Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Giáo án Tin học 9 - Bài thực hành 2 (Tiết 10: Tìm kiếm thông tin trên Internet)

Giáo án được biên soạn dựa trên chương trình học môn Tin học 9, tìm kiếm thông tin trên Internet, giúp học sinh tìm kiếm thông tin trên Internet bằng máy tìm kiếm Google một cách thành thạo và hiệu quả.Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


 • 5 - Rất hữu ích 0

 • 4 - Tốt 0

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. Năm học: 2018 ­ 2019 Ngày soạn: 16/09/2018 Bài thực hành 2 Tiết: 10 TÌM KIẾM THÔNG TIN TRÊN INTERNET (t2) I/ MỤC TIÊU 1. Kiến thức ­ Biết tìm kiếm thông tin trên internet thông qua máy tìm kiếm  2.   Kỹ năng ­ Biết tìm kiếm thông tin trên internet bằng máy tìm kiếm google. 3. Thái độ ­ Yêu thích môn học. ­ Hình thành cho học sinh tính cẩn thận, sáng tạo. II/ CHUẨN BỊ 1. Chuẩn bị của giáo viên:  ­     ĐDDH: SGK, giáo án, phòng máy vi tính 2. Chuẩn bị của học sinh       ­    Dụng cụ học tập cần thiết: vở, sgk.  III/ HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC 1. Ổn định tình hình lớp (1 phút) ­ Ổn định trật tự lớp. ­ Kiểm tra sĩ số và tác phong học sinh. Lớp 9A1 9A2 9A3 9A4 9A5 Sĩ số 40 39 40 40 39 Hiện diện Vắng 2. Kiểm tra bài cũ:  Kiểm tra trong quá trình thực hành 3. Giảng bài mới: ­ Tiến trình bài dạy: TG Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Nội dung 5’ Hoạt động 1: Hướng dẫn ban đầu Cho   học   sinh   khởi   động   máy  Khởi   động   máy nhưng yêu cầu tắt màn hình Kiểm tra sự chuẩn bị bài thực hành  của học sinh Cho   học   sinh   nhắc   lại   cách   sử  ­ Trả lời như đã học dụng   máy   tìm   kiếm   để   tìm   kiếm  thông tin Giới thiệu các thông tin nhận được  khi có kết quả tìm kiếm thông tin Hướng dẫn cách sử dụng từ khóa để  tìm kiếm để được kết quả chính xác 34’ Hoạt động 1: Tìm kiếm hình ảnh, video 3.   Tìm   kiếm   hình   ảnh,  video. Gv: yêu cầu hs đọc thông tin sgk Đọc thông tin SGK a) Tìm kiếm hình ảnh ­  yêu cầu hs đọc thông tin SGK ô dành  1 Môn: Tin học 9 để nhập  từ khoá
 2. Năm học: 2018 ­ 2019 TG Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Nội dung ­ Yêu cầu hs thực hiện bài tập 3  Thực hiện. ­ Mở máy tìm kiếm ­ Kết quả tìm kiếm: ­ Gõ từ khoá cây xanh ­   Nháy   chuột   vào   mục  hình  ảnh để  lọc thông tin  là hình ảnh ­ Quan sát kết quả ­ Một   số   hình   ảnh   tìm   kiếm  với cụm từ cây xanh b) Tìm kiếm video ­ Một   số   video   tìm   kiếm   với  cụm từ cây xanh ­ Mở máy tìm kiếm ­ Gõ từ khoá cây xanh ­   Nháy   chuột   vào   mục  video để  lọc thông tin là  video cây xanh ­ Quan sát kết quả 5’ Hoạt động 2: Nhận xét đánh giá chung Nhận xét tiết thực hành Nêu những lỗi mà các em thường  hay mắc phải Đưa ra hướng khắc phục Giải đáp những thắc mắc của học  sinh Cho điểm những học sinh thực  hành tốt Tắt máy, kiểm tra thiết bị 2 Môn: Tin học 9
 3. Năm học: 2018 ­ 2019 4. Dặn dò học sinh chuẩn bị cho tiết học tiếp theo (1 phút) ­ Cách khởi động và kết thúc trình duyệt web FireFox. ­ Thực hiện lại các thao tác trong bài thực hành. IV/ RÚT KINH NGHIỆM, BỔ SUNG .......................................................................................................................................................................... .......................................................................................................................................................................... .......................................................................................................................................................................... .......................................................................................................................................................................... .......................................................................................................................................................................... ­ ­ ­ ­  ­ ­ ­ ­ 3 Môn: Tin học 9

Tài liệu cùng danh mục Giáo án điện tử

Giáo án bài Chính tả: Nghe, viết: Chiếc áo len - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Thông qua bài Chính tả: Nghe, viết: Chiếc áo len, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã, bảng chữ giúp học sinh nghe và viết đúng bài chính tả; trình bày đúng hình thức bài văn xuôi. Làm đúng bài tập 2b.


Bài Tập đọc: Cái gì quý nhất? - Giáo án Tiếng việt 5 - GV.Mai Huỳnh

Với nội dung của bài Tập đọc: Cái gì quý nhất? học sinh có thể đọc đúng các tiếng có âm, vần và thanh điệu dễ lẫn do ảnh hưởng của phát âm địa phương. Đọc lưu loát toàn bài, ngắt nghỉ hơi đúng sau mỗi dấu câu và giữa các cụm từ.


Giáo án Kỹ thuật 4 bài 11: Điều kiện ngoại cảnh của cây rau, hoa

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Kỹ thuật 4 bài 11: Điều kiện ngoại cảnh của cây rau, hoa để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Kỹ thuật 4 bài 11: Điều kiện ngoại cảnh của cây rau, hoa được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.


Bài 5: Tập nặn tạo dáng: Nặn con vật quen thuộc - Giáo án Mỹ thuật 5 - GV.Vũ Quốc Việt

Với nội dung của bài Tập nặn tạo dáng: Nặn con vật quen thuộc học sinh có thể biết cách nặn và nặn được con vật theo cảm nhận riêng. Thái độ: HS yêu mến và có ý thức chăm sóc, bảo vệ con vật. HS khá giỏi: Hình tạo dáng cân đối, gần giống con vật mẫu.


Giáo án Vật lý 8 bài 1: Chuyển động cơ học

Tuyển tập những giáo án đặc sắc nhất, hay nhất về môn Vật lý 8 bài 1 Chuyển động cơ học đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho bạn đọc. Qua đây học sinh biết được thế nào là chuyển động cơ học. Nêu được ví dụ về chuyển động cơ học trong cuộc sống hằng ngày, xác định được vật làm mốc.


Giáo án Toán 5 chương 1 bài 4: Phân số thập phân

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Toán 5 chương 1 bài 4: Phân số thập phân để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Toán 5 chương 1 bài 4: Phân số thập phân được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.


Những bài vẽ tô màu cho bé

Tài liệu tham khảo cho giáo viên mầm non, các bậc cha mẹ có con lứa tuổi mẫu giáo - Những bài vẽ tô màu cho bé.


Giáo án Địa lý 9 bài 25: Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ

Để đáp ứng nhu cầu tham khảo các tài liệu hay và hữu ích của quý thầy cô giáo và các bạn học sinh, chúng tôi đã soạn các bài giáo án Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Qua bài học, học sinh nhận biết vị trí địa lí, giới hạn lãnh thổ và nêu ý nghĩa của chúng đối với việc phát triển KT-XH. Trình bày được đặc điểm tự nhiên, TNTN của vùng, những thuận lợi, khó khăn của tự nhiên đối với phát triển KT-XH. Trình bày được đặc điểm DC, XH, những thuận lợi, khó khăn của DC, XH đối với sự phát triển KT-XH.


Bài giảng Bài 2: Vòng đời của sản phẩm

Bài giảng Bài 2: Vòng đời của sản phẩm với mục tiêu giới thiệu ý tưởng rằng các sản phẩm cũng có vòng đời như các sinh vật sống; khuyến khích học sinh hiểu về nguồn gốc sản phẩm và vòng đời của các sản phẩm đó tác động tới môi trường như thế nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.


Giáo án Ngữ văn 10 tuần 7: Tấm cám

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Ngữ văn 10 tuần 7: Tấm cám để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Ngữ văn 10 tuần 7: Tấm cám được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Giáo án lớp 5: Tuần 9
 • 07/10/2017
 • 15.625
 • 728

Bộ sưu tập

Bài tập toán cao cấp tập 1
 • 12/10/2011
 • 62.303
 • 283

Danh mục tài liệu