Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Ebook Lý thuyết dập tạo hình: Phần 1

Phần 1 cuốn sách "Lý thuyết dập tạo hình" trình bày các nội dung về phân tích, tính toán các nguyên công rèn tự do và dập thể tích bao gồm: Chồn, ống dày chịu áp lực đều, rèn vút, ép chảy. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.Đánh giá tài liệu

4.7 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Ebook Lý thuyết dập tạo hình: Phần 1 Ebook Lý thuyết dập tạo hình: Phần 1 Lý thuyết dập tạo hình, Dập tạo hình, Nguyên công rèn tự do, Dập thể tích, Ống dày chịu áp lực đều, Rèn vút phôi
4.7 5 726
  • 5 - Rất hữu ích 487

  • 4 - Tốt 239

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Cơ khí - Chế tạo máy

Một phương pháp điều khiển trượt cho hệ bóng thanh

Bài viết này giới thiệu một phương pháp điều khiển trượt cho hệ thống bóng thanh trục lệch. Giải thuật trượt được thiết kế thỏa mãn các giá trị đặt của vị trí hòn bi khác nhau và được đảm bảo bằng toán học.


Động cơ Stirling: Từ thiết kế đến khả năng ứng dụng vào thực tế và giáo dục

Bài viết tập trung trình bày những nét chính về lịch sử phát triển, đặc điểm hoạt động và phương pháp thiết kế một số loại động cơ Stirling, từ đó đưa ra khả năng ứng dụng vào thực tế cũng như đào tạo bậc đại học cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt ở nước ta hiện nay.


Điều khiển động cơ không đồng bộ ba pha dùng phương pháp tuyến tính hóa vào ra

Bài viết này ứng dụng kỹ thuật điều khiển hồi tiếp tuyến tính hóa (Feedback Linearization Control – FLC) và phương pháp điều khiển gán cực để thiết kế hệ thống điều khiển từ thông và tốc độ động cơ không đồng bộ ba pha, trong đó từ thông và mô men được ước lượng từ các giá trị dòng điện và điện áp của động cơ.


Nghiên cứu thực nghiệm thiết bị chưng cất nước sử dụng năng lượng mặt trời dạng Single Basin kết hợp ống thủy tinh chân không và bộ ngưng tụ ngoài

Bài viết trình bày đặc điểm công nghệ cũng như kết quả nghiên cứu của thiết bị chưng cất nước sử dụng năng lượng mặt trời dạng Single Basin kết hợp ống thủy chân không (OTTCK) và bộ ngưng tụ ngoài (BNTN).


Nghiên cứu thu thập dữ liệu thí nghiệm động cơ cỡ nhỏ

Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu thiết lập băng thử tải cỡ nhỏ phục vụ cho nhu cầu thử nghiệm động cơ xe gắn máy. Thiết bị tạo tải là ly hợp từ có độ trượt tuyến tính cho phép thay đổi mô-men xoắn động cơ một cách liên tục theo các chế độ thử nghiệm.


Mô hình hoá và điều khiển tối ưu cho hệ xe hai bánh tự cân bằng

Bài viết phân tích phương trình toán học của một hệ xe hai bánh tự cân bằng. Qua đó, tác giả áp dụng thành công giải thuật điều khiển tối ưu cho hệ trên. Giải thuật điều khiển tối ưu được thử nghiệm với các trường hợp di chuyển khác nhau của xe. Kết quả điều khiển là tốt trên cả mô phỏng Matlab/Simulink và thực nghiệm.


Tối ưu hóa thiết kế kết cấu ô tô khách thỏa mãn tính an toàn va chạm trực diện

Dựa vào tiêu chuẩn ECE R94, ECE R66, tác giả đã xây dựng mô hình và mô phỏng phân tích tính năng an toàn kết cấu đầu ô tô khách xảy ra va chạm trực diện. Trên cơ sở mô hình phân tích phần tử hữu hạn, tiến hành thiết kế tối ưu kết cấu đầu ô tô khách.


Phân tích rung động của kết cấu khung vỏ ô tô con dưới sự kích thích từ động cơ

Bài báo trình bày các mô hình phần tử hữu hạn để nghiên cứu đặc tính rung động riêng và rung động có kích thích của kết cấu khung vỏ ô tô con. Các đặc trưng rung động riêng được tính toán, mô phỏng trên phần mềm phần tử hữu hạn. Trên cơ sở phân tích rung động riêng, bài báo tiến hành tính toán, mô phỏng rung động của kết cấu khung vỏ dưới sự kích thích từ động cơ đặt trên xe. Thông qua các kết quả này có thể sơ bộ đánh giá được tính năng kết cấu của khung vỏ ô tô con, cũng như ảnh hưởng của kết cấu đến độ ồn bên trong xe.


Nghiên cứu mô phỏng mạch điều khiển tự động đèn pha trên ô tô sử dụng cảm biến ánh sáng

Trên các ô tô đời mới hiện nay đều trang bị hệ thống điều khiển có thể tự động bật tắt đèn pha cốt theo tín hiệu cường độ ánh sáng bên ngoài xe và tự động chuyển sang chế độ cốt khi phát hiện phương tiện đi ngược chiều. Trong bài báo này, tác giả nghiên cứu mô phỏng bộ điều khiển tự động bật tắt đèn pha và tự động chuyển chế độ chiếu sáng của đèn pha trên ô tô bằng phần mềm Proteus và CodevisionAVR. Trong đó, phần mềm Proteus được dùng để mô phỏng mạch và phần mềm CodevisionAVR được dùng để viết chương trình điều khiển. Trong nghiên cứu này vi điều khiển sử dụng là Atmega16. Kết quả nghiên cứu mô phỏng cho thấy bộ điều khiển tính toán được tín hiệu cường độ ánh sáng từ cảm biến ánh sáng gửi về với sai số trung bình bằng 0,49%. Điều khiển tự động bật đèn pha khi trời tối và tự động tắt đèn pha khi trời sáng. Điều khiển tự động chuyển chế độ chiếu sáng pha sang chế độ chiếu sáng cốt khi phát hiện phương tiện đi ngược chiều.


Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị đo áp suất phun nhiên liệu trên đường ống cao áp để chẩn đoán trạng thái kỹ thuật của động cơ Diesel máy chính tàu cá

Áp suất phun nhiên liệu của hệ thống phun nhiên liệu động cơ diesel phụ thuộc vào bơm cao áp và ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc tia phun nhiên liệu, dẫn đến thay đổi quá trình hình thành hỗn hợp cháy và cháy nhiên liệu, làm ảnh hưởng đến trạng thái kỹ thuật của động cơ như công suất và phát thải…. Việc xác định áp suất phun trực tiếp ở trên tàu cá đang hoạt động là công việc bất khả thi. Do vậy, thiết kế, chế tạo thiết bị đo diễn biến áp suất trên đường ống cao áp thay vì đo áp suất phun để kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phun nhiên liệu, đặc biệt là bơm cao áp sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc và ngăn ngừa các sự cố xảy ra đối với động cơ diesel máy chính tàu cá. Bài báo này trình bày phương án thiết kế và thiết kế, chế tạo thiết bị đo áp suất áp suất trên đường ống cao áp có kết nối máy tính phục vụ chẩn đoán trạng thái kỹ thuật động cơ diesel tàu cá.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu