Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Quản trị kinh doanh (30.286)

Nguyên nhân chính của việc phát triển và mở rộng thị trường khó khăn của các doanh nghiệp Fast Food nước ngoài tại Việt Nam

Bài viết trình bày nguyên nhân dẫn đến sự khó khăn trong việc phát triển mở rộng thị trường Fastfood của các doanh nghiệp nước ngoài nhưng nguyên nhân chính là thực đơn của các chuỗi ăn nhanh nước ngoài chưa thật sự đáp ứng nhu cầu của người Việt, trong khi hệ thống các chuỗi vẫn muốn giữ cái đặc trưng, cái đặc biệt của thương hiệu, do đo nếu tồn tại và phát triển thì buộc các doanh nghiệp phải linh động thay đổi thực đơn, khẩu vị để phù hợp văn hóa ẩm thực người Việt, từng vùng miền.


Sơ đồ hoạch định nguồn nhân lực và chiến lực công ty

Các thông tin phân tích công việc chỉ ra những nhiệm vụ và những kỹ năng cần thiết nhằm thực hiện các công việc khác nhau. Tổ chức cần tiến hành lập kế hoạch nhân lực để đảm bảo rằng có đủ nhân lực với kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Như vậy lập kế hoạch nhân lực liên quan chặt chẽ với phân tích công việc. Khi việc lập kế hoạch nhân lực chỉ ra rằng loại nhân công mà tổ chức đang cần không có sẵn, tổ chức có thể quyết định tiến hành thiết kế lại công việc để thay đổi nhiệm vụ đề ra và thay đổi các kỹ năng cho phù hợp với loại nhân công mà tổ chức đang có sẵn.


Các bước lập kế hoạch tuyển nhân sự hiệu quả

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của bất kì một tổ chức, doanh nghiệp hay công ty nào. Chính vì thế, việc lên kế hoạch tuyển dụng là công đoạn quyết định “sức khỏe” doanh nghiệp của bạn. Kế hoạch tuyển dụng càng chi tiết, càng rõ ràng thì cơ hội tuyển chọn được nhân tài càng cao, chất lượng nhân sự của công ty vì thế mà được cải thiện. Vậy để lên được một kế hoạch tuyển dụng hiệu quả cần trải qua những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự sao cho hiệu quả

Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, việc này với một số doanh nghiệp được coi là một việc không cần thiết. Tại sao nói không cần thiết vì khi doanh nghiệp đơn giản là sa thải một người hay một nhân viên nghỉ việc là sếp sẽ yêu cầu phòng nhân sự tuyển bổ sung, và như một thói quen phòng nhân sự sẽ là ngay lập tức triển khai tìm người. Hoặc một số bạn quản lý nhân sự chỉ nghĩ đơn giản kế hoạch tuyển dụng nhân sự là việc chi tiết số lượng bao nhiêu, bao giờ xong trong khi bên quản trị nhân sự không hiểu rõ nhu cầu cũng như mục đích của việc tuyển dụng.


Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự trong 10 phút

Khi có một vị trí nhân sự trống cần khỏa lấp, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm ra ứng viên phù hợp nhất cho công việc, là người có những kĩ năng và kiến thức cần thiết để giúp công ty bạn phát triển. Việc tuyển dụng hiệu quả phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu về vị trí mà bạn tuyển dụng, cũng như mức độ sàng lọc các ứng viên. Nếu làm tốt các công việc trên thì tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ chỉ gặp những ứng viên xuất sắc nhất, phù hợp nhất với những gì bạn đang tìm kiếm.


Tầm quan trọng của kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự thực sự là một khâu quan trọng vì nó là định hướng, quyết định sức khỏe doanh nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp có phát triển được hay không cũng là do có tuyển dụng được nhân sự thực sự phù hợp hay không. Vậy, làm cách nào có một kế hoạch tuyển dụng tốt, tuyển được nhân sự phù hợp, hiệu quả… đó là vấn đề sẽ được làm rõ qua cuộc trao đổi dưới đây.


Hoạch định và thu hút nguồn nhân lực trong quản trị nguồn nhân lực

Hoạch định nhân lực là quá trình dự báo nhu cầu về nguồn nhân lực của một tổ chức để tiến hành các bước tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Hoạch định nguồn nhân lực là một tiến trình đảm bảo cho tổ chức có đủ số người với những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc nhằm đạt được mục tiêu của tổ chức. Như vậy lập kế hoạch nhân lực kéo theo việc dự báo các nhu cầu của tổ chức trong tương lai về nhân lực và cung cấp nhân lực để đảm bảo rằng tổ chức sẽ có đủ cán bộ cần thiết vào các thời điểm cần thiết để tạo thuận lợi cho đạt mục tiêu của tổ chức .


Cách thức lập kế hoạch tuyển dụng

Lập kế hoạch tuyển dụng là một bước quan trọng trong công tác tuyển dụng, bao gồm việc chuẩn bị những thông tin, tài liệu cần thiết, lựa chọn người tiến hành tuyển dụng, lựa chọn hình thức tuyển dụng phù hợp... để có được một cuộc tuyển dụng hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin mà nhà tuyển dụng cần tham khảo để phục vụ cho công tác lập kế hoạch tuyển dụng, mời các bạn cùng tham khảo.


Hoạch định nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Hoạch định nguồn nhân lực giúp cho tổ chức xác định rõ khoảng cách giữa hiện tại và định hướng tương lai về nhu cầu nhân lực của tổ chức, chủ động thấy trước được các khó khăn và tìm các biện pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực. Đồng thời, hoạch định nguồn nhân lực giúp cho tổ chức thấy rõ hơn những hạn chế và cơ hội của nguồn tài sản nhân lực mà tổ chức hiện có. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong hoạch định các chiến lược kinh doanh.


Quản lý tiền lương trong doanh nghiệp hiệu quả

Một doanh nghiệp dù có nguồn tài chính mạnh hay công nghệ hiện đại đến mấy đi chăng nữa mà không có lực lượng nhân sự tốt thì khó có lòng phát triển được. Có được nguồn nhân sự tốt thôi vẫn chưa đủ mà còn cần phải quản lý tốt vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp.


Quy trình quản lý nhân sự tiền lương

Quản lý nhân sự tính lương là một phân hệ trong giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP giúp quản trị các vấn đề liên quan đến nhân sự, tính lương công nhân viên theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây để tìm hiểu chi tiết về quy trình quản lý nhân sự tiền lương.


Lý thuyết động viên của Maslow: Chúng ta đã hiểu đúng hay chưa?

Bài viết trình bày quan điểm chính của lý thuyết động viên của Maslow (1943); nêu ra những mâu thuẫn trong cách hiểu lý thuyết động viên so với nội dung được Maslow công bố năm 1943. Đề cập đến sự ảnh hưởng của việc hiểu nếu chưa hợp lý về lý thuyết động viên của Maslow. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người lao động trong công việc tại các doanh nghiệp hàng không trên địa bàn thành Phố Hồ Chí Minh

Bài viết nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc của người lao động tại các doanh nghiệp hàng không trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở lý thuyết, các nghiên cứu trước có liên quan và kết quả thảo luận, nghiên cứu đã phát triển một mô hình nghiên cứu gồm 6 yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc của người lao động. Nghiên cứu sử dụng một mẫu khảo sát gồm 180 người lao động đang công tác trong các doanh nghiệp hàng không trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và kỹ thuật phân tích số liệu dựa trên phần mềm SPSS. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, có 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc của người lao động là: công việc và đào tạo; điều kiện làm việc; cấp trên; lương, thưởng và phúc lợi. Kết quả của nghiên cứu đóng góp vào thực tiễn quản trị, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ các yếu tố tác động đến sự hài lòng của người lao động, từ đó có các biện pháp để nâng cao sự hài lòng của họ nhằm đạt được các mục tiêu chung của tổ chức, doanh nghiệp.


Các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức về tính công bằng của giá đối với dịch vụ bổ sung trên chuyến bay của hãng Hàng không Vietjet Air

Bài viết nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức về tính công bằng của gái đối với dịch vụ bổ sung trên chuyến bay của hãng Hàng không Vietjet Air. Phát triển một mô hình nghiên cứu gồm bốn yếu tố ảnh hưởng nhận thức về tính công bằng của giá; kết quả nghiên cứu đóng góp vào khung lý thuyết về hành vi khách hàng giúp hãng hàng không Vietjet Air hiểu rõ các yếu tố tác động nhận thức tính công bằng giá của khách hàng. Tạo hoạch định cho các chương trình quảng bá và định vị dịch vụ bổ sung trên chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng.


Tổng quan lý thuyết về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Bài viết tổng kết các nghiên cứu trước đây liên quan đến các chủ đề về CSR, các khung lý thuyết, đánh giá kết quả nghiên cứu, đo lường CSR theo lý thuyết các bên liên quan để tìm ra hướng nghiên cứu tiếp theo. Qua lược khảo cho thấy nhiều lý thuyết được sử dụng trong nghiên cứu CSR nhưng lý thuyết các bên liên quan và lý thuyết Carroll được sử dụng phổ biến nhất. Trong nước, CSR được quan tâm nhiều để hoàn thiện về mặt thể chế chung, chưa đi sâu từng ngành nghề. Trong khi các nghiên cứu nước ngoài phân tích theo từng khía cạnh khách hàng, nhân viên và thương hiệu nhằm đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý theo từng ngành.


Bài giảng Quản trị học - Chương 4: Quản trị trong môi trường toàn cầu

  • 5/5 (1)

Nội dung bài giảng gồm: một thế giới không biên giới, các công ty đa quốc gia, khởi đầu hoạt động quốc tế hóa, môi trường kinh doanh quốc tế, sự thay đổi của bối cảnh quốc tế, các liên minh mậu dịch quốc tế. Để nắm chi tiết nội dung bài học mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Quản trị học - Chương 9: Ra quyết định

Các nội dung của bài giảng: làm thế nào để bạn đề ra các quyết định, các loại quyết định và vấn đề, mô hình ra quyết định, các bước ra quyết định, các mô hình ra quyết định của cá nhân, tại sao các nhà quản trị lại ra những quyết định sai lầm, ra quyết định có tính sáng tạo.


Bài giảng Quản trị học - Chương 19: Chất lượng và thực hiện

Nội dung của bài giảng gồm: bạn có thái độ gì đối với quy định và kiểm soát, ý nghĩa của kiểm soát, mô hình kiểm soát phản hồi, bảng điểm cân bằng, kiểm soát ngân sách, kiểm soát tài chính, sự thay đổi triết lý kiểm soát, quản trị chất lượng toàn diện, các xu hướng trong kiểm soát chất lượng và tài chính.


Bài giảng Quản trị học - Chương 10: Thiết kế tổ chức thích nghi

Các nội dung của bài giảng gồm: thiết lập cấu trúc tổ chức theo chiều dọc, thiết kế các bộ phận trong cấu trúc tổ chức, tổ chức phối hợp theo hàng ngang, các yếu tố định hình cấu trúc. Để nắm chi tiết nội dung mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Quản trị học - Chương 15: Lãnh đạo

Bài giảng trình bày các nội dung: bản chất lãnh đạo, lãnh đạo trong thời đại hiện nay, từ quản trị đến lãnh đạo, các đặc trưng của lãnh đạo, tiếp cận theo hành vi, các cách tiếp cận theo tình huống, lãnh đạo lôi cuốn và chuyển hóa về chất, sự đi theo quyền lực và sự ảnh hưởng. Để nắm chi tiết nội dung mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Quản trị học - Chương 3: Văn hóa công ty và môi trường

Nội dung bài giảng gồm: bạn có thích ứng với sự bất ổn trong quản trị, môi trường bên ngoài, mối quan hệ của môi trường và tổ chức, môi trường bên trong: văn hóa tổ chức, các loại hình văn hóa tổ chức, định dạng văn hóa tổ chức để đáp ứng với sự đổi mới. Để nắm chi tiết nội dung mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Quản trị học - Chương 7: Hoạch định và thiết lập mục tiêu

Các nội dung cảu bài giảng: tổng quan về thiết lập mục tiêu và hoạch định, thiết lập mục tiêu trong các tổ chức, hoạch định hoạt động điều hành, lợi ích và những giới hạn của hoạch định, hoạch định trong môi trường bất ổn, các cách tiếp cận sáng tạo khi hoạch định. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung.


Bài giảng Quản trị học - Chương 11: Thay đổi và đổi mới

Các nội dung bài giảng đề cập đến: bạn có phải là người đổi mới, đổi mới và thay đổi tại nơi làm việc, những điều đang thay đổi: Sản phẩm và công nghệ mới, thay đổi con người và văn hóa, thực hiện các chiến thuật thay đổi. Để nắm chi tiết nội dung mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Quản trị học - Chương 15: Làm việc theo đội

Bài giảng trình bày các nội dung: bạn thích làm việc theo cách nào, giá trị của các đội, những vấn đề nan giải của đội, mô hình hiệu quả của đội, các đội ảo, các đặc trưng của đội, các quy trình của đội, quản trị xung đội trong đội


Bài giảng Quản trị học - Chương 5: Đạo đức và trách nhiệm xã hội

Nội dung bài giảng gồm: bạn là nhà quản trị dũng cảm, đạo đức quản trị là gì, quản trị có tính đạo đức ngày nay, vấn đề lưỡng nan đạo đức, các tiêu chuẩn ra quyết định đạo đức, nhà quản trị và các lựa chọn đạo đức, trách nhiệm xã hội của công ty là gì, đánh giá trách nhiệm xã hội của công ty, quản trị đạo đức và trách nhiệm xã hội của công ty. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung.


Bài giảng Quản trị học - Chương 15: Động viên

Bài giảng trình bày các nội dung: bạn là người gắn kết hay không gắn kết, khái niệm động viên, tiếp cận theo sự thỏa mãn trong động viên, tiếp cận theo quá trình trong động viên, tiếp cận củng cố trong động viên, thiết kế công việc để động viên, những ý tưởng sáng tạo trong động viên. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung.


Bài giảng Quản trị học - Chương 1: Quản trị trong thời kỳ bất ổn

Bài giảng gồm các nội dung: bạn đã sẵn sàng để trở thành nhà quản trị, tại sao đổi mới là một vấn đề quan trọng, định nghĩa về quản trị, các chức năng của quản trị, thực hiện hoạt động của tổ chức, các kỹ năng quản trị, phân loại nhà quản trị, những đặc trưng của nhà quản trị, quản trị trong các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận, năng lực quản trị hiện đại


Ebook Introduction to operations and supply chain management (4/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Introduction to operations and supply chain management" has contents: Operations and supply chain strategies, business processes, managing quality, managing capacity, advanced waiting line theory and simulation modeling, supply management


Ebook Business law - Principles and practices (9/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "Business law - Principles and practices" has contents: Nature and types of negotiable instruments, rights and duties of parties, corporations and franchising, government regulation of business,... and other contents.


Ebook Organizational behavior (5/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Organizational behavior" has contents: What is organizational behavior, job performance, organizational commitment, job satisfaction, learning and decision making,... and other contents.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

QUANTITATIVE FINANCE
  • 25/09/2012
  • 85.353
  • 242
iPod touch Features Guide phần 2
  • 22/11/2011
  • 98.429
  • 358

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu