Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe người cao tuổi (2.417)

Kết quả công tác chăm sóc điều dưỡng và luyện tập phục hồi chức năng sau mổ thay khớp háng bán phần ở người cao tuổi tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bài viết trình bày về kết quả và những kinh nghiệm công tác điều dưỡng trong theo dõi săn sóc, luyện tập phục hồi chức năng ở 45 bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp háng bán phần Bipolar trong thời gian từ tháng 1/2013 đến 2/2014.


Các vấn đề sức khỏe thường gặp và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi tại thành phố Huế

Cùng với quá trình già hóa dân số, hệ thống y tế Việt Nam chưa thực sự đáp ứng tốt với những kỳ vọng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi và đòi hỏi cần có những giải pháp can thiệp toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Nghiên cứu nhằm tìm hiểu các vấn đề sức khỏe thường gặp, thực trạng sử dụng dịch vụ y tế và xác định các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của của người cao tuổi tại thành phố Huế.


Thực trạng tự nhận thức về sức khỏe cá nhân của người cao tuổi tại vùng nông thôn Việt Nam năm 2018 và các yếu tố ảnh hưởng

Tự đánh giá sức khỏe cá nhân là một đánh giá đơn giản nhưng toàn diện về mọi mặt của sức khỏe. Bài viết trình bày việc tìm hiểu thực trạng tự nhận thức sức khỏe cá nhân và các yếu tố ảnh hưởng tới tự nhận thức của nhóm người Từ 60 tuổi trở lên ở vùng nông thôn Việt Nam.


Già hóa chủ động của người cao tuổi tại Hà Nội năm 2018 và một số yếu tố liên quan

Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 502 người cao tuổi nhằm mô tả thực trạng già hóa chủ động của người cao tuổi tại Hà Nội và xác định một số yếu tố liên quan. Chúng tôi tiến hành kiểm định lại bộ câu hỏi ASS-Thai-36 câu trước khi đưa vào nghiên cứu chính thức. Phân tích ROC curve và phân tích phân lớp LCA được sử dụng để xác định điểm phân nhóm đối tượng.


Thái độ “kỳ thị người cao tuổi” của bác sĩ tuyến y tế cơ sở ở một số địa phương

ghiên cứu mô tả thực trạng thái độ kỳ thị người cao tuổi của bác sĩ tuyến y tế cơ sở ở một số địa phương. 108 bác sĩ tuyến y tế cơ sở tại Hà Nội, Huế, Ninh Bình, Điện Biên được phỏng vấn bằng bộ câu hỏi tự điền gồm 2 phần: đặc điểm nhân khẩu - xã hội học và 2 bộ câu hỏi AAS (Thái độ phân biệt tuổi già, điểm từ 23-115) và FSA (Bộ câu hỏi Fraboni về phân biệt tuổi già, điểm từ 29-116).


Đặc điểm trị số huyết áp và chỉ số Lipid máu ở bệnh nhân tăng huyết áp tâm thu đơn độc

Bài viết xác định tỉ lệ tăng huyết áp tâm thu đơn độc trên bệnh nhân cao tuổi có Tăng huyết áp tại Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế; tỷ lệ rối loạn lipid máu ở bệnh nhân tăng huyết áp tâm thu đơn độc trên bệnh nhân cao tuổi có tăng huyết áp tại Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.


Thực trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại thị xã Chí Linh, Hải Dương và Kim Bôi, Hòa Bình năm 2018

Bài viết trình bày thực trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại thị xã Chí Linh, Hải Dương và Kim Bôi, Hòa Bình năm 2018.


Nhu cầu tham vấn tâm lý và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Việt Nam có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới, những nhu cầu tham vấn tâm lý ở người cao tuổi chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Nghiên cứu thực hiện nhằm tìm hiểu về nhu cầu tham vấn tâm lý và một số yếu tố liên quan ở người ≥ 60 tuổi xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế


Một số yếu tố liên quan đến trầm cảm ở người cao tuổi huyện Chương Mỹ, Hà Nội, năm 2019

Nghiên cứu này nhằm mục đích 1) mô tả thực trạng trầm cảm và 2) xác định các yếu tố liên quan đến trầm cảm ở người cao tuổi huyện Chương Mỹ, Hà Nội năm 2019.


Đặc điểm lâm sàng thính lực và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân ≥ 60 tuổi biểu hiện nghe kém tại khoa tai mũi họng bệnh viện Thống Nhất

Mô tả các đặc điểm lâm sàng thính lực và xác định các yếu tố liên quan ở những bệnh nhân ≥ 60 tuổi có biểu hiện nghe kém đến khám tại Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thống Nhất.


Bài giảng Cập nhật về nhóm thuốc viên mới ở bệnh nhân cao tuổi – BS. Trần Viết Thắng

Bài giảng trình bày tần suất bệnh nhân đái tháo đường típ 2 cao tuổi; nguyên nhân gia tăng đái tháo đường bệnh nhân cao tuổi; các bệnh đi kèm của bệnh nhân cao tuổi bị đái tháo đường; tử vong liên quan đến tăng đường huyết...


Đặc điểm rối loạn dáng đi và thăng bẳng theo thang điểm Tinetti ở người cao tuổi

Bài viết nhằm đánh giá tỷ lệ và đặc điểm củng như nguy cơ mắc rối loạn dáng đi,thăng bẳng theo thang điểm Tinetti ở người cao tuổi. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Mổ giải ép thần kinh điều trị đau dây V trên bệnh nhân cao tuổi

Bài viết đánh giá kết quả của phẫu thuật cho bệnh nhân có tuổi trên 65 tuổi bằng cách so sánh giữa hai nhóm nhằm mô tả cắt ngang phẫu thuật giải ép thần kinh điều trị đau dây V cho bệnh nhân có tuổi an toàn và hiệu quả.


Điều tra tỷ lệ mắc táo bón và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bài viết khảo sát tỷ lệ mắc táo bón của bệnh nhân cao tuổi điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương và các yếu tố liên quan cũng như nguy cơ táo bón ở người cao tuổi. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung.


Tỷ lệ suy giảm nhận thức và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016

Bài viết trình bày việc xác định tỷ lệ suy giảm nhận thức ở người cao tuổi xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến suy giảm nhận thức ở đối tượng nghiên cứu.


Tỷ lệ trầm cảm và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần thường gặp ở người cao tuổi (NCT). Đây là tác nhân lớn nhất gây ra gánh nặng bệnh tật toàn cầu đến năm 2030. Mục tiêu: (1) Xác định tỷ lệ hiện mắc trầm cảm ở người cao tuổi tại phường Trương Quang Trọng, Thành phố (TP) Quảng Ngãi bằng thang GDS-30. (2) Phân tích các yếu tố liên quan đến trầm cảm ở đối tượng nghiên cứu.


Đặc điểm sức khỏe nữ người cao tuổi câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Bằng phương pháp kiểm tra y học và kiểm tra sư phạm tác giả tiến hành đánh giá đặc điểm sức khỏe người cao tuổi (NCT) nữ tham gia tập luyện tại Câu lạc bộ (CLB) sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội qua các nhóm chỉ tiêu phản ánh đặc điểm hình thái, mật độ xương, chức năng hô hấp, tim mạch, thần kinh – thần kinh cơ, thể lực và cảm giác chủ quan.


Tổng quan mô hình công tác xã hội với người cao tuổi ở Việt Nam

Bài viết này tập trung phân tích những nội dung cơ bản nhất vấn đề của người cao tuổi: Các đặc điểm tâm - sinh lý người cao tuổi và các chính sách và hoạt động hỗ trợ đối với người cao tuổi ở Việt Nam. Trên cơ sở mô tả các hình thức chăm sóc người cao tuổi cũng như các mô hình công tác xã hội với người cao tuổi ở Hoa Kỳ, bài viết này tham chiếu và tìm kiếm những mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam trong tương lai.


Chế độ ăn Fodmap - những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn

Tài liệu trình bày dấu hiệu nhận biết hội chứng ruột kích thích, hay còn gọi là đại tràng co thắt, một rối loạn tiêu hóa thường gặp do ảnh hưởng của yếu tố thần kinh thực vật ở khu vực đại tràng. Đồng thời đưa ra phương pháp, chế độ ăn Fodmap - những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Mời các bạn tham khảo!


Tuổi già và các giải pháp sống lâu, sống khỏe

Bài viết này để cập tới khả năng làm thế nào để tăng tuổi thọ, sống khỏe mạnh, yên vui, thoải mái ở giai đoạn cuối của cuộc đời (tuổi vàng - The golden years).


Tình trạng sốc phản vệ ở bệnh viện Bạch Mai

Bài viết nghiên cứu tình trạng sốc phản vệ ở Việt Nam được tiến hành với mục tiêu: đánh giá tình trạng sốc phản vệ ở bệnh viện Bạch Mai từ năm 2009 đến năm 2013.


Lành mạnh trong đời sống: Phương cách lành mạnh lúc về già

Tập sách này dành cho người cao niên theo phương cách lành mạnh lúc về già trong đời sống hàng ngày của họ. Nội dung cuốn sách gồm các bài viết làm sao để có một phương cách sống lành mạnh lúc về già như: Lành mạnh trong đời sống, tham gia và học hỏi với người khác, năng vận động, ăn uống điều độ, môi trường và cộng đồng,... Để tìm hiểu sâu hơn về phướng cách sống lành mạnh lúc về già, mời các bạn cùng đón xem.


Ebook Yoga dưỡng sinh: Phần 1 - Nguyễn Thị Tuyết

Cuốn sách Yoga dưỡng sinh hướng dẫn cho bạn những động tác với những hình ảnh minh hoạ và lời thoại mạch lạc một cách đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể thực hành ngay tại nhà, ngoài trời, hay trong văn phòng khi có thời gian thư giãn. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu sơ lược về yoga, những điều cần biết khi luyện tập yoga, những trở ngại khi tập yoga và các bước trong một buổi tập yoga. Để nắm rõ các tư thế tập yoga, mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Yoga dưỡng sinh: Phần 2 - Nguyễn Thị Tuyết

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook giới thiệu sẽ hướng dẫn người đọc tư thế nâng cao trong việc tập luyện yoga dưỡng sinh như thế vặn lưng, thế đầu bò, thế con châu chấu, thế con lạc đà,... Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp cách tập và tác dụng của từng tư thế. Qua đó giúp các bạn áp dụng tốt trong quá trình luyện tập của mình. Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những giờ phút thư giãn và sức khoẻ với việc tập luyện đều đặn Yoga. Mời các bạn cùng tham khảo.


Một số kinh nghiệm trong quá trình đặt thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự điều trị đục thể thủy tinh tại trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Bình

Bài viết Một số kinh nghiệm trong quá trình đặt thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự điều trị đục thể thủy tinh tại trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Bình trình bày bệnh đục thể thủy tinh là nguyên nhân gây mù hàng đầu, chiếm 51% nguyên nhân gây mù trên toàn thế giới, chiếm 66,1% các nguyên nhân gây mù ở nước ta. Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật lất TTT đục và thay thế bằng thủy tinh nhân tạo,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Mối liên quan giữa rối loạn chuyển hóa Lipoprotein máu và tổn thương nội tạng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống

Bài viết Mối liên quan giữa rối loạn chuyển hóa Lipoprotein máu và tổn thương nội tạng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống trình bày: Kết quả nghiên cứu cho thấy 83,33% bệnh nhân SLE dưới 40 tuổi, có rối loạn chuyển hóa lipoprotein. Hơn 60% bệnh nhân SLE có rối loạn chuyển hóa lipoprotein máu có kèm theo thiếu máu, gần một nửa số bệnh nhân có tổn thương thận, trong số đó 43,67% bệnh nhân có suy thận độ I hoặc độ II,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai quận, huyện Hà Nội

Bài viết Một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai quận, huyện Hà Nội trình bày mục tiêu nghiên cứu cắt ngang mô tả một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai xã ngoại thành của huyện Sóc Sơn và hai phường nội thành của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội được tiến hành trên quần thể 1.767 người cao tuổi vào tháng 9 năm 2010m,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kết quả phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường xuyên ống tai

Nghiên cứu mô tả loạt ca lâm sàng nhằm đánh giá thời gian ổn định hốc mổ và khả năng tái phát sau phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường xuyên ống tai. Kết quả cho thấy trong số 40 bệnh nhân viêm xương chũm mạn tính có cholesteatoma hoặc xẹp nhĩ độ IV hoặc viêm thượng nhĩ với xương chũm đặc ngà được lấy vào nghiên cứu có 29 nữ và 11 nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của phương pháp giảm đau do bệnh nhân kiểm soát (PCA) đường tĩnh mạch sử dụng kết hợp Morphine và Ketamine sau các phẫu thuật lớn tại ổ bụng

Bài viết trình bày kết quả cho thấy không có khác biệt giữa hai nhóm về các yếu tố liên quan đến bệnh nhân, gây mê, phẫu thuật cũng như các thay đổi về hô hấp và tuần hoàn. Điểm VAS (Visual Analogue Scale) trung bình sau mổ của nhóm M (morphine) và nhóm MK (kết hợp morphine và ketamine) tương đương nhau ở các thời điểm 24 và 48 giờ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại Viện lão khoa năm 2010

Bài viết Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại viện lão khoa năm 2010 trình bày nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người cao tuổi tại viện Lão khoa Trung ương. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang. Phỏng vấn trực tiếp 200 bệnh nhân trên 60 tuổi bằng bộ câu hỏi thiết kế sẵn. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng chỉ số khối cơ thể (BMI) và nguy cơ béo bụng bằng chỉ số vòng bụng/vòng mông,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Các bệnh về xương khớp
  • 23/03/2013
  • 57.013
  • 977

Danh mục tài liệu