Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (98.073)

Bài giảng Khai thác kiểm định cầu

Bài giảng gồm 2 chương công tác khai thác, bảo quản và sửa chữa cầu; kiểm định cầu và gia cố cầu. Gồm các nội dung: khái niệm, khai thác công trình cầu, bảo quản dòng chảy và điều chỉnh hướng dòng, kiểm tra sửa chữa cầu thép, sửa chữa cầu bê tông cốt thép, kiểm định cầu, gia cố cầu thép, gia cố kết cấu nhịp và mố trụ cầu bê tông cốt thép, bê tông và đá xây... Để nắm chắc các kiến thức mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Mô hình động lực học cơ hệ ca nô kéo khí cầu bay có điều khiển

Bài viết trình bày mô hình động lực học cơ hệ hai vật “ca nô kéo khí cầu bay” trong điều kiện có gió từ các hướng khác nhau với giả thiết quadrotor duy trì độ cao không đổi. Mô hình động lực học cơ hệ nói trên đã được kiểm tra định lượng và định tính.


Phát triển phương pháp phát hiện Ricin trong mẫu nước sử dụng Aptamer kết hợp với Real-time PCR

Bài viết này trình bày các nghiên cứu phát triển phương pháp phát hiện ricin sử dụng kỹ thuật real-time PCR dựa trên aptamer Ar 5.9 đặc hiệu ricin.


Entangled state generation by a Kerr-like nonlinear coupling coupler

This system can be generated maximally entangled states. Specially, we can show that the entropy of entanglement and the maximally entangled states change dramatically when the initial conditions are different. The reasonableness obtained results is affirmed by the comparison to that of previous works.


Thiết kế, chế tạo mạch cân bằng cho 12 cell nối tiếp trong bộ pin của máy đẩy Cuda M1200

Bài viết thực hiện việc thiết kế, chế tạo mạch cân bằng điện áp cho các bộ pin gồm 12 cell Li-ion ghép nối tiếp dùng trong khối pin của máy đẩy Cuda M1200. Với mục tiêu là tăng độ an toàn và sử dụng hiệu quả cho các khối pin Liion nói riêng, bài viết tạo tiền đề cho việc mở rộng nghiên cứu ứng dụng các hệ thống quản lý, giám sát và bảo vệ các khối pin nói chung trong các trang thiết bị khí tài quân sự hiện nay.


Tính toán chiều sâu xuyên của đạn chống tăng ĐCT-9T kiểu tandem

Nghiên cứu tính toán chiều sâu xuyên của đạn chống tăng ĐCT-9T kiểu tandem có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu thiết kế chế tạo đạn ĐCT-9T. Mục đích chính của bài toán là tính độ xuyên sâu theo phương pháp phân đoạn БГTY là phương pháp được sử dụng rộng rãi hơn cả.


Tấn công mẫu dựa trên khoảng cách tuyến tính

Bài viết đề xuất một phương pháp tấn công mẫu có hiệu quả, trong đó việc xác định giá trị bí mật dựa trên tính toán khoảng cách tuyến tính rò rỉ của kênh kề với bộ mẫu của thiết bị. Thí nghiệm tấn công mẫu trong bài báo được thực hiện trên thẻ thông minh ATMEGA8515 được cài đặt thực thi thuật toán mật mã AES-128.


Nghiên cứu ảnh hưởng của kết cấu phần mũi lõi xuyên đến khả năng xuyên thép của đầu đạn xuyên động năng

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của một số thông số kết cấu phần mũi lõi xuyên đến khả năng xuyên thép của đầu đạn xuyên động năng bằng phương pháp mô phỏng số, đánh giá kết quả nhận được với kết quả thử nghiệm bắn đạn thật tại trường bắn.


Nghiên cứu, thiết kế chế tạo khối УБП-И-5-25 và khối УБП-И-12-50 trong hệ thống radar MONOLIT-B của tổ hợp tên lửa bờ BASTION

Bài viết trình bày kết quả khảo sát, nghiên cứu, thiết kế chế tạo một số loại nguồn trong hệ thống radar MONOLIT-B của tổ hợp tên lửa bờ BASTION.


Nghiên cứu xây dựng mô hình và tính toán dao động pháo phòng không hai nòng 37mmK65

Nội dung của bài viết là đưa ra cơ sở lý thuyết và xây dựng mô hình cụ thể của pháo phòng không hai nòng, xây dựng hệ phương trình vi phân dao động và xác định quy luật dao động của pháo khi bắn. Phương pháp nghiên cứu sử dụng cơ học hệ nhiều vật xây dựng mô hình với hai thân pháo là hai vật khác nhau.


Nghiên cứu xây dựng hệ thống hỗ trợ chỉ huy tác chiến

Khả năng thông tin là một phần thiết yếu của chiến tranh hiện đại và ngày càng trở nên cực kỳ quan trọng cùng với sự phát triển của chiến tranh. Để đạt tới ưu thế thông tin, những hệ thống hỗ trợ chỉ huy tác chiến ra đời đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tự động hóa chỉ huy tác chiến. Bài viết này tập trung nghiên cứu để xây dựng một hệ thống hỗ trợ chỉ huy tác chiến, dựa trên phương pháp phân tích và mô phỏng.


Về một phương pháp nhân đa thức dựa trên định lý phần dư Trung Hoa và phép biến đổi Fourier nhanh

Bài viết trình bày một phương pháp hiệu quả nhân nhanh các đa thức và chuỗi lũy thừa có các hệ số nguyên ứng dụng trong việc tạo các tham số cho các hệ thống mật mã khóa công khai, mà hiệu quả của chúng làm tăng tốc độ thực hiện các thuật toán trong các ứng dụng thực tế.


Phân cụm C-Means khả năng mờ loại hai khoảng dựa trên tính toán hạt cải tiến

Xây dựng không gian hạt giảm chiều dựa trên tính toán hạt là một bước tiền xử lý nhằm loại bỏ những thuộc tính không cần thiết và tìm kiếm ngoại lai đối với bài toán phân cụm dữ liệu không chắc chắn và quy mô lớn. Trong khi đó thuật toán C-Means khả năng mờ loại hai khoảng thực hiện hiệu quả trong xử lý dữ liệu không chắc chắn và có nhiễu.


Nghiên cứu, thiết kế chế tạo các khối nguồn trên xe bệ phóng của tổ hợp tên lửa bờ BASTION: УБП 801.10280, khối УБП 171.40000 và khối УБП 271.21880

Bài viết "Nghiên cứu, thiết kế chế tạo các khối nguồn trên xe bệ phóng của tổ hợp tên lửa bờ BASTION: УБП 801.10280, khối УБП 171.40000 và khối УБП 271.21880" trình bày kết quả khảo sát, thiết kế chế tạo các loại nguồn trên xe bệ phóng của tổ hợp tên lửa bờ BASTION.


Đánh giá khả năng ứng dụng nhiên liệu dạng kem cho động cơ hành trình tên lửa tầm gần

Bài viết trình bày nghiên cứu khả năng ứng dụng nhiên liệu dạng kem cho động cơ hành trình tên lửa tầm gần trên cơ sở phân tích, tính toán nhiệt động quá trình cháy nhiên liệu dạng kem. Đây là dạng nhiên liệu đang được nhiều nước quan tâm phát triển trong thời gian gần đây.


Nghiên cứu ảnh hưởng của một số thông số kết cấu đến uy lực của đạn xuyên thoát vỏ ổn định con quay

Đạn xuyên thoát vỏ ổn định con quay sử dụng vật liệu có mật độ cao và độ cứng lớn hơn so với thép từ đó làm tăng uy lực xuyên của đạn. Bài viết xây dựng mô hình tính toán khảo sát uy lực xuyên thép của đạn xuyên thoát vỏ ổn định con quay theo một số thông số đặc trưng của đạn trên cơ sở đảm bảo khả năng sử dụng trên vũ khí có trong trang bị.


Hệ thống tự động điều khiển MiG-21BiS: Từ có người lái đến không người lái

Bài viết đề cập đến hệ thống tự động điều khiển CAY-23ECH của máy bay MiG-21BiS bao gồm cấu tạo, thành phần, công dụng, chức năng, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp công nghệ: Cải tạo và bổ sung các trang bị kỹ thuật giúp cho máy bay MiG-21 có thể hoạt động chế độ không người lái, tự động thực hiện: Từ cất cánh, điều khiển bay hành trình, cơ động thực hiện nhiệm vụ, đến hạ cánh.


Experimental analysis of the dynamic behavior of piezoelectric stiffened composite plates

In this article, the authors have been analysed the dynamic behavior stiffened of composite plates with piezoelectric patches subjected to wind loads by experimental study. The modern equipment was used in the dynamic behavior analysis of stiffened composite plate with piezoelectric patches under wind loads.


Bài giảng Mô đun 22: Sửa chữa và bảo dưỡng cơ cấu phân phối khí

Modun gồm 6 bài: nhận dạng tháo lắp cơ cấu phân phối khí; bảo dưỡng cơ cấu phân phôi khí; sửa chữa nhóm Xupap; sửa chữa cơ cấu dẫn động Xupap, sửa chữa trục cam và con đội; sửa chữa bộ truyền động trục cam. Để nắm rõ chi tiết modun mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Viện tự động hóa KTQS 30 năm xây dựng phát triển

Bài viết trình bày tóm lược quá trình hình thành và phát triển của Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự (KTQS) cùng với các kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa phục vụ quốc phòng trong 30 năm qua.


Phương trình Euler-Lagrange của đài quan sát quang điện tử trên phương tiện cơ động

Bài báo diễn giải lại kết quả nghiên cứu xây dựng phương trình Euler-Lagrange được thực hiện trong, trong đó nhấn mạnh đến một số hiệu chỉnh mô hình dựa trên điều kiện hoạt động thực tế của các đài quan sát quang điện tử đã và đang được trang bị trong quân đội hiện nay.


Một số giải pháp hiển thị các ký tự đồ họa trên màn hình trong các hệ quang điện tử

Bài viết trình bày một số kết quả nghiên cứu trong hiển thị các ký tự đồ họa trên màn hình trong các hệ quang điện tử sử dụng ảnh nhiệt. Nhóm nghiên cứu đưa ra hai giải pháp: Thiết kế mạch OSD (On-Screen Display) để hiển thị các ký tự đồ họa dựa trên phân tích cơ chế tạo và hiển thị ký tự của chip xử lý video chuyên dụng và Kỹ thuật OSS (On-Screen Symbology) để xây dựng bộ ký tự đồ họa đối với các core ảnh nhiệt thế hệ mới.


Tự động hóa quá trình thiết lập ổn định liên lạc thông tin Viba của tổ hợp tên lửa bờ Bastion

Một trong những nhiệm vụ này là nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho tổ hợp tên lửa bờ Bastion, trong đó tự động hóa quá trình thiết lập ổn định liên lạc thông tin Viba có vai trò hết sức quan trọng đảm bảo rút ngắn thời gian chuẩn bị trong tập luyện cũng như chiến đấu. Để làm rõ vấn đề này bài báo sẽ trình bày về hoạt động của hệ thống điều khiển thủ công hiện tại, trên cơ sở đó đề xuất cấu hình hệ thống mới cho quá trình thiết lập ổn định liên lạc thông tin viba.


Nghiên cứu mô hình hệ thống hỗ trợ ra quyết định cho hệ thống mô phỏng, đánh giá quyết tâm tác chiến chiến dịch

Hệ thống DSS đề xuất bao gồm hai phần: Phân tích và mô phỏng. Mỗi thành phần làm việc riêng biệt có thể được mô phỏng dựa trên số lượng khảo sát công việc, mà phải được thực hiện trước hết thông qua quy trình nghiệp vụ được xác định trước và kiểm tra các thành phần của nó.


Xây dựng thuật toán tự tổ chức lựa chọn mô hình trong xử lý kết hợp tín hiệu đo cao

Bài viết đề xuất sử dụng thuật toán tự tổ chức xây dựng các mô hình ngoại suy từ các tập dữ liệu trước đó của từng bộ đo cao kết hợp tương ứng, đánh giá lựa chọn ra mô hình phù hợp nhất trong các mô hình ngoại suy đã xây dựng.


Xây dựng giải pháp đồng bộ phần tử mục tiêu giữa radar Radar K8-60 và máy chỉ huy K59-03 cải tiến

Bài viết này trình bày giải pháp kỹ thuật đồng bộ phần tử mục tiêu từ Radar K8-60 thế hệ cũ với máy chỉ huy K59-03 cải tiến ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại nhằm khắc phục các nhược điểm của hệ thống thu tin nguyên bản và đảm bảo tính tương thích với hệ thống máy tính số trên máy chỉ huy cải tiến.


Phương pháp tính toán cự ly hoạt động ban đêm của thiết bị sử dụng camera độ nhạy cao

Bài viết xây dựng phương pháp tính toán cự ly hoạt động ban đêm của các thiết bị quang điện tử sử dụng camera độ nhạy cao. Trên cơ sở phương pháp tính toán, kết quả được so sánh với kết quả thử nghiệm thiết bị kính ngắm đêm đã được Viện Vật lý Kỹ thuật chế tạo.


Nhận dạng hệ số khí động kênh độ cao máy bay dựa trên mô hình tuyến tính

Một nhiệm vụ thiết kế chế tạo các thiết bị bay được chia làm nhiều giai đoạn, trong đó một giai đoạn không thể bỏ qua là giai đoạn thiết kế sơ bộ, bao gồm việc thiết kế sơ đồ khí động và động lực bay làm cơ sở ban đầu cho việc thiết kế chi tiết phần cấu trúc khí động và thiết kế các hệ thống riêng rẽ.


Chế độ trượt với mặt trượt phi tuyến trong điều khiển UAV bám theo đường quỹ đạo

Bài viết trình bày việc dẫn đường cho máy bay không người lái (UAV) là một vấn đề quan trọng, hiện đã có nhiều thuật toán được đề xuất để giải quyết, trong đó có sử dụng chế độ trượt.


Một phương pháp xây dựng đường đặc tính vận tốc cho quỹ đạo chuyển động của tay máy 6 bậc tự do

Bài viết giới thiệu một phương pháp xây dựng đường đặc tính vận tốc cho quỹ đạo chuyển động của tay máy 6 bậc tự do, nhằm đảm bảo các trục tay máy vẫn chuyển động đồng bộ trên quỹ đạo mong muốn trong quá trình tăng tốc độ hoặc giảm tốc độ.


Tài liệu mới download

Đề tài : CĂN BỆNH HÀ LAN
  • 10/05/2011
  • 27.312
  • 522

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Humanoid Robots - Ben Choi
  • 24/03/2012
  • 81.255
  • 170
Mobile Robots book 2011 Part 12
  • 18/12/2011
  • 42.464
  • 661

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu