Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe người cao tuổi (2.406)

Đặc điểm rối loạn dáng đi và thăng bẳng theo thang điểm Tinetti ở người cao tuổi

Bài viết nhằm đánh giá tỷ lệ và đặc điểm củng như nguy cơ mắc rối loạn dáng đi,thăng bẳng theo thang điểm Tinetti ở người cao tuổi. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Mổ giải ép thần kinh điều trị đau dây V trên bệnh nhân cao tuổi

Bài viết đánh giá kết quả của phẫu thuật cho bệnh nhân có tuổi trên 65 tuổi bằng cách so sánh giữa hai nhóm nhằm mô tả cắt ngang phẫu thuật giải ép thần kinh điều trị đau dây V cho bệnh nhân có tuổi an toàn và hiệu quả.


Điều tra tỷ lệ mắc táo bón và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bài viết khảo sát tỷ lệ mắc táo bón của bệnh nhân cao tuổi điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương và các yếu tố liên quan cũng như nguy cơ táo bón ở người cao tuổi. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung.


Tỷ lệ suy giảm nhận thức và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016

Bài viết trình bày việc xác định tỷ lệ suy giảm nhận thức ở người cao tuổi xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến suy giảm nhận thức ở đối tượng nghiên cứu.


Tỷ lệ trầm cảm và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần thường gặp ở người cao tuổi (NCT). Đây là tác nhân lớn nhất gây ra gánh nặng bệnh tật toàn cầu đến năm 2030. Mục tiêu: (1) Xác định tỷ lệ hiện mắc trầm cảm ở người cao tuổi tại phường Trương Quang Trọng, Thành phố (TP) Quảng Ngãi bằng thang GDS-30. (2) Phân tích các yếu tố liên quan đến trầm cảm ở đối tượng nghiên cứu.


Đặc điểm sức khỏe nữ người cao tuổi câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Bằng phương pháp kiểm tra y học và kiểm tra sư phạm tác giả tiến hành đánh giá đặc điểm sức khỏe người cao tuổi (NCT) nữ tham gia tập luyện tại Câu lạc bộ (CLB) sức khỏe ngoài trời Quận Hai Bà Trưng Hà Nội qua các nhóm chỉ tiêu phản ánh đặc điểm hình thái, mật độ xương, chức năng hô hấp, tim mạch, thần kinh – thần kinh cơ, thể lực và cảm giác chủ quan.


Tổng quan mô hình công tác xã hội với người cao tuổi ở Việt Nam

Bài viết này tập trung phân tích những nội dung cơ bản nhất vấn đề của người cao tuổi: Các đặc điểm tâm - sinh lý người cao tuổi và các chính sách và hoạt động hỗ trợ đối với người cao tuổi ở Việt Nam. Trên cơ sở mô tả các hình thức chăm sóc người cao tuổi cũng như các mô hình công tác xã hội với người cao tuổi ở Hoa Kỳ, bài viết này tham chiếu và tìm kiếm những mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam trong tương lai.


Chế độ ăn Fodmap - những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn

  • 4/5 (1)

Tài liệu trình bày dấu hiệu nhận biết hội chứng ruột kích thích, hay còn gọi là đại tràng co thắt, một rối loạn tiêu hóa thường gặp do ảnh hưởng của yếu tố thần kinh thực vật ở khu vực đại tràng. Đồng thời đưa ra phương pháp, chế độ ăn Fodmap - những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Mời các bạn tham khảo!


Tuổi già và các giải pháp sống lâu, sống khỏe

Bài viết này để cập tới khả năng làm thế nào để tăng tuổi thọ, sống khỏe mạnh, yên vui, thoải mái ở giai đoạn cuối của cuộc đời (tuổi vàng - The golden years).


Tình trạng sốc phản vệ ở bệnh viện Bạch Mai

Bài viết nghiên cứu tình trạng sốc phản vệ ở Việt Nam được tiến hành với mục tiêu: đánh giá tình trạng sốc phản vệ ở bệnh viện Bạch Mai từ năm 2009 đến năm 2013.


Lành mạnh trong đời sống: Phương cách lành mạnh lúc về già

Tập sách này dành cho người cao niên theo phương cách lành mạnh lúc về già trong đời sống hàng ngày của họ. Nội dung cuốn sách gồm các bài viết làm sao để có một phương cách sống lành mạnh lúc về già như: Lành mạnh trong đời sống, tham gia và học hỏi với người khác, năng vận động, ăn uống điều độ, môi trường và cộng đồng,... Để tìm hiểu sâu hơn về phướng cách sống lành mạnh lúc về già, mời các bạn cùng đón xem.


Ebook Yoga dưỡng sinh: Phần 1 - Nguyễn Thị Tuyết

Cuốn sách Yoga dưỡng sinh hướng dẫn cho bạn những động tác với những hình ảnh minh hoạ và lời thoại mạch lạc một cách đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể thực hành ngay tại nhà, ngoài trời, hay trong văn phòng khi có thời gian thư giãn. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu sơ lược về yoga, những điều cần biết khi luyện tập yoga, những trở ngại khi tập yoga và các bước trong một buổi tập yoga. Để nắm rõ các tư thế tập yoga, mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Yoga dưỡng sinh: Phần 2 - Nguyễn Thị Tuyết

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook giới thiệu sẽ hướng dẫn người đọc tư thế nâng cao trong việc tập luyện yoga dưỡng sinh như thế vặn lưng, thế đầu bò, thế con châu chấu, thế con lạc đà,... Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp cách tập và tác dụng của từng tư thế. Qua đó giúp các bạn áp dụng tốt trong quá trình luyện tập của mình. Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những giờ phút thư giãn và sức khoẻ với việc tập luyện đều đặn Yoga. Mời các bạn cùng tham khảo.


Một số kinh nghiệm trong quá trình đặt thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự điều trị đục thể thủy tinh tại trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Bình

Bài viết Một số kinh nghiệm trong quá trình đặt thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự điều trị đục thể thủy tinh tại trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Bình trình bày bệnh đục thể thủy tinh là nguyên nhân gây mù hàng đầu, chiếm 51% nguyên nhân gây mù trên toàn thế giới, chiếm 66,1% các nguyên nhân gây mù ở nước ta. Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật lất TTT đục và thay thế bằng thủy tinh nhân tạo,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Mối liên quan giữa rối loạn chuyển hóa Lipoprotein máu và tổn thương nội tạng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống

Bài viết Mối liên quan giữa rối loạn chuyển hóa Lipoprotein máu và tổn thương nội tạng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống trình bày: Kết quả nghiên cứu cho thấy 83,33% bệnh nhân SLE dưới 40 tuổi, có rối loạn chuyển hóa lipoprotein. Hơn 60% bệnh nhân SLE có rối loạn chuyển hóa lipoprotein máu có kèm theo thiếu máu, gần một nửa số bệnh nhân có tổn thương thận, trong số đó 43,67% bệnh nhân có suy thận độ I hoặc độ II,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai quận, huyện Hà Nội

Bài viết Một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai quận, huyện Hà Nội trình bày mục tiêu nghiên cứu cắt ngang mô tả một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai xã ngoại thành của huyện Sóc Sơn và hai phường nội thành của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội được tiến hành trên quần thể 1.767 người cao tuổi vào tháng 9 năm 2010m,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kết quả phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường xuyên ống tai

Nghiên cứu mô tả loạt ca lâm sàng nhằm đánh giá thời gian ổn định hốc mổ và khả năng tái phát sau phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường xuyên ống tai. Kết quả cho thấy trong số 40 bệnh nhân viêm xương chũm mạn tính có cholesteatoma hoặc xẹp nhĩ độ IV hoặc viêm thượng nhĩ với xương chũm đặc ngà được lấy vào nghiên cứu có 29 nữ và 11 nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại Viện lão khoa năm 2010

Bài viết Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại viện lão khoa năm 2010 trình bày nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người cao tuổi tại viện Lão khoa Trung ương. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang. Phỏng vấn trực tiếp 200 bệnh nhân trên 60 tuổi bằng bộ câu hỏi thiết kế sẵn. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng chỉ số khối cơ thể (BMI) và nguy cơ béo bụng bằng chỉ số vòng bụng/vòng mông,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của phương pháp giảm đau do bệnh nhân kiểm soát (PCA) đường tĩnh mạch sử dụng kết hợp Morphine và Ketamine sau các phẫu thuật lớn tại ổ bụng

Bài viết trình bày kết quả cho thấy không có khác biệt giữa hai nhóm về các yếu tố liên quan đến bệnh nhân, gây mê, phẫu thuật cũng như các thay đổi về hô hấp và tuần hoàn. Điểm VAS (Visual Analogue Scale) trung bình sau mổ của nhóm M (morphine) và nhóm MK (kết hợp morphine và ketamine) tương đương nhau ở các thời điểm 24 và 48 giờ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Quản lý bệnh nhân nhiễm HIV đồng nhiễm lao tại 9 phòng khám ngoại trú tại tỉnh Sơn La năm 2012

  • 3/5 (1)

Mô tả quy trình sàng lọc, phát hiện, chẩn đoán và chuyển tuyến điều trị lao cho bệnh nhân HIV tại các phòng khám ngoại trú (OPC) để cung cấp bằng chứng cho các nhà lập định chính sách trong việc tăng cường quản lý đồng nhiễm Lao/HIV,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của nội soi mật tụy ngược dòng với gây mê nội khí quản trong điều trị sỏi ống mật chủ ở người cao tuổi

Nội dung của bài viết trình bày về nội soi mật tụy ngược dòng, đánh giá hiệu quả và độ an toàn của nội soi mật tụy ngược dòng dưới gây mê nội khí quản trong điều trị sỏi ống mật chủ ở bệnh nhân cao tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nội soi mật tụy ngược dòng với gây mê nội khí quản là một phương pháp an toàn và hữu hiệu trong điều trị sỏi ống mật chủ ở bệnh nhân cao tuổi.


Khảo sát tình hình thiếu Vitamin D ở bệnh nhân gãy xương trên 50 tuổi tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy

Nội dung của bài viết trình bày về vấn đề Vitamin D có liên quan đến bất lợi với sức khỏe và tình trạng Vitamin D ở bệnh nhân gãy xương lớn tuổi ‐ đối tượng nguy cơ cao thiếu Vitamin D, khảo sát tình hình thiếu Vitamin D ở bệnh nhân gãy xương trên 50 tuổi nằm viện và mối liên quan với các đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng.


Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của viêm phổi bệnh viện do vi khuẩn Acinetobacter baumannii ở người cao tuổi tại Bệnh viện Thống Nhất

Nội dung của bài viết trình bày về những biến đổi đặc trưng do hiện tượng lão hóa làm cho cơ thể dễ bị tổn thương ở người cao tuổi và những đặc điểm riêng về viêm phổi bệnh viện do khuẩn Acinetobacter baumannii.


Ảnh hưởng của HbA1C đến đường huyết và huyết động trên bệnh nhân đái tháo đường lớn tuổi trong giai đoạn chu phẫu

Nội dung của bài viết trình bày về sự ảnh hưởng của HbA1C đến đường huyết và huyết động trên bệnh nhân đái tháo đường lớn tuổi giai đoạn chu phẫu. Kết quả nghiên cứu cho thấy cần theo dõi sát tình trạng mạch, huyết áp, đường huyết của các bệnh nhân kiểm soát đường huyết kém hay có rối loạn thần kinh tự động trong giai đoạn chu phẫu.


Mô hình bệnh tật người cao tuổi tại Khoa ngoại Tiêu hóa gan mật và Khoa ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh từ 8/2012 đến 7/2013

Nội dung của bài viết trình bày về nhu cầu phẫu thuật ở người cao tuổi, xác định mô hình bệnh tật của người cao tuổi phẫu thuật tại hai khoa ngoại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người cao tuổi phẫu thuật thường đi kèm với nhiều bệnh nội phối hợp và có nhiều biến chứng hậu phẫu.


Khảo sát tỉ lệ gãy xương đốt sống và các yếu tố liên quan trên bệnh nhân cao tuổi giảm mật độ xương

Nội dung của bài viết trình bày về gãy xương đốt sống ở người cao tuổi có giảm mật độ xương, khảo sát tỉ lệ gãy xương đốt sống ở người cao tuổi có giảm mật độ xương là khá cao và có mối liên quan giữa giới, tuổi, chỉ số T Score, tiền sử dùng corticosteroid, tiền sử gãy xương, tiền sử té ngã, số lần sinh con với tình trạng gãy xương đốt sống.


Kết quả phẫu thuật phình động mạch chủ bụng ở người trên 79 tuổi 2005-2012

Nội dung của bài viết trình bày về vấn đề phình động mạch chủ thường gặp ở người nhiều tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, số bệnh nhân bị phình động mạch chủ trên 79 tuổi chiếm 24,65% trong tổng số phình động mạch chủ bụng đến điều trị cùng thời gian. Chỉ định phẫu thuật đã cân nhắc cẩn thận, và kết quả chấp nhận được, so với nhóm dưới 80 tuổi, những nguy cơ phẫu thuật của nhóm trên 79 tuổi có cao hơn.


Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị bệnh động kinh ở người lớn tuổi

Nội dung của bài viết trình bày về bệnh thần kinh ở người lớn tuổi, bệnh động kinh ở người lớn tuổi, mô tả các đặc điểm lâm sàng, điện não đồ và hình ảnh học, xác định tỉ lệ nguyên nhân, nhận xét về điều trị bệnh động kinh ở người lớn tuổi.


Bài giảng Lão hóa các hệ cơ quan

  • 4,92/5 (87)

Nội dung bài giảng "Lão hóa các hệ cơ quan" của GS.TS. BS. Nguyễn Đức Công trình bày các đặc điểm lão hóa hệ tiêu hóa, các đặc điểm lão hóa hệ hô hấp và các nguyên tắc cơ bản trong chăm sóc các hệ cơ quan ở người cao tuổi.


Bài giảng Suy tim ở người cao tuổi - GS.TS. Nguyễn Đức Công

Nội dung của bái giảng trình bày về định nghĩa suy tim, phân loại, giai đoạn suy tim theo ACC/AHA và phân loại chức năng theo NYHA, tiêu chuẩn chẩn đoán lâm sàng - cận lâm sàng suy tim, các bước điều trị suy tim và các thuốc điều trị suy tim.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Các bệnh về xương khớp
  • 23/03/2013
  • 56.923
  • 977

Danh mục tài liệu