Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sáng kiến kinh nghiệm môn tìm hiểu môi trường mẫu giáo 4-5 tuổi – một số con vịt nuôi thuộc nhóm gia cầm

MỘT SỐ CON VỊT NUÔI THUỘC NHÓM GIA CẦM I. Yêu cầu: - Cho trẻ gọi tên, phân biệt một số con vật thuộc nhóm gia cầm và rút ra những đặc điểm giống nhau (có 2 chân, có 2 cánh, có mỏ, đẻ trứng, vật nuôi trong gia đình…), khác nhau (tiếng kêu, cấu tạo, thức ăn…) của những con vật này. II. Chuẩn bị: - Tranh hoặc mô hình một số con vật thuộc nhóm gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu… - Một số câu đố về các con vật trên ...Đánh giá tài liệu

4.5 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Sáng kiến kinh nghiệm môn tìm hiểu môi trường mẫu giáo 4-5 tuổi – một số con vịt nuôi thuộc nhóm gia cầm Sáng kiến kinh nghiệm môn tìm hiểu môi trường mẫu giáo 4-5 tuổi – một số con vịt nuôi thuộc nhóm gia cầm kinh nghiệm dạy học, phương pháp dạy học, sáng kiến kinh nghiệm, giáo án mầm non, bí quyết dạy trẻ
4.5 5 2291
  • 5 - Rất hữu ích 1.131

  • 4 - Tốt 1.160

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

  1. Sáng kiến kinh nghiệm môn tìm hiểu môi trường mẫu giáo 4-5 tuổi – một số con vịt nuôi thuộc nhóm gia cầm MỘT SỐ CON VỊT NUÔI THUỘC NHÓM GIA CẦM I. Yêu cầu: - Cho trẻ gọi tên, phân biệt một số con vật thuộc nhóm gia cầm và rút ra những đặc điểm giống nhau (có 2 chân, có 2 cánh, có mỏ, đẻ trứng, vật nuôi trong gia đình…), khác nhau (tiếng kêu, cấu tạo, thức ăn…) của những con vật này. II. Chuẩn bị:
  2. - Tranh hoặc mô hình một số con vật thuộc nhóm gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu… - Một số câu đố về các con vật trên - Mỗi trẻ một bộ tranh lô tô gồm 2 – 3 con vật trên và một số các con vật thuộc nhóm gia súc. III. Cách tiến hành: 1) Cô lần lượt dùng tranh (hoặc mô hình), hoặc dùng câu đố hoặc bắt chước tiếng kêu của những con vật thuộc nhóm gia cầm, gợi cho trẻ gọi tên và nêu những đặc điểm đặc trưng rõ nét của những con vật đó. Chẳng hạn, Cô hỏi: đó là con gì? Nó kêu thể nào? Nó sống ở đâu? Nó hay ăn gì? Nó đẻ trứng hay đẻ con?… 2) Cho trẻ quan sát, so sánh một cặp tranh, như tranh gà vịt gợi cho trẻ nhận xét: - Hai con vật này khác nhau ở những điểm gì? - Hai con vật này giống nhau ở những điểm nào? - Sau đó Cô nhấn mạnh lại cho trẻ biết: Những con vật này tuy khác nhau về tiếng kêu, nơi hoạt động (vịt biết bơi – gà không biết bơi), cách kiếm mồi… nhưng chúng đều giống nhau ở chỗ: có mỏ, 2 cánh, 2 chân, đẻ trứng, vật nuôi trong gia đình 3) Cho trẻ kể tên những con vật có mỏ, 2 cánh, 2 chân, đẻ trứng được nuôi trong gia đình. 4) Cho trẻ chơi lô tô “Thi xem ai chọn nhanh”. - Phát cho mỗi trẻ một bộ tranh lô tô đã chuẩn bị . Yêu cầu trẻ nhìn kỹ mình có những con vật gì. - Yêu cầu trẻ chọn nhanh những con vật theo yêu cầu của Cô để ra phía trước (hoặc giơ lên). Ví dụ: Cô nói : ò ó o o…” trẻ giơ lên tranh gà trống; “những con vật có mỏ, 2 hai chân, đẻ trứng trẻ để ra phía trước tranh gà, vịt, ngỗng…

Tài liệu cùng danh mục Mầm non - Mẫu giáo

Kế hoạch giáo dục tháng 02 lứa tuổi Mẫu giáo bé

Kế hoạch giáo dục tháng 02 lứa tuổi Mẫu giáo bé là tư liệu tham khảo hữu ích cho các giáo viên mầm non trong quá trình tiến hành biên soạn chương trình giảng dạy.


Kế hoạch giáo dục tháng 09 lứa tuổi Mẫu giáo lớn

Với mục tiêu giúp các giáo viên mầm non có thêm tư liệu tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy, Tailieu.vn thông tin đến các bạn Kế hoạch giáo dục tháng 04 lứa tuổi Mẫu giáo lớn. Mời các bạn cùng tham khảo!


Kế hoạch giáo dục tháng 03 lứa tuổi Mẫu giáo lớn

Kế hoạch giáo dục tháng 03 lứa tuổi Mẫu giáo lớn là tư liệu tham khảo hữu ích cho các giáo viên mầm non trong quá trình tiến hành biên soạn chương trình giảng dạy.


Kế hoạch giáo dục tháng 04 lứa tuổi Mẫu giáo lớn

Mời các bạn cùng tham khảo kế hoạch giáo dục tháng 04 lứa tuổi Mẫu giáo lớn giúp cho các giáo viên mầm non trong quá trình tiến hành biên soạn chương trình giảng dạy.


Kế hoạch giáo dục tháng 11 lứa tuổi Mẫu giáo lớn

Kế hoạch giáo dục tháng 11 lứa tuổi Mẫu giáo lớn giúp các giáo viên mầm non có thêm tư liệu tham khảo trong quá trình biên soạn giáo án, bài giảng, phục vụ quá trình giảng dạy.


Kế hoạch giáo dục tháng 03 lứa tuổi Mẫu giáo bé

Kế hoạch giáo dục tháng 03 lứa tuổi Mẫu giáo bé giúp giáo viên có thêm tư liệu tham khảo, hỗ trợ công tác giảng dạy. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung.


Kế hoạch giáo dục tháng 09 lứa tuổi Mẫu giáo bé

Mời các bạn cùng tham khảo kế hoạch giáo dục tháng 09 lứa tuổi Mẫu giáo bé giúp cho các giáo viên mầm non trong quá trình tiến hành biên soạn chương trình giảng dạy.


Kế hoạch giáo dục tháng 02 lứa tuổi Mẫu giáo lớn

Với mục đích cung cấp tài liệu tham khảo cho các giáo viên mầm non trong quá trình tiến hành biên soạn bài giảng, giáo án giảng dạy, Tailieu.vn thông tin Kế hoạch giáo dục tháng 02 lứa tuổi Mẫu giáo lớn. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Kế hoạch giáo dục tháng 12 lứa tuổi Mẫu giáo lớn

Với mục tiêu giúp các giáo viên mầm non có thêm tư liệu tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy, Tailieu.vn thông tin đến các bạn Kế hoạch giáo dục tháng 12 lứa tuổi Mẫu giáo lớn. Mời các bạn cùng tham khảo!


Kế hoạch giáo dục tháng 05 lứa tuổi Mẫu giáo bé

Kế hoạch giáo dục tháng 05 lứa tuổi Mẫu giáo bé là tư liệu tham khảo hữu ích cho các giáo viên mầm non trong quá trình tiến hành biên soạn chương trình giảng dạy.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu