Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kĩ thuật Viễn thông (7.231)

Sự thấu hiểu và sẻ chia của nhà mạng cung cấp dịch vụ thông tin di động dành cho khách hàng tại Thừa Thiên Huế

Nghiên cứu này khám phá và đánh giá khả năng đồng cảm của nhà mạng cung cấp dịch vụ thông tin di động tại Thừa Thiên Huế đối với khách hàng. Dữ liệu nghiên cứu được khảo sát từ 384 khách hàng sử dụng dịch vụ thông tin di động tại Thừa Thiên Huế.


Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ mạng điện thoại di động

Nghiên cứu nhằm đo lường mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến sự lựa chọn nhà cung cấp của khách hàng và mối liên hệ giữa các yếu tố này. Trên 393 mẫu khảo sát cho thấy, các yếu tố (Chất lượng dịch vụ, Công nghệ, Dịch vụ giá trị gia tăng, Dịch vụ chăm sóc khách hàng, Uy tín-thương hiệu) giải thích được 62,80% sự lựa chọn nhà cung cấp của khách hàng.


Ước lượng mức sẵn lòng chi trả và các yếu tố ảnh hưởng đến mức sẵn lòng chi trả: Nghiên cứu trường hợp dịch vụ 3G của Mobiphone

Mức sẵn lòng chi trả trung bình cho dịch vụ 3G của khách hàng MobiFone tại thành phố Cần Thơ được ước tính bằng phương pháp Turnbull (1989). Kết quả nghiên cứu cho thấy quyết định lựa chọn dịch vụ 3G của MobiFone chịu ảnh hưởng của 3 yếu tố, được xác định theo mức độ ảnh hưởng từ cao đến thấp là: Thu nhập của khách hàng, sự đa dạng của ứng dụng 3G và nghề nghiệp của khách hàng.


Khám phá vai trò của chất lượng cảm nhận và chi phí chuyển đổi lên lòng trung thành thương hiệu của khách hàng sử dụng mạng di động ở Việt Nam

Nghiên cứu này xem xét các thành phần của chi phí chuyển đổi và sự ảnh hưởng của nó đối với lòng trung thành thương hiệu. Bên cạnh đó, yếu tố chất lượng cảm nhận cũng được xem xét trong mối quan hệ với chi phí phí chuyển đổi và lòng trung thành thương hiệu. Mẫu nghiên cứu là 300 khách hàng được phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi và phương pháp mô hình cấu trúc tuyến tính SEM được sử dụng để phân tích dữ liệu.


Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân viên tại bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân viên tại bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh (HCM Post). Nghiên cứu này phân tích dựa vào 400 mẫu thu hồi được từ 450 bảng câu hỏi khảo sát.


Theta và công nghệ đa hình ảnh với âm thanh không gian 360° theta and multi imaging technology with 360° spatial audio

THETA - Máy ảnh chụp mọi thứ ở 360 độ, khả năng quay video 360° 4K, live stream 4K 360° với khả năng ghi âm hiệu ứng âm thanh vòm sống động. Ống kính góc cực nhỏ, siêu rộng được thiết kế và điều chỉnh đặc biệt cho hình ảnh hình cầu. Làm tăng độ phân giải của toàn bộ ảnh đến mức đồng nhất là cần thiết để ghép hai ảnh với chênh lệch thị sai tối thiểu và mang lại vẻ ngoài hoàn toàn tự nhiên.


Phân tích tác động của hoạt động truyền thông đến nhận biết nhãn hàng giải độc gan naturenz

Kết quả phân tích nhân tố khám phá, hồi quy tuyến tính cho thấy các hoạt động truyền thông bao gồm: Quảng cáo, quan hệ công chúng, bán hàng trực tiếp, xúc tiến bán hàng, Marketing trực tiếp đều có tác động tích cực đến nhận biết nhãn hàng giải độc gan Naturenz của người tiêu dùng. Thông qua đó, đề xuất một số giải pháp liên quan đến các hoạt động truyền thông về quảng cáo, quan hệ công chúng, bán hàng trực tiếp, xúc tiến bán hàng, Marketing trực tiếp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông của nhãn hàng giải độc gan đối với người tiêu dùng.


PROFIBUS và mạng truyền thông

PROFIBUS là chữ viết tắt của Process Field Bus, là một tiêu chuẩn mạng trường được phát triển đầu tiên tại Đức năm 1987, sau này trở thành tiêu chuẩn của châu Âu EN 50 170 vào năm 1996 và trở thành tiêu chuẩn quốc tế IEC 61158 vào đầu năm 2000. Tài liệu giới thiệu về PROFIBUS và mạng truyền thông. Để nắm chi tiết nội dung mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Ứng dụng công nghệ FPGA để xác định vị trí sự cố trên đường dây truyền tải

Bài viết này đi vào nghiên cứu công nghệ FPGA để phát và thu nhận tín hiệu phản hồi vào đầu đường dây truyền tải, căn cứ vào phân tích thời điểm của tín hiệu phản hồi để xác định vị trí sự cố trên đường dây.


Ảnh hưởng của việc sử dụng phương tiện truyền thông điện tử lên thành quả công việc trong các đội gia công phần mềm từ xa – một khảo sát tại Việt Nam

Bài viết này (1) đề xuất một mô hình cấu trúc về ảnh hưởng của bốn yếu tố liên quan đến việc sử dụng phương tiện truyền thông điện tử (gồm sự hài lòng với việc sử dụng, thói quen sử dụng, ý định tiếp tục sử dụng, mức độ sử dụng) lên thành quả công việc của thành viên đội gia công phần mềm từ xa, (2) tiến hành khảo sát định lượng trên 243 cá nhân đang là thành viên các đội gia công phần mềm từ xa tại Việt Nam.


Đo lường mối quan hệ giữa các yếu tố động viên và sự hài lòng của khách hàng đối với nhân viên giao dịch: Trường hợp Công ty Viễn thông tỉnh Tiền Giang

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đo lường mối quan hệ giữa các yếu tố động viên và sự hài lòng của khách hàng đối với nhân viên giao dịch của Công ty Viễn thông tỉnh Tiền Giang. Mẫu khảo sát gồm 210 nhân viên đang làm việc trực tiếp với khách hàng.


Nâng cao độ chính xác của hệ thống định vị trong nhà sử dụng thiết bị dẫn đường bluetooth năng lượng thấp

Gần đây, các ứng dụng sử dụng các kỹ thuật định vị trong nhà ngày càng thu hút được sự quan tâm nghiên cứu, đặc biệt là phương pháp định vị sử dụng thiết bị Blue-tooth Low Energy (BLE) năng lượng thấp. Tuy nhiên, hệ thống sử dụng các thiết bị BLE đang phải đối mặt với vấn đề là tín hiệu RSSI thu được không ổn định trong môi trường trong nhà.


Đánh giá chức năng bảo vệ chạm đất hạn chế của rơle bảo vệ kỹ thuật số

Bài viết phân tích và so sánh độ nhạy phát hiện sự cố chạm đất của F87T và REF, phát hiện sai sót điển hình trong việc đấu nối mạch dòng nhị thứ tại Trạm biến áp 110kV Đăk Nông. Sau đó, bài báo trình bày đặc tính làm việc của năm nhà sản xuất rơle như Abb RET670, Schneider P633, Ge T60, Siemens 7UT6 và Sel 387.


Giải pháp quy hoạch lại băng tần GSM 900MHZ cho mạng 5G tại Việt Nam

Bài viết nghiên cứu lý thuyết và tiến hành đo kiểm thực nghiệm để đề xuất giải pháp quy hoạch lại băng tần GSM-900MHz để dành tài nguyên tần số cho việc triển khai mạng 5G phục vụ ứng dụng IoT diện rộng tại Việt Nam.


Hoàn thiện các vùng phá hủy hình dạng bất kỳ trong ảnh sử dụng kiến trúc mạng thặng dư và nhân chập từng phần

Trong nghiên cứu này, bắt nguồn từ giải thuật học thặng dư được dùng để dự đoán các thông tin bị mất trong vùng bị phá hủy, thuận lợi cho tích hợp các đặc trưng và dự đoán kết cấu, chúng tôi đề xuất mạng nhân chập từng phần thặng dư cải tiến dựa trên kiến trúc mã hóa và giải mã U-net để lấp đầy vùng bị phá hủy bảo toàn kết cấu không chỉ với các hình dạng phổ dụng mà còn cho các hình dạng bất kỳ.


Một cách tiếp cận mới dựa trên giải thuật di truyền để tìm đường đi tối ưu của bài toán đa nguồn đi, đa đích đến trên Google Maps

Nghiên cứu này đề xuất thuật toán tối ưu dựa trên tiếp cận giải thuật di truyền để giải quyết bài toán tìm đường đi qua đa điểm, thuộc lớp bài toán đa nguồn đi, đa đích đến, từ đó đề xuất một ứng dụng tối ưu hóa chi phí đi lại dựa trên dữ liệu Google Maps.


Nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn tấn công thư rác

Trong bài viết này nhóm tác giả tập trung nghiên cứu ứng dụng của công nghệ Blockchain trong việc giảm thiểu và ngăn chặn các cuộc tấn công spam email sử dụng thuật toán SAGABC (Spam Attack Guard Algorithm Using BlockChain) thông qua thực nghiệm mô phỏng chứng minh tính hiệu quả.


Xây dựng thương hiệu thông qua tổng đài hỗ trợ khách hàng của các mạng di động

Thị trường dịch vụ thông tin di động tại Việt Nam hiện nay đã bước vào giai đoạn cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt. Các yếu tố về giá, vùng phủ sóng, công nghệ… dần dần không còn mang tính quyết định trong lợi thế cạnh tranh. Ngược lại, công tác chăm sóc khách hàng trong đó có tổng đài hỗ trợ khách hàng (Call Center) đang trở thành nhân tố hàng đầu giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt, chiếm lĩnh thị trường và là yếu tố góp phần xây dựng thương hiệu cho các mạng di động tại Việt Nam. Nghiên cứu này chỉ rõ đối với các mạng di động thì tổng đài hỗ trợ khách hàng là một kênh truyền thông xây dựng thương hiệu quan trọng.


Các mã xyclic và xyclic cục bộ trên vành đa thức

Các mã xyclic truyền thống được xây dựng trên các Ideal của vành đa thức. Do việc thực hiện đơn giản, các mã xyclic này được sử dụng rộng rãi trong thực tế. Bài báo này trình bày một lớp mã tuyến tính mới được gọi là các mã xyclic cục bộ (XCB). Các mã này được xây dựng trên các phân hoạch của vành đa thức theo các nhóm nhân xyclic. Các mã xyclic truyền thống được xem là một lớp con của các mã xyclic cục bộ.


Special Issue on ‘‘Mobile Ad-Hoc Wireless Networks

Mobile Ad Hoc wireless Networks (MANETs) is defined as a multi-hop infrastructureless wireless network which is self-organized and connects two or more stations spontaneously in the absence of central point or any access point. It allows peer-to-peer connections between devices that are operating in ad-hoc mode and are within the wireless range. They can form standalone groups of wireless nodes and can be connected to a cellular or fixed network. Nodes in a mobile adhoc network are free to move and organize themselves in an arbitrary fashion. Each user is free to roam about while communicating with others. Ad-hoc networks are suited for use in situations where an infrastructure is unavailable or when the costs to deploy one are very high.


Power control algorithms for mobile ad hoc networks

In this paper, we will provide a survey of the various approaches to deal with power control management in mobile ad-hoc wireless networks. We will classify these approaches into five main approaches: (a) Node-Degree Constrained Approach, (b) Location Information Based Approach, (c) Graph Theory Approach, (d) Game Theory Approach and (e) Multi-Parameter Optimization Approach.


Utilizing neural networks in magnetic media modeling and field computation: A review

Magnetic materials are considered as crucial components for a wide range of products and devices. Usually, complexity of such materials is defined by their permeability classification and coupling extent to non-magnetic properties. Hence, development of models that could accurately simulate the complex nature of these materials becomes crucial to the multi-dimensional fieldmedia interactions and computations. In the past few decades, artificial neural networks (ANNs) have been utilized in many applications to perform miscellaneous tasks such as identification, approximation, optimization, classification and forecasting. The purpose of this review article is to give an account of the utilization of ANNs in modeling as well as field computation involving complex magnetic materials. Mostly used ANN types in magnetics, advantages of this usage, detailed implementation methodologies as well as numerical examples are given in the paper.


Vietnam roadmap to master satellite technology

Vietnam has spent a considerable amount of money to install a satellite exploration program. This article presents the most important achievements of the implementation of this program in Vietnam and gives recommendations for supportive policies that will allow for the development of space exploration in the future.


Gaussian Mixture Modeling for Wi-Fi fingerprinting based indoor positioning in the presence of censored data

In complex indoor environments, due to the attenuation of the signal and the changing surrounding environment, the censoring and multi-component problems may be present in the observed data. Censoring refers to the fact that sensors on portable devices cannot measure Received Signal Strength Index (RSSI) values below a specific threshold, such as -100 dBm. The multi-component problem occurs when the measured data varies due to obstacles and user directions, whether the door is closed or open, etc. By accounting for these problems, this paper proposes to model the RSSI probability density distributions using the Censoring Gaussian Mixture Model (C-GMM) and develop the Expectation-Maximization (EM) algorithm to estimate the parameters of this model in the offline phase of the Wi-Fi fingerprinting based Indoor Positioning Systems (IPS). The simulation results demonstrate the effectiveness of the proposed method.


Vệ tinh MicroDragon - Sản phẩm trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam

Sự kiện vệ tinh MicroDragon do Việt Nam nghiên cứu, chế tạo được phóng và phát tín hiệu thành công đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông trong và ngoài nước. Đây là một bước tiến quan trọng đưa Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong top đầu của khu vực về công nghệ vệ tinh.


Giải pháp tính khoảng cách từ tàu đến mốc phía trước sử dụng định vị vệ tinh

Để tính khoảng cách từ tàu đến mốc phía trước sử dụng định vị vệ tinh, nghiên cứu đã xây dựng quy trình gồm hai bước để triển khai giải pháp, đề xuất sử dụng thiết bị GNSS của U-blox để thu nhận thông tin định vị. Bài viết giới thiệu các công thức cơ bản để tính khoảng cách ngắn nhất, tính một điểm khi biết hai điểm và tính điểm giữa của hai điểm trên bề mặt trái đất. Bản đồ đường tàu để tính khoảng cách được tạo lập trên cơ sở các giải thuật: tìm đoạn gần nhất, tìm điểm gần nhất, loại điểm dư thừa, tính trung bình các lần đo.


Công nghệ mạng phân phối nội dung CDN - Xu hướng tất yếu trong phát triển truyền hình số

Thế giới đang trong quá trình dịch chuyển sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên số xu hướng hội tụ, nên yêu cầu của khán giả về chất lượng dịch vụ truyền hình cũng tăng cao, khiến mô hình mạng truyền thống bộc lộ những hạn chế không thể khắc phục. Để giải quyết vấn đề này, công nghệ mạng phân phối nội dung CDN (Content delivery network) đã ra đời. Trên cơ sở làm rõ những ưu điểm nổi bật của CDN so với mô hình truyền thống, bài viết đề cập đến những xu hướng ứng dụng công nghệ này đang được triển khai trong lĩnh vực truyền hình, góp phần mở ra nhiều hướng kinh doanh tiềm năng cho các đài truyền hình, các công ty viễn thông kinh doanh dịch vụ truyền hình, video.


Bài giảng Thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến

Nội dung của bài giảng bao gồm: nguyên tắc chung của việc thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến; sơ đồ khối của một máy phát thanh vô tuyến đơn giản; truyền thông qua vệ tinh; các vệ tinh trong hệ thống định vị toàn cầu; lời khuyên khi sử dung điện thoại di động.


Stability of solution of a backward problem of a time-fractional diffusion equation with perturbed order

The aim of this paper is of studying the stability of solution of a backward problem of a timefractional diffusion equation with perturbed order. We investigate the well-posedness of the backward problem with perturbed order for t>0.


Measuring heart rate by using the contact free video imaging on a built in camera of a smartphone

In this paper, we explore the potential that the reliable heart rate can be measured remotely by the facial video recorded using smartphone camera.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ khuếch đại thuật toán
  • 15/07/2010
  • 90.770
  • 355
Chương I: MÁY THU THANH
  • 04/11/2009
  • 62.496
  • 809

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu