Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Năng lượng (1.505)

Thiết lập tuyến đường bay khép kín của vật thể bay không người lái hạng nhẹ khi có dữ liệu thống kê về gió trong vùng bay

Trong bài viết này, tác giả trình bày phương pháp xác định tuyến đường bay tối ưu của vật thể bay không người lái hạng nhẹ khi có dữ liệu thống kê về gió trong vùng bay. Đây là cơ sở khoa học để xây dựng chương trình bay trên khoang của UAV khi điều kiện thời tiết phức tạp. Kết quả tính toán phù hợp với những lời giải của các công trình đã được công bố.


Nghiên cứu phương pháp liên kết đỉnh trong dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR

Bài viết này trình bày một phương pháp liên kết đỉnh hiệu quả cho dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân (Nuclear magnetic resonance - NMR). Phân tích phổ cộng hưởng từ hạt nhân có nhiều tính năng mạnh mẽ, là một công cụ hữu ích cho cả phân tích định lượng và định tính. NMR và các kỹ thuật nhận dạng mẫu là công cụ kết hợp không thể thiếu được sử dụng thường xuyên trong hệ thống sinh học và trong ngành công nghiệp dược phẩm.


An ninh năng lượng ở Việt Nam: Những rào cản và định hướng chính sách

Đứng trước yêu cầu của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhu cầu sử dụng năng lượng của Việt Nam không ngừng gia tăng, trong khi nguồn cung năng lượng ngày càng cạn kiệt. Do vậy, chúng ta cần có lộ trình cụ thể trong xây dựng mô hình năng lượng sạch và ưu tiên xem xét các tham vấn chính sách về năng lượng của các chuyên gia trong lĩnh vực này.


Tiềm năng sản xuất điện từ rác thải của thành phố Hà Nội

Bài báo này trình bày những đánh giá lượng rác thải, quá trình thu gom và xử lý của thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Bài viết trình bày các công nghệ sản xuất điện từ nguồn rác thải sinh hoạt đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Mời các bạn cùng tìm hiểu về bài viết.


A new method for collecting the garbage non – using energy

This paper presents the design and evaluation of a non-using energy mechanism for collecting the garbage. The collector of rubbish is implemented by using the mechanical motion includes the gearbox, conveyor belt and brush, to alleviate the need of fuel as well as energy.


Forecasting energy intensity with fourier residual modified grey model: An empirical study in Taiwan

In the case of Taiwan, the modified models resulted in very low values of mean of absolute percentage error (MAPE) of 0.33% and 0.58%, respectively to the energy consumption and real GDP. Hence, the modified model is strongly suggested to forecast the energy intensity in Taiwan from 2012-2015.


Giải pháp bộ sạc thông minh tự động thích nghi tải ứng dụng trong hệ năng lượng mặt trời

Để giải quyết hai vấn đề trên, chúng tôi đề xuất giải pháp bộ sạc có khả năng tự động chọn tải thích hợp. Tiếp cận nghiên cứu của chúng tôi là dựa vào thuật toán P&O để tìm điểm công suất cực đại MPP, từ dữ liệu này bộ điều khiển sẽ đóng ngắt tiếp điểm để chọn ra tải và số lượng ắc quy phù hợp. Kết quả thực nghiệm chứng minh rằng, tại những thời điểm có năng lượng thấp, mô hình đề xuất thu nhận năng lượng tốt hơn MPPT. Hơn nữa khả năng phân chia dòng nạp cho tải của mô hình đề xuất cũng thể hiện được rất nhiều ưu điểm.


Hạn chế sóng hài từ nguồn năng lượng mặt trời qua việc sử dụng bộ lọc ứng dụng lý thuyết công suất tức thời kép

Nguồn năng lượng mặt trời đang được sử dụng ngày càng nhiều. Một trong những lý do là nhờ vào sự tiến bộ công nghệ bán dẫn đã dẫn đến thay đổi đáng kể trong các thiết bị điện tử công suất, từ các bộ biến đổi công suất sử dụng thyristor lớn trở thành các bộ chuyển đổi công suất sử dụng IGBT nhỏ và nhanh hơn. Bài viết sử dụng bộ lọc tích cực nối tiếp dựa trên lý thuyết công suất tức thời kép vào việc giảm thiểu sóng hài từ hệ thống điện mặt trời.


Đánh giá tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời nối lưới quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030

Nội dung tài liệu trình bày phương pháp, kết quả tính toán và đánh giá tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời nối lưới quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030. Mời các bạn tham khảo!


Xu hướng mới của năng lượng xanh và tác động với Việt Nam

Nội dung bài viết trình bày năng lượng xanh là nguồn năng lượng được tạo ra từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên có mức bền vững và từ các nguồn năng lượng phi hóa thạch, như năng lượng mặt trời, gió, thủy điện, sinh khối, địa nhiệt và năng lượng đại dương. Đây là các nguồn năng lượng, sau khi sử dụng có thể được tái tạo lại sau một thời gian.


Phỏng đoán sự phân bố nhiệt độ và nox trong buồng cháy động cơ đánh lửa cưỡng bức chạy bằng biogas được làm giàu bởi hydrogen

Bài báo phân tích phân bố nhiệt độ cháy và NOx dựa trên mô phỏng phân bố thành phần hỗn hợp khi phun nhiên liệu hòa trộn trước và khi phun riêng rẽ trên động cơ đánh lửa cưỡng bức chạy bằng biogas được làm giàu bởi hydrogen. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Dye-sensitized solar cells using deep eutectic solvents mixed with ethanol as an effective electrolyte medium

This research aims to develop a new type of electrolyte for dye-sensitized solar cells (DSCs) which can be produced in cost-effective and large scale. DSCs using deep eutectic solvents (DESs) mixed with ethanol (50% w/w DES content), as an electrolyte medium, was studied herein for the first time.


Petroleum system modeling in cenozoic sediments, Block 05-1a, Nam Con Son Basin

The results of assessments for source rock, oil sampling analysis is used to determine the relationship between in–situ oil or oil migrated from other places. The workflow of basin modeling is assigned to get output (migration pathways, volume of accumulation), as well as data calibration. Main source rocks include H150, H125 shales and H150 coal with Total organic carbon (TOC)~1 and 47 respectively.


Ảnh hưởng của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp ngành dầu khí

Bài viết này đánh giá tác động của cấu trúc vốn (CTV) đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp ngành dầu khí niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu bảng cho giai đoạn 5 năm và 30 doanh nghiệp được niêm yết.


Tối ưu vị trí tua bin trong nhà máy điện gió sử dụng phương pháp tìm kiếm tia sét

Bài viết khảo sát một trang trại máy phát điện gió đặt ở biển dựa trên các điều kiện như hướng gió, tốc độ gió, sự ảnh hưởng của lưu khối không khí phía sau máy phát điện gió (hiệu ứng Wake), độ nhám bề mặt. Từ đó xác định vị trí tối ưu lắp đặt tua-bin gió để đạt được công suất cao nhất.


Nghiên cứu và ứng dụng nguồn năng lượng nước công suất nhỏ để làm lạnh

Bài viết trình bày sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh sử dụng sức nước để sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm, các cơ sở lý thuyết, tính toán thiết kế và lựa chọn thiết bị, kết quả lắp đặt hệ thống thiết bị và phân tích hiệu quả kinh tế của dự án ứng dụng năng lượng tái tạo để làm lạnh đã được triển khai ứng dụng thực tế tại Khu Du lịch Sinh thái Lái Thiêu – Đà Nẵng.


Nghiên cứu tác động của chính sách giá điện đến phát triển điện mặt trời lắp mái nối lưới tại Việt Nam

Trong các hệ thống quang điện mặt trời lắp mái nối lưới năng lượng phát ra có thể bán cho các đơn vị điện lực. Cơ chế hoạt động này cho phép các chủ đầu tư có thể thu hồi được vốn lắp đặt đồng thời thời gian thu hồi vốn của công trình phụ thuộc vào chính sách giá điện. Trong bài báo này sẽ nghiên cứu sự tác động của ba nhóm nội dung trong chính sách giá điện: (1) cơ chế bù giá (Feed-in-tariff) đối với các nguồn năng lượng tái tạo nói chung và mặt trời nói riêng, (2) giá điện bậc thang và (3) giá điện theo thời điểm sử dụng.


Different models for LMP calculation in wholesale power markets considering active power reserves: A comparison

This paper compares the DC optimal power flow (DCOPF) model and AC optimal power flow (ACOPF) that are used to calculate LMP in the wholesale electricity market. The study takes into account the price-sensitive loads and active power reserves. DCOPF model has 2 forms: DCOPF without losses and iterative DCOPF with losses.


EEG features extraction for classification of human intention and non-intention

This study is to classify brain’s state Intention and Non-Intention base on only one channel of the Electroencephalogram (EEG) signal, then apply results to real world’s problem. Because the brain signal is much different between different people, this article only discusses personal EEG data. First, data is recorded by EEG-SMT device of Olimex Ltd.


Peak load forecasting for Vietnam national power system to 2030

Using the feed-forward back propagation (FFBP) method, a modified model of neural network, this paper will introduce a new long-term prediction approach for the maximum load power of Vietnam. Results from simulation indicate a considerable correlation of three parameters regarding electric power consumption demand, GDP growth rate, and maximum load power demand; the mean error of suggested model is about 1.92%. This is a reasonable range of mean error for a long-term prediction where the correlation of variables is not explicit.


Wireless LAN based experiment and evaluation of effect on the two-state ECG compression algorithm

This paper describes the experiment and evaluation of the efficiency of the proposed WLAN-based two-state ECG compression algorithm. ECG data used in this experiment was from an arrhythmia ECG database. The results of experiment were evaluated by comparing some parameters such as packet error rate-PER, signal throughput, percentage of RMS difference (PRD), PRD Normalized (PRDN) and time delay between compressed and uncompressed signals and showed that the two-state compression algorithm helped to improve efficacy in ECG signal- WLAN transmission.


Nghiên cứu áp dụng định luật Bernoulli để kiểm tra hệ số chuyển đổi năng lượng gió và công suất của turbine gió

Bài báo trình bày một số kết quả nghiên cứu áp dụng định luật Bernoulli trong động lực học chất lưu để kiểm tra hệ số Betz (còn gọi là giới hạn Betz, là giá trị giới hạn của hệ số chuyển đổi từ năng lượng gió thành động năng trên trục quay đối với turbine) và công suất của turbine gió lý tưởng.


Nghiên cứu thực hiện đánh giá tiềm năng điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Trong bài báo này, nhóm tác giả trình bày phương pháp nghiên cứu thực hiện đánh giá tiềm năng điện mặt trời, đồng thời áp dụng cho địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Phương pháp thực hiện đó bao gồm các bước: thu thập dữ liệu, đánh giá sơ bộ tiềm năng năng lượng mặt trời, tiềm năng mặt trời lý thuyết, tiềm năng mặt trời kỹ thuật và tiềm năng kinh tế.


Đánh giá so sánh các giải pháp duy trì kết nối của hệ thống năng lượng gió DFIG khi lưới bị sự cố

Bài báo trình bày các kết quả nghiên cứu và đánh giá các giải pháp điều khiển để thấy được khả năng vượt trội của chúng. Hệ thống DVR thể hiện đáp ứng vận hành tốt nhất thông qua việc giữ điện áp stator của máy phát không đồng bộ ba pha nguồn kép (DFIG) bằng hằng số khi có giảm áp cũng như điều kiện bình thường.


Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Bài báo nghiên cứu nhằm khuyến khích mở rộng phạm vi ứng dụng một số thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam với các sản phẩm cụ thể là hạt ca cao, lúa, củ tỏi và măng tre.


Áp dụng kỹ thuật trùng phùng gama-gama xác định selenium trong mẫu smell

Trong bài báo này, tác giả trình bày kết quả xác định hàm lượng selenium trong mẫu smell bằng phương pháp trùng phùng gamma - gamma để đánh giá thêm về khả năng áp dụng của phương pháp trên nhiều đối tượng mẫu phân tích khác nhau, chuẩn bị cho việc hoàn thiện quy trình phân tích.


Ứng dụng kĩ thuật đo nhiệt phát quang liều tích lũy trên mẫu nén tinh thể xác định tuổi địa chất tại một số khu vực miền Đông Nam Bộ

Trong bài viết này, tác giả áp dụng phương pháp “định tuổi nhiệt phát quang liều tích lũy” (TL) để xác định niên đại cho hai khu vực địa tầng ở miền Đông Nam Bộ bao gồm hệ tầng Bà Miêu và hệ tầng Thủ Đức. Đây là nghiên cứu ứng dụng TL lần đầu tiên được thực hiện tại một phòng thí nghiệm trong nước để xác định niên đại địa chất.


Kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo của Trung Quốc và bài học đối với Việt Nam

Bài viết này nghiên cứu những thành công, thách thức và các chính sách trong quá trình phát triển năng lượng tái tạo trong thời gian gần đây của Trung Quốc. Từ những kinh nghiệm được rút ra trong việc quản lý, xây dựng khung chính sách, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, thực thi bảo vệ môi trường,.. của các loại năng lượng tái tạo ở Trung quốc, bài viết tổng hợp thành các bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam nhằm phát triển ngành năng lượng tái tạo còn non trẻ, góp phần phát triển kinh tế bền vững vào bảo vệ môi trường.


Ứng dụng các bộ điều khiển điện tử công suất trong điều khiển nối lưới các nguồn phân tán

Bài báo đã đưa ra được kết quả mô phỏng điều khiển nối lưới các nguồn phân tán sử dụng các bộ biến đổi điện tử công suất, nhằm duy trì công suất phát tối đa của hệ thống bất chấp tải nối với hệ thống.


Công nghệ sử dụng năng lượng hiệu quả của Nhật Bản

Tài liệu này giới thiệu các công nghệ phát triển cao về hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo bằng cách trình bày một cách tổng quan về năng lượng thế giới, tình hình năng lượng tại Nhật Bản. Qua đó phân tích hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp, hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực thương mại và nhà ở. Hy vọng tài liệu sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phổ biến và ứng dụng các công nghệ phát triển cao về hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo. Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Cây son thiên sứ - Tập 9
  • 24/04/2013
  • 85.652
  • 977
tài liệu về diode
  • 05/01/2011
  • 81.055
  • 997

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Mẹo tiết kiệm cho máy giặt
  • 04/10/2012
  • 74.447
  • 657

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu