Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Rare triad of periampullary carcinoid, duodenal gastrointestinal stromal tumor and plexiform neurofibroma at hepatic hilum in neurofibromatosis type 1: A case report

Neurofibromatosis type 1 is a relatively common inherited disorder. Patients with neurofibromatosis type 1 are at high risk of developing neurogenic, neuroendocrine and mesenchymal intra-abdominal tumors. Although coexistence of multiple tumors of different types is frequent in neurofibromatosis type 1, simultaneous occurrence of abdominal tumors of three types in very rare.Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


  • 5 - Rất hữu ích 0

  • 4 - Tốt 0

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Y khoa - Dược

Tác dụng tăng lực và tăng cường miễn dịch của chế phẩm từ sâm Việt Nam (Viên bảo linh sâm)

Bài viết đánh giá tác dụng tăng lực và tăng cường miễn dịch của viên nang được bào chế từ Sâm Việt Nam (viên Bảo Linh Sâm) trên thử nghiệm chuột bơi kiệt sức của Brekhman và mô hình gây suy giảm miễn dịch bằng cyclophosphamid (150 mg/kg, i.p).


Thực trạng viêm phổi bệnh viện tại Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ năm 2019

Bài viết nghiên cứu được tiến hành bằng phương pháp mô tả có phân tích nhằm làm cơ sở cho việc tăng hiệu quả điều trị và giảm tử vong do viêm phổi bệnh viện.


Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người thân bệnh nhi về chất lượng dịch vụ chữa bệnh nội trú tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ

Bài viết nghiên cứu nhằm đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người thân bệnh nhi về chất lượng dịch vụ chữa bệnh nội trú tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ thông qua số liệu được thu thập từ kết quả khảo sát trực tiếp từ 300 người thân bệnh nhi là cha, mẹ hoặc người bảo hộ của bệnh nhân.


Đánh giá hiệu quả của chế phẩm lên men gel nha đam với Lactobacillus plantarum 05SL3 trong điều trị mụn trứng cá thể thông thường

Bài viết nhằm đánh giá khả năng điều trị mụn trứng cá bằng chế phẩm gel Nha đam lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus plantarum 05SL; nghiên cứu được tiến hành trên 30 tình nguyện viên là những người mụn trứng cá thể nhẹ và trung bình đang học và làm việc tại Cần Thơ.


Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của tài liệu "Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Dạy và học tiếng Anh Y khoa, 14 bài học căn bản trau dồi từ vựng tiếng Anh Y khoa, (A-Z) các thuật ngữ Y khoa. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa: Phần 1

Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Từ và mẫu câu về bệnh tật nói chung, từ và câu về cấu tạo chức năng và các chứng rối loạn của cơ thể con người,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Đánh giá tình trạng chăm sóc bệnh nhân chấn thương phần mềm vùng hàm mặt tại Trung tâm Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Trung ương Huế

Bài viết trình bày việc xác định các yếu tố lâm sàng và đánh giá kết quả chăm sóc bệnh nhân chấn thương phần mềm vùng hàm mặt tại Trung tâm Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Trung ương Huế.


Xác định cefalexin trong nước thải bằng phương pháp sắc ký lỏng siêu hiệu năng với detector photodioide array

Phương pháp sắc ký lỏng nhanh siêu hiệu năng đã được xây dựng để xác định Cefalexin trong nước thải. Quá trình phân tích được tiến hành trên hệ thống ACQUITY UPLC với cột Cortecs-C18, hệ pha động Methanol - Acetonitril - Kali dihydrogen orthophosphate 13,6 g/L - Nước cất (2:5:10:83), lưu lượng dòng 0,3 ml/phút với đầu dò UV-PDA.


Con đường ngăn cản CTLA-4 và PD-1 trong liệu pháp miễn dịch chống ung thư

Bài viết nghiên cứu hoạt động ức chế miễn dịch của CTLA-4 và PD-1, về con đường mà các tế bào ung thư đã lợi dụng CTLA-4 và PD-1 để trốn tránh hệ miễn dịch cũng như cách ngăn cản hoạt động của CTLA-4 và PD-1 trong phương pháp miễn dịch chống ung thư.


Monitor xâm lấn tối thiểu theo dõi cung lượng tim

Bài báo này trình bày kết quả các nghiên cứu đánh giá việc đo cung lượng tim bằng các thiết bị monitor xâm lấn tối thiểu ở những bệnh nhân nặng đang hồi sức hoặc bệnh nhân phải phẫu thuật. Các nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả thiết kế cắt ngang tại một thời điểm. Các kết quả cho thấy việc sử dụng các thiết bị monitor theo dõi này giúp tính toán ra các thông số như thể tích nhát bóp, tần số tim… từ đó tính ra được cung lượng tim, là chỉ số rất quan trọng quyết định sẽ sử dụng biện pháp hồi sức nào với bệnh nhân.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu