Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kĩ thuật Viễn thông (7.404)

Thách thức đối với ứng dụng dùng mạng 5G trong bối cảnh công nghệ 4.0

Bài viết đề cập đến phạm vi truyền thông, dung lượng băng thông, độ trễ, độ tin cậy, năng lượng, bảo mật và quyền riêng tư và xác định các thách thức của các ứng dụng dùng mạng thông tin 5G trong bối cảnh hiện nay.


Khảo sát các vấn đề bảo mật trong mạng cảm biến không dây

Bài viết tiến hành khảo sát các vấn đề bảo mật khác nhau trong WSN, phân loại chúng và đưa ra những lưu ý so sánh về các phương pháp bảo mật khác nhau hiện có.


Hiệu năng chuyển giao liên kết chủ động cho mạng VLC trong nhà

Bài viết trình bày và đánh giá cơ chế lập lịch chuyển giao liên kết chủ động tương thích với các điều kiện hoạt động khác nhau của người dùng mà các nghiên cứu trước chưa đề cập. Các kết quả mô phỏng số được thực hiện để làm đối sánh giữa lược đồ của chúng tôi với các nghiên cứu khác và nhằm đưa ra các khuyến nghị hữu ích.


Tìm kiếm sản phẩm theo ảnh bằng học sâu

Bài viết trình bày một phương pháp tìm kiếm sản phẩm thông qua ảnh sử dụng thuật toán học sâu và kỹ thuật so sánh ảnh tương tự trên tập dữ liệu tự thu thập từ Internet.


Bộ định tuyến cho hai mode ánh sáng phân cực TM dùng vật liệu soi

Bài viết mô tả nguyên lý hoạt động của thiết bị đề xuất đồng thời dùng mô phỏng số để thiết kế và tối ưu thiết bị. Sau đó chúng tôi đi đánh giá hiệu năng hoạt động và sai số chế tạo của thiết bị. Cuối cùng là kết luận về thiết bị của chúng tôi.


Điều khiển truy nhập ưu tiên trong mạng truyền thông di động D2D

Bài viết trình bày mô hình điều khiển truy nhập tập trung và giới thiệu một mô hình toán học có thể áp dụng để phân tích giới hạn của hiệu năng hệ thống bao gồm độ trễ xử lý yêu cầu kết nối và số yêu cầu kết nối đang chờ xử lý.


Giải pháp phân phối khóa lượng tử không dây lai ghép FSO và MMW

Bài viết nghiên cứu nhằm đề xuất một giải pháp phân phối khóa lượng tử không dây lai ghép FSO và MMW. Các kết quả tính toán số đã khẳng định tính khả thi trong việc triển khai hệ thống QKD đã đề xuất.


Tracking UAV in infrared videos using siamese networks

Siamese network-based trackers have achieved excellent performance on visual object tracking. Some Siamese network experiments on long-terms visual tracking benchmarks achieve state-of-the-art performance, confirming its effectiveness and efficiency. In this work, we study state-of-the-art Siamese networks, then, propose a model based on Siamese architecture to tracking UAV from the Anti-UAV Challenge dataset include 100 videos infrared.


Một giải pháp xây dựng thiết bị truyền thông không dây cho PLC sử dụng chuẩn Zigbee

Bài viết cung cấp một giải pháp xây dựng thiết bị truyền thông không dây cho bộ điều khiển logic lập trình (PLC) sử dụng chuẩn ZigBee. Một giải pháp phần cứng của thiết bị đã được thực hiện, sử dụng PLC ghép nối với bộ chuyển đổi tín hiệu theo chuẩn Ethernet và mô-đun truyền thông không dây XBee S2.


Nghiên cứu đánh giá hiệu năng giao thức định tuyến Open Shortest Path First trên nền IPv4 với IPv6

Bài viết này tập trung nghiên cứu, đánh giá hiệu năng của riêng giao thức Open Shortest Path First (OSPF) trên hai hạ tầng công nghệ IPv4 với IPv6 dựa trên phương pháp mô phỏng thực nghiệm và từ đó có các kết luận định lượng về hiệu năng của OSPF trên mỗi hạ tầng công nghệ IPv4 với IPv6.


Trắc nghiệm Cơ sở truyền tin và truyền số liệu

Trắc nghiệm Cơ sở truyền tin và truyền số liệu được tổng hợp với 35 câu hỏi trắc nghiệm giúp các bạn củng cố kiến thức, hỗ trợ cho quá trình học tập và ôn luyện.


Lesson PBN Implementation from industry perspective

Lesson "PBN Implementation from industry perspective" present the content position computation based on Ground Navigation Aids, Radar Guidance, the difference between RNAV, RNP and RNP AR, customers(airlines/ANSPs) need it, need support for the deployment of PBN...


ATFM implementation and Air traffic flow management

Air traffic flow management (ATFM) Part 2 present the content the ATFM service, ATFM structure and organization; capacity, demand and ATFM phases; ATFM implementation; sample of international ATFM operations telephone conference format; determining sector capacity...


flight crew procedures and Global operational data link manual

Ebook "Global operational data link (GOLD) manual" present the content: overview of data link operations; administrative provisions related to data link operations; controller and radio operator procedures; flight crew procedures; advanced air traffic services supported by data link; state aircraft data link operations.


Thiết kế hệ thống IoTs dựa trên mạng cảm biến không dây zigbee phục vụ quan trắc khí tượng thủy văn và môi trường

Bài báo này sẽ trình bày kiến trúc một hệ thống IoTs như vậy dựa trên mạng cảm biến không dây Zigbee. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Giáo trình Khai thác, lắp đặt hệ thống Radio Trunking Elettra

"Giáo trình Khai thác, lắp đặt hệ thống Radio Trunking Elettra" gồm 10 chương với các nội dung khái niệm về thông tin vô tuyến điện dùng riêng và Radio Trunking; các hệ thống Radio Trunking; Radio Trunking chuẩn Tetra; các thiết bị trong hệ thống Tetra; trạm gốc vô tuyến Tetra BS-T2; hệ thống quản lý mạng NMS; tổng quan về bàn điều phối của hệ thống Elettra; máy bộ đàm cầm tay PUMA-T3; máy bộ đàm gắn xe Tetra VS-3000; hệ thống bảo mật.


Một phương án thu thông tin giao tiếp chuẩn MIL-STD-1553B trong hệ thống ra đa điều khiển hỏa lực trên tàu hải quân

Bài viết này trình bày đánh giá về tiêu chuẩn MIL-STD-1553B và đề xuất thiết kế, thực thi một giải pháp thu tín hiệu MIL-STD-1553B trực tiếp giữa các thành phần chức năng độc lập khi khí tài đang hoạt động.


Đánh giá chất lượng hệ thống truyền thông đa chặng sử dụng kỹ thuật lựa chọn chuyển tiếp từng phần trong vô tuyến nhận thức dạng nền

Bài viết đề xuất phương thức chuyển tiếp đa chặng phân tập cho mạng thứ cấp (SU) với điều kiện ràng buộc can nhiễu tối đa cho phép của mạng sơ cấp (PU). Trong mô hình đề xuất, nút chuyển tiếp cho chặng kế tiếp được xác định dựa trên phương pháp lựa chọn nút chuyển tiếp từng phần.


Kết nối mạng PLC bằng giao thức Moddbus TCP/IP với S71200 Server và các S71200 Client

Với sự phát triển mạnh mẽ của việc điều khiển, truyền thông các thiết bị tự động qua mạng thì nhu cầu kết nối các thiết bị với nhau qua giao thức Moddbus TCP/IP rất cần thiết trong xí nghiệp, nhà máy trong các khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bài viết này trình bày phương pháp kết nối mạng giữa các PLC với nhau. S71200 làm Server và các S71200 làm các Client. Các PLC này trao đổi dữ liệu với nhau thông qua mạng truyền thông Modbus TCP/IP.


Thiết kế giả lập hệ thống radar giám sát biển

Trong bài viết này, các tác giả trình bày thiết kế, chế tạo hệ thống giả lập radar kiểm soát biển. Mục tiêu của hệ thống này là tạo ra hệ thống luyện tập có chương trình điều khiển và hiển thị giống như hệ thống khí tài thực tế, giúp cho người dùng làm quen với hệ thống thật.


Tổng hợp tiếng nói trên thiết bị giám sát hành trình

Bài viết này trình bày quá trình thiết kế và thi công thiết bị giám sát hành trình có tích hợp giải thuật tổng hợp tiếng nói bằng phương pháp ghép nối để giúp cho người sử dụng có thể giám sát, quản lý phương tiện của mình một cách trực quan. Đồng thời, người sử dụng có thể truyền thông tin xuống lái xe để phát thông báo.


Đánh giá ảnh hưởng sai số ước lượng kênh trong mạng vô tuyến nhận thức thu năng lượng vô tuyến

Trong bài viết này, vấn đề sai số do ước lượng thông tin trạng thái kênh (CSI) cho mạng thu năng lượng vô tuyến được đánh giá thông qua mô hình chia sẻ phổ trong mạng vô tuyến nhận thức. Trong mô hình hệ thống, người dùng thứ cấp đóng vai trò là nút chuyển tiếp có thể thu năng lượng từ tín hiệu sơ cấp nhận được, sau đó dùng nguồn năng lượng thu được để chuyển tiếp tín hiệu sơ cấp còn lại đến đích và phát thông tin thứ cấp của mình đến người dùng thứ cấp khác.


Phân loại đất trống đô thị bằng chỉ số NDBaI trên cơ sở kết hợp ảnh vệ tinh đa độ phân giải Sentinel 2 MSI và Landsat 8

Phân loại lớp phủ/sử dụng đất khu vực đô thị là một công việc khó khăn do sự phức tạp trong cấu trúc của bề mặt đô thị. Bài viết này trình bày phương pháp kết hợp dữ liệu ảnh vệ tinh đa độ phân giải Sentinel 2 MSI và Landsat 8 trong phân loại đất trống trên cơ sở chỉ số NDBaI.


Thực trạng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực viễn thông (VNPT) tỉnh Đồng Nai

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm hiểu các thực trạng đang diễn ra xung quanh vấn đề nguồn nhân lực tại viễn thông (VNPT) Đồng Nai trong thời gian vừa qua. Thông qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm phát triển hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực cũng như việc tìm ra phương hướng khắc phục và tháo gỡ các vướng mắc đang gặp phải về nguồn nhân lực của VNPT Đồng Nai.


Một số cách tiếp cận về yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện chính sách

Tùy theo cách tiếp cận khác nhau mà các yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện chính sách cũng không giống nhau. Nghiên cứu này trình bày yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện chính sách từ nhiều cách tiếp cận (mô hình) khác nhau như mô hình hợp lý, mô hình quản lý, mô hình phát triển tổ chức, mô hình thư lại, mô hình chính trị và mô hình nhận thức.


Khảo sát mức độ đan rối và quá trình viễn tải lượng tử với trạng thái hai mode kết hợp SU(1, 1) thêm hai và bớt một photon chẵn

Bài viết trình bày khảo sát tính chất đan rối và định lượng độ rối với trạng thái hai mode kết hợp SU(1, 1) thêm hai và bớt một photon chẵn bằng tiêu chuẩn đan rối Hillery-Zubairy và tiêu chuẩn đan rối Entropy tuyến tính.


Giải pháp truyền thông D2D-NOMA trong mạng di động 5G

Trong bài báo này chúng tôi muốn đưa ra giải pháp truyền thông tốt nhất cho mạng di động 5G, đó là sự kết hợp phương thức đa truy nhập phi trực giao với truyền thông thiết bị đến thiết bị dựa trên phân tích về xác suất dừng hoạt động của hệ thống. Để có được hiệu suất dừng tốt nhất chúng tôi đưa ra mô hình truyền thông kết hợp lựa chọn nhiều relay và đưa ra thuật toán lựa chọn relay hai giai đoạn giả định ước tính kênh truyền là hoàn hảo để tính toán xác suất dừng của thiết bị và các yếu tố tác động đến hiệu suất của hệ thống sau đó so sánh với phương thức truyền thông trước đây để thấy được hiệu quả của giải pháp này.


Knowledge management and organizational performance in engineering organization

The purpose of this study is to identify and understand the various knowledge management practices (KMP) and its influence on Organisational Performance (OP) in the engineering organization. The study has been undertaken with an aim to examine the role of knowledge management practices in enhancing the performance of an organization.


The beamforming at BS and MS with rake fingers using mimo system and space time technique

The paper concentrates on build these types of beam, and also proves the Signal to Interference and Noise Ratio (SINR) to be higher than the traditional case without using anti-interference radiation from other BS stations.


Khảo sát hiệu năng (BER, SNR) của hệ thống truyền dẫn quang vô tuyến tương tự (ARoF) và số (DRoF)

Bài viết trình bày mô hình tiêu biểu của 2 hệ thống truyền dẫn tín hiệu vô tuyến qua sợi quang tương tự ARoF (Analog Radio-over-Fiber) và số DRoF (Digital Radio-over-Fiber) với khoảng cách truyền dẫn d ≤120 km; trình bày tỉ số công suất tín hiệu trên nhiễu (SNR) và tỉ lệ lỗi bít (BER) trong 2 hệ thống.


Tài liệu mới download

Cơ sở viễn thám-Chương 5
  • 29/07/2013
  • 60.330
  • 593

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu