Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Năng Mềm (27.707)

Bài giảng Quản lý sự thay đổi

"Bài giảng Quản lý sự thay đổi" được biên soạn nhằm tìm hiểu về sự thay đổi; thiết lập các mục tiêu cụ thể; hoạch định và thực hiện sự thay đổi; củng cố sự thay đổi; đánh giá và phân tích; những lưu ý khi thay đổi. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết hơn nội dung kiến thức.


Bài giảng Kỹ năng huấn luyện

"Bài giảng Kỹ năng huấn luyện" tìm hiểu ý nghĩa của đào tạo với tổ chức, nhân viên, nhà quản lý; mối quan hệ với năng suất lao động; quản lý đào tạo; các bước của 1 chương trình đào tạo; quy trình một buổi đào tạo. Mời các bạn cùng tham khảo!


Bài giảng Kỹ năng ra quyết định

"Bài giảng Kỹ năng ra quyết định" tìm hiểu khái niệm về kỹ năng ra quyết định; phân loại ra quyết định; mô hình ra quyết định; phân tích các nguyên nhân;một số giải pháp; chọn giải pháp tối ưu; thực hiện quyết định; đánh giá quyết định; các phương pháp ra quyết định; tham gia của nhân viên vào các quyết định...


Bài giảng Một số lợi ích khi áp dụng quản lý tri thức

"Bài giảng Một số lợi ích khi áp dụng quản lý tri thức" thông tin đến người học các nội dung ghi nhận câu hỏi; xây dựng các câu hỏi; lưu trữ, chia sẻ; tìm kiếm và trả lời. Để nắm chi tiết hơn nội dung kiến thức, mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.


Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 2: Kỹ năng lãnh đạo nhóm

"Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 2: Kỹ năng lãnh đạo nhóm" được biên soạn với mục tiêu giúp các bạn nắm được các kiến thức về khái niệm và đặc điểm của nhóm và tinh thần làm việc nhóm; mô hình lãnh đạo nhóm; kỹ năng lãnh đạo nhóm.


Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 1: Kiến thức và kỹ năng cơ bản cho hoạt động nhóm

"Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 1: Kiến thức và kỹ năng cơ bản cho hoạt động nhóm" được biên soạn với mục tiêu cung cấp đến các bạn kỹ năng làm việc theo nhóm; kiến thức cơ bản về nhóm; kỹ năng cá nhân nền tảng để làm việc theo nhóm; kỹ năng cá nhân trong phối hợp với các thành viên khác.


Bài giảng Giao tiếp kinh doanh – Bài 3: Kỹ năng đàm phán

"Bài giảng Giao tiếp kinh doanh – Bài 3: Kỹ năng đàm phán" cung cấp các kiến thức về khái niệm đàm phán; bản chất của hoạt động đàm phán; các hình thức đàm phán; quy trình đàm phán; đo lường thành công của cuộc đàm phán; xác định phong cách hành vi của đối tác trong khi đàm phán, thương lượng.


Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 4: Kỹ năng trao quyền và ủy quyền

"Bài giảng Kỹ năng quản trị - Bài 4: Kỹ năng trao quyền và ủy quyền" thông tin đến các bạn các kiến thức về bản chất của trao quyền và ủy quyền; sự khác nhau giữa quyền lực, trao quyền và ủy quyền; sự cần thiết phải trao quyền và ủy quyền; biết cách trao quyền hiệu quả; lựa chọn công việc để ủy quyền và ủy quyền hiệu quả.


Phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề cho sinh viên trường Đại học Cần Thơ

Bài viết đề cập đến khái niệm kĩ năng giải quyết vấn đề, phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề cho sinh viên„ thực trạng kĩ năng giải quyết vấn đề của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và nguyên nhân của thực trạng.


Những sai phạm không nên có trong công việc: Phần 1

  • 5/5 (1)

Có những ngơời nhận được sự hoan nghênh của cả công ty, nhưng lại có người sau khi làm việc một thời gian bị đồng nghiệp xa lánh, rơi vào cảnh một mình cô đơn trơ trọi; có người vừa làm việc vừa nạp điện, đầy ắp niềm tin đối với cuộc sống tương lai, nhưng cũng có người lại cảm thấy rất mơ hồ với tiền đồ của mình, không có cảm hứng hay thích thú với cuộc sống... Mời các bạn


Những sai phạm không nên có trong công việc: Phần 2

Hầu hết các công ty cần tuyển nhân viên làm việc trong xã hội càng ngày càng phát triển như hiện nay, thị đại đa số các nhân viên đều là những năng lực cơ bản mà công ty cần. Vậy tại sao lại có những sự khác biệt lớn giữa những người cùng vào công ty và cùng một ngành trong công việc? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung cuốn sách.


Bài giảng Đối thoại tại nơi làm việc

"Bài giảng Đối thoại tại nơi làm việc" thông tin đến các bạn với các nội dung khái niệm đối thoại tại nơi làm việc; cơ sở pháp lý; sự khác nhau giữa đối thoại và thương lượng thỏa ước lao động tập thể; lợi ích của đối thoại; trách nhiệm của người sử dụng lao động; trách nhiệm của đại diện tập thể lao động; quy trình đối thoại; đối thoại khi 1 bên có yêu cầu.


Bài giảng Kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc

"Bài giảng Kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc" các bước chuẩn bị tổ chức đối thoại; thu thập và xử lý thông tin; quy trình xử lý thông tin; các bước chuẩn bị tổ chức đối thoại; chương trình 1 buổi đối thoại; một số lưu ý khi tổ chức đối thoại; những điều nên tránh trong đối thoại.


Bài giảng Kỹ năng học tập: Phong cách học tập

Bài giảng Kỹ năng học tập: Phong cách học tập tìm hiểu về hoạt động của bộ não con người; các loại thông minh; phong cách học tập; biện pháp để học tốt hơn.


Tác động của chương trình giáo dục giá trị sống – kĩ năng sống đối với giáo viên huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Bài viết phân tích kết quả tác động của chương trình giáo dục giá trị sống - kĩ năng sống (GTS- KNS) tới nhận thức, thái độ, hành vi và mức độ tự tin của 471 giáo viên tiểu học thuộc huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đối với việc áp dụng GTS - KNS cho bản thân mình, gia đình và học sinh.


Effective management and important communication skills

Ebook Communication skills for effective management present the content the world of the communicative manager, it’s not what you say, communicating nonverbally, they could be persuaded: using your managerial influence, let’s get together: teams at work, we can work it out: negotiating and bargaining, calling all organisations: the business of the telephone, writing matters: how to create the write impression... .


Communication skills and Career skills library, writing with a purpose

  • 4/5 (1)

Ebook Career skills library - Communication skills (Third Edition) present the content writing with a purpose, speaking with confidence, communicating effectively, good communicators are good listeners, making meetings work.


Communication skills and Career skills library

Career skills library - Communication skills (Second Edition) present content writing with a purpose, speaking with confidence, communicating effectively, is anybody listening, making meetings work.


Effective internal of communication

Ebook Effective internal communication present two content is setting the scene, getting it right – practical application.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Vấn đề phá thai ở giới trẻ hiện nay

Bài thuyết trình tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của vấn đề phá thai ở giới trẻ hiện nay; từ đó đề xuất một số giải pháp phòng tránh. Mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Bữa cơm gia đình, nơi gắn kết yêu thương

Bài thuyết trình tìm hiểu giá trị bữa cơm gia đình; bữa cơm gia đình xưa và nay; giữ gìn bữa cơm gia đình. Để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu, mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Mạng xã hội

Bài thuyết trình với các nội dung: mạng xã hội là gì; lợi ích của mạng xã hội; tác hại của mạng xã hội; cách sử dụng hợp lí mạng xã hội.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Kỹ năng quản lý thời gian

Bài thuyết trình “Kỹ năng mềm: Kỹ năng quản lý thời gian” tìm hiểu về việc xác định mục tiêu; liệt kê những công việc cần phải làm; sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên; tổng kết lại công việc; tính kỷ luật và thói quen; lên thời gian cụ thể cho công việc; sắp xếp nơi làm việc khoa học.


Talking when stakes are high

Ebook "Crucial conversations tools for talking when stakes are high" present prepare for high-stakes situations with a proven technique; transform anger and hurt feelings into powerful dialogue; make it safe to talk about almost anything; be persuasive, not abrasive.


When to say yes, when to say no, to take control of your life

Ebook "Boundaries when to say yes, when to say no, to take control of your life" present the content: what are boundaries; boundary conflicts; developing healthy boundaries.


Knowledge sharing and individual performance: The case of Vietnam

The study determines that two individual factors; namely job satisfaction and other involvement significantly influenced knowledge donation process.


Knowledge sharing and innovative work behavior: The case of Vietnam

The study determines factors such as trust, enjoyment in helping others, knowledge self-efficacy, management support, using information and communication technology significantly influence knowledge donation and collection.


A new integrated MCDM approach for lecturers’ research productivity evaluation

This study develops an integrated MCDM approach for evaluating the lecturers’ research productivity. In the proposed approach, a fuzzy analytic hierarchy process (AHP) is applied to determine the weights of criteria.


Bài giảng Quản lý và lãnh đạo hiệu quả

Bài giảng Quản lý và lãnh đạo hiệu quả trình bày được các định nghĩa về quản lý và lãnh đạo; phân biệt được sự khác nhau và giống nhau giữa quản lý và lãnh đạo; phân tích được các phong cách quản lý và lãnh đạo hiệu quả; tự đánh giá phong cách lãnh đạo quản lý của bản thân và những vấn đề hạn chế cần đối mặt. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chắc kiến thức.


Lesson What is organizational behavior

Lesson What is organizational behavior present content: understanding OB helps determine manager effectiveness; organizational benefits of skilled managers; they get things done through other people; discovered ten managerial roles.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu