Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kĩ thuật Viễn thông (7.149)

Bài giảng Công nghệ 5G

Bài giảng Công nghệ 5G trình bày khái niệm, phân loại mạng 5G. Từ đó so sánh ra ưu nhược điểm của mạng 5G so với mạng 4G hay 3G. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.


Một số cải tiến kỹ thuật trong chuyển đổi mã hóa tiếng nói băng rộng và băng hẹp áp dụng trên mạng viễn thông di động Viettel

Trong bài báo này, chúng tôi đề xuất một số cải tiến kỹ thuật trong việc xử lý chuyển đổi mã hóa tiếng nói giữa băng rộng và băng hẹp, đã triển khai áp dụng thành công trên mạng viễn thông di động Viettel.


Scatter search based metaheuristic for robust optimization of the deploying of “DWDM” technology on optical networks with survivability

In this paper we discuss the application of a metaheuristic approach based on the Scatter Search to deal with robust optimization of the planning problem in the deploying of the Dense Wavelength Division Multiplexing (DWDM) technology on an existing optical fiber network taking into account, in addition to the forecasted demands, the uncertainty in the survivability requirements.


Forecasting telecommunication new service demand by analogy method and combined forecast

In the modeling forecast field, we are usually faced with the more difficult problems of forecasting market demand for a new service or product. A new service or product is defined as that there is absence of historical data in this new market. We hardly use models to execute the forecasting work directly. In the Taiwan telecommunication industry, after liberalization in 1996, there are many new services opened continually.


Applications of a special polynomial class of TSP

A hypothetical problem which we call a “buried treasure problem” is presented where the objective is to locate m objects among N fixed equi-spaced caches in order to minimize a measure of the risk of loss. The general problem is shown to be NPhard. However, a sub problem may be solved as a special class of TSP in O (N log N) time. Several applications are noted.


Nghiên cứu xây dựng mô hình điều khiển nhà thông minh sử dụng kết nối bluetooth, GSM

Bài viết tập trung xây dựng mô hình nhà thông minh có khả năng thu nhận tín hiệu từ các cảm biến môi trường, kết nối các thiết bị điện trong ngôi nhà thông qua công nghệ không dây như: Bluetooth, mạng di động (Global System for Mobile Communications - GSM) thành một hệ thống mạng các thiết bị được điều khiển thông qua phần mềm trên điện thoại thông minh.


Nghiên cứu cơ bản về thủy âm và mô phỏng đánh giá các tham số chính

Bài viết nghiên cứu những vấn đề cơ bản để thực hiện truyền tin dưới nước bằng thủy âm, trong đó trình bày cơ sở chung để thực hiện thông tin dưới nước, mô phỏng hệ thống thông tin thủy âm sử dụng kỹ thuật điều chế QPSK (Quadrature Phase Shift Keying), kết luận đánh giá và đề xuất hướng nghiên cứu tiếp theo.


Xây dựng bản đồ ngập lụt dựa trên ảnh viễn thám Sentinel-1 và mô hình số hóa độ cao SRTM cho tỉnh Bình Định

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu xác định vùng ngập lụt bằng ảnh viễn thám. Nghiên cứu sử dụng ảnh viễn thám Sentinel-1 của Cơ quan Vũ trụ châu Âu cung cấp kết hợp với mô hình số độ cao SRTM được thu thập từ Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), để xây dựng bản đồ ngập lụt cho tỉnh Bình Định trong trận lũ lớn xảy ra năm 2017, kéo dài từ ngày 25/11 đến ngày 05/12.


Quy trình xác định giá trị SAR lớn nhất của thiết bị vô tuyến nhiều ăng ten sử dụng kỹ thuật bật/tắt nguồn bức xạ

Bài viết đề xuất một quy trình đo mới nhằm xác định SAR cực đại của thiết bị nhiều ăng ten phát. Quy trình đo kiểm này dựa trên kỹ thuật bật/tắt lần lượt các ăng ten trong mỗi phép đo để xác định các tham số ước lượng, từ đó, ước lượng cường độ điện trường tại điểm đo đối với các tổ hợp sai pha bất kỳ giữa các ăng ten.


Roles of gate oxide thickness reduction in scaling bulk and thin body tunnel field effect transistors

The reduction of gate-oxide thickness plays an important role in maintaining low subthreshold swing whereas it shows a less role in suppressing off-state leakage in short-channel TFETs with bulk and thinbody structures. When scaling the gate-oxide thickness, the short-channel effect is suppressed more effectively in thin-body TFETs than in bulk devices. Clearly understanding the roles of scaling gate-oxide thickness is necessary in designing advanced scaled TFET devices.


Efficient analysis of MIMO-OFDM system in Nakagami-m fading channel

In this study, authors have used binary phase-shift keying (BPSK) and quadrature phase-shift keying (QPSK) modulation techniques to modulate the data stream. In addition, numerical results have been presented and compared for several different environmental propagations such as Nakagami-m, Rician, Rayleigh multipath fading channels, and non-fading additive white Gaussian noise (AWGN) channel.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 5.2 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 5 - Mạch tổ hợp: Các loại mạch khác" cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch giải mã (Decoder)/mạch mã hóa (Encoder); mạch dồn kênh (Multiplexer)/mạch chia kênh (Demultiplexer); mạch tạo Parity/mạch kiểm tra Parity; mạch so sánh (Comparator). Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 6.2 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 6 - Mạch tuần tự: Bộ đếm" cung cấp cho người học các kiến thức: Bộ đếm bất đồng bộ (Asynchronous counters), bộ đếm đồng bộ (Synchronous counters), thanh ghi (Register). Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 1 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Nhập môn mạch số - Chương 1: Giới thiệu" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan, những đặc điểm của Số (digital features), quy trình thiết kế Số (digital design processing), các loại chip Số, những thuật ngữ của Số. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 5.1 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 5 - Mạch tổ hợp: Mạch tính toán số học" cung cấp cho người học các kiến thức: Một số mạch logic tổ hợp thông dụng, thiết kế các mạch logic tổ hợp phức tạp sử dụng các mạch logic tổ hợp thông dụng. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 6.1 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 6 - Mạch tuần tự: Chốt và Flip-flop" cung cấp cho người học các kiến thức: Chốt S-R (S-R latch), chốt D, Flip-flop D, Flip-flop T, Flip-flop S-R, Flip-flop J-K, Flip-flop Scan. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 4 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Nhập môn mạch số - Chương 4: Bìa Karnaugh" cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch logic số, thiết kế một mạch số, bìa Karnaugh (bản đồ Karnaugh), cổng XOR/XNOR. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 3 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng giúp người học hiểu được về đại số Boolean với đặc điểm là chỉ thực hiện trên hai giá trị/trạng thái 0(OFF) và 1(ON) nên rất phù hợp với việc biểu diễn và tính toán trong các mạch logic Số; các cổng logic cơ bản, từ đó có thể xây dựng nên các mạch logic hoặc các hệ thống số phức tạp trong những chương sau.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 2 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Nhập môn mạch số - Chương 2: Các dạng biểu diễn số" cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu các hệ thống số, chuyển đổi giữa các hệ thống số, biểu diễn số nhị phân, biểu diễn số có dấu, biểu diễn các loại số khác. Mời các bạn cùng tham khảo.


Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng tại viễn thông Thái Nguyên

Đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, làm cho khách hàng vừa lòng, qua đó thu hút khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ; là người trực tiếp làm ra doanh thu và là người truyền tải hình ảnh của doanh nghiệp. Nhận thức được vấn đề đó, Viễn thông Thái Nguyên đã tập trung quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng có chất lượng cao đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường. Qua bài viết, tác giả muốn hệ thống hóa, phân tích thực trạng công tác quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng, từ đó đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng tại Viễn thông Thái Nguyên.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 1: Lấy mẫu, khôi phục tín hiệu

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Lấy mẫu và khôi phục tín hiệu, các khái niệm cơ bản về tín hiệu tương tự, lấy mẫu tín hiệu sine, phổ của tín hiệu lấy mẫu,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 3: Hệ thống thời gian rời rạc

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Các hệ thống thời gian rời rạc, tính nhân quả và ổn định, đáp ứng xung, tuyến tính và bất biến,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 3: Bài tập thực hành

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Bài tập thực hành hệ thống thời gian rời rạc, Tính nhân quả và ổn định, Đáp ứng xung, Tuyến tính và bất biến,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 2: Tìm hiểu lượng tử hóa

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Lượng tử hóa, quá trình lượng tử hóa, lấy mẫu dư và định dạng nhiễu, bộ chuyển đổi D/A,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 4: Lọc FIR và tích chập

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Lọc FIR và tích chập, các phương pháp xử lý khối, phương pháp xử lý mẫu, sơ đồ và thuật toán xử lý mẫu,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 5: Tìm hiểu biến đổi Z

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Biến đổi Z, tính chất cơ bản, miền hội tụ, tính nhân quả và ổn định, phổ tần số,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 1: Bài tập thực hành

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Bài tập thực hành chương 1 - Lấy mẫu và khôi phục tín hiệu, các khái niệm cơ bản về tín hiệu tương tự, lấy mẫu tín hiệu sine, phổ của tín hiệu lấy mẫu,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ chuyển tiền, thu hộ tiền và chi hộ tiền: Trường hợp Bưu điện tỉnh An Giang

Bài viết Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ chuyển tiền, thu hộ tiền và chi hộ tiền: Trường hợp Bưu điện tỉnh An Giang trình bày Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ chuyển tiền, thu hộ tiền và chi hộ tiền tại Bưu điện tỉnh An Giang,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 6: Hàm truyền

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Các hàm truyền, đáp ứng hình sine, thiết kế cực - zero, các dạng mô tả tương đương của bộ lọc số,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Xử lý số tín hiệu - Chương 7: Thiết kế bộ lọc số FIR

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Thiết kế bộ lọc số FIR, phương pháp cửa sổ, đặc tính pha tuyến tính, chất lượng của bộ lọc,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Tài liệu mới download

Advance Steel Tutorial
 • 20/05/2015
 • 73.937
 • 585
Vi điều khiển PIC18F4550
 • 12/11/2011
 • 59.478
 • 409
TCVN 4244:2005
 • 17/08/2015
 • 26.970
 • 506

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về anten
 • 26/12/2009
 • 82.815
 • 892

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu