Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Quản trị mạng (13.368)

Ebook Mạng truyền dữ liệu: Phần 2 - NXB Đại học Quốc gia

Nối tiếp phần 1, phần 2 sách giới thiệu mạng cục bộ LAN bao gồm mạng ethernet, token bus, token ring và mang giao dịch dữ liệu phân phối sợi quang FDDI. Giáo trình Mạng truyền dữ liệu được viết trên cơ sở đối tượng người học là sinh viên đại học, cao đẳng lần đầu học môn học này, vì vậy mục tiêu của giáo trình là cung cấp những nguyên lý, khái niệm cơ bản nhất về tín hiệu, mã hóa tín hiệu, các loại môi trường truyền dẫn tín hiệu, có dây và không dây, việc ứng dụng các thiết bị như hợp kênh, phân kênh trên cơ sở kỹ thuật FDM và TDM để khai thác triệt để năng lực môi trường truyền.


Giáo trình Mạng máy tính: Phần 2 - NXB Đại học Quốc gia

Nối tiếp phần 1, phần 2 sách gồm các nội dung sau: Các dịch vụ của mạng diện rộng, ví dụ một số mạng LAN và WAN; giới thiệu về hệ điều hành mạng windows NT, hệ thống quản lý mạng windows NT, cài đặt quản trị sử dụng mạng windows NT, quản lý và khai thác file, thư mục trong mạng windows NT... Giáo trình này được dùng kèm giáo trình điện tử trên đĩa CD trong đó có thêm phần trình bày của giảng viên, các bài tập và phần đọc thêm nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc tự học của sinh viên.


Giáo trình Mạng máy tính - Nguyễn Văn Bình

Mục tiêu của giáo trình nhằm cung cấp cho sinh viên một tài liệu tham khảo chính về môn học Mạng máy tính, trong đó giới thiệu những khái niệm căn bản nhất về hệ thống mạng máy tính, đồng thời trang bị những kiến thức và một số kỹ năng chủ yếu cho việc bảo trì và quản trị một hệ thống mạng. Đây có thể coi là những kiến thức ban đầu và nền tảng cho các kỹ thuật viên, quản trị viên về hệ thống mạng.


Giáo Trình Mạng Máy Tính - Lê Đình Danh

Mạng máy tính phát sinh từ nhu cầu muốn chia sẻ, dùng chung tài nguyên và cho phép giao tiếp trực tuyến (online) cũng như các ứng dụng đa phương tiện trên mạng. Tài nguyên gồm có tài nguyên phần mềm (dữ liệu, chương trình ứng dụng,...) và tài nguyên phần cứng (máy in, máy quét, CD ROM,.). Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về mạng máy tính thông các mục của giáo trình như sau: Nhập môn mạng máy tính, kiến trúc phân tầng osi, mạng cục bộ - mạng lan, các phương pháp truy nhập đường truyền vật lý...


Giáo trình Mạng máy tính: Phần 1 - NXB Đại học Quốc gia

Giáo trình này là một trong các giáo trình chính yếu của chuyên ngành Công nghệ thông tin. Giáo trình được xây dựng theo phương châm vừa đáp ứng yêu cầu chuẩn mực của sách giáo khoa, vừa có giá trị thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Trên cơ sở đó, nhóm tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu có giá trị của các tác giả trong và ngoài nước và đã sử dụng nhiều ví dụ lấy từ các ứng dụng thực tiễn. Giáo trình gồm 15 chương, riêng phần 1 trình bày về: Sơ lược lịch sử phát triển của mạng máy tính, những khái niệm cơ bản của mạng máy tính, mô hình truyền thông, các đặc tính kỹ thuật của mạng cục bộ...


Ebook Mạng truyền dữ liệu: Phần 1 - NXB Đại học Quốc gia

Giáo trình gồm 5 chương, phần 1 sách gồm các nội dung sau: chương 1. Giới thiệu khái quát về mạng máy tính, cấu trúc phân lớp và mô hình tham chiếu OSI; chương 2. Giới thiệu về các loại tín hiệu có thể mang dữ liệu, đặc trưng cơ bản của chúng Và những thông số tín hiệu chứa đựng thông tin, các giải pháp kỹ thuật mã hóa tín hiệu để mang thông tin, chương 3. Giới thiệu tín hiệu số, môi trường và thiết bị trợ giúp để truyền thông hiệu quả cao, chương 4 trình bày các kỹ thuật phát hiện, sửa lỗi truyền thông, các thủ tục liên kết dữ liệu và điều khiển luồng dữ liệu.


Ebook Tự học thiết kế mạng và xây dựng mạng máy tính: Phần 2 - NXB Giao thông Vận tải

Sách được bố cục rõ ràng theo từng đề mục. Đặc biệt ở cuối mỗi chương, tác giả có đưa vào phần tóm tắt sơ lược và một số bài toán cụ thể để giúp bạn có cơ hội ôn lại những nội dung bạn đã học được đồng thời củng cố và áp dụng chúng vào những tình huống nhất định. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 sách. Hy vọng cuốn sách này sẽ thật sự hữu ích cho các bạn trong quá trình tự học và làm việc với mạng máy tính.


Ebook Tự học thiết kế mạng và xây dựng mạng máy tính: Phần 1 - NXB Giao thông Vận tải

Nội dung sách giới thiệu sơ lược về công dụng của các mạng máy tính như Internet, Ethernet, các mạng LAN không dây và sự nối mạng gia đình; phần cứng và phần mềm nối mạng, các mô hình tham chiếu và sự chuẩn hóa mạng. Nội dung các chương trình bày tất cả các lớp của mạng, gồm lớp vật lý, lớp liên kết dữ liệu, lớp điều khiển sự truy cập, lớp mạng, lớp vận chuyển và lớp ứng dụng. Chương cuối cùng trình bày về sự an ninh mạng. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 sách gồm 2 chương đầu.


Sử dụng crystal reports XI: Phần 2 - NXB Phương Đông

Nối tiếp phần 1, phần 2 sách gồm 6 chương còn lại trình bày về: Biểu đồ và các thành phần trực quan, tích hợp báo biểu, tích hợp báo biểu vào ứng dụng windows, tích hợp báo biểu vào ứng dụng web, tích hợp báo biểu vào ứng dụng java, businessObjects enterprise. Thực hiện từng bước theo sự hướng dẫn của giáo trình này, bạn sẽ học được cách tạo báo biểu từ nguồn dữ liệu và cách thêm các chức năng biểu diễn dữ liệu báo biểu một cách trực quan...


Giáo trình Ôtômát và ngôn ngữ hình thức: Phần 1

Giáo trình này giới thiệu một cách hệ thống những khái niệm cơ bản và các tính chất chung của ôtômát và ngôn ngữ hình thức. Phần 1 giáo trình gồm 4 chương đầu với nội dung sau: Chương mở đầu trình bày các khái niệm cơ bản, các tính chất quan trọng của các cấu trúc đại số, logic mệnh đề, logic tân từ và các phương pháp suy luận toán học làm cơ sở cho các chương sau. Chương 2 giới thiệu về lý thuyết ôtômát, những khái niệm cơ sở và các hoạt động của ôtômát. Văn phạm và các ngôn ngữ hình thức được đề cập đến ở chương 3. Những vấn đề liên quan đến tập chính qui, ngôn ngữ chính qui và ôtômát hữu hạn được trình bày chi tiết ở chương 4.


Giáo trình Ôtômát và ngôn ngữ hình thức: Phần 2

Mời các bạn tham khảo tiếp phần 2 sách gồm 3 chương: Chương 5,6 nghiên cứu các khái niệm cơ sở, mối quan hệ giữa các lớp ngôn ngữ và các tính chất rất quan trọng của ngôn ngữ phi ngữ cảnh, ôtômát đẩy xuống. Lớp các ngôn ngữ phi ngữ cảnh loại LR(k) có nhiều ứng dụng trong chương trình dịch, chương trình phân tích cú pháp được trình bày trong chương 7. Giáo trình này giới thiệu một cách hệ thống những khái niệm cơ bản và các tính chất chung của ôtômát và ngôn ngữ hình thức.


Sử dụng crystal reports XI: Phần 1 - NXB Phương Đông

Giáo trình có nội dung gồm 12 chương bài học, giúp bạn nắm được việc sử dụng crystal reports XI - một công cụ mạnh dùng để xử lý thông tin dữ liệu thô. Với hơn 9 triệu bản crystal reports được bán ra và sử dụng trên toàn thế giới đã cho thấy: Đây là một công cụ được ưa chuộng nhất... Mời các bạn tham khảo phần 1 với 6 chương đầu: Giới thiệu về crystal reports, tiếp cận crystal reports, định dạng và cấu hình báo biểu report, phân tích dữ liệu báo biểu; biểu thức, công thức và hàm, xây dựng báo biểu phức hợp.


Một phương pháp xác định chi phí mới nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ định tuyến

Bài viết trình bày phương pháp xác định chi phí mới, thay vì sử dụng số chặng (HC), nhóm tác giả dựa vào khả năng tải (LA) của bộ định tuyến là tiêu chí để thiết lập chi phí. Phương pháp này cho phép nút nguồn khám phá ra tuyến có khả năng tải tốt nhất đến đích nhằm giảm thiểu mất gói do nghẽn mạng, ngoài ra nút nguồn có thể phát hiện ra tuyến vừa khám phá bị quá tải hoặc không để có phương án định tuyến phù hợp.


Detection and tracking of an odor source in sensor networks using a reasoning system

This paper addresses the challenge of mapping the paths of particles originating from a chemical source using interpolation and extrapolation methods. Odor localization is the problem of identifying the source of an odor or another volatile chemical in an uncontrolled environment.


Design and performance analysis of energy aware routing protocol for delay sensitive applications for wireless sensor networks

This paper presents a power aware routing protocol designed for wireless sensor networks. The proposed routing protocol is an extended and enhanced version of Dynamic Source Routing protocol. It adds energy awareness to the existing implementation of DSR protocol.


Secure virtualization for cloud environment using guest OS and VMM-based technology

This architecture use multiple work mode for security components in guest level to decrease security process over-head and a security supervisory in hypervisor layer to make sure avoiding from false security alarms.


Load balancing program for network services

This system often have some problems which are if one of servers has any breakdown, network services running on this server will not run, and some of servers which undertake important network services will run over load while others are still having many resources (i.e., CPU, memory etc), but cannot share. Load balancing program for network services is a new load balancing program for ISPservers system.


Secure cloud storage

We describe, at a high level, several architectures that combine recent and non-standard cryptographic primitives in order to achieve our goal. We survey the benefits such an architecture would provide to both customers and service providers and give an overview of recent advances in cryptography motivated specifically by cloud storage.


Performance assessment of DFT-OFDM and DFT-OFDM systems in the presence of the sspa and fading channe

This paper investigates performance degradation of conventional Orthogonal Frequency Division Multiplexing (OFDM) and Discrete Wavelet Transform based OFDM (DWT-OFDM) systems when the signals are passed through a nonlinear High Power Amplifier (HPA) and fading channel. In the case of DWT-OFDM, several wavelets such as Daubechies, Symlet and Biorthogonal are evaluated.


A new unicast routing algorithm for load balancing in multigateway wireless mesh networks

In this paper we propose a method named LBMGW for selecting appropriate gateways that aims load balancing in gateways and increasing network performance. LBMG is the measure for selecting a gateway which is a combination of measures such as negative percent hop, time, and internal load in each gateway.


DiffServ over WiMAX network simulation testbed

In this paper, we are presenting simulations of a WiMAX network with several scenarios that we have defined under the NS simulator, involving different data flow to measure the quality of the service offered.


MIMO technology for wireless sensor network

MIMO algorithms in a radio communication send information out over two or more antennas. The radio signals reflect off objects, creating multiple paths that in conventional radios cause interference and fading. But MIMO uses these paths to carry more information, which is recombined on the receiving side by the MIMO algorithms.


Enhancing the performance of DSR routing protocol using link breakage prediction in vehicular Ad hoc Network

In this paper the idea of link breakage prediction was used to enhance the performance of the well known Dynamic Source Routing protocol (DSR) in VANET by applying a new mechanism which includes replacing the whole effected route (Not only the effected link). This new mechanism was able to decrease the packet loss and delay that occur in the original protocol.


Cross layer - performance enhancement architecture (CL-PEA) for manet

To enhance performance of protocols a Cross Layer- Performance Enhancement Architecture (CL-PEA) is proposed. In this architecture one hardware layer is added and all layers can exchange their parameters. CLPEA enhances the protocol performances by taking decisions on the basis of information available on layers.


Mitigating the effect of malicious node in mobile ad hoc networks using trust based explicit no technique

The primary focus of this paper is to present an adon technique named ‘Explicit No’ with reduced complexity, for evaluating trust worthiness of a neighboring node. This scheme helps in mitigating the effect of malicious nodes by correct identification. Results are presented through simulation in NS2.


Performance study of bandwidth request mechanisms in IEEE 802.16e networks

The IEEE 802.16 std. includes medium access control (MAC) and physical (PHY) layer specifications and is consider to be a promising technology. Bandwidth reservation is employed to provide quality of service (QoS) to guarantee different services specified in the standard. A bandwidth request/grant scheme is defined in the IEEE 802.16 standard.


Data privacy: An end user perspective

This paper highlights the main data collection fields, taking a user’s view on the risks and tradeoffs regarding online data collection and privacy.


Design and implementation of short message service (sms) banking system

This paper presents the design and implementation of Short Message Service (SMS) banking system. SMS banking is a technology – enabled service offered by banks to its customers, permitting them to operate banking services over their mobile phones using SMS messaging.


State of the art in boolean functions cryptographic assessment

Boolean functions play important role in cryptography, since in convention a symmetric encryption algorithm can be designed by composing Boolean functions satisfying good cryptographic criteria. In this paper; state of the art in mathematical and practical study of the most important cryptographic criteria of Boolean functions and how to implement algorithms that fulfill these criteria are introduced. Also; the most known constructions for generating Boolean functions that satisfy good cryptographic criteria are summarized.


A study on analysis of sms classification using TF-IDF weighting

This weighting method based on statistical estimation of the importance of a word for an SMS categorization problem. The experiments reported in the paper shows that this weighting method improves significantly the classification accuracy as measured on many categorization tasks.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Mạng cơ bản - Chương 5
  • 31/07/2011
  • 15.636
  • 830
Tiện ích Youtube 9
  • 06/09/2010
  • 39.461
  • 481

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu