Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tâm lý học (1.570)

Bài giảng chuyên đề Tâm lý giáo dục học đại học

Bài giảng với các mục tiêu bản chất và các quy luật hình thành, phát triển tâm lý người; đặc điểm tâm lý lứa tuổi sinh viên; kỹ năng rèn luyện những phẩm chất nhân cách của giảng viên đại học; thái độ tích cực đối với các tình huống xảy ra trong quá trình dạy học, giáo dục ở môi trường đại học, cao đẳng.


Tìm hiểu mức độ kỳ vọng của bố mẹ và sự đánh giá bản thân của trẻ

Bài viết tìm hiểu mức độ kỳ vọng của bố mẹ và sự đánh giá bản thân của trẻ thông qua việc đánh giá các kết quả điều tra được từ sự đánh giá bản thân của các em từ 17 đến 18 tuổi và mức độ kỳ vọng của bố mẹ về sự thành đạt của con cái, mối liên hệ giữa chúng.


Thực trạng trầm cảm trong sinh viên đại học

Trầm cảm là một trong những vấn đề tâm lí phổ biến, ảnh hưởng đến tất cả mọi người thông qua trải nghiệm của cá nhân. Việt Nam nằm trong những nước được quan tâm về trầm cảm ở cộng đồng trong khối các nước đang phát triển, 1 trong 10 ưu tiên để đối phó với những vấn đề bất bình đẳng nghiêm trọng toàn cầu trong chăm sóc sức khỏe tâm lí.


Ebook Healing the symptoms known as autism (Second Edition) - Kerri Rivera

Ebook provides information with the study of protocols, Chlorine Dioxide, therapy to improve autism in children, help children integrate with the community, improve the quality of life. This is also a reference for families and teachers in the process of living, caring and teaching autistic children.


Ebook Essentials of understanding psychology (12/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Essentials of understanding psychology" has contents: Introduction to psychology, neuroscience and behavior, sensation and perception, sensation and perception, memory, learning.


Ebook Social psychology (14/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "Social psychology" has contents: Liking, love, and other close relationships, social influence, prosocial behavior, groups and individuals, dealing with adversity and achieving a happy life,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Abnormal psychology (8/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Abnormal psychology" has contents: Overview to understanding abnormal behavior, diagnosis and treatment, theoretical perspectives, neurodevelopmental disorders, schizophrenia spectrum and other psychotic disorders,... and other contents.


Ebook Abnormal psychology (8/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "Abnormal psychology" has contents: Dissociative and somatic symptom disorders, paraphilic disorders, sexual dysfunctions, and gender dysphoria, substance related and addictive disorders, neurocognitive disorders,... and other contents.


Ebook Psychology of success (6/E): Part

(BQ) Part 2 book "Psychology of success - Finding meaning in work and life" has contents: Self discipline, self motivation, managing your resources, communication and relationships.


Ebook Essentials of understanding psychology (12/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "Essentials of understanding psychology" has contents: Thinking, language, and intelligence; motivation and emotion; social psychology; treatment of psychological disorders; psychological disorders,... and other contents.


Ebook Methods in behavioral research (13/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Methods in behavioral research" has contents: Scientific understanding of behavior, where to start, ethics in behavioral research, fundamental research issues, measurement concepts, observational methods,... and other contents.


Ebook Social psychology (14/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Social psychology" has contents: Social psychology, social cognition, social perception, the self, causes and cures of stereotyping, prejudice, and discrimination,... and other contents.


Ebook Adolescence (11/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "Adolescence" has contents: Psychosocial development during adolescence, psychosocial problems in adolescence, achievement, sexuality, intimacy, autonomy, identity.


Ebook Psychology of success (6/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Psychology of success - Finding meaning in work and life" has contents: Psychology and success, self awareness, goals and obstacles, self esteem, positive thinking.


Steinberg_mh17_Adolescenc11ewm 1

(BQ) Part 1 book "Adolescence" has contents: The fundamental changes of adolescence, biological transitions, cognitive transitions, social transitions, peer groups, work, leisure, and media, schools, families.


Ebook Methods in behavioral research (13/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "Methods in behavioral research" has contents: Conducting experiments, complex experimental designs, single case, quasi experimental, and developmental research, understanding research results - statistical inference,... and other contents.


Giáo trình Tâm lý học đại cương - NXB ĐH Sư Phạm (Phần 1)

Giáo trình Tâm lý học đại cương - NXB ĐH Sư Phạm (Phần 1) giới thiệu đến các bạn nội dung về: Tâm lí học là một khoa học, cơ sở sinh lí thần kinh của tâm lí, hoạt động, giao tiếp và sự hình thành, phát triển tâm lí, ý thức. Mời các bạn cùng tham khảo!


Giáo trình Tâm lý học đại cương - NXB ĐH Sư Phạm (Phần 2)

Tiếp theo nội dung phần 1 Giáo trình Tâm lý học đại cương - NXB ĐH Sư Phạm (Phần 2) giới thiệu đến các bạn nội dung về: Hoạt động nhận thức, mặt tình cảm và ý thức của nhân cách, trí nhớ, nhân cách và sự hình thành nhân cách. Mời các bạn cùng tham khảo!


Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập I): Phần 2

Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập I): Phần 2 trình bày các nội dung về trắc nghiệm Wais, trắc nghiệm hình phức hợp Rey, trắc nghiệm khuôn hình tiếp diễn chuẩn và trắc nghiệm năng lực trí tuệ. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập II): Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Những trắc nghiệm tâm lý (Tập II)" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Trắc nghiệm về tính quả quyết của nhân cách, trắc nghiệm về phẩm chất lạc quan yêu đời của nhân cách, trắc nghiệm về sự lo âu và tinh thần trách nhiệm, trắc nghiệm màu sắc LUSCHER,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập I): Phần 1

Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập I): Phần 1 trình bày các nội dung về trắc nghiệm vẽ hình lập phương xếp theo hình bậc thang, trắc nghiệm trí tuệ đa năng, các trắc nghiệm trí tuệ của Wechsler, trắc nghiệm Wisc. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập II): Phần 1

Ebook Những trắc nghiệm tâm lý (Tập II): Phần 1 trình bày các trắc nghiệm nghiên cứu kiểu nhân cách xoay quanh các nội dung sau: Trắc nghiệm nghiên cứu kiểu nhân cách của H.J.EYSENOK, trắc nghiệm giao tiếp, trắc nghiệm khả năng điều khiển người khác, trắc nghiệm nhu cầu giao tiếp, trắc nghiệm vẽ gia đình, trắc nghiệm về tính độc lập tự chủ của nhân cách. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Chat về nghề làm cha mẹ - Khi con yêu sớm

Ebook Chat về nghề làm cha mẹ - Khi con yêu sớm sẽ chỉ rõ cho mỗi chúng ta cách làm sao để thành bạn tốt của con, để hoàn thành tốt “nghề” của các bậc cha mẹ. Không chỉ dừng lại ở vấn đề yêu sớm ở trẻ, những hệ lụy khi con yêu sớm như thế nào, quyển sách còn đề cập rất nhiều vấn đề cốt lõi khác như việc dạy con tự lập ra sao, dạy con tự bảo vệ khi bố mẹ vắng nhà, thậm chí đến cả việc chúc tết hay nhận tiền lì xì ra sao. Tất cả đều là kiến thức vô cùng bổ ích để chúng ta thực hiện tốt vai trò làm cha mẹ của mình.


Thực trạng hành vi sức khỏe và nguy cơ trầm cảm của sinh viên năm thứ hai Đại học Thương mại

Bài viết tập trung mô tả thực trạng hành vi sức khỏe của sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Thương Mại, đánh giá nguy cơ trầm cảm của nhóm sinh viên trên.


Biện pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường trung học phổ thông

Bài viết đề cập tới mức độ và biểu hiện của các hành vi bạo lực học đường của học sinh được khảo sát tại 7 trường trung học phổ thông thuộc TP Hà Nội, tỉnh Hải Dương và Sơn La; các yếu tố dẫn đến BLHĐ và các biện pháp phòng chống BLHĐ đang được các trường triển khai cũng như hiệu quả của các biện pháp đó.


Một số phương pháp và kĩ thuật phát triển kĩ năng xã hội cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ mức độ nhẹ

Làm thế nào để trẻ rối loạn phổ tự kỷ (RLPTK) có thể sống độc lập hơn và sớm hòa nhập cộng đồng là mối quan tâm của nhiều cha mẹ và giáo viên. Để đạt được mục tiêu đó, một việc quan trọng là cần xây dựng và phát triển ở trẻ RLPTK những kĩ năng xã hội (KNXH) phù hợp mức độ phát triển và môi trường văn hóa xã hội của trẻ.


Biểu hiện khó khăn tâm lí trong hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Lâm nghệp

Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu biểu hiện khó khăn tâm lý của sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Lâm nghiệp. Trong nghiên cứu này, tác giả phỏng vấn 283 sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Lâm nghiệp qua bảng hỏi. Kết quả đã chỉ ra, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Lâm nghiệp gặp những khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập trên ba khía cạnh: Nhận thức, thái độ và kỹ năng.


Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh trung học phổ thông

Bài viết này đề cập các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Có nhiều yếu tố tác động đến hành vi gây hấn của học sinh trường trung học phổ thông (THPT) Hà Trung và trường Nguyễn Sinh Cung. Trong nghiên cứu này, tác giả đề cập tới các nhóm yếu tố ảnh hưởng từ phía bản thân học sinh, gia đình, nhà trường, và xã hội. Trên cơ sở đó đề xuất biện pháp tác động nhằm phòng ngừa và ngăn chặn hành vi gây hấn ở học sinh THPT.


Sức khoẻ tâm lí của học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Hà Nội

Nghiên cứu này nhằm khảo sát thực trạng sức khỏe tâm lí, cụ thể là những khó khăn tâm lí của học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại Hà Nội trong 6 lĩnh vực: học tập, phát triển tâm sinh lí, giao tiếp với bạn bè, giao tiếp với thầy cô, giao tiếp với người thân và hướng nghiệp. Đồng thời phân tích kết quả thực trạng trong mối liên quan với giới tính, học lực, khối lớp và tình trạng kinh tế gia đình.


Giáo trình Các phương pháp nghiên cứu tâm lý học: Phần 2

Giáo trình Các phương pháp nghiên cứu tâm lý học: Phần 2 trình bày các phương pháp nghiên cứu tâm lý học như: phương pháp quan sát, phương pháp điều tra bằng bảng hỏi, phương pháp phỏng vấn, phương pháp nghiên cứu trường hợp, đo lường phương pháp xử lý phân tích thống kê thông tin nghiên cứu,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Sản xuất lốp xe oto
 • 27/07/2013
 • 74.867
 • 479

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Tâm lý học sư phạm
 • 27/08/2013
 • 86.812
 • 249
Ebook Trí tuệ xúc cảm
 • 18/09/2018
 • 72.676
 • 407
Gíao án Tâm lý học
 • 05/07/2010
 • 41.799
 • 365
GIÁO TRÌNH: TÂM LÝ QUẢN TRỊ
 • 07/06/2010
 • 83.037
 • 124
Cẩn thận nhé teen cuối cấp!
 • 05/01/2013
 • 18.799
 • 421

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu