Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Quy tắc 7P trong xây dựng thương hiệu

Quy tắc 7P trong xây dựng thương hiệu Hằng ngày chúng ta thường bị oanh tạc với những tin tức về nền kinh tế - Các ngân hàng đóng cửa, sự cứu trợ tài chính, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, ngày càng nhiều hiện tượng tịch thu tài sản để thế nợ, suy giảm lòng tin khách hàng, gói cứu trợ của chính phủ, khủng hoảng ngân sách quốc gia... Trong giới marketing, chúng ra đã nghe rất nhiều thông tin xấu như: Sự hợp tác tan rã, công ty sa thải nhân viên, ngân sách tiếp thị cắt giảm,...Đánh giá tài liệu

4.8 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Quy tắc 7P trong xây dựng thương hiệu Quy tắc 7P trong xây dựng thương hiệu kiến thức thương hiệu, chiến lược thương hiệu, bí quyết marketing, kĩ năng quản trị thương hiệu, phát triển thương hiệu
4.8 5 2497
 • 5 - Rất hữu ích 2.033

 • 4 - Tốt 464

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. Quy tắc 7P trong xây dựng thương hiệu Hằng ngày chúng ta thường bị oanh tạc với những tin tức về nền kinh tế - Các ngân hàng đóng cửa, sự cứu trợ tài chính, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, ngày càng nhiều hiện tượng tịch thu tài sản để thế nợ, suy giảm lòng tin khách hàng, gói cứu trợ của chính phủ, khủng hoảng ngân sách quốc gia... Trong giới marketing, chúng ra đã nghe rất nhiều thông tin xấu như: Sự hợp tác tan rã, công ty sa thải nhân viên, ngân sách tiếp thị cắt giảm, quảng cáo chìm vào bóng tối, các khách hàng và công ty cứ dần dần ra đi, khủng hoảng về ngân sách thương hiệu - một cảm giác hỗn loạn, và tình trạng bất ổn.... Sứ mệnh lúc này đặt lên vai của các CFO chứ không phải CMO và sự cần thiết phải cắt giảm chi phí và các hoạt động phát sinh. Những người lãnh đạo đang vào cuộc, ngay lập tức đưa ra những kích thích và kêu họi hành động.
 2. Kevin Randall, giám đốc nghiên cứu chiến lược của Movéo Integrated Branding, một công ty tư vấn tiếp thị và truyền thông ở Oakbrook Terrace, IL. Kevin đã đưa ra công thức 7P trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Những người quản lý thương hiệu ngày nay sẽ cần phải thông minh hơn để cân nhắc 7P này trong việc xây dựng thương hiệu, cói đó như là hướng dẫn trong suốt thời kỳ suy thoái và hơn thế nữa... 1. Profit - Lợi nhuận Các nhà tiếp thị hiện nay đang có cơ hội "vàng" để tận dụng và thiết lập lợi thế cạnh tranh bằng việc khai thác tình huống hiện tại. Đó là họ có thể tăng giá trị thương hiệu và chia sẻ thị phần, chắc chắn là rẻ hơn trong thời kỳ phát triển mạnh. "Tiếng nói" của các thương hiệu dần giảm đi, dẫn đến
 3. việc khá dễ dàng cho một thương hiệu có thể nổi bật trên thị trường. Các phương tiện truyền thông không quá đắt. CEO của Interbrand, Jez Frampton cho rằng "bảo vệ và phát triển thương hiệu ... là tài sản có giá trị nhất của công ty - và cũng là tài sản ít ổn định nhất trong thời kỳ suy thoái" 2. Persistence - Sự kiên trì Những giám đốc của các thương hiệu tập đoàn cần phải nắm bắt tình hình để vượt qua những thách thức trong thời gian này. Thậm chí, nếu ngân sách giảm thì cần phải có những chiến lược cốt lõi và hành động mưu lược để duy trì doanh nghiệp. Sự bền bỉ của thương hiệu trong thời kỳ suy thoái một lần nữa cam đoan với khách hàng về độ lớn mạnh của thương hiệu.
 4. 3. Planning - Lên kế hoạch Dù nền kinh tế có mạnh hay như thế nào thì những người xây dựng thương hiệu cũng cần phải duy trì việc theo đuổi những tầm nhìn dài hạn và lên lế hoạch chắc chắn với các chiến thuật tiếp thị thực tế có khả năng ứng biến. IBM trong suốt thời kỳ suy thoái đầu những năm 1990 và Southwest Airlines sau ngày 11/9 là những ví dụ về thương hiệu chẳng bao giờ dao động trong phạm vi chiến lược thương hiệu dài hạn của họ. 4. Performance - Thực hiện Một số marketer đã cắt giảm và tiếp tục cắt giảm giá. Nhưng những thương hiệu (và những giao tiếp truyền thông) cần được xem xét và bổ sung bây giờ bằng việc bày tỏ những gia trị chứ không chỉ đơn thuần về giá.
 5. 5. Positioning - Xác định vị trí Những người quản lý thương hiệu phải duy trì và bảo vệ vị trí cốt lõi và chống lại sự cám dỗ của việc giảm chất lượng, giảm nỗ lực sáng tạo hoặc cắt giảm giá thành. Một nghiên cứu với hơn 1000 công ty cho thấy, công ty nào cắt giảm các chức năng sản xuất, điều hành trong thời suy thoái có xu hướng thu về lợi nhuận nhưng ngược lại, nếu giảm chí phí trong việc phát triển sản phẩm mới, chất lượng và tiếp thị chắc chắn sẽ bị thua lỗ. 6. People - Con người Muốn thương hiệu phát triển và có các ý tưởng sáng tạo, hãy đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Tuyển dụng, thúc đẩy, giữ người giỏi lúc này là chìa khóa quan trọng.
 6. Boeing, HP, và P&G là những trường hợp điển hình về sự đầu tư nhân tài trong thời kỳ suy thoái. 7. Principles - Các nguyên tắc Những người quản lý thương hiệu nên làm việc với các CEO để chắc chắn rằng thương hiệu và tổ chức của họ được gắn kết với nhau và nhân viên trở thành một bộ phận để thiết lập nên các giá trị thương hiệu. IBM's và P&G's có được sự vững mạnh về tài chính như ngày nay là nhờ họ chú trọng đến giá trị thương hiệu hợp tác, các nguyên tắc xử thế và sứ mệnh xã hội của mình. Nhân viên hoặc khách hàng sẽ trung thành hơn nếu họ được cam đoan bởi những nguyên tắc trong việc xây dựng thương hiệu, bởi sự đảm bảo của các giám đốc điều hành. Điều này đặc biệt quan trọng ở thế giới B2B.
 7. Bằng những con số Những thương hiệu áp dụng công thức 7P chắc chắn đạt được các kết quả tốt nhất trong đầu tư bằng chứng: - Chứng khoán của Southwest Airlines tăng liên tục từ năm 1972 đến 2002 - Năm 1975, Ford và GM đã sử dụng chiến lược quảng cáo tương tự, nhưng Ford cắt giảm ngân sách, doanh số bán của GM tăng sau năm 1975 trong khi Ford giảm 14%. - Từ năm 1980 đến 1985, nhiều trong số những công ty không giảm nhân sách marketing đã tăng doanh số bán từ 16 đến 80%. - Các công ty cắt giảm quảng cáo thương hiệu trong thời kỳ suy thoái, lợi tức giảm 30% sau 2 năm tiếp theo.
 8. - Giá trị thương hiệu của IBM hiện đã đạt hơn 59 tỉ đô la.

Tài liệu cùng danh mục Quản trị kinh doanh

Đồ án " Quản trị chất lượng Six-sigma"

Six Sigma là một phương pháp giúp những công ty có thể giảm thiểu những sai sót trong quá trình sản xuất của mình. Được áp dụng đầu tiên tại hãng Motorola và sau đó được phổ biến rộng rãi trong các công ty khác, Six Sigma đã chứng tỏ được giá trị của mình trong suốt những năm 1990 và cũng có rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Ford, GE,..đã thành công khi sử dụng hệ thống quản lý này. Đối với Việt Nam các công ty thông thường có thể kiếm tiền bằng nhiều cách: quảng cáo, sáng tạo, thuê một...


