Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Quản trị mạng (13.517)

Text classification based on support vector machine

The development of the Internet has increased the need for daily online information storage. Finding the correct information that we are interested in takes a lot of time, so the use of techniques for organizing and processing text data are needed. These techniques are called text classification or text categorization. There are many methods of text classification, but for this paper we study and apply the Support Vector Machine (SVM) method and compare its effect with the Naïve Bayes probability method. In addition, before implementing text classification, we performed preprocessing steps on the training set by extracting keywords with dimensional reduction techniques to reduce the time needed in the classification process.


Phương pháp xác thực trong mạng cảm biến không dây bằng Watermarking

Bài viết tập trung nghiên cứu các vấn đề liên quan tới xác thực trong mạng cảm biến không dây và mong muốn đề xuất một giải pháp xác thực dựa trên watermark để phù hợp với một số yêu cầu của mạng cảm biến không dây.


A review on the performance of different routing protocols in WSN - A comparative survey

Topology issues should receive more and more consideration in Wireless Sensor Networks (WSN). While the supplied underlying network topology typically optimizes WSN applications, another inclination is observed to optimize WSN employing topology control. In the current ten years, wireless sensor network technology has speedy development. After a concise prologue of the wireless sensor network, some main protocols of WSN are provided. Then the comparison is made between the various protocols with advantages and disadvantages.


Bài giảng Truyền số liệu - ThS. Nguyễn Anh Vinh

Bài giảng Truyền số liệu go ThS. Nguyễn Anh Vinh biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức về số liệu, kỹ thuật, quy tắc truyền và môi trường truyền số liệu. Bài giảng có cấu trúc gồm 8 bài học, mời các bạn cùng tham khảo.


Kiến thức - Kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị mạng

Quản trị mạng, một trong những nghề cao quý của lĩnh vực CNTT. Để trở thành một người giỏi trong lĩnh vực quản trị mạng và hệ thống, yêu cầu người học phải có những kỹ năng và kiến thức sâu rộng. Ví dụ như những kỹ năng và kiến thức về quản trị mạng máy tính, hệ thống, bảo mật, hay người học cần phải đạt được các chứng chỉ mạng quốc tế. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với một người làm nghề quản trị mạng.


Nghề quản trị mạng: Thừa mà thiếu

Ở Việt Nam, một doanh nghiệp ứng dụng CNTT quy mô lớn như ngân hàng, hãng bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử… cần có phòng quản trị mạng với số nhân viên tới vài chục thậm chí hàng trăm người, doanh nghiệp vừa cần khoảng 4-5 người. Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần ít nhất một nhân viên chuyên phụ trách hệ thống mạng. Như vậy, trong tương lai, nhu cầu đối với nghề quản trị mạng đang gia tăng và sẽ còn lớn hơn rất nhiều.


Những tố chất cần thiết để trở thành nhà quản trị mạng

Quản trị mạng đang dần trở thành một ngành nghề phổ biến. Chẳng một công ty nào lại không cần nhân viên quản trị mạng. Cơ hội việc làm của ngành này đang rất mở rộng. Thử xem bạn có tố chất của nhân viên quản trị mạng hay có phù hợp với nghề này không nhé. Đối với người học quản trị mạng, cần phải có kiến thức về phần cứng máy tính, phần mềm, các thiết bị mạng,… Tìm hiểu về những tố chất của nhân viên quản trị mạng trong chia sẻ của bài viết dưới đây nhé!


Quản trị mạng - Nghề của các thủ lĩnh thế giới công nghệ

Quản trị mạng không phải là nghề phù hợp với tất cả mọi người. Đó là nghề sẽ mang lại cho bạn nhiều phúc lợi, thù lao và địa vị xã hội. Nhưng, song song với đó là những thách thức thú vị đang chờ những con người tự tin có thể đem lượng kiến thức về kỹ thuật khổng lồ vào ứng dụng thực tiễn. Vậy quản trị mạng – nghề của các thủ lĩnh thế giới công nghệ – là nghề gì? Và lí do vì sao nên theo đuổi ngành nghề này?


Làm quản trị mạng là làm gì? Cần học những gì?

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, các tổ chức giữ lại và thuê quản trị mạng mới để tối ưu hóa hệ thống đã có, làm giảm chi phí và tăng năng suất. Trong nền kinh tế mạnh như hiện nay, các công ty triển khai các công nghệ giao tiếp và mạng mới để tăng lợi thế cạnh tranh, dẫn đến nhu cầu về quản trị mạng được đào tạo và có bằng cấp tăng cao để cài đặt, bảo mật và tối ưu hóa hệ thống mới.


Nghề quản trị mạng từ A đến Z

Quản trị mạng hay còn gọi là “Network administrator”. Người làm quản trị mạng là người thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống này và ngăn chặn những vị khách không mời muốn phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống. Là người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống, quản trị mạng có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, nâng cao tính bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker.


Tổng quan nghề quản trị mạng máy tính

Do sự phát triển bùng nổ của ngành CNTT và nhu cầu cao của các doanh nghiệp nên số lượng nhân sự theo học ngành mạng là khá nhiều. Đặc thù của ngành CNTT là công nghệ mới thay đổi với tốc độ chóng mặt, ngành mạng máy tính không phải ngoại lệ. Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên theo học ngành này là rất lớn, tuy nhiên để theo được ngành này đến cùng thì không phải là điều mà sinh viên nào cũng làm được.


Nghề Quản trị mạng và An ninh mạng máy tính

Có thể nói, người quản trị mạng là người phải “biết mọi thứ”. Bởi lẽ, ở các công ty có quy mô nhỏ, số lượng máy tính ít thì người làm quản trị mạng vừa phải có kĩ năng quản lý hệ thống thông tin của đơn vị, vừa phải sửa chữa nếu cần. Riêng đối với các công ty lớn, số nhân viên quản trị mạng nhiều hơn thì việc quản trị hệ thống được chia ra làm nhiều khâu nhỏ và mỗi người sẽ chuyên trách một mảng, chẳng hạn có người chuyên về bảo mật, chuyên về thiết kế mạng hay chuyên về bộ phận theo dõi, giám sát, vận hành máy chủ.


Ứng dụng công nghệ SDN trên wifi

Bài viết giới thiệu về SWAM, một hệ thống xây dựng trên các bộ định tuyến Wi-Fi với nhiều giao diện không dây để cung cấp cơ sở hạ tầng truy cập không dây hỗ trợ đa thuê bao, di động, và truy cập không dây tích hợp. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng có thể triển khai các nút SWAM để bao phủ một khu vực địa lý nhất định và bán lại dung lượng này để cung cấp kết nối theo yêu cầu cho nhà khai thác mạng di động.


Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cơ hội và thách thức

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, còn được gọi là công nghiệp thế hệ 4.0. Đây là xu hướng kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực thể, vạn vật kết nối Internet (IoT) và các hệ thống kết nối Internet (IoS). Bài viết đưa ra một số phân tích cũng như đưa ra một số cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.


Đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng cách mạng công nghệ 4.0

Tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã làm thay đổi về chất của dạy học trong trường học truyền thống. Trên cơ sở phân tích những ảnh hưởng của CMCN 4.0 tới đào tạo truyền thống, bài viết này đưa ra giải pháp đổi mới phương pháp dạy học để đáp ứng được CMCN 4.0.


Xây dựng gateway đa giao thức cho hệ thống IoT

Bài viết này đề xuất một IoT gateway có cấu hình mới với 3 ưu điểm: (1) có thể cắm được các module có giao thức truyền thông khác nhau của các mạng khác nhau; (2) có các giao diện bên ngoài hợp nhất để phát triển phần mềm linh hoạt; (3) có giao thức linh hoạt để chuyển dữ liệu từ các cảm biến khác nhau thành một định dạng thống nhất.


Hiện trạng phát triển và ứng dụng internet kết nối vạn vật tại Việt Nam

Bài viết giới thiệu khái niệm cơ bản về hệ sinh thái Internet kết nối vạn vật (IoT) với 4 cấu phần chính (phần cứng, phần mềm/kết nối, dịch vụ và thể chế/chính sách) và hệ sinh thái thương mại IoT gồm 2 nhóm các tác nhân (nhà cung cấp dịch vụ/ ứng dụng bao gồm nhà cung cấp thiết bị, cung cấp mạng, cung cấp nền tảng và khách hàng).


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 6 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 6 giúp người học hiểu về "Quản lý bộ nhớ". Nội dung trình bày cụ thể gồm có: Các loại địa chỉ; Không gian địa chỉ; Hoàn chuyển; Cấp phát liên tục; Phân trang; Phân đoạn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 0 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Nội dung bài giảng giới thiệu kiến thức chung, như khái niệm hệ điều hành, nhiệm vụ, chức năng và cấu trúc của hệ điều hành. Cung cấp kiến thức về những phần cơ bản trong hệ điều hành: quản lý bộ nhớ, quản lý tiến trình, quản lý processor, quản lý vào ra. Giới thiệu cấu trúc và nguyên lý hoạt động của một số hệ điều hành mạng như Windows, Unix và Linux.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 3.1 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Tiến trình là gì?; Trạng thái của tiến trình; Khối điều khiển tiến trình (PCB); Thao tác trên tiến trình; Điều phối (lập lịch) tiến trình; Truyền thông liên tiến trình. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 4 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 4 trình bày về "Tương tranh và đồng bộ". Nội dung cụ thể của chương này gồm có: Các khái niệm cơ bản; Độc quyền truy xuất – giải pháp phần mềm; Đồng bộ hóa – Giải pháp phần cứng; Giải pháp đồng bộ hóa cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 8 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 8 trình bày về "Quản lý nhập xuất". Nội dung cụ thể của chương này gồm có: Phân loại thiết bị nhập xuất; bộ điều khiển thiết bị; phần mềm độc lập thiết bị; trình điều khiển thiết bị; hệ thống vào ra đĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 3.2 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Bài giảng chương 3.2 Điều phối tiến trình cung cấp cho người học các kiến thức: CPU Scheduling; Basic concepts; Scheduling criteria; Scheduling algorithms.... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 1 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 1 "Tổng quan về hệ điều hành" Cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: Hệ điều hành là gì? Hệ thống mainframe; Hệ để bàn; Hệ đa xử lý;Hệ phân tán; Hệ thống cụm; Hệ thời gian thực. Mời các bạn cùng tham khảo!


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 7 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 7 - "Bộ nhớ ảo". Sau khi học xong chương này người học có thể hiểu về: Tệp; Cài đặt tệp mức thấp; Hệ thống thư mục; Chia sẻ hệ thống tệp; Bảo vệ. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 2 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 2 - "Cấu trúc hệ điều hành". Sau khi học xong chương này người học có thể hiểu về: Các thành phần hệ thống; Các dịch vụ hệ điều hành; Lời gọi hệ thống; Các chương trình hệ thống; Cấu trúc hệ thống. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Hệ điều hành: Chương 5 - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

Chương 5 giúp người học hiểu về "Bế tắc". Nội dung trình bày cụ thể gồm có: Định nghĩa Bế tắc; Đặc điểm của Bế tắc; Tránh bế tắc; Phát hiện bế tắc; Khắc phục bế tắc. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Quản trị mạng: Bài 10 - ĐH Quy Nhơn

Nội dung Bài giảng Quản trị mạng: Bài 10 gồm có: Cài đặt máy in; Quản lý thuộc tính máy in; Cấu hình chia sẻ máy in; Cấu hình thông số Port; Cấu hình Tab Advanced; Cấu hình Tab Security; Cấu hình Tab Devices; Quản lý Print Server; Giám sát hàng đợi máy in. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Quản trị mạng - Chương 5: Xây dựng các dịch vụ

Bài giảng Quản trị mạng - Chương 5 "Xây dựng các dịch vụ" cung cấp cho người học các kiến thức: Dịch vụ DNS; Dịch vụ DHCP; Dịch vụ FTP; Dịch vụ WEB; Dịch vụ thư mục. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Quản trị mạng: Bài 6 - ĐH Quy Nhơn

Bài giảng Quản trị mạng: Bài 6 giúp người học hiểu về "Chính sách nhóm". Nội dung trình bày cụ thể gồm có: Giới thiệu về chính sách nhóm; Phạm vi hoạt động của chính sách nhóm; Các công cụ triển khai chính sách nhóm; Triển khai một chính sách nhóm trên miền; Các ví dụ minh họa.


Tài liệu mới download

Ebook Starters 5 (Answer Booklet)
  • 28/10/2015
  • 46.687
  • 636

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Ebook Wordpress part 16
  • 08/10/2010
  • 34.617
  • 215

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu