Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Thể dục thể thao (2.598)

Nghiên cứu hình thái, thể lực của học sinh trường trung học phổ thông Bình Thuận, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Nghiên cứu được thực hiện ở 306 học sinh trường THPT Bình Thuận, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La theo phương pháp cắt ngang, kết quả cho thấy: Các chỉ số hình thái của học sinh liên tục tăng từ 16 - 18 tuổi, nhưng tốc độ tăng không đồng đều giữa các độ tuổi và giới tính: Chiều cao đứng tăng trung bình 2.35 cm/năm ở nam; 1.02 cm/năm ở nữ. Cân nặng tăng trung bình 3.99 kg/năm ở nam; 1.91 kg/năm ở nữ. Vòng ngực trung bình của nam tăng 2.72 cm/năm, 3.03 cm/năm ở nữ. Tốc độ tăng các chỉ số mạnh nhất giai đoạn từ 16 - 17 tuổi.


An investigation into structural metaphors in sport commentaries in English versus Vietnamese

The paper examines the structural metaphors in English and Vietnamese football commentaries based on the Conceptual Theory of Metaphor (Lakoff & Johnson, 1980). The paper uses the contrastive analysis of metaphors with respect to their their usage, mapping mechanism and linguistic realizations.


Thực trạng hoạt động của các câu lạc bộ thể dục thể thao trong trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên

Bài viết tập trung nghiên cứu lựa chọn các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho các Câu lạc bộ Thể dục thể thao trong trường, đồng thời nâng cao hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên.


Nghiên cứu mối quan hệ giữa hiện trạng tiền lương, công việc với mức độ hài lòng của các huấn luyện viên thể thao đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu thống kê mô tả, xác định độ tin cậy của thang đo, phân tích khám phá nhân tố và phân tích hồi quy tuyến tính chuẩn hóa để xác định mối quan hệ giữa hiện trạng tiền lương, công việc với mức độ hài lòng của các huấn luyện viên đội tuyển thể thao Quốc gia Việt Nam, làm căn cứ đề xuất các giải pháp nâng cao mức độ hài lòng trong công việc của đối tượng này.


Ứng dụng bài tập thần kinh cơ nâng cao chức năng bộ máy vận động của nữ vận động viên cầu mây lứa tuổi 15-18 đội tuyển trẻ quốc gia

Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học đề tài đã lựa chọn và ứng dụng thành công 25 bài tập thần kinh cơ của nữ VĐV Cầu mây lứa tuổi 15–18 Đội tuyển trẻ Quốc gia ở thời kỳ chuẩn bị 1, nâng cao chức năng bộ máy vận động cho VĐV, góp phần nâng cao thành tích, đề phòng chấn thương và các bệnh lý nghề nghiệp cho VĐV.


Đặc điểm phát triển thể chất của học sinh dân tộc thiểu số lứa tuổi 11-14 khu vực Tây Nguyên thời điểm 10/2018

Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm đối tượng gồm 160 học sinh các dân tộc thiểu số (HSDTTS) có độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi khu vực Tây Nguyên theo 3 nhóm chỉ tiêu, test. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phát triển thể chất của HS DTTS tuân thủ quy luật sinh học tự nhiên, hoàn thiện và tăng trưởng cùng với sự gia tăng của tuổi, số liệu thu được ở mẫu nghiên cứu có độ tập trung.


Thực trạng những sai lầm thường mắc phải và biện pháp khắc phục trong thực hiện kỹ thuật đập bóng chính diện theo phương vào đà của sinh viên chuyên ngành Bóng chuyền năm thứ nhất, ngành Giáo dục thể chất, trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

Bài viết sử dụng phương pháp ghi hình và phân tích 3D để đánh giá thực trạng những sai lầm thường mắc trong thực hiện kỹ thuật đập bóng chính diện theo phương vào đà của sinh viên chuyên ngành Bóng chuyền năm thứ nhất Ngành Giáo dục thể chất (GDTC), Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh, từ đó, tìm hiểu các nguyên nhân và đề xuất biện pháp khắc phục, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ thuật đập bóng chính diện theo phương vào đà cho sinh viên Nhà trường


Đổi mới tư duy, nhận thức xã hội về kinh tế thể thao, định vị kinh tế thể thao ở Việt Nam

Bài viết trình bày một số vấn đề về kinh tế thể thao: Lý luận và thực tiễn, nhận thức xã hội và đổi mới tư duy về kinh tế thể thao, định hướng vị trí kinh tế thể thao ở Việt Nam, định vị kinh tế thể thao trong nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo.


Định hướng công tác hợp tác quốc tế của trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh năm 2019

Bài viết khái quát những kết quả đạt được từ hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, định hướng hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2019, tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các cơ sở đào tạo ở các quốc gia khu vực phát triển trên thế giới, mở rộng quy mô đào tạo và tổ chức tốt công tác quản lý lưu học sinh các cấp học,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đề xuất các giải pháp phát triển thể dục thể thao quần chúng bền vững trong xây dựng nông thôn mới

Bài viết trình bày cơ sở lý luận lựa chọn các giải pháp phát triển thể dục thể thao quần chúng bền vững trong xây dựng nông thôn mới, đề xuất các giải pháp phát triển thể dục thể thao quần chúng bền vững trong xây dựng nông thôn mới. Mời các bạn cùng tham khảo.


6 bài tập tay không nâng cao thể lực

Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều các phương tiện tập luyện thể dục thể thao hiện đại nhằm duy trì và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, làm thế nào để tập luyện trở nên đơn giản và hiệu quả. Trong số này, Tạp chí Khoa học Đào tạo và Huấn luyện thể thao gửi tới bạn đọc 6 bài tập tay không giúp bạn giải phóng năng lượng, tăng cường hoạt động của các cơ bắp và đạt hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe.


Bác Hồ với các môn thể thao rèn luyện kỹ năng trí tuệ

Sinh thời Bác Hồ từng chơi Cờ tướng và Cờ vua. Hai môn thể thao này tuy hình thức với giá trị của mỗi quân cờ và cách chơi khác nhau, nhưng đều nhằm góp phần tích cực rèn luyện trí lực tức năng lực trí tuệ, nhất là tư duy logic cho người chơi, người đấu cờ với nhau. Với kiến thức về nghệ thuật đánh Cờ tướng và Cờ vua, Bác Hồ đã suy tưởng sâu sắc nghệ thuật đánh cờ với phương pháp luận trong đấu tranh cách mạng cũng như trong chiến thuật quân sự.


Thực trạng công tác giáo dục thể chất ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bài viết trình bày về thực trạng công tác giáo dục thể chất ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ đó đề xuất 5 nhóm giải pháp nâng cao kết quả môn giáo dục thể chất cho sinh viên bao gồm: Tuyên truyền về tác dụng của thể dục thể thao; cải tiến nội dung, chương trình; tăng cường các hoạt động ngoại khóa; tăng đầu tư cơ sở vật chất; nâng cao trình độ chuyên môn giảng viên giáo dục thể chất.


Ebook Phương pháp giáo dục thể chất trẻ em: Phần 1

Ebook Phương pháp giáo dục thể chất trẻ em: Phần 1 trình bày những vấn đề chung về giáo dục thể chất, cơ sở lý luận của phương pháp giáo dục thể chất và mối quan hệ của nó với các môn khoa học khác, đặc điểm phát triển thể chất và nhiệm vụ giáo dục thể chất cho trẻ em mầm non, cơ sở lý luận về phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em mầm non,... Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Phương pháp giáo dục thể chất trẻ em: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Phương pháp giáo dục thể chất trẻ em" Phần 2 tiếp tục trình bày việc tổ chức giáo dục thể chất cho trẻ trong trường mầm non, giáo dục thể chất cho trẻ tuổi nhà trẻ, giáo dục thể chất cho trẻ tuổi mẫu giáo, điều kiện cơ sở vật chất để giáo dục thể chất cho trẻ trong trường mầm non. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của ebook.


Giáo trình Bóng bàn - ĐH Đà Lạt

Giáo trình Bóng bàn được thiết kế nhằm đào tạo các sinh viên đại học phát triển toàn diện về mặt thể chất với, kết cấu nội dung gồm 4 chương trình bày về: Nguồn gốc ra đời quá trình phát triển môn bóng bàn ở Việt Nam; các đặc điểm mấu chốt cơ bản khi đánh bóng, nguyên lý kỹ thuật đánh bóng, một số điều luật cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả tập luyện ngoại khóa môn Taekwondo của học viên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I

Tập luyện ngoại khóa môn Taekwondo đã mang lại hiệu quả tích cực đối với việc nâng cao thể lực, kết quả học tập môn Giáo dục thể chất cũng như cảm nhận tích cực của học viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Bài viết nghiên cứu hiệu quả tập luyện ngoại khóa môn Taekwondo của học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.


Ebook Các luật và pháp lệnh trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, thể thao, du lịch, khoa học công nghệ và môi trường: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 sách tiếp tục đưa tới bạn nội dung về các luật và pháp lệnh trong lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết về "Các luật và pháp lệnh trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, thể thao, du lịch, khoa học công nghệ và môi trường" qua 2 phần của cuốn sách này.


Ebook Các luật và pháp lệnh trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, thể thao, du lịch, khoa học công nghệ và môi trường: Phần 1

Nội dung e book được chia thành 2 phần, ở phần 1 sách trình bày về: Các luật và pháp lệnh trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, thể thao, du lịch. Nhằm cung cấp cho bạn đọc đặc biệt là những cán bộ chính quyền, các cấp, các ngành và sinh viên có tài liệu nghiên cứu, học tập và thi hành đúng pháp luật, vì vậy mà ebook được ấn hành.


Một số biện pháp chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh trung học cơ sở

Giáo dục thể chất học đường có vị trí quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ Tổ quốc. Bài viết nghiên cứu và đề xuất một số biện pháp chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh trung học cơ sở.


Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá trình độ thi đấu cho nam vận động viên đá cầu trẻ

Bằng phương pháp tham khảo tài liệu, quan sát sư phạm, phỏng vấn và toán học thống kê, chúng tôi xây dựng tiêu chuẩn đánh giá trình độ thi đấu cho nam vận động viên đá cầu trẻ, làm cơ sở để dự báo thành tích thi đấu trong một giải thể thao cụ thể và trình độ thi đấu thể thao trong giai đoạn tiếp theo. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác tuyển chọn và dự báo thành tích của VĐV đá cầu.


Thực trạng thể lực và một số bài tập nhằm phát triển thể lực cho nữ sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Tây Bắc

Dựa vào các phương pháp nghiên cứu thường quy trong lĩnh vực giáo dục thể chất, bài báo đã trình bày kết quả đánh giá thực trạng thể lực của nữ sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Tây Bắc. Trên cơ sở đó đã lựa chọn được 17 bài tập phát triển thể lực cho đối tượng nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.


Lí luận về quản lí dạy học môn Thể dục ở các trường trung học phổ thông theo tiếp cận năng lực

Nội dung của bài báo đề cập đến một số vấn đề lí luận về tiếp cận năng lực dạy học môn thể dục ở trường Trung học phổ thông và những vấn đề lí luận về quản lí dạy học môn thể dục ở các trường trung học phổ thông theo tiếp cận năng lực.


Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giáo dục giá trị nghề nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất tại các trường Đại học Sư phạm

Bài báo đề cập một số vấn đề lí luận về giáo dục giá trị nghề nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất tại các trường đại học sư phạm, đồng thời nêu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giáo dục giá trị nghề nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất.


Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện môn giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II

Bài viết phân tích thực trạng giảng dạy – huấn luyện môn giáo dục thể chất tại trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II. Qua đó bài viết đã đề xuất một số giải pháp giúp cho học sinh - sinh viên của trường học môn giáo dục thể chất đạt chất lượng và hiệu quả hơn; giúp cho học sinh, sinh viên nâng cao khả năng tự rèn luyện bản thân của các em đáp ứng được yêu cầu của nhà trường.


Giải pháp tạo hứng thú học tập cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng học tập môn giáo dục thể chất

Bài viết phân tích thực trạng về việc tạo sự hứng thú học tập môn học giáo dục thể chất tại trường Đại học Đồng Nai. Qua đó, tác giả đưa ra một số giải pháp cần thiết tuy chưa phải là tối ưu nhất nhưng sẽ giúp các em nhìn nhận được vấn đề.


Huấn luyện khả năng linh hoạt - Tầm quan trọng và ứng dụng cho Karatedo

Bài viết giới thiệu 12 bài tập huấn luyện khả năng linh hoạt, đây là các bài tập đã được ứng dụng và kiểm nghiệm có hiệu quả đối với đội tuyển karatedo Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.


Sơ kết 2 năm thực hiện đề án xây dựng trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh thành trường trọng điểm quốc gia năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Bài viết Sơ kết 2 năm thực hiện đề án xây dựng trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh thành trường trọng điểm quốc gia năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 trình bày kết quả thực hiện đề án giai đoạn 2016-2017; những hạn chế trong 2 năm triển khai đề án; nguyên nhân cơ bản của những hạn chế; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Diễn biến các chỉ số hình thái, thể lực của nam sinh viên chuyên ngành điền kinh ngành giáo dục thể chất năm thứ hai trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh

Bài viết Diễn biến các chỉ số hình thái, thể lực của nam sinh viên chuyên ngành điền kinh ngành giáo dục thể chất năm thứ hai trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh trình bày sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy lựa chọn được 8 chỉ tiêu đánh giá hình thái và 5 chỉ tiêu đánh giá thể lực của nam sinh viên chuyên ngành Điền kinh, Ngành GDTC năm thứ hai, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu bài tập phát triển sức nhanh cho nam vận động viên bóng đá lứa tuổi 14 -15 tỉnh Xay Xồm Bun - Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Bài viết Nghiên cứu bài tập phát triển sức nhanh cho nam vận động viên bóng đá lứa tuổi 14 -15 tỉnh Xay Xồm Bun - Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trình bày Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 17 bài tập phát triển sức nhanh cho nam vận động viên bóng đá lứa tuổi 14 – 15 Tỉnh Xay Xồm Bun – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Bước đầu ứng dụng các bài tập lựa chọn trọng thực tế đã cho thấy hiệu quả thiết thực,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Đề thi casio môn hóa học
 • 04/10/2011
 • 17.773
 • 156
Luận văn Thiết kế web
 • 07/12/2012
 • 95.266
 • 930
ĐỘT QUỴ (STROKE)
 • 08/07/2011
 • 76.209
 • 901

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Luật cầu mây part 1
 • 29/10/2011
 • 74.803
 • 446
Tom Swift and His Great Searchlight
 • 26/01/2013
 • 30.161
 • 454
Bài giảng Các kiểu nhảy xa
 • 26/11/2015
 • 68.450
 • 540
Luật cờ tướng part 8
 • 20/10/2011
 • 21.888
 • 125

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu