Tìm kiếm tài liệu miễn phí

SKKN: Giúp học sinh xác định nhanh và chính xác các thao tác lập luận trong văn bản nghị luận

Để giúp các bạn học sinh giải quyết những thắc mắc, nhầm lẫn khi ôn tập kiến thức về các thao tác lập luận trong văn bản nghị luận mời các bạn cùng tham khảo sáng kiến kinh nghiệm đề tài "Giúp học sinh xác định nhanh và chính xác các thao tác lập luận trong văn bản nghị luận" dưới đây.Đánh giá tài liệu

4.4 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


SKKN: Giúp học sinh xác định nhanh và chính xác các thao tác lập luận trong văn bản nghị luận SKKN: Giúp học sinh xác định nhanh và chính xác các thao tác lập luận trong văn bản nghị luận Sáng kiến kinh nghiệm, Sáng kiến kinh nghiệm THPT, Sáng kiến kinh nghiệm Ngữ văn, Các thao tác lập luận, Văn bản nghị luận
4.4 5 134
  • 5 - Rất hữu ích 52

  • 4 - Tốt 82

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Sáng kiến kinh nghiệm

SKKN: Phát huy tính tích cực học tập của học sinh trong giảng dạy

Ngày này, việc vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực đã và đang trở thành vấn đề bắt buộc đối với mọi giáo viên. Tuy nhiên trong thực tế giảng dạy ở nhà trường gặp không ít khó khăn về phương tiện...do đó hiệu quả giảng dạy vẫn còn hạn chế. Bài SKKN "Phát huy tính tích cực học tập của học sinh trong giảng dạy", mời các bạn tham khảo.


SKKN: Phương pháp so sánh với thực trạng dạy phần văn bản hiện nay

Mục tiêu nghiên cứu đề tài: Phương pháp so sánh với thực trạng dạy phần văn bản hiện nay là nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh trong giờ học Tiếng Việt để đêm lại hứng thú học tập cũng như nâng cao chất lượng môn học.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp trong giáo dục đạo đức ở môn GDCD bậc THCS

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp trong giáo dục đạo đức ở môn GDCD bậc THCS đưa ra những giải pháp giáo dục đạo đức ở môn GDCD bậc THCS như phương pháp trò chuyện, phương pháp kể chuyện, phương pháp tình huống và một số phương pháp khác.


SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn cho trẻ 18 - 36 tháng

Làm sao trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ ở lớp trẻ ăn không kiêng khem, trẻ ăn hết suất của mình một cách ngon lành, không gượng ép. Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến “Một số biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn cho trẻ 18 - 36 tháng”.


Sáng kiến kinh nghiệm - Giúp học sinh lớp 5 có kết quả tốt hơn trong phân môn tập làm văn

Tiếng mẹ đẻ có vai trò cực kì quan trọng trong đời sống cộng đồng và đời sống mỗi con người. Với cộng đồng đó là phương tiện để giao tiếp và tư duy.


Kích thích sự sáng tạo, hứng thú trong học tập

Bản đồ tư duy (BÐTD) là một trong những phương pháp đổi mới cách dạy, cách học của giáo viên, học sinh, nhằm tìm tòi, đào sâu, hệ thống hóa một chủ đề hay một mạch kiến thức bằng cách kết hợp việc sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, mầu sắc, chữ viết với tư duy tích cực. Học sinh Trường THCS Thanh Nê ứng dụng bản đồ tư duy vào giờ học. BÐTD giúp nhớ lâu và sâu các kiến thức đã học, đặc biệt ghi nhớ sâu sắc mà không sa vào lối học vẹt, thuộc lòng máy...


SKKN: Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 2

Việc dạy các yếu tố hình học lớp 2 như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất phát huy được tính chủ động tích cực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy cho phù hợp với yêu cầu đổi mới của phương pháp dạy học mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến “ Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 2”.


Một số vấn đề cơ bản khi viết sáng kiến kinh nghiệm

Sáng kiến là ý kiến sinh ra từ những nhận xét mới - Kinh nghiệm là những hiểu biết do trông thấy, nghe thấy, do từng trải mà có. Kinh nghiệm là những tri thứ do qui nạp và thực nghiệm đem lại, đã được chỉnh lý và phân lọai để lập thành cơ sở của khoa học.


SKKN: Rèn chữ viết đúng, đẹp cho học sinh lớp 2 qua phân môn Tập viết

Chữ viết là một công cụ dùng để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hoá, khoa học, đời sống. Do vậy, ở trong trường Tiểu học việc dạy học sinh biết chữ và từng bước làm chủ được công cụ chữ viết để phục vụ cho học tập và giao tiếp là yêu cầu quan trọng hàng đầu của môn Tiếng Việt. Mời các bạn tham khảo bài SKKN Nguyễn Thị Nhan- Trường tiểu học An Sinh để cùng phân tích về phương pháp rèn chữ viết cho các em nhé.


SKKN: Hướng dẫn sử dụng phần mềm cộng điểm dành cho THPT (Phiên bản 17.9)

Chương trình này cũng giúp cho các giáo viên có thể tính nhanh được tỷ lệ học sinh trên trung bình để hình dung được chất lượng học của các em. Đặc biệt phần mềm có thể dùng trong trường hợp muốn chèn thêm một cột kiểm tra. Chẳng hạn khi chúng ta có một cột điểm 15 phút nhưng theo yêu cầu thì phải có 2 cột điểm 15 phút. Lúc đó chúng ta phải bổ sung thêm một con điểm nữa nhưng không làm thay đổi điểm trung bình của các em thì việc sử dụng phần mềm này rất là phù hợp.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu