Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tài liệu mới cập nhật (1.148.555)

ĐỀ THI TUYỂN SINH 10 MÔN TOÁN CHUYÊN THPT NGUYỄN KHUYẾN 2016-2017

Mặc dù đề cũ nhưng kì thi tuyển sinh này vẫn có rất nhiều dạng bài tập hay để học sinh chuyên làm. Đề gồm 5 câu, dễ gây rối đặc biệt là câu 3, 4, 5, thời gian 150 phút nên các bạn nhớ cẩn thận. Chúc các bạn ôn thi tốt!


ĐỀ THI TUYỂN SINH 10 CHUYÊN VĂN TP HCM

Đề cực dài và khó, có những điểm mới mẻ và thú vị cho bạn đọc. Kèm theo đề, page có up thêm cả đáp án để các bạn dễ tra và với đề này, page hy vọng các bạn sẽ làm thật tốt trong kì thi tuyển sinh sắp tới. Mời các bạn tham khảo.


ĐỀ THI TUYỂN SINH 10 MÔN NGỮ VĂN CHUYÊN PHÚ THỌ 2018-2019 (CÓ ĐÁP ÁN)

Đề dài và khó, đặc biệt có cả cảm nhận về nhân vật trong truyện ngắn chứ không hoàn toàn là nghị luận về thơ. Page đã đăng kèm đáp án cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn ôn thi tốt!


ĐỀ THI TUYỂN SINH 10 TRƯỜNG THPTNKĐH TÂN TẠO MÔN LÍ CHUYÊN 2018-2019

Đề thi khó, thời gian nhiều nhưng để đạt mức tốt thì bài này các bạn phải đạt tối thiểu 5đ. Các bạn nên chú ý phần bài mạch điện, nhiệt và gương. Chúc các bạn ôn thi tốt!


ĐỀ THI TUYỂN SINH 10 TRƯỜNG THPTNKĐH TÂN TẠO MÔN TOÁN CHUYÊN 2018-2019

Đề thi khó, thời gian nhiều nhưng để đạt mức tốt thì bài này các bạn phải đạt tối thiểu 5đ. Các bạn nên chú ý phần bài tìm nghiệm nguyên và các bài toán chứng minh và hình học. Chúc các bạn ôn thi tốt!


Nghiên cứu phương pháp phân tích thứ bậc đánh giá các cảng container nội địa

Nghiên cứu này xây dựng một bộ tiêu chí gồm bốn tiêu chí chính và 12 tiêu chí phụ để xếp hạng tìm ra dự án có vị trí tối ưu nhất trong 5 dự án ICD của Việt Nam. Quy trình phân tích phân cấp thứ bậc (Analytic Hierarchy Process) (AHP) sẽ được sử dụng để tìm ra kết quả xếp hạng cuối cùng.


Một số giải pháp kiểm soát rung động cho tàu thủy khi thiết kế và đóng mới

Bài viết đề xuất một số giải pháp để tránh rung động tàu quá mức khi thiết kế tàu. Nếu các quy trình đơn giản được tuân thủ tốt ở giai đoạn thiết kế thì sẽ tránh được việc khắc phục hay sửa chữa ở các giai đoạn tiếp theo khi đóng tàu. Phương pháp phân tích độ rung dựa trên quy trình phân tích phần tử hữu hạn để dự đoán độ rung và đánh giá thiết kế chi tiết ban đầu.


Nghiên cứu bơm nhiệt với hệ thống lạnh sử dụng chu trình Rankine hữu cơ

Nghiên cứu sử dụng các nguồn nhiệt thừa cấp nhiệt cho hệ thống bơm nhiệt với hệ thống lạnh sử dụng chu trình Rankine hữu cơ ORC (Organic Rankine Cycle). Trên căn bản tính toán theo mô hình mới để chọn ra được môi chất thích hợp nhất dùng cho hệ thống, đưa ra được kết quả tính toán hệ số làm nóng và làm lạnh COP đối với các môi chất R22, R600, R601, R123, R1234ze, R134a, R152a, R227ea, R245fa, R717, Rượu, R718.


Recycling of industrial waste phosphogypsum for producing no cement mortar

The present study aims to investigate the possibility of recycling phosphogypsum (PG), which is a by-product of the fertilizer industry, for producing no-cement mortar (NCM). The PG powder was mixed with ground granulated blast furnace slag (GGBFS), carbide slag (CS), calcium hydroxide (CH) at different compositions to prepare the NCM samples for the investigation.


Nghiên cứu nguyên nhân hư hỏng, đề xuất giải pháp sửa chữa mặt đường bê tông xi măng trên quốc lộ 1A – đoạn qua thành phố Quảng Ngãi (Km 1052 Km 1060)

Mặt đường bê tông xi măng (BTXM) trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thành phố Quảng Ngãi được thi công và đưa vào khai thác vào đầu năm 2004. Đường thiết kế cấp III, vận tốc 60km/h và thời hạn phục vụ yêu cầu của mặt đường là 20 năm. Sau khi đưa đường vào khai thác một thời gian ngắn, mặt đường đã bắt đầu xuất hiện các hư hỏng.


Yếu tố ảnh hưởng đến việc nông dân tham gia mô hình sản xuất và thu mua lúa qua hợp đồng: Trường hợp mô hình của công ty Lộc Trời

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến việc tham gia sản xuất và thu mua lúa qua hợp đồng của nông dân với công ty Lộc Trời. Số liệu sử dụng cho nghiên cứu được thu thập từ 110 hộ nông sản xuất lúa, trong đó 58 hộ có tham gia thực hiện hợp đồng với công ty và 52 hộ sản xuất tự do.


So sánh trạng ngữ giữa tiếng Việt và tiếng Hán

Bài viết dựa trên kết quả nghiên cứu trước của chúng tôi về “một hướng tiếp cận khác về trạng ngữ trong tiếng Việt”, thông qua kết quả nghiên cứu này chúng tôi lấy tiếng Việt làm cơ sở, tiến hành so sánh trạng ngữ giữa tiếng Việt và tiếng Hán.


Nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm máy lạnh thu hồi nhiệt để cung cấp đồng thời nhiệt - lạnh

Bài viết trình bày một máy lạnh được sử dụng để sản xuất nước lạnh cung cấp cho hệ thống điều hòa không khí, đồng thời có thu hồi một phần nhiệt thải ra từ môi chất lạnh trong bình ngưng làm tăng nhiệt độ của nước (40÷ 45)0C qua quá trình trao đổi nhiệt. Sau khi xây dựng và chế tạo mô hình, chúng tôi tiến hành thí nghiệm đo đạc các thông số vào, ra trong khoảng thời gian và điều kiện nhất định.


Investigation into antioxidant activity of protein hydrolysate derived from white leg shrimp head (Litopenaeus vannamei)

This study suggests a new way of utilizing the WLSH, antioxidant proteolysate which could be applied as a functional food or natural antioxidant additive replacing synthetic compounds.


Ảnh hưởng của dung môi đến độ hạt nano-micro khi gia công bằng tia lửa điện

Trong nghiên cứu này, nhóm tác đã giả sử dụng phương pháp gia công tia lửa điện với ba loại dung môi là nước, dầu hỏa và dầu gia công tia lửa điện để gia công chế tạo hạt nano - micro Niken. Sử dụng máy ảnh SEM để chụp kết quả về đường kính hạt, dùng phần mềm Smileview để phân tích đường kính hạt. Kết quả thấy rằng, khi dung môi là nước thì đường kính hạt là nhỏ nhất.


Phương pháp nâng cao độ chính xác vị trí dự đoán của tàu sử dụng một vòng đẳng cao thiên thể

Trong bài viết này, cơ sở lý thuyết của phương pháp nâng cao độ chính xác vị trí dự đoán của tàu được đề xuất bằng cách sử dụng một vòng đẳng cao thiên thể. Với việc sử dụng phương pháp đề xuất, độ chính xác của vị trí tàu dự đoán được nâng cao khi không có các mục tiêu bờ. Ngoài ra, phương pháp cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí tàu khi chỉ quan sát một thiên thể.


Phân tích trạng thái ứng suất của đập bê tông đầm lăn (RCC) mặt cắt đối xứng trong thời kỳ khai thác

Đập bê tông đầm lăn mặt cắt đối xứng được phát triển từ loại đập cứng phủ mặt đối xứng (FHSD) được J.M. Raphael, P. London và M. Lino đề xuất năm 1992. Bài viết đi sâu phân tích, tính toán và so sánh để làm rõ hơn những ưu điểm của kết cấu đập này.


Bàn về mô hình tổ chức trọng tài hàng hải trên thế giới và Việt Nam

Bài viết được thực hiện với mục đích làm rõ các yếu tố căn bản liên quan đến trọng tài hàng hải như nguồn pháp luật, tranh chấp trong hàng hải và sự chuyên nghiệp của đội ngũ trọng tài hàng hải.


Đánh giá kết quả sử dụng vốn FDI tại Việt Nam giai đoạn 2010-2017 trên khía cạnh kinh tế

Bài viết vận dụng một số chỉ tiêu đánh giá kết quả kinh tế trong việc sử dụng vốn FDI để tính toán, đánh giá kết quả kinh tế trong việc sử dụng vốn FDI của Việt Nam giai đoạn 2010-2017 nhằm làm sáng tỏ vai trò của vốn FDI đối với Việt Nam trên khía cạnh về kinh tế.


Nghiên cứu thay thế một số chất trong sơn móng tay không màu

Sơn móng tay là một vật liệu dùng tô lên móng để trang trí hoặc bảo vệ móng nhưng nó có nhược điểm rất độc đối người tiêu dùng. Các nhà khoa học cảnh báo, sơn móng tay có chứa các chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề sinh sản và thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư, hen suyễn, suy hô hấp.


Nghiên cứu sự hình thành môi trường thấm cacbon bằng khí gas

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu về sự hình thành môi trường khi thấm cacbon. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi tăng nhiệt độ thấm thì hàm lượng khí dư tăng lên và ổn định ở nhiệt độ 9200C với tỷ lệ CO2/gas là 3/1; thời gian lưu khí là 18 phút. Với kết quả như trên cho hiệu quả thấm là tối ưu và lượng muối sinh ra là ít nhất.


The adoption of collision risk assessment employing fuzzy evaluation method

This article introduces the collision risk evaluation system for early defining hazardous moving targets at sea based on fuzzy mathematics theory. The collision risk is reasoned by the fuzzy assessment system (FAS) constructed by expert’s experiences.


Ảnh hưởng của hàm lượng bã thải thạch cao đến cường độ chịu nén của kết cấu móng đường giao thông

Bài viết đề cập đến ảnh hưởng của hàm lượng bã thải thạch cao lên cường độ chịu lực của móng đường giao thông trong đó có sử dụng một phần bã thải thạch cao để làm vật liệu gia cố, thông qua các thí nghiệm ép mẫu trong phòng thí nghiệm.


Mô phỏng đặc tính thủy động lực học của tuabin thủy triều

Một số đặc tính thủy động lực học không ổn định của một mô hình tuabin thủy triều đã được nghiên cứu bằng phần mềm FAST từ phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Mỹ (NREL). Lý thuyết động lượng phần tử cánh (BEM) được áp dụng để thiết kế cánh tuabin với prophin S814.


Lựa chọn phương án bố trí hệ trục chong chóng tàu thủy khi xét đến việc định tâm hệ trục trong quá trình lắp ráp

Bài viết trình bày sự cần thiết phải lựa chọn phương án bố trí hợp lý hệ trục chong chóng tàu thủy khi xem xét đến việc định tâm hệ trục trong quá trình lắp ráp nhằm thỏa mãn các yêu cầu theo Tiêu chuẩn đóng tàu các nước và Quy phạm Đăng kiểm Việt Nam.


Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo bằng công nghệ siêu âm

Bài viết này trình bày về nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn bằng thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo ứng dụng công nghệ siêu âm thay thế cho khuôn hàn bằng hợp kim Titan.


Đánh giá việc thực thi công ước CLC trong sự cố tràn dầu Erika

Từ khi ra đời, Công ước quốc tế CLC đóng vai trò quan trọng trong việc bồi thường thiệt hại ô nhiễm dầu từ tàu. Do vậy, các nước thanh viên của Công ước quốc tế CLC đang nỗ lực thực thi Công ước CLC và Công ước Quỹ. Bài viết đi sâu phân tích việc thi hành Công ước CLC thông qua sự cố tràn dầu Erika.


Phương thức hạn chế rủi ro tín dụng ngân hàng thương mại Việt Nam

Quản trị rủi ro trong Ngân hàng Thương mại (NHTM) đã có nhiều chuyển đổi trong những năm qua, phần lớn là các quy định được nghiên cứu xuất phát từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và các khoản tiền thất thoát đi cùng với nó để đáp ứng với mục tiêu hạn chế rủi ro của các NHTM. Nhưng các xu hướng quan trọng đang diễn ra cho thấy quản trị rủi ro sẽ trải qua nhiều thay đổi sâu rộng hơn trong thập kỷ tới.


Ứng dụng phương pháp Boston Consulting Group (BCG) và Hierarchical Cluster Analysis trong phân tích so sánh các bến cảng container khu vực Hải Phòng

Bài viết này hướng tới phân tích so sánh các bến cảng container trong khu vực với ứng dụng của hai phương pháp định lượng Boston Consulting Group (BCG) và Hierarchical Cluster Analysis. Phương pháp thứ nhất dựa trên thị phần của các bến cảng và phương pháp thứ hai dựa trên một nhóm các yếu tố cạnh tranh chủ yếu sẽ phân nhóm các bến cảng container và cung cấp một bức tranh tổng thể về thị trường dịch vụ cảng container địa phương.


Basic elements of compensation for oil pollution damage caused by ships

This article will analyze somebasic elements - these elements are the most basic and important keypoints to improve the legislations of civil liability for ships’ oil pollution damage compensation.


Tài liệu mới download

VNU-EPT test book
 • 08/10/2015
 • 65.240
 • 249

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

The Communication Problem Solver 11
 • 23/09/2010
 • 14.183
 • 255
Giáo án tin học 6_ tiết 69
 • 29/08/2011
 • 43.135
 • 854
Cấu trúc Máy tính - Chương 2
 • 31/07/2011
 • 50.607
 • 382
Ajax For Dumies phần 4
 • 26/08/2011
 • 82.500
 • 966

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu