Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Hoá dầu (3.056)

Đánh giá khả năng lên men sữa chua có bổ sung purê thịt quả mãng cầu xiêm

Sữa chua là sản phẩm được lên men từ sữa bởi vi khuẩn Streptococcus thermophilus (S. thermophilus) và Lactobacillus bulgaricus (L. bulgaricus). Sữa chua có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nghiên cứu này tập trung vào việc khảo sát tỉ lệ sữa cô đặc có đường/sữa tươi không đường từ 1/1,5 - 1/2 - 1/2,5, tỉ lệ purê thịt quả mãng cầu xiêm bổ sung từ 5-25% vào nguyên liệu để sản xuất sữa chua.


Nghiên cứu sản xuất mứt đông gấc

Nghiên cứu này được tiến hành nhằm nghiên cứu quy trình sản xuất mứt đông gấc. Bài nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm. Ở thí nghiệm 1, màng gấc được tác ra khỏi hạt sau đó được xay nhuyễn và phối trộn với 60%,70%, 80%, 90% đường và 0.8%, 1%, 1.2%, 1.4% acid citric (so với khối lượng gấc) rồi cô đặc đến 55o Bx. Sau đó, sản phẩm được cho đánh giá cảm quan để ghi nhận sự yêu thích đối với các mẫu.


Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (Amaranthus tricolor) và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng

Mục đích của nghiên cứu là nghiên cứu quy trình sản xuất bột từ cây dền đỏ với chất tan có giá trị dinh dưỡng. Trên cơ sở nghiên cứu sản phẩm bột dền đỏ, ứng dụng vào sản phẩm cháo dinh dưỡng có bổ sung bột dền đỏ, làm tăng giá trị cảm quan, dinh dưỡng của sản phẩm là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và sự đa dạng sản phẩm.


Nghiên cứu nhiệt động học của phản ứng epoxy hóa dầu đậu nành sử dụng hệ xúc tác muối wonfram

Bài viết "Nghiên cứu nhiệt động học của phản ứng epoxy hóa dầu đậu nành sử dụng hệ xúc tác muối wonfram" nghiên cứu sự thay đổi cấu trúc của dầu đậu nành trong quá trình epoxy hóa thông qua phổ cộng hưởng từ hạt nhân của dầu đậu nành và dầu đậu nành epoxy hóa.


Ứng dụng mô hình Fuzzy-TOPSIS đánh giá chiến lược quản lý chuỗi cung ứng: Ví dụ điển hình tại công ty bia Sài Gòn miền Tây

Chiến lược quản lý chuỗi cung ứng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển doanh nghiệp và đang là vấn đề được quan tâm nghiên cứu trong những năm gần đây. Để lựa chọn được chiến lược phù hợp, doanh nghiệp cần có những phương pháp đánh giá hiệu quả. Nghiên cứu này đề xuất sử dụng mô hình Fuzzy-TOPSIS (Technique for Order Preference by Similarity to Ideal Situation) để đánh giá chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.


Sản xuất rượu vang từ trái thanh long

Bài viết này tác giả muốn cung cấp cho bạn đọc hiểu biết về kỹ thuật lên men chế biến sản phẩm rượu vang từ dịch ép trái thanh long, đồng thời so sánh hiệu quả lên men từ 3 chủng nấm men Saccaromyces để từ đó lựa chọn chủng nấm men thích hợp nhất.


Phân tích và đánh giá hàm lượng patulin trong các loại nước uống trái cây bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu nâng cao

Bài viết mô tả phương pháp xác định patulin trong các mẫu nước ép trái cây khác nhau. Mẫu phân tích được chiết bằng etyl axetat và dịch chiết được làm sạch bằng dung dịch natri cacbonat.


Nghiên cứu tạo màng pectin - carboxymethyl cellulose có cố định tinh dầu sả

Bài viết này nghiên cứu tạo màng pectin–carboxymethyl cellulose với các tỉ lệ phối trộn 100:0; 75:25; 50:50; 25:75 và 0:100. Sau khi kiểm tra các tính chất của màng thì xác định màng được tạo thành với tỉ lệ 25:75 phù hợp cho mục đích bảo quản thực phẩm vì có độ hòa tan thấp 78,6%, độ bền kéo đứt cao 32,23 MPa, độ giãn dài cao 53,75%, độ thấm hơi nước thấp 1,05 g.mm/m2 ngày.kPa, độ truyền khí oxy thấp 206,24 cc/m2 ngày.


Thực hành phép thử mô tả

Phép thử mô tả nhằm mục đích giúp ta mô tả chi tiết các đặc điểm tính chất cảm quan của sản phẩm. Xác định được các tính chất đặc trưng của sản phẩm. Đồng thời, so sánh về các tính chất cảm quan đó của các sản phẩm với nhau. Cụ thể, trong bài này nhóm chọn sản phẩm là xúc xích heo tiệt trùng.


Xây dựng phần mềm lập hộ chiếu khoan - nổ mìn cho các mỏ khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả - Quảng Ninh - TS. Trần Quang Hiếu, PGS.TS Bùi Xuân Nam

Bài viết nghiên cứu xây dựng phần mềm lập hộ chiếu khoan-nổ mìn trên nền AutoCAD trên cơ sở đọc và xử lý dữ liệu đo từ máy đo đạc điện tử, máy kính vĩ, máy thủy bình sẽ giúp cho các công ty khai thác mỏ chủ động trong việc lập hộ chiếu khoan-nổ mìn với kết quả nhanh chóng và chính xác các thông số khoan nổ mìn để nâng cao hiệu quả pha vỡ đất đá.


A study on the growth strategy and the role of korea national oil corporation using empirical analysis of worldwide oil companies

Korea National Oil Corporation (KNOC) is planning to be a first-class world leading company while there is still much debate regarding the efficiency of National Oil Company (NOC) model. The purpose of this paper is to discuss the growth strategy and the role of KNOC in Korea. To facilitate the comparison of KNOC and other companies, national oil companies (NOCs) experience are examined. Additionally, we use 520 NOC samples from the year 2000 to 2008 for an empirical analysis. The empirical results indicate that the state owned oil companies underperform the private oil companies and a political preference for a state ownership oil companies will come at an economic cost. Even though the results seem to suggest privatization for KNOC, there are some empirical evidences that the existence of state ownership is still important for the stability of the domestic energy market.


Numerical modeling of Slug flows in multiphase pipeline system of lion offshore oil fields

The numerical model is then applied for the pipeline system of Lion oilfields in Cuu Long Basin, Southern Vietnam. Sensitivity analysis have been performed to investigate the influences of various factors on the slug flow in the pipeline system. The results from this work would be useful for tracking and controlling the slugging effect on the separator performance


Main favorable factorscreatee oligocene formation become a petroleum prospect in south-east area, Cuu Long basin

The previous researchs almost demonstrated the reservoir in Lower Oligocene sandstone has complicated distribution, probably low porosity and permeability, no nature flow are seen by wells.


Bài giảng Điều khiển tự động thuỷ lực và khí nén - Chương 3: Hệ thống điều khiển bằng thủy lực

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Hệ thống điều khiển bằng thủy lực, sơ đồ cấu trúc hệ thống điều bằng thủy lực, van đảo chiều, các loại tín hiệu tác động,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Điều khiển tự động thuỷ lực và khí nén - Chương 6: Phương pháp thiết kế mạch thuỷ lực

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Phương pháp thiết kế mạch thuỷ lực, giới thiệu về hệ thống điều khiển, phân loại phương pháp điều khiển, điều khiển theo chương trình cứng,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Điều khiển tự động thuỷ lực và khí nén - Chương 1: Khái quát về hệ thống điều khiển thuỷ lực - khí nén

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Khái quát về hệ thống điều khiển thuỷ lực - khí nén, lịch sử phát triển và khả năng ứng dụng của hệ thống truyền động thủy lực, ưu điểm và nhược điểm của hệ thống,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Điều khiển tự động thuỷ lực và khí nén - Chương 4: Ứng dụng truyền động thủy lực

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Ứng dụng truyền động thủy lực, các sơ đồ điển hình, cơ cấu rót tự động cho quy trình công nghệ đúc, sơ đồ mạch thuỷ lực,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Điều khiển tự động thuỷ lực và khí nén - Chương 5: Các phần tử điện, điện - thủy lực, điện - khí nén

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Các phần tử điện, điện - thủy lực, điện - khí nén, rơle điều khiển, công tắc hành trình điện - cơ, công tắc hành trình nam châm,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Điều khiển tự động thuỷ lực và khí nén - Chương 2: Hệ thống cung cấp dầu và xử lý

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: hệ thống cung cấp dầu và xử lý, máy bơm và động cơ dầu, nguyên lý chuyển đổi năng lượng, bộ lọc dầu,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Đề xuất hướng cải tạo và sử dụng mặt bằng sau khai thác các mỏ đá xây dựng Tân Đông Hiệp, núi Nhỏ và Bình Thung huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Bài viết đề xuất hướng sử dụng mặt bằng sau khai thác các mỏ đá xây dựng Tân Đông Hiệp, Núi Nhỏ và Bình Thung ở Huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương trên cơ sở các đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội qui hoạch sử dụng đất tại địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đất để nâng cao hiệu quả và tính tích cực của hoạt động khai thác mỏ.


Tiềm năng dầu khí của các tầng đá mẹ ở bể Cửu Long

Áp dụng phương pháp mô phỏng Monte – Carlo sử dụng phần mền Crystal Ball để tính tiềm năng sinh và tổng lượng HC tham gia vào quá trình di cư cũng như tích luỹ đều cho kết quả khá phù hợp với phương pháp thể tích – nguồn gốc, chênh lệch chỉ chiếm khoảng ≤1,25 %. Trên cơ sở đánh giá vùng sinh, hướng di cư và mật độ hydrocacbon tham gia vào quá trình tích lũy của các khối cho thấy mức độ triển vọng theo thứ tự sau: (i) Đới nâng Trung Tâm có triển vọng lớn nhất, tiếp đến là đới nâng Đồng Nai, lần lượt thứ ba là địa lũy nằm trong sườn nghiêng Tây Bắc, thứ tư là sườn nghiêng Đông Nam, cuối cùng là khu vực Đông Bắc của đới nâng Tam Đảo; (ii) Dầu khí không chỉ tích tụ trong bẫy cấu tạo, hỗn hợp mà còn có trong các bẫy phi cấu tạo.


Xác định đường cong mới của độ thấm tương đối do nén ép địa tĩnh khi khai thác dầu

Nghiên cứu trình bày kết qủa phân tích sự biến đổi bất thường của lượng nước khi khai thác dầu trong vỉa bị sụt lún tại Venezuela. Nước khai thác được xác định là không phải di chuyển từ tầng nước đáy (aquifer). Kết luận cũng chỉ ra rằng cấu trúc lỗ rỗng thay đổi dẫn đến độ bão hòa nước dư của đá chứa thay đổi và bổ sung vào hỗn hợp chất lưu khi khai thác. Như vậy, cấu trúc lỗ rỗng thay đổi mạnh dẫn tới độ thấm pha tương đối cũng thay đổi.


Đề tài nghiên cứu: Sử dụng sự dịch chuyển đường cung, đường cầu phân tích sự biến động giá của ngành xăng dầu

Đề tài nghiên cứu sử dụng sự dịch chuyển đường cung, đường cầu phân tích sự biến động giá của ngành xăng dầu trình bày đối tượng, phạm vi; thực trạng cung cầu xăng dầu tại Việt Nam; tổng quan về thị trường xăng dầu ở Việt Nam, vận dụng cung cầu trong thị trường xăng dầu, chính sách của chính phủ đối với ngành xăng dầu nước ta, các chính sách xăng dầu trên thị trường thế giới, kinh tế Việt Nam và tác động từ giá dầu thế giới,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Thiết kế và chế tạo thử nghiệm thiết bị phân tích chất lượng điện năng cho phụ tải trong lưới điện phân phối

Bài viết Thiết kế và chế tạo thử nghiệm thiết bị phân tích chất lượng điện năng cho phụ tải trong lưới điện phân phối trình bày kết quả thử nghiệm được so sánh đối chiếu với máy phân tích chất lượng điện năng Fluke 437-II có mức sai số không quá 3,5% về công suất và không quá 1,5% về điện áp, dòng điện,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đặc điểm vật chất hữu cơ và những nhận định về môi trường thành tạo của trầm tích Oligocen khu vực lô 106 đới phân dị Đông Bắc đứt gãy Sông Lô

Nguồn vật chất hữu cơ trong đá mẹ theo kết quả phân tích sắc ký khí khối phổ bao gồm cả vật chất hữu cơ nguồn gốc đầm hồ/lục địa và vật chất hữu cơ nguồn gốc tảo nước mặn. Tuy nhiên,sự vắng mặt của các hóa thạch biển hoặc những dấu hiệu môi trường có sự ảnh hưởng bởi yếu tố biển như foraminifera, nanofossil hay khoáng vật sét biển glauconite cho thấy chưa có sự trùng khớp trong nhận định về môi trường khu vực thời kỳ Oligocen.


Đánh giá khả năng gia tăng thu hồi dầu từ bơm ép nước: Trường hợp nghiên cứu ở khu vực I của mỏ X, bể Nam Côn Sơn, thềm lục địa Việt Nam

Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu bơm ép nước trên mô hình mô phỏng tầng chứa cát kết lục nguyên Mioxen dưới cho các khối 1, 2-3 và 4 với các chế độ bơm ép khác nhau. Kết quả cho thấy hệ số thu hồi dầu gia tăng thêm từ 2 đến 9% so với phương án không bơm ép. Bên cạnh đó nhóm tác giả cũng đưa ra các ý tưởng nhằm điều chỉnh và tối ưu hóa thiết kế khai thác để tận thu hồi dầu cho khu vực I cũng như toàn mỏ X.


Thu hồi dầu tăng cường các mỏ bể Cửu Long: Cơ hội và thách thức

Bài báo sẽ phân tích cơ sở lý thuyết, cơ chế và phân bố lượng dầu còn lại sau giai đoạn bơm ép nước; Phân tích cơ hội và thách thức của công tác thu hồi dầu tăng cường đối với các mỏ ở bồn trũng Cửu Long. Tác giả trình bày một số kết quả nghiên cứu thu hồi dầu tăng cường ban đầu tại mỏ Bạch Hổ. Theo các kết quả thí nghiệm, hệ số thu hồi dầu tăng khoảng 12% đối với cả hai phương pháp: bơm chất hoạt động bề mặt đối với đá trầm tích và bơm khí nước luân phiên đối với đá móng.


Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 3 - Trần Thị Mai Anh

Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học" cung cấp cho người học các kiến thức: Ngộ độc thực phẩm, các con đường lây nhiễm vsv vào thực phẩm, các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, các nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 4 - Trần Thị Mai Anh

Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 4: Ngộ độc thực phẩm do hóa chất" cung cấp cho người học các kiến thức: Ngộ độc do nguyên liệu chứa chất độc, các kiểu phản ứng oxy hóa Lipid trong thực phẩm, sự hấp thu chì vào cơ thể,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 5 - Trần Thị Mai Anh

Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 5: Sự ô nhiễm thực phẩm do tác nhân vật lý" cung cấp cho người học các kiến thức: Khái niệm về sự ô nhiễm vật lý, các tác nhân vật lý nhiễm vào thực phẩm, những nguyên nhân gây ô nhiễm vật lý. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Công nghệ hóa học
  • 15/04/2013
  • 15.570
  • 836
Công nghệ hóa dầu
  • 15/04/2013
  • 47.689
  • 402

Danh mục tài liệu