Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe trẻ em (11.028)

Rối loạn phổ tự kỷ và một số yếu tố liên quan ở trẻ 24-72 tháng tuổi tại tỉnh Quảng Ngãi

Bài viết trình bày các nội dung chính sau: (1) Mô tả tỷ lệ rối loạn phổ tự kỷ của trẻ em từ 24 - 72 tháng tuổi tại tỉnh Quảng Ngãi; (2) Phân tích một số yếu tố liên quan đến rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ từ 24 - 72 tháng tuổi tại tỉnh Quảng Ngãi.


Đánh giá kết quả điều trị hội chứng ngủ ngáy ở trẻ em có viêm V.A. và hoặc viêm amiđan mạn tính quá phát bằng phẫu thuật

Điều trị ngủ ngáy ở trẻ em cần phải điều trị nguyên nhân. Viêm V.A. và viêm amiđan quá phát chiếm tỷ lệ khá cao gây nên hội chứng ngủ ngáy ở trẻ em. Việc điều trị bằng phẫu thuật nạo V.A. và cắt amiđan thường được chỉ định.


Ebook Bệnh đường ruột ở trẻ em: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 của ebook "Bệnh đường ruột ở trẻ em" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về biểu hiện lâm sàng của bệnh đường ruột, chẩn đoán bệnh đường ruột, điều trị bệnh đường ruột và cách phòng ngừa bệnh đường ruột. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Bệnh đường ruột ở trẻ em: Phần 1

trình bày các nội dung chính sau: Kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa, đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em, tìm hiểu về bệnh đường ruột ở trẻ em, các nguyên nhân gây ra bệnh đường ruột ở trẻ em,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Thực trạng sử dụng và đặc điểm hỗn hợp pha chế dịch truyền dinh dưỡng theo đơn tại Bệnh viện Nhi đồng 2 năm 2017

Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu phân tích các kiểu phối hợp dinh dưỡng theo đơn tại bệnh viện Nhi đồng 2 trong năm 2017, tính áp suất thẩm thấu, chỉ số ion và năng lượng của hỗn hợp dinh dưỡng.


Khảo sát tỉ lệ nhiễm giun đường ruột và các yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại Trà Vinh năm 2017

Nghiên cứu sử dụng phương pháp cắt ngang mô tả, khảo sát phân của 800 trẻ em tiểu học bằng bảng câu hỏi tại Trường Tiểu học Tập Sơn và Trường Thực hành Sư phạm tại tỉnh Trà Vinh với mục đích xác định tỉ lệ nhiễm giun đường ruột và các yếu tố liên quan giữa tình trạng nhiễm và các biến số nghiên cứu.


Tổng quan phân loại u lympho không Hodgkin ở trẻ em

Việc phân loại các u lympho ác tính không Hodgkin áp dụng cho người lớn và trẻ em đã trải qua nhiều lần sửa đổi lớn trong vòng hơn 40 năm qua. Hiện nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới vẫn áp dụng cách phân loại mô bệnh học (MBH)theo bảng công thức thực hành do dễ áp dụng, chi phí thấp.


Trẻ em dân tộc Mường, tỉnh Hòa Bình, năm 2012

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở trẻ em dân tộc Mường tại huyện Tân Lạc – tỉnh Hòa Bình. Đối tượng nghiên cứu: 187 cặp bà mẹ - trẻ em dưới 5 tuổi dân tộc Mường.


Kiến thức của bà mẹ về bệnh phế quản tại trung tâm nhi khoa, bệnh viện Trung ương Thái Nguyên năm 2018

Bài viết mô tả thực trạng kiến thức về bệnh hen phế quản của bà mẹ trẻ mắc hen phế quản điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến kiến thức về bệnh hen phế quản của bà mẹ trẻ mắc hen phế quản điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.


Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị thông liên thất đơn thuần ở trẻ em được phẫu thuật tại bệnh viện sản nhi Bắc Giang

Bài viết tập trung mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị phẫu thuật thông liên thất (TLT) đơn thuần tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Điều trị sau phẫu thuật tim hở vá thông liên thất tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang với kết quả ban đầu rất khả quan, có tỷ lệ thành công cao chiếm 97%, cải thiện triệu chứng lâm sàng cho trẻ.


Vai trò của thang điểm prisa II trong tiên lượng bệnh nhi nhập khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 tháng 8/2005-04/2006

Đề tài này được tiến hành với mục tiêu nhằm xác định khả năng tiên đoán mức độ bệnh nặng của thang điểm prisa ở bệnh nhân nhi khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng từ tháng 8/2005-04/2006. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Nghiên cứu về tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ ở một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bài viết đề cập tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ ở một số trường mầm non trên địa bàn thành phố pleiku, tỉnh gia lai. Kết quả này là cơ sở khoa học để nhà trường và gia đình quan tâm, chăm sóc trẻ về thể chất nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.


Nhận thức về HIV/AIDS và thái độ kỳ thị của người dân cộng đồng đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS: Nghiên cứu tại quận 8 và quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết phân tích nhận thức về HIV/AIDS và thái độ kỳ thị của người dân cộng đồng đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Kết quả phân tích cho thấy nhận thức đúng toàn diện về HIV/AIDS của người dân chưa cao, vẫn còn nhầm lẫn nhiều về HIV/AIDS. Thái độ kỳ thị của người dân trong cộng đồng đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV vẫn còn rất cao, đặc biệt, đối với các tình huống liên quan trực tiếp đến con, cháu họ thì sự kỳ thị lại càng thể hiện rõ hơn.


Thực trạng bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại phường Hợp Giang, Thị xã Cao Bằng.

Bài viết nghiên cứu mô tả thực trạng suy dinh dưỡng ở 288 trẻ


Thực trạng suy sinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan về thực hành nuôi dưỡng trẻ tại tỉnh Hòa Bình (2013)

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan về thực hành nuôi dưỡng trẻ đến tình trạng suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân ở trẻ


Thực trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan về kinh tế - xã hội và gia đình tại tỉnh Hòa Bình năm 2013

Bài viết này mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan về mặt kinh tế - xã hội và gia đình đến tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ


Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan tại 4 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La năm 2015

Bài viết nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu mô tả tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan tại 4 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La năm 2015.


Hồ sơ sức khỏe cá nhân của tôi

Quý vị nên đưa con mình đến trung tâm sức khỏe gia đình, trung tâm y tế địa phương, hoặc bác sĩ, để được kiểm tra sức khỏe vào mỗi độ tuổi. Tất cả các bước kiểm tra sức khỏe này rất quan trọng vì giúp bác sĩ hoặc y tá theo dõi sức khỏe và phát triển của con em quý vị, đồng thời nhận ra các vấn đề tiềm tàng nếu có. Bài viết gồm những lời khuyên về cách kiểm tra sức khỏe cho trẻ em và theo dõi sự phát triển của chúng trong từng độ tuổi, mời các bạn cùng xem.


Ebook Sổ tay phát triển của trẻ: Phần 1 - Rakluke books

Sổ tay phát triển của trẻ là một cuốn cẩm nang đầy đủ về từng nấc thang phát triển qua các giai đoạn của trẻ. Những thông tin cuốn sách đem lại chắc chắn sẽ khiến các bậc cha mẹ ngạc nhiên, và giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dạy trẻ diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng hơn. Phần 1 cuốn sách mà bạn đang chuẩn bị đọc ngay sau đây sẽ giúp cho bạn đọc tìm thấy những thông tin và lời khuyên hữu ích về sự phát triển thể chất, tinh thần biểu đồ phát triển trong từng tháng. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Sổ tay phát triển của trẻ: Phần 2 - Rakluke books

Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn sách giới thiệu cho bạn đọc biểu đồ phát triển của trẻ từ độ tuổi 1 đến 6 tuổi về mặt phát triển thể chất, về mặt ngôn ngữ, về mặt xã hội, tâm sinh lý, trí tuệ hay phát triển riêng theo lứa tuổi. Vì vậy, cuốn sách đặc biệt sẽ trở nên ý nghĩa hơn giúp các bậc cha mẹ trẻ cảm thấy an tâm khi đồng hành với bé yêu trong những năm tháng đầu đời. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook 206 món canh dinh dưỡng cho trẻ em: Phần 1

Cuốn sách này hướng dẫn bạn cách chế biến 206 món canh dinh dưỡng dành cho trẻ em. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu những món canh dinh dưỡng như: Canh cá chép mã thầy, canh táo đậu đen hầm cá chép, canh gà đảng sâm, canh gà bí đao, canh long nhãn hạt sen, canh bạch cập ý dĩ thịt nạc, canh bí đao ý dĩ thịt nạc,... Hy vọng cuốn sách này sẽ hỗ trợ cho các mẹ trong việc chuẩn bị và chế biến các món canh cho bé. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook 206 món canh dinh dưỡng cho trẻ em: Phần 2

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Nội dung phần này trình bày những món canh dinh dưỡng cho trẻ em còn lại như: Canh táo mật gạch chân, canh xoài bột sago, canh khoai lang gạo nếp, canh vịt già hầm Bắc Kỳ, canh dưa chuột già hầm sườn lợn,... Để biết cách chế biến những món canh này, mời các bạn cùng tham khảo.


Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em

Mục tiêu bài viết là nghiên cứu đặc điểm u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em. Đối tượng nghiên cứu: 168 bệnh nhân chẩn đoán u tế bào mầm ngoài sọ tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi trung ương từ 15/06/2008 đến 15/06/2013.


Kết quả điều trị u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em

Mục tiêu là nghiên cứu kết quả điều trị u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em. Đối tượng nghiên cứu: 168 bệnh nhân (BN) bị u tế bào mầm điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi trung ương từ 15/06/2008 đến 15/06/2013.


Mối liên quan giữa nhịp tim, QT và chết đột tử ở trẻ còn bú

Hội chứng chết đột tử ở trẻ còn bú thường xảy ra trước 1 tuổi (2-4 tháng) hay gặp vào mùa đông, trong khi ngủ, về đêm và gần sáng với nguy cơ tăng cao trong trường hợp nằm sấp khi ngủ, đẻ non, cân nặng thấp, trình độ văn hóa và mức sống thấp của bố mẹ, người mẹ ít tuổi, đa thai, số lần mang thai gần nhau hoặc nghiện thuốc lá (1-3).


Nghiên cứu sự biến đổi nồng độ troponin T độ nhạy cao trong suy tim ở trẻ em

Mục tiêu của bài viết là xác định mối liên quan giữa nồng độ Troponin T độ nhạy cao với mức độ suy tim, và một số thay đổi trên Xquang ngực và siêu âm tim. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 44 bệnh nhi có bệnh tim được chẩn đoán suy tim nhập viện tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.


Đánh giá kết quả điều trị tắc tá tràng ở trẻ em

Nội dung chính của bài viết là khảo sát đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng, và đánh giá kết quả điều trị teo và hẹp tá tràng ở trẻ em. Phương pháp nghiên cứu: Hồi cứu cắt ngang các trường hợp teo và hẹp tá tràng được phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ 2005-2013.


Tìm hiểu mối liên quan giữa test lẩy da, test áp và ige đặc hiệu trong chẩn đoán dị ứng đạm sữa bò ở trẻ em

Nội dung chính của bài viết là mô tả đặc điểm lâm sàng và tìm hiểu mối liên quan giữa test lẩy da, test áp và nồng độ IgE đặc hiệu ở trẻ em bị dị ứng đạm sữa bò. Đối tượng nghiên cứu: 44 trẻ dị ứng sữa bò tại Khoa Miễn dịch- Dị ứng- Khớp Bệnh viện Nhi Trung ương.


Liên quan giữa nhiễm virus với các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng trong cơn hen cấp ở trẻ dưới 5 tuổi

Mục tiêu bài viết là xác định tỷ lệ và liên quan giữa nhiễm virus đường hô hấp thường gặp với các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng cơn hen cấp ở trẻ dưới 5 tuổi. Mời các bạn tham khảo!


Các dấu hiệu lâm sàng liên quan tổn thương nội sọ trên trẻ chấn thương đầu nhẹ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nội dung chính của bài viết là xác định các yếu tố lâm sàng liên quan tổn thương nội sọ trên trẻ chấn thương đầu nhẹ trẻ em. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang có phân tích, tiến cứu.


Tài liệu mới download

Đề kiểm tra Anh Văn 90 phút
 • 19/07/2011
 • 84.862
 • 497

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Tự là... thầy thuốc
 • 03/04/2011
 • 21.966
 • 240
Phòng trị ho trẻ em
 • 28/09/2012
 • 64.928
 • 752
Chăm sóc tốt cho trẻ sơ sinh
 • 29/04/2011
 • 46.819
 • 820
Khi bé bị sởi
 • 27/10/2010
 • 17.129
 • 866

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu