Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Công nghệ lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Minh Tân

Dưới đây là Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Công nghệ 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Minh Tân dành cho các em học sinh lớp 8 đang ôn tập chuẩn bị cho bài kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ sắp tới, việc tham khảo đề thi này giúp các bạn củng cố kiến thức luyện thi một cách hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo đề thi!



Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


  • 5 - Rất hữu ích 0

  • 4 - Tốt 0

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Ma trận KT1T- HKI Môn công nghệ 8
Nhận biết
Tên chủ đề

Bản vẽ các
khối hình
học
7 tiết

TNKQ

Thông hiểu
TL

TNKQ

TL

1.Biết được KN hình chiếu và sự 2.Hiểu thế nào là phép chiếu
tương quan giữa hướng chiếu và vuông góc, phép chiếu xuyên tâm,
hình chiếu
phép chiếu phép chiếu song song,
đặc điểm của các phép chiếu đó

Vận dụng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
TNKQ
TL
TNKQ
TL
9.Vẽ được bản
vẽ kĩ thuật của vật
thể có cấu trúc
đơn giản.

Cộng

3. Vận dụng để đọc được các bản
vẽ vật thể có hình khối tròn
xoay,chóp,cầu,trụ.
4. Vận dụng để đọc được các bản
vẽ khối đa diện

Số câu hỏi

1
C1-2

1
C2-1

Số điểm

0.25

0.25

4
C3-3;C34;
C3-5;C4-6


1
C9-16

7



4,5đ

Tỉ lệ%

Bản vẽ kĩ
thuật
6 tiết
Số câu hỏi
Số ðiểm

5.Biết được khái niệm và công
dụng của hình cắt
6. Biết được nội dung của bản vẽ
chi tiết,bản vẽ nhà,biểu diễn ren
3
1
C6-8,C6-9,
C5-7
C6-10
0,75đ
0.25đ

7.Hiểu được công dụng của bản vẽ
lắp, bản vẽ nhà.

8.Hiểu được qui ước vẽ ren 10.Đọc được bản
và đọc được kí hiệu của nó. vẽ nhà đơn giãn.

2
C8-13,
C8-14


2
C7-11,C7-12
0.5đ

1
C10-15

9



5,5đ

Tỉ lệ%

TS câu hỏi
TS điểm

5
1,25đ

7
1,75đ

4


16
10đ

PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG

KIỂM TRA 1TIẾT-HKI : (2017-2018)
MÔN: Công nghệ Lớp: 8

TRƯỜNG THCS MINH TÂN

Thời gian:45 phút (không kể phát đề)
Ngày:_28_/_11 _/2017

I. Trắc nghiệm: (3 đ) Hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất trong các câu sau:
Câu 1: Phép chiếu vuông góc là phép chiếu có các tia chiếu
A. song song với nhau và vuông góc với mặt phẳng chiếu.
B. song song với nhau.
C. cùng đi qua một điểm.
D. song song với mặt phẳng cắt.
Câu 2: Hướng chiếu của hình chiếu bằng là:
A. Từ dưới lên

B. Từ trước tới

C. Từ trái sang

D. Từ trên xuống

Câu 3: Hình chóp đều được bao bởi các hình gì ?
A. Đa giác đều và hình tam giác cân

B. Hình chữ nhật và tam giác đều .

C. Hình chữ nhật và hình tròn .

D. Hình chữ nhật và đa giác đều .

Câu 4: Các hình chiếu vuông góc của hình cầu đều là:
A. Hình chữ nhật

B. Hình vuông

C. Tam giác cân

D. Hình tròn

Câu 5: Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là:
A. Hình chữ nhật

B. Hình vuông

C. Hình tròn

D. Tam giác cân

Câu 6: Hình lăng trụ đều được bao bởi các hình gì ?
A. Hình chữ nhật và hình tròn .

B. Hình chữ nhật và đa giác đều .

C. Đa giác đều và hình tam giác cân

D. Hình chữ nhật và tam giác đều .

Câu 7: Phần vật thể bị mặt phẳng cắt cắt qua được:
A. Kẻ bằng nét đứt

B. Kẻ bằng đường chấm gạch

C. Kẻ gạch gạch

D. Tô màu hồng

Câu 8: Nội dung của bản vẽ chi tiết bao gồm:
A. Khung tên, hình biểu diễn, bảng kê
B. Bảng kê, yêu cầu kĩ thuật, kích thước.
C. Khung tên, hình biểu diễn, kích thước, yêu cầu kĩ thuật
D. Khung tên, kích thước, yêu cầu kĩ thuật, bảng kê
Câu 9: Đinh vít là chi tiết có ren gì ?
A. Ren ngoài

B. Ren trong

C. Cả ren trong và ren ngoài

D. Ren bị che khuất

Câu 10: Đai c là chi tiết có ren gì ?
A. Ren ngoài

B. Ren trong

C. Ren bị che khuất

D. Cả ren trong và ren ngoài

Câu 11: Trình tự đọc của bản vẽ lắp gồm:
A. Khung tên, bảng kê, hình biểu diễn, kích thước, phân tích chi tiết, tổng hợp
B. Bảng kê, yêu cầu kĩ thuật, hình biểu diễn.

C. Khung tên, bảng kê, yêu cầu kĩ thuật
D. Khung tên, yêu cầu kĩ thuật, bảng kê, hình biểu diễn.
Câu 12: Bản vẽ nhà là loại:
A. Bản vẽ lắp

B. Bản vẽ xây dựng

C. Bản vẽ chi tiết

D. Bản vẽ cơ khí

II. Tự luận: ( 7 điểm)
Câu 13 : Quy ước vẽ ren trục và ren lỗ khác nhau như thế nào ?(1đ)
Câu 14. Em hãy giải thích kí hiệu ren sau: M10 x 1? (1đ)
Câu15: Em hãy xác định kích thước của phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ và hiên của bản vẽ nhà như
sau.
(2,0đ)

Câu 16 : Hãy vẽ hình chiếu đứng , hình chiếu bằng và hình chiếu cạnh của vật thể ở hình dưới đây (3đ)

Đáp án
I Trắc nghiêm: ( 3đ)mỗi câu 0.25 đ’
Câu
1 2
Đ/ÁN A D

3
A

4
D

5
A

6
B

7
C

8
C

9
A

10
B

11
A

12
B

II.Tự luận: (7 điểm)

Câu

Đáp án

13

* Quy ước vẽ ren trong và ren ngoài khác nhau:
- Ren ngoài: Đường đỉnh ren nằm ngoài đường chân ren, vòng đỉnh
ren nằm ngoài vòng chân ren
- Ren trong : Đường đỉnh ren nằm trong đường chân ren, vòng đỉnh
ren nằm ngoài vòng chân ren

14

15

- M: Ren hệ mét
- 10: kích thước đường kính d của ren
- 1 là bước ren

- Kích thước phòng SHC: 4500 x 3000
- Kích thước phòng ngủ: (3000 x 3000) + (3000 x 3000)
- Kích thước của hiên: 1500 x 3000.

Câu 16 : Vẽ đúng các hình chiếu mỗi hình được (1đ)

Thang điểm
0,5 đ
0,5 đ
0,25đ
0,5 đ
0,25đ
0,5đ

0,5đ

Tài liệu cùng danh mục Đề thi - Kiểm tra

Đề kiểm tra chất lượng HK 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014-2015 - THCS&THPT Tà Nung - Mã đề 357

Với Đề kiểm tra chất lượng HK 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014-2015 - THCS&THPT Tà Nung - Mã đề 357 dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo.


Đề thi thử THPT Quốc gia môn GDCD năm 2017 lần 1 - THPT Trần Phú, Hà Tĩnh - Mã đề 323

Cùng tham khảo Đề thi thử THPT Quốc gia môn GDCD năm 2017 lần 1 - THPT Trần Phú, Hà Tĩnh - Mã đề 323 giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình và chuẩn bị kì thi sắp tới được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn.


Kiểm tra học kì 2 năm 2012 - 2013 trường THCS Trần Bình Trọng môn công nghệ

Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo miễn phí Kiểm tra học kì 2 năm 2012 - 2013 trường THCS Trần Bình Trọng môn công nghệ để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi


Đề kiểm tra 1 tiết HK 2 môn Địa lí lớp 10 năm 2017-2018 - THPT Gia Nghĩa - Mã đề 257

Đề kiểm tra 1 tiết HK 2 môn Địa lí lớp 10 năm 2017-2018 - THPT Gia Nghĩa - Mã đề 257 giúp cho các em học sinh củng cố được các kiến thức thông qua việc giải những bài tập trong đề thi. Mời các em cùng tham khảo nhé.


Đề kiểm tra 15 phút Ngữ Văn 6 - THCS Hạ Sơn

Đề kiểm tra 15 phút Ngữ Văn 6 của trường THCS Hạ Sơn này bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến: từ láy, đơn vị cấu tạo câu, từ Hán Việt,...sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh ôn tập, nắm vững kiến thức để đạt được điểm tốt trong kì thi sắp tới.


Bộ đề trắc nghiệm toán (tham khảo) đề số 4_2

Bộ đề trắc nghiệm toán (tham khảo) đề số 4_2 để thuận lợi hơn cho các bạn trong quá trình ôn tập, bộ đề thi được biên soạn theo nội dung của sách giáo khoa hiện hành. Mỗi câu hỏi thể hiện một phần mục đích yêu cầu kiến thức của chương đó. Các bạn nên ôn tập kiến thức trước khi làm bài. Sau khi làm bài, so sánh sử dụng đáp án để tìm hiểu , tự đánh giá khả năng vận dụng kiến thức của chương, từ đó có kế hoạch ôn...


Đề thi chọn HSG lớp 9 môn Toán 2012 - 2013 - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Mời các bạn và quý thầy cô hãy tham khảo Đề thi chọn HSG lớp 9 môn Toán 2012 - 2013 kèm đáp án của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc giúp các em củng cố kiến thức của mình và thầy cô có thêm kinh nghiệm trong việc ra đề thi.


ĐỀ THI HỌC KỲ 2 MÔN VẬT LÝ LỚP 6I. Traéc nghieäm (5ñ):Thôøi gian 20’ Khoanh troøn vaøo chöõ caùi ñöùng ñaàu caâu traû lôøi ñuùng nhaát trong caùc caâu sau ñaây Câu 1: Quả bóng bàn bị bẹp, nhúng vào nước nóng thì phồng lên vì A. vỏ quả bóng bàn nóng lên n

ĐỀ THI HỌC KỲ 2 MÔN VẬT LÝ LỚP 6 I. Traéc nghieäm (5ñ):Thôøi gian 20’ Khoanh troøn vaøo chöõ caùi ñöùng ñaàu caâu traû lôøi ñuùng nhaát trong caùc caâu sau ñaây Câu 1: Quả bóng bàn bị bẹp, nhúng vào nước nóng thì phồng lên vì A. vỏ quả bóng bàn nóng lên nở ra. B. nước tràn qua khe hở vào trong quả bóng bàn. C. vỏ quả bóng bàn bị nóng mềm ra và quả bóng phồng lên. D. không khí trong quả bóng bàn nóng lên nở ra. Câu 2: Khi trồng chuối hoặc mía người...


Đề thi tuyển sinh môn Toán 10 - Sở GD&ĐT Tp.HCM (2012-2013)

Đề thi tuyển sinh môn Toán 10 - Sở GD&ĐT Tp.HCM (2012-2013) dành cho học sinh lớp 9, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trường và thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao


Đề thi học kì 1 môn Lịch sử & Địa lý lớp 5 năm 2017-2018 - Trường Tiểu học Cờ Đỏ 1

Tham khảo "Đề thi học kì 1 môn Lịch sử & Địa lý lớp 5 năm 2017-2018 - Trường Tiểu học Cờ Đỏ 1" để các em làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng đề thi từ đó đưa ra phương pháp ôn thi hiệu quả hơn nhé!


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu