Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (101.193)

Phân tích dẻo phân bố của dầm thép - bê tông liên hợp

Bài báo này đề xuất một phần tử hữu hạn dầm dùng cho phân tích phi tuyến vật liệu của dầm thép - bê tông liên hợp thông qua trình bày các bước xây dựng một phần tử hữu hạn dầm có 6 bậc tự do để mô phỏng cấu kiện dầm thép – bê tông liên hợp.


Đánh giá nguy cơ biến dạng thấm ở nền đê khu vực đới động Sông Hồng, Hà Nội

Bài viết giới thiệu cơ chế phá hủy thấm nền đê và phương pháp đánh giá, dự báo, phân vùng tương ứng trên cơ sở xác định áp lực dòng thấm ở nền đê, khả năng chống bục đất của tầng phủ chắn nước, đùn đẩy cát của tầng thấm nước và áp dụng cho hệ thống đê đới động sông Hồng địa phận Hà Nội.


Tính toán cấu kiện thép tạo hình nguội chịu nén và uốn bằng phương pháp DSM theo tiêu chuẩn AS/NZS 4600:2018

Bài viết trình bày phương pháp Direct Strength Method (DSM) trong thiết kế cấu kiện thép tạo hình nguội chịu nén và uốn theo tiêu chuẩn AS/NZS 4600:2018. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu.


Ảnh hưởng của chiều sâu cắt đến độ nhám bề mặt chi tiết hợp kim nhôm V95ochT2 khi mài phẳng bằng đá mài có độ xốp cao Norton

Bài viết đưa ra kết quả nghiên cứu thông số độ nhám bề mặt Ra, Rz, Rmax, khi mài chi tiết làm từ hợp kim nhôm có độ bền cao V95ochT2 bởi đá mài có độ xốp cao Norton được làm từ silic cacbua xanh với những chiều sâu cắt khác nhau. Khi kết quả thực nghiệm thu được không thỏa mãn hai điều kiện: Tính đồng nhất và phân phối chuẩn (phân phối Gauss), thì sẽ sử dụng phương pháp phi tham số, trong đó hai đại lượng được sử dụng để đánh giá là: giá trị trung vị và tứ phân vị.


Mô hình hóa và thực nghiệm máy điện từ kháng công suất lớn

Bài viết đưa ra phương pháp mô hình hóa máy điện từ kháng công suất lớn được thực hiện trong các chương trình Excel, Elcut và Matlab/Simulink. Chương trình Elcut sử dụng để tính toán điện từ trường trong SRM bằng phương pháp phần tử hữu hạn. Sau khi thực hiện tính toán từ trường chúng tôi sử dụng công cụ trực quan LabelMover trong Ecut, kết quả tính toán trong chương trình Elcut là sự phụ thuộc của mômen và từ thông của máy điện SRM vào góc quay của rôto và dòng điện trong dây quấn stato.


Điều khiển ổn định con lắc ngược áp dụng phương pháp LQR qua mạng thuyền thông

Mục đích của bài báo này là đề xuất phương pháp ổn định hệ thống điều khiển qua mạng có tên là phương pháp điều chỉnh toàn phương tuyến tính nhằm nâng cao chất lượng điều khiển cho các hệ thống điều khiển qua mạng truyền thông.


Nghiên cứu tính toán hệ số cản khí động bằng Ansys Fluent

Phần mềm Ansys Fluent được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu tính toán hệ số cản khí động trên ô tô. Độ chính xác của kết quả mô phỏng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng lưới, mô hình dòng rối. Bài báo này sẽ trình bày ảnh hưởng của các thông số trên đến tính toán hệ số cản khí động của xe khách cỡ lớn bằng phần mềm Ansys Fluent.


Ảnh hưởng của nanosilica tới tính chất nhiệt và tính chất cơ động học của nanocompozit trên cơ sở epdm và các blend epdm/br, epdm/ldpe

Các nanocompozit trên cơ sở EPDM và bend EPDM/BR, EPDM/LDPE được chế tạo bằng phương pháp trộn kín ở trạng thái nóng chảy. Tính chất nhiệt và tính chất cơ động học của vật liệu được xác định bằng các phương pháp TGA và DMA.


Nghiên cứu ảnh hưởng kích thước lưới mô hình phần tử hữu hạn với hội tụ kết quả thông qua xác minh chéo với kết quả thực nghiệm vụ nổ trong không khí

Bài viết trình bày nghiên cứu ảnh hưởng của kích thước lưới chia mô hình phần tử hữu hạn xây dựng trên phần mềm LS-DYNA đến sự hội tụ và ổn định của kết quả mô phỏng một vụ nổ trong không khí thông qua xác minh chéo với kết quả thử nghiệm tại hiện trường.


Sử dụng phương pháp Newmark giải quyết bài toán mô hình cầu đơn giản dưới tác dụng của tải trọng di chuyển

Bài viết nghiên cứu hệ số động bằng phương pháp phần tử hữu hạn cho cầu dầm giản đơn bằng phương pháp Newmark, được lập trình trên ngôn ngữ Matlab với mô hình hai khối lượng cho tải trọng.


Nghiên cứu chế tạo và các tính chất của gạch không nung geopolymer sử dụng bùn đỏ

Bài viết này trình bày hướng sử dụng bùn đỏ làm gạch không nung geopolymer theo công nghệ chưng áp và các tính chất kỹ thuật của loại gạch này.


Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và nguyên nhân trượt lở xung quanh hồ Vạn Hội, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định

Bài viết tiến hành đánh giá làm rõ hiện trạng; phân tích yếu tố tác động gây trượt lở mái dốc khu vực hồ Vạn Hội, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định; phân tích ảnh hưởng của mưa, tăng áp lực nước lỗ rỗng đến ổn định mái dốc dựa vào kết quả khảo sát và thí nghiệm bằng phần mềm Geoslope, làm cơ sở đề xuất các giải pháp phòng chống tai biến trượt lở ở khu vực này.


Thiết kế hệ thống cảnh báo cháy trong tòa nhà cao tầng

Bài viết được thực hiện với mục đích chính là đưa ra giải pháp thiết kế cho một thiết bị có khả năng phát hiện và cảnh báo cháy hoạt động ở môi trường trong nhà (indoor). Cụ thể hơn, bài báo sẽ tập trung vào nghiên cứu các giải pháp phát hiện khói của các đám cháy, thu thập dữ liệu hình ảnh của khu vực cháy, cảnh báo khi có cháy, cũng như việc đưa ra các giải pháp truyền các dữ liệu đó về trung tâm điều khiển.


Đề xuất phương pháp cải tiến xe gắn máy sử dụng động cơ Honda 110 phân khối nhằm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu

Bài viết đề xuất các phương án thiết kế khung xe và vỏ xe 3 bánh cho động cơ Honda 110 phân khối nhằm nâng cao hiệu suất đốt nhiên liệu.


Thiết kế và chế tạo thiết bị hướng dẫn rửa tay đúng cách

Với mong muốn góp một phần công sức vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, bài viết tiến hành nghiên cứu và thiết kế và chế tạo một thiết bị hướng dẫn rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế với các chức năng: hướng dẫn rửa tay đúng cách bằng giọng nói, đưa ra cảnh báo nhắc nhở khi người sử dụng làm sai quy trình.


Automatic extraction of pothole objects using image processing techniques

This study aims at developing an image processing based method for automatic extraction of pothole object on surface of asphalt pavement road. Image processing methods including Median Filter, Otsu’s method for image thresholding, and image morphological analyses are employed for extracting pothole objects from digital images. Experimental results with image samples demonstrate the effectiveness of the developed image processing tool.


Alcoholic fermentation of red flesh dragon fruit ( Hylocereus polyrhizus)

The experiment was conducted to determine effects of sodium metabisulfite content, flesh and water mixing ratio, total soluble solids content, percentage of additional yeast and fermentation time on alcoholic fermentation of red flesh dragon fruit.


Nghiên cứu tính toán lực khí động tác động xe du lịch trong điều kiện gió ngang

Bài viết trình bày phương pháp tính toán các hệ số lực, mô-men khí động tác động lên vỏ xe du lịch trong trường hợp gió ngang có các góc nghiêng từ 0 độ đến 45 độ .


Nghiên cứu tính toán hệ số khí động học trên xe ô tô tải

Bài viết trình bày một nghiên cứu khí động học cho xe tải bằng phần mềm chuyên dụng Hyperwork, kết quả của nghiên cứu là áp suất, vận tốc của dòng khí bao quanh xe và hệ số cản chính diện của xe, làm cơ sở cho bài toán thiết kế khung vỏ xe tải.


Strength analysis of oil tanker structure by nonlinear finite element method

In the ultimate limit state design of ship hulls, the safety and economy have the most important position in the whole design of ship structures. In this paper, ultimate strength of ship hull has been calculated by using the finite-element software. The modeling method which is suitable for ultimate strength calculation is gained. At the same time, ultimate loading capacity’s variation of series bulk carriers with length is gained.


Ứng dụng cây quyết định để xây dựng mô hình phối hợp nâng cao chất lượng nhận dạng tín hiệu điện tim

Nội dung chính của bài viết này là đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng (độ chính xác) nhận dạng tín hiệu điện tim ECG (ElectroCardioGraphy), dựa trên việc sử dụng cây quyết định nhị phân (Binary Decision Tree) để phối hợp nhiều mô hình nhận dạng đơn là các mạng nơron kinh điển MLP (Multi Layer Perceptron), mạng nơron logic mờ TSK (Takaga-Sugeno-Kang), máy học vectơ hỗ trợ SVM (Support Vectơ Machines) và rừng ngẫu nhiên RF (Random Forest).


Ứng dụng phương pháp SC-FDMA để giảm PAPR trong truyền dẫn không dây tốc độ cao

Bài viết trình bày giải pháp tăng hiệu quả công suất phía phát của các thiết bị đầu cuối di động nhờ việc giảm tỷ số công suất đỉnh trên công suất trung bình (PAPR). Trong kỹ thuật đa truy nhập phân chia tần số đơn sóng mang (SC-FDMA) chỉ sử dụng một sóng mang trong điều chế nên không còn hiện tượng đồng pha của các sóng mang con gây tăng PAPR như trong kỹ thuật OFDMA.


Nghiên cứu ứng dụng đầu đo KSS210A trong thiết bị đo laser 3D theo phương pháp tự điều tiêu

Bài báo này trình bày nghiên cứu nguyên lý, cấu tạo của đầu đo KSS210A, từ đó làm cơ sở ứng dụng làm đầu đo trong thiết bị đo laser 3D theo phương pháp điều tiêu. Nghiên cứu thực nghiệm đặc tuyến làm việc của đầu đo để đưa ra khoảng làm việc tối ưu của đầu đo trong thiết bị đo 2÷2,15 mm.


Đánh giá ảnh hưởng của công suất laser CO2 đến độ sâu thương tổn và hiệu quả điều trị thẩm mỹ

Bài viết này tiến hành đánh giá hiệu quả điều trị bằng phương pháp thực nghiệm trực tiếp và kiểm chứng kết quả đo được trên kính hiển vi sinh học. Các kết quả này có thể sử dụng tham khảo cho các trị liệu thẩm mỹ da sử dụng laser CO2.


Thiết kế bộ điều khiển mờ trượt để điều khiển vị trí và góc dao động của giàn cầu trục cho điện phân đồng

Bài viết đề xuất thiết kế bộ điều khiển mờ trượt để điều khiển vị trí và góc dao động kiểu con lắc đôi của giàn cầu trục cho điện phân đồng với các thông số được điều chỉnh tối ưu hóa thông qua giải thuật di truyền (GA). Sự ổn định của hệ thống được chứng minh bằng thuyết ổn định Lyapunov. Bộ điều khiển đã thiết kế được kiểm tra thông qua mô phỏng Matlab/Simulink kết quả làm việc tốt.


Thuật toán cải tiến định vị tàu biển dựa trên tín hiệu hệ thống nhận dạng tự động (AIS) theo phương pháp độ sai lệch thời gian tới

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết này đó là đề xuất một thuật toán mới dựa trên phương pháp sai lệch thời gian tới (TDOA) để định vị tàu biển khi thu nhận tín hiệu AIS. Thuật toán này sẽ cải thiện tốc độ định vị cũng như giảm khối lượng tính toán trong quá trình xử lý tín hiệu của bộ thu.


Tính toán ứng suất dư khi hóa bền chi tiết dạng trục bằng phương pháp lăn ép ngang

Bài viết này nghiên cứu trạng thái ứng suất biến dạng của chi tiết dạng trục sau khi hóa bền bằng phương pháp lăn ép ngang. Với việc sử dụng phần mềm mô phỏng ANSYS tác giả đã chứng minh việc chuyển bài toán trạng thái ứng suất biến dạng thể tích sang bài toán dạng mặt phẳng. Dựa trên lý thuyết biến dạng dẻo tác giả đưa ra phương pháp tính toán ứng suất dư của chi tiết dạng trục sau khi lăn ép ngang và xây dựng được phương trình biểu diễn cho các ứng suất dư trong mặt cắt ngang của chi tiết theo hệ tọa độ cực


Đánh giá ảnh hưởng của gió tới sức cản tàu hải quân

Bài viết này tiến hành mô phỏng của trường dòng chảy một pha nhớt không được áp dụng, phương pháp CFD để xác định ảnh hưởng của gió tác động lên tàu hải quân tại các góc độ khác.


Phân tích động học hệ thống treo độc lập hai đòn ngang

Bài viết ứng dụng phần mềm phân tích động học và động lực học ADAMS tính toán và phân tích sự ảnh hưởng điểm đặt của các khâu khớp trong phần tử dẫn hướng hệ thống treo đến hệ thống treo độc lập hai đòn ngang.


Nghiên cứu lực cản khí động học của xe du lịch bằng phần mềm Ansys

Bài viết trình bày phương pháp và một số kết quả tính toán xác định lực cản khí động trên vỏ ô tô du lịch bằng phần mềm Ansys để tìm hiểu ảnh hưởng xấu đến chất lượng làm việc của ô tô khi ô tô chuyển động trên đường.


Tài liệu mới download

Bài thực hành Microsoft Word
 • 14/03/2010
 • 25.353
 • 480
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 4
 • 12/04/2011
 • 27.069
 • 183
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 3
 • 12/04/2011
 • 13.636
 • 431
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 2
 • 12/04/2011
 • 72.751
 • 460
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 1
 • 12/04/2011
 • 66.866
 • 841

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu