Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tiêu chuẩn - Qui chuẩn (14.773)

TCVN 5574-2018: Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5574:2018 về thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Cơ sở tham khảo để xây dựng TCVN 5574:2018 là tiêu chuẩn của Liên bang Nga SP 63.13330.2012 và các sửa đổi năm 2016. Trong tiêu chuẩn TCVN 5574:2018 này, nhiều điểm mới đáng được quan tâm chý ý, trong đó có thay đổi mô hình ứng suất sang mô hình biến dạng khi tính toán tiết diện cấu kiện. Mô hình này được khuyến nghị ưu tiên sử dụng để tính toán theo các trạng thái giới hạn cho các cấu kiện chịu tác dụng của mô men uốn và lực dọc. Đối với các cấu kiện có hình dạng tiết diện đơn giản thì vẫn cho phép sử dụng phương pháp nội lực giới hạn nhưng có điều chỉnh. Ngoài ra, các thay đổi còn liên quan đến tính toán cắt, chọc thủng, nén cục bộ, xoắn. Để nắm chi tiết tiêu chuẩn TCVN 5574:2018 mời các bạn tham khảo.


Hướng dẫn quy trình tác nghiệp chuẩn SOP

SOP là viết tắt của từ Standard Operating Procedure - Quy trình thao tác chuẩn - Là tài liệu chuyên biệt về cách thức mà một nhiệm vụ cụ thể nào đó cần được thực hiện trong phạm vi công việc cụ thể. Tham khảo tài liệu trên đây để hiểu hơn về nó nhé. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều tài liệu hay về Tiêu chuẩn - Quy chuẩn, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Phương pháp tính lương cho Cán bộ viên chức theo quy định của Bộ Lao Động

Cách tính lương là điều mà người học kế toán và người làm kế toán, nhân sự vô cùng quan tâm. Sau đây TaiLieu.VN sẽ hướng dẫn bạn các căn cứ để tính lương cho cán bộ viên chức theo quy định của Bộ lao động cho các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều tài liệu về Lương khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Quy chế lương - Trả lương thưởng cho Viên chức

TaiLieu.VN xin giới thiệu với các bạn "Quy chế tiền lương, tiền thưởng cho Viên chức" được Bộ Lao Động soạn thảo ra quy định các khoản mà Viên chức sẽ nhận được, cách tính tiền lương, thưởng, phụ cấp theo lương nhằm đảm bảo cuộc sống cho Viên chức yên tâm công tác. Để xem thêm nhiều Quy chế lương khác, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Hệ thống thang bảng lương theo chức danh công việc

Hệ số tiền lương cấp bậc theo những quy định của Nhà nước là căn cứ để doanh nghiệp dựa vào đó để trả lương cho người lao động theo chất lượng và điều kiện lao động khi họ hoàn thành một công việc nhất định. Bài viết trên đây sẽ làm rõ điều này cho bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều tài liệu về Lương khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Quy chế lương - Phân chế tiền lương, tiền thưởng

Mẫu quy chế tiền lương tiền thưởng, phụ cấp cho người lao động gồm những nội dung và quy định gì? Mẫu quy chế được căn cứ theo thông tư và nghị định nào? Các khoản chi phí tiền lương, tiền thưởng cho người lao động được xem là chi phí được trừ khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp khi nào? Thủ tục và chế độ xét tăng lương ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết bên trên để hiểu thêm về quy định này. Để xem thêm nhiều Quy chế lương khác, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Quy định đánh giá điều chỉnh ngạch, bậc lương

TaiLieu.VN xin giới thiệu tới các bạn "Quy định đánh giá điều chỉnh ngạch, bậc lương" với nội dung bao gồm các tiêu chuẩn để nâng ngạch, bậc lương kèm với các tiêu chí để đánh giá khi xét tăng lương. Mời các bạn cùng tham khảo. Để xem thêm nhiều Quy định về Lương khác, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Xây dựng phát triển Văn hóa Doanh nghiệp

Đội ngũ nhân viên chính là thành phần chính cấu thành nên văn hóa công ty. Mà văn hóa công ty lại là chất kết nối giữa tổ chức và khách hàng. Theo kết quả báo cáo của Deloitte năm 2012 cho thấy 94% lãnh đạo, 88% nhân viên tin rằng chính nền văn hóa riêng biệt sẽ góp phần làm nên thành công của tổ chức. Và 83% lãnh đạo cùng 84% nhân viên suy nghĩ rằng chính người lao động là yếu tố quan trọng hàng đầu. Văn hóa công ty là hệ thống các ý nghĩa, giá trị, niềm tin chủ đạo, nhận thức và phương pháp tư duy được mọi thành viên của công ty đồng thuận. Nó có ảnh hưởng đến cách thức hành động của các thành viên. Nhưng làm thế nào có thể xây dựng nên nền văn hóa tuyệt vời ấy? Bài viết trên đây sẽ giúp bạn hóa giải những thắc mắc ấy. Mời các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều tài liệu hay về Văn hóa Doanh nghiệp khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Nghị định Số 22-2011-NĐ-CP ngày 04 tháng 04 năm 2011 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu chung

Mời các bạn cùng tham khảo "Nghị định Số 22-2011-NĐ-CP ngày 04 tháng 04 năm 2011 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu chung" để có thêm kiến thức về lương và bảo vệ quyền lợi của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều tài liệu về Lương khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Bảng mức lương cơ bản và phụ cấp chức danh công việc theo bậc

Nghị quyết 49/2017/QH14 quy định tăng mức lương cơ sở từ 1.300.000 đồng/tháng lên 1.390.000 đồng/tháng từ ngày 01/07/2018. Do đó, mức lương và phụ cấp lương theo bậc đối với các chức danh, chức vụ làm việc cũng sẽ có sự thay đổi trong năm 2018. Để biết mức lương cụ thể là bao nhiêu, mời các bạn cùng thao khảo bảng trên đây. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều bảng mẫu về Lương khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Tiêu chuẩn An toàn lao động và Vệ sinh lao động (Điều 133-152)

Tham khảo ngay "Tiêu chuẩn An toàn lao động và Vệ sinh lao động (Điều 133-152)" để nắm được quy trình thực hiện An toàn lao động cũng như công tác Vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp các Văn bản liên quan, Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Các tiêu chuẩn Việt Nam ... Mời các bạn cùng tham khảo. Để xem thêm nhiều bài viết về Tiêu chuẩn khác, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Tổng hợp các yếu tố nội hàm nền tảng của Văn hóa Doanh nghiệp

Văn hóa kinh doanh hay cụ thể hơn là văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân chính là thành tố hết sức quan trọng bảo đảm cho sự phát triển liên tục và bền vững của đất nước. Có thể thấy nhiều doanh nghiệp và doanh nhân ở nước ta hiện nay chưa xây dựng được một thương hiệu đủ uy tín và bản sắc văn hóa riêng để có đủ khả năng chinh phục khách hàng nên nhiệm vụ xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân càng trở nên cấp thiết. Hiểu được điều đó, TaiLieu.VN xin mời các chủ doanh nghiệp tham khảo bài viết "Tổng hợp các yếu tố nội hàm nền tảng của văn hóa doanh nghiệp" để phác họa các nhân tố cần thiết và áp dụng vào việc tạo lập văn hóa cho doanh nghiệp của mình. Để xem thêm nhiều bài viết hay về Văn hóa Doanh nghiệp khác, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Xác lập các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn thường nghe cụm từ “giá trị cốt lõi” thường gắn liền với những khái niệm như “tầm nhìn“, “sứ mệnh“, “văn hóa doanh nghiệp”. Vậy, giá trị cốt lõi (Core Values) là gì và tại sao nó lại quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp cũng như cách xác lập giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì? Bài viết trên đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. Để xem thêm nhiều bài viết hay về Văn hóa Doanh nghiệp khác, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Các thang lương Công nhân, Nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh

Thang lương là quan hệ tỷ lệ về tiền lương giữa các vị trí giống hoặc khác nhau theo trình tự và cấp bậc. Mỗi bậc trong thang lương đều có hệ số cấp bậc và tỷ lệ tiền lương khác nhau so với tiền lương tối thiểu. Tham khảo thêm bài viết "Các thang lương Công nhân, Nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh" để hiểu thêm về điều này các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều tài liệu về Lương khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Mẫu Phiếu Lương theo tháng

TaiLieu.VN xin giới thiệu mẫu Phiếu lương nhân viên bao gồm bảng lương chi tiết của từng nhân viên trong doanh nghiệp như lương cơ bản, hiệu quả công việc, nghỉ phép, thưởng...., Mẫu phiếu lương nhân viên mới nhất 2019 này sẽ giúp các bạn kế toán, hành chính có thể điền và tính toán chính xác lương của nhân viên. Mời các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều bảng mẫu về Lương khác với Bộ tài liệu Hướng dẫn Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Qui trình vận hành, bảo dưỡng và xử lý sự cố hệ thống ắc quy acid chì kín khí loại 6FM200SE-X VISION

Nội dung tài liệu trình bày về việc ban hành quy trình vận hành, bảo dưỡng và xử lý sự cố hệ thống ắc quy a xít chì kín khí loại 6FM200SE-X do Vision sản xuất. Mời các bạn tham khảo!


Áp dụng nguyên tắc 5 Why

Áp dụng nguyên tắc 5 Why giải thích nguyên nhân nhân viên trượt té gãy tay do nền xưởng trơn tại khu vực sản xuất, phân tích tại sao sự việc xảy ra, tại sao vấn đề không được phát hiện, phân tích để tìm hiểu nguyên nhân gốc của lỗi hệ thống cũng như đúc kết kinh nghiệm tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào dù nguy cơ rất nhỏ nên phả thường xuyên nêu cao ý thức an toàn lao động và quy trình an toàn lao động cận được kiểm tra hàng ngày. Mời các bạn cùng tham khảo.


TCVN 5603-1998: Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm

TCVN 5603-1998 xem xét cho toàn chu trình thực phẩm từ khâu ban đầu tới người tiêu dùng cuối cùng, và đưa ra những điều kiện vệ sinh cần thiết để sản xuất thực phẩm an toàn và phù hợp cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này làm cơ sở cho những tiêu chuẩn khác, đặc biệt đối với những quy phạm riêng cho từng ngành . Những quy phạm đặc thù và những hướng dẫn như vậy được áp dụng cùng với tiêu chuẩn này và với hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn và hướng dẫn để áp dụng hệ thống HACCP.


Tiêu chuẩn OHSAS 18001-2007

Tiêu chuẩn Chuỗi đánh giá hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OHSAS) quy định các yêu cầu đối với Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, để tổ chức có thể kiểm soát các rủi ro về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp và cải tiến việc thực hiện OH&S. Tiêu chuẩn OHSAS nhằm sử dụng cho sức khỏe và an toàn nghề nghiệp, nó không được dùng cho các phạm vi sức khỏe và an toàn khác như chương trình an sinh người lao động, an toàn sản phẩm, thiệt hại tài sản môi trường.


Hướng dẫn chung về những nội dung cơ bản của điều kiện thực hành sản xuất tốt (GMP) áp dụng trong các cơ sở sản xuất thực phẩm

Hướng dẫn gồm các nội dung cơ bản của điều kiện thực hành sản xuất tốt, áp dụng chung cho các cơ sở sản xuất thực phẩm nhằm kiểm soát tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng thức phẩm từ thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến, điều kiện phục vụ và chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến, bao gói bảo quản và con người điều hành các hoạt động chế biến thực phẩm.


TCVN ISO 9000-2007

TCVN ISO 9000:2007 mô tả cơ sở của các hệ thống quản lý chất lượng, một đối tượng của bộ tiêu chuẩn TCVN ISO 9000 cũng như xác định các thuật ngữ liên quan. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bộ quy tắc ứng xử BSCI

Bộ quy tắc ứng xử BSCI là bộ các nguyên tắc và giá trị phản ánh sự tin tưởng của người tham gia BSCI và những mong đợi của họ đối với các đối tác kinh doanh. Các nguyên tắc được nêu trong Bộ quy tắc ứng xử BSCI trình bày những mục tiêu đầy tham vọng và những kỳ vọng tối thiểu mà người tham gia BSCI có được liên quan đến cách ứng xử xã hội của chuỗi cung ứng của họ. Mời các bạn cùng tham khảo.


TCVN ISO 9001:2008

Mục đích của TCVN ISO 9001:2008 không nhằm dẫn đến sự đồng nhất về cấu trúc của các hệ thống quản lý chất lượng hoặc sự đồng nhất của hệ thống tài liệu. Các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng quy định trong tiêu chuẩn này bổ sung cho các yêu cầu đối với sản phẩm. Tiêu chuẩn này khuyến khích việc chấp nhận cách tiếp cận theo quá trình khi xây dựng, thực hiện và cải tiến hiệu lực của hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng thống qua việc đáp ứng yêu cầu của họ.


Làm rõ khái niệm lối thoát nạn và đường thoát nạn cho QCVN 06:2010 BXD

Bài viết được tác giả đưa ra với mục đích xây dựng khái niệm lối thoát nạn, một thuật ngữ chuyên ngành về phòng cháy chữa cháy chưa được định nghĩa, đồng thời giải thích kỹ hơn về thuật ngữ này và thuật ngữ đường thoát nạn, nhằm giúp cho những nhà chuyên môn hoặc những người đang thực hiện các công tác về đảm bảo an toàn thoát nạn hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ này. Bên cạnh đó, bài viết cũng giúp ích cho công tác biên soạn tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC; giảng dạy, tuyên truyền, thiết kế, thẩm duyệt và tư vấn thiết kế về PCCC, góp phần đảm bảo công tác an toàn PCCC đối với các tòa nhà.


Một số kết quả hoạt động quản lý tiêu chuẩn, chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Bài viết Một số kết quả hoạt động quản lý tiêu chuẩn, chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trình bày nội dung của hoạt động tiêu chuẩn, chất lượng có vai trò ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh và gắn bó mật thiết với đời sống xã hội,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Một cách tiếp cận để đánh giá hiệu quả quản lý của các khu bảo tồn biển ở Việt Nam hiện nay

Mặc dù khu bảo tồn biển (KBTB) đã tồn tại ở Việt Nam hơn 10 năm nay và đã có một vài đánh giá độc lập về khía cạnh sinh học hay xã hội, tuy nhiên vẫn còn rất thiếu các đánh giá toàn diện về hiệu quả quản lý của KBTB. Bài báo này sẽ cung cấp một hệ thống các chỉ số được xây dựng bởi Pomeroy và các cs (2004) cho việc đánh giá KBTB. Ưu điểm của hệ thống chỉ số này là có thể đánh giá toàn diện hiệu quả quản lý KBTB cả trên phương diện khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Kỹ thuật tính toán các chỉ số cũng tương đối đơn giản, dễ tiếp cận. Các chỉ số về sinh học và kinh tế xã hội sẽ được trình bày và thảo luận cho trường hợp các KBTB ở Việt Nam. Ngoài ra, việc áp dụng các chỉ số này để đánh giá KBTB vịnh Nha Trang sẽ được cung cấp như là một ví dụ minh họa cho kỹ thuật đánh giá.


Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may


TCVN 9723:2013

TCVN 9723:2013 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F16 Cà phê và sản phẩm cà phê biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.


TCVN 222 - 66

TCVN 222 - 66 hệ thống quản lý bản vẽ khung tên và bảng kê trên các bản vẽ và tài liệu kỹ thuật. Tiêu chuẩn này quy định các mẫu khung tên và bảng kê trên các bản vẽ và tài liệu kỹ thuật của sản phẩm sản xuất chính và sản xuất phụ.


QCVN 04:2009/BTNMT

QCVN 04:2009/BTNMT do Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam biên soạn, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành theo Thông tư số 06/2009/TT-BTNMT ngày 18 tháng 6 năm 2009.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

QTKĐ: 06-2017/BCT
  • 03/11/2017
  • 14.950
  • 402
TCVN 6955:2001
  • 05/09/2010
  • 78.333
  • 326

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu