Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tài liệu mới cập nhật (1.166.864)

Một cựu thanh niên xung phong làm giàu từ vườn, ao, chuồng

Bài viết giới thiệu đến quý độc giả về tấm gương ông Trần Văn Kiên một cựu thanh niên xung phong làm giàu từ mô hình vườn, ao, chuồng tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.


Quảng Bình với sản phẩm du lịch ẩm thực đặc thù

Bài viết tìm hiểu về những nét đặc thù của ẩm thực biển của tỉnh Quảng Bình, phát triển du lịch, quảng bá ẩm thực đến với du khách, hướng đến phát triển du lịch bền vững cho vùng ven biển Quảng Bình.


Nghiên cứu phối hợp trở kháng và hệ số phản xạ trong hệ cộng hưởng RF của máy gia tốc Cyclotron HIC-KOTRON13

Máy gia tốc HIC-KOTRON13 gia tốc hạt proton tới năng lượng 13MeV. Hoạt động của buồng gia tốc dựa trên hiệu ứng cộng hưởng RF có tần số cố định 77,3MHz. Sóng RF lấy từ tầng cuối khối khuếch đại RF đưa vào buồng cộng hưởng có công suất khoảng 20kW. Trở kháng ra của khối khuếch đại RF là 50Ω. Để hiệu ứng cộng hưởng RF xảy ra trong buồng gia tốc, trở kháng buồng này phải điều chỉnh gần giá trị 50Ω và hệ số phản xạ từ buồng cộng hưởng tới khối công suất RF điều chỉnh nhỏ hơn 3%. Bài báo này trình bày các thực nghiệm xác định trở kháng và hệ số phản xạ của buồng gia tốc cộng hưởng trên cơ sở thiết bị Network Analyzer N9912A. Các số liệu thực nghiệm này phục vụ trực tiếp cho quá trình lắp đặt các bộ phận như nguồn ion, hệ coupler, hệ làm mát,... của máy gia tốc.


Tác động của trí tuệ nhân tạo tới hoạt động ngân hàng

Sự phát triển bùng nổ liên tục của việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence-AI) và các kỹ thuật học máy mang lại cơ hội cho những cải tiến lớn trong hoạt động ngân hàng. Nghiên cứu thực hiện tổng kết các ứng dụng AI trong hoạt động ngân hàng, phân tích các tác động chính của AI tới hoạt động của các ngân hàng, đồng thời đánh giá những thách thức khi ứng dụng AI trong ngân hàng. Từ đó, nghiên cứu đưa ra một số khuyến nghị cho các ngân hàng Việt Nam.


Phát triển nguồn nhân lực ngành Ngân hàng tại Việt Nam

Bài viết trên cơ sở phân tích thực trạng và đánh giá về những tồn tại, hạn chế đối với nguồn nhân lực ngành Ngân hàng, bài viết đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm phát triển nguồn nhân lực ngành Ngân hàng Việt Nam giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.


Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 3: Hơi thở thanh nhạc

Tài liệu trình bày tầm quan trọng của hơi thở trong thanh nhạc; quá trình phát triển của hơi thở thanh nhạc ở Châu Âu; phương pháp hít thở trong ca hát. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 113)

Mời các bạn cùng tham khảo đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 113) để có thêm tư liệu phục vụ công tác học tập, giảng dạy.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 114)

Đề thi cung cấp đến giáo viên và các em học sinh Đề thi Toán THPT QG năm môn Toán năm 2018 với mã đề 114, phục vụ công tác dạy học và học tập, củng cố kiến thức môn Toán, vượt qua kỳ thi với kết quả như mong đợi.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 120)

Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 mã đề thi 120 được biên soạn bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo; là tư liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh, củng cố kiến thức, chuẩn bị chu đáo cho kì thi THPT QG sắp đến.


Nhận thức của người lập và người sử dụng báo cáo kế toán về việc thực hiện báo cáo tích hợp trong các doanh nghiệp quản lý và khai thác công trình thủy lợi Việt Nam

Mục đích của nghiên cứu này là để khám phá nhận thức của các chuyên gia về lợi ích và khó khăn của việc VIDMC áp dụng IR trong tương lai. Trên cơ sở phỏng vấn ban giám đốc, kế toán trưởng, nhân viên kế toán tại VIDMC và các trưởng phòng quản lý DN thuộc Sở Tài chính tỉnh cho thấy, mặc dù có những bất lợi trong việc thực hiện IR nhưng lợi ích mà báo cáo này mang lại đáng kể nên các chuyên gia có sự kỳ vọng lớn vào tương lai của IR ở các DN này. Kết quả của nghiên cứu cũng gợi ý những khuyến nghị đối với nhà nước và VIDMC cho việc áp dụng IR một cách khả thi trong tương lai.


Sáng tạo, đổi mới – Chìa khóa kinh nghiệm đã thành công của trường THCS số 1 Bắc Lý, thành phố Đồng Hới

Bài viết trình bày việc xây dựng phát triển điển hình tiên tiến, nhân tố mới nhằm tạo sự lan tỏa trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường THCS số 1 Bắc Lý, thành phố Đồng Hới.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 112)

Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 mã đề thi 112 giúp các em học sinh củng cố kiến thức, gặt hái được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 117)

Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 mã đề thi 117 giúp các em học sinh củng cố kiến thức, gặt hái được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung các câu hỏi trong đề thi.


Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 2: Bộ máy phát âm

Tài liệu tìm hiểu về các bộ phận chính yếu của bộ máy phát âm bao gồm: bộ phận cung cấp làn hơi; bộ phận phát thanh; bộ phận truyền tăng âm; bộ phận phát âm (nhả chữ); bộ phận dội âm (cộng minh). Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Vài nét về văn hóa nông thôn hiện nay

Với hành trang văn hóa ấy người nông dân đang tự nâng mình để xây dựng nông thôn mới theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngày càng giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh, có cơ cấu kinh tế hợp lý, quan hệ sản xuất phù hợp, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội phát triển ngày càng hiện đại, có mặt bằng dân trí và văn hóa cao.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 123)

Mời các bạn cùng tham khảo đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 123) để có thêm tư liệu ôn luyện, củng cố kiến thức môn Toán.


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 124)

Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 mã đề thi 124 giúp các em học sinh củng cố kiến thức, gặt hái được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.


Kinh nghiệm của một số nước Châu Âu về quản lý và phát triển dịch vụ công khu vực đô thị - Những tham chiếu cho Việt Nam

Bài viết tập trung nghiên cứu kinh nghiệm cung ứng dịch vụ công đô thị tại một số quốc gia Châu Âu và đưa ra khuyến nghị việc hoàn thiện cung ứng dịch vụ công cho các đô thị tại Việt Nam.


Tóm tắt luận án Tiến sĩ Kỹ thuật: Nghiên cứu giám sát rung động trên động cơ diesel tàu biển

Mục tiêu của luận án nhằm nghiên cứu cơ sở lý thuyết rung động tại các vị trí mà quy phạm đưa ra gồm có cơ sở toán học và thuật toán cho giám sát rung động; cơ sở công nghệ cho xây dựng thiết bị đo giám sát rung động; hiệu chỉnh thiết bị và kiểm chứng cơ sở khoa học công nghệ đã nghiên cứu thực hiện.


Thực trạng chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt tại các công trình cấp nước tập trung vùng nông thôn tỉnh Quảng Bình

Bài viết tìm hiểu thực trạng chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt tại các công trình cấp nước tập trung vùng nông thôn tỉnh Quảng Bình và đề xuất nhằm cải thiện chất lượng nước ăn và sinh hoạt góp phần nâng cao sức khỏe người dân.


Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cho phát triển kinh tế biển tại Quảng Ngãi

Bài viết này phân tích thực trạng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả cho thấy, so với tổng lượng vốn FDI đầu tư cho tất cả các lĩnh vực của địa phương và với vốn đầu tư cho kinh tế biển của các địa phương lân cận, dòng vốn FDI đầu tư cho phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn khiêm tốn. Trên cơ sở tìm hiểu nguyên nhân, tác giả đưa ra một số khuyến nghị nhằm tăng cường thu hút FDI cho phát triển kinh tế biển đến địa phương này trong tương lai. Các khuyến nghị tập trung vào việc đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư, chú trọng công tác phát triển nguồn nhân lực, ban hành các chính sách ưu đãi khuyến khích đầu tư phù hợp với điều kiện của Tỉnh Quảng Ngãi và đặc thù các ngành kinh tế biển.


Tiếp cận tài chính toàn diện tại Việt Nam

Trong xu hướng hiện nay, tài chính toàn diện (TCTD) được coi là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, từ đó giảm bớt tình trạng bất bình đẳng trong xã hội. Tuy nhiên, khoảng cách thu nhập giữa người giàu và người nghèo, giữa người dân ở nông thôn và thành thị ngày càng gia tăng. Dựa trên dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (Worldbank- WB) công bố trong các năm 2011, 2014 và 2017, nghiên cứu đánh giá thực trạng phát triển TCTD ở Việt Nam, cho thấy vẫn còn ở mức khiêm tốn so với các quốc gia trong khu vực. Từ đó nghiên cứu đề ra các khuyến nghị, giải pháp phù hợp nhằm phát triển TCTD ở nước ta trong thời gian tới.


Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 1: Khái niệm về ca hát

Tài liệu trình bày khái niệm; điểm khác biệt giữa giọng hát và nhạc khí; sự cần thiết của việc luyện tập thanh nhạc và các bài tập vận dụng.


Áp dụng phương pháp đánh giá chi phí chu kỳ sống sản phẩm trong kế toán quản trị chi phí môi trường

Bất kỳ hoạt động sản xuất nào của doanh nghiệp (DN) cũng xả thải ra môi trường và nguy cơ gây ra các loại ô nhiễm về nước, không khí, tiếng ồn, mùi hôi, rung động, chất thải độc hại vùi sâu dưới đất. Theo các báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 20181 , Việt Nam là một quốc gia đã nằm trong tình trạng báo động về các loại ô nhiễm2 , 3 . Bộ Tài chính hiện chưa có hướng dẫn đánh giá đầy đủ chi phí môi trường của những sản phẩm, dịch vụ và điều này dẫn đến sự tác động về 3 phía: (i) về phía DN, việc gian lận không ghi nhận chi phí môi trường, dù dẫn đến đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cao hơn, nhưng DN sẽ chấp nhận để bỏ qua các chi phí lớn hơn về xây dựng hệ thống xử lý các tác hại đến môi trường; (ii) về phía quản lý Nhà nước, chưa có cơ sở đề ra các biện pháp quản lý nguồn ô nhiễm; (iii)


Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 (Mã đề thi 109)

Đề thi chính thức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn Toán năm 2018 mã đề thi 109 được biên soạn bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo; là tư liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh, củng cố kiến thức, chuẩn bị chu đáo cho kì thi THPT QG sắp đến.


Tóm tắt luận văn Thạc sĩ ngành Văn học dân gian: Văn hóa ẩm thực của người Việt qua ca dao tục ngữ truyền thống

Luận văn nhằm tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Việt được thể hiện qua ca dao, tục ngữ. Sở dĩ, chúng tôi chọn văn hóa ẩm thực của người Việt là bởi Việt Nam có 54 dân tộc khác nhau, người Việt (người Kinh) chiếm tới 86% số dân trên đất nước ta, người Việt sinh sống trải khắp 3 miền với những phong tục, tập quán khác nhau. Đặc biệt, người Việt có kho tàng Văn học dân gian trong đó có ca dao, tục ngữ vô cùng phong phú.


Macroeconomic factors affecting merger and acquisition activity in Vietnam

The purpose of this article is to analyze the macroeconomic factors influencing M&A activity in the Vietnamese market, analyzing both shortrun and long-term. The theoretical foundation is analyzed and synthesized from previous studies. Quantitative research methods and vector error correction model were employed to analyze time series data. The results of the study indicate that, in the long run, M&A activity is affected by money supply, political risk and economic growth. In the short term, the factors that have impact on M&A is tax burden, institutional and regulatory factors.


Mối quan hệ giữa năng suất và hiệu quả tài chính của các tổ chức tài chính vi mô chính thức tại Việt Nam

oạt động của các tổ chức tài chính vi mô (TCVM) với mục tiêu cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho khách hàng TCVM, đồng thời bền vững về tài chính. Trong đó, năng suất và hiệu quả tài chính là những nhân tố tác động đến hoạt động và ảnh hưởng đến mục tiêu của các tổ chức TCVM. Bài viết này phân tích mối quan hệ giữa năng suất và hiệu quả tài chính của các tổ chức TCVM chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cấp phép hoạt động. Qua phân tích hồi quy dữ liệu bảng được thực hiện trong giai đoạn 2010- 2017, nghiên cứu cho thấy năng suất và hiệu quả tài chính có mối quan hệ tương tác qua lại với nhau theo hướng tích cực. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, bài viết đề xuất các khuyến nghị nhằm tăng cường gắn kết mối quan hệ tương tác giữa năng suất và hiệu quả tài chính nhằm góp phần đảm bảo các mục tiêu xã hội, gia tăng thu nhập và bền vững tài chính của các tổ chức TCVM chính thức tại Việt Nam.


Kết quả nghiên cứu, phân tích, đánh giá mức thôi nhiễm các nguyên tố độc hại trong đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu, phân tích, đánh giá mức thôi nhiễm các nguyên tố độc hại trong đồ chơi và đề xuất các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các loại đồ chơi dành cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.


Embedding foreign direct investment

This paper seeks to explain why it is important to increase the embedding of FDI in regional economies, describe what sorts of policies regional governments and development agencies can use to assist embedding and make recommendations on how such policies can be most effective. The paper also briefly outlines work currently underway at the OECD to analyse and compare policies for embedding FDI in case study cities and regions.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

adobe flash cs5 on demand part 52
  • 30/09/2010
  • 93.000
  • 933
Acing the gre 1
  • 14/09/2011
  • 34.756
  • 892

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu