Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Giải Trí - Thư Giãn (46.575)

Competitiveness analysis on Vietnam tourism in relation with Asean countries at present

This paper aims at analyzing aspects that are affecting the competitiveness of Vietnam tourism in relation with other Southeast Asian (ASEAN) countries. The issues to be addressed are as follows: (1) the international tourist market share of Vietnam in ASEAN; (2) Vietnam’s position in competitiveness ranking by the World Economic Forum (WEF); (3) Effectiveness of tourism in Vietnam in relation to ASEAN countries.


Phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng vùng du lịch miền núi đông bắc Việt Nam

Bài viết trình bày các tiêu chí trên cơ sở khoa học cần thiết để xác lập nguồn lực phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại vùng du lịch miền núi Đông Bắc Việt Nam, đồng thời đạt được những mục tiêu phát triển bền vững của vùng trong tổng thể kinh tế, xã hội của cả nước.


Hiện trạng báo động của môi trường du lịch ở Việt Nam

Vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang tác động rất lớn đến nhiều mặt đời sống xã hội. Ngành du lịch chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự biến đổi khí hậu và môi trường sinh thái. Môi trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự hấp dẫn của các sản phẩm du lịch, khả năng thu hút khách, tính mùa vụ của sản phẩm du lịch. Du lịch phát triển đồng nghĩa với sự gia tăng khách du lịch, phát triển hạ tầng, dịch vụ và nhu cầu sử dụng tài nguyên, tăng lượng rác thải, phá hủy cảnh quan tự nhiên. Hoạt động du lịch đã tạo ra sức ép đến khả năng đáp ứng của tài nguyên, ô nhiễm cục bộ và nguy cơ suy thoái lâu dài.


Một vài suy nghĩ về chương trình đào tạo du lịch bậc đại học

Bài viết trình bày nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực du lịch có trình độ đại học; tình hình đào tạo cử nhân du lịch trong các trường đại học; phương hướng hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân du lịch bậc đại học. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Nghiên cứu xây dựng ứng dụng WebGIS hỗ trợ tư vấn lịch trình tự động phục vụ phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình

Bài viết này sẽ tiến hành nghiên cứu và xây dựng một trang Web hỗ trợ tư vấn sử dụng thuật toán xây dựng lịch trình du lịch tự động nhằm trợ giúp các đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước, hỗ trợ phát triển tăng sức cạnh tranh cho du lịch của tỉnh Quảng Bình thông qua công nghệ bản đồ số WebGIS.


Một số vấn đề phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch ở tỉnh Quảng Ngãi

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu từ việc phỏng vấn các cơ quan quản lý Nhà nước; Hiệp hội du lịch; Nhà giáo dục dựa trên 6 lĩnh vực (1) lập kế hoạch phát triển nguồn nhân lực; (2) vai trò của khu vực công và tư nhân; (3) giáo dục và đào tạo trong ngành du lịch;...


Factors affecting tourist satisfaction with traditional craft tea villages in Thai Nguyen province

Data collected from a survey of 215 visitors in 3 traditional craft tea villages in Thai Nguyen province were analyzed by using multivariate data analysis (test for the reliability of the scales, exploratory factor analysis and multivariate regression analysis) to determine the factors that affect tourist satisfaction with the villages as tourism destinations.


Các nhân tố tác động đến sự hài lòng của khách du lịch, dẫn đến hành vi truyền miệng tích cực đối với du lịch homestay tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Mục đích của nghiên cứu này là kiểm tra các nhân tố tác động đến sự hài lòng của khách du lịch, dẫn đến hành vi truyền miệng tích cực đối với du lịch Homestay tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Dựa vào dữ liệu thu thập được từ 208 khách du lịch, dữ liệu được xử lý bằng công cụ SPSS: thống kê mô tả, kiểm tra thang đo Cronbacsh’a Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy.


Tài nguyên du lịch biển, đảo Bình Thuận

Bình Thuận có vị trí địa lí thuận lợi, tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, nổi bật nhất là tài nguyên du lịch biển, đảo. Tuy nhiên, Bình Thuận mới chủ yếu khai thác các bãi biển ven bờ, nhiều tài nguyên du lịch biển, đảo còn trong dạng tiềm năng, chưa được đầu tư. Nghiên cứu thực trạng khai thác tài nguyên du lịch biển, đảo tỉnh Bình Thuận là cơ sở khoa học cho việc đề xuất các giải pháp phát triển du lịch bền vững tỉnh Bình Thuận.


Tiềm năng và hướng phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn Quốc gia Cát Tiên có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, nhưng việc khai thác tiềm năng này chưa được chú ý đúng tầm mức nên việc phát triển du lịch sinh thái chậm. Trên cơ sở phân tích các tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, bài viết đã đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia Cát Tiên.


Bài giảng Kỹ năng trò chuyện, giao tiếp, thuyết minh tại điểm đến du lịch - Nguyễn Đức Trọng

Bài giảng với các nội dung: giao tiếp là gì, trò chuyện như thế nào, thuyết minh tại điểm đến, nắm bắt tâm lý, tạo dựng thông điệp. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành du lịch. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời cac bạn cùng tham khảo bài giảng.


Giảng dạy các môn chuyên ngành du lịch theo mô hình lớp học đảo ngược

Với công nghệ thông tin phát triển như ngày nay thì việc tìm kiếm nguồn tư liệu, thông tin trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hình thức của một lớp học truyền thống đang dần trở nên nhàm chán và không hiệu quả. Lấy người học làm trung tâm hay nói cách khác là lớp học đảo ngược đang được áp dụng trên thế giới giúp người học tự chủ, sáng tạo, năng động hơn.


Khai thác các giá trị văn hóa phi vật thể của cư dân vùng ven biển Thừa Thiên Huế trong phát triển du lịch bền vững

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, là “con gà đẻ trứng vàng” với tiềm năng kinh doanh rất lớn. Tiềm năng du lịch biển Việt Nam được nhiều quốc gia thừa nhận và đánh giá cao.Thừa Thiên Huế với phong cảnh hữu tình, những bãi biển đẹp, đường bờ biển trải dài có điều kiện thuận lợi để khai thác và phát triển hoạt động du lịch biển.


Bài kiểm tra kết thúc khóa học Huấn luyện viên thể hình-Fitness 2017

Bài kiểm tra được biên soạn bởi Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các học viên củng cố kiến thức trước kì thi kết thúc khóa học Huấn luyện viên thể hình-Fitness. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Đánh giá điểm tài nguyên du lịch theo định hướng khai thác du lịch đường sông trên sông Hàn, Cổ Cò và Cẩm Lệ ở thành phố Đà Nẵng

Bài viết trình bày kết quả đánh giá phân loại điểm tài nguyên du lịch theo thang điểm tổng hợp và xây dựng các định hướng cho khai thác hoạt động DLĐS ở trên ba sông: Hàn, Cổ Cò và Cẩm Lệ.


The impact of information technology application on the hotel performance – a conceptual perspective

Information Technology (IT) has been widely recognized in the hospitality industry as one of the most effective ways to communicate with guests and enhanced services delivery to guests. To cope with these complex and energetic business environments, both small and large enterprises require continuous adoption and innovation in the deployment of emerging technologies.


Những địa danh và di tích liên quan đến sông An Cựu ở khu vực Huế

Bài viết này đề cập một số địa danh và di tích gắn bó mật thiết với dòng sông An Cựu ở khu vực Huế. Đây đều là những địa danh quen thuộc với người dân xứ Huế và cả những người yêu Huế nhưng không phải ai cũng am hiểu tường tận.


Phát triển tiềm năng du lịch đường thủy trên sông An Cựu

Nếu dòng sông An Cựu được đánh thức bằng những chính sách phát triển, quy hoạch khoa học thì chắc hẳn sẽ thu hút du khách tìm đến với dòng sông “nắng đục mưa trong” độc đáo này. Bài viết phác thảo một số giải pháp nhằm phát triển du lịch đường thủy trên sông An Cựu, góp phần làm tăng sự hấp dẫn cho điểm đến cố đô Huế nói riêng cũng như cả nước nói chung.


Điểm đến du lịch thông minh: Khái niệm và các xu hướng nghiên cứu hiện nay

Điểm đến du lịch thông minh là một khái niệm mới nổi trong bối cảnh phát triển và ứng dụng của công nghệ thông tin và truyền thông ngày càng gia tăng ở các điểm đến du lịch, khái niệm này đang dần tạo ra một cách tiếp cận mới về quản lý điểm đến. Bài viết này sử dụng phương pháp phân tích nội dung nhằm mục đích hệ thống hóa các công bố bằng tiếng Anh về điểm đến thông minh đã được đăng trên các tạp chí uy tín.


Đo lường hình ảnh điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế

Nghiên cứu hình ảnh điểm đến du lịch được tiếp cận theo thành phần hình ảnh nhận thức và hình ảnh tình cảm cấu thành hình ảnh tổng thể. Từ 696 mẫu khảo sát du khách, nghiên cứu đã xác định 7 nhân tố tạo nên hình ảnh nhận thức (Sức hấp dẫn tự nhiên, Sức hấp dẫn văn hóa, lịch sử, Đặc trưng du lịch và hoạt động giải trí, Nét độc đáo Huế, Môi trường và cơ sở hạ tầng du lịch, Giao thông thuận tiện và Khả năng tiếp cận và giá cả) với 28 biến, 4 biến đo lường hình ảnh tình cảm và 5 biến đánh giá hình ảnh tổng thể điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế.


Phát triển du lịch vùng dân tộc thiểu số và miền núi - tiềm năng, thách thức

Xu hướng mang tính quy luật của cơ cấu kinh tế thế giới chỉ ra rằng tỉ trọng nông nghiệp từ chiếm vị thế quan trọng đã dần nhường cho công nghiệp và cuối cùng vai trò của kinh tế dịch vụ sẽ chiếm vai trò thống soái, trong đó vai trò của du lịch trong ngành dịch vụ cũng ngày càng rõ nét.


Bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số với phát triển du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch cộng đồng ở vùng dân tộc thiểu số nói chung và vùng các dân tộc rất ít người nói riêng là một trong những giải pháp quan trọng vừa nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa góp phần xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân. Du lịch cộng đồng bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào cuối những năm 1980, loại hình du lịch này mới chính thức phát triển mở rộng, từng bước đem lại lợi ích tích cực về kinh tế cho nhiều địa phương.


Community tourism promoting cultural strength, stabilizing life

Community tourism is now an attractive type, thriving globally and bringing many benefits to the local community, contributing to poverty reduction. In Vietnam, community tourism is also expected to be one of the advantages to bring tourism into the spearhead economy.


Đánh giá diễn biến thể lực của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm tp.HCM trong quá trình học môn Giáo dục thể chất

Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng thể lực và diễn biến sự phát triển thể lực của sinh viên trong quá trình học giáo dục thể chất tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy thể lực của sinh viên phát triển không đồng đều, sau mỗi học phần thể lực đều có sự phát triển nhưng không đồng nhất.


Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển khu du lịch Hồ Núi Cốc

Khu du lịch Hồ Núi Cốc thuộc tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng phát triển du lịch, nhưng hiện nay chưa phát triển xứng với tiềm năng của nó. Kết nghiên cứu điều tra 200 khách du lịch, phân tích hồi quy cho thấy mức độ ảnh hưởng của 8 yếu tố đến sự phát triển Khu du lịch Hồ Núi Cốc bao gồm: Cảnh quan, cơ sở hạ tầng, phương tiện tham quan quan, các dịch vụ, khách sạn, nhà nghỉ, trật tự và an toàn xã hội, hướng dẫn viên du lịch, giá dịch vụ.


Đánh giá thực trạng phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Nghiên cứu này sử dụng phương pháp tham khảo tài liệu, phỏng vấn tọa đàm và thống kê toán học để đánh giá thực trạng phong trào Thể dục Thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trên các mặt: Thực trạng phong trào Thể dục Thể thao cho mọi người, Thực trạng phong trào Thể dục Thể thao trường học và thực trạng phong trào các môn Thể thao dân tộc.


Ebook Cờ tướng những phương pháp khai cục mới nhất: Phần 1

Ebook Cờ tướng những phương pháp khai cục mới nhất được biên soạn nhằm giúp bạn đọc yêu thích môn Cờ tướng có thêm tài liệu tham khảo, học tập và nghiên cứu. Phần 1 của ebook sẽ mang đến các nội dung chính sau: Loại hình khai cục tấn công nhanh, loại hình khai cục đối công, loại hình khai cục đối công mặt biên, loại hình khai cục thịnh hành,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Thực trạng và những yếu tố ảnh hưởng tới việc tập luyện môn Aerobic của sinh viên không chuyên thể dục thể thao trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Nghiên cứu này sử dụng phương pháp tham khảo tài liệu, phỏng vấn tọa đàm, quan sát sư phạm và thống kê toán học để đánh giá thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng tới việc tập luyện môn Aerobic của sinh viên không chuyên Thể dục Thể thao Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.


Nhận định vai trò của hướng dẫn viên trong một tour du lịch - tiếp cận từ góc độ nghiên cứu thực nghiệm

Bài nghiên cứu này sẽ phần nào làm rõ vai trò của hướng dẫn viên cũng như mối quan hệ giữa hoạt động của hướng dẫn viên với sự hài lòng của du khách trong một tour du lịch. Bên cạnh đó, bài viết cũng đưa ra một số hướng nghiên cứu khả thi liên quan đến hướng dẫn viên trong tương lai.


Khám phá các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách du lịch tại làng mộc Kim Bồng - Hội An

Nghiên cứu tìm hiểu một số nhân tố chủ yếu tác động đến sự hài lòng của du khách khi thăm làng nghề truyền thống Kim Bồng- làng nghề nổi tiếng về mộc của Hội An, bằng việc khảo sát 200 du khách tại đây vào trung tuần tháng 5 năm 2013. Thang đo SERVQUAL được sử dụng có điều chỉnh. Phương pháp phân tích độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA cùng với phân tích hồi quy bội được sử dụng với phương tiện là phần mềm SPSS.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Nai - Phần 1 - Tập 4
 • 27/05/2013
 • 56.747
 • 489
Lợi và hại
 • 04/06/2013
 • 69.103
 • 309
Phong Thần Diễn Nghĩa-Hồi 77
 • 30/12/2010
 • 19.847
 • 390
Mít nác gì
 • 04/05/2013
 • 48.067
 • 446
Hoả long thần kiếm - Phần 2
 • 19/07/2010
 • 62.502
 • 596
Ân thù kiếm lục-Chương 31
 • 23/12/2011
 • 57.370
 • 871

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu