Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (97.385)

Phân tích các phương pháp tính tải trọng sóng lên đê chắn sóng dạng tường đứng

Bài viết với nội dung phân tích các phương pháp tính tải trọng sóng lên đê chắn sóng dạng tường đứng như phương pháp theo lý thuyết sóng phi tuyến, phương pháp tính theo tiêu chuẩn ngành 22TCN 222-95 của Việt Nam, tiêu chuẩn kỹ thuật công trình cảng Nhật Bản, phương pháp dựa trên lời giải bậc bốn của phương trình laplace (Goda và Kakikazi) và lời giải của phương trình Navier Stokes (Duy) được sử dụng để tăng độ chính xác cho các giá trị tính toán.


Ứng dụng mô hình nhà máy điện ảo trong điều khiển lưới điện thông minh

Bài báo "Ứng dụng mô hình nhà máy điện ảo trong điều khiển lưới điện thông minh" đã đưa ra được kết quả mô phỏng điều khiển lưới điện thông minh theo mô hình VPP là một phương pháp để kết hợp các DER vào lưới điện. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nội dung.


Giáo trình Sản xuất tàu nhỏ nhờ tư vật liệu compost

Nội dung chính của giáo trình nhằm cung cấp phần nào thông tin về vật liệu composite. Giáo trình này phần đầu trình bày về vật liệu và các cách thao tác với vật liệu. Phần thứ 2 chỉ bàn về kết cấu của vật liệu và nguyên lí làm việc mang tên "Cơ học kết cấu vật liệu composite" nêu rõ những chỉ tiêu cần thiết cho thiết kế.


Một số đặc điểm từ ngữ biểu đạt không gian và thời gian trong ngôn ngữ lời bình MêKông ký sự

Bài viết đề cập về một số đặc điểm từ ngữ biểu đạt không gian và thời gian trong ngôn ngữ lời bình MêKông ký sự, ký sự truyền hình (journalese sketch) là một thể loại báo chí khá mới mẻ ở nước ta. Việc nghiên cứu ngôn ngữ lời bình ký sự truyền hình ở góc độ ngôn ngữ học là một việc làm cần thiết để đóng góp các nghiên cứu chuyên sâu về thể loại này, giúp các biên tập, người viết lời bình nâng cao chất lượng bài viết, phục vụ tốt nhu cầu của khán giả xem đài.


Tiềm năng sản xuất điện từ rác thải của thành phố Hà Nội

Bài báo này trình bày những đánh giá lượng rác thải, quá trình thu gom và xử lý của thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Bài viết trình bày các công nghệ sản xuất điện từ nguồn rác thải sinh hoạt đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Mời các bạn cùng tìm hiểu về bài viết.


Design of UWB monopole antenna with EBG structure and ground with rectangular slots

In this paper a low cost, simple and small size ultrawideiband circular monopole antenna is designed. The notch band is created by multiple number of slots in the ground plane. The proposed antenna is designed on the FR-4 substrate of height 1.6 mm. The antenna is designed with ground plane of dimension 50 x 55 mm and is fed by 50 ohm microstrip line.


Non-functional requirement-based service ranking and selection

In this paper, in addition to a mathematical approach we choose to propose a non functional requirements-based model for selecting services which is, at the same time, generic and abstract. We also consider the notion of user context in order to predict his non functional requirements instead of requesting them, case of figure of most research works.


Interval complex neutrosophic set: Formulation and applications in decision making

In this paper we propose a new notion, called interval complex neutrosophic set (ICNS), and examine its characteristics. Firstly, we define several set theoretic operations of ICNS, such as union, intersection and complement, and afterward the operational rules. Next, a decision-making procedure in ICNS and its applications to a green supplier selection are investigated.


Ebook Tính toán kết cấu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn ACI318-2002 - PGS.TS Trần Mạnh Tuân

Nội dung sách hướng tới việc giúp các kỹ sư xây dựng tìm hiểu, tiếp cận các nguyên lý, giả thiết cơ bản của hệ thống tiêu chuẩn của ACI, tạo điều kiện nghiên cứu, học tập cũng như tìm kiếm giải pháp trong xu thế hoà nhập các tiêu chuẩn thiết kế của các nước trong khu vực cũng như trên phạm vi thế giới. Sách gồm 7 chương mỗi chương cung cấp lượng kiến thức khác nhau, mời các bạn cùng tìm hiểu.


Giáo trình Tính toán cấu kiện bê tông cốt thép - PGS.TS Nguyễn Hữu Lân

Nội dung giáo trình bao gồm các nguyên tắc, phương pháp tính toán và cấu tạo các cấu kiện bê tông cốt thép cơ bản. Đó là cơ sở để thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp mà sinh viên sẽ tiếp tục được học trong phần sau. Cuốn sách này cũng được dùng làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư thiết kế và thi công các công trình bê tông cốt thép.


Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy học phần vẽ kĩ thuật thông qua trải nghiệm theo vòng quy nạp cho sinh viên cao đẳng ngành cơ khí

Bài viết giới thiệu công nghệ dạy học, phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, giảng dạy lấy người học làm trung tâm, học tập theo kinh nghiệm, học tập theo quy nạp các học phần cơ sở kĩ thuật ngành cơ khí theo chu kì quy nạp, ứng dụng công nghệ thông tin và những tiến bộ của lí luận dạy học để thiết kế các bài học theo vòng quy nạp trong học phần Vẽ kĩ thuật cho sinh viên cao đẳng ngành Cơ khí tại các trường cao đẳng, kĩ thuật.


Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 1

Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Nguồn thủy lợi và đặc điểm của nó, đặc điểm của ngành dùng nước, ý nghĩa của điều tiết dòng chảy và phân loại điều tiết dòng chảy, nguyên lý điều tiết dòng chảy bằng kho nước, tính toán điều tiết mùa, phương pháp Monte Karlo, tính toán điều tiết năm,... Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 2

Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 2 trình bày các nội dung về tính toán điều tiết lũ, tính toán thủy năng, tính toán điều tiết cho hệ thống kho nước, điều phối kho nước, xây dựng biểu đồ điều phối cho kho nước điều tiết nhiều năm, điều tiết trong quản lý kho nước,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Công nghệ 5G

Bài giảng Công nghệ 5G trình bày khái niệm, phân loại mạng 5G. Từ đó so sánh ra ưu nhược điểm của mạng 5G so với mạng 4G hay 3G. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.


Nghiên cứu quy trình chế biến nước mía thanh trùng

Việc chế biến sản phẩm nước mía đóng hộp, đóng chai vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ làm phong phú thêm mặt hàng nước giải khát, góp phần đa dạng hóa sản phẩm từ cây mía cũng như tạo đầu ra ổn định để người nông dân chuyên tâm chăm sóc cây mía. Vì vậy, đề tài nhằm nghiên cứu quy trình chế biến nước mía thanh trùng nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng tốt và có thể kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.


Giáo trình Mô đun: Linh kiện điện tử

Nội dung giáo trình được biên soạn với dung lượng thời gian đào tạo 60 giờ gồm có: MĐ12-01: Mở đầu, MĐ12-02: Linh kiện thụ động, MĐ12-03: Linh kiện bán dẫn, MĐ12-04: Linh kiện quang điện tử. Mời các bạn tham khảo!


Giáo trình Mô đun: Kỹ thuật xung - số

Nội dung "Giáo trình Mô đun: Kỹ thuật xung - số" được biên soạn bao gồm 2 phần: Phần 1 - Kỹ thuật xung và phần 2 - Kỹ thuật số. Mời các bạn tham khảo!


Quy trình thi công mặt đường bêtông lèn chặt bang

Nội dung tài liệu "Quy trình thi công mặt đường bêtông lèn chặt bang" gồm có 2 phần: Phần 1 - Thành phần cấu tạo và công thức và phần 2 - Tổ chức công trường. Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn cơ sở 06: Sửa chữa áo đường bằng hỗn hợp đá dăm đen rải nóng - Thi công và nghiệm thu

Tiêu chuẩn này áp dụng cho việc thi công và nghiệm thu hỗn hợp đá dăm đen theo phương pháp trộn nóng, rải nóng khi sữa chữa kết cấu đường ô tô. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Phương pháp xác định dự toán xây dựng công trình

Nội dung chính của bài giảng là xác định định mức dự toán công trình thông qua 6 loại chi phí: Chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn, chi phí khác và chi phí dự phòng. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Hướng dẫn đọc bản vẽ, đo bốc khối lượng lập dự toán - dự thầu

Bài giảng Hướng dẫn đọc bản vẽ, đo bốc khối lượng lập dự toán - dự thầu trình bày tổng quan về công tác định giá sản phẩm xây dựng; định mức và đơn giá trong xây dựng cơ bản; trình tự các bước lập dự toán - lập đơn giá dự thầu; trình tự và phương pháp đo bốc khối lượng XDCT; bài tập thực hành đo bóc khối lượng và tổng hợp kinh nghiệm khi đo bốc khối lượng và lập dự toán. Mời các bạn tham khảo!


Cảm biến vị trí trục cam

Nội dung tài liệu trình bày chức năng và nhiệm vụ của cảm biến vị trí trục cam, cấu tạo của cảm biến vị trí trục cam, nguyên lí hoạt động của cảm biến vị trí trục cam. Mời các bạn tham khảo!


Quy trình thí nghiệm xác định độ chặt nền, móng đường bằng phễu rót cát

Nội dung bài viết trình bày quy trình thí nghiệm xác định độ chặt nền, móng đường bằng phễu rót cát. Quy trình này quy định trình tự thí nghiệm xác định khối lượng thể tích khô của lớp vật liệu. Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn Việt Nam: Nền đường ô tô - Thi công và nghiệm thu

Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu về vật liệu, công nghệ thi công và nghiệm thu khi xây dựng mới hoặc nâng cấp cải tạo hạng mục công trình nền đường ô tô trong các trường hợp thông thường. Tiêu chuẩn này có thể tham khảo áp dụng cho việc thi công và kiểm soát chất lượng thi công đối với các trường hợp nền đường đặc biệt, đường chuyên dùng hoặc đường nông thôn.


Bài giảng Lập dự toán công trình - TS. Nguyễn Quốc Hùng

Nội dung bài giảng " Lập dự toán công trình" do TS. Nguyễn Quốc Hùng biên soạn gồm có 3 chương: chương 1 - Những vấn đề cơ bản về dự toán, chương 2 - Những dữ liệu dùng để lập dự toán và chương 3 - Bảng tiên lượng. Mời các bạn tham khảo!


Tìm hiểu bơm cao áp trên động cơ diesel

Nội dung tài liệu trình bày vấn đề tìm hiểu bơm cao áp trên động cơ diesel và cụ thể là trên động cơ diesel của ô tô và các vấn đề liên quan như tăng công suất, giảm mức tiêu hao nhiên liệu, giảm mức độ ô nhiễm môi trường do khí thải và tiếng ồn. Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 259-2000

Nội dung tài liệu "Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 259-2000" trình bày quy trình khoan thăm dò địa chất công trình. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Tiêu chuẩn Việt Nam 4054: Đường ô tô - Yêu cầu thiết kế

Tiêu chuẩn này yêu cầu về thiết kế xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp đường ô tô. Các đường chuyên dụng như: đường cao tốc, đường đô thị, đường trong khu công nghiệp, đường lâm nghiệp... Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9504:2012

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9504:2012 áp dụng cho việc thi công và nghiệm thu lớp kết cấu áo đường đá dăm nước khi dùng để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo và nâng cấp mặt đường ô tô, bến bãi. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Xác định định mức dự toán công trình

Bài giảng Xác định định mức dự toán công trình trình bày hệ thống định mức xây dựng, phương pháp lập định mức dự toán xây dựng công trình và hệ thống các văn bản pháp lý hướng dẫn lập dự toán xây dựng công trình. Mời các bạn tham khảo!


Tài liệu mới download

ĐLVN 27:1998
  • 08/08/2010
  • 55.993
  • 659

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Giáo trình THIẾT BỊ NGOẠI VI
  • 25/05/2013
  • 86.909
  • 868

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu