Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Du lịch (9.401)

Tác động của marketing cộng đồng đối với phát triển du lịch bền vững ở Cù Lao Chàm (Hội An)

Dựa vào các dấu hiệu nhận biết của marketing cộng đồng, hai hoạt động marketing liên quan đến du lịch đã được tìm thấy ở Cù Lao Chàm, Hội An. Nghiên cứu đánh giá tác động của hai hoạt động marketing cộng đồng này đến sự phát triển du lịch bền vững của địa phương thông qua việc khảo sát du khách nội địa và quốc tế kết hợp với phỏng vấn sâu các chuyên gia.


Phát triển bền vững du lịch thành phố Đà Lạt

Bài viết này đánh giá khái quát thực trạng về tiềm năng, lợi thế của du lịch TP. Đà Lạt, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm phát triển bền vững du lịch TP. Đà Lạt trong thời gian tới.


Thực trạng và giải pháp đầu tư du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những nơi hấp dẫn nhất với du lịch trong những năm gần đây. Du lịch biển và hòn đảo kết hợp với một loại hình du lịch mới cho những ai yêu thích cảnh quan sông nước và phong cảnh làm điểm mạnh về du lịch đồng