Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Bài dự thi Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ XX-2015 - Đề tài: Nghiên cứu làm giấy quỳ từ hoa chiều tím bằng phương pháp đơn giản

Với mục tiêu làm được giấy quỳ từ một loài hoa có chức năng tương tự như giấy quỳ tím đang sử dụng với giá thành rẻ hơn, không gây hại cho sức khoẻ. Mời các bạn cùng tham khảo đề tài "Nghiên cứu làm giấy quỳ từ hoa chiều tím bằng phương pháp đơn giản" thuộc bài dự thi Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ XX-2015 dưới đây. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.Đánh giá tài liệu

4.7 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Bài dự thi Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ XX-2015 - Đề tài: Nghiên cứu làm giấy quỳ từ hoa chiều tím bằng phương pháp đơn giản Bài dự thi Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ XX-2015 - Đề tài: Nghiên cứu làm giấy quỳ từ hoa chiều tím bằng phương pháp đơn giản Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, Sáng tạo khoa học kỹ thuật, Nghiên cứu làm giấy quỳ, Làm giấy quỳ, Hoa chiều tím, Phương pháp làm giấy quỳ
4.7 5 759
 • 5 - Rất hữu ích 544

 • 4 - Tốt 215

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Mỹ thuật

Những tuyệt tác điêu khắc tượng đá nổi tiếng trên thế giới

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, các bức tượng đá luôn đóng vai trò quan trọng. Trong đó, các mẩu truyện thần thoại và tín ngưỡng luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các nhà điêu khắc nổi tiếng trên thế giới cũng như những tuyệt tác họ để lại cho hậu thế.. Bài viết giới thiệu các nhà điêu khắc tượng đá tiêu biểu; các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng trên thế giới, mời các bạn cùng tham khảo.


Lựa chọn màu sắc đá mỹ nghệ dựa theo mệnh Ngũ hành

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng yếu tố âm – dương của từng người. Do đó, việc hiểu ý nghĩa và lựa chọn màu sắc đá phù hợp là việc vô cùng quan trọng.


Đa dạng nghệ thuật điêu khắc đá trên thế giới

Có thể nói, điêu khắc đá là loại hình nghệ thuật xuất hiện sớm nhất của nhân loại. Từ đó đến nay, điêu khắc đá ngày càng phát triển rực rỡ gắn liền với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bài viết sẽ đưa quý độc giả trải nghiệm nghệ thuật điêu khắc đá trên khắp thế giới; mời các bạn cùng tham khảo.


Kỹ nghệ sơ kỳ đá cũ An Khê ở Việt Nam với cái gọi là con đường Movius

Từ năm 2014 đến 2019, các nhà khảo cổ học Việt - Nga đã khai quật bốn trong 23 địa điểm sơ kỳ Đá cũ ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Kỹ nghệ An Khê được đặc trưng bởi tổ hợp công cụ cuội quartz, quartzite, kích thước lớn, ghè đẽo thô sơ. Về loại hình học, phức hợp công cụ gồm ghè hai mặt/rìu tay, mũi nhọn/ mũi nhọn tam diện, và chopper/chopping. Kỹ nghệ An Khê có niên đại, tính bằng phương pháp Argon-kali, là 806,000 ± 22,000BP và 782,000 ± 20,000BP. Kỹ nghệ An Khê tương đồng với kỹ nghệ sơ kỳ Đá cũ Bách Sắc (Trung Quốc) cả về chất liệu, kỹ thuật và hình dáng công cụ. Các phát hiện khảo cổ học ở Việt Nam và Trung Quốc cho thấy, các công cụ ghè hai mặt cùng xuất hiện từ sơ kỳ Đá cũ. Sẽ là sai lầm khi cho rằng, những người chế tạo rìu tay là đại diện cho khu vực năng động, tiên tiến, còn những người chế tác chopper/choping lại là người bảo thủ và lạc hậu.


Giới thiệu một số phong cách điêu khắc Châu Âu tiêu biểu

Tài liệu trình bày tổng quan về điêu khắc Châu Âu; điêu khắc Châu Âu thời kỳ Phục Hưng tại Ý; các đặc điểm chính; nguyên liệu và phương pháp chế tác; phong cách Baroque của điêu khắc Châu Âu; một số nhà điêu khắc tiêu biểu... Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Nghệ thuật điêu khắc cổ tại Việt Nam thời xưa qua các thời kỳ

Tài liệu trình bày đôi nét về nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam, nghệ thuật điêu khắc Champa, nghệ thuật điêu khắc qua các triều đại phong kiến, hình tượng rồng thời Lý, điêu khắc thời Trần, các tác phẩm điêu khắc bằng đá khác.


Top 7 loại đá quý hiếm và đắt giá nhất trên thế giới

Hầu hết, những loại đá quý hiếm là các biến thể hiếm hoi của những loại đá quý phổ biến như Ruby và Sapphire. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số loại đá quý mà bản thân chúng rất quý hiếm. Tài liệu thông tin đến quý độc giả 7 loại đá quý hiếm trên thế giới, đặc điểm, nguồn gốc và giá trị của chúng mang lại. Để nắm chi tiết hơn nội dung mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Quy trình khai thác đá và những vấn đề cần lưu ý

Khi đến thăm các xưởng đá mỹ nghệ, chúng ta không ít lần trầm trồ trước bàn tay điệu nghệ của các nghệ nhân. Tuy nhiên, có một công đoạn vô cùng quan trọng mà ít được đề cập đến. Đó chính là giai đoạn khai thác đá. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu quy trình khai thác đá cơ bản và những vấn đề tồn đọng.


GIỚI THIỆU TƯỢNG PHẬT ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI TẠI TRUNG QUỐC

Tượng Lạc Sơn Đại Phật là công trình thể hiện niềm tin mãnh liệt của con người vào Đức Phật. Trải qua hơn 1000 năm nhưng bức tượng vẫn giữ được sự hoàn hảo. Từng đường nét và chi tiết chạm khắc của bức tượng Phật đá này gần như vẫn giữ được nguyên vẹn. Nơi đây từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới.


GIỚI THIỆU CÁC LÀNG NGHỀ ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Tài liệu giới thiệu các làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng ở Việt Nam và những nét đặc sắc, quá trình phát triển cũng như các thách thức hiện nay của các làng đá mỹ nghệ. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Tài liệu mới download

Nội thất và phong thủy
 • 08/11/2014
 • 11.589
 • 787

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu
 • 15/04/2013
 • 26.822
 • 467
Tìm hiểu về tranh đông hồ
 • 15/04/2013
 • 78.312
 • 740
14 danh họa Việt Nam
 • 05/10/2012
 • 58.578
 • 619
Thư pháp chữ Việt nhập môn
 • 12/03/2012
 • 28.304
 • 148
Nghệ thuật Bonsai, cây cảnh
 • 12/03/2012
 • 69.430
 • 321

Danh mục tài liệu