Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Năng lượng (1.513)

Research on an electrical energy management model for Vietnam Maritime University

This paper presents the general issues of energy management, particularly the management of electrical energy. On that basis, a model of the electrical power management system for Vietnam Maritime University has been studied. The result of this paper is a proposed model of electrical power management system for the purpose of managing and using electricity efficiently and economically, reducing energy costs.


Nghiên cứu ảnh hưởng cấu trúc đến hoạt động vận hành của trung tâm năng lượng

Cấu trúc của mô hình được đề xuất chủ yếu căn cứ vào đặc điểm, nhu cầu sử dụng của phụ tải và ảnh hưởng lớn đến độ tin cậy và hiệu quả vận hành EH. Để minh chứng cho vấn đề này, bài báo tiến hành tính toán vận hành tối ưu EH với nhiều cấu trúc khác nhau (thông qua 12 kịch bản vận hành) với dữ liệu phụ tải giả thiết áp dụng tính toán cho một khu đô thị mới tại Việt Nam.


Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong mạng cảm biến không dây sử dụng giao thức LEACH

Bài viết tập trung phân tích hoạt động của giao thức LEACH (low energy adaptive clustering hierarchy) - một trong những giao thức được đánh giá đạt hiệu quả năng lượng trong mạng cảm biến không dây. Từ đó, bằng phương pháp mô phỏng, bài báo đưa ra quy luật giảm năng lượng tiêu thụ trong giao thức LEACH khi phân bố mật độ nút cảm biến và khi phân cụm trong mạng cảm biến không dây.


Exciton loại 2 trong hệ hai chấm lượng tử

Khái niệm exciton được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1931 bởi Frenkel, sau đó bởi Pieirls, Wannier, Elliot, Knox... Do tương tác Coulomb giữa một điện tử trong vùng dẫn và một lỗ trống trong vùng hóa trị mà hình thành trạng thái liên kết cặp điện tử - lỗ trống được gọi là giả hạt exciton. Bài viết này trình bày những kết quả chính nghiên cứu về năng lượng liên kết của exciton loại 2 trong hệ hai chấm lượng tử.


Nghiên cứu tính toán độ phụ thuộc vào lưới điện của hệ thống pin mặt trời/ắc quy tại Việt Nam sử dụng phương pháp tự hồi quy

Bài viết này xây dựng công thức kinh nghiệm tính độ phụ thuộc vào lưới (GD) của hệ thống pin mặt trời (PV) kết hợp ắc quy cung cấp điện cho một số loại phụ tải. Trước hết GD được tính toán bằng cách sử dụng số liệu thời tiết thống kê trong 15 năm của 7 địa điểm ở Việt Nam với dung lượng khác nhau của PV và ắc quy.


Tổng hợp bán dẫn loại p-NiO/n-ZnO từ tiền chất (Ni/Zn)-ZIF-8 và ứng dụng xúc tác quang cho phản ứng phân hủy Brilliant Red B dưới ánh sáng mặt trời

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu tổng hợp bán dẫn p-NiO/n-ZnO từ sự nhiệt phân vật liệu composite (Ni/Zn)-ZIF-8. Vật liệu được đặc trưng bằng các phương pháp XRD, TEM và DR-UV-Vis. Bán dẫn p-NiO/n-ZnO thu được ở dạng vô định hình và thể hiện hoạt tính xúc tác quang rất cao cho phản ứng phân hủy phẩm nhuộm Brilliant Red B dưới ánh sáng mặt trời.


Mạng năng lượng và sự phát triển trong tương lai

Bài báo này giới thiệu một cách nhìn tổng quan nhất về EI, các vấn đề được đề cập đến bao gồm: Khái niệm, kết cấu, đặc điểm, tác động của nguồn năng lượng phân tán và hệ thống tích trữ năng lượng, vai trò của bộ định tuyến năng lượng v.v., và một số các nghiên cứu điển hình về EI ở các quốc gia phát triển. Một số vấn đề phát triển EI trong tương lai có ảnh hưởng đến thị trường điện và dịch vụ cung cấp năng lượng cũng được phân tích cụ thể.


Nghiên cứu giải pháp tiết kiệm năng lượng hệ thống lạnh và ứng dụng trong nhà máy bia

Nghiên cứu giải pháp tiết kiệm năng lượng hệ thống lạnh và ứng dụng trong các hệ thống lạnh công nghiệp nói chung và trong các nhà máy bia nói riêng nhằm nâng cao hệ số làm lạnh COP của máy nén, giúp giảm tiêu hao điện năng sử dụng trong quá trình vận hành máy hệ thống thiết bị so với hệ thống lạnh truyền thống.


Thiết lập tuyến đường bay khép kín của vật thể bay không người lái hạng nhẹ khi có dữ liệu thống kê về gió trong vùng bay

Trong bài viết này, tác giả trình bày phương pháp xác định tuyến đường bay tối ưu của vật thể bay không người lái hạng nhẹ khi có dữ liệu thống kê về gió trong vùng bay. Đây là cơ sở khoa học để xây dựng chương trình bay trên khoang của UAV khi điều kiện thời tiết phức tạp. Kết quả tính toán phù hợp với những lời giải của các công trình đã được công bố.


Nghiên cứu phương pháp liên kết đỉnh trong dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR

Bài viết này trình bày một phương pháp liên kết đỉnh hiệu quả cho dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân (Nuclear magnetic resonance - NMR). Phân tích phổ cộng hưởng từ hạt nhân có nhiều tính năng mạnh mẽ, là một công cụ hữu ích cho cả phân tích định lượng và định tính. NMR và các kỹ thuật nhận dạng mẫu là công cụ kết hợp không thể thiếu được sử dụng thường xuyên trong hệ thống sinh học và trong ngành công nghiệp dược phẩm.


An ninh năng lượng ở Việt Nam: Những rào cản và định hướng chính sách

Đứng trước yêu cầu của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhu cầu sử dụng năng lượng của Việt Nam không ngừng gia tăng, trong khi nguồn cung năng lượng ngày càng cạn kiệt. Do vậy, chúng ta cần có lộ trình cụ thể trong xây dựng mô hình năng lượng sạch và ưu tiên xem xét các tham vấn chính sách về năng lượng của các chuyên gia trong lĩnh vực này.


Tiềm năng sản xuất điện từ rác thải của thành phố Hà Nội

Bài báo này trình bày những đánh giá lượng rác thải, quá trình thu gom và xử lý của thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Bài viết trình bày các công nghệ sản xuất điện từ nguồn rác thải sinh hoạt đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Mời các bạn cùng tìm hiểu về bài viết.


A new method for collecting the garbage non – using energy

This paper presents the design and evaluation of a non-using energy mechanism for collecting the garbage. The collector of rubbish is implemented by using the mechanical motion includes the gearbox, conveyor belt and brush, to alleviate the need of fuel as well as energy.


Forecasting energy intensity with fourier residual modified grey model: An empirical study in Taiwan

In the case of Taiwan, the modified models resulted in very low values of mean of absolute percentage error (MAPE) of 0.33% and 0.58%, respectively to the energy consumption and real GDP. Hence, the modified model is strongly suggested to forecast the energy intensity in Taiwan from 2012-2015.


Giải pháp bộ sạc thông minh tự động thích nghi tải ứng dụng trong hệ năng lượng mặt trời

Để giải quyết hai vấn đề trên, chúng tôi đề xuất giải pháp bộ sạc có khả năng tự động chọn tải thích hợp. Tiếp cận nghiên cứu của chúng tôi là dựa vào thuật toán P&O để tìm điểm công suất cực đại MPP, từ dữ liệu này bộ điều khiển sẽ đóng ngắt tiếp điểm để chọn ra tải và số lượng ắc quy phù hợp. Kết quả thực nghiệm chứng minh rằng, tại những thời điểm có năng lượng thấp, mô hình đề xuất thu nhận năng lượng tốt hơn MPPT. Hơn nữa khả năng phân chia dòng nạp cho tải của mô hình đề xuất cũng thể hiện được rất nhiều ưu điểm.


Hạn chế sóng hài từ nguồn năng lượng mặt trời qua việc sử dụng bộ lọc ứng dụng lý thuyết công suất tức thời kép

Nguồn năng lượng mặt trời đang được sử dụng ngày càng nhiều. Một trong những lý do là nhờ vào sự tiến bộ công nghệ bán dẫn đã dẫn đến thay đổi đáng kể trong các thiết bị điện tử công suất, từ các bộ biến đổi công suất sử dụng thyristor lớn trở thành các bộ chuyển đổi công suất sử dụng IGBT nhỏ và nhanh hơn. Bài viết sử dụng bộ lọc tích cực nối tiếp dựa trên lý thuyết công suất tức thời kép vào việc giảm thiểu sóng hài từ hệ thống điện mặt trời.


Xu hướng mới của năng lượng xanh và tác động với Việt Nam

Nội dung bài viết trình bày năng lượng xanh là nguồn năng lượng được tạo ra từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên có mức bền vững và từ các nguồn năng lượng phi hóa thạch, như năng lượng mặt trời, gió, thủy điện, sinh khối, địa nhiệt và năng lượng đại dương. Đây là các nguồn năng lượng, sau khi sử dụng có thể được tái tạo lại sau một thời gian.


Đánh giá tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời nối lưới quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030

Nội dung tài liệu trình bày phương pháp, kết quả tính toán và đánh giá tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời nối lưới quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030. Mời các bạn tham khảo!


Phỏng đoán sự phân bố nhiệt độ và nox trong buồng cháy động cơ đánh lửa cưỡng bức chạy bằng biogas được làm giàu bởi hydrogen

Bài báo phân tích phân bố nhiệt độ cháy và NOx dựa trên mô phỏng phân bố thành phần hỗn hợp khi phun nhiên liệu hòa trộn trước và khi phun riêng rẽ trên động cơ đánh lửa cưỡng bức chạy bằng biogas được làm giàu bởi hydrogen. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Dye-sensitized solar cells using deep eutectic solvents mixed with ethanol as an effective electrolyte medium

This research aims to develop a new type of electrolyte for dye-sensitized solar cells (DSCs) which can be produced in cost-effective and large scale. DSCs using deep eutectic solvents (DESs) mixed with ethanol (50% w/w DES content), as an electrolyte medium, was studied herein for the first time.


Petroleum system modeling in cenozoic sediments, Block 05-1a, Nam Con Son Basin

The results of assessments for source rock, oil sampling analysis is used to determine the relationship between in–situ oil or oil migrated from other places. The workflow of basin modeling is assigned to get output (migration pathways, volume of accumulation), as well as data calibration. Main source rocks include H150, H125 shales and H150 coal with Total organic carbon (TOC)~1 and 47 respectively.


Ảnh hưởng của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp ngành dầu khí

Bài viết này đánh giá tác động của cấu trúc vốn (CTV) đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp ngành dầu khí niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu bảng cho giai đoạn 5 năm và 30 doanh nghiệp được niêm yết.


Tối ưu vị trí tua bin trong nhà máy điện gió sử dụng phương pháp tìm kiếm tia sét

Bài viết khảo sát một trang trại máy phát điện gió đặt ở biển dựa trên các điều kiện như hướng gió, tốc độ gió, sự ảnh hưởng của lưu khối không khí phía sau máy phát điện gió (hiệu ứng Wake), độ nhám bề mặt. Từ đó xác định vị trí tối ưu lắp đặt tua-bin gió để đạt được công suất cao nhất.


Nghiên cứu và ứng dụng nguồn năng lượng nước công suất nhỏ để làm lạnh

Bài viết trình bày sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh sử dụng sức nước để sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm, các cơ sở lý thuyết, tính toán thiết kế và lựa chọn thiết bị, kết quả lắp đặt hệ thống thiết bị và phân tích hiệu quả kinh tế của dự án ứng dụng năng lượng tái tạo để làm lạnh đã được triển khai ứng dụng thực tế tại Khu Du lịch Sinh thái Lái Thiêu – Đà Nẵng.


Nghiên cứu tác động của chính sách giá điện đến phát triển điện mặt trời lắp mái nối lưới tại Việt Nam

Trong các hệ thống quang điện mặt trời lắp mái nối lưới năng lượng phát ra có thể bán cho các đơn vị điện lực. Cơ chế hoạt động này cho phép các chủ đầu tư có thể thu hồi được vốn lắp đặt đồng thời thời gian thu hồi vốn của công trình phụ thuộc vào chính sách giá điện. Trong bài báo này sẽ nghiên cứu sự tác động của ba nhóm nội dung trong chính sách giá điện: (1) cơ chế bù giá (Feed-in-tariff) đối với các nguồn năng lượng tái tạo nói chung và mặt trời nói riêng, (2) giá điện bậc thang và (3) giá điện theo thời điểm sử dụng.


Different models for LMP calculation in wholesale power markets considering active power reserves: A comparison

This paper compares the DC optimal power flow (DCOPF) model and AC optimal power flow (ACOPF) that are used to calculate LMP in the wholesale electricity market. The study takes into account the price-sensitive loads and active power reserves. DCOPF model has 2 forms: DCOPF without losses and iterative DCOPF with losses.


EEG features extraction for classification of human intention and non-intention

This study is to classify brain’s state Intention and Non-Intention base on only one channel of the Electroencephalogram (EEG) signal, then apply results to real world’s problem. Because the brain signal is much different between different people, this article only discusses personal EEG data. First, data is recorded by EEG-SMT device of Olimex Ltd.


Peak load forecasting for Vietnam national power system to 2030

Using the feed-forward back propagation (FFBP) method, a modified model of neural network, this paper will introduce a new long-term prediction approach for the maximum load power of Vietnam. Results from simulation indicate a considerable correlation of three parameters regarding electric power consumption demand, GDP growth rate, and maximum load power demand; the mean error of suggested model is about 1.92%. This is a reasonable range of mean error for a long-term prediction where the correlation of variables is not explicit.


Wireless LAN based experiment and evaluation of effect on the two-state ECG compression algorithm

This paper describes the experiment and evaluation of the efficiency of the proposed WLAN-based two-state ECG compression algorithm. ECG data used in this experiment was from an arrhythmia ECG database. The results of experiment were evaluated by comparing some parameters such as packet error rate-PER, signal throughput, percentage of RMS difference (PRD), PRD Normalized (PRDN) and time delay between compressed and uncompressed signals and showed that the two-state compression algorithm helped to improve efficacy in ECG signal- WLAN transmission.


Nghiên cứu áp dụng định luật Bernoulli để kiểm tra hệ số chuyển đổi năng lượng gió và công suất của turbine gió

Bài báo trình bày một số kết quả nghiên cứu áp dụng định luật Bernoulli trong động lực học chất lưu để kiểm tra hệ số Betz (còn gọi là giới hạn Betz, là giá trị giới hạn của hệ số chuyển đổi từ năng lượng gió thành động năng trên trục quay đối với turbine) và công suất của turbine gió lý tưởng.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

The Clean and Wholesome Land
  • 28/01/2013
  • 16.476
  • 316
WIND TURBINES_2
  • 22/10/2012
  • 75.227
  • 885
EXPLOSIVE PULSED POWER
  • 10/04/2013
  • 18.560
  • 991

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu