Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Thời trang - Làm đẹp (19.307)

The Japanese skincare revolution Chizu Saeki -Bản dịch

Ebook "The Japanese skincare revolution (Bản dịch)" được biên soạn với các nội dung: những nguyên lý chăm sóc da của Saeki, cơ bản về chăm sóc da và kỹ thuật massage, massage Hệ bạch huyết, dưỡng da hằng ngày, cách khắc phục các vấn đề của da, cải thiện làn da nhanh với bí quyết của các spa.


Nghiên cứu ảnh hưởng của thông số công nghệ may tới độ trượt giữa hai lớp vải polyester

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ mũi may, lực ép chân vịt, chiều cao thanh răng tại đường may 301 trên máy 1 kim Juki DDL-5550N thông qua phương pháp qui hoạch thực nghiệm tổ hợp quay trung tâm của Box-Willson và phần mềm Design Expert được ứng dụng để thiết kế các phương án thí nghiệm, xử lý và phân tích kết quả.


Nghiên cứu mối quan hệ giữa các kích thước trên cơ thể học sinh nữ trung học phổ thông tại địa bàn thành phố Chí Linh

Bài viết trình bày một nghiên cứu thực nghiệm số đo nhân trắc học sinh nữ phổ thông trung học trên địa bàn thành phố Chí Linh, xác định mối tương quan giữa các kích thước chính với các kích thước thứ cấp nhằm ứng dụng vào thiết kế trang phục.


Mách bạn cách chăm sóc sắc đẹp cho những ngày Tết đến xuân về

Tết là khoảng thời gian mọi người cùng đoàn tụ sau một năm bận rộn vì vậy ai cũng muốn mình trở nên thật đẹp trong mắt người thân, bạn bè. Sau đây là cách chăm sóc sắc đẹp cho những ngày Tết, bạn hãy tìm hiểu và áp dụng để làm đẹp cho làn da của mình ngay nhé!


Xử lý hoàn tất vải viscose dệt thoi bằng fibroin tơ tằm

Trong nghiên cứu này, fibroin từ kén tằm Việt Nam được hòa tan bằng hệ dung dịch LiBr/Ethanol/Nước và sử dụng để xử lý hoàn tất cho vải viscose dệt thoi bằng phương pháp ngấm ép. Sự lắng đọng fibroin trên vải sau xử lý được phân tích thông qua ảnh chụp các mẫu vải bằng kính hiển vi quang học (OM), kính hiển vi điện tử quét (SEM) và đo màu quang phổ. Phân tích một số tính chất cơ lý cơ bản của vải cho thấy vải sau xử lý fibroin tơ tằm có độ rủ tăng, độ thoáng khí và độ bền kéo đứt giảm nhẹ, và độ giãn đứt của vải giảm tương đối.


Phát triển thương hiệu thời trang Áo dài phụ nữ Việt Nam

Bài viết tập trung vào việc tổng kết, phân tích thị trường thời trang Áo dài, một số mô hình phát triển của thương hiệu thời trang điển hình trên thế giới, áp dụng vào phân tích và đề xuất phương hướng phát triển cho thương hiệu thời trang Áo dài, ứng dụng sáng tác bộ sưu tập thời trang cho một thương hiệu Áo dài phụ nữ Việt Nam.


Nghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của chất giặt tẩy đến tính chất cơ lý của vải dệt kim single dệt từ sợi CVC

Bài viết tiến hành khảo sát ảnh hưởng của chất giặt tẩy đến độ ổn định kích thước và độ xiên lệch hàng vòng của vải dệt kim single. Ba loại chất giặt tẩy được khảo sát là nước giặt Suft thông dụng, nước giặt trung tính chuyên cho sản phẩm len pH = 7,0 và nước giặt chiết xuất từ quả bồ hòn. Vải single được sử dụng trong nghiên cứu được dệt từ sợi CVC (60% cotton, 40% Polyester). Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu.


Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ sợi dọc và quá trình giặt đến độ đàn hồi của vải denim có sợi ngang bọc lõi chun

Quần áo từ vải denim sử dụng sợi ngang với thành phần sợi bông bọc lõi chun có giá trị sử dụng cao, đặc biệt là khả năng co giãn tốt, độ ổn định kích thước tốt đem lại cảm giác tiện nghi cho người mặc. Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng thông số mật độ sợi dọc đến độ đàn hồi theo chiều ngang của vải denim có sợi ngang bông bọc lõi sợi chun với cùng thành phần nguyên liệu và các thông số công nghệ khác.


Báo cáo Kết quả tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo nghề may thời trang, trình độ trung cấp

Tài liệu trình bày giới thiệu về cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, khoa/đơn vị phụ trách chương trình đào tạo và chương trình đào tạo; kết quả tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo; tổng hợp kế hoạch nâng cao chất lượng chương trình đào tạo; đề xuất kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo Nghề may thời trang bậc trung cấp.


Ảnh hưởng của mật độ ngang đến tốc độ mao dẫn nước của vải vòng bông

Đặc tính mao dẫn của sản phẩm dệt đóng vai trò quan trọng để ứng dụng cung cấp và dự trữ nước cho cây trồng. Bài báo này nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ sợi ngang đến tốc độ mao dẫn nước của vải vòng bông (100% cotton) theo hướng dọc và hướng ngang. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy: Quan hệ giữa tốc độ mao dẫn và mật độ ngang của các mẫu vải vòng bông là phi tuyến. Tốc độ mao dẫn lớn nhất ở mẫu vải vòng bông VB3 có mật độ ngang Pn = 220 sợi ngang/10cm. Tốc độ mao dẫn của vải vòng bông theo hướng ngang lớn hơn theo hướng dọc 3,111 ÷ 6,452%. Điều này nói lên rằng ở một điểm nào đó về mật độ sợi ngang (yếu tố quan hệ với bán kính ống mao quản), tốc độ mao dẫn của mẫu vải vòng bông sẽ đạt được giá trị cao nhất. Kết quả này sẽ giúp cho việc lựa chọn vải vòng bông có tốc độ mao dẫn nước tốt có thể sử dụng cung cấp nước cho giá thể trồng cây.


Nghiên cứu phân tích quy trình thao tác và tối ưu hóa thời gian thực hiện thao tác may sản phẩm từ vải dệt kim

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu phân tích qui trình thao tác và thời gian thực hiện một số thao tác chuẩn bị may sản phẩm dệt kim trên cở sở phương pháp phân tích thời gian chuẩn MTM và hệ thống thời gian định trước GSD. Nhằm loại bỏ các thao tác thừa vô ích và rút ngắn được thời gian sản xuất của các nguyên công may trong công nghiệp, nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu thực nghiệm ảnh hưởng đồng thời của các yếu tố về tổ chức nơi làm việc như khoảng cách đặt chi tiết may, kích thước của chi tiết may và số lớp chi tiết tham gia liên kết may đến thời gian thực hiện thao tác may sản phẩm dệt kim.


Nghiên cứu vị chủng tiêu dùng trong mối quan hệ với chủ nghĩa thế giới và sự sẵn lòng mua hàng may mặc thời trang ngoại

Nghiên cứu này khảo sát tính vị chủng, khám phá mối quan hệ giữa tính vị chủng với chủ nghĩa thế giới với sự sẵn lòng mua mặt hàng may mặc thời trang thương hiệu ngoại của người tiêu dùng. Kết quả phỏng vấn 17 đáp viên và khảo sát 147 người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Long Xuyên cho thấy chủ nghĩa thế giới tác động tiêu cực đến tính vị chủng và tính vị chủng tác động tiêu cực đến sự sẵn lòng mua hàng ngoại.


Làm đẹp bằng trà

Làm đẹp bằng trà do tác giả Hướng Tiểu Huệ biên soạn nhằm giúp các chị em phụ nữ có được các bí kíp quan trọng để làm đẹp, và chăm sóc sức khỏe gia đình thông qua các loại trà.


Bí quyết chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc

Dầu gội có tác dụng làm sạch da đầu, sạch tóc, nuôi dưỡng và chăm sóc tóc. Thế nhưng hiện nay, trên thị trường có tràn lan các loại dầu gội với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để chọn được loại dầu gội phù hợp nhất cho tóc của bạn? Với những bí quyết chọn dầu gội sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc mềm mượt, không bị khô xơ, chẻ ngọn.


Nghiên cứu độ bền kéo đứt và độ giãn đứt của sợi bông sản xuất bằng công nghệ kéo sợi không cọc oe

Bài báo trình bày kết qủa nghiên cứu độ bền kéo đứt và độ giãn đứt 3 loại sợi bông 100% chi số Ne10/1, Ne16/1 và Ne20/1 được sản xuất bằng công nghệ kéo sợi không cọc OE tại Công ty TNHH-MTV Dệt 8/3 và Công ty Hoàng Thị Loan. Độ bền kéo đứt và độ giãn đứt sợi được xác định theo tiêu chuẩn ISO 2062:2009 trên thiết bị TENSILON do Nhật Bản sản xuất.


Xây dựng hệ thống cỡ số cơ thể nữ sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để ứng dụng thiết kế quần áo

Số đo cơ thể người là cơ sở quan trọng để xác định kích thước sản phẩm trang phục. Hệ thống cỡ số áp dụng cho quần áo may sẵn trong công nghiệp cần được cập nhật định kỳ để phù hợp với cơ thể người mặc. Nghiên cứu này được tiến hành nhằm xây dựng hệ thống cỡ số cơ thể nữ sinh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để phục vụ cho may công nghiệp. Kích thước cơ thể của 198 nữ sinh 18 - 25 tuổi được đo bằng phương pháp trực tiếp sử dụng bộ thước đo nhân trắc Martin. Dữ liệu đo được xử lý bằng phần mềm SPSS để xây dựng hệ thống cỡ số cơ thể. Hệ thống cỡ số này được ứng dụng để thiết kế mẫu kỹ thuật của các sản phẩm quần áo đồng phục, bảo hộ cho nữ sinh trong trường.


Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ sợi ngang đến độ đàn hồi của vải Denim co giãn

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm may mặc từ vải denim co giãn là rất lớn, nhờ đặc tính ưu việt của vải là có độ đàn hồi tốt và tính tiện nghi cao. Bài báo đã nghiên cứu ảnh hưởng của thông số mật độ sợi ngang đến cấu trúc vải, tỷ lệ sợi chun trong vải và độ đàn hồi của vải theo chiều dọc và chiều ngang của vải denim co giãn hai chiều có cùng thành phần nguyên liệu sợi bông bọc lõi chun. Mật độ sợi ngang càng cao thì tỷ lệ sợi chun trong vải cũng tăng và tính ổn định về cấu trúc vải càng tốt. Tuy nhiên, không phải mật độ càng cao thì độ đàn hồi càng tốt, độ đàn hồi còn phụ thuộc vào mối tương quan mật độ giữa hai hệ sợi dọc và sợi ngang. Nghiên cứu này là cơ sở khoa học để lựa chọn thông số công nghệ dệt phù hợp với công nghệ xử lý hoàn tất và công nghệ thiết kế sản phẩm may sử dụng vải denim co giãn.


Nghiên cứu sự thay đổi các tính chất kéo giãn của chỉ may sau quá trình may và giặt công nghiệp

Bài viết nghiên cứu sự thay đổi độ giãn và các tính chất kéo giãn sau khi may & giặt công nghiệp của 5 loại chỉ may trên mẫu vải Denim phục vụ đơn hàng xuất khẩu của Công ty TNHH may Đức Giang.


Tổ chức học tập tự định hướng trong đào tạo giáo viên công nghệ - kinh tế gia đình thông qua học phần thực hành quy trình thiết kế thời trang

Bài viết này đề cập đến việc tổ chức hoạt động học tập tự định hướng trong quá trình đào tạo giáo viên Công nghệ - Kinh tế gia đình thông qua học phần Thực hành Quy trình thiết kế thời trang để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn dạy học hiện nay.


Nghiên cứu khảo sát hiện tượng quăn mép của vải dệt kim Single Jersey

Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng của vị trí khảo sát tới hiện tượng quăn mép theo hướng ngang và theo hướng dọc của vải dệt kim single. Ba mẫu vải single dệt từ sợi single CVC (60 % cotton/40% polyester) với các mật độ ngang và dọc khác nhau, tương ứng là 142, 138 và 136 vòng sợi/100mm theo hướng ngang, và 193, 187 và 186 vòng sợi/100mm theo hướng dọc. Độ quăn mép của vải được đo ở các vị trí khác nhau trên mép vải.


Supplier selection criteria in Vietnam: A case study in textile and apparel industry

Supplier selection is a significant phase of procurement. However, a little systematic research on supplier selection criteria in the textile and apparel industry has been conducted in Vietnam. The purpose of this study is to identify criteria that constitute to the supplier selection decision of purchasers. An integrated approach involving purposeful sampling and theoretical sampling is used. Qualitative data are collected via expert interviews from 20 companies ranging from spinning to textiles to garments as well as ancillary industries in both southern and northern Vietnam. The data are analyzed using NVIVO 8.0 software. We assume that exploring the extant supplier selection criteria used by Vietnamese textile and apparel companies will contribute to the literature concerning procurement in particular and supply chain management in general.


Nghiên cứu đặc điểm tiêu dùng thời trang công sở nữ thành phố Hà Nội

Ngành dệt may Việt nam hiện đang trên đà phát triển mạnh. Làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng luôn là một thách thức lớn với doanh nghiệp. Các nghiên cứu về đặc điểm tiêu dùng sản phẩm thời trang của các khu vực thị trường trong nước chưa được đề cập tới một cách sâu sắc và hiệu quả. Nghiên cứu này nhằm góp phần xây dựng cơ sở để doanh nghiệp có thể hoạch định chiến lược về sản phẩm thời trang trong kế hoạch sản xuất và kinh doanh trên thị trường nội địa. Phương pháp điều tra khảo sát được ứng dụng để thu thập thông tin về đặc điểm tiêu dùng thời trang công sở nữ 23-55 tuổi trên thị trường thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy kiểu dáng, màu sắc và chất liệu; chất lượng sản phẩm và thương hiệu là những yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng thời trang công sở nữ trên thị trường thành phố Hà Nội. Ở các độ tuổi khác nhau, mức độ quan tâm của các tiêu chí đối với thời trang công sở có sự khác biệt rõ nét.


Antibacterial finishing on cotton 100 % and CVC fabrics with tannin from piper betle extract

Following the recent trend of using natural ingredients from bio-macromolecules, biomaterials and plant extract in textile chain, this research aims to develop an antibacterial textile finishing with tannin extracted from piper betle plant. The extracting processes were carried out with different solvent: distilled water, ethanol 30 %, ethanol 50 %, ethanol 70 % for 60 minutes. Two important types of fabric, including cotton and CVC (Cotton/Polyester) were padded with piper betle extracts, then dried at 60 oC for 5 minutes. The presence of tannin on fabric after treatment was determined by FeCl3 test and FT-IR spectrum. The antibacterial effect of finished fabrics was proved according to ASTM 2149-01 standard. The test was performed with E. coli ATCC 25922 and S. aureus AATCC 6538. The final results exhibited good antibacterial activity of 83.02 %, 65,33 % against the bacteria E. coli and 93.88 %, 85.14 % against the bacteria S. aureus on cotton and then CVC fabrics.


Vật liệu may - Xơ và sợi: Phần 2

Vật liệu may - Xơ và sợi: Phần 2 trình bày các nội dung về các thông số của xơ và sợi, độ mảnh, độ bền - độ giãn, độ xoắn - độ co, đổ ẩm, độ đều, nhận dạng xơ sản phẩm dệt. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Vật liệu may - Xơ và sợi: Phần 1

Vật liệu may - Xơ và sợi: Phần 1 trình bày các nội dung về khái niệm chung về vật liệu may, xơ và sợi, xơ hóa học, xơ thiên nhiên. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Các tiêu chí chọn mua máy may công nghiệp và giải pháp Marketing

Bài viết trình bày các tiêu chí và tầm quan trọng mà khách hàng tổ chức thường sử dụng để chọn mua các sản phẩm, nhà cung cấp cũng như các giải pháp Marketing của các nhà cung ứng sản phẩm máy may công nghiệp thực hiện trong quá trình bán hàng.


Phát triển nguồn nhân lực cho ngành Dệt may và Thiết kế thời trang Việt Nam

Bài viết trình bày những thực trạng, nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ đồng thời đưa ra một số ý kiến liên quan đến chiến lược phát triển, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt may và Thiết kế thời trang.


Giáo trình môn học May áo Jacket, Veston nữ 1 lớp

giáo trình gồm các nội dung: kỹ thuật may áo Jacket; kỹ thuật may cụm chi tiết áo Jacket; kỹ thuật may hoàn chỉnh áo Jacket; kỹ thuật may áo Veston nữ 1 lớp; kỹ thuật may cụm chi tiết áo Vest; kỹ thuật may hoàn chỉnh áo Vest nữ. Để nắm chi tiết nội dung kiến thức mời các bạn cùng tham khảo giáo trình.


Giáo án Nghề cắt may

Giáo án ung cấp 19 bài học với 2 phần: kỹ thuật cắt may và thực hành tổng hợp gồm nội dung như thiết kế và cắt trên giấy, may một số bộ phận của sơ mi và quần âu, thiết kế một số kiểu cổ áo nữ, thực hành vẽ và cắt trên giấy cổ áo nữ, may tay áo, may túi quần...


Thiết kế, chế tạo thiết bị cầm tay đo áp lực của trang phục lên cơ thể người sử dụng cảm biến áp khí MPX10DP

Báo viết này trình bày kết quả thiết kế và chế tạo thiết bị cầm tay có khả năng đo áp lực của trang phục lên cơ thể người sử dụng cảm biến MPX10DP. Thiết bị sau chế tạo hoạt động dựa trên khả năng cảm nhận các áp lực khí truyền từ túi khí tới cảm biến. Vì vậy, thiết bị có khả năng đo áp lực cho các bề mặt không phẳng, bề mặt cong như các bộ phận trên cơ thể người.


Tài liệu mới download

Đề thi môn C#
  • 26/08/2011
  • 49.909
  • 830
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 8
  • 12/04/2011
  • 10.618
  • 675
Bài thực hành Microsoft Word
  • 14/03/2010
  • 25.353
  • 480

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu