Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe người cao tuổi (2.425)

Tiếp cận bảo hiểm y tế của người cao tuổi thuộc diện nghèo tại TP. Hồ Chí Minh (Nghiên cứu trường hợp một xã, huyện Bình Chánh)

Bài viết nêu lên một số các phát hiện ban đầu từ cuộc khảo sát định tính do tác giả thực hiện tại xã A, huyện Bình Chánh, TPHCM. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc tiếp cận bảo hiểm y tế của nhóm người cao tuổi thuộc diện nghèo tại TPHCM còn gặp khá nhiều khó khăn.


Mô hình bệnh tật của người cao tuổi điều trị tại viện Lão khoa quốc gia năm 2008

Bài viết với mục tiêu mô tả bệnh tật của người cao tuổi điều trị tại viện Lão khoa Quốc gia năm 2008 dựa vào hồ sơ bênh án của bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu.


Chất lượng cuộc sống và một số yếu tố liên quan ở người cao tuổi tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang năm 2020

Tại huyện Tân Phú Đông, người cao tuổi (NCT) chưa thực sự quan tâm nhiều đến sức khỏe, việc đánh giá chất lượng cuộc sống (CLCS) liên quan đến tình trạng sức khỏe sẽ là cơ sở cho chiến lược chăm sóc sức khỏe NCT tại địa phương. Bài viết trình bày đánh giá CLCS và xác định một số yếu tố có liên quan đến CLCS của NCT tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang năm 2020.


Một số chỉ tiêu hình thái, sinh lý ở người cao tuổi tại thành phố Hà Nội

Bài viết tìm hiểu một số chỉ tiêu hình thái, sinh lý ở người cao tuổi tại thành phố Hà Nội thông qua khảo sát trên 840 người cao tuổi ở Hà Nội. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Sức khỏe dành cho lứa tuổi trung niên và người cao tuổi: Phần 2

Phần 2 của cuốn "Sức khỏe trong tay chúng ta" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Ăn uống hợp lý của người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng, cuộc sống tinh thần của người cao tuổi, giấc ngủ trong chế độ hằng ngày của người cao tuổi, môi trường và tuổi thọ của con người. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Bệnh tim mạch ở người cao tuổi: Phần 1

Cẩm nang dự phòng một số bệnh tim mạch ở người cao tuổi: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Phòng và chữa bệnh xơ vữa động mạch ở người cao tuổi, xử trí cơn tăng huyết áp tại nhà, tai biến mạch máu não ở người cao tuổi, đau thắt ngực ở người cao tuổi, nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi, điều cần biết để phòng đột tử ở người cao tuổi,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Bệnh tim mạch ở người cao tuổi: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Cẩm nang dự phòng một số bệnh tim mạch ở người cao tuổi" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Xoa bóp bấm huyệt ở bàn tay điều trị cơn đau thắt ngực, xoa bấm bàn tay chữa bệnh cao huyết áp, tự bấm huyệt chữa bệnh cao huyết áp, tự xoa bóp chống stress,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Sức khỏe dành cho lứa tuổi trung niên và người cao tuổi: Phần 1

"Sức khỏe trong tay chúng ta": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Khái quát về cơ thể con người đang lão hóa, lão hóa về hệ nội tiết, lão hóa hệ thống miễn dịch, lão hóa hệ tim mạch, lao động - nguồn gốc của sống lâu tích cực, rèn luyện thân thể,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Kết quả công tác chăm sóc điều dưỡng và luyện tập phục hồi chức năng sau mổ thay khớp háng bán phần ở người cao tuổi tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bài viết trình bày về kết quả và những kinh nghiệm công tác điều dưỡng trong theo dõi săn sóc, luyện tập phục hồi chức năng ở 45 bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp háng bán phần Bipolar trong thời gian từ tháng 1/2013 đến 2/2014.


Các vấn đề sức khỏe thường gặp và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi tại thành phố Huế

Cùng với quá trình già hóa dân số, hệ thống y tế Việt Nam chưa thực sự đáp ứng tốt với những kỳ vọng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi và đòi hỏi cần có những giải pháp can thiệp toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Nghiên cứu nhằm tìm hiểu các vấn đề sức khỏe thường gặp, thực trạng sử dụng dịch vụ y tế và xác định các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của của người cao tuổi tại thành phố Huế.


Thực trạng tự nhận thức về sức khỏe cá nhân của người cao tuổi tại vùng nông thôn Việt Nam năm 2018 và các yếu tố ảnh hưởng

Tự đánh giá sức khỏe cá nhân là một đánh giá đơn giản nhưng toàn diện về mọi mặt của sức khỏe. Bài viết trình bày việc tìm hiểu thực trạng tự nhận thức sức khỏe cá nhân và các yếu tố ảnh hưởng tới tự nhận thức của nhóm người Từ 60 tuổi trở lên ở vùng nông thôn Việt Nam.


Già hóa chủ động của người cao tuổi tại Hà Nội năm 2018 và một số yếu tố liên quan

Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 502 người cao tuổi nhằm mô tả thực trạng già hóa chủ động của người cao tuổi tại Hà Nội và xác định một số yếu tố liên quan. Chúng tôi tiến hành kiểm định lại bộ câu hỏi ASS-Thai-36 câu trước khi đưa vào nghiên cứu chính thức. Phân tích ROC curve và phân tích phân lớp LCA được sử dụng để xác định điểm phân nhóm đối tượng.


Thái độ “kỳ thị người cao tuổi” của bác sĩ tuyến y tế cơ sở ở một số địa phương

ghiên cứu mô tả thực trạng thái độ kỳ thị người cao tuổi của bác sĩ tuyến y tế cơ sở ở một số địa phương. 108 bác sĩ tuyến y tế cơ sở tại Hà Nội, Huế, Ninh Bình, Điện Biên được phỏng vấn bằng bộ câu hỏi tự điền gồm 2 phần: đặc điểm nhân khẩu - xã hội học và 2 bộ câu hỏi AAS (Thái độ phân biệt tuổi già, điểm từ 23-115) và FSA (Bộ câu hỏi Fraboni về phân biệt tuổi già, điểm từ 29-116).


Đặc điểm trị số huyết áp và chỉ số Lipid máu ở bệnh nhân tăng huyết áp tâm thu đơn độc

Bài viết xác định tỉ lệ tăng huyết áp tâm thu đơn độc trên bệnh nhân cao tuổi có Tăng huyết áp tại Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế; tỷ lệ rối loạn lipid máu ở bệnh nhân tăng huyết áp tâm thu đơn độc trên bệnh nhân cao tuổi có tăng huyết áp tại Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.


Thực trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại thị xã Chí Linh, Hải Dương và Kim Bôi, Hòa Bình năm 2018

Bài viết trình bày thực trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại thị xã Chí Linh, Hải Dương và Kim Bôi, Hòa Bình năm 2018.


Nhu cầu tham vấn tâm lý và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Việt Nam có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới, những nhu cầu tham vấn tâm lý ở người cao tuổi chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Nghiên cứu thực hiện nhằm tìm hiểu về nhu cầu tham vấn tâm lý và một số yếu tố liên quan ở người ≥ 60 tuổi xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế


Một số yếu tố liên quan đến trầm cảm ở người cao tuổi huyện Chương Mỹ, Hà Nội, năm 2019

Nghiên cứu này nhằm mục đích 1) mô tả thực trạng trầm cảm và 2) xác định các yếu tố liên quan đến trầm cảm ở người cao tuổi huyện Chương Mỹ, Hà Nội năm 2019.


Đặc điểm lâm sàng thính lực và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân ≥ 60 tuổi biểu hiện nghe kém tại khoa tai mũi họng bệnh viện Thống Nhất

Mô tả các đặc điểm lâm sàng thính lực và xác định các yếu tố liên quan ở những bệnh nhân ≥ 60 tuổi có biểu hiện nghe kém đến khám tại Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thống Nhất.


Bài giảng Cập nhật về nhóm thuốc viên mới ở bệnh nhân cao tuổi – BS. Trần Viết Thắng

Bài giảng trình bày tần suất bệnh nhân đái tháo đường típ 2 cao tuổi; nguyên nhân gia tăng đái tháo đường bệnh nhân cao tuổi; các bệnh đi kèm của bệnh nhân cao tuổi bị đái tháo đường; tử vong liên quan đến tăng đường huyết...


Đặc điểm rối loạn dáng đi và thăng bẳng theo thang điểm Tinetti ở người cao tuổi

Bài viết nhằm đánh giá tỷ lệ và đặc điểm củng như nguy cơ mắc rối loạn dáng đi,thăng bẳng theo thang điểm Tinetti ở người cao tuổi. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Mổ giải ép thần kinh điều trị đau dây V trên bệnh nhân cao tuổi

Bài viết đánh giá kết quả của phẫu thuật cho bệnh nhân có tuổi trên 65 tuổi bằng cách so sánh giữa hai nhóm nhằm mô tả cắt ngang phẫu thuật giải ép thần kinh điều trị đau dây V cho bệnh nhân có tuổi an toàn và hiệu quả.


Điều tra tỷ lệ mắc táo bón và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bài viết khảo sát tỷ lệ mắc táo bón của bệnh nhân cao tuổi điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương và các yếu tố liên quan cũng như nguy cơ táo bón ở người cao tuổi. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung.


Tỷ lệ suy giảm nhận thức và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016

Bài viết trình bày việc xác định tỷ lệ suy giảm nhận thức ở người cao tuổi xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến suy giảm nhận thức ở đối tượng nghiên cứu.


Tỷ lệ trầm cảm và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần thường gặp ở người cao tuổi (NCT). Đây là tác nhân lớn nhất gây ra gánh nặng bệnh tật toàn cầu đến năm 2030. Mục tiêu: (1) Xác định tỷ lệ hiện mắc trầm cảm ở người cao tuổi tại phường Trương Quang Trọng, Thành phố (TP) Quảng Ngãi bằng thang GDS-30. (2) Phân tích các yếu tố liên quan đến trầm cảm ở đối tượng nghiên cứu.


Đặc điểm sức khỏe nữ người cao tuổi câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Bằng phương pháp kiểm tra y học và kiểm tra sư phạm tác giả tiến hành đánh giá đặc điểm sức khỏe người cao tuổi (NCT) nữ tham gia tập luyện tại Câu lạc bộ (CLB) sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội qua các nhóm chỉ tiêu phản ánh đặc điểm hình thái, mật độ xương, chức năng hô hấp, tim mạch, thần kinh – thần kinh cơ, thể lực và cảm giác chủ quan.


Tổng quan mô hình công tác xã hội với người cao tuổi ở Việt Nam

Bài viết này tập trung phân tích những nội dung cơ bản nhất vấn đề của người cao tuổi: Các đặc điểm tâm - sinh lý người cao tuổi và các chính sách và hoạt động hỗ trợ đối với người cao tuổi ở Việt Nam. Trên cơ sở mô tả các hình thức chăm sóc người cao tuổi cũng như các mô hình công tác xã hội với người cao tuổi ở Hoa Kỳ, bài viết này tham chiếu và tìm kiếm những mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam trong tương lai.


Chế độ ăn Fodmap - những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn

Tài liệu trình bày dấu hiệu nhận biết hội chứng ruột kích thích, hay còn gọi là đại tràng co thắt, một rối loạn tiêu hóa thường gặp do ảnh hưởng của yếu tố thần kinh thực vật ở khu vực đại tràng. Đồng thời đưa ra phương pháp, chế độ ăn Fodmap - những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Mời các bạn tham khảo!


Tuổi già và các giải pháp sống lâu, sống khỏe

Bài viết này để cập tới khả năng làm thế nào để tăng tuổi thọ, sống khỏe mạnh, yên vui, thoải mái ở giai đoạn cuối của cuộc đời (tuổi vàng - The golden years).


Tình trạng sốc phản vệ ở bệnh viện Bạch Mai

Bài viết nghiên cứu tình trạng sốc phản vệ ở Việt Nam được tiến hành với mục tiêu: đánh giá tình trạng sốc phản vệ ở bệnh viện Bạch Mai từ năm 2009 đến năm 2013.


Lành mạnh trong đời sống: Phương cách lành mạnh lúc về già

Tập sách này dành cho người cao niên theo phương cách lành mạnh lúc về già trong đời sống hàng ngày của họ. Nội dung cuốn sách gồm các bài viết làm sao để có một phương cách sống lành mạnh lúc về già như: Lành mạnh trong đời sống, tham gia và học hỏi với người khác, năng vận động, ăn uống điều độ, môi trường và cộng đồng,... Để tìm hiểu sâu hơn về phướng cách sống lành mạnh lúc về già, mời các bạn cùng đón xem.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Các bệnh về xương khớp
  • 23/03/2013
  • 57.045
  • 977

Danh mục tài liệu