Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Nông - Lâm - Ngư (29.177)

Khả năng kháng nấm Aspergillus niger N2 trên hành tăm sau thu hoạch của nanochitosan được tạo ra bằng phương pháp gel ionic kết hợp sóng siêu âm

Nghiên cứu đã khảo sát khả năng kháng nấm Aspergillus niger N2 gây bệnh thối mốc đen hại hành tăm sau thu hoạch của nanochitosan tạo ra bằng phương pháp gel ionic kết hợp sóng siêu âm ở cả điều kiện in vitro và in vivo.


Thiết kế và chế tạo mô hình tự động điều khiển một số thông số môi trường cho ao nuôi tôm quy mô phòng thí nghiệm

Nghiên cứu đã ứng dụng bộ vi điều khiển Arduino UNO R3 trong việc xây dựng mô hình giám sát và điều khiển chất lượng môi trường nước và không khí cho ao nuôi tôm nhằm hạn chế tác động của sự thay đổi môi trường đến năng suất và chất lượng của tôm. Mô hình được thiết kế để giám sát, điều khiển một số thông số chính của môi trường như nhiệt độ nước, nhiệt độ không khí và độ pH trong ao nuôi.


Ảnh hưởng của các loại bao bì, nhiệt độ đến chất lượng và thời gian bảo quản ớt xiêm

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tác động của loại bao bì bao gói và nhiệt độ đến thời gian bảo quản của ớt xiêm. Loại bao bì được sử dụng bao gồm bao bì giấy, bao bì PP (polypropylene), bao bì LDPE (low density polyethylene).


Nghiên cứu chiết tách hỗn hợp phèn keo tụ từ quặng đuôi bauxite tại mỏ Bảo Lộc, Lâm Đồng

Nghiên cứu tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất chiết tách hỗn hợp phèn keo tụ từ quặng đuôi bauxite tại mỏ bauxite Bảo Lộc, Lâm Đồng. Axit H2SO4 98% được sử dụng để chiết tách hỗn hợp Fe2(SO4)3 và Al2(SO4)3 từ quặng đuôi, phần cặn không tan trong axit được thải bỏ không gây hại cho môi trường.


Isolation and characterization of antibacterial compounds from Euphorbia tirucalli

Medicinal plants constitute a natural reservoir for medicines worldwide. They serve mainstream therapeutics and are central in folklore medicine. In case of Euphorbia tirucalli belongs to the Euphorbiaceae family and is a very popular herb in traditional herbal medicine. Despite the traditional use of this plant, no scientific report or information was found in the literature regarding neither its biological activity nor its chemical constituents in Vietnam.


Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến chất lượng dịch thủy phân các phế phẩm giàu đạm bằng chế phẩm Aspergillus oryzae N2

Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát một số yếu tố như tỷ lệ nấm mốc, thời gian, nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng dịch thủy phân cá phế phẩm và khô dầu lạc bằng chế phẩm Aspergillus oryzae N2 (A. oryzae N2).


Nghiên cứu chiết xuất các dưỡng chất từ rong mơ (Sargassum Sp.) định hướng sử dụng làm phân bón lá hữu cơ

Nhằm nâng giá trị sử dụng cho rong mơ, nội dung nghiên cứu của bài viết là khảo sát các điều kiện tối ưu trong quy trình chiết xuất các dưỡng chất từ rong mơ (Sargassum sp.) thử nghiệm sử dụng làm phân bón lá hữu cơ.


Ảnh hưởng của xử lý siêu âm đến khả năng trích ly hợp chất polyphenol và anthocyanin từ vỏ chanh dây (Passiflora incarnate)

Nghiên cứu này đánh giá ảnh hưởng của xử lý siêu âm đến hiệu quả thu nhận hợp chất polyphenol và anthocyanin từ vỏ chanh dây tím. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly bao gồm: Loại dung môi, tỷ lệ dung môi/nước, thời gian siêu âm, mật độ năng lượng siêu âm và tỷ lệ nguyên liệu/hệ dung môi.


Một phương pháp tra cứu dữ liệu ảnh dựa trên cây phân cụm đa nhánh cân bằng

Bài viết tiếp cận phương pháp tra cứu ảnh tương tự dựa trên cây đa nhánh cân bằng lưu trữ các dữ liệu đặc trưng của hình ảnh dưới dạng chỉ mục nhằm mô tả hình dạng của đối tượng đặc trưng.


Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp sấy, tách chiết carotemoid và bảo quản bằng vi bao carotenoid từ quả gấc

Trong nghiên cứu này, các phương pháp sấy và phương pháp chiết tách khác nhau đã được khảo sát nhằm hạn chế sự phân hủy và tăng hiệu suất thu hồi carotenoid từ vỏ gấc. Quá trình vi bao carotenoid bằng hỗn hợp protein và gôm arabic cũng được nghiên cứu nhằm giảm sự phân hủy carotenoid trong thời gian bảo quản. Kết quả cho thấy phương pháp sấy bằng không khí nóng (80oC, 4 giờ) có thời gian ngắn nhất và thu được vỏ gấc khô có hàm lượng carotenoid cao nhất.


Ảnh hưởng của độ già thu hoạch chuối tiêu hồng (Musa paradisiaca L.) đến chất lượng và thời hạn tồn trữ sau thu hoạch

Mục đích của nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của độ già thu hoạch chuối tiêu hồng đến chất lượng và thời hạn tồn trữ sau thu hoạch. Quả chuối tiêu hồng được thu hoạch ở 70; 80; 90; 100 và 110 ngày sau khi trổ hoa, pha nải.


Nghiên cứu ảnh hưởng một số yếu tố trong giai đoạn ngâm và ủ đến khả năng sinh tổng hợp Gama aminobutyric acid của giống lúa tím thảo dược Vĩnh Hòa (VH1)

Gamma aminobutyric acid (GABA) là một hợp chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng giảm stress, an thần, ngủ ngon, thư giãn cơ bắp… Gạo thường chứa một lượng GABA nhất định, thông qua quá trình nảy mầm có thể làm gia tăng hàm lượng GABA trong gạo lứt lên nhiều lần. Đối với các loại gạo lứt khác nhau thì điều kiện nảy mầm cũng không giống nhau.


Ảnh hưởng của mức độ chín và điều kiện trích ly bằng phương pháp ngâm trích đến hiệu quả thu nhận polyphenol từ vỏ chuối xiêm (Musa paradisiaca L.)

Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá ảnh hưởng của độ chín nguyên liệu và điều kiện trích ly đến hiệu quả thu nhận polyphenol từ bột vỏ chuối xiêm. Kết quả được đánh giá dựa trên hàm lượng polyphenol tổng số TPC (mg GAE/g chất khô nguyên liệu, CKNL) và khả năng trung hòa gốc tự do DPPH (dựa trên chất chuẩn Trolox, TEAC, µmol TE/g CKNL).


Tác động của tỷ lệ butylacrylate/styrene trong polymer lõi đến nhựa nhũ tương styrene-acrylic với cấu trúc lõi-vỏ

Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ khối lượng butylacrylate / styrenne trong polymer lõi đến quá trình tổng hợp và tính chất của nhựa nhũ tương có cấu trúc lõi-vỏ.


Xây dựng mô hình toán quá trình xát vỏ trong máy xát vỏ cà phê kiểu rulô ngang hai tầng XV-1500

Máy xát vỏ cà phê XV-1500 là loại máy xát vỏ cà phê quả tươi kiểu rulô ngang hai tầng, năng suất 1500kg/h. Đây là loại máy xát vỏ quả có cấu tạo đơn giản, dễ vận hành, bảo trì và sửa chữa nên được áp dụng khá phổ biến cho các cơ sở chế biến cà phê có quy mô vừa và nhỏ ở nước ta hiện nay.


GC/MS-TOF analysis of essential oil composition of the Allium schoenoprasum L. bulbs cultivated from Quảng Trị - Việt Nam

The research content of the study was an investigation of the chemical compositions from the essential oils of Allium schoenprasum L. bulbs collected from Quang Tri-Vietnam. The essential oils extracted by hydrodistillation method. The chemical components of essential oils were analyzed using of gas chromatography-time-of-flight mass spectrometry (GC/MS-TOF).


Ảnh hưởng của thời gian bảo quản nguyên liệu đến chất lượng của chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)

Ảnh hưởng của thời gian bảo quản nguyên liệu đến chất lượng của chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng đã được nghiên cứu. Chất lượng của chitosan được chiết rút từ nguyên liệu vỏ tôm thẻ chân trắng được đánh giá bởi độ deacetyl hóa, độ nhớt, hiệu suất thu hồi và ẩm độ.


Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian lên men đến hàm lượng đường khử, amino acid, polyphenol tổng số và khả năng kháng oxy hóa của tỏi bắc vỏ tía lên men (Allium sativum L.)

Mục tiêu của nghiên cứu nhằm khảo sát sự thay đổi của hàm lượng đường khử, hàm lượng amino acid và hàm lượng polyphenol cũng như hoạt tính kháng oxy hóa và chất lượng cảm quan của tỏi đen theo thời gian lên men ở các nhiệt độ khác nhau.


Sản xuất bột trái mãng cầu xiêm (Annona muricata L) bằng kỹ thuật sấy bơm nhiệt ở quy mô phòng thí nghiệm

Mục đích chính của nghiên cứu này là khảo sát khả năng ứng dụng của kỹ thuật sấy lạnh và tìm ra thông số công nghệ phù hợp trong công nghệ sản xuất bột trái mãng cầu xiêm. Hai nội dung nghiên cứu chính là khảo sát để lựa chọn độ chín của trái mãng cầu xiêm phù hợp cho việc sản xuất bột mãng cầu xiêm và khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ tác nhân sấy đến hiệu suất sấy, mức độ hao hụt của các hợp chất tự nhiên kém bền nhiệt (vitamin C và polyphenol tổng số).


Khả năng kháng nấm Fusarium solani gây bệnh trên cà chua sau thu hoạch của dịch chiết lá và hạt xoan (Melia azedarach)

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng ức chế sự sinh trưởng và phát triển của nấm mốc Fusarium solani gây bệnh thối hồng trên cà chua của dịch chiết lá và hạt xoan (Melia azedarach L.). Chất kháng nấm từ lá và hạt xoan được chiết xuất bằng dung môi ethanol, bao gồm dịch chiết lá không tách dung môi (LEO), dịch chiết lá đã tách dung môi (LE) và dịch chiết nhân hạt xoan (NE)


Khảo sát hàm lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong một số loài cá ở đầm Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nghiên cứu này sử dụng phương pháp phân tích sắc ký khí ghép khối phổ để khảo sát hàm lượng dư lượng HCBVTV nhóm clo hữu cơ trong các loài cá bống xệ (Parapocryptes serperaster), cá ong căng (Terapon jarbua), cá hanh (Moolgarda pedaraki) và cá đối (Acanthopagrus berda) ở đầm Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa của dịch chiết lá mơ lông (Paederia lanuginosa Wall.)

Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của lá mơ lông (mơ tam thể) cũng như so sánh khả năng kháng oxy hóa với mơ tròn. Khả năng kháng oxy hóa của dịch chiết lá mơ lông được xác định bằng phương pháp ferric thiocyanate (FTC) và được so sánh với các chất kháng oxy hóa khác.


Ảnh hưởng của một số thông số kỹ thuật đến chất lượng trà túi lọc rau diếp cá

Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của việc khảo sát nguyên liệu thích hợp để sản xuất trà túi lọc rau diếp cá, khảo sát thời gian làm héo, khảo sát nhiệt độ sấy và khảo sát thời gian sao trà thích hợp cho sản phẩm trà túi lọc nhằm mục đích giữ được các hoạt chất quý trong rau diếp cá đồng thời giúp kéo dài thời gian sử dụng đối với nguyên liệu này và đa dạng hóa sản phẩm


Khảo sát hoạt tính ức chế tổng hợp hắc tố của cây hoa hòe (Sophora japonica L.) trên dòng tế bào u hắc tố B16F10 ứng dụng trong mỹ phẩm

Nghiên cứu này khảo sát hoạt tính ức chế tổng hợp hắc tố, kháng oxy hóa của cây hoa hòe định hướng ứng dụng trong mỹ phẩm. Kết quả cho thấy, ở nồng độ cao 200 μg/mL, cao methanol cây hoa hòe không gây độc tính trên dòng tế bào da u hắc tố B16F10.


Điều khiển chia công suất trong microgrid độc lập bằng phƣơng pháp droop cải tiến

Bài viết đề xuất phương pháp điều khiển chia công suất cho các bộ nghịch lưu kết nối song song trong microgrid độc lập. Phương pháp đề xuất bao gồm bộ điều khiển droop kết hợp với trở kháng ảo và đồng thời ước tính sụt áp do trở kháng đường dây, nhằm cải thiện đáng kể độ chính xác cho việc chia sẻ công suất phản kháng. Ảnh hưởng của tải cục bộ đến việc chia sẻ công suất phản kháng cũng được xem xét trong bài viết.


Ebook Kỹ thuật mới về chăn nuôi lợn ở nông hộ, trang trại và phòng chữa bệnh thường gặp: Phần 1

Ebook Kỹ thuật mới về chăn nuôi lợn ở nông hộ, trang trại và phòng chữa bệnh thường gặp: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Các giống lợn, đặc điểm sinh lý sinh sản lợn nái, đặc điểm sinh lý tiêu hóa và nhu cầu dinh dưỡng thức ăn ở lợn, thức ăn nuôi lợn, kỹ thuật chăn nuôi lợn nái,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Kỹ thuật mới về chăn nuôi lợn ở nông hộ, trang trại và phòng chữa bệnh thường gặp: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Kỹ thuật mới về chăn nuôi lợn ở nông hộ, trang trại và phòng chữa bệnh thường gặp" phần 2 trình bày các nội dung chính sau: Kỹ thuật chăn nuôi lợn đực giống, quản lý đàn lợn giống ở trang trại, chuồng trại nuôi lợn, vệ sinh thú y và phòng trị một số bệnh thường gặp ở lợn. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Kỹ thuật trồng và khai thác đặc sản rừng: Phần 1

Ebook Kỹ thuật trồng và khai thác đặc sản rừng: Phần 1 trình bày các kiến thức chung về quy trình kỹ thuật khai thác và gây trồng một số đặc sản rừng, giúp người dân sử dụng hợp lý tài nguyên rừng, không để rừng kiệt quệ và có được hiệu quả kinh tế cao. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ebook Kỹ thuật trồng và khai thác đặc sản rừng: Phần 2

Nối tiếp phần 1 của ebook "Kỹ thuật trồng và khai thác đặc sản rừng" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về kỹ thuật trồng một số cây dược liệu. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Ảnh hưởng của thời gian lên men Whey tới chất lượng đậu phụ

Bài viết trình bày sản xuất đậu phụ truyền thống, whey đậu phụ lên men, phần nước trong tách ra nhau khi protein trong dịch sữa đậu nành được đông tụ, lên men tự nhiên thường được sử dụng làm tác nhân đông tụ. Xác định sự biến đổi một số thành phần hóa học và vi sinh vật của whey trong quá trình lên men tự nhiên, ảnh hưởng của thời gian lên men whey tới chất lượng đậu phụ.


Tài liệu mới download

Đề tài : CĂN BỆNH HÀ LAN
  • 10/05/2011
  • 27.312
  • 522

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu