình. Ebook gồm các bài học: kiểm toán năng lượng trong trường học, em thực hành sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, em thực hành sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình, năng lượng tái tạo xung quanh em.


Bài giảng Phương trình nghiệm nguyên

Bài giảng với các nội dung: 9 phương pháp giải phương trình nghiệm nguyên; 11 dạng phương trình có nghiệm nguyên; các bài tập áp dụng. Để nắm chắc rội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Đề kiểm tra học kì 2 Lịch Sử 8 năm học 2018 - 2019

Mời các bạn cùng tham khảo đề kiểm tra học kì 1 môn "Lịch sử 8 - Đề số 2", với đề thi này sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức đã học, có cơ hội đánh giá được năng lực của mình. Chúc bạn thành công trong kỳ thi sắp tới.


Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm học 2018-2019

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm học 2018-2019 giúp cho học sinh ôn tập, luyện tập và vận dụng các kiến thức vào việc giải các bài tập và đặc biệt khi giải những bài tập cần phải tính toán một cách nhanh nhất.


Giải bài tập Vật Lý lớp 8 - Đinh Công Chánh

Với "Giải Bài tập Vật Lý lớp 8" dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo.


Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 8 năm 2017-2018

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi có thêm tài liệu ôn tập, TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn bộ tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 8 năm 2017-2018 để ôn tập nắm vững kiến thức môn học, tham khảo nâng cao tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ và trau dồi kỹ năng viết văn nghị luận. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Câu hỏi ôn thi học sinh giỏi cấp huyện môn Sinh học lớp 8 có đáp án - Phòng GD&ĐT Sông Lô

Cùng tham khảo tài liệu Câu hỏi ôn thi học sinh giỏi cấp huyện môn Sinh học lớp 8 có đáp án - Phòng GD&ĐT Sông Lô sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn học sinh có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.


20 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8 - Trường THCS Tiến Thắng

Để đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới, các bạn học sinh có thể sử dụng tài liệu 20 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8 - Trường THCS Tiến Thắng sau đây làm tư liệu tham khảo giúp rèn luyện và nâng cao kĩ năng giải đề thi, nâng cao kiến thức cho bản thân để tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức. Mời các bạn cùng tham khảo đề thi.


Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 6 phần số học

  • 5/5 (1)

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi sắp tới cùng củng cố và ôn luyện kiến thức, rèn kỹ năng làm bài thông qua việc tham khảo tài liệu Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 6 phần số học dưới đây. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích cho các bạn trong việc ôn tập. Chúc các bạn thi tốt!


Các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Hình học lớp 7

Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và ôn thi chọn học sinh giỏi, mời quý thầy cô và các bạn học sinh cùng tham khảo nội dung tài liệu Các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Hình học lớp 7 dưới đây. Hi vọng đề thi sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!


170 câu hỏi Hình học lớp 6

170 câu hỏi Hình học lớp 6 là tài liệu ôn thi môn Toán hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 6, thông qua việc luyện tập với các bài tập trong tài liệu sẽ giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi và rút kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi. Ngoài ra, quý thầy cô có thể tham khảo tài liệu để phục vụ cho công tác giảng dạy và trau dồi kinh nghiệm biên soạn đề thi. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.


Bộ đề trắc nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử năm 2018 có đáp án

Bộ đề trắc nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử năm 2018 có đáp án dưới đây sẽ là tài liệu luyện thi hiệu quả dành cho các bạn học sinh lớp 9. Thông qua việc luyện tập với các câu hỏi đề thi, các em có thể tự đánh giá năng lực học tập của bản thân, từ đó có hướng ôn tập phù hợp giúp các em đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Ngoài ra, quý thầy cô có thể sử dụng bộ đề làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy và ra đề thi đánh giá năng lực học sinh trên lớp. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.


Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học lớp 9 năm 2018

Mời các bạn tham khảo Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học lớp 9 sau đây để hệ thống lại kiến thức đã học và nắm được cấu trúc đề thi cũng như làm quen với những nội dung chủ yếu được đề cập trong đề thi để từ đó có thể đề ra kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Đây còn là tài liệu hữu ích phục vụ cho công tác giảng dạy và trau dồi kinh nghiệm ra đề thi của quý thầy cô giáo. Chúc các bạn ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!


Tài liệu sinh hoạt Chi Đoàn tháng 4-2018

(NB) Tài liệu cung cấp tới bạn thông tin về: Hoạt động Đoàn - Hội - Đội, học tập và làm theo lời Bác, theo dòng lịch sử, thanh niên với pháp luật, gương sáng thanh niên, sổ tay nghiệp vụ - góc Kỹ năng thanh niên, các ngày lễ, kỉ niệm lớn trong tháng. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 7 năm 2017-2018 - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Nhằm giúp các bạn học sinh có tài liệu ôn tập những kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hành với excel nhanh và chính xác cũng như ôn tập chuẩn bị cho kì thi sắp tới được tốt hơn. Hãy tham khảo Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 7 năm 2017-2018 - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu dưới đây. Chúc các bạn ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao.


Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 7 năm 2017-2018 - Trường THCS Lê Văn Tám

Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 7 năm 2017-2018 - Trường THCS Lê Văn Tám cung cấp cho các bạn những câu hỏi bài tập được biên soạn theo chương trình Tin học 10. Hi vọng tài liệu sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao.


Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 7 năm 2017-2018 - Trường PTDTNT THCS&THPT Liên Huyện phía Nam

Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 7 năm 2017-2018 - Trường PTDTNT THCS&THPT Liên Huyện phía Nam cung cấp cho các bạn những câu hỏi bài tập giúp bạn ôn tập và hệ thống kiến thức hiệu quả. Hi vọng với tư liệu sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.


Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 8 năm 2017-2018 - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ sắp tới cùng củng cố và ôn luyện kiến thức, rèn kỹ năng làm bài thông qua việc giải Đề cương ôn tập HK2 môn Tin học 8 năm 2017-2018 - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích cho các bạn trong việc ôn tập.


Đề thi kiểm soát chất lượng môn toán lớp 7 (Có đáp án)

Tham khảo "Đề thi kiểm soát chất lượng môn toán lớp 7 (Có đáp án)" giúp các bạn ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị thật tốt cho kì thi toán lớp 7. Mời các bạn tham khảo!


Chuyên đề 5: Thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa

Tài liệu trình bày tổng quan về Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, anh hưởng của thiên nhiên nhiệt đới gió mùa đến hoạt động sản xuất và đời sống đồng thời đưa ra các bài tập liên quan. Mời các bạn tham khảo!


Chủ đề 5 khai thác atlat địa lí Việt Nam: Vị trí địa lí và các đặc điểm tự nhiên

Tài liệu giúp các bạn sẽ nắm được khai thác atlat địa lí Việt Nam, Hệ thống ký hiệu trên bản đồ, biểu đồ và các dạng câu hỏi trong các đề kiểm tra khai thác kiến thức từ Atlat. Mời các tham khảo


Bài giảng Đại số 8: Phép cộng các phân thức đại số

Tham khảo Bài giảng Đại số 8: Phép cộng các phân thức đại số giúp các em học sinh làm quen với kiến thức bài mới, luyện tập giải toán, đồng thời giúp quý thầy cô nâng cao kỹ năng soạn bài giảng và biên soạn giáo án. Chúc các bạn thành công!


Tài liệu mới download

Sản xuất lốp xe oto
  • 27/07/2013
  • 74.867
  • 479

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Tiết 52 LUYỆN TẬP (tiếp)
  • 07/12/2011
  • 97.519
  • 290
GIÁO ÁN LỊCH SỬ 7_TIẾT32
  • 01/09/2011
  • 52.664
  • 127

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu