Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ năng tư duy (1.626)

Phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề cho sinh viên trường Đại học Cần Thơ

Bài viết đề cập đến khái niệm kĩ năng giải quyết vấn đề, phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề cho sinh viên„ thực trạng kĩ năng giải quyết vấn đề của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và nguyên nhân của thực trạng.


Bài giảng Kỹ năng học tập: Phong cách học tập

Bài giảng Kỹ năng học tập: Phong cách học tập tìm hiểu về hoạt động của bộ não con người; các loại thông minh; phong cách học tập; biện pháp để học tốt hơn.


Vận dụng kỹ thuật 5W1H trong phát triển tư duy phản biện của sinh viên

Quá trình dạy học đại học hiện nay không chỉ nhằm mục tiêu trang bị kiến thức căn bản cho sinh viên, mà điều quan trọng hơn là nâng cao năng lực tư duy, phát huy tiềm năng sáng tạo của họ trong học tập nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Bài viết này sẽ trình bày và luận giải việc vận dụng kỹ thuật 5W1H trong phát triển tư duy phản biện của sinh viên.


Developing systems to support organisational learning in product development organisations

There are aspects of New Product Development (NPD) business processes that pose particularly difficult challenges to Organizational Learning systems. Short product and process life cycles compress the available time window for recouping the expenses associated with product development. Cross-functional collaboration in product development organizations requires the merging of knowledge from diverse disciplinary and personal skills-based perspectives. Cross-institutional collaboration leads a requirement for knowledge to be combined from participants across multiple collaborating organizations. Transient existence in teams and high turnover results in a reduction in organizational knowledge unless there is a repository for knowledge rather than a dependence on knowledge which is situated in the minds of individuals.


Bài giảng chuyên đề: Suy nghĩ sáng tạo - Làm việc sáng tạo

Khả năng sáng tạo có thể giúp bạn phát triển và thành công trong bất kỳ ngành nghề. Một người bán hàng sáng tạo sẽ luôn tràn ngập ý tưởng để tiếp cận khách hàng. Hay một người giáo viên sáng tạo sẽ không bao giờ thiếu những phương pháp hay để truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để có tư duy sáng tạo? Bài giảng trên đây là giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều bài giảng hay về các Kỹ năng mềm khác, mời các bạn ghé xem tại Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Bài 1: Phương pháp tư duy tích cực

Nội dung chính của tài liệu này trình bày khái quát và bản chất của tư duy, tư duy tích cực và một số phương pháp rèn luyện tư duy tích cực. Tham khảo tài liệu này sẽ giúp các bạn xác định được sự cần thiết của tư duy tích cực, chỉ ra được những phương pháp rèn luyện tư duy tích cực và vận dụng được những phương pháp tư duy để rèn luyện cho bản thân suy nghĩ tích cực.


Cẩm nang khởi nghiệp - Chat Master Club

Cẩm nang khởi nghiệp của câu lạc bộ Chat Master sẽ trình bày các nội dung về vấn đề khởi nghiệp, khái niệm khởi nghiệp, những điều cần xem xét và điều chỉnh bản thân, tiến hành khởi nghiệp, phát triển sự nghiệp,... Mời các bạn tham khảo.


Thuật xem chữ kí

Chữ kí là biểu tượng của một người. Thông qua biểu tượng này người kí muốn chuyển tải thông điệp mà mình muốn nói với mọi người bằng khả năng tư duy trừu tượng. Xem xét khả năng ấy biểu hiện như thế nào giúp ta khám phá được năng lực tư duy của người ấy. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Bảng câu hỏi gợi ý ý tưởng khởi nghiệp

Bài viết trình bày một số câu hỏi và những gợi ý trả lời xoay quanh nội dung về khởi nghiệp, tư duy khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Thông qua những câu hỏi này, bài viết có thể giúp các bạn có thêm những lí do và động lực trong con đường khởi nghiệp của bản thân mình.


Thực trạng kỹ năng tư duy phản biện trong hoạt động học tập của sinh viên khóa 8, khoa Giáo dục, học viện Quản lý giáo dục

Bài viết tập trung phân tích, đánh giá thực trạng kỹ năng tư duy phản biện trong hoạt động học tập của sinh viên khóa 8, khoa Giáo dục, học viện Quản lý Giáo dục và những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng này. Từ đó, đề xuất các khuyến nghị nhằm nâng cao kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên.


Ebook Nghĩ thông minh làm sáng suốt - 101 cách đưa ra quyết định hiệu quả: Phần 2 - Darren Bridger, David Lewis

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 của ebook hướng dẫn bạn đọc cách đưa ra quyết định, cách kiểm soát căng thẳng và cảm xúc. Qua đó bắt tay vào hành động để đạt được mục tiêu. Hy vọng đây sẽ là cuốn sách hữu ích giúp các bạn ứng phó những vấn đề phức tạp đòi hỏi kỹ năng lý luận chặt chẽ. Qua đó các bạn biết cách phân tích tình huống, giải quyết vấn đề, đưa ra lựa chọn, quyết định và theo đuổi mục tiêu. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Đánh thức nguồn năng lực vô hạn: Phần 1 - Anthony Robbins

Cuốn sách Đánh thức nguồn năng lực vô hạn chứa đựng hàng loạt những hình mẫu về việc định hướng tư duy, vận động cơ thể và cách thức giao tiếp với người khác để tạo ra những thành tựu vượt bậc. Phần 1 của ebook giới thiệu người đọc nội dung từ chương 1 đến chương 9 trong phần học hỏi từ các tài năng ưu tú. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Đánh thức nguồn năng lực vô hạn: Phần 2 - Anthony Robbins

Phần 2 của ebook được giới thiệu dưới đây sẽ trình bày những nội dung thuộc phần công thức thành công tối thượng: xóa bỏ hạn chế: Biết mình muốn gì, tác dụng của tính chuẩn xác, phép huyền diệu của sự hoà hợp, nét độc đáo của tinh hoa: các phương pháp lập trình tư tưởng,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Nghĩ thông minh làm sáng suốt - 101 cách đưa ra quyết định hiệu quả: Phần 1 - Darren Bridger, David Lewis

Cuốn sách Nghĩ thông minh làm sáng suốt đưa ra những phương pháp tư duy hợp lý, những bài tập trau dồi tâm trí, các cách tự đánh giá, cùng nhiều thông tin bên lề thú vị như là những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn sử dụng hiệu quả sức mạnh của bộ não mọi lúc mọi nơi bạn cần - ở nhà, nơi làm việc, trong các mối quan hệ hay thậm chí, trong những tình huống vụn vặt thường ngày. Với những chiến lược dễ ứng dụng, cuốn sách Nghĩ thông minh - làm sáng suốt mở ra một con đường giúp bạn vượt qua rắc rối nan giải trong cuộc sống. Phần 1 của cuốn sách được giới thiệu ngay sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu những nội dung sau: sự tập trung, trau dồi cách giải quyết sáng tạo, phân tích các lựa chọn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Tư duy như Einstein: Phần 1 - Scott Thorpe

Cuốn sách Tư duy như Einstein mở ra những giải pháp đột phá để đối mặt, giải quyết mọi thách thức trong học tập, công việc, cuộc sống, các mối quan hệ, để không ngừng sáng tạo và phát triển mỗi ngày. Tác giả Scott Thorpe sẽ giúp người đọc từng bước, từng bước giải phóng mình khỏi lối mòn tư duy, để bạn thoả sức tưởng tượng ra những điều điên rồ nhất, nhưng cũng có thể là giải pháp quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn. Hãy sở hữu những bí quyết có thể giúp tháo gỡ mọi vấn đề! Phần 1 của cuốn sách bắt đầu bằng bí mật quan trọng của thiên tài sáng tạo Einstein. Tiếp đến là: Xác định đúng vấn đề Phá vỡ khuôn mẫu. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết phần 1 của quyển sách.


Ebook Để trở thành tỷ phú trước tuổi 30: Phần 1 - Cherry Vũ

Cuốn sách Để trở thành tỷ phú trước tuổi 30 là sự tổng hợp những bí quyết, những bài học thành công cũng như thất bại trên con đường làm giàu của rất nhiều người từ trước tới nay, từ đông sang tây, trong đó có cả những người nổi tiếng để bạn đọc tham khảo, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu người đọc nội dung chương điều kiện làm giàu trước tuổi 30, hiệu lực của sự ham muốn hay buôn bán bất động sản là con đường cất giữ tiền bạc. Tất cả sẽ được khám phá qua phần 1 của cuốn sách, mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Để trở thành tỷ phú trước tuổi 30: Phần 2 - Cherry Vũ

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Tiếp nối phần 1, phần 2 gửi đến người đọc chương nền móng tri thức của đầu tư cổ phiếu và nội dung chương nguồn gốc của tư bản. Với những kiến thức trong cuốn sách này, hy vọng sẽ thực sự có ích cho bạn trên bước đường làm giàu. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Trắc nghiệm ước mơ: Phần 2 - NXB Lao động xã hội

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Câu hỏi về con người, câu hỏi về cái giá phải trả, câu hỏi về tính kiên định, câu hỏi về sự mãn nguyện,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Mỗi ngày một niềm vui: Phần 1

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Khởi đầu ngày mới Chúa ban cho bạn, đức khiêm nhường là nhân đức cao cả nhất, tất cả chúng ta đều hiện diện trong nơi, trong thời chúng ta sống, cầu nguyện là phương thức tuyệt hảo để ngỏ lời,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Trắc nghiệm ước mơ: Phần 1 - NXB Lao động xã hội

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Câu hỏi về quyền sở hữu, câu hỏi về tính rõ ràng, câu hỏi về tính thực tế, câu hỏi về niềm đam mê,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Mỗi ngày một niềm vui: Phần 2

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Tính tự ái cũng giống như đau khổ, nhân cách của con người không phải ở chữ “Nếu”, suy niệm lời cầu nguyện đơn giản của thánh Phan-xi-cô A-xi-di, nếu bạn có một người bề trên, hãy xử sự cách thẳng thắn,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Dạy trẻ phương pháp tư duy: Phần 1 - NXB Văn hóa thông tin

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Suy nghĩ mới về cách tư duy, thông tin và suy nghĩ, trí thông minh và suy nghĩ, lối suy nghĩ phê phán, sự phân tích và sự thiết kế,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Dạy trẻ phương pháp tư duy: Phần 2 - NXB Văn hóa thông tin

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Người thợ mộc và người tư duy, thao tác cơ bản, cấu trúc, quan điểm, nguyên lý, thói quen,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu: Phần 2 - NXB Lao động xã hội

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Bước thứ tám vươn tới của cải: sự kiên định, bước thứ chín vươn tới của cải: trung tâm não bộ, bước thứ mười vươn tới của cải: bí mật của tình dục và thăng dục, bước thứ mười một vươn tới của cải: tiềm thức,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu: Phần 1 - NXB Lao động xã hội

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Suy nghĩ - đó là vật chất, bước đầu tiên vươn tới của cải: mong muốn, bước thứ hai vươn tới của cải: niềm tin, bước thứ tư vươn tới của cải: kiến thức đặc biệt... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Tư duy học - Một giới thiệu dẫn nhập

Bài viết Tư duy học - Một giới thiệu dẫn nhập trình bày nội dung về: Tư duy học chuyên biệt; Tư duy học đại cương; Cơ sở tư duy học đại cương,.... Mời các bạn cùng tham khảo bài viết


Ebook Diệu lực sâu thẳm của doanh nhân: Phần 1 - NXB Văn hóa thông tin

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Phần 1. Diệu lực sâu thẳm - Mầm sức mạnh tuyệt hảo của doanh nhân, phần 2. Bí quyết trở thành doanh nhân minh triết. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Diệu lực sâu thẳm của doanh nhân: Phần 2 - NXB Văn hóa thông tin

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Đại nguyện của doanh nhân minh triết, tiền nằm ngoài suy nghĩ và kinh nghiệm. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề sáng tạo - ThS. Nguyễn Tuấn Anh

Mục tiêu chính của bài giảng là Hệ thống kiến thức và các phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả, cải thiện kĩ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, đánh thức được tiềm năng sáng tạo nhằm giải quyết vấn đề hiệu quả, biết cách tổ chức công việc để giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.


Bài giảng Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định - Nguyễn Tuấn Anh

Mục tiêu của bài giảng là: Hiểu được cách thức hoạt động của trí óc và các nguyên tắc tư duy hiệu quả, nhận diện và nắm vững quy trình giải quyết vấn đề, nhận diện và nắm vững quy trình ra quyết định, vận dụng mô hình hợp nhất cho cả việc ra quyết định và giải quyết vấn đề.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Thuật xem chữ kí
  • 05/01/2019
  • 17.008
  • 859

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu