Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tài liệu mới cập nhật (1.179.899)

Ảnh hưởng của một số chế phẩm kích thích sinh trưởng đến nhân giống, sinh trưởng và phát triển của cây Nhài Nhật (Brunfelsia hopeana Benth.)

Nghiên cứu này nhằm đánh giá sự tác động của một số chế phẩm kích thích sinh trưởng phổ biến đến khả năng giâm cành, sinh trưởng và phát triển của cây Nhài Nhật (Brunfelsia hopeana Benth.). Thí nghiệm 1 so sánh ảnh hưởng của 4 chế phẩm (Atonik 1.8SL 5 ml/l, N3M 20 g/l, NAA 500ppm và TA350 - 350ppm NAA và 50ppm GA3) và đối chứng đối với hom thân trưởng thành và hom ngọn giâm cát ẩm.


Nghiên cứu ứng dụng môi trường nuôi thành thục trứng lợn in vitro phù hợp với điều kiện Việt Nam

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tỷ lệ thành thục của trứng lợn nuôi trong các điều kiện môi trường khác nhau để lựa chọn môi trường nuôi trứng hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp điều kiện Việt Nam.


Giáo trình Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của giáo trình "Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Thuật toán - Chương trình và kết quả tính toán, chương trình công nghệ cán hình, thuật toán tính công nghệ cán tấm, vài nét về phần mềm công nghệ cán hình chạy trong Microsoft Visual C++ trên nền Windows. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Vai trò của axit salicylic đến khả năng chịu mặn cây đậu xanh ở giai đoạn cây con

Thí nghiệm được tiến hành trong vụ hè 2019 tại Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhằm đánh giá ảnh hưởng của axit salicylic (0mM, 0,25mM và 0,50mM SA) đến khả năng nảy mầm, sinh lý và năng suất của hai giống đậu xanh (ĐXVN5 và ĐXVN7) dưới điều kiện mặn (50mM NaCl). Thí nghiệm 1: Hạt giống được ngâm trong các nồng độ dung dịch SA.


Sự thay đổi hàm lượng axit gamma-aminobutyric, axit phytic và một số thành phần hóa học khác của hạt đậu nành trong quá trình nẩy mầm

Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá tác động của nhiệt độ và thời gian nẩy mầm đến sự thay đổi hàm lượng axit gamma-aminobutyric (GABA), axit phytic (PA) và một số thành phần hóa học khác (protein, lipid và khoáng tổng số) của đậu nành. Hạt đậu nành Việt Nam giống DT2010 được nẩy mầm ở nhiệt độ 26, 28 và 30C trong thời gian 24, 36 và 48 giờ.


Đánh giá hiệu quả kinh tế sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm ở vùng Tây Nguyên: Nghiên cứu điển hình ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

Mục tiêu của nghiên cứu này là khái quát các loại công nghệ tưới cà phê đang được sử dụng; đánh giá hiệu quả kinh tế sản xuất cà phê có sử dụng công nghệ tưới tiết kiệm và chỉ ra các yếu tố cản trở việc ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm cho cà phê trên địa bàn huyện Cư M’gar.


Đặc điểm bệnh lý của lợn mắc bệnh dịch tả Châu Phi (African Swine Fever) tại các ổ dịch đầu tiên ở Việt Nam

Nghiên cứu này được tiến hành trên 40 lợn mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi (African Swine Fever - ASF) tại các ổ dịch bùng phát tại tỉnh Hưng Yên và Thái Bình trong tháng 2/2019. Tất cả lợn trong nghiên cứu cho kết quả dương tính với virus ASF bằng phương pháp xét nghiệm PCR.


Báo cáo Thực tập chuyên môn Thiết kế cơ sở dữ liệu: Xây dựng Website studio

Báo cáo Thực tập chuyên môn Thiết kế cơ sở dữ liệu: Xây dựng Website studio trình bày và phân tích hệ thống Website studio; thiết kế cơ sở dữ liệu cho Website studio.


Ảnh hưởng của chế độ che sáng đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng dược liệu rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) A. DC)

Nghiên cứu này nhằm xác định mức che sáng phù hợp cho sinh trưởng, năng suất và chất lượng dược liệu của cây rau đắng đất. Thí nghiệm gồm 4 công thức với các mức che sáng khác nhau: (1) không che sáng (100% ánh sáng); (2) che 25% ánh sáng; (3) Che 50% ánh sáng; (4) che 75% ánh sáng trong điều kiện vụ Xuân và vụ Hè tại Gia Lâm, Hà Nội.


Xác định một số thông số kỹ thuật thích hợp cho sản xuất hạt giống dưa chuột lai F1 GL1-2 ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ

GL1-2 là giống dưa chuột lai F1 do Viện Nghiên cứu Rau quả chọn tạo và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận giống sản xuất thử năm 2014. Giống có ưu điểm là sinh trưởng khỏe, ra hoa đậu quả tốt, năng suất đạt 50 - 60 tấn/ha cả trong vụ đông và vụ Xuân Hè ở vùng Đồng bằng và Trung du Bắc bộ, chất lượng quả tốt, ít nhiễm bệnh sương mai và phấn trắng.


Một số đặc tính sinh học phân tử của chủng PEDV (Porcine epidemic diarrhea virus) phân lập ở lợn nuôi tại Hưng Yên

Để góp phần hạn chế thiệt hại do bệnh gây ra, việc chế tạo và sử dụng vacxin phù hợp chủng là cần thiết. Nhằm cung cấp thêm thông tin về đặc tính sinh học của PEDV gây bệnh ở Việt Nam, nghiên cứu này đã phân tích đặc tính sinh học phân tử gen mã hóa tiểu phần S1 của một chủng PEDV phân lập ở Hưng Yên năm 2017.


Kết quả thiết lập phản ứng trung hòa Porcine epidemic diarrhea virus (PEDV) sử dụng chủng thực địa phân lập tại miền Bắc

Nghiên cứu được thực hiện nhằm thiết lập phản ứng trung hòa sử dụng chủng virus thực địa để làm công cụ đánh giá khả năng bảo hộ của vacxin chống lại các chủng PEDV gây bệnh lưu hành tại Việt Nam.


Nghiên cứu đánh giá độc lực của chủng virus dịch tả lợn Châu Phi VNUA - ASFV - L01 phân lập tại tỉnh Hà Nam - Việt Nam trên lợn thí nghiệm

Mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng gây bệnh trên lợn của chủng virus dịch tả lợn châu Phi VNUA - ASFV - L01 phân lập được từ ổ dịch tại tỉnh Hà Nam trong năm 2019. Tiến hành gây nhiễm cho lợn thí nghiệm bằng đường tiêm bắp gốc tai với liều virus 104HAD50.


Nghiên cứu sự lưu hành của Avian Metapneumovirus (aMPV) ở gà nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam

Avian Metapneumovirus (aMPV) là một trong những nguyên nhân gây hội chứng sưng phù đầu ở gà. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm khẳng định sự có mặt của aMPV tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam. Bằng kỹ thuật ELISA và RT-PCR đã phát hiện được kháng thể kháng aMPV và virus trong đàn gà.


Đặc điểm bệnh lý tăng sinh nội mạc tử cung thỏ cái nuôi làm cảnh trên địa bàn Hà Nội

Nghiên cứu được thực hiện nhằm cung cấp thông tin về các triệu chứng lâm sàng, đặc điểm bệnh lý đại thể và vi thể trên tử cung của 6 thỏ cảnh tại Hà Nội. Các thỏ cảnh trong nghiên cứu được xác định triệu chứng, bệnh tích đại thể và đánh giá tổn thương vi thể thông qua phương pháp chẩn đoán lâm sàng và phương pháp mô bệnh học.


Giáo trình Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại: Phần 1

Giáo trình Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Cơ sở lý thuyết tin học công nghệ cán hình và tấm, tính kéo căng và ảnh hưởng của kéo căng, cơ sở thuật toán công nghệ cán tấm,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Tài liệu giảng dạy môn Tâm lý y học - Đạo đức y học

Tài liệu giảng dạy môn Tâm lý y học - Đạo đức y học trình bày khái quát về tâm lý học y học; tâm lý cá nhân và những rối loạn thƣờng gặp; tâm lý người bệnh; tâm lý thầy thuốc; giao tiếp với người bệnh và người nhà bệnh nhân.


Cơ sở tự động hóa trong ngành cơ khí: Phần 1

Cơ sở tự động hóa trong ngành cơ khí: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Điều khiển tự động, mô tả toán học của phần tử và hệ thống điều khiển, các khâu động học của hệ thống điều khiển, điều chỉnh tự động,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Cơ sở tự động hóa trong ngành cơ khí: Phần 2

Cơ sở tự động hóa trong ngành cơ khí: Phần 2 trình bày các nội dung chính sau: Cơ khí hóa, tự động hóa và dây chuyền tự động, cơ sở kinh tế kỹ thuật của tự động hóa, hiệu quả kinh tế trong tự động hóa, cơ khí hóa trong ngành cơ khí, đường dây tự động, bài tập về điều chỉnh. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Đặc điểm ngoại hình, khả năng sinh trưởng và năng suất thịt của gà Tiên Yên

Nghiên cứu được thực hiện trên gà Tiên Yên thuần, nuôi tại khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, và huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, nhằm đánh giá đặc điểm ngoại hình, khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt. Đặc điểm ngoại hình được đánh giá trên 114 cá thể.


Nghiên cứu khả năng kích thích sinh cytokines của protein tái tổ hợp Interleukin-2 trên tế bào đại thực bào

nterleukin-2 (IL-2) là một cytokine đa chức năng, đóng vai trò điều hòa sự nhân lên, biệt hóa và điều hòa miễn dịch của nhiều loại tế bào và vật chủ. Trong nghiên cứu này, chúng tôi sẽ dòng hóa gene mã hóa cho IL-2 của gà, biểu hiện protein tái tổ hợp IL-2 của gà và đánh giá hoạt tính sinh học của protein tái tổ hợp IL-2 trên tế bào dòng đại thực bào.


Sự hiện diện của Porcine Parvovirus 1 (PPV1) ở lợn nuôi tại Hà Nội và vùng phụ cận

Nghiên cứu này đã tìm hiểu sự có mặt của PPV1 ở nhóm lợn giai đoạn nuôi thịt tại Hà Nội và vùng phụ cận bằng phản ứng huyết thanh học, PCR và phân tích trình tự gen. Kết quả cho thấy 88,2% (60/68) mẫu huyết thanh có kháng thể kháng PPV1, với 18/60 mẫu có kháng thể ở mức cao (HI >1/512).


Gây động dục chủ động và cố định thời gian thụ tinh nhân tạo trên đàn bò sữa tại Vĩnh Phúc

Mục đích của nghiên cứu này nhằm xác định hiệu quả của phương pháp gây động dục kết hợp cố định thời gian thụ tinh nhân tạo trên bò sữa. Nghiên cứu được thực hiện trên 51 bò sữa bao gồm 17 bò tơ trên 16 tháng tuổi chưa động dục và 34 bò chậm rụng trứng phối nhiều lần không có chửa, trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 12/2019 tại Vĩnh Phúc.


Bài giảng Sinh học 10 - Bài 6: Axit nuclêic - Nguyễn Ngọc Hoài

Bài giảng Sinh học 10 - Bài 6: Axit nuclêic được biên soạn bởi giáo viên Nguyễn Ngọc Hoài với các nội dung Axit Đêôxiribônuclêic, cấu trúc của AND, chức năng của AND.


Bài giảng Sinh học 10 - Bài 8: Tế bào nhân thực - Hoàn Trung Kiên

Bài giảng Sinh học 10 - Bài 8: Tế bào nhân thực - Hoàn Trung Kiên với các nội dung đặc điểm chung của tế bào nhân thực; cấu trúc tế bào nhân thực.


Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 2: Cultural diversity (Reading 2)

Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 2: Cultural diversity (Reading 2) là tư liệu tham khảo hữu ích cho các giáo viên trong quá trình biên soạn giáo án, bài giảng giảng dạy. Mời các bạn cùng tham khảo giáo án để nắm chi tiết nội dung.


Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 2: Cultural diversity (Speaking)

Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 2: Cultural diversity (Speaking) thông qua bài học này, học sinh có thể nói về sự khác biệt giữa các nền văn hóa; biết cách sắp xếp ý kiến hợp lý; sử dụng câu, từ, cụm từ và cách diễn đạt để làm cho quan điểm của họ.


Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 3: Ways of socialising (Language focus 1)

Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 3: Ways of socialising (Language focus 1) giúp học sinh sẽ có thể nhắc nhở về cách thay đổi bài phát biểu được báo cáo, làm tốt các nhiệm vụ được phân công.


Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 5: Higher education (Listening)

Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 5: Higher education (Listening)


Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 5: Higher education (Writing)

Giáo án Tiếng Anh 12 - Unit 5: Higher education (Writing) giúp học sinh học cách viết thư yêu cầu tới UCAS để hỏi thông tin về các yêu cầu nhập học vào trường đại học.


Tài liệu mới download

Hợp đồng mua bán than
  • 05/04/2010
  • 91.632
  • 847

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu