Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Năng Mềm (27.694)

Bài giảng Kỹ năng học tập: Phong cách học tập

Bài giảng Kỹ năng học tập: Phong cách học tập tìm hiểu về hoạt động của bộ não con người; các loại thông minh; phong cách học tập; biện pháp để học tốt hơn.


Tác động của chương trình giáo dục giá trị sống – kĩ năng sống đối với giáo viên huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Bài viết phân tích kết quả tác động của chương trình giáo dục giá trị sống - kĩ năng sống (GTS- KNS) tới nhận thức, thái độ, hành vi và mức độ tự tin của 471 giáo viên tiểu học thuộc huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đối với việc áp dụng GTS - KNS cho bản thân mình, gia đình và học sinh.


Effective management and important communication skills

Ebook Communication skills for effective management present the content the world of the communicative manager, it’s not what you say, communicating nonverbally, they could be persuaded: using your managerial influence, let’s get together: teams at work, we can work it out: negotiating and bargaining, calling all organisations: the business of the telephone, writing matters: how to create the write impression... .


Communication skills and Career skills library, writing with a purpose

  • 4/5 (1)

Ebook Career skills library - Communication skills (Third Edition) present the content writing with a purpose, speaking with confidence, communicating effectively, good communicators are good listeners, making meetings work.


Communication skills and Career skills library

Career skills library - Communication skills (Second Edition) present content writing with a purpose, speaking with confidence, communicating effectively, is anybody listening, making meetings work.


Effective internal of communication

Ebook Effective internal communication present two content is setting the scene, getting it right – practical application.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Vấn đề phá thai ở giới trẻ hiện nay

Bài thuyết trình tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của vấn đề phá thai ở giới trẻ hiện nay; từ đó đề xuất một số giải pháp phòng tránh. Mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Bữa cơm gia đình, nơi gắn kết yêu thương

Bài thuyết trình tìm hiểu giá trị bữa cơm gia đình; bữa cơm gia đình xưa và nay; giữ gìn bữa cơm gia đình. Để nắm chi tiết hơn nội dung nghiên cứu, mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Mạng xã hội

Bài thuyết trình với các nội dung: mạng xã hội là gì; lợi ích của mạng xã hội; tác hại của mạng xã hội; cách sử dụng hợp lí mạng xã hội.


Bài thuyết trình Kỹ năng mềm: Kỹ năng quản lý thời gian

Bài thuyết trình “Kỹ năng mềm: Kỹ năng quản lý thời gian” tìm hiểu về việc xác định mục tiêu; liệt kê những công việc cần phải làm; sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên; tổng kết lại công việc; tính kỷ luật và thói quen; lên thời gian cụ thể cho công việc; sắp xếp nơi làm việc khoa học.


Talking when stakes are high

Ebook "Crucial conversations tools for talking when stakes are high" present prepare for high-stakes situations with a proven technique; transform anger and hurt feelings into powerful dialogue; make it safe to talk about almost anything; be persuasive, not abrasive.


When to say yes, when to say no, to take control of your life

Ebook "Boundaries when to say yes, when to say no, to take control of your life" present the content: what are boundaries; boundary conflicts; developing healthy boundaries.


Knowledge sharing and individual performance: The case of Vietnam

The study determines that two individual factors; namely job satisfaction and other involvement significantly influenced knowledge donation process.


Knowledge sharing and innovative work behavior: The case of Vietnam

The study determines factors such as trust, enjoyment in helping others, knowledge self-efficacy, management support, using information and communication technology significantly influence knowledge donation and collection.


A new integrated MCDM approach for lecturers’ research productivity evaluation

This study develops an integrated MCDM approach for evaluating the lecturers’ research productivity. In the proposed approach, a fuzzy analytic hierarchy process (AHP) is applied to determine the weights of criteria.


Bài giảng Quản lý và lãnh đạo hiệu quả

Bài giảng Quản lý và lãnh đạo hiệu quả trình bày được các định nghĩa về quản lý và lãnh đạo; phân biệt được sự khác nhau và giống nhau giữa quản lý và lãnh đạo; phân tích được các phong cách quản lý và lãnh đạo hiệu quả; tự đánh giá phong cách lãnh đạo quản lý của bản thân và những vấn đề hạn chế cần đối mặt. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chắc kiến thức.


Lesson What is organizational behavior

Lesson What is organizational behavior present content: understanding OB helps determine manager effectiveness; organizational benefits of skilled managers; they get things done through other people; discovered ten managerial roles.


Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc

Đánh giá hiệu quả công việc là quá trình xem xét hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên một cơ sở định sẵn. Mục đích của việc đánh giá là nhằm công nhận hoặc khuyến khích nhân viên bằng cách khen thưởng, tạo điều kiện thăng tiến hoặc huấn luyện thêm khi cần thiết. Có nhiều phương pháp đánh giá khác nhau, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng. Quản lý nên dựa trên các chính sách, quy trình và mục tiêu của công ty để chọn ra phương pháp phù hợp nhất. Đồng thời, quá trình này nên diễn ra công bằng nhất có thể.


Các phương pháp đánh giá nhân viên

Đánh giá nhân viên là việc xem xét nhìn nhận lại những việc mà các nhân viên đã làm. Đánh giá phẩm chất, hiệu quả làm việc và trình độ chuyên môn của họ. Nếu nhà quản lý có cách đánh giá đúng đắn, sáng suốt, đúng người sẽ khuyến khích những người đã làm tốt cố gắng duy trì, phấn đấu để tốt hơn. Những người chưa tốt thì phấn đấu để đạt tốt. Nếu làm được như vậy thì doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức. Họ là lực lượng góp phần đưa doanh nghiệp đi lên, cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước.


Đánh giá thực hiện công việc với 7 phương pháp phổ biến

Đánh giá thực hiện công việc có vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh giúp lãnh đạo có cái nhìn chi tiết về năng lực làm việc của nhân viên, đánh giá thực hiện công việc còn giúp nhân viên kịp thời điều chỉnh hiệu suất, mục tiêu phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Phương pháp đánh giá thường phụ thuộc vào môi trường làm việc, loại hình doanh nghiệp và đặc điểm công việc của nhân viên.


Phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả

Việc áp dụng phương pháp đánh giá thực hiện công việc của nhân viên là tùy thuộc vào xác định mục tiêu đánh giá, tức là tùy thuộc vào loại hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tùy thuộc vào mục tiêu tài chính, chiến lược nhân sự của doanh nghiệp… Chẳng hạn, mục tiêu chủ yếu là thăng chức, tăng lương thường áp dụng phương pháp thang điểm hay bảng điểm (rating scale method) có thể là thích hợp nhất. Ngược lại, mục tiêu đánh giá giúp nhân viên làm việc có hiệu quả và phát triển thì phương pháp đánh giá bằng cách quản trị theo mục tiêu (Management By Objective – MBO) là thích hợp v.v…


Quy trình đánh giá nhân viên đơn giản hữu ích cho doanh nghiệp

Quy trình đánh giá nhân viên là công việc rất quan trọng không chỉ của bộ phận nhân sự mà còn là của các nhà quản trị. Đánh giá nhân viên định kỳ sẽ giúp họ nhận ra những ưu, khuyết điểm của bản thân. Từ đó, bạn sẽ cùng họ khắc phục để cùng nhau phát triển doanh nghiệp.


6 phương pháp đánh giá nhân viên phổ biến nhất

Có rất nhiều các phương pháp đánh giá nhân viên trong công ty nhưng đa số đều có các ưu điểm lẫn nhược điểm mà các nhà quản lý phải tùy chỉnh dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một vài phương pháp phổ biến và hữu ích nhất mà chúng tôi tổng hợp được dành cho các quý công ty, nhà quản trị.


Những tiêu chí đánh giá nhân viên hiệu quả nhất

Đánh giá nhân viên là một trong những hoạt động không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Nó diễn ra thường xuyên, và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này, hãy dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới đây.


Mẫu Bảng đánh giá nhân viên

Mẫu Bảng đánh giá nhân viên được lập nhằm xây dựng các tiêu chí để đánh giá một cách toàn diện nhân viên, đề xuất hinh thức khen thưởng đối với nhân viên có kết quả đánh giá tốt. Mời các bạn cùng tham khảo.


7 phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Tìm được phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả giúp bạn có thể nhìn nhận một cách trực quan, chính xác và khách quan nhất về hiệu suất làm việc của nhân viên. Từ đó, bạn mới có thể động viên và phát triển nhân viên tốt hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn các phương pháp đánh giá nhân viên, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.


Một số phương pháp đánh giá thành tích công việc mà các nhà quản lý nhất định phải biết

Mỗi phương pháp đánh giá đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể của từng doanh nghiệp (DN), các phương pháp áp dụng khác nhau sẽ cho hiệu quả lợi ích khác nhau. Có 3 phương pháp đánh giá thành tích công việc thường được sử dụng trong thực tiễn là phương pháp đánh giá cho điểm (rating scale), phương pháp đánh giá mô tả (essay method) và phương pháp đánh giá theo kết quả (results-oriented) hay phương pháp đánh giá quản trị mục tiêu (management by objectives).


Mẫu Bản đánh giá kết quả hoàn thành công việc (của người quản lý đối với nhân viên)

Mẫu Bản đánh giá kết quả hoàn thành công việc (của người quản lý đối với nhân viên) nhằm mục đích đo lường kết quả công việc thực hiện so với chỉ tiêu đề ra. Mời các bạn cùng tham khảo.


Mẫu Đánh giá thực hiện công việc chuẩn nhất

Bảng đánh giá công việc có thể được tạo bởi người quản lý hoặc người trực tiếp thực hiện công việc, yêu cầu trong các bảng đánh giá này cần phải nêu rõ được các công việc được giao có hoàn thành như trương dự kiến hay không? Nhìn chung nó đánh giá quá trình làm việc.


Lựa chọn phương pháp đánh giá nhân viên phù hợp với doanh nghiệp

Đánh giá nhân viên đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để tiến hành xem xét một cách cẩn thận và chính xác năng lực của một cá nhân. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để đưa ra quyết định, chọn phương pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp và đừng quên rằng sự minh bạch chính là chìa khóa thành công.


Tài liệu mới download

French Idioms
  • 17/01/2014
  • 53.105
  • 607

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Effective internal of communication
  • 11/07/2020
  • 93.611
  • 280

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu