Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ năng lãnh đạo (2.439)

Bài giảng Quản lý và lãnh đạo hiệu quả

Bài giảng Quản lý và lãnh đạo hiệu quả trình bày được các định nghĩa về quản lý và lãnh đạo; phân biệt được sự khác nhau và giống nhau giữa quản lý và lãnh đạo; phân tích được các phong cách quản lý và lãnh đạo hiệu quả; tự đánh giá phong cách lãnh đạo quản lý của bản thân và những vấn đề hạn chế cần đối mặt. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chắc kiến thức.


Transformational and transactional leadership predictors of the ‘stimulant’ determinants to creativity in organisational work environments

This paper examines the relationship between the leadership dimensions associated with Bass’s (1985) model, and the ‘stimulant’ and ‘obstacle’ determinants of the work environment for creativity. There are three major findings in this research. First, the relationship between transformational and transactional leadership and the ‘stimulant’ determinants of the work environment for creativity is significant and positive. Second, the ‘obstacle’ determinants of the work environment for creativity are negatively related with both transactional and transformational leadership. Finally, transformational leadership is more strongly correlated than transactional leadership with the ‘stimulant’ determinants of the work environment for creativity. Thus, transformational leadership is an increasingly important aspect in today’s organisations in creating a corporate culture and the work environment that stimulates employees’ creativity and innovation.


Các khái niệm lãnh đạo và quản lý

Lãnh đạo và quản lý đều là hoạt động mà ở đó chủ thể hoạt động phải thông qua người khác để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, lãnh đạo và quản lý là hai hoạt động khác nhau. Trên thực tế, một người có thể chỉ là nhà quản lý, hoặc chỉ là nhà lãnh đạo, hoặc vừa là nhà quản lý vừa là nhà lãnh đạo.


Công cụ FBI - Cách thức để phản hồi nhân viên hiệu quả

Phản hồi tiêu cực không phải là các lời trách móc hay than phiền vô căn cứ, trái lại đó là một “đòn răn đe” hiệu quả từ sếp giúp cấp dưới có nhận thức đúng đắn về sai lầm và cải thiện tốt hơn. Dù vậy, không phải nhân viên nào cũng có thể chấp nhận các lời nhận xét “khó nghe” nên cấp trên cần phải biết cách ra phản hồi tiêu cực hợp tình, hợp lý. Hay thậm chí là cả những phản hồi tích cực, khen thái quá cũng sẽ khiến nhân viên dễ bị "ảo tưởng". Tài liệu trên đây mà TaiLieu.VN chia sẻ tới các bạn sẽ đưa ra những điểm mà người quản lý cần lưu ý khi phản hồi, nhất là những phản hồi tiêu cực cho nhân viên. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều tài liệu hay về Nguồn nhân lực, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Các trò chơi được sử dụng trong huấn luyện, đào tạo nhân sự

Mục đích tổ chức những trò chơi tập thể là thông qua các trò chơi với những đạo cụ được chuẩn bị từ trước sẽ giúp cho người chơi mô phỏng được những khó khăn, tình huống thực tế mà người chơi có thể bắt gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng giúp rèn luyện những kỹ năng quan trọng như team work, xử lý tình huống, quản lý thhời gian,…để áp dụng vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Tài liệu trên đây giới thiệu một số trò chơi phổ biến nhất thường được áp dụng vào việc huấn luyện cũng như đào tạo nhân sự, mời các bạn tham khảo. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều tài liệu hay về Nguồn nhân lực, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Công cụ 4Ps - Cách thức hỗ trọ nhân viên giải quyết vấn đề

Bạn là người quản lý ở một vị trí cấp bậc nào đó trong công ty, doanh nghiệp. Bạn thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề từ phía nhân viên bởi họ không biết cách giải quyết như thế nào? Vậy, để có thể hỗ trợ nhân viên của mình giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc thì bạn cần phải làm gì và làm như thế nào? Tham khảo ngay tài liệu trên đây để có câu trả lời nhé. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều tài liệu hay về Nguồn nhân lực, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp.


Bài giảng chuyên đề: Kỹ năng giao việc - ủy quyền

Uỷ quyền là một trong những nghệ thuật mà một nhà lãnh đạo giỏi phải nắm vững. Không uỷ quyền thì nhà lãnh đạo có nguy cơ ngập lụt trong những công việc lẽ ra họ không phải làm. Nhưng nếu uỷ quyền không tốt sẽ khiến công ty tốn nhiều nguồn lực, nhưng không đạt được kết quả mong muốn. Còn tinh thần của nhân thì trở nên sa sút. Vì vậy, uỷ quyền cần phải được xem là một trong những kỹ năng được ưu tiên hàng đầu trong công tác lãnh đạo doanh nghiệp. Bài giảng trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều bài giảng hay khác về Kỹ năng mềm thông qua Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp với hơn 100+ tài liệu hay được TaiLieu.VN sưu tầm, chọn lọc và tổng hợp lại.


Bài giảng chuyên đề: Kỹ năng động viên nhân viên

Là một nhà lãnh đạo tận tâm, cách bạn thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên tài năng của mình liệu đã đi đúng hướng? Nhân viên có thể cảm thấy gò bó hoặc bị lãng quên nếu người lãnh đạo có cách quan tâm không phù hợp. Vậy phải bắt đầu từ đâu? Đọc thêm "Bài giảng chuyên đề Kỹ năng động viên nhân viên" để bổ sung thêm kiến thức về các kỹ năng mềm cũng như phương pháp tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài giảng hay khác về các Kỹ năng mềm cần thiết với Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp với hơn 100+ tài liệu hay được TaiLieu.VN sưu tầm, chọn lọc và tổng hợp lại.


Bài giảng chuyên đề: Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định nhanh chóng và rõ ràng là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Trái ngược với quyết đoán là sự trì hoãn - kẻ trộm thời gian lớn nhất của bạn. Để có được những quyết định nhanh chóng và chính xác, bạn cần phải liên tục điều chỉnh và phát triển những quyết định của bạn, phát huy những kỹ năng để đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn. Ngoài ra, còn rất nhiều bài giảng hay về Kỹ năng mềm khác mà bạn có thể ghé xem tại Bộ tài liệu Đào tạo nội bộ Doanh nghiệp đã được TaiLieu.VN sưu tầm và chọn lọc. Mời các bạn cùng tham khảo.


Kỹ năng lãnh đạo của các doanh nghiệp tại TP.HCM

Bài viết này hệ thống hóa cơ sở lý luận về kỹ năng lãnh đạo, các mô hình đánh giá kỹ năng lãnh đạo, đề xuất mô hình đo lường phù hợp, kiểm định mô hình, và tiến hành đánh giá kỹ năng lãnh đạo của các doanh nghiệp tại Tp.HCM. Để làm rõ các vấn đề nghiên cứu nêu trên, bài viết sử dụng các phương pháp phân tích, tổng hợp, tư duy, suy luận logic trên cơ sở sử dụng cách tiếp cận định tính kết hợp định lượng. Để đánh giá mô hình nghiên cứu, bài viết sử dụng kiểm định Cronbach’s Alpha, EFA, CFA thông qua công cụ thống kê SPSS và AMOS.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 10 – Team leadership

The main contents of this chapter include all of the following: Team leadership perspective, team leadership model, leadership decisions, leadership actions, team effectiveness, principled leadership, how does the team leadership model work?


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 14 – Culture and leadership

This chapter presents the following content: Culture and leadership description, culture defined, related concepts, dimensions of culture, clusters of world cultures, characteristics of clusters, leadership behavior & culture clusters, universally desirable & undesirable leadership attributes, culture and leadership.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 9 - Transformational leadership

The following will be discussed in this chapter: Transformational leadership (TL) perspective, a model of transformational leadership transformational leadership factors, full range of leadership model, the additive effects of Tl, other transformational leadership perspectives, how does the transformational approach work?


Lecture Leadership - Theory and practice - Chapter 5: Situational approach

  • 5/5 (1)

The Situational Leadership approach requires that a leader analyze the whole situation and then choose a leadership strategy to match it. In this model, leadership is described as being on a continuum between "directive," or telling people what to do, and "supportive," or helping people find their own answers to a problem or challenge. This chapter presents the following content: Situational approach perspective, leadership styles, developmental levels, how does the situational approach work?


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 11 – Psychodynamic approach

Chapter 11 – The Psychodynamic Approach to leadership consists of several different ways of looking at leadership yet one fundamental concept is prevalent: personality. In this approach, personality types are emphasized and evidence is presented that suggests that various personality types are better suited to particular leadership positions or situations.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 3 - Skills approach

This lecture provides an overview of the skills approach to leadership as found in Leadership: theory and practice. This chapter presents the following content: Skills Approach Perspective, three-skill approach (Katz, 1955), skills-based model (Mumford, et al, 2000), how does the skills approach work?


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 13 – Women and leadership

The main contents of this chapter include all of the following: Women and leadership perspective, gender and leadership styles, gender and leadership effectiveness, the glass ceiling, breaking the glass ceiling, women and leadership approach.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 7 – Path-Goal theory

This chapter introduce the Path-Goal theory. After studying this chapter you will be able to understand how leaders motivate subordinates to accomplish designated goals, enhance employee performance and employee satisfaction by focusing on employee motivation.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 4 - Style approach

Chapter 4 - Style approach, the main contents of this chapter include all of the following: Style approach perspective, Ohio State studies, University of Michigan studies, Blake & Mouton’s Leadership Grid, how does the style approach work? Inviting you refer.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 1 - Introduction

This chapter explores the concepts of leadership (and management) and will focus on the leaders’ use of power to influence and persuade followers to act in ways which help the organization attain its goals. This chapter presents the following content: Conceptualizing leadership, leadership definition, components of the definition, followers & leadership.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 2 - Trait approach

Chapter 2 explains the concept of the trait approach to leadership theory as defined in lecture leadership: theory & practice. The main contents of this chapter include all of the following: Great person theories, historical shifts in trait perspective, what traits differentiate leaders from nonleaders? How does the trait approach work?


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 8 – Leader-member exchange theory

After studying this chapter you will be able to understand: Conceptualizes leadership as a process that is centered on the interactions between leaders and followers, makes the dyadic relationship between leaders and followers the focal point of the leadership process, challenged this assumption and directed researcher's attention to the differences that might exist between the leader and each of the leader's followers.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 6 - Contingency theory

The main contents of this chapter include all of the following: Concerned with styles and situations, framework for effectively matching the leader and the situation, task motivated (reaching a goal) or relationship motivated (developing close interpersonal relationships) leadership styles.


Lecture Leadership - Theory and practice: Chapter 15 – Leadership ethics

This chapter presents the leadership ethics. The main contents of this chapter include all of the following: Leadership ethics perspective, ethical theories, principles of ethical leadership, diverse ethical perspectives, how does the leadership ethical perspective work?


Kĩ năng lãnh đạo cần thiết của người cán bộ lãnh đạo, quản lí trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế hiện nay

Bài viết này tập trung vào nghiên cứu các nội dung của các kĩ năng lãnh đạo nhằm giúp người cán bộ quản lí thực hiện tốt công tác lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu thi Kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo - quản lý - Trung cấp lý luận chính trị

Tài liệu tổng hợp các câu hỏi thi Kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo - quản lý - Trung cấp lý luận chính trị. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo!


Ebook Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo: Phần 2

  • 5/5 (1)

Nối tiếp phần 1, phần 2 ebook "Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo" của tác giả Warren Bennis gồm các nội dung chính: Thể hiện bản thân: nỗ lực thử qua mọi việc, vượt qua thử thách, lôi kéo mọi người về phía mình, tổ chức có thể giúp sức − nhưng cũng có thể cản trở, tạo dựng tương lai,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo: Phần 1

  • 5/5 (1)

Phần 1 ebook "Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo" của tác giả Warren Bennis gồm các nội dung chính: Làm chủ hoàn cảnh, nắm vững những điều cơ bản, biết người, hành động theo bản năng,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Lãnh đạo và sự tự lừa dối - Phần 2

  • 4,55/5 (73)

Ebook "Lãnh đạo và sự tự lừa dối" được biên soạn nhằm mục đích giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về vấn đề sự tự lừa dối và đưa ra giải pháp cho vấn đề tự lừa dối. Nội dung của ebook gồm có 3 phần và 24 chương trình bày về sự tự lừa dối, phần 2 của ebook trình bày từ chương 13 đến chương 24 của cuốn sách với các nội dung: sống trong hộp , chúng ta "tự nhốt mình trong hộp" ra sao, lãnh đạo trong trạng thái “nhốt mình trong hộp”, giải pháp cho vấn đề "thoát ra khỏi hộp".


Ebook Lãnh đạo và sự tự lừa dối - Phần 1

  • 4,74/5 (73)

Ebook "Lãnh đạo và sự tự lừa dối" được biên soạn nhằm mục đích giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về vấn đề sự tự lừa dối và đưa ra giải pháp cho vấn đề tự lừa dối. Nội dung của ebook gồm có 3 phần và 24 chương trình bày về sự tự lừa dối, phần 1 của ebook trình bày từ chương 1 đến chương 12 của cuốn sách với các nội dung: "chiếc hộp" và sự tự lừa dối, một nhân vật lạ lùng, bên dưới những vấn đề , đằng sau sự lãnh đạo thiếu hiệu quả, yếu tố quyết định mức độ tác động.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Cẩm nang quản lý hiệu quả
  • 11/04/2013
  • 19.453
  • 221

Danh mục tài liệu