Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Bài giảng Luật hành chính Việt Nam - ĐH Thương Mại

Bài giảng Luật hành chính Việt Nam gồm các nội dung chính được trình bày như sau: Những vấn đề cơ bản của luật hành chính, thủ tục hành chính và quyết định hành chính, chủ thể trong quan hệ pháp luật hành chính, vi phạm hành chính và trách nhiệm hành chính,...Đánh giá tài liệu

4.9 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Bài giảng Luật hành chính Việt Nam - ĐH Thương Mại Bài giảng Luật hành chính Việt Nam - ĐH Thương Mại Bài giảng Luật hành chính Việt Nam, Luật hành chính Việt Nam, Bài giảng Luật hành chính, Vi phạm hành chính, Quan hệ pháp luật hành chính, Thủ tục hành chính
4.9 5 28
 • 5 - Rất hữu ích 26

 • 4 - Tốt 2

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

D
_T
TM

H
M

LUÂT
HÀNH CHÍNH
VIỆT NAM

U
Bộ môn: Luật Căn Bản

TỔNG QUAN MÔN HỌC LUẬT HÀNH
CHÍNH VIỆT NAM
1

D

2

Thủ tục hành chính và quyết định hành chính

hững vấn đề cơ bản của Luật hành chính

_T
TM

H

Chủ thể trong quan hệ pháp luật Hành chính

4

Vi phạm hành chính và trách nhiệm hành chính

M

3

U

TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU

D

1. Giáo trình: Luật Hành chính Việt Nam, Đại học
Luật Hà Nội, 2015
2. Luật cán bộ, công chức 2008; Luật viên chức

_T
TM

H

2010

M

Luật Hiến pháp 2013
Luật tổ chức Chính quyền địa phương 2015
Luật xử lý vi phạm hành chính 2012
Tạp chí: Luật học, ĐH Luật Hà Nội; Nhà nước và
pháp luật, Viện khoa học xã hội VN; Nghiên cứu
lập pháp, Văn phòng quốc hội….
7. Website: chinhphu.vn…
3.
4.
5.
6.

U

KẾ HOẠCH NGHIÊN CỨU

D

• 10 tuần nghiên cứu lý thuyết
• 3 tuần thảo luận
• 2 tuần kiểm tra

_T
TM

H

M

Chóc c¸c bạn thµnh
c«ng trong học tập vµ
h¹nh phóc trong cuéc
sèng!!!

U

Chương 1 hững vấn đề cơ bản của
Luật hành chính

D

1. Khái niệm, đối tượng điều chỉnh, phương
pháp điều chỉnh Luật Hành chính
2. Các nguyên tắc cơ bản trong quản lí hành
chính nhà nước
3. Hình thức quản lý hành chính nhà nước
4. Phương pháp quản lý hành chính nhà nước

M

_T
TM

H

U

Tài liệu cùng danh mục Luật học

Bài giảng Luật đấu thầu - ThS. Nguyễn Quang Huấn

Cùng tham khảo bài giảng "Luật đấu thầu" để nắm được các kiến thức cần thiết như định nghĩa, quan điểm chỉ đạo xây dựng luật, nội dung luật đấu thầu, đối tượng áp dụng, điều kiện tham dự đấu thầu, thông tin đấu thầu, quy định trong luật đấu thầu,..


bài giảng môn học luật kinh doanh phần 2 - HỘ KINH DOANH

HỘ KINH DOANH Khái niệm Một tổ chức kinh doanh, trong đó, do một người, nhiều người, hộ gia đình là chủ sở hữu; Chịu trách nhiệm dân sự về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản phát sinh


Trắc nghiệm luật kinh tế về phá sản

Trắc nghiệm luật kinh tế về phá sản là tài liệu tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm, đồng thời tài liệu cũng kèm theo đáp án trả lời. Hy vọng với tài liệu này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc ôn tập và hệ thống kiến thức môn luật kinh tế đạt hiệu quả.


Role of laws to control brick manufacturing and kiln establishment in Bangladesh: Scope of alternative bricks

In Bangladesh, clay bricks are extensively used as building construction material. Rapid urbanization in the country has spurred the brick production of 8.6 billion each year. Larger part of brick fields have been set up illicitly, near human homes, schools, colleges, medicinal services offices, disregarding the current laws in this regard.


LUẬT TỔ CHỨC TOÀ ÁN NHÂN DÂN

Căn cứ vào Điều 83 của Hiến pháp về nhiệm vụ và quyền hạn của Quốc hội; Căn cứ vào các Điều từ 127 đến 137 của Hiến pháp về nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của các Toà án nhân dân; Luật này quy định về tổ chức các Toà án nhân dân. CHƯƠNG I NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1 Các Toà án nhân dân là cơ quan xét xử của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Toà án nhân dân xét xử những vụ án hình sự, những vụ án dân sự, lao...


Đánh giá tình hình chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Nội dung của bài viết trình bày về những tồn tại, hạn chế trong công tác chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại huyện Phổ Yên.


Lecture Dynamic business law, the essentials (2/e) - Chapter 1: An introduction to the fundamentals of dynamic business law and business ethics

After reading this chapter, you will be able to answer the following questions: What is business law? How does business law relate to business education? What are the purposes of law? What are alternative ways to classify the law? What are the sources of the law? What are the various schools of jurisprudence? What are business ethics and the social responsibility of business?


Đề cương bài giảng Khởi kiện và thụ lý vụ án hành chính - TS. Trần Thanh Phương

Đề cương bài giảng Khởi kiện và thụ lý vụ án hành chính - TS. Trần Thanh Phương với mục đích trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về các điều kiện khởi tố, thụ lý vụ án hành chính và các kỹ năng về khởi kiện và thụ lý vụ án hành chính.


Bài giảng Luật đầu tư và nghị định hướng dẫn

Bài giảng Luật đầu tư và nghị định hướng dẫn trang bị cho các bạn những kiến thức về quyền đầu tư, kinh doanh; nhà đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; dự án đầu tư và thủ tục đối với dự án đầu tư.


Ebook Hỏi - đáp về khiếu nại, tố cáo với công đoàn và công nhân viên chức lao động: Phần 2

Để nâng cao trách nhiệm của công đoàn các cấp trong việc giải quyết và tham gia với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo, góp phần bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong điều kiện phát triển hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn nghiên cứu biên soạn cuốn tài liệu " Hỏi - đáp về khiếu nại, tố cáo với công đoàn và công nhân viên chức lao động”. Sách gồm 2 phần, sau đây là phần 2.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bài giảng Nhóm công ty
 • 21/04/2014
 • 78.867
 • 960
Luật về Tổ chức Chính phủ
 • 31/10/2011
 • 20.704
 • 886
Giáo trình Luật thương mại
 • 01/06/2013
 • 71.166
 • 232

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu