Tìm kiếm tài liệu miễn phí

SKKN: Nâng cao chất lượng dạy học ở trường THPT

Đối với nước ta giáo dục luôn được coi là quốc sách nhất là trong thời kỳ đổi mới hiện nay, điều đó được thể hiện trong các kỳ đại hội đại biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bài SKKN Nâng cao chất lượng dạy học ở trường THPT, mời các bạn cùng tham khảo.Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


SKKN: Nâng cao chất lượng dạy học ở trường THPT SKKN: Nâng cao chất lượng dạy học ở trường THPT Sáng kiến kinh nghiệm THPT, Nâng cao chất lượng dạy học, Sáng kiến giảng dạy, Kinh nghiệm giảng dạy, Phương pháp giảng dạy
4.3 5 1403
  • 5 - Rất hữu ích 408

  • 4 - Tốt 995

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Sáng kiến kinh nghiệm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM - “ MỘT VÀI KINH NGHIỆM TRONG VIỆC CHỈ ĐẠO LÀM TỐT CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG THCS”

Mục tiêu của phổ cập giáo dục Trung học cơ sở là nâng cao mặt bằng dân trí một cách toàn diện, nâng cao nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong trường Trung học cơ sở ngoài nhiệm vụ thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, thực hiện nhiệm vụ tham mưu với chính quyền địa phương để thực hiện công tác này còn phải trực tiếp làm một số khâu nhất đinh như điều tra, thống...


SKKN: Rèn kĩ năng viết văn miêu tả cho học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn lớp 5

Tìm ra biện pháp phù hợp trong quá trình dạy học nhằm giúp học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn lớp 5 có kĩ năng: Có thói quen quan sát, biết phát hiện những điều mới mẻ, thú vị về thế giới xung quanh. Biết chọn lọc từ ngữ (đặc biệt là từ ngữ có biểu cảm), trình bày suy nghĩ của mình một cách mạch lạc (sống động), thành những câu văn sáng rõ về nội dung, có tình cảm chân thực.


SKKN: Một số biện pháp giúp cho trẻ hứng thú trong giờ làm quen chữ viết

Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến “Một số biện pháp giúp cho trẻ hứng thú trong giờ làm quen chữ viết” để giúp cho trẻ hứng thú trong giờ làm quen chữ viết, nhằm giúp trẻ dễ nhớ, khắc sâu kiến thức và phát triển trí tuệ, tư duy óc sáng tạo.


SKKN: Xây dựng ma trận đề kiểm tra trắc nghiệm môn Sinh học 12 ở trường THPT Kiệm Tân

Sáng kiến “Xây dựng ma trận đề kiểm tra trắc nghiệm môn Sinh học 12 ở trường THPT Kiệm Tân” giúp giáo viên thấy dễ dàng khi xây dựng đề kiểm tra trắc nghiệm môn Sinh khối 12 cũng như khối 10, 11 đồng thời góp phần cùng nhà trường đánh giá đúng năng lực thực sự của học sinh cũng như đánh giá được năng lực thực sự của giáo viên bộ môn. Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến trên.


SKKN: Cải tiến một số ký thuật để thực hiện thành công các thí nghiệm trong bảy bài thực hành bắt buộc của môn Hóa học lớp 9

Hóa học được biết đến là một môn học với rất nhiều chất hóa học, công dụng và đặc tính từng chất. Và với hóa học lớp 9 các em sẽ được làm quen với những điều mới thông qua việc thực hành các thí nghiệm. Dưới đây là một số kỹ thuật cải tiến để thưc hiện thành công các thí nghiệm hóa. Mời các bạn tham khảo


SKKN: Rèn luyện kĩ năng môn Địa lý cho học sinh

Một trong những kĩ năng quan trọng của bộ môn Địa lí mà giáo viên cần hình thành cho học sinh là kĩ năng nhận biết và vẽ các dạng biểu đồ, xử lí số liệu nhận xét và giải thích. Sáng kiến “Rèn luyện kĩ năng môn Địa lý cho học sinh” là một số kiến thức thực hành giúp học sinh rèn luyện kĩ năng này. Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến trên.


SKKN: Một số biện pháp thúc đẩy việc sử dụng trang thiết bị trong giảng dạy ở trường THPT Trần Phú

Một nhà trường có thể được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại nhưng không có tổ chức quản lý, sử dụng thì dẫn đến lãng phí vô ích. Làm thế nào để sử dụng thiết bị dạy học một cách hiệu quả, tránh gây lãng phí tài sản, tiền bạc của nhà nước và nâng cao được chất lượng dạy - học là trách nhiệm mọi giáo viên, trong đó trách nhiệm cao nhất vẫn thuộc về công tác quản lý của Ban giám hiệu nhà trường. Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến "Một số biện pháp thúc đẩy việc sử dụng trang thiết bị trong giảng dạy ở trường THPT Trần Phú".


Sáng kiến kinh nghiệm: Những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục

An Minh là một huyện vùng sâu, là khu căn cứ cách mạng U Minh Thượng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. An Minh đã được Nhà Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân. Huyện An Minh được thành lập ngày 13/01/1986, và sau đó hơn một năm vào ngày 28/10/1987 UBND tỉnh Kiên Giang có quyết định số 1031/QĐ thành lập trường THPT An Minh.


SKKN: Giáo viên nên vận dụng phần Warn up hoặc Revision như thế nào để gây hứng thú cho học sinh trong giờ học Anh Văn

Để gây sự hứng thú và linh hoạt hơn trong giờ dạy, giáo viên phải chọn phần mở đầu “Warm up” hoặc “Revision” cho có tính tự nhiên, nội dung vừa sức, tạo hứng thú cho học sinh thì không phải dễ vì không phải giáo viên nào cũng có thể thực hiện phần này một cách sinh động, lôi cuốn học sinh. Vì vậy xin mời thầy cô tham khảo sáng kiến kinh nghiệm giáo viên nên vận dụng phần Warn up hoặc Revision như thế nào để gây hứng thú cho học sinh trong giờ học Anh Văn để có phương pháp dạy tốt nhất.


SKKN: Kĩ năng tổ chức giờ sinh hoạt lớp

Thực tế để giáo dục học sinh tốt trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm thì người giáo viên chủ nhiệm cần phải tổ chức tốt giờ sinh hoạt lớp, tổ chức làm sao cho học sinh thích học từ đó sẽ giáo dục các em học tốt hơn. Sinh hoat chủ nhiệm lớp nhằm xác định một cách chính xác lớp học của chúng ta đạt được kết quả như thế nào? Lớp cần phải làm gì? Cần giáo dục những ai? Xử lí ra sao?...Giáo viên chủ nhiệm quản lí toàn diện tập thể học sinh một lớp học. Muốn làm tốt công tác chủ nhiệm lớp trước hết giáo viên chủ nhiệm cần phải có kĩ năng tổ chức giờ sinh hoạt lớp hợp lí. Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến “Kĩ năng tổ chức giờ sinh hoạt lớp”.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu