Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Vật lý đại cương 2: Điện quang - Hoàng Văn Trọng

"Vật lý đại cương 2: Điện quang" có cấu trúc với mỗi phần đầu tiên đều tóm tắt lý thuyết với các công thức hay sử dụng, áp dụng lý thuyết vào giải một số bài toán liên quan. Cuối tài liệu đưa ra một số đề thi và đề kiểm tra. Mời các bạn cùng tham khảo.Đánh giá tài liệu

4.1 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Vật lý đại cương 2: Điện quang - Hoàng Văn Trọng Vật lý đại cương 2: Điện quang - Hoàng Văn Trọng Vật lý đại cương, Điện quang học, Lượng tử ánh sáng, Phân cực ánh sáng, Cơ sở quang hình học, Cảm ứng điện từ
4.1 5 1038
  • 5 - Rất hữu ích 102

  • 4 - Tốt 936

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Vật lý

Xây dựng nhiệm vụ học tập hợp tác trong dạy học chương “chất khí” Vật lý lớp 10 theo định hướng bồi dưỡng năng lực hợp tác cho học sinh

Nhằm góp phần đổi mới phương pháp tổ chức dạy học theo định hướng bồi dưỡng năng lực, nội dung bài viết trình bày việc xây dựng các nhiệm vụ học tập hợp tác trong dạy học chương “Chất khí” vật lý lớp 10 trung học phổ thông.


Mô đun xoắn trong mô hình q-state clock

Nhiệt dung riêng và độ từ hóa chỉ ra mô hình có hai chuyển pha, bao gồm chuyển pha trên, T2, giữa pha mất trật tự và pha giả trật tự và chuyển pha dưới, T1, giữa pha giả trật tự và pha trật tự. Mô đun xoắn không những chỉ ra T2 là chuyển pha Kosterlitz-Thouless mà còn có biểu hiện của chuyển pha T1.


Sự hội tụ của dãy lặp hai bước đến điểm bất động chung của hai ánh xạ G-không giãn tiệm cận trong không gian Banach với đồ thị

Trong bài báo này, chúng tôi giới thiệu một dãy lặp hai bước mới cho hai ánh xạ G-không giãn tiệm cận trong không gian Banach với đồ thị. Tiếp theo đó, chúng tôi chứng minh một số kết quả về sự hội tụ yếu và hội tụ mạnh của dãy lặp này đến điểm bất động chung của hai ánh xạ Gkhông giãn tiệm cận trong không gian Banach lồi đều với đồ thị. Các kết quả này là sự mở rộng của một số kết quả chính trong nghiên cứu của Wattanawweekul (2018). Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra ví dụ để minh họa cho sự hội tụ của dãy được giới thiệu và cũng chứng tỏ rằng dãy lặp được giới thiệu hội tụ đến điểm bất động chung của hai ánh xạ G-không giãn tiệm cận nhanh hơn những dãy lặp được nghiên cứu trong bài báo của Wattanaweekul trên.


Câu hỏi trắc nghiệm Vật lý đại cương - Chương 2: Động lực học

Tài liệu thông tin đến các bạn với hơn 100 câu hỏi trắc nghiệm Vật lý đại cương về động lực học; giúp các bạn sinh viên có thêm tư liệu học tập, ôn luyện, nghiên cứu.


Bài giảng Vật lý đại cương – Chương 6: Cơ học lượng tử

Bài giảng Vật lý đại cương – Chương 6: Cơ học lượng tử với các nội dung tính sóng hạt của vật chất trong thế giới vi mô; hệ thức bất định Haidenbéc; hàm sống và ý nghĩa thống kê của nó; phương trình cơ bản của cơ học lượng tử...


Câu hỏi trắc nghiệm Vật lý đại cương - Chương 3: Động lực học vật rắn

Tài liệu cung cấp với hơn 120 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật lý đại cương, động lực học vật rắn. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên, củng cố kiến thức, phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu.


Influence of structure parameters on the supercontinuum generation of photonic crystal fiber

In this paper, we report a numerical calculation of the influence of structural parameters on the supercontinuum generation of photonic crystal fibers. A photonic crystal fiber based on the fused silica glass, eight rings of air holes ordered in a hexagonal lattice, is proposed. Guiding properties in terms of dispersion and confinement loss of the fundamental mode are also studied numerically. As a result, the broadband width of the supercontinuum spectrum will increase when the lattice pitch decreases or the diameter of air hole in the cladding increases. However, the coherence of SC will become worse.


Nghiên cứu tổng hợp luật cơ động kiểu “ống không gian” cho tên lửa đối hạm chống tên lửa phòng không tàu đối phương

Bài báo trình bày một luật dẫn có thể tạo ra chuyển động “ống không gian” cho tên lửa đối hạm. Luật dẫn này đảm bảo dẫn tên lửa đối hạm tới gặp tàu với góc tiếp cận chỉ định đồng thời gây khó khăn cho tên lửa phòng không khi đánh chặn. Mô phỏng số để khảo sát các đặc trưng của luật dẫn đã tổng hợp.


Finite simulations of micro-particle supporting for single cell trapping in microfluidic system

Finite element method (FEM) is the most widely used approach in the simulation of micro-nano devices before actual fabrication. Using simulation software, 2D and 3D structures of the device are designed, meshed, and then simulated to optimize their parameters. In this work, we modeled and simulated the hydrodynamic trapping of micro-particle (μP) representing for single-cell in the microfluidic system. Besides, the interaction between μP and fluid, the effect of flow velocity, and the pressure field variation for increasing the trapping efficiency were investigated. Besides, a fully understanding the behavior of micro-particle during the trapping process is exhibited. Based on the achieved results, the optimization of the design will be adjusted as a pre-step before being used for fabrication and experiment. The simulation results are valuable for designing and fabricating the microfluidic platform for single-cell research.


Xác định hệ số nhạy cảm với tốc độ biến dạng trong quá trình tạo hình siêu dẻo hợp kim nhôm AA7075

Bài báo trình bày phương pháp xác định hệ số nhạy cảm của ứng suất chảy với tốc độ biến dạng m (hệ số nhạy cảm với tốc độ biến dạng) trong suốt quá trình tạo hình siêu dẻo hợp kim nhôm AA7075. Thực nghiệm tạo hình siêu dẻo ở trạng thái tự do được thực hiện dưới áp suất chất khí không đổi 0.6MPa và 0.8 MPa với nhiệt độ biến dạng 5300 C. Các giá trị của hệ số nhạy cảm với tốc độ biến dạng xác định được có thể đánh giá khả năng tạo hình siêu dẻo của hợp kim ở các chế độ công nghệ khác nhau. Trên cơ sở đó, cho phép lựa chọn được các thông số công nghệ thích hợp khi tạo hình siêu dẻo tấm hợp kim nhôm AA7075.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu