Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kiến trúc - Xây dựng (20.911)

Đáp án tự luận chứng chỉ đấu thầu

Tài liệu cung cấp với hơn 60 đáp án cho các câu hỏi tự luận trong chứng chỉ đấu thầu với những tình huống được mô phỏng sát với thực tế. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung đáp án.


Ebook The fundamentals of interior design - Simon Dodsworth: Phần 1

Author's ebook Simon Dodsworth, part 1 ebook presents the content: the design process, understanding the project, understanding the space, understanding building structures, organising the space. To understand the details of the content invite you to consult the ebook.


Ebook The fundamentals of interior design - Simon Dodsworth: Phần 2

Part 2 ebook presents the content: the human interface, materials and finishes, the decorative scheme, sustainable design, climate change, energy-saving strategies and services, sustainability and material use, communicating design, telling the story, presentation drawings... To understand the details of the content invite you to consult the ebook.


Ebook Interior color by design – A design tool for architects, interior desingners and homeowners: Phần 2

Part 2 ebook ebook present the contents: color samples, 258 color combinations and interios; glossary, bibllography, photo credits. Invite you to consult the ebook to grasp the content details.


Khảo sát hoạt tính cường độ của cát nghiền và ảnh hưởng của nó đến tính chất vữa cát nghiền-xi măng OPC FiCO

Nghiên cứu này khảo sát hoạt tính cường độ của cát nghiền mịn ở các dải hạt


Ebook Mạng lưới cấp nước (Tái bản): Phần 1

Phần 1 cuốn sách "Mạng lưới cấp nước" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Nhu cầu, tiêu chuẩn dùng nước và công suất của trạm cấp nước; nguồn nước sử dụng vào mục đích cấp nước cho sinh hoạt và công nghiệp; hệ thống cấp nước và chế độ làm việc của hệ thống,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Mạng lưới cấp nước (Tái bản): Phần 2

Phần 2 cuốn sách "Mạng lưới cấp nước" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Tính toán thiết kế mạng lưới cấp nước, công trình dẫn nước từ nguồn đến mạng lưới, đường ống, phụ tùng và thiết bị trên mạng lưới cấp nước,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Sử dụng cốt liệu nhẹ Keramzit và xỉ bọt chế tạo bê tông nhẹ ứng dụng trong các công trình xây dựng

Sử dụng phụ gia tạo bọt, cốt liệu nhẹ Keramzit và xỉ bọt, kết hợp phụ gia siêu dẻo giảm nước bậc cao để thiết kế thành phần bê tông nhẹ có tính công tác tốt, cường độ nén cao phù hợp cho thi công các công trình xây dựng. Khi thay thế chất kết dính bằng 10% Silica fume, kết hợp lượng dùng phụ gia siêu dẻo và phụ gia tạo bọt hợp lý sẽ chế tạo được bê tông nhẹ có cường độ nén đạt trên 30MPa ở tuổi 28 ngày, khối lượng thể tích đạt yêu cầu.


Gói thầu số 01: Xây lắp công trình - Xử lý điểm đen KM131+400 – KM132+00, quốc lộ 26, tỉnh Đắk Lắk

Bài viết với các nội dung: thông tin chung về gói thầu; các chuẩn bị ban đầu; nguồn và chất lượng vật tư cung cấp; nhân lực, máy móc, bố trí trên công trường và công tác chuẩn bị thi công; các giải pháp kỹ thuật thi công; biện pháp đảm bảo tiến độ; biện pháp đảm bảo chất lượng. Cải tạo bán kính đường cong đứng lõm, độ dốc dọc và sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường, thảm tăng cường BTN. Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu ứng dụng camera kết hợp hệ thống cọc tiêu quan trắc và tính toán các tham số sóng vùng sóng vỡ ven bờ tại khu vực biển Cửa Đại, Hội An

Nội dung bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ thiết bị camera kết hợp hệ thống cọc tiêu để quan trắc và tính toán các tham số sóng trong vùng sóng vỡ ven bờ tại khu vực biển Cửa Đại, Hội An trong đợt bão DOKSURI đổ bộ từ ngày 12 đến 15/9/2017.


Ảnh hưởng của tro bay đến khả năng nứt của bê tông trong điều kiện bị kiềm hãm

Bài viết nghiên cứu ứng xử của bê tông khi sự co ngót của nó bị kiềm hãm bằng thiết bị thí nghiệm ring-test và hiệu quả của tro bay (thay thế 15% và 25% xi măng bằng tro bay) đến khả năng chống nứt của bê tông. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng tro bay sẽ cải thiện được khả năng chống nứt sớm cho bê tông bị kiềm hãm.


Đánh giá lượng vận chuyển bùn cát đến đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định

Đầm Thị Nại là cửa ra của hai con sông lớn của tỉnh Bình Định là sông Kôn và sông Hà Thanh. Sự thay đổi về chế độ dòng chảy và vận chuyển bùn cát từ hai con sông này có ảnh hưởng rất lớn đến diễn biến hình thái, hệ sinh thái của đầm cũng như các hoạt động kinh tế tại cảng biển Quy Nhơn. Trong nghiên cứu này tác giả đã sử dụng mô hình thủy văn bán phân bố SWAT để đánh giá chế độ dòng chảy và lượng bùn cát đổ về đầm Thị Nại.


Thiết kế và sử dụng cừ nhựa uPVC trong thực tế

Bài viết trình bày những giải pháp chống sạt lở khắc phục được những hạn chế trên là sử dụng cừ vách nhựa uPVC. Với các ưu điểm như có thể thi công trong bất kỳ điều kiện nào, thời gian thi công nhanh hơn gấp 50 lần công nghệ truyền thống và phù hợp với mọi địa hình, địa chất, tuổi thọ tối thiểu của cừ vách nhựa uPVC đến 50 năm Sản phẩm mới cừ nhựa rất thích hợp cho ngành xây dựng dân dụng vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung bài viết.


Nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm một số phương pháp dự báo mô men hình thành khe nứt của dầm bê tông cốt thép

Nghiên cứu này giới thiệu phương pháp xác định mô men hình thành khe nứt của dầm bê tông cốt thép (BTCT) dựa trên một số tiêu chuẩn như: (i) tiêu chuẩn Mỹ ACI 318-14, (ii) tiêu chuẩn Nga SP 63.13330.2012, và (iii) tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5574:2012.


Quản lý đóng góp và sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư ở Việt Nam

Để duy trì chất lượng nhà chung cư như ban đầu trong suốt quá trình sử dụng cần thiết phải thực hiện bảo trì nhà chung cư. Nhưng việc đóng góp và quản lý kinh phí bảo trì nhà chung cư là một trong những vướng mắc lớn, phức tạp xảy ra ngày càng nhiều giữa người sở hữu, người thuê mua căn hộ với chủ đầu tư, giữa Ban quản trị nhà chung cư với chủ đầu tư gây bất bình trong xã hội, mất trật tự đô thị.


Ứng dụng tấm ván khuôn bê tông chất lượng siêu cao (UHPC) thi công bản mặt cầu bê tông cốt thép

Bài viết này trình bày về kết quả thực nghiệm và ứng dụng tấm ván khuôn UHPC thi công bản mặt cầu bê tông cốt thép (BTCT) cầu An Thượng, thành phố Hưng Yên (thuộc chương trình khoa học và công nghệ cấp Bộ về Nghiên cứu ứng dụng bê tông chất lượng siêu cao trong xây dựng cầu quy mô nhỏ và trung bình - CTB-2017-01).


Bàn về công tác quan trắc công trình xây dựng có độ cao lớn tại Việt Nam

Việc quan trắc công trình có độ cao lớn trong quá trình khai thác ở Việt Nam còn nhiều hạn chế mà rất dễ dàng nhận thấy trong các đề cương quan trắc, chúng vẫn là tương tự như của một công trình xây dựng mới. Điểm khác biệt duy nhất về chương trình quan trắc giữa loại công trình xây mới và công trình đã đưa vào sử dụng là chu kỳ quan trắc của công trình xây mới phụ thuộc vào giai đoạn chất tải công trình.


Nghiên cứu sự giảm áp lực đất đắp tác dụng lên nền đất yếu được gia cố các giếng cát

Trên cơ sở nghiên cứu các tiêu chuẩn hiện hành và thu thập số liệu thực tế thi công một số công trình nhóm tác giả đã xác định được phạm vi thay đổi của các chỉ tiêu cơ lý của vật liệu giếng cát.


Dự báo khả năng chịu lực còn lại của cột BTCT chịu nén lệch tâm phẳng có cốt thép dọc bị ăn mòn

Nghiên cứu này trình bày phương pháp dự báo khả năng chịu lực còn lại của cột bê tông cốt thép (BTCT) chịu nén lệch tâm phẳng có cốt thép dọc bị ăn mòn sử dụng phần mềm XTRACT 3.0.8. Ảnh hưởng của sự ăn mòn cốt thép được kể đến thông qua sự suy giảm cường độ đối với bê tông khi chịu nén, và sự suy giảm cường độ và độ dẻo đối với cốt thép khi chịu kéo và chịu nén.


Đánh giá khả năng chịu lửa của sàn bê tông cốt thép bằng các phương pháp đơn giản theo tiêu chuẩn EN 1992-1-2

Bài viết này trình bày các nguyên tắc thiết kế chung và các phương pháp tính toán đơn giản cho cấu kiện sàn bê tông cốt thép, được quy định trong tiêu chuẩn châu Âu EN 1992-1-2 về thiết kế kết cấu bê tông cốt thép trong điều kiện cháy. Quy trình tính toán theo ba phương pháp đơn giản bao gồm tra bảng, đường đẳng nhiệt và phương pháp phân lớp được trình bày cụ thể và minh họa thông qua ví dụ tính toán.


Nghiên cứu sử dụng bùn đỏ Tân Rai để thay thế một phần xi măng

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu chế tạo phụ gia khoáng từ bùn đỏ Tân Rai Lâm Đồng bằng phương pháp hoạt hóa ở nhiệt độ 650oC và 750oC (gọi tắt là RM650 và RM750).


Nghiên cứu xác định hệ số vật liệu Hoek-Brown (Mi) của đá san hô nứt nẻ bằng các kết quả thí nghiệm ba trục

Bài viết trình bày phương pháp xác định hệ số vật liệu mi của đá san hô bằng hệ thống thí nghiệm ba trục. Hệ số mi thường được xác định bằng phương pháp tra bảng hoặc xác định giá trị theo kinh nghiệm, việc ứng dụng hệ thống thí nghiệm ba trục đá sẽ giúp việc xác định mi cho cơ sở xác định chính xác hơn.


Nghiên cứu giải pháp thiết kế thoát nước mưa trên đường phố theo hướng bền vững

Bài viết này trình bày giải pháp thiết kế thoát nước mưa trên đường phố theo hướng bền vững (SuDs). Trên cơ sở đó, tiến hành áp dụng một số giải pháp vào thiết kế hệ thống thoát nước mưa cho trục đường thuộc khu đô thị mới Kỳ Đồng - Hà Tĩnh.


Lựa chọn thành phần bê tông sử dụng cát mịn theo cường độ chịu kéo khi uốn

Cường độ chịu kéo khi uốn là một chỉ tiêu quan trọng được sử dụng trong thiết kế một số hạng mục như mặt đường bê tông xi măng. Tuy nhiên, hiện nay việc lựa chọn thành phần bê tông chủ yếu vẫn được thực hiện theo cường độ chịu nén. Các kết quả nghiên cứu trong bài báo này cho thấy có thể áp dụng quy trình hiện hành để lựa chọn thành phần bê tông theo cường độ chịu kéo khi uốn với một số thay đổi như sau: Hệ số dư vữa nên tăng thêm từ 0,15 đến 0,20, lượng nước ban đầu tăng thêm từ 3 l/m³ đến 8 l/m³ so với giá trị tra bảng


Thực trạng hệ thống quy chuẩn hiện nay và việc hoàn thiện hệ thống quy chuẩn quốc gia ngành xây dựng

Bài viết này trình bày đánh giá thực trạng hệ thống quy chuẩn xây dựng Việt Nam hiện nay, bao gồm những kết quả, thành tựu đạt được, những tồn tại, hạn chế, các nguyên nhân và những kinh nghiệm, bài học cần thiết cho việc hoàn thiện hệ thống quy chuẩn quốc gia ngành xây dựng.


Finite element analysis for the structural behaviour of paving flags made by OC and UHFRPC

This paper presents the research outcome based on finite element analysis modelling of paving flags made by UHPFRC compared with ordinary concrete (OC). A model was created using finite element analysis (FEA) package, it comprises subbase, sand bedding, paving flag and loading plate.


Gia tăng kép mật độ ven đô bởi các khu đô thị mới tại Hà Nội: Trường hợp văn quán

Bài viết phân tích quá trình gia tăng kép mật độ thông qua sự hiện diện và dẫn hướng của các dự án KĐTM tại khu vực ven đô, biến những vùng đất nông nghiệp thành đất đô thị, biến những nơi thưa thớt dân cư thành các điểm thu hút bằng các phương cách khác nhau, cả chính quy lẫn phi chính quy


Mô hình hồi quy các nhân tố ảnh hưởng đến năng suất lao động của công nhân xây dựng tại các công trường trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bài viết này tập trung nghiên cứu sâu các nhân tố ảnh hưởng đến năng suất lao động của công nhân xây dựng tại các công trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu sẽ đưa ra mô hình hồi quy đánh giá mức độ ảnh hưởng của từng nhân tố đến năng suất lao động của công nhân xây dựng để giúp doanh nghiệp thi công xây dựng đưa ra những giải pháp hữu hiệu góp phần tăng năng suất lao động của công nhân xây dựng, từ đó làm tăng năng suất của doanh nghiệp xây dựng nói riêng và tăng năng suất ngành xây dựng nói chung.


Thành Điện Hải, di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nghiên cứu phương pháp tu bổ

Thành Điện Hải, một di tích lịch sử quan trọng của thành phố Đà Nẵng, được khởi công xây dựng từ năm 1813 dưới thời vua Gia Long. Trải qua một thời gian dài chịu sự tàn phá của chiến tranh và thiên nhiên, cùng với sự xâm lấn của con người, thành đã bị biến dạng và hư hỏng nhiều. Để bảo tồn Di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải được công bố theo Quyết định số 2082/QĐ-TTg ngày 25-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ cần nhiều điều kiện. Bài viết sẽ đề cập đến các điều kiện trong công tác tu bổ.


Về hệ thống tiêu chuẩn khảo sát địa chất công trình - địa kỹ thuật ở Việt Nam

Bài viết trình bày và sử dụng phương pháp cây tiêu chuẩn để hệ thống hóa nhằm quản lý tốt hơn công tác biên soạn tiêu chuẩn. Bài viết cũng chỉ ra rằng đã đến lúc cần đổi mới tư duy phát triển tiêu chuẩn theo hướng độc lập với các số liệu Việt Nam.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Tính Toán Dầm Móng
  • 18/07/2010
  • 25.341
  • 254
Những phòng khách siêu sang
  • 18/11/2011
  • 79.250
  • 881

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu