Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ năng quản lý (3.183)

Bài giảng Quản lý sự thay đổi

"Bài giảng Quản lý sự thay đổi" được biên soạn nhằm tìm hiểu về sự thay đổi; thiết lập các mục tiêu cụ thể; hoạch định và thực hiện sự thay đổi; củng cố sự thay đổi; đánh giá và phân tích; những lưu ý khi thay đổi. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết hơn nội dung kiến thức.


Bài giảng Kỹ năng huấn luyện

"Bài giảng Kỹ năng huấn luyện" tìm hiểu ý nghĩa của đào tạo với tổ chức, nhân viên, nhà quản lý; mối quan hệ với năng suất lao động; quản lý đào tạo; các bước của 1 chương trình đào tạo; quy trình một buổi đào tạo. Mời các bạn cùng tham khảo!


Bài giảng Kỹ năng ra quyết định

"Bài giảng Kỹ năng ra quyết định" tìm hiểu khái niệm về kỹ năng ra quyết định; phân loại ra quyết định; mô hình ra quyết định; phân tích các nguyên nhân;một số giải pháp; chọn giải pháp tối ưu; thực hiện quyết định; đánh giá quyết định; các phương pháp ra quyết định; tham gia của nhân viên vào các quyết định...


Bài giảng Một số lợi ích khi áp dụng quản lý tri thức

"Bài giảng Một số lợi ích khi áp dụng quản lý tri thức" thông tin đến người học các nội dung ghi nhận câu hỏi; xây dựng các câu hỏi; lưu trữ, chia sẻ; tìm kiếm và trả lời. Để nắm chi tiết hơn nội dung kiến thức, mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 2: Kỹ năng lãnh đạo nhóm

"Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 2: Kỹ năng lãnh đạo nhóm" được biên soạn với mục tiêu giúp các bạn nắm được các kiến thức về khái niệm và đặc điểm của nhóm và tinh thần làm việc nhóm; mô hình lãnh đạo nhóm; kỹ năng lãnh đạo nhóm.


Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 1: Kiến thức và kỹ năng cơ bản cho hoạt động nhóm

"Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 1: Kiến thức và kỹ năng cơ bản cho hoạt động nhóm" được biên soạn với mục tiêu cung cấp đến các bạn kỹ năng làm việc theo nhóm; kiến thức cơ bản về nhóm; kỹ năng cá nhân nền tảng để làm việc theo nhóm; kỹ năng cá nhân trong phối hợp với các thành viên khác.


Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 4: Kỹ năng trao quyền và ủy quyền

"Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 4: Kỹ năng trao quyền và ủy quyền" thông tin đến các bạn các kiến thức về bản chất của trao quyền và ủy quyền; sự khác nhau giữa quyền lực, trao quyền và ủy quyền; sự cần thiết phải trao quyền và ủy quyền; biết cách trao quyền hiệu quả; lựa chọn công việc để ủy quyền và ủy quyền hiệu quả.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Mạng xã hội

Bài thuyết trình với các nội dung: mạng xã hội là gì; lợi ích của mạng xã hội; tác hại của mạng xã hội; cách sử dụng hợp lí mạng xã hội.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Kỹ năng quản lý thời gian

Bài thuyết trình “Kỹ năng mềm: Kỹ năng quản lý thời gian” tìm hiểu về việc xác định mục tiêu; liệt kê những công việc cần phải làm; sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên; tổng kết lại công việc; tính kỷ luật và thói quen; lên thời gian cụ thể cho công việc; sắp xếp nơi làm việc khoa học.


Knowledge sharing and individual performance: The case of Vietnam

The study determines that two individual factors; namely job satisfaction and other involvement significantly influenced knowledge donation process.


Knowledge sharing and innovative work behavior: The case of Vietnam

The study determines factors such as trust, enjoyment in helping others, knowledge self-efficacy, management support, using information and communication technology significantly influence knowledge donation and collection.


A new integrated MCDM approach for lecturers’ research productivity evaluation

This study develops an integrated MCDM approach for evaluating the lecturers’ research productivity. In the proposed approach, a fuzzy analytic hierarchy process (AHP) is applied to determine the weights of criteria.


Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc

Đánh giá hiệu quả công việc là quá trình xem xét hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên một cơ sở định sẵn. Mục đích của việc đánh giá là nhằm công nhận hoặc khuyến khích nhân viên bằng cách khen thưởng, tạo điều kiện thăng tiến hoặc huấn luyện thêm khi cần thiết. Có nhiều phương pháp đánh giá khác nhau, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng. Quản lý nên dựa trên các chính sách, quy trình và mục tiêu của công ty để chọn ra phương pháp phù hợp nhất. Đồng thời, quá trình này nên diễn ra công bằng nhất có thể.


Các phương pháp đánh giá nhân viên

Đánh giá nhân viên là việc xem xét nhìn nhận lại những việc mà các nhân viên đã làm. Đánh giá phẩm chất, hiệu quả làm việc và trình độ chuyên môn của họ. Nếu nhà quản lý có cách đánh giá đúng đắn, sáng suốt, đúng người sẽ khuyến khích những người đã làm tốt cố gắng duy trì, phấn đấu để tốt hơn. Những người chưa tốt thì phấn đấu để đạt tốt. Nếu làm được như vậy thì doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức. Họ là lực lượng góp phần đưa doanh nghiệp đi lên, cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước.


Đánh giá thực hiện công việc với 7 phương pháp phổ biến

Đánh giá thực hiện công việc có vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh giúp lãnh đạo có cái nhìn chi tiết về năng lực làm việc của nhân viên, đánh giá thực hiện công việc còn giúp nhân viên kịp thời điều chỉnh hiệu suất, mục tiêu phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Phương pháp đánh giá thường phụ thuộc vào môi trường làm việc, loại hình doanh nghiệp và đặc điểm công việc của nhân viên.


Phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả

Việc áp dụng phương pháp đánh giá thực hiện công việc của nhân viên là tùy thuộc vào xác định mục tiêu đánh giá, tức là tùy thuộc vào loại hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tùy thuộc vào mục tiêu tài chính, chiến lược nhân sự của doanh nghiệp… Chẳng hạn, mục tiêu chủ yếu là thăng chức, tăng lương thường áp dụng phương pháp thang điểm hay bảng điểm (rating scale method) có thể là thích hợp nhất. Ngược lại, mục tiêu đánh giá giúp nhân viên làm việc có hiệu quả và phát triển thì phương pháp đánh giá bằng cách quản trị theo mục tiêu (Management By Objective – MBO) là thích hợp v.v…


Quy trình đánh giá nhân viên đơn giản hữu ích cho doanh nghiệp

Quy trình đánh giá nhân viên là công việc rất quan trọng không chỉ của bộ phận nhân sự mà còn là của các nhà quản trị. Đánh giá nhân viên định kỳ sẽ giúp họ nhận ra những ưu, khuyết điểm của bản thân. Từ đó, bạn sẽ cùng họ khắc phục để cùng nhau phát triển doanh nghiệp.


6 phương pháp đánh giá nhân viên phổ biến nhất

Có rất nhiều các phương pháp đánh giá nhân viên trong công ty nhưng đa số đều có các ưu điểm lẫn nhược điểm mà các nhà quản lý phải tùy chỉnh dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một vài phương pháp phổ biến và hữu ích nhất mà chúng tôi tổng hợp được dành cho các quý công ty, nhà quản trị.


Những tiêu chí đánh giá nhân viên hiệu quả nhất

Đánh giá nhân viên là một trong những hoạt động không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Nó diễn ra thường xuyên, và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này, hãy dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới đây.


Mẫu Bảng đánh giá nhân viên

Mẫu Bảng đánh giá nhân viên được lập nhằm xây dựng các tiêu chí để đánh giá một cách toàn diện nhân viên, đề xuất hinh thức khen thưởng đối với nhân viên có kết quả đánh giá tốt. Mời các bạn cùng tham khảo.


7 phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Tìm được phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả giúp bạn có thể nhìn nhận một cách trực quan, chính xác và khách quan nhất về hiệu suất làm việc của nhân viên. Từ đó, bạn mới có thể động viên và phát triển nhân viên tốt hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn các phương pháp đánh giá nhân viên, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.


Một số phương pháp đánh giá thành tích công việc mà các nhà quản lý nhất định phải biết

Mỗi phương pháp đánh giá đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể của từng doanh nghiệp (DN), các phương pháp áp dụng khác nhau sẽ cho hiệu quả lợi ích khác nhau. Có 3 phương pháp đánh giá thành tích công việc thường được sử dụng trong thực tiễn là phương pháp đánh giá cho điểm (rating scale), phương pháp đánh giá mô tả (essay method) và phương pháp đánh giá theo kết quả (results-oriented) hay phương pháp đánh giá quản trị mục tiêu (management by objectives).


Mẫu Bản đánh giá kết quả hoàn thành công việc (của người quản lý đối với nhân viên)

Mẫu Bản đánh giá kết quả hoàn thành công việc (của người quản lý đối với nhân viên) nhằm mục đích đo lường kết quả công việc thực hiện so với chỉ tiêu đề ra. Mời các bạn cùng tham khảo.


Mẫu Đánh giá thực hiện công việc chuẩn nhất

Bảng đánh giá công việc có thể được tạo bởi người quản lý hoặc người trực tiếp thực hiện công việc, yêu cầu trong các bảng đánh giá này cần phải nêu rõ được các công việc được giao có hoàn thành như trương dự kiến hay không? Nhìn chung nó đánh giá quá trình làm việc.


Lựa chọn phương pháp đánh giá nhân viên phù hợp với doanh nghiệp

Đánh giá nhân viên đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để tiến hành xem xét một cách cẩn thận và chính xác năng lực của một cá nhân. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để đưa ra quyết định, chọn phương pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp và đừng quên rằng sự minh bạch chính là chìa khóa thành công.


Chỉ số KPI về đánh giá kết quả công việc

Mục đích của việc đánh giá kết quả công việc là để cải thiện hiệu suất làm việc. Đánh giá kết quả công việc của nhân viên luôn là một việc không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn bản tả công việc chi tiết và thông báo rõ yêu cầu công việc cho nhân viên thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn nhiều.


Mẫu Bảng đánh giá công việc thực hiện của cá nhân

Bảng đánh giá công việc thực hiện của cá nhân là đánh giá mức độ hoàn thành công việc giúp cho nhà quản lý và người lao động nhìn ra điểm yếu, điểm mạnh của mình để đưa ra được những quyết định nhân sự đúng đắn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Mẫu bảng Đánh giá thực hiện công việc của nhân viên (cá nhân tự đánh giá)

Mẫu bảng Đánh giá thực hiện công việc của nhân viên (cá nhân tự đánh giá) được đưa ra nhằm giúp nhân viên tự đánh giá và cho điểm theo năng lực làm việc của mình theo những tiêu chí có sẵn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Các phương pháp đánh giá nhân viên trong quản trị nguồn nhân lực

Có nhiều phương pháp đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, mà ta có thể liệt kê như sau: phương pháp bảng điểm, phương pháp xếp hạng luân phiên, phương pháp so sánh từng cặp, phương pháp phê bình lưu giữ, phương pháp quan sát hành vi, phương pháp Quản trị bằng mục tiêu (MBO), phương pháp đánh giá thực hiện công việc bằng định lượng, phương pháp phỏng vấn đánh giá... Mời các bạn cùng tham khảo ưu nhược điểm của các phương pháp trong bài viết dưới đây.


Hiệu quả công việc là gì? Cách đánh giá, triển khai công việc hiệu quả

Việc đánh giá hiệu quả công việc là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quản lý nhằm kiểm tra hiệu suất làm việc của nhân viên, đảm bảo mang lại kết quả chung tốt nhất. Hiệu quả công việc là gì? Doanh nghiệp có thể áp dụng những cách đánh giá, triển khai nào để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.


Tài liệu mới download

Kinh tế học Vĩ mô - Bài 8
 • 12/04/2011
 • 10.618
 • 675
Bài thực hành Microsoft Word
 • 14/03/2010
 • 25.353
 • 480
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 4
 • 12/04/2011
 • 27.069
 • 183
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 3
 • 12/04/2011
 • 13.636
 • 431
Kinh tế học Vĩ mô - Bài 2
 • 12/04/2011
 • 72.751
 • 460

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu