Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Giải Trí - Thư Giãn (46.611)

Phụ nữ và du lịch nông thôn: Đồng hành cùng phát triển trong bối cảnh hội nhập (Nghiên cứu trường hợp Cồn Sơn, Cần Thơ)

Du lịch là một trong những lĩnh vực tạo công ăn việc làm đặc biệt quan trọng đối với người phụ nữ. Theo Chương trình Phát triển Nhân lực Du lịch đến năm 2015 của Tổng cục Du lịch, tỷ lệ nữ giới làm trong ngành này cao hơn so với lực lượng lao động nói chung ở mức 56%2 . Đặc biệt ở nông thôn, vào thời điểm nông nhàn, việc tham gia tổ chức, thực hiện du lịch, giúp cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người phụ nữ một cách đáng kể. Nhóm nghiên cứu đã chọn địa bàn khảo sát ở cồn Sơn (Cần Thơ) – một trong những khu vực mà hoạt động du lịch nông thôn có sự tham gia chủ yếu đến từ phía nữ giới. Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng vị thế, vai trò của phụ nữ khi tham gia vào công tác tổ chức, quản lý và thực hiện du lịch. Kết quả nghiên cứu cho thấy thông qua việc làm du lịch, tầm quan trọng của người phụ nữ nông thôn được nâng cao. Đồng thời, du lịch mở ra nhiều cơ hội cho người phụ nữ thể hiện năng lực và phát huy giá trị của mình.


Nâng cấp chuỗi giá trị du lịch Bạc Liêu gắn với định hướng liên kết ngành và liên kết vùng

Bài viết từ thực tiễn tìm hiểu và định vị đặc điểm của lãnh thổ du lịch Bạc Liêu thông qua quá trình khảo sát thực địa, phỏng vấn sâu các bên liên quan (cơ quan nhà nước quản lý về mặt du lịch, doanh nghiệp du lịch, du khách, người dân có nguyện vọng tham gia vào các dự án phát triển du lịch, ...) từ tháng 07/2017 – 03/2018, bài viết đề xuất chính sách phát triển du lịch gắn với định hướng liên kết ngành và liên kết vùng nhằm nâng cấp chuỗi giá trị du lịch của tỉnh Bạc Liêu.


Từ thực tế khai thác du lịch nông thôn bước đầu đề xuất xây dựng chính sách và giải pháp bảo vệ môi trường tại Cù Lao An Bình - tỉnh Vĩnh Long

Sự tồn tại và phát triển của ngành Du lịch luôn gắn liền với việc khai thác các tài nguyên trong môi trường xung quanh. Chính vì vậy, du lịch phát triển, môi trường du lịch cũng sẽ bị suy thoái. Ngày nay, nhu cầu của khách đi du lịch ngày càng cao và xu hướng lựa chọn điểm đến môi trường an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu của du khách đặc biệt là các loại hình du lịch gắn với thiên nhiên. Tuy nhiên, môi trường du lịch tại cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề thách thức cần được quan tâm, nghiên cứu và quản trị. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi phân tích, đánh giá đồng thời đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường du lịch cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long theo hướng bền vững.


Nhìn từ thực tiễn khai thác phát triển du lịch đề xuất chính sách xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng tại quận Thốt Nốt thành phố Cần Thơ

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ hơn 40km, Thốt Nốt thu hút du khách với những vườn cây trĩu quả, làng nghề lâu đời cùng nếp sống thân tình, mộc mạc của người dân bản địa 1 . Đây là những lợi thế quan trọng để Thốt Nốt xác định hướng khai thác và phát triển du lịch trong tương lai, một trong những hình thức đang được khuyến khích và nhận được sự ủng hộ khai thác là phát triển du lịch cộng đồng gắn với tài nguyên bản địa, chia sẻ lợi ích cho người dân tại chỗ và góp phần bảo tồn các giá trị tự nhiên và nhân văn của địa phương. Xuất phát từ thực tế trên bài viết này nhấn mạnh lợi thế phát triển du lịch cộng đồng tại Thốt Nốt và bước đầu đề xuất các mô hình du lịch cộng đồng tại nơi đây.


Khai thác tri thức bản địa để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng ở xã Thạnh Phong (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre)

Bài viết trình bày việc khai thác đó cần có sự hợp lực giữa nhà nghiên cứu văn hóa dân gian – nghệ nhân dân gian – doanh nghiệp du lịch, trong đó quan tâm đến vai trò của cộng đồng, là chủ nhân các di sản văn hóa dân gian, để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, phản ánh bản sắc văn hóa địa phương, góp phần vào việc phát triển bền vững trong du lịch.


Phát triển mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới ở đồng bằng sông Cửu Long hiện nay

Hoàn thiện, nhân rộng mô hình Hợp tác xã nông nghiệp (HTX.NN) kiểu mới đang là nhiệm vụ trong tâm, cấp bách trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay. Từ cơ sở lý luận về HTX.NN kiểu mới, tác giả bài viết phân tích, đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển mô hình HTX.NN kiểu mới ở ĐBSCL, kỳ vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các cấp quản lý, quý học giả, nhà khoa học quan tâm.


Bàn về một số giải pháp để thu hút người vào học ngành Du lịch tại Đại học Nguyễn Tất Thành

Thu hút người học không chỉ đáp ứng được nhu cầu của xã hội đối với riêng ngành Du lịch mà còn là sự sống còn của tất cả các ngành khác trong bất kì một cơ sở đào tạo nào. Thu hút người học được biểu hiện ở mức độ chất lượng, số lượng sinh viên đã nhập học, học tập, hoàn thành khóa học của một ngành, nghề, cơ sở đào tạo.


Du lịch cộng đồng trên thế giới: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn

Bài viết này giới thiệu một số quan điểm căn bản về du lịch cộng đồng của các học giả trên thế giới. Ba nội dung chính được thảo luận bao gồm: khái niệm, nguồn lực và phương thức triển khai hoạt động du lịch cộng đồng, cũng như tính bền vững của loại hình du lịch này


Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập

Mục đích của nghiên cứu là xác định và đo lường mức độ tác động của các nhân tố đến phát triển du lịch vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập. Số liệu khảo sát thu thập từ 1.283 khách du lịch, nhân viên và người dân địa phương làm việc trực tiếp và gián tiếp trong ngành du lịch. Nghiên cứu sử dụng các phương pháp phân tích hệ số tin cậy thang đo Cronbach’s Alpha (Cronbach’s Alpha Coefficient), phương pháp phân tích nhân tố khám phá EFA (Exploratory Factor Analysis), phương pháp phân tích nhân tố khẳng định CFA (Confirmation Factor Analysis) và mô hình cấu trúc tuyến tính SEM (Structural Equation Modeling) với sự trợ giúp của phần mềm SPSS 20 và AMOS 20. Nghiên cứu đã xác định được mô hình các yếu tố động đến phát triển vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập, trong đó có biến mới “Lợi ích liên kết” và đề ra một số giải pháp phát triển du lịch tại vùng nghiên cứu.


Phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững

Bài viết phân tích, đánh giá những thành tựu, những hạn chế và nguyên nhân của du lịch Việt Nam trong những năm qua trên bốn khía cạnh: tốc độ phát triển du lịch; cơ sở hạ tầng cho phát triển du lịch; các điểm đến và các sản phẩm du lịch; và năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.


Du lịch Quảng Bình - Thật tiếc khi bạn đã lên đỉnh Everest nhưng lại chưa đến Sơn Đoòng

Đấy là nhận xét của phóng viên du lịch nổi tiếng của CNN Jarryd Salem. Ông nhấn mạnh thêm: vẻ đẹp của Sơn Đoòng như một siêu thực, nó lớn đến mức có thể chứa toàn bộ thành phố NewYork với những tòa nhà 40 tầng. Không chỉ CNN, liên tiếp các tờ báo, tạp chí, kênh truyền hình, trang tin điện tử… hàng đầu của truyền thông quốc tế cũng hết lời ca ngợi và bình chọn Sơn Đoòng vào top đầu các điểm đến của Việt Nam, khu vực và thế giới. Mới đây nhất, theo công bố của Tạp chí Lonely Planet, Sơn Đoòng lại tiếp tục được bình chọn đứng thứ 3 trong top 5 của cả thế giới là điểm đến đáng mơ ước năm 2019.


Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của du khách Thái Lan đến Huế

Nghiên cứu về hành vi mua sắm của du khách luôn là một đề tài có ý nghĩa thiết thực đối với ngành du lịch bởi vì mua sắm là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh du lịch. Đối với du khách Thái Lan, hoạt động mua sắm rất được yêu thích; chi phí cho hoạt động mua sắm chiếm tỷ lệ cao nhất (25,5%) trên tổng chi phí của khách du lịch [1]. Thị trường Thái Lan là một trong những thị trường trọng điểm của Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Bài báo đã nghiên cứu hành vi mua sắm và các nhân tố tác động đến hành vi mua sắm của du khách Thái Lan. Phương pháp nghiên cứu chủ đạo là nghiên cứu định lượng thông qua bảng hỏi được thu thập từ 203 du khách Thái Lan có mua sắm ở Huế. Kết quả đã chỉ ra những đặc điểm hành vi mua sắm của du khách Thái Lan khi đến Huế và những nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của du khách Thái ở Huế gồm (1) Thái độ, kỹ năng của người bán, (2) Ảnh hưởng xã hội, (3) Sản phẩm, (4) Sự thuận tiện, (5) Động cơ và (6) Giá cả, khuyến mại.


Xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu thông tin cho điểm đến du lịch thông minh: Trường hợp thành phố Huế

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông trong một vài thập niên trở lại đây đã làm cuộc sống của con người thay đổi không ngừng từ các hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị, y tế cho đến các hoạt động vui chơi, giải trí và du lịch. Du lịch thông minh hay điểm đến du lịch thông minh đang được xem là mục tiêu mà nhiều thành phố trên thế giới phấn đấu hướng đến. Thành phố Huế đang được xem là một trong những ứng viên lý tưởng của Việt Nam để phấn đấu trở thành thành phố du lịch thông minh trong tương lai. Để làm được điều đó, một trong những vấn đề quan trọng nhất là cần xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ và có một cơ sở dữ liệu thông tin phong phú của một điểm đến du lịch thông minh. Bài báo này đề xuất một mô hình cơ sở dữ liệu thời gian cho mô hình điểm đến du lịch thông minh dựa trên các phân tích lý thuyết và từ khảo sát nhu cầu thông tin của du khách đến Huế.


Mô hình quản lý điểm đến du lịch thông minh

Điểm đến du lịch thông minh là một khái niệm mới trong bối cảnh phát triển ngày càng tăng của công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) và có thể được xem là một trong các giải pháp có tính chiến lược giúp các điểm đến đạt được tính bền vững và nâng cao khả năng cạnh tranh. Lựa chọn hai điểm đến Helsinki và Lyon là các mô hình điểm đến du lịch thông minh nổi tiếng hiện nay, bài báo này sử dụng phương pháp nghiên cứu trường hợp điển hình để phân tích và đề xuất các yếu tố cơ bản của một điểm đến du lịch thông minh. Kết quả phân tích các trường hợp nghiên cứu điển hình cho thấy mô hình quản lý điểm đến du lịch thông minh bao gồm ba cấp độ: chiến lược, chiến thuật và hoạt động, trong đó CNTT&TT trao quyền nâng cao các trải nghiệm du lịch và xoá bỏ ranh giới giữa các giai đoạn du lịch, và là trung gian tạo ra các trải nghiệm đồng sáng tạo, mở rộng không gian đồng sáng tạo trải nghiệm, đồng thời nâng cao năng lực quản lý điểm đến du lịch.


So sánh hình ảnh thứ cấp và hình ảnh sơ cấp của điểm đến Huế đối với khách du lịch Thái Lan

Hình ảnh điểm đến không những tác động đến quyết định lựa chọn điểm đến mà còn tác động đến sự hài lòng và lòng trung thành của du khách. Mục tiêu chính của nghiên cứu là xác định hình ảnh thứ cấp và sơ cấp của điểm đến Huế đối với du khách Thái thông qua việc đo lường hình ảnh điểm đến bằng kỹ thuật cấu trúc và phi cấu trúc và xác định sự khác biệt giữa hai khía cạnh này. Có thể thấy, trước khi có sự trải nghiệm thực tế tại điểm đến, nếu hình ảnh thứ cấp còn khá mờ nhạt thì hình ảnh sơ cấp trong tâm trí du khách Thái đã tương đối rõ ràng và có sự khác biệt so với hình ảnh thứ cấp. Các thuộc tính về tài nguyên du lịch được du khách Thái đánh giá cao dù là trước hay sau trải nghiệm, nhưng du khách lại có xu hướng kỳ vọng về các dịch vụ cơ bản tại điểm đến hơn. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, một số hàm ý về mặt quản lý đã được xác định, trong đó, hàm ý quan trọng nhất là định vị một hình ảnh điểm đến rõ ràng và tích cực đối với thị trường du lịch trọng điểm Thái Lan.


Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách về chất lượng lễ hội “Chợ quê ngày hội” Tại Festival Huế

“Chợ quê ngày hội” là một trong những sự kiện quan trọng được tổ chức hai năm một lần như là một hoạt động hưởng ứng của lễ hội Festival Huế. Trong khi số lượng khách tham dự “Chợ quê ngày hội” ngày càng gia tăng, việc ưu tiên hàng đầu của tổ chức quản lý điểm đến là làm thế nào để thúc đẩy các tiêu chuẩn chất lượng cao cho tất cả các khía cạnh của lễ hội. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng 29 tiêu chí đã được gom thành bốn nhóm nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách đối với chất lượng lễ hội, gồm: (1) Hoạt động lễ hội; (2) Môi trường lễ hội; (3) Dịch vụ; (4) Tiện nghi. Những phát hiện này bổ sung kiến thức về các yếu tố đặc thù của lễ hội liên quan đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của du khách. Đồng thời, nghiên cứu này cũng góp phần vào sự hiểu biết về hành vi của người tham dự lễ hội và cung cấp giải pháp cho các nhà tổ chức để hoàn thiện chất lượng lễ hội.


Hợp tác giữa các bên liên quan trong mạng lưới du lịch để phát triển bền vững tại điểm đến Đà Nẵng

Điểm đến được coi là một sản phẩm du lịch tổng thể do nhiều bên liên quan cung cấp. Tuy nhiên, thực tế ngành u lịch của nhiều quốc gia, nhiều vùng hiện nay lại bao gồm sự phân mảnh của các mối quan hệ kinh doanh. Để cung cấp sự trải nghiệm giá trị, mang lại sự thỏa mãn cao cho u khách đòi hỏi ự liên kết và phối hợp giữa các bên liên quan trong toàn bộ điểm đến. Sự hợp tác giữa các công ty kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và giữa các doanh nghiệp du lịch với các tổ chức khác là yêu cầu của chiến lược phát triển bền vững về du lịch cho một khu vực. Bài viết này ứng dụng kỹ thuật phân tích mạng lưới để nghiên cứu hoạt động liên kết giữa các bên liên quan để phát triển du lịch bền vững, đánh giá mức độ liên kết hợp tác giữa các bên liên quan, và vai trò và vị trí của các tác nhân trong mạng lưới điểm đến Đà Nẵng.


Vai trò của doanh nghiệp du lịch đối với phát triển với di sản văn hóa trong chính sách phát triển du lịch bền vững tại thành phố Hồ Chí Minh

Khía cạnh di sản văn hóa là một trong những nội dung quan trọng trong phát triển du lịch bền vững. Thế nhưng hiện nay công tác khai thác, bảo tồn và tôn tạo các di tích văn hóa lịch sử trong phát triển du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chưa được đảm bảo. Xét từ góc độ vai trò của doanh nghiệp du lịch đối với phát triển di sản văn hoá trong du lịch, trong năm 2017, các doanh nghiệp du lịch chỉ đóng góp 17% kinh phí tôn tạo di tích lịch sử văn hóa của TP.HCM. Xuất phát từ thực trạng trên, bài viết này đã đưa ra một số giải pháp liên quan đến vai trò của doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong khai thác và tôn tạo di sản văn hóa.


Đánh giá một số chương trình du lịch giáo dục thử nghiệm tại Huế

Du lịch giáo dục được nhắc đến nhiều hơn trong những năm gần đây. Khách du lịch muốn trải nghiệm các điểm du lịch theo một cách mới, bao gồm việc cung cấp kiến thức, sự tương tác giữa du khách và cộng đồng, vừa lồng ghép yếu tố giải trí, thưởng ngoạn, và cả yếu tố “học”. Nghiên cứu này là một phần của đề tài đặt hàng của Đại học Huế về “Nghiên cứu xây dựng chương trình du lịch giáo dục ở Huế”. Trên cơ sở xây dựng ba chương trình và đưa vào thử nghiệm, đã thu hút được 522 khách tham gia thuộc ba nhóm gồm: (i) sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế, (ii) sinh viên và cán bộ giảng viên của một số trường đại học trong toàn quốc và (iii) cán bộ thư viện. Kết quả cho thấy, nhìn chung các nhóm khách tham gia khá hài lòng và có những đề xuất hữu ích làm cơ sở giúp nhóm nghiên cứu hoàn thiện và mở rộng các chương trình du lịch giáo dục trước khi giới thiệu rộng rãi cho xã hội.


Hình ảnh tổng thể của điểm đến Quảng Trị trong tâm trí khách du lịch nội địa

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên cơ sở các dữ liệu thu thập được thông qua các điều tra khảo sát ý kiến của 255 khách du lịch nội địa bằng bảng hỏi trực tuyến thông qua mạng xã hội và email. Mục tiêu chính của nghiên cứu là đánh giá hình ảnh tổng thể của điểm đến Quảng Trị với khách du lịch nội địa. Kết quả cho thấy đối với người Việt Nam, Quảng Trị là một điểm đến mang nhiều dấu ấn chiến tranh với nhiều di tích lịch sử cách mạng và được biết đến nhiều nhất với địa đạo Vịnh Mốc và Thành cổ Quảng Trị. Quảng Trị cũng mang đến cho du khách hình ảnh của một điểm đến uy nghiêm, hào hùng, thanh bình nhưng rất buồn và nghèo nàn về các dịch vụ bổ sung trong du lịch. Các kết quả của nghiên cứu sẽ là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị cho các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các công ty du lịch và các bên liên quan khác.


Sự tham gia của người dân địa phương trong phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh – Hội An

Du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng không chỉ góp phần phát triển kinh tế địa phương, mà còn khuyến khích bảo tồn giá trị truyền thống, cảnh quan thiên nhiên. Mục tiêu của nghiên cứu là phân tích thực trạng tham gia của cộng đồng địa phương tại Rừng dừa Bảy Mẫu – Hội An và đánh giá các nhân tố thúc đẩy và rào cản ảnh hưởng đến sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động du lịch. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự tham gia của cộng đồng tại địa phương trong cung ứng các dịch vụ du lịch mới chỉ dừng lại ở cấp độ mang tính hình thức hoặc rất thụ động. Nghiên cứu đã chỉ ra và đánh giá được bốn nhóm nhân tố thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và hai nhóm rào cản hạn chế họ tham gia vào hoạt động du lịch. Một số hàm ý được đề xuất nhằm nâng cao sự đồng thuận và sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động du lịch.


Phát triển tiềm năng du lịch sinh thái tại Đồng Tháp (2020-2025)

ồng Tháp nằm trong vùng Đồng Tháp Mười, một vùng đất ngập nước của Đồng Bằng Sông Cửu Long rộng lớn. Trong những năm qua Đồng Tháp ngoài phát triển đã và đang chú trọng đầu tư khai thác tiềm năng nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch đôc đáo hấp dẫn nhất là loại hình du lịch sinh thái (DLST) mang đặc trưng vùng Đồng Tháp Mười để thu hút khách du lịch. Đến với Đồng Tháp, du khách như được trở về với cội nguồn thiên nhiên bởi bầu không khí trong lành, mát mẻ của những cánh đồng lúa phì nhiêu, đi trên những chiếc xuồng ba lá trên sông rạch khám phá thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ.


Phân tích chất lượng nhân lực du lịch tại điểm du lịch Cồn Sơn thành phố Cần Thơ

Mục tiêu của bài viết nhằm đánh giá chất lượng nhân lực du lịch tại điểm du lịch Cồn Sơn của Thành phố Cần Thơ thông qua các nhóm nhân tố cấu thành năng lực nghề nghiệp: Kiến thức, kỹ năng, thái độ. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên phục vụ thời gian sắp tới.


Đánh giá mức độ đáp ứng với nghề nghiệp của sinh viên ngành du lịch ở đồng bằng sông Cửu Long

Nghiên cứu thực hiện đánh giá mức độ đáp ứng với nghề nghiệp của sinh viên ngành du lịch ở ĐBSCL thông qua cuộc khảo sát từ 120 cựu sinh viên mới tốt nghiệp các chuyên ngành du lịch và đang làm việc trong ngành du lịch tại ĐBSCL.


Nâng cao khả năng thu hút du khách của các điểm đến du lịch sinh thái tại Đồng Nai

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm phân tích khả năng thu hút du khách tại các điểm du lịch sinh thái Đồng Nai. Kết hợp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng tác giả tiến hành khảo sát 193 khách du lịch tại các điểm đến du lịch sinh thái Đồng Nai. Kết quả nghiên cứu cho thấy 7 nhân tố ảnh hưởng đến khả năng thu hút khách du lịch sinh thái Đồng Nai là: (1) Các yếu tố tự nhiên; (2) Các yếu tố văn hóa - xã hội; (3) Yếu tố lịch sử; (4) Hoạt động giải trí; (5) Cơ sở hạ tầng; (6) Ẩm thực; (7) Yếu tố con người. Đây là cơ sở quan trọng để sở du lịch, các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh, các hoạt động du lịch được mở rộng.


Vai trò trung gian của sự hài lòng trong mối quan hệ giữa lòng trung thành với điểm đến du lịch - trường hợp nghiên cứu tại thành phố Nha Trang

Bài báo này kiểm tra vai trò trung gian của sự hài lòng về hình ảnh nhận thức, hình ảnh tình cảm và tìm kiếm sự mới lạ đến lòng trung thành của du khách quốc tế đi du lịch tại thành phố Nha Trang. Mô hình nghiên cứu trong bài báo này được phát triển dựa trên những nghiên cứu trước trong lĩnh vực Marketing và Du lịch. Phân tích nhân tố khẳng định và Mô hình cấu trúc được áp dụng nhằm kiểm tra dữ liệu thu thập được từ du khách quốc tế đang viếng thăm thành phố Nha Trang.


Challenges of tourism marketing in Nepal: Global and regional perspective

The specific objectives of this study are to introduce the need of tourism service marketing, to access the trend of international, regional and national level tourism and to portray the customer satisfaction and the quality of tourism services in Nepal.


Hình ảnh nhận thức và hình ảnh cảm xúc: Nghiên cứu so sánh giữa hai điểm đến du lịch Đà Nẵng và Nha Trang

Bài viết nghiên cứu và so sánh hình ảnh nhận thức và hình ảnh cảm xúc của du khách nội địa giữa hai điểm đến du lịch biển ở miền Trung là Đà Nẵng và Nha Trang. Kết quả đã nhận diện được những điểm mạnh và điểm yếu của các điểm đến và Đà Nẵng được đánh giá cao hơn Nha Trang về hầu hết các thuộc tính hình ảnh nhận thức và hình ảnh cảm xúc.


Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách du lịch đối với điểm đến Bình Định

Sau khi kiểm định độ tin cậy, phân tích nhân tố khám phá, và phân tích hồi quy, có 8 yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách được sắp xếp theo mức độ quan trọng lần lượt là: (1) Tài nguyên thiên nhiên; (2) Giá cả các loại dịch vụ; (3) Hướng dẫn viên du lịch; (4) Văn hóa, lịch sử và nghệ thuật;...


Rhetorical construction of west Africain travels in West Africa

Viewed from David Spurr’s lenses developed in “The Rhetoric of Empire,” Mary Kingsley produces knowledge of West Africa and establishes a claim over her in her travelogue Travels in West Africa. Through the deployment of surveillance, appropriation, debasement and negation, she draws an ambivalent picture of Africa: one associated with filth, defilement, danger, darkness and death and the other endowed with natural vegetation and resources. Both sides of the picture call for the arrival of the British to improve the lifestyle of the Africans and to utilize the natural resources.


Tài liệu mới download

Sắc ký lớp mỏng
 • 25/02/2013
 • 45.110
 • 697

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Cánh hoa xinh _ Tập 1
 • 19/12/2012
 • 22.780
 • 140
Basketball’s Most WantedTM II
 • 01/05/2013
 • 24.701
 • 454
Những món quà từ Tây Ban Nha
 • 28/04/2011
 • 88.745
 • 913
Truyền nhân Atula_tập 38
 • 28/10/2011
 • 13.709
 • 635

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu