Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Quản trị mạng (13.566)

Giáo trình Thiết kế, xây dựng mạng LAN

Giáo trình "Thiết kế, xây dựng mạng LAN" gồm 7 chương với các nôi dung: tổng quan về thiết kế và cài đặt mạng; các chuẩn mạng cục bộ; cơ sở về cầu nối; cơ sở về bộ chuyển mạch; cơ sở về bộ định tuyến; mạng cục bộ ảo (Virtual LAN); thiết kế mạng cục bộ LAN.


Phát triển chương trình môn Tính toán Di động và Internet (Mobile computing and Internet) theo tiếp cận

Trong bài viết xây dựng đề cương phát triển môn Tính toán Di động và Internet áp dụng CDIO nhằm đảm bảo sinh viên có thể tự nghiên cứu sâu hơn và có đủ kiến thức, năng lực mà thị trường lao động đòi hỏi.


Báo cáo các chỉ số quan trọng chính về trang web - Core Web Vitals là gì?

Báo cáo Core Web Viral trong Công Cụ Search Console sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn. Google sẽ tiếp tục thêm và sửa đổi các số liệu này và cung cấp cho bạn phản hồi tự động về hiệu suất trang web của bạn. Sử dụng các báo cáo này làm mẹo về nơi bạn có thể tập trung vào để thực hiện các cải tiến hiệu suất nhỏ nhưng lớn hơn cho trang web của mình. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Tránh bị tấn công mạng bằng các giải pháp nâng cấp website

Bảo mật là một khía cạnh mà nhiều chủ trang web rất lơ là trong việc kiểm tra, trong khi nó lại là một yếu tố chủ chốt để website của bạn hoạt động tốt và có uy tín trong công tác tương tác với người dùng. Tài liệu thông tin đến quý độc giả những vấn đề cần quan tâm của website thương mại; nâng cấp website tăng cường bảo mật.


Hướng dẫn tìm kiếm trên Google nhanh - chuẩn - chính xác

Google có nhiều hơn những kĩ thuật tìm kiếm mà không phải ai cũng biết; tài liệu hướng dẫn các bạn mẹo tìm kiếm cơ bản trên Google, tìm kiếm nâng cao, tìm kiếm trên mạng xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tìm tin.


Triển khai NPS - Network Policy Server: Part 1

Giải pháp chính là cài đặt một Network Policy Server (NPS) thực hiện kiểm tra các tiêu chuẩn về an toàn cho các máy Client trong mạng LAN gồm các PC đã join domain, các Laptop kết nối đến mạng LAN có dây và mạng LAN không dây.


Giáo trình LAB MCSA 2016

Giáo trình LAB MCSA 2016 giúp học viên quản lý được hệ thống mạng cho một công ty. Khắc phục những sự cố trong hệ thống, xây dựng những dịch vụ trong hệ thống mạng, bảo trì tốt hệ thống tốt nhất khi có sự cố xảy ra.


Triển khai NPS - Network Policy Server: Part 2

Tài liệu trình bày các thông tin về cấu hình Windows Security Health Validator, cấu hình Health Policies, cấu hình Network Policies, cấu hình Connection Request Policies, cấu hình Remediation Server Groups trong mạng LAN.


Triển khai NPS - Network Policy Server: Part 4

Tài liệu hướng dẫn cài đặt NAP trên dịch vụ DHCP, kiểm tra cấu hình DHCP ban đầu, cấu hình địa chỉ IP cho các Client không đủ tiêu chuẩn “sức khỏe”, cho phép dịch vụ NAP trên các Scope IP.


MCSA 2012: Audit Policy – Giám sát hệ thống

Tài liệu trình bày những tìm hiểu về MCSA 2012 Audit Policy – giám sát hệ thống thông qua triển khai Lab Audit Policy, thực hành Lab Audit Policy, giám sát hoạt động của User, công cụ đọc log Audit Policy.


Triển khai NPS - Network Policy Server: Part 3

Tài liệu thông tin đến quý độc giả về cấu hình giới hạn truy cập, kiểm tra Group WSUS và một số thao tác thực hiện trong mạng LAN. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


MCSA 2012: Local group policy

tài liệu trình bày về Local Group policy trong Windows Server 2012. Group Policy có thể dùng để triển khai phần mềm cho một hoặc hoặc nhiều máy trạm nào đó một cách tự động; để ấn định quyền hạn cho một số người dùng mạng, để giới hạn những ứng dụng mà người dùng được phép chạy; để kiểm soát hạn ngạch sử dụng đĩa trên các máy trạm; để thiết lập các kịch bản (script) đăng nhập (logon), đăng xuất (logout), khởi động (start up) và tắt máy (shutdown).


MCSA 2012: Local user account và local group

Tài liệu này sẽ mang đến kiến thức căn bản về : tài khoản user nội bộ (local user account) và group nội bộ (local group). Hy vọng qua đây bạn sẽ biết một số mẹo, kinh nghiệm và xử lý đối với tài khoản User nội bộ trên Windows Server 2012 .


Giáo trình Thiết kế mạng Lan

Giáo trình Thiết kế mạng Lan trình bày tổng quan về thiết kế và cài đặt mạng; các chuẩn mạng cục bộ; cơ sở về cầu nối; cơ sở về định tuyến; mạng cục bộ ảo; danh sách điều khiển truy cập; thiết kế mạng cục bộ Lan; sử dụng phần mềm Microsoft visio để thiết kế sơ đồ mạng. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Giáo trình Quản trị mạng Windows Serve

Giáo trình Quản trị mạng Windows Serve giúp học viên phân biệt được sự khác nhau trong việc quản trị server và workstation; trình bày được các loại định dạng đĩa cứng, công nghệ lưu từ mới Dynamic Storage, kỹ thuật nén và mã hóa dữ liệu; chức năng và các thành phần của Group Policy; nguyên tắc thiết lập cấu hình và quản trị in ấn của một máy phục vụ in mạng...


Automatic computation and visualization of linear project schedules using a software program developed on .NET framework

This work develops a program for automatic computation and visualization of linear construction projects consisting of repetitive individual activities. The software program, named LPCV, has been constructed with Visual C# .NET framework 4.6.2. The program application is demonstrated via an exemplary construction project with 9 activities.


Nghiên cứu phương pháp nâng cao hiệu quả truyền thông đối với các hệ thống quản lý phân hệ dịch vụ vận tải trên môi trường IoT sử dụng giao thức MQTT

Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả đề xuất phương pháp ứng dụng giao thức giao vận tầm xa (Message Queuing Telemetry Transport - MQTT) trong thiết kế hệ thống quản lý phân hệ dịch vụ vận tải cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông và phù hợp với môi trường truyền thông băng thông thấp, độ trễ cao của các phương tiện giao thông.


Tools thu thập dữ liệu khách hàng từ mạng xã hội, ứng dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bài viết trình bày quá trình xây dựng công cụ hỗ trợ thu thập dữ liệu với khả năng thu thập dữ liệu thông minh, kịp thời, phân loại dữ liệu cần thiết, là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong thời đại công nghệ số.


Metaheuristic based resource leveling using CPM project scheduling software program developed in .NET framework

This article aims at developing an open tool for performing CPM based project scheduling and visualization as well as resource leveling. The success-history based parameter adaptation for Differential Evolution with linear population size reduction, denoted as LSHADE, is used for optimizing project schedules with the focus on minimizing resource fluctuations.


Correlating internet of things

As objects become embedded with sensors and gain the ability to communicate, the new information networks promise to create new business models, improve business processes, and reduce costs and risks.


Networking fundamentals adp3rd (Semester)

The document present content: number of bits in an IPv4 address; IPv4 addresses are usually written in decimal form with a decimal point (dot) separating the bytes; called dotted-decimal notation; each address is 4 bytes...


Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 5: Mạng đa liên kết dịch vụ ISDN

Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 5: Mạng đa liên kết dịch vụ ISDN trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu về ISDN, các dịch vụ ISDN, quá trình phát triển đến ISDN, phân tích các kênh trong ISDN, ISDN – giao tiếp với người sử dụng, các lớp của ISDN.


Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 3: Các kỹ thuật cơ bản trong truyền dữ liệu

Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 3: Các kỹ thuật cơ bản trong truyền dữ liệu trình bày các nội dung chính sau: Các mã truyền, cấu hình kết nối cơ bản, kỹ thuật mã hóa và điều chế, kỹ thuật đồng bộ, kỹ thuật truy nhập đường truyền, kỹ thuật phát hiện sai và sửa lỗi, kỹ thuật nén dữ liệu.


Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 2: Môi trường truyền dẫn

Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 2: Môi trường truyền dẫn trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm về tín hiệu, các nhân tố ảnh hưởng đến việc truyền số liệu, môi trường truyền dẫn.


Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 4: Nghi thức liên kết dữ liệu

Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 4: Nghi thức liên kết dữ liệu trình bày các nội dung chính sau: Kiểm soát lỗi, cấu trúc khung Idle -RQ, Hệ số sử dụng đường truyền của nghi thức idle RQ, hiệu suất truyền Idle RQ- không lỗi, hiệu suất truyền Idle RQ- có lỗi, RQ liên tục.


Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 1: Tổng quan về truyền số liệu

Bài giảng Kỹ thuật truyền số liệu - Chương 1: Tổng quan về truyền số liệu trình bày các nội dung chính sau: Mô hình hệ thống truyền dữ liệu, mạng truyền số liệu, kiến trúc truyền số liệu dùng máy tính.


Công nghệ ảo hóa và giải pháp ảo hóa máy chủ với KVM

Trong khuôn khổ bài viết, tác giả chủ yếu tập trung đề cập về ảo hóa và ảo hóa với KVM chứ không đi sâu vào trình bày về việc triển khai một hệ thống máy chủ cụ thể với ảo hóa KVM, vấn đề này sẽ được trình bày trong các bài viết khác.


Giáo trình Thực hành Mạng cisco cơ bản: Phần 2 - CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng

(NB) Nối tiếp phần 1 Giáo trình Thực hành Mạng cisco cơ bản: Phần 2 gồm 3 bài học được trình bày như sau Cấu hình định tuyến động sử dụng giao thức ospf; Network address translation; Access control list. Mời các bạn cùng tham khảo!


Giáo trình Mạng máy tính: Phần 1 - CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng

(NB) Giáo trình gồm có 6 chương để học mỗi chương cần có các kiến thức của chương trước, phần 1 sách gồm 3 chương đầu: Truyền số liệu, tổng quan về mạng máy tính, các thiết bị mạng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung của giáo trình.


Giáo trình Mạng máy tính (dành cho ngành truyền thông): Phần 1 - CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng

(NB) Giáo trình Mạng máy tính (dành cho ngành truyền thông): Phần 1 cung cấp những thông tin như tổng quan về mạng điện báo, mạng điện thoại, mạng hướng đầu cuối, mạng máy tính, các thiết bị mạng, các thiết bị ghép nối,...


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Giáo trình LAB MCSA 2016
  • 06/07/2020
  • 89.362
  • 202

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu