Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Marketing - Bán hàng (8.249)

Thuật ngữ căn bản của Digital Marketing

Tài liệu cung cấp các thuật ngữ căn bản của Digital Marketing với tên viết đầy đủ và giải thích ý nghĩa của các thuật ngữ như: back links, bounces, conversion, daily budget, destination URL, display URL, Google adwords, Google display network, Google search network...


Bài giảng Ba câu hỏi chốt sale khiến khách hàng không thể cưỡng lại

Bài giảng cung cấp 3 câu hỏi chốt sale chi tiết khiến khách hàng không thể cưỡng lại thông qua đặt câu hỏi, lợi ích của việc đặt câu hỏi. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Chiến lược giá các hãng máy bay tại Việt Nam

Tài liệu nghiên cứu về chiến lược giá vé của các hãng máy bay tại Việt Nam thông qua các chiến lược xúc tiến, những yếu tố quyết định giá vé, bí mật đằng sau những chiếc vé máy bay giá rẻ.


Les relations cooperatives entre les acteurs du canal marketing: Une etude exploratoire au Vietnam

Cette communication présente les résultats de l’étude qualitative de nature exploratoire concernant l’analyse de la relation entre les producteurs et les distributeurs de produits de grande consommation dans le contexte des relations coopératives au Vietnam. Notre objectif est de définir et comprendre leurs relations afin de déterminer leur développement futur, les facteurs qui l’influencent et les déterminants de leur performance.


Quy trình làm hải quan và giao hàng hàng xuất đường biển hàng FCL

Quy trình làm hải quan và giao hàng hàng xuất đường biển hàng FCL cần ghi vào sổ đăng ký kiểm hóa, Đội trưởng đội kiểm hóa sẽ phân công cán bộ kiểm hóa nhất định. Xem sổ, lấy tên cán bộ kiểm hóa, hẹn thời gian& nơi kiểm. Lên phòng thương vụ của Cảng đăng ký kiểm hóa vào mẫu sẵn. Đóng tiền kiểm hóa. So sánh số chì thực tế với thông tin số chì tạm hoặc số chì của Hãng tàu để xem trong quá trình vận chuyển hàng hóa có bị mất hay không, gọi công nhân cắt chì tạm, liên lạc với cán bộ kiểm hóa. Kiểm hóa xong, bấm chì của Hải quan+ chì của Hãng tàu, ghi lại số chì Hãng tàu, báo cho người gửi hàng shipper để họ thông tin cho hãng tàu hoặc forwarder làm vận đơn.


Qui định chi tiết hướng dẫn công việc thực tế các bộ phận

Qui định chi tiết hướng dẫn công việc thực tế các bộ phận gồm các công việc như: lấy thông tin từ người gửi hàng, liên hệ với Airlines để có được giá tốt nhất, Mail cho người gửi hàng tờ Shipper’s Letter of Instruction, làm 1 tờ Shipper’s Letter of Instruction khác gửi cho Airlines lấy các nhãn của Airlines để chuẩn bị viết, thông báo với người gửi hàng về chuyến hàng đã được giữ chỗ, hẹn người gửi hàng ngày giờ làm hàng tại TCS yêu cầu người gửi hàng thông báo số xe, người liên hệ trực tiếp và cách nhận diện họ.


Sáu quy tắc tổng quát phân loại hàng hóa

Hàng hóa là đối tượng của thương mại quốc tế được sắp xếp một cách có hệ thống trong Danh mục của Hệ thống hài hòa theo các phần, chương và phân chương. Tên của phần, chương và phân chương được ghi ngắn gọn, súc tích để chỉ ra loại hoặc chủng loại hàng hóa được xếp trong đó. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vì sự đa dạng của chủng loại và số lượng hàng hóa nên tên các phần, chương và phân chương không thể bao trùm hết toàn bộ hoặc liệt kê hết các hàng hóa trong đề mục đó.


Giải pháp quản trị và chăm sóc khách hàng

Đối với mọi doanh nghiệp, điều quan trọng nhất không phải là chất lượng sản phẩm tốt đến mức nào mà là có bán được sản phẩm hay không. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã sai lầm khi đầu tư rất nhiều vào marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm và hệ thống phân phối nhưng lại thiếu một hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Kết quả là khách hàng chỉ đến với doanh nghiệp một lần rồi đi, không phải vì sản phẩm không đáp ứng nhu cầu của họ mà do thiếu sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng.


Qui trình xuất nhập khẩu hàng hóa

Qui trình xuất nhập khẩu hàng hóa bao gồm nhiều khâu có liên quan chặt chẽ với nhau. Đầu tiên, bạn muốn nhập khẩu hàng hóa thì bạn phải có giấy phép kinh doanh nhập khẩu mặt hàng đó. Sau khi có được nguồn hàng nhập thì ký kết hợp đồng ngoại thương, trong hợp đồng sẽ quy định cụ thể phương thức thanh toán cũng như các giấy tờ cần thiết để bạn có thể nhận hàng khi hàng về đến Việt Nam.


Cẩm nang xây dựng mối quan hệ thành công với khách hàng

Nếu công việc của bạn là thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Nếu bạn không quan tâm, rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành nỗi ám ảnh của khách hàng mỗi khi được nhắc tới, hoặc đơn giản hơn, có thể để khách hàng tiềm năng rơi vào tay đối thủ.


Tiếp cận khách hàng mới như thế nào: Những lời khuyên hữu ích khi bạn tiếp cận khách hàng mới

Bạn đang ở trong giai đoạn đầu tiên của công việc kinh doanh nhưng không biết làm thế nào để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng và đắn đo liệu có nên đăng quảng cáo trên phương tiện truyền thông? Hãy lắng nghe Sean Lyden, CEO của Prestige Positioning có trụ sở tại Atlanta vốn rất thành công trong việc “định vị” khách hàng chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề này.


Quản lý rủi ro, phân luồng kiểm tra hàng hóa: Tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực hải quan

Việc áp dụng quản lý rủi ro, phân luồng kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu là một phương thức quản lý hiện đại được áp dụng rộng rãi trên thế giới theo khuyến nghị của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và quy định của Luật Hải quan. Tại Việt Nam, phương thức quản lý rủi ro đang được ngành Hải quan và nhiều Bộ, ngành triển khai áp dụng nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý với các doanh nghiệp, hàng hóa có nguy cơ rủi ro cao.


Chuẩn bị làm hàng xuất khẩu

Chuẩn bị làm hàng xuất khẩu gồm có các bước và thủ tục như: Recommendation letter_Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền: 02 set_02 bản; Invoice_Hóa đơn thương mại: 01 set_01 bản; Packing list_Bảng kê chi tiết hang hóa_01 set_01 bản; Export customs declaration_Tờ khai hàng hóa xuất khẩu: 02 set_02 bản. One for customs officer storage, one being kept for customs_Một bản Hải quan giữ, một bản trả lại khách hàng... và các giấy tờ khác.


Phương pháp giúp bạn tạo dựng mối quan hệ khách hàng trong bán hàng

Hiểu được khách hàng và nhu cầu thực sự của họ là một điểm mấu chốt quan trọng trong quá trình tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp của một nhân viên có kỹ năng bán hàng giỏi. Liệu bạn có đang đáp ứng được chính xác nhu cầu của khách hàng hay chỉ là đang cố gắng thuyết phục họ mua những gì bạn có và những gì mà bạn cho là tốt nhất?


Quy trình làm hàng xuất

Quy trình làm hàng xuất trong bài viết này gồm các bước mà chủ hàng cần làm để chuyển lô hàng xuất khẩu cho đối tác nước ngoài. Trường hợp chủ hàng muốn thuê công ty dịch vụ thì có thể bỏ qua một số bước nghiệp vụ đã thuê. Tất nhiên, họ vẫn có thể tìm hiểu để phối hợp cho tốt trong quá trình làm thủ tục. Còn nếu bạn là nhân viên của công ty dịch vụ giao nhận thì cũng có thể đọc, tìm hiểu để biết những nghiệp vụ mà mình phải thực hiện để phục vụ khách hàng.


Chuẩn bị làm hàng nhập khẩu

Quy trình chuẩn bị làm hàng nhập khẩu gồm các bước: Recommendation letter _Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền: 02 set_02 bản. One for taking DO, one for doing customs clearance_ Một bản dùng để lấy lệnh giao hàng tại Hãng tàu (forwarder), một bản dùng để làm hải quan; Bill of Lading_Vận đơn đường biển: 01 set_01 bản nếu điều kiện nhận hàng là phải giao vận đơn gốc; Certificate of Oringinal_Giấy chứng nhận xuất xứ nếu là CO form D hoặc E: 01 set_01 bản; Invoice_Hoá đơn thương mại: 01 set_01 bản; Packing list_Bảng kê chi tiết hàng hoá: 01 set_01 bản...


Các bước thực hiện hợp đồng ngoại thương

Sau khi hợp đồng mua bán ngoại thương đã được ký kết, đơn vị kinh doanh XNK - với tư cách là một bên ký kết - phải tổ chức thực hiện hợp đồng đó. Đây là một công việc rất phức tạp. Nó đòi hỏi phải tuân thủ luật quốc gia và quốc tế, đồng thời bảo đảm được quyền lợi quốc gia và đảm bảo uy tín kinh doanh của đơn vị. Về mặt kinh doanh, trong quá trình thực hiện các khâu công việc để thực hiện hợp đồng, đơn vị kinh doanh XNK phải cố gắng tiết kiệm chi phí lưu thông, nâng cao tính doanh lợi và hiệu quả của toàn bộ nghiệp vụ giao dịch.


Quản trị quan hệ khách hàng: Thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng

Muốn làm hài lòng khách hàng, chất lượng công việc và thái độ cộng tác là những điều không thể thay thế, nhưng cũng không phải là tất cả. Hoạt động trên cương vị một ông chủ, bạn phải biết cách làm nổi bật mình, tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ, và bằng những cách thức chắc chắn không thể bị giới hạn trong các khuôn khổ căn bản. Điều này có ý nghĩa thực sự quan trọng, nhất là giữa bối cảnh nền kinh tế xuống dốc như hiện nay.


Quy trình và bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa

Trái đất với 3/4 là đại dương nên vận tải quốc tế đường biển giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong việc chuyên trở hàng hóa trên thị trường thế giới. Hiện nay hầu hết các quốc gia phát triển nhất trên thế giới đều là những quốc gia có bờ biển dài, hệ thống cảng biển sầm uất, hiện đại. Nếu so với các phương thức vận chuyển hàng hóa khác thì khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường biển chiếm gần 80% tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển trên toàn thế giới. Dịch vụ vận tải quốc tế bằng đường biển là loại hình vận tải quốc tế mà phương tiện vận tải chỉ di chuyển trên mặt biển nhằm chuyên trở hàng hóa từ quốc gia này đến quốc gia khác.


Quy trình chuyển Container từ Depot về kho CFS

Quy trình chuyển Container từ Depot về kho CFS gồm các khâu nhận lệnh cấp rỗng từ hãng tàu hoặc các đại lý, lập giấy yêu cầu fax hoặc mail cho Ban điều hành – công ty giao nhận vận tải gồm cont đóng hàng theo chủ khai thác, số booking, số lượng cont, loại cont, tình trạng cont..., hàng ngày nhân viên vi tính kho tổng hợp yêu cầu về chuyển theo thực tế chuyển từ DP về kho, tối thiểu 3 lần/ngày, hàng tháng tổng hợp sản lượng đăng ký chuyển từ DP ngồi.


Quy trình làm hàng nhập

Sau khi chốt lô hàng với khách hàng, nhân viên kinh doanh chuyển file hoặc in chứng từ chuyển cho nhân viên khai thác để kiểm tra thông tin. Trong một số trường hợp, khách hàng gửi luôn bộ chứng từ mà không gửi file mềm. Nhân viên Sales hoặc OPS tạo hồ sơ cho lô hàng. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình làm hàng nhập, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây.


Quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả, tăng doanh số tối đa

Đối với các cửa hàng, quản lý dữ liệu khách hàng là công việc quan trọng và vô cùng cần thiết để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Theo dõi thông tin khách hàng không chỉ là cơ sở để lên kế hoạch bán hàng mà còn đưa đến cơ hội nâng cao doanh thu cho cửa hàng. Tuy nhiên để quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả vẫn đang là bài toán khó dành cho các chủ cửa hàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ các hoạt động quản lý dữ liệu khách hàng để thực hiện hiệu quả và hợp lý nhất.


Phương pháp gửi hàng bằng Container

Gửi hàng bằng container khác với phương pháp gửi hàng truyền thống. Trong gửi hàng bằng container có ba cách gửi hàng. FCL là xếp hàng nguyên container, người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container. Khi người gửi hàng có khối lượng hàng đồng nhất đủ để chứa đầy một container hoặc nhiều container, người ta thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng.


Giới thiệu về dịch vụ giao nhận

Theo quy tắc mẫu của FIATA về dịch vụ giao nhận, dịch vụ giao nhận được định nghĩa như là bất kỳ loại dịch vụ nào liên quan đến vận chuyển, gom hàng, lưu kho, bốc xếp, đóng gói hay phân phối hàng hóa cũng như cũng như các dịch vụ tư vấn hay có liên quan đến các dịch vụ trên, kể cả các vấn đề hải quan, tài chính, mua bảo hiểm, thanh toán, thu thập chứng từ liên quan đến hàng hoá.


Kỹ năng Quản lý quan hệ khách hàng

Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Các mục tiêu tổng thể là tìm kiếm, thu hút, giành niềm tin khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng.


Khách hàng cũ - Khách hàng mới

Khách hàng cũ và mới – ai quan trọng hơn? Câu trả lời phụ thuộc vào các mục tiêu kinh doanh của mỗi công ty. Nếu muốn đạt mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh chóng trong một thời gian ngắn, bạn nên chú trọng vào việc tiếp cận khách hàng mới. Trong trường hợp mục tiêu của công ty là duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm ổn định trong khoảng từ 10 đến 20%, việc củng cố các mối quan hệ cũ sẽ dễ dàng hơn.


Quản trị mối quan hệ với khách hàng trong kinh doanh

Trong các hoạt động kinh doanh cũng như quản lý hành chính, mỗi công ty đều có những mối quan hệ với khách hàng, với các đối tác kinh doanh mà mình phải làm việc, phục vụ hoặc cộng tác. Những mối quan hệ này luôn diễn ra giữa hai đội ngũ - một bên là các nhân viên trong công ty và bên kia là các khách hàng, đối tác kinh doanh có quan hệ với công ty. Vì vậy, công ty cần có một hệ thống quản lý sao cho vừa tạo điều kiện cho các nhân viên thực thi tốt mối quan hệ với khách hàng, vừa giúp cho việc quản lý khách hàng được hiệu quả hơn.


Quản trị quan hệ khách hàng có dễ dàng

Thực tế hoạt động của các doanh nghiệp thường gặp một số khó khăn trong chiến lược quản trị quan hệ hướng tới khách hàng do không có công cụ tin học hóa hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể gặp phải một số tình trạng không tốt đối với hoạt động quản trị quan hệ khách hàng, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây để tìm hiểu chi tiết về hoạt động quản trị quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp.


Quy trình tiếp nhận, xử lý khiếu nại và đo lường sự thỏa mãn khách hàng

Quy trình này nhằm đưa ra những nguyên tắc, phương pháp tiếp nhận và xử lý phản hồi của khách hàng nhằm giải quyết những yêu cầu chính đáng và thu thập các thông tin phục vụ việc đo lường sự hài lòng của khách hàng.


Hướng dẫn cách lập HBL

Nếu điều kiện vận tải là Door/Port (từ Kho của Người gửi hàng đến Cảng dỡ hàng, ứng với điều kiện giao hàng EXW hoặc FCA) và Nơi nhận hàng khác với Cảng xếp hàng, thì thể hiện Nơi nhận hàng thực tế (là nơi nhận hàng và làm thủ tục hải quan) vào ô này; hoặc để trống.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Quản trị marketing 4
  • 24/10/2011
  • 92.672
  • 134
Cẩm nang doanh nhân phần 3
  • 19/08/2011
  • 86.437
  • 943
Hiểu về khách hàng online
  • 30/11/2012
  • 19.314
  • 477

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu