Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Giáo án bài 61: Ôn tập Động vật và thực vật - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

Mục tiêu của giáo án bài Ôn tập Động vật và thực vật giúp học sinh ôn tập về một số hoa thụ phấn nhờ gió, một số hoa thụ phấn nhờ côn trùng. Một số loài động vật đẻ trứng, một số loài động vật đẻ con.Đánh giá tài liệu

4.2 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Giáo án bài 61: Ôn tập Động vật và thực vật - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi Giáo án bài 61: Ôn tập Động vật và thực vật - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi Giáo án Khoa học 5 Bài 61, Ôn tập Động vật và thực vật, Hình thức sinh sản, Sinh sản của thực vật, Sinh sản của động vật, Giáo án điện tử Khoa học 5, Giáo án điện tử lớp 5, Giáo án điện tử
4.2 5 1378
 • 5 - Rất hữu ích 253

 • 4 - Tốt 1.125

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. KHOA HỌC ÔN TẬP THỰC VẬT VÀ ĐỘNG VẬT I.Mục tiêu: Sau bài học, HS có khả năng: - Hệ thống lại một số hình thức sinh sản của thực vật và động vật thông qua một số đại diện. - Nhận biết một số hoa thụ phấn nhờ gió, một số hoa thụ phấn nhờ côn trùng. - Nhận biết mọt số loài động vật đẻ trứng, một số loài động vật đẻ con. II.Đồ dùng dạy học: - Hình trang 124, 125 ,126 SGK. III.Các hoạt động dạy học chủ yếu: 1.Kiểm tra bài cũ: (3’) -Kiểm tra 2 HS. HS1: Trình bày sự sinh sản và nuôi con của hổ. HS2: Trình bày sự sinh sản và nuôi con của hươu. -GV nhận xét bài cũ. 2.Bài mới: T Hoạt động của thầy. Hoạt động của trò. G 1’ a.Giới thiệu bài: Nêu mục đích yêu cầu -HS nhắc lại đề. của tiết học. b.Nội dung: Hoạt động 1: HS làm bài tập 1, 2 ,3. 15’ Mục tiêu: Hệ thống lại một số hình thức sinh sản của thực vật và động vật thông qua một số đại diện. Nhận biết
 2. một số hoa thụ phấn nhờ gió, một số hoa thụ phấn nhờ côn trùng. Tiến hành: Bài 1/124: -Gọi HS nêu yêu cầu bài tập. -GV có thể tổ chức cho HS tham gia trò -HS nêu yêu cầu bài tập. chơi “Ai nhanh, ai đúng”. -HS tham gia trò chơi. -GV nhận xét, chốt lại ý đúng. Bài 2/124: -GV có thể cho HS trả lời nhanh. Bài 3/125: -Gọi HS nêu yêu cầu. -Yêu cầu HS làm việc cá nhân. -1 HS. -Gọi HS phát biểu, thông qua đó, GV có thể kiểm tra bài, cho điểm HS. -Làm việc cá nhân. Hoạt động 2: HS làm bài tập 4, 5. Mục tiêu: Nhận biết mọt số loài động vật đẻ trứng, một số loài động vật đẻ 16’ con. Tiến hành: Bài 4/125: -GV tổ chức tương tự bài tập 1. -Kết quả: 1 – e; 2 – d; 3 – a; 4 – b; 5 – c. -HS tham gia trò chơi. Bài 5/125:
 3. -Gọi HS nêu yêu cầu. -Yêu cầu HS làm miệng. -GV nhận xét, chốt lại kết quả đúng: -1 HS. +Những động vật đẻ trứng: Chim cánh -HS làm miệng. cụt, cá vàng. +Những động vật đẻ con: Sư tử, hươu cao cổ. Hoạt động cuối :Củng cố, dặn dò -GV nhận xét tiết học. 2’ *Rút kinh nghiệm tiết dạy:

Tài liệu cùng danh mục Giáo án điện tử

Giáo án Sinh học 8 bài 61: Cơ quan sinh dục nữ

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Sinh học 8 bài 61: Cơ quan sinh dục nữ để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Sinh học 8 bài 61: Cơ quan sinh dục nữ được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.


Giáo án Lịch sử 4 bài 22: Cuộc khẩn hoang ở đàng trong

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Lịch sử 4 bài 22: Cuộc khẩn hoang ở đàng trong để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Lịch sử 4 bài 22: Cuộc khẩn hoang ở đàng trong được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.


Lực hấp dẫn

Bài giảng đã dẫn chứng minh họa cụ thể về các hiện tượng lực hấp dẫn và đã dẫn dắt học sinh đi tìm hiểu về khái niệm lực hấp dẫn, và hiểu rõ về Định luật vạn vật hấp dẫn. Rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc.


Giáo án lớp 5: Môn Mỹ thuật - Tuần 21 (GV. Trần Tài)

Nhằm giúp các bạn có khả năng quan sát, biết cách nặn các hình khối, nặn được hình người, đồ vật, con vật và tạo dáng theo ý thích,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung "Giáo án lớp 5 tuần 21 -  Môn Mỹ thuật" dưới đây. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.


Vật lý 6 - SỰ NỞ VÌ NHIỆT CỦA CHẤT LỎNG

Tìm được thí dụ thực tế về các nội dung : + Thể tích của một chất lỏng tăng khi nóng lên , giảm khi lạnh đi . + Các chất lỏng khác nhau dãn nở vì nhiệt khác nhau. - Giải thích được một số hiện tượng đơn giản về sự nở vì nhiệt của chất lỏng. - Làm được thí nghiệm, mô tả được hiện tượng xảy ra và rút ra được kết luận cần thiết.


Giáo án Mỹ thuật lớp 1 - Vẽ cá

HS nhận biết hình dáng các bộ phận của con cá. - Biết cách vẽ con cá và Vẽ được con cá và vẽ màu theo ý thích. II. Chuẩn bị đồ dùng dạy – học - GV chuẩn bị : +Hình hướng dẫn cách vẽ con cá. + Tập tranh mĩ thuật lớp 1. + Ba bài vẽ của học sinh năm trước. - HS chuẩn bị: + Vở vẽ, màu vẽ


Giáo án Toán 2 chương 3 bài 24: Thực hành xem đồng hồ

Mục đích của bài Thực hành xem đồng hồ là học sinh biết mục đích của việc sử dụng đồng hồ, biết cách xem đồng hồ, làm quen với các hoạt động học tập, sinh hoạt gắn liền với thời gian, bước đầu có hiểu biết về sử dụng thời gian trong đời sống thực tế hằng ngày. Chúc các bạn có tiết học thành công với giáo án Toán 2 chương 3 bài 24: Thực hành xem đồng hồ này nhé.


Giáo án Sinh học 12 bài 30: Quá trình hình thành loài (tt)

Giáo án trình bày nội dung về quá trình hình thành loài dành cho các em học sinh tham khảo để hiểu rõ quá trình hình thành loài trong cùng khu vực địa lí. Thông qua các giáo án này, các em sẽ hiểu được thực chất của quá trình hình thành loài và các đặc điểm hình thành loài mới theo các sinh thái, lai xa và đa bội hoá. Từ đó, giải thích được sự cách li về tập tính và cách li sinh thái dẫn đến hình thành loài mới. Chúc các em có một buổi học thú vị và thành công.


Giáo án bài Chính tả: Nghe, viết: Chuỗi ngọc lam - Tiếng việt 5 - GV.Lê T.Hoà

Mục đích của bài học Chính tả: Nghe, viết: Chuỗi ngọc lam giúp HS nghe và viết chính xác, đẹp đoạn văn từ Pi-e ngạc nhiên....cô bé mỉm cười rạng rỡ chạy vụt đi trong bài Chuỗi ngọc lam.


Giáo án môn Hóa học lớp 10: Bài 15

Mời quý thầy cô tham khảo Giáo án môn Hóa học lớp 10: Bài 15 Hoá trị - Số oxi hoá. Nội dung giáo án trình bày rõ ràng, chi tiết đúng theo yêu cầu và quy định của Bộ GD&ĐT. Hy vọng, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp quý thầy cô tiết kiệm thời gian trong việc soạn bài cũng như nâng cao kỹ năng soạn giáo án.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Khối đa diện _chương 1
 • 04/12/2009
 • 20.526
 • 645
Toán lớp 6_ Tiết 6
 • 23/12/2009
 • 79.658
 • 599

Bộ sưu tập

Bài tập toán cao cấp tập 1
 • 12/10/2011
 • 62.211
 • 283

Danh mục tài liệu