Tài liệu Lãnh đạo

 • 4,27/5 (1362)

Tài liệu Lãnh đạo trình bày các nội dung chính: khái niệm lãnh đạo, lãnh đạo và quản trị, tầm quan trọng của lãnh đạo; các học thuyết về lãnh đạo, học thuyết cá tính điển hình, học thuyết lãnh đạo theo tình huống, giới tính và sự lãnh đạo,... Đây là tài liệu tham khảo ngành Quản trị kinh doanh.


Macroeconomic theory and policy phần 4

Tham khảo tài liệu 'macroeconomic theory and policy phần 4', kinh doanh - tiếp thị, quản trị kinh doanh phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Bạn có biết CEO sợ gì nhất?

 • 4,86/5 (2673)

Những người điều hành kinh doanh giáp mặt hàng ngày với rủi ro đó là một phần công việc của họ. Đó cũng là lý do vì sao các công ty mua bảo hiểm, vạch ra kế hoạch để đối phó với những điều bất ngờ và kiểm tra mức độ an toàn của các sản phẩm và thiết bị của mình.


Lecture Retailing in the 21st Century - Chapter 9: Making the sales

This chapter presents the following content: Determine a strategy for each sales event, conduct a successful, well-planned sale, consider the services of professional sale planners, hone the sales skills of your staff members, work with difficult customers.


Thương hiệu và chiến lược khẳng định đẳng cấp

Thương hiệu và chiến lược khẳng định đẳng cấp Xây dựng và phát triển thương hiệu luôn là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên để khẳng định được một thương hiệu đủ mạnh là việc làm không mấy doanh nghiệp đã làm được.


Ebook Supply management (8th edition): Part 2

(BQ) Part 2 book "Supply management" has contents: Total cost of ownership, price and cost analysis, methods of compensation, contract formation and legal issues, contract and relationship management, ethics and social responsibilities, production and inventory control,...and other contents.


Die Voraussetzungen für einen Wechsel in die private Krankenversicherung für Selbstständige

Voraussetzungen für einen Wechsel in die private Krankenversicherung gibt es genügend. Vielen Versicherungsinteressenten fällt es schwer, dabei einen genauen Überblick zu behalten. Dabei handelt es sich sowohl um gesetzlich vorgeschriebene Zulassungsvoraussetzungen, als auch um Voraussetzungen welche an die Privatkassen gebunden sind. Insbesondere für Personen, die auf einen selbstständigen Wechsel bestehen und weniger Wert auf eine fundierte Beratung legen, kann es äußerst nützlich sein, sich bereits vor der endgültigen Entscheidung „Wechsel oder nicht?“ eine kleine Checkliste zum Punkt Voraussetzungen anzulegen und diese nach und nach abzuarbeiten....


Quản trị sự thay đổi

 • 4,66/5 (2699)

Doanh nghiệp luôn họat động trong môi trường có nhiều nhân tố có thể tác động. Đặc điểm của các tác nhân là chúng: (1) Diễn ra liên tục; (2) Thường phức tạp; (3) Chưa từng được thử nghiệm trong một số điều kiện cụ thể. 1. Hai yếu tố giúp thích nghi: Cơ cấu tổ chức: những nhà quản lý thành công luôn đảm bảo cho nhân viên mình có khả năng để ứng phó với những thay đổi, bằng cách cung cấp thông tin, kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nhân viên. Bầu không khí...


Cần biết khẳng định mình

 • 4,16/5 (1917)

Mỗi người đều là một nhà thiết kế, nhà kiến trúc đầy quyền uy đối với tiền đồ của mình. Cần biết khẳng định mình Trước khi làm bất cứ việc gì, nếu có thể tự khẳng định mình, coi như bạn đã thành công được một nửa. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta cần phải biết khẳng định mình, sự bi quan chỉ đem lại bất lợi trên bước đường cuộc sống của bạn.


Tài liệu mới download

Sản xuất lốp xe oto
 • 27/07/2013
 • 74.867
 • 479

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức quản trị
 • 20/08/2013
 • 24.139
 • 853

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu