Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Phần cứng (6.204)

Thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm tra bảng mạch nhớ trong máy tính của tổ hợp điều khiển vũ khí trên máy bay SU-27

Bài viết trình bày những nội dung chính của việc thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm tra, chẩn đoán các bo mạch nhớ của máy tính số chuyên dụng trong tổ hợp điều khiển vũ khí (CYB) trên máy báy Su-27, Su-30 như phân tích các bảng mạch nhớ đưa ra cơ sở cho việc thiết kế, tham khảo cấu trúc các thiết bị kiểm tra bảng mạch điện tử của các nước đang được trang bị trong các đơn vị, từ đó đưa ra cấu trúc thiết bị kiểm tra. Trên cơ sở cấu trúc thiết bị kiểm tra, tiến hành lựa chọn và thiết kế các thiết bị, xây dựng thuật toán và phần mềm. Các kết quả thử nghiệm tại nhà máy khi kiểm tra với các bảng mạch nhớ khác nhau chứng minh các chức năng kiểm tra chẩn đoán của thiết bị kiểm tra làm việc tốt và đáp ứng các yêu cầu thiết kế.


Ứng dụng bộ lọc Kalman trong việc xử lý tín hiệu thu được từ cảm biến đo nồng độ bụi Sharp GP2Y1010AU0F

Bài báo trình bày việc áp dụng thuật toán lọc Kalman trong việc xử lý tín hiệu thu thập được từ cảm biến đo nồng độ bụi Sharp GP2Y1010AU0F. Kết quả được kiểm chứng trên một hệ thống được thiết kế gồm: Một module có nhiệm vụ thu thập và biến đổi dữ liệu thu được từ cảm biến đo nồng độ bụi; một module có nhiệm vụ xử lý và lọc dữ liệu này nhờ bộ lọc Kalman, rồi gửi dữ liệu lên máy tính thông qua giao tiếp RS232. Hai module giao tiếp không dây với nhau bằng sóng vô tuyến 2.4GHz.


Công nghệ lượng tử: Công nghệ của tương lai

Ngành công nghiệp lượng tử sẽ thống trị tương lai với sự ra đời của mạng thông tin liên lạc lượng tử có khả năng bảo mật gần như tuyệt đối, các cảm biến lượng tử với độ nhạy và chính xác siêu cao, các siêu máy tính lượng tử… Công nghệ lượng tử cũng sẽ nắm giữ chìa khóa của internet vạn vật (IoT) hay trí tuệ nhân tạo (AI)… Đó không phải là một tương lai xa xôi mà chúng đang hiện hữu trước mặt. Những ứng dụng thương mại đầu tiên đã bắt đầu và các ông lớn công nghệ đang dấn thân vào cuộc đua chiếm lĩnh mặt trận công nghệ mới này.


Kiến trúc Tesla và mô hình lập trình song song Cuda

Bài viết nhằm đi sâu vào việc khám phá kiến trúc bộ xử lý của Card đồ họa NVidia và mô hình lập trình song song CUDA nhằm áp dụng trong các bài toán tính toán hiệu năng cao.


Bài giảng Computer organization performance - Đại học Tôn Đức Thắng

Bài giảng trình bày mục đích của điểm chuẩn; khái niệm điểm chuẩn; công thức luật AMDAHL sườn; thời gian CPU; thông lượng; chu kỳ đồng hồ; hiệu suất CPU... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Bài giảng Kỹ thuật số (Digital Engineering) - Chương 2: Cổng Logic

Nội dung của bài giảng trình bày các cổng logic cơ bản; một số cổng ghép thông dụng; tính đa chức năng của cổng NAND, NOR; IC số. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Đánh giá phẩm chất mạng chuyển tiếp song công hai chiều trên cùng băng tần dưới tác động của phần cứng không lý tưởng

Bài viết này phân tích phẩm chất mạng chuyển tiếp song công hai chiều trên cùng băng tần với phần cứng không lý tưởng, trong đó nút chuyển tiếp sử dụng giao thức khuếch đại-và-chuyển tiếp. Xác suất dừng, xác suất lỗi ký hiệu được tìm ra để đánh giá phẩm chất hệ thống.


Mô tả công việc chuyên viên phần cứng

Chuyên viên phần cứng cần chịu trách nhiệm về các đầu mục công việc như: xây dựng, phát triển hệ thống mạng toàn Công ty để đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của các đơn vị trong Công ty, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa hệ thống mạng cáp quang của Công ty, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa hệ thống mạng thuộc phân công của phòng CNTT... Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về công việc của các vị trí khác trong khối phòng Công nghệ thông tin - IT qua Bộ Tài Liệu Hệ Thống Mô Tả Công Việc Dành Cho Nhân Viên IT trên trang TaiLieu.VN. Chúc các bạn thành công!


Mô tả công việc nhân viên IT phần cứng

Nhân viên IT phần cứng cần chịu trách nhiệm về các đầu việc như: bảo trì, bảo dưỡng định kỳ máy tính, máy chủ, hệ thống mạng LAN, internet và các loại thiết bị mạng văn phòng khách hàng, phân tích và xử lý sự cố hệ thống máy chủ, máy tính và hệ thống mạng như kết nối wifi, kết nối máy in, máy scan, máy photo, điện thoại... Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về công việc của các vị trí khác trong khối phòng Công nghệ thông tin - IT qua Bộ Tài Liệu Hệ Thống Mô Tả Công Việc Dành Cho Nhân Viên IT trên trang TaiLieu.VN. Chúc các bạn thành công!


Hardware software co design using primitive interface

Most engineering designs can be viewed as systems, i.e., as collections of several components whose combined operation provides useful services. Components can be heterogeneous in nature and their interaction may be regulated by some simple or complex means. Interface between Hardware & Software plays a very important role in co-design of the embedded system. Hardware/software co-design means meeting system-level objectives by exploiting the synergism of hardware and software through their concurrent design. This paper shows how hardware & software interfaces can be implemented using primitive interface design.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 10 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 10: Bộ xử lý processor" giúp người học hiểu cơ chế thực thi lệnh và các quy ước về thiết kế logic, thiết kế Datapath với 8 lệnh cơ bản cho một bộ xử lý và cách hiện thực thiết kế này.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 2 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 2: Hiệu suất máy tính" là giới thiệu về các thông số liên quan và cách tính hiệu suất của một bộ xử lý. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 6 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 6: Phép toán số học trên máy tính" cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu, phép cộng & Phép trừ, phép nhân, phép chia, số thực dấu chấm động. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 3 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 3: Kiến trúc bộ lệnh" cung cấp cho người học các kiến thức: Các phép tính, toán hạng, số có dấu và không dấu, biểu diễn lệnh, các phép tính Logic, các lệnh điều kiện và nhảy. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 11 - Đại học Công nghệ Thông tin

Bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 11: Bộ xử lý processor" cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu, nhắc lại các quy ước thiết kế logic, xây dựng đường dữ liệu (datapath) đơn giản, hiện thực datapath đơn chu kỳ. Mời các bạn tham khảo phần 2 bài giảng này.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 13 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 13: Kỹ thuật ống dẫn (Pipeline)" giúp người học hiểu được các kiến thức tổng quan về kỹ thuật Pipeline, những vấn đề phát sinh và hướng giải quyết trong pipeline. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 4 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 4: Kiến trúc bộ lệnh" cung cấp cho người học các kiến thức: Biểu diễn lệnh, các phép tính Logic, các lệnh điều kiện và nhảy. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 9 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 9: Phép toán số học trên máy tính" giúp người học hiểu các phép toán số học trên số nguyên và số thực dấu chấm động trong máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 5 - Đại học Công nghệ Thông tin

Mục tiêu của bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 5: Kiến trúc bộ lệnh" giúp người học hiểu cách biểu diễn và cách thực thi các lệnh trong máy tính, chuyển đổi lệnh ngôn ngữ cấp cao sang assembly và mã máy, chuyển đổi lệnh mã máy sang ngôn ngữ cấp cao hơn, biết cách lập trình bằng ngôn ngữ assembly cho MIPS. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Kiến trúc máy tính: Tuần 1 - Đại học Công nghệ Thông tin

Bài giảng "Kiến trúc máy tính - Tuần 1: Máy tính các khái niệm và công nghệ" cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu, bên dưới chương trình ứng dụng, bên trong máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Lecture Introduction to computing - Lecture 9

In addition to floppy disks and hard drives, today's computer user can choose from a wide range of storage devices, from “key ring" devices that store hundreds of megabytes to digital video discs, which make it easy to transfer several gigabytes of data. This lesson examines the primary types of storage found in today's personal computers. You'll learn how each type of storage device stores and manages data.


Lecture Introduction to computing - Lecture 1

The contents of this chapter include all of the following: In basic terms, define the word com puter; discuss various ways computers can be categorized; identify six types of computers designed for individual use; identify four types of computers used primarily by organizations; explain the importance of computers in today's society; describe how computers are used in various sectors of our society.


Lecture Introduction to computing - Lecture 11

In this chapter you will learn how these CPUs arc typically differentiated from one another and sec how their performance is measured. You also w ill learn some of the ways you can extend the power of your PC’s processor to other components by using its expansion capabilities.


Lecture Introduction to computing - Lecture 22

This lesson introduces you to the basics of e-commcrcc at the consumer and business levels. You w ill leam how to make sure your online shopping and browsing activities arc secure, and how to protect your personal information when using the Internet.


Lecture Introduction to computing - Lecture 13

In addition to floppy disks and hard drives, today's computer user can choose from a wide range of storage devices, from “key ring" devices that store hundreds of megabytes to digital video discs, which make it easy to transfer several gigabytes of data. This lesson examines the primary types of storage found in today's personal computers. You'll learn how each type of storage device stores and manages data.


Lecture Introduction to computing - Lecture 32

The contents of this chapter include all of the following: Discuss the special information requirements of an enterprise-sized corporation; identify information systems and software used in the functional units of an enterprise; describe and list general purpose and integrated information systems used throughout an enterprise


Lecture Introduction to computing - Lecture 10

This lesson looks at the processors most commonly found in personal computers and describes some of their most important features and distinguishing characteristics. You w ill learn how these CPUs arc typically differentiated from one another and sec how their performance is measured. You also w ill learn some of the ways you can extend the power of your PC’s processor to other components by using its expansion capabilities.


Lecture Introduction to computing - Lecture 4

This lesson examines several categories of alternative input devices and discusses the special uses of each. You may be surprised at how often you see these devices, and you may decide that an alternative device will be your primary means of interacting with your computer.


Lecture Introduction to computing - Lecture 20

Even a home computer user can be part of a truly global network. A connection to the Internet makes your home computer one of the millions of nodes on the vast Internet network. You can share files, collaborate, communicate, and conference with people on the other side of the globe. This lesson examines some of the most common ways of transmitting data via networks and the Internet.


Lecture Introduction to computing - Lecture 21

This lesson provides an overview of the options for connecting a computer to the Internet. It also shows how the wireless Internet works, and discusses the need for wireless security.


Tài liệu mới download

Quy trình SEO Facebook
 • 27/10/2019
 • 33.554
 • 103
Bài giảng SEO - Bài 3: SEO Onpage
 • 22/06/2018
 • 37.952
 • 1.001

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Chương 14 - Partition Magic1
 • 23/06/2011
 • 54.465
 • 604
EViews 4 User’s Guide
 • 12/07/2013
 • 45.730
 • 291
The Black Art of Xbox Mods- P6
 • 28/09/2010
 • 75.105
 • 261

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu