Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (97.378)

Interval complex neutrosophic set: Formulation and applications in decision making

In this paper we propose a new notion, called interval complex neutrosophic set (ICNS), and examine its characteristics. Firstly, we define several set theoretic operations of ICNS, such as union, intersection and complement, and afterward the operational rules. Next, a decision-making procedure in ICNS and its applications to a green supplier selection are investigated.


Ebook Tính toán kết cấu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn ACI318-2002 - PGS.TS Trần Mạnh Tuân

Nội dung sách hướng tới việc giúp các kỹ sư xây dựng tìm hiểu, tiếp cận các nguyên lý, giả thiết cơ bản của hệ thống tiêu chuẩn của ACI, tạo điều kiện nghiên cứu, học tập cũng như tìm kiếm giải pháp trong xu thế hoà nhập các tiêu chuẩn thiết kế của các nước trong khu vực cũng như trên phạm vi thế giới. Sách gồm 7 chương mỗi chương cung cấp lượng kiến thức khác nhau, mời các bạn cùng tìm hiểu.


Giáo trình Tính toán cấu kiện bê tông cốt thép - PGS.TS Nguyễn Hữu Lân

Nội dung giáo trình bao gồm các nguyên tắc, phương pháp tính toán và cấu tạo các cấu kiện bê tông cốt thép cơ bản. Đó là cơ sở để thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp mà sinh viên sẽ tiếp tục được học trong phần sau. Cuốn sách này cũng được dùng làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư thiết kế và thi công các công trình bê tông cốt thép.


Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy học phần vẽ kĩ thuật thông qua trải nghiệm theo vòng quy nạp cho sinh viên cao đẳng ngành cơ khí

Bài viết giới thiệu công nghệ dạy học, phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, giảng dạy lấy người học làm trung tâm, học tập theo kinh nghiệm, học tập theo quy nạp các học phần cơ sở kĩ thuật ngành cơ khí theo chu kì quy nạp, ứng dụng công nghệ thông tin và những tiến bộ của lí luận dạy học để thiết kế các bài học theo vòng quy nạp trong học phần Vẽ kĩ thuật cho sinh viên cao đẳng ngành Cơ khí tại các trường cao đẳng, kĩ thuật.


Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 1

Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Nguồn thủy lợi và đặc điểm của nó, đặc điểm của ngành dùng nước, ý nghĩa của điều tiết dòng chảy và phân loại điều tiết dòng chảy, nguyên lý điều tiết dòng chảy bằng kho nước, tính toán điều tiết mùa, phương pháp Monte Karlo, tính toán điều tiết năm,... Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 2

Ebook Tính toán thủy lợi: Phần 2 trình bày các nội dung về tính toán điều tiết lũ, tính toán thủy năng, tính toán điều tiết cho hệ thống kho nước, điều phối kho nước, xây dựng biểu đồ điều phối cho kho nước điều tiết nhiều năm, điều tiết trong quản lý kho nước,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Công nghệ 5G

Bài giảng Công nghệ 5G trình bày khái niệm, phân loại mạng 5G. Từ đó so sánh ra ưu nhược điểm của mạng 5G so với mạng 4G hay 3G. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.


Nghiên cứu quy trình chế biến nước mía thanh trùng

Việc chế biến sản phẩm nước mía đóng hộp, đóng chai vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ làm phong phú thêm mặt hàng nước giải khát, góp phần đa dạng hóa sản phẩm từ cây mía cũng như tạo đầu ra ổn định để người nông dân chuyên tâm chăm sóc cây mía. Vì vậy, đề tài nhằm nghiên cứu quy trình chế biến nước mía thanh trùng nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng tốt và có thể kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.


Giáo trình Mô đun: Linh kiện điện tử

Nội dung giáo trình được biên soạn với dung lượng thời gian đào tạo 60 giờ gồm có: MĐ12-01: Mở đầu, MĐ12-02: Linh kiện thụ động, MĐ12-03: Linh kiện bán dẫn, MĐ12-04: Linh kiện quang điện tử. Mời các bạn tham khảo!


Giáo trình Mô đun: Kỹ thuật xung - số

Nội dung "Giáo trình Mô đun: Kỹ thuật xung - số" được biên soạn bao gồm 2 phần: Phần 1 - Kỹ thuật xung và phần 2 - Kỹ thuật số. Mời các bạn tham khảo!


Quy trình thi công mặt đường bêtông lèn chặt bang

Nội dung tài liệu "Quy trình thi công mặt đường bêtông lèn chặt bang" gồm có 2 phần: Phần 1 - Thành phần cấu tạo và công thức và phần 2 - Tổ chức công trường. Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn cơ sở 06: Sửa chữa áo đường bằng hỗn hợp đá dăm đen rải nóng - Thi công và nghiệm thu

Tiêu chuẩn này áp dụng cho việc thi công và nghiệm thu hỗn hợp đá dăm đen theo phương pháp trộn nóng, rải nóng khi sữa chữa kết cấu đường ô tô. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Phương pháp xác định dự toán xây dựng công trình

Nội dung chính của bài giảng là xác định định mức dự toán công trình thông qua 6 loại chi phí: Chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn, chi phí khác và chi phí dự phòng. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Hướng dẫn đọc bản vẽ, đo bốc khối lượng lập dự toán - dự thầu

Bài giảng Hướng dẫn đọc bản vẽ, đo bốc khối lượng lập dự toán - dự thầu trình bày tổng quan về công tác định giá sản phẩm xây dựng; định mức và đơn giá trong xây dựng cơ bản; trình tự các bước lập dự toán - lập đơn giá dự thầu; trình tự và phương pháp đo bốc khối lượng XDCT; bài tập thực hành đo bóc khối lượng và tổng hợp kinh nghiệm khi đo bốc khối lượng và lập dự toán. Mời các bạn tham khảo!


Cảm biến vị trí trục cam

Nội dung tài liệu trình bày chức năng và nhiệm vụ của cảm biến vị trí trục cam, cấu tạo của cảm biến vị trí trục cam, nguyên lí hoạt động của cảm biến vị trí trục cam. Mời các bạn tham khảo!


Quy trình thí nghiệm xác định độ chặt nền, móng đường bằng phễu rót cát

Nội dung bài viết trình bày quy trình thí nghiệm xác định độ chặt nền, móng đường bằng phễu rót cát. Quy trình này quy định trình tự thí nghiệm xác định khối lượng thể tích khô của lớp vật liệu. Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn Việt Nam: Nền đường ô tô - Thi công và nghiệm thu

Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu về vật liệu, công nghệ thi công và nghiệm thu khi xây dựng mới hoặc nâng cấp cải tạo hạng mục công trình nền đường ô tô trong các trường hợp thông thường. Tiêu chuẩn này có thể tham khảo áp dụng cho việc thi công và kiểm soát chất lượng thi công đối với các trường hợp nền đường đặc biệt, đường chuyên dùng hoặc đường nông thôn.


Bài giảng Lập dự toán công trình - TS. Nguyễn Quốc Hùng

Nội dung bài giảng " Lập dự toán công trình" do TS. Nguyễn Quốc Hùng biên soạn gồm có 3 chương: chương 1 - Những vấn đề cơ bản về dự toán, chương 2 - Những dữ liệu dùng để lập dự toán và chương 3 - Bảng tiên lượng. Mời các bạn tham khảo!


Tìm hiểu bơm cao áp trên động cơ diesel

Nội dung tài liệu trình bày vấn đề tìm hiểu bơm cao áp trên động cơ diesel và cụ thể là trên động cơ diesel của ô tô và các vấn đề liên quan như tăng công suất, giảm mức tiêu hao nhiên liệu, giảm mức độ ô nhiễm môi trường do khí thải và tiếng ồn. Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 259-2000

Nội dung tài liệu "Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 259-2000" trình bày quy trình khoan thăm dò địa chất công trình. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Tiêu chuẩn Việt Nam 4054: Đường ô tô - Yêu cầu thiết kế

Tiêu chuẩn này yêu cầu về thiết kế xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp đường ô tô. Các đường chuyên dụng như: đường cao tốc, đường đô thị, đường trong khu công nghiệp, đường lâm nghiệp... Mời các bạn tham khảo!


Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9504:2012

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9504:2012 áp dụng cho việc thi công và nghiệm thu lớp kết cấu áo đường đá dăm nước khi dùng để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo và nâng cấp mặt đường ô tô, bến bãi. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Xác định định mức dự toán công trình

Bài giảng Xác định định mức dự toán công trình trình bày hệ thống định mức xây dựng, phương pháp lập định mức dự toán xây dựng công trình và hệ thống các văn bản pháp lý hướng dẫn lập dự toán xây dựng công trình. Mời các bạn tham khảo!


Mặt đường bê tông nhựa nóng - Yêu cầu thi công và nghiệm thu

Tiêu chuẩn này quy định những yêu cầu kỹ thuật về vật liệu, công nghệ chế tạo hỗn hợp, công nghệ thi công, kiểm tra, giám sát và nghiệm thu các lớp mặt đường bê tông nhựa (bê tông át phan) theo phương pháp trộn nóng rải nóng. Mời các bạn tham khảo!


Định mức XD 1776 - Phần xây dựng

Nội dung tài liệu " Định mức XD 1776 - Phần xây dựng" công bố định mức dự toán xây dựng công trình. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu này.


Ebook Bài giảng Vẽ kỹ thuật: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Bài giảng vẽ kỹ thuật" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Vẽ qui ước các mối ghép, vẽ qui ước bánh răng và lò xo, bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bài giảng Vẽ kỹ thuật: Phần 1

Ebook Bài giảng Vẽ kỹ thuật: Phần 1 gồm 4 chương trình bày các nội dung chính sau: Các tiêu chuẩn về trình bày bản vẽ, vẽ hình học, hướng dẫn bài tập vẽ nối tiếp, vẽ hình xuyên, hình chiếu trục đo. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu xây dựng chương trình đánh giá ổn định cho hệ thống điện 500kV Việt Nam có xét đến các yếu tố bất định của phụ tải

Bài viết trình bày phương pháp và chương trình đánh giá ổn định cho HTĐ 500kV Việt Nam giai đoạn đến 2025 có xét đến các yếu tố bất định của phụ tải. Chương trình cho phép đánh giá được mức độ nguy hiểm của hệ thống điện do mất ổn định gây ra.


Error analysis for inductive current transformers under non sinusoidal waveform current

This paper presents a research result of the effect of high harmonic ratio primary current on the relative error of instrument transformers. The increasing relative error could be explained by using a first order timed delay element of the current transformer versus the fast-changing load current.


Sản xuất rượu vang từ trái thanh long

Bài viết này tác giả muốn cung cấp cho bạn đọc hiểu biết về kỹ thuật lên men chế biến sản phẩm rượu vang từ dịch ép trái thanh long, đồng thời so sánh hiệu quả lên men từ 3 chủng nấm men Saccaromyces để từ đó lựa chọn chủng nấm men thích hợp nhất.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thiết kế mạch P5
  • 11/09/2010
  • 98.621
  • 692

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu