Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Nông nghiệp (20.542)

Derivatives as the price fluctuation risk management for Vietnamese coffee exporters

Our research on derivative tools to hedge price fluctuation risk of coffee exporting corporations in Vietnam. Derivatives in Vietnam are in their developing process, the development of commodity exchanges in Vietnam is still disadvantageous. The coffee export sector has reached some significant achievements and is expected to develop. The establishment of tools to hedge price fluctuation of exporters in Vietnam is limitable.


Xác định tỷ lệ nhiễm và thành phần loài sán lá ký sinh trên mèo ở tỉnh Bến Tre bằng phương pháp hình thái và chỉ thị phân tử

Đề tài “Xác định tỷ lệ nhiễm và thành phần sán lá ký sinh trên mèo ở tỉnh Bến Tre bằng phương pháp hình thái và chỉ thị phân tử” đã được thực hiện ở 2 huyện Bình Đại và Châu Thành, tỉnh Bến Tre từ tháng 8/2015 đến tháng 9/2016. Tổng số 61 con mèo đã được mổ khám để tìm sán lá ký sinh. Mẫu sán lá được định danh dựa vào hình thái học, sau đó 5 mẫu được ly trích DNA để thực hiện phản ứng PCR với cặp mồi đặc hiệu và giải trình tự gene ITS+.


Đánh giá đặc tính sinh học và hiệu quả bảo quả tinh cho Bully trong môi trường chứa ascorbic acid và lòng đỏ trứng gà ở 5 độ C

Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung lòng đỏ trứng gà và ascorbic acid vào trong môi trường TCG ở nhiệt độ 5°C để nâng cao hiệu quả bảo quản tinh trùng của giống chó Bully nuôi tại Việt Nam


Ebook Sự chào đời của các loài động vật

Ebook Sự chào đời của các loài động vật sẽ giới thiệu đến các bạn những kiểu sinh sản kỳ lạ của động vật, cận cảnh quá trình ra đời của cá heo, chu kỳ sinh sản của chim yến, sự kỳ diệu của loài bướm, hoạt động sinh sản ở dê, gấu trúc khá khó khăn để có thế hệ nối dõi,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Phòng, chống bệnh nhiệt thán và lở mồm long móng: Phần 2

Ebook Phòng, chống bệnh nhiệt thán và lở mồm long móng: Phần 2 tiếp tục trình bày một số văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ và bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc phòng, chống bệnh nhiệt thán và lở mồm long móng như: Chỉ thị số 6/2006/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch lở mồm long móng ở gia súc, quyết định số: 738/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch lở mồm long móng ở gia súc,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Phòng, chống bệnh nhiệt thán và lở mồm long móng: Phần 1

Ebook Phòng, chống bệnh nhiệt thán và lở mồm long móng: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Lịch sử và tình trạng lở mồm long móng, thiệt hại do bệnh lở mồm long móng gây ra, dịch tễ học lở mồm long móng, khái niệm và lịch sử bệnh nhiệt thán, dịch tễ học bệnh nhiệt thán, cách phòng và trị bệnh nhiệt thán. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Phương pháp nghiên cứu sinh lý học thực vật: Phần 1

Sinh lý học thực vật là cơ sở khoa học của sự trồng trọt hợp lý, hiệu quả. Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của trồng trọt và chăn nuôi đã đem lại những thay đổi lớn trong nền kinh tế của nhiều quốc gia. Phần 1 của ebook "Phương pháp nghiên cứu sinh lý học thực vật" trình bày các nội dung chính sau: Nguyên tắc an toàn trong phòng thí nghiệm, thí nghiệm sinh lý học thực vật, phương pháp trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng, xác định áp suất thẩm thấu của mô thực vật,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Phương pháp nghiên cứu sinh lý học thực vật: Phần 2

Ebook Phương pháp nghiên cứu sinh lý học thực vật: Phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung sau: Nghiên cứu về vai trò chất khoáng đối với thực vật, nghiên cứu vai trò Phytohormon, khả năng chống chịu điều kiện nóng, lạnh và mặn ở thực vật, vai trò của enzym trong mô thực vật,... Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những bệnh truyền nhiễm thường gặp ở bò và bò sữa, cách phòng trị

Ebook Những bệnh truyền nhiễm thường gặp ở bò và bò sữa, cách phòng trị trình bày một số một số bệnh dịch, cách phòng và điều trị các bệnh ở bò và bò sữa như: Dịch tả ở trâu bò, bệnh ung khí thán ở trâu bò, bệnh sẩy thai truyền nhiễm ở bò, bệnh bò điên, bệnh bạch cầu cấp tính ở bò sữa, bệnh uốn ván ở bò sữa, bệnh tụ huyết trùng trâu bò,... Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Cẩm nang chăn nuôi gia súc - gia cầm (Tập 3) - NXB Nông nghiệp

Ebook Cẩm nang chăn nuôi gia súc - gia cầm (Tập 3) - NXB Nông nghiệp trình bày chủ yếu kỹ thuật nuôi dưỡng hầu hết các đối tượng vật nuôi ngoại trừ cừu và chim bồ câu. Trong mỗi đối tượng vật nuôi đều có những đặc điểm đặc trưng cho giống và sinh lý tiêu hóa liên quan đến kỹ thuật chế biến, sử dụng thức ăn và kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm. Mời các bạn tham khảo!


Ebook Cẩm nang chăn nuôi ngan - ngỗng - NXB Nông nghiệp

Ebook Cẩm nang chăn nuôi ngan - ngỗng trình bày những kiến thức quan trọng trong việc chăn nuôi gia cầm: Ngan - ngỗng một cách hiệu quả và cho năng suất về trứng cũng như năng suất về thịt tùy theo mục đích chăn nuôi. Mời các bạn tham khảo!


Ebook 166 câu hỏi đáp về bệnh của vật nuôi: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "166 câu hỏi đáp về bệnh của vật nuôi" do TS, Trần Quý Huy biên soạn, phần 2 cuốn sách là các câu hỏi và trả lời về đặc điểm sinh học của các loài cá nuôi, bệnh của cá, bệnh của tôm. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bí quyết thành công - Kỹ thuật trồng cà phê hiệu quả: Phần 1

Từ thế kỷ XIX, cây cà phê đã theo chân người Pháp đến và bén rễ trên mảnh đất Việt Nam. Hàng loạt đồn điền cà phê đã được trồng rải suốt từ Bắc vào Nam. Phần 1 cuốn sách sẽ giới thiệu chung về cây cà phê và kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bí quyết thành công - Kỹ thuật trồng rau lấy lá hiệu quả: Phần 2

Cuốn sách có phần giới thiệu chung về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và tác dụng của mỗi loại cây. Nhờ vậy, người nông dân không những sản xuất đạt hiệu quả mà còn biết được giá trị sử dụng của thành phẩm tạo ra. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook 166 câu hỏi đáp về bệnh của vật nuôi: Phần 1

Phần 1 cuốn sách "166 câu hỏi đáp về bệnh của vật nuôi" cung cấp cho người đọc các câu hỏi và trả lời về những bệnh cho nhiều loại vật nuôi như: Các bệnh ở trâu bò, các bệnh của ngựa, các bệnh của dê cừu, bệnh của lợn, bệnh của chó, các bệnh của thỏ.... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bí quyết thành công - Kỹ thuật trồng rau lấy lá hiệu quả: Phần 1

Cuốn sách bao gồm những nội dung chi tiết cụ thể về cách chọn giống, làm đất, gieo trồng, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh của chung nhóm rau lấy lá và một số loại rau phổ biến như rau muống, rau đay, rau ngót, rau cải,… Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Bí quyết thành công - Kỹ thuật trồng tiêu hiệu quả: Phần 1

Hiện nay, hồ tiêu Việt Nam được xuất khẩu đến 97 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi. Đặc biệt, sản phẩm hồ tiêu chất lượng cao của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ và các nước EU ngày càng tăng. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách trồng và chăn sóc loại cây này.


Ebook Bí quyết thành công - Kỹ thuật trồng tiêu hiệu quả: Phần 2

Cây hồ tiêu hiện đang là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải tạo và nâng cao đời sống cho người nông dân trong nước chính vì vậy mà diện tích canh tác loại cây này cũng không ngừng tăng nhanh. Mời các bạn cùng tìm hiểu chăm sóc loài cây này.


Ebook Bí quyết thành công - Kỹ thuật trồng cà phê hiệu quả: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách giới thiệu tới người đọc các nội dung: Phòng trừ sâu bệnh hại; thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê; phụ lục bài đọc tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Đánh giá hiện trạng sản xuất cao su tiểu điền tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Nghiên cứu làm sáng tỏ hiện trạng sản xuất cao su tiểu điền ở Thừa Thiên Huế với các nội dung bao gồm yếu tố khí hậu, các giai đoạn phát triển cao su, bộ giống, tình hình áp dụng các biện pháp kỹ thuật, sinh trưởng phát triển vườn cây.


Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của các tổ hợp lai mướp hương trong điều kiện đồng ruộng tại Thừa Thiên Huế

Mướp hương (Luffa cylindrical (L.) M. Roem.) là một trong những loại rau quả phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, cây mướp hương chưa được chú trọng phát triển tương xứng với tiềm năng của nó do hạn chế về yếu tố giống và kỹ thuật canh tác. Trong bài báo này chúng tôi tiến hành đánh giá 9 tổ hợp lai và 2 giống đối chứng để chọn ra được các tổ hợp lai có năng suất cao, chất lượng tốt và phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương.


Thành phần loài và phân bố họ rong mơ (Sargassaceae) khu vực ven bán đảo Hải Vân - Sơn Chà, tỉnh Thừa Thiên Huế

Các loài rong biển thuộc họ rong Mơ (Sargassaceae) là đối tượng có giá trị kinh tế cao với nhiều công dụng. Sản phẩm chiết xuất của rong Mơ được sử dụng trong các lĩnh vực: thực phẩm, dược phẩm và nguyên liệu trên cho công nghiệp của nhiều nước trên thế giới nhiều năm nay. Miền trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng là nơi rong Mơ tập trung và phân bố quan trọng.


Đa dạng di truyền dựa trên đặc điểm hình thái của quần thể Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) ở Nam Trà My, Quảng Nam

Nghiên cứu này được tiến hành để đánh giá độ đồng nhất và đặc điểm hình thái của quần thể sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam. Tổng cộng có 80 cá thể được thu thập từ các khu vực khác nhau trên đỉnh Ngọc Linh của Quảng Nam được mô tả chi tiết về mặt hình thái.


Ảnh hưởng của nhiệt độ đến một số đặc điểm sinh học của rệp sáp bột hồng hại sắn phenacoccus manihoti matile ferrero

Cây sắn có nhiều sâu bệnh hại, trong đó rệp sáp bột hồng Phenacoccus manihoti Matile-Ferrero (Hemiptera: Pseudococcidae) là loài có khả năng lây lan nhanh nếu gặp điều kiện nhiệt độ và thức ăn thích hợp. Nghiên cứu này được tiến hành trong phòng thí nghiệm nhằm xác định ảnh hưởng của 6 mức nhiệt độ (20; 22,5; 25; 27,5; 30 và 32,5 °C) đến sự sinh trưởng và phát triển của rệp sáp bột hồng. Kết quả cho thấy khi nhiệt độ càng cao thời gian phát dục của rệp qua các tuổi càng rút ngắn.


Hoạt động ngày đêm của loài rồng đất (Physignathus cocincinus Cuvier, 1829) ở vùng núi tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo dõi tập tính hoạt động của 89 cá thể vào ban ngày và 211 cá thể vào ban đêm để đánh giá hoạt động ngày đêm của loài Rồng đất (Physignathus cocincinus Cuvier, 1829), một loài bò sát bị đe dọa có tên trong sách Đỏ Việt Nam (2007) xếp bậc VU (sẽ nguy cấp) ở tỉnh Thừa Thiên Huế.


Bài giảng Phần 3: Khái niệm về nguyên liệu ngũ cốc và củ bột sử dụng trong chế biến lương thực (ttt)

Bài giảng Khái niệm về nguyên liệu ngũ cốc và củ bột sử dụng trong chế biến lương thực tổng hợp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về việc tìm hiểu: Củ sắn, phân loại sắn, cấu tạo củ sắn, cấu trúc thực vật của củ sắn, vỏ gỗ, vỏ cùi, khe củ, thịt củ, lõi củ, rễ củ sắn, các sản phẩm từ khoai mì... Mời các bạn cùng tìm hiểu về nguyên liệu ngũ cốc và củ bột sử dụng trong chế biến lương thực trong nội dung bài giảng này.


Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của một số giống ớt cay F1 nhập nội trong vụ Đông - Xuân 2015-2016 tại Thừa Thiên Huế

Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu tiến hành trên 7 giống ớt cay F1 nhập nội từ Công ty Nonghyup, Hàn Quốc, sử dụng giống TN52 làm đối chứng. Thí nghiệm được bố trí trong vụ Đông - Xuân 2015–2016 tại Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế.


Phân lập và sàng lọc một số chủng nấm mốc phục vụ cho nghiên cứu tạo dòng và biểu hiện gen Pectinase

Pectinase là enzyme xúc tác sự thủy phân pectin, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm để làm mềm vách tế bào, tăng quá trình ly trích các loại nước ép trái cây, hỗ trợ quá trình lọc và làm trong các loại nước ép trái cây, rượu vang.


Quá trình chế biến nước trái cây hỗn hợp (sơ ri, khóm, chanh dây)

Nghiên cứu trình bày về quá trình chế biến nước trái cây hỗn hợp (sơ ri, khóm, chanh dây). Do nước trái cây hỗn hợp được chế biến từ sơ ri, chanh dây, khóm là sản phẩm nước giải khát chất lượng cao, có mùi vị đặc biệt thơm ngon, chứa nhiều vitamin C, giúp tăng tính đề kháng cho người sử dụng. Tỉ lệ phối chế nguyên liệu và tỉ lệ pha loãng đều ảnh hưởng đến mùi vị và màu sắc sản phẩm.


Field evaluation on agronomic characteristics of newly introduced bitter gourd (Momordica charantia L.) accessions in Thua Thien Hue province, Vietnam

The main objective of this study was to evaluate ability of growth and yield of introduced bitter gourd accessions in winter-spring 2016-2017 in Thua Thien Hue province. A total of seven accessions were used in this study.


Tài liệu mới download

Advance Steel Tutorial
 • 20/05/2015
 • 73.937
 • 585
Vi điều khiển PIC18F4550
 • 12/11/2011
 • 59.478
 • 409
TCVN 4244:2005
 • 17/08/2015
 • 26.970
 • 506

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Tạo sao ta phải thay chậu
 • 01/02/2012
 • 21.280
 • 849
Cách nhân giống tùng La hán
 • 10/01/2012
 • 88.988
 • 233

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu