Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (97.747)

Một số giải pháp kiểm soát rung động cho tàu thủy khi thiết kế và đóng mới

Bài viết đề xuất một số giải pháp để tránh rung động tàu quá mức khi thiết kế tàu. Nếu các quy trình đơn giản được tuân thủ tốt ở giai đoạn thiết kế thì sẽ tránh được việc khắc phục hay sửa chữa ở các giai đoạn tiếp theo khi đóng tàu. Phương pháp phân tích độ rung dựa trên quy trình phân tích phần tử hữu hạn để dự đoán độ rung và đánh giá thiết kế chi tiết ban đầu.


Nghiên cứu bơm nhiệt với hệ thống lạnh sử dụng chu trình Rankine hữu cơ

Nghiên cứu sử dụng các nguồn nhiệt thừa cấp nhiệt cho hệ thống bơm nhiệt với hệ thống lạnh sử dụng chu trình Rankine hữu cơ ORC (Organic Rankine Cycle). Trên căn bản tính toán theo mô hình mới để chọn ra được môi chất thích hợp nhất dùng cho hệ thống, đưa ra được kết quả tính toán hệ số làm nóng và làm lạnh COP đối với các môi chất R22, R600, R601, R123, R1234ze, R134a, R152a, R227ea, R245fa, R717, Rượu, R718.


Recycling of industrial waste phosphogypsum for producing no cement mortar

The present study aims to investigate the possibility of recycling phosphogypsum (PG), which is a by-product of the fertilizer industry, for producing no-cement mortar (NCM). The PG powder was mixed with ground granulated blast furnace slag (GGBFS), carbide slag (CS), calcium hydroxide (CH) at different compositions to prepare the NCM samples for the investigation.


Nghiên cứu nguyên nhân hư hỏng, đề xuất giải pháp sửa chữa mặt đường bê tông xi măng trên quốc lộ 1A – đoạn qua thành phố Quảng Ngãi (Km 1052 Km 1060)

Mặt đường bê tông xi măng (BTXM) trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thành phố Quảng Ngãi được thi công và đưa vào khai thác vào đầu năm 2004. Đường thiết kế cấp III, vận tốc 60km/h và thời hạn phục vụ yêu cầu của mặt đường là 20 năm. Sau khi đưa đường vào khai thác một thời gian ngắn, mặt đường đã bắt đầu xuất hiện các hư hỏng.


Nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm máy lạnh thu hồi nhiệt để cung cấp đồng thời nhiệt - lạnh

Bài viết trình bày một máy lạnh được sử dụng để sản xuất nước lạnh cung cấp cho hệ thống điều hòa không khí, đồng thời có thu hồi một phần nhiệt thải ra từ môi chất lạnh trong bình ngưng làm tăng nhiệt độ của nước (40÷ 45)0C qua quá trình trao đổi nhiệt. Sau khi xây dựng và chế tạo mô hình, chúng tôi tiến hành thí nghiệm đo đạc các thông số vào, ra trong khoảng thời gian và điều kiện nhất định.


Ảnh hưởng của dung môi đến độ hạt nano-micro khi gia công bằng tia lửa điện

Trong nghiên cứu này, nhóm tác đã giả sử dụng phương pháp gia công tia lửa điện với ba loại dung môi là nước, dầu hỏa và dầu gia công tia lửa điện để gia công chế tạo hạt nano - micro Niken. Sử dụng máy ảnh SEM để chụp kết quả về đường kính hạt, dùng phần mềm Smileview để phân tích đường kính hạt. Kết quả thấy rằng, khi dung môi là nước thì đường kính hạt là nhỏ nhất.


Phương pháp nâng cao độ chính xác vị trí dự đoán của tàu sử dụng một vòng đẳng cao thiên thể

Trong bài viết này, cơ sở lý thuyết của phương pháp nâng cao độ chính xác vị trí dự đoán của tàu được đề xuất bằng cách sử dụng một vòng đẳng cao thiên thể. Với việc sử dụng phương pháp đề xuất, độ chính xác của vị trí tàu dự đoán được nâng cao khi không có các mục tiêu bờ. Ngoài ra, phương pháp cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí tàu khi chỉ quan sát một thiên thể.


Phân tích trạng thái ứng suất của đập bê tông đầm lăn (RCC) mặt cắt đối xứng trong thời kỳ khai thác

Đập bê tông đầm lăn mặt cắt đối xứng được phát triển từ loại đập cứng phủ mặt đối xứng (FHSD) được J.M. Raphael, P. London và M. Lino đề xuất năm 1992. Bài viết đi sâu phân tích, tính toán và so sánh để làm rõ hơn những ưu điểm của kết cấu đập này.


The adoption of collision risk assessment employing fuzzy evaluation method

This article introduces the collision risk evaluation system for early defining hazardous moving targets at sea based on fuzzy mathematics theory. The collision risk is reasoned by the fuzzy assessment system (FAS) constructed by expert’s experiences.


Ảnh hưởng của hàm lượng bã thải thạch cao đến cường độ chịu nén của kết cấu móng đường giao thông

Bài viết đề cập đến ảnh hưởng của hàm lượng bã thải thạch cao lên cường độ chịu lực của móng đường giao thông trong đó có sử dụng một phần bã thải thạch cao để làm vật liệu gia cố, thông qua các thí nghiệm ép mẫu trong phòng thí nghiệm.


Mô phỏng đặc tính thủy động lực học của tuabin thủy triều

Một số đặc tính thủy động lực học không ổn định của một mô hình tuabin thủy triều đã được nghiên cứu bằng phần mềm FAST từ phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Mỹ (NREL). Lý thuyết động lượng phần tử cánh (BEM) được áp dụng để thiết kế cánh tuabin với prophin S814.


Lựa chọn phương án bố trí hệ trục chong chóng tàu thủy khi xét đến việc định tâm hệ trục trong quá trình lắp ráp

Bài viết trình bày sự cần thiết phải lựa chọn phương án bố trí hợp lý hệ trục chong chóng tàu thủy khi xem xét đến việc định tâm hệ trục trong quá trình lắp ráp nhằm thỏa mãn các yêu cầu theo Tiêu chuẩn đóng tàu các nước và Quy phạm Đăng kiểm Việt Nam.


Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo bằng công nghệ siêu âm

Bài viết này trình bày về nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn bằng thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo ứng dụng công nghệ siêu âm thay thế cho khuôn hàn bằng hợp kim Titan.


Ứng dụng phương pháp Boston Consulting Group (BCG) và Hierarchical Cluster Analysis trong phân tích so sánh các bến cảng container khu vực Hải Phòng

Bài viết này hướng tới phân tích so sánh các bến cảng container trong khu vực với ứng dụng của hai phương pháp định lượng Boston Consulting Group (BCG) và Hierarchical Cluster Analysis. Phương pháp thứ nhất dựa trên thị phần của các bến cảng và phương pháp thứ hai dựa trên một nhóm các yếu tố cạnh tranh chủ yếu sẽ phân nhóm các bến cảng container và cung cấp một bức tranh tổng thể về thị trường dịch vụ cảng container địa phương.


Độ sâu hàng hải và khả năng ứng dụng để nâng cao hiệu quả khai thác luồng chạy tàu tại Việt Nam

Bài viết giới thiệu một tiếp cận mới, ứng dụng độ sâu hàng hải, đã được một số nước trên thế giới phát triển, để không chỉ tăng hiệu quả khai thác luồng chạy tàu mà còn giảm chi phí nạo vét duy tu.


Điều khiển trượt dừng nhanh với đạo hàm cấp phân số của tay máy đôi

Dựa trên mô hình động lực tay máy đôi tổng quát cho hệ 2n bậc tự do kể đến đàn nhớt phi tuyến ở các khớp, chúng tôi đề xuất một phiên bản nâng cao của điều khiển trượt sử dụng đạo hàm cấp phân số và ổn định dừng Lyapunov. Chất lượng và tính bền vững của bộ điều khiển được kiểm chứng bằng lý thuyết ổn định Mittag-Leffler và mô phỏng số.


Xây dựng thuật toán và mô hình hệ thống điều khiển bước chân vịt tàu thủy

Nghiên cứu này đáp ứng yêu cầu bức thiết của các công ty quản lý tàu, sỹ quan vận hành cũng như phục vụ sửa chữa khi gặp sự cố. Giải quyết được bài toán mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng lớn và chủ động trong công nghệ.


Developing a decision making framework to support shipping companies in compliance with low carbon shipping regulations

This paper introduces a decision making framework for shipping companies in choosing the most appropriate LCS measures for individual ship to implement in diversified conditions. The framework has a generic structure thus researchers and policy makers as well as each company can apply it flexibly and diversely.


Improved adaptive feedback linearization control based on fuzzy logic for nonlinear systems

Based on feedback linearization, an improved fuzzy adaptive controller has been developed for undefined nonlinear systems. Two major results are presented in this article. The first one is the strategy in designing the controller to avoid the singularity problem that usually appears in indirect control methods based on neural or fuzzy approximation.


Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề cho thuyền viên Việt Nam tại trung tâm thực hành thí nghiệm khoa máy tàu biển

Tiếp tục chủ trương, đường lối phát triển kinh tế biển của Việt Nam, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa X và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, để phát triển kinh tế biển, đảm bảo quốc phòng, an ninh cho đất nước.


Utilization of fourier transform infrared on microstructural examination of sfc no cement binder

The research aims at proposing an innovative application of using Fourier transform infrared (FTIR) to examine the microstructure of a new no-cement SFC binder paste, which is fabricated with mixture of ground granulated blast furnace slag (GGBFS).


Assessment of mortar’s properties using unground rice husk ash as fine aggregate

This study investigates the application of unground rice husk ash (URHA) as fine aggregate in mortar. Mortar samples, which typically have 0-50% URHA as the total aggregate volume, is prepared to achieve the green development of construction material industry.


Optimization design magnetorheological brake with multiple disk

This equipment is used as a resource resistant for human training device. Change of MR fluid properties when applied in a magnetic field is the key factor to generate the brake torque. The MR brake will run in different speeds to indicate the relation between current intensity and generated torque.


Ảnh hưởng thành phần bột khoáng đến khả năng kháng hằn lún vệt bánh xe của bê tông nhựa nóng

Bài viết trình bày kết quả thí nghiệm trong phòng xác định chỉ tiêu kháng hằn lún vệt bánh xe của BTNC12.5 và BTNC19 khi sử dụng các loại bột khoáng, tỉ lệ phối trộn của các loại bột khoáng khác nhau. Bột khoáng sử dụng là bột khoáng đạt chuẩn Hà Nam và thay thế bột khoáng đạt chuẩn hoặc một phần bột khoáng đạt chuẩn bằng bột vôi thủy hóa Vbay và bột đá tận dụng từ quá trình sản xuất bê tông nhựa tại trạm trộn Phước Thịnh Phát.


Analysing service quality of public bus on the fixed route of Hanoi - Hai Phong, using the servqual model

This article tests the SERVQUAL model (Parasuraman, Zeithaml, & Berry, 1985) for measuring service quality of public bus service on the fixed route of Hanoi - Haiphong. The survey questionnaire was designed with 27 service quality items in 5 dimensions.


Calculation of the low free horizontal oscillation frequency of the ship hull, applying to a 440kW tugboat

In this paper, the author goes into the analysis of determining the quantities, giving the block diagram, programming and applying calculation of the free oscillation frequency level 1, 2 to a particular tugboat of 440kW.


Xây dựng đặc tính âm thanh của hệ động lực diesel máy phát điện 110 kW tại phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải - trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Bài viết xây dựng đặc tính âm thanh từ tổ hợp D-G 110 kW đặt tại phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải - Trường ĐHHH Việt Nam. Tín hiệu độ ồn đo tại vòng quay trục 1200 và 1500 vòng/phút, khi các xy lanh làm việc bình thường (Normal) và khi xy lanh số 6 không cháy (Misfire) và lưu trữ trong miền thời gian, được đọc và xử lý trong miền tần số với trọng số A, qua bộ xử lý 1/1- và 1/3- Octave.


Nghiên cứu, thiết kế thiết bị giám sát điện áp, dòng điện đa năng

Bài viết này trình bày việc nghiên cứu, thiết kế một thiết bị giám sát dòng điện và điện áp đa chức năng. Với thiết bị này, dòng điện và điện áp từ nguồn cấp đến phụ tải sẽ được giám sát và kiểm tra liên tục theo thời gian thực. Khi có sự cố xảy ra, chủ yếu các lỗi do chất lượng điện năng không đảm bảo như mất pha, điện áp cao, điện áp thấp, tần số cao, tần số thấp.


Ứng dụng thuật toán lập trình bậc hai tuần tự trong tối ưu hóa mô phỏng chuyển động tàu

Bài viết giới thiệu quy trình lập trình dựa trên ứng dụng phương pháp tối ưu hóa đơn mục tiêu để tối ưu hóa các thành phần chuyển động của tàu từ số liệu thực nghiệm của các phép thử tàu điển hình: phép thử quay vòng (Turning Circle), phép thử dích dắc (Zigzag).


Mô hình lực gió theo các hệ số khí động tĩnh

Các hệ số khí động ứng với lực nâng và momen xoắn do gió gây ra trên dầm cầu trong hiện tượng flutter thông thường được xác định trong thí nghiệm hầm gió. Trong trường hợp không có điều kiện làm thí nghiệm khí động hoặc chỉ cần xác định sơ bộ vận tốc gió tới hạn, ta có thể tính hệ số khí động thông qua hệ số gió tĩnh bằng lý thuyết á tĩnh. Bài báo này trình bày về lý thuyết á tĩnh trên


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Đề cương môn học mạng NGN
  • 19/12/2011
  • 39.676
  • 156
Điện áp phản hồi
  • 20/07/2009
  • 81.234
  • 478

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu