Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sáng kiến kinh nghiệm (4.136)

Sáng kiến kinh nghiệm: Vận dụng mô hình dạy học dự án vào dạy học bài glucozơ

Nội dung chính của sáng kiến kinh nghiệm này là: Sáng kiến kinh nghiệm: Vận dụng mô hình dạy học dự án vào dạy học bài glucozơ, nghiên cứu cấu trúc nội dung về glucozơ và fructozơ, vận dụng mô hình dạy học dự án vào thiết kế tiến trình dạy học cho bài glucozơ và fructozơ. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số phương pháp để dạy tốt môn mĩ thuật ở bậc tiểu học

Dựa vào việc tìm hiểu thực trạng của việc giảng dạy và học tạp môn Mĩ thuật hiện nay, tôi có một số đề xuất về việc giảng dạy, để giờ học Mĩ thuật thật hấp dẫn, có tính nghệ thuật nhằm kích thích hứng thú học tập của học sinh thông qua việc tổ chức dạy và học của học sinh.


Sáng kiến kinh nghiệm: Cải thiện chất lượng giảng dạy thực hành tin học lớp 7

Nội dung chính của sáng kiến kinh nghiệm là thiết kế bài dạy phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, điều hành tổ chức hoạt động của học sinh trên lớp, đánh giá và theo dõi kết quả học tập theo từng đối tượng học sinh, khen những học sinh thực hành tốt, nghiêm túc. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng phương pháp giảng dạy theo hình thức kết hợp giữa phương pháp sermina và phương pháp thuyết trình nhằm nâng cao hiệu quả học tập môn sinh học di truyền cho sinh viên năm thứ nhất

Với mong muốn lựa chọn được hình thức dạy học phù hợp nhất với nội dung môn học, giúp người học vừa nắm vững được kiến thức cơ bản của môn học, vừa rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu - điều thật sự cần thiết với sinh viên năm thứ nhất, tạo tiền đề cho các em học tốt trong những năm tiếp theo, vì thế sáng kiến được hình thành và thực hiện.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số phương pháp tổ chức trò chơi dân gian trong chương trình thể dục tiểu học

Mục đích nghiên cứu là nhằm giúp cho học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ năng cao chất lượng giáo dục thể chất và tạo hứng thú cho các em trong các giờ học thể dục, góp phần phát triển con người theo hướng tòn diện.


Sáng kiến kinh nghiệm: Vận dụng KTLM nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh lớp 7A5

Sáng kiến này nhằm tạo cho học sinh có khả năng nhận biết các yếu tố thuộc về môi trường và tài nguyên thiên nhiên, vấn đề ô nhiễm môi trường qua đó liên hệ đến tình hình ô nhiễm môi trường ở Việt Nam. Chủ đề này giáo dục cho học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lí hơn; biết đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường ở địa phương.


Sáng kiến kinh nghiệm: Đổi mới công tác chỉ đạo và quản lý trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tại trường Tiểu học Chiềng Khay, Quỳnh Nhai, Sơn La

Mục tiêu: Nghiên cứu lý luận, khảo sát thực trạng, kinh nghiệm thực tế từ đó đề xuất các biện pháp ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý ở trường Tiểu học.


Sáng kiến kinh nghiệm: Phát huy tính tích cực, chủ động học tập cho học sinh khi học môn Toán bằng các ví dụ thực tiễn và liên môn

Mục tiêu của đề tài là hệ thống một số ví dụ ứng dụng của Toán học trong thực tiễn cũng như các môn học khác. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm khi dạy phát âm (pronunciation) trong Tiếng Anh trung học cơ sở

Nội dung chính của đề tài sáng kiến kinh nghiệm này là đưa ra một số phương pháp dạy phát âm (pronunciation) trong Tiếng Anh trung học cơ sở. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Rèn kĩ năng thực hành môn sinh học cho học sinh lớp 7

Xuất phát từ thực tế đó, bản thân tôi tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng đề tài sáng kiến Rèn kĩ năng thực hành môn sinh học cho học sinh lớp 7 trong quá trình dạy học Sinh học tại nhà trường.


Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp rèn chính tả cho học sinh lớp 3

Nghiên cứu sách giáo khoa, sách giáo viên, vở bài tập của môn Tiếng Việt lớp 3 để tìm hiểu các nội dung , các bài dạy liên quan đến phân môn chính tả lớp 3 hiện nay. Tìm ra các biện pháp rèn luyện kĩ năng phù hợp để khắc phục những sai sót mà giáo viên và học sinh thường mắc nhằm nâng cao hiệu quả dạy chính tả cho học sinh lớp 3. Mời các bạn tham khảo!


Phần 1: Bài tập chương amin, amino axit và protein (có đáp án)

Tài liệu trình bày bài tập trắc nghiệm, lý thuyết của bài tập hóa hữu cơ, cụ thể là chương amin amino axit va protein. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giáo dục nề nếp, học tập cho học sinh lớp hai B trường Tiểu học Ngũ Phúc năm học 2016 – 2017

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm đề ra một số giải pháp giáo dục nề nếp, học tập cho học sinh lớp hai B trường Tiểu học Ngũ Phúc năm học 2016 – 2017. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa cho học sinh lớp 5

  • 5/5 (1)

Mục đích nghiên cứu: Nhằm nâng cao chất lượng dạy học từ ngữ ở lớp 5, phát triển kĩ năng sử dụng từ ngữ phù hợp và linh hoạt hơn. Hình thành ý thức sử dụng ngôn ngữ chính xác, chặt chẽ giàu giá trị biểu cảm và có trách nhiệm với lời nói của mình. Qua đó, học sinh có ý thức giữ gìn trong sáng tiếng Việt.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp học sinh học tốt phân môn Thủ công - lớp 2

Mục tiêu chính là cung cấp kiến thức về môn học, (kỹ năng) rèn luyện kĩ năng thực hành, (thái độ) giáo dục tính thẩm mĩ và yêu quý sản phẩm lao động. Đặc biệt chú trọng việc rèn luyện kỹ năng thực hành, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và hình thành thái độ đúng đắn đối với lao động cho học sinh.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp rèn tính tích cực học tập cho học sinh lớp 3 mô hình VNEN

Mục tiêu chính là tìm hiểu về nội dung kiến thức kỹ năng về môn Toán - Tiếng Việt lớp 3 (VNEN), nghiên cứu cơ sở lí luận của việc dạy học tích cực, lựa chọn phương pháp, biện pháp để giúp học sinh tích cực học tập


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kỹ năng tổ chức dạy học theo nhóm mô hình trường học mới VNEN

Mục tiêu: Nhằm đề xuất các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả học tập theo nhóm trong học sinh ở trường tiểu học qua đó phát triển các kỹ năng dạy học theo nhóm và nhân rộng ở các lớp, qua dạy học nhóm giúp chia sẻ, tư duy sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức một cách chủ động, tự tin… góp phần nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, đáp ứng yêu cầu học tập hiện nay trong thời kỳ hội nhập.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp học sinh khối 4-5 nắm vững cách gõ đệm (theo tiết tấu, nhịp, phách) khi hát

Mục tiêu của đề tài là giúp học sinh nắm vững cách gõ đệm và tự tin khi hát, tạo cho học sinh hứng thú, niềm vui khi học hát, kích thích tiềm năng nghệ thuật, làm cho đời sống của trẻ thêm phong phú, góp phần giáo dục toàn diện và hài hòa nhân cách của các em. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm:Biện pháp tập huấn BCH liên đội theo mô hình trường học mới

Đề tài này với mục đích là tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự yếu kém của Ban chỉ huy liên chi đội trong quá trình hoạt động và các phong trào ở đơn vị. Đồng thời đề xuất những giải pháp cải tiến để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ huy liên chi đội nhằm giúp Ban chỉ huy liên chi đội xác định được trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ và hướng các em tự giác thực hiện nội dung.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp giúp học sinh học tốt về đại lượng và đo đại lượng

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm là tìm hiểu cấu trúc, nội dung chương trình dạy học các đại lượng và đo đại lượng ở sách giáo khoa Toán 3. Đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đạt hiệu quả tốt hơn khi tiến hành soạn giảng từng bài cụ thể về dạy học đại lượng và đo đại lượng trong chương trình Toán 3.


Sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác đội

Đề tài trên nhằm những mục đích sau đây: Tìm ra các phương pháp thích hợp nhằm thu hút học sinh tham gia có hiệu quả các phong trào của Đội và phong trào thiếu nhi. Nâng cao nghiệp vụ công tác của bản thân, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tìm ra những nguyên tắc cơ bản nhất trong chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học..


Sáng kiến kinh nghiệm: Làm thế nào để xây dựng liên đội vững mạnh

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm này là tìm hiểu, đưa ra các phương pháp để xây dựng liên đội vững mạnh. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm dạy và học phân môn luyện từ và câu ở lớp 2

Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu đề tài này nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn luyện từ và câu lớp 2 ở trường Tiểu học Đông lộc. Nghiên cứu tầm quan trọng tổ chức trò chơi nhằm nâng cao chất lượng môn luyện từ và câu lớp 2 Trường Tiểu học Đông lộc.


Sáng kiến kinh nghiệm: Kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm là thấy được tầm quan trọng của giáo viên chủ nhiệm lớp ở tiểu học, từ đó tìm hiểu các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc giáo dục toàn diện học sinh ở trường Tiểu học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp học sinh lớp 2 giải toán có lời văn

Mục tiêu của sáng kiến là nghiên cứu và giới thiệu những biện pháp tích cực trong việc dạy giải toán có lời văn, góp phần giúp học sinh lớp 2 biết cách giải toán có lời văn.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một vài kinh nghiệm xây dựng liên đội vững mạnh

Nghiên cứu đề tài trên nhằm những mục đích sau đây: Tìm ra các phương pháp hoạt thích hợp nhằm nâng cao thành tích của liên đội giữ vững danh hiệu liên đội mạnh. Nâng cao nghiệp vụ công tác của bản thân, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tìm ra những nguyên tắc cơ bản nhất trong chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học..


Biện pháp giúp học sinh lớp 2 giải toán có lời văn theo mô hình trường học mới

Mục đích của đề tài: Giúp học sinh lớp 2 nắm và có kĩ năng giải được các dạng toán có lời văn đồng thời khi làm bài các em mạnh dạn và tự tin, không cần sự hỗ trợ của các nhóm trưởng hay của cô giáo. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số phương pháp rèn kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay cho học sinh lớp 3

Nội dung chủ yếu của sáng kiến này giúp các em làm quen với việc sử dụng máy tính, sử dụng phần mềm trò chơi mang tính giáo dục: Trò chơi Blocks, trò chơi Dots, trò chơi Sticks, trò chơi Mario…


Tổng hợp mẫu CV xin việc

Tài liệu này tổng hợp mẫu CV xin việc giúp bạn tìm được một mẫu CV phù hợp với mình, một bản CV hay cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình xin việc, nó có thể giúp bạn có một việc làm hoặc mất đi cơ hội có một công việc như mình mong muốn.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp nâng cao tính tích cực học tập của học sinh môn sinh học 9

"Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp nâng cao tính tích cực học tập của học sinh môn sinh học" giúp bản thân hiểu rõ thêm về tính tích cực học tập bộ môn Sinh học của đối tượng học sinh lớp 9 mà mình đang giảng dạy, qua đó nhận ra những mặt mạnh, mặt yếu trong phương pháp, biện pháp giảng dạy, từ đó tiếp tục tìm hiểu, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, tăng lòng yêu nghề, trách nhiệm trong công việc để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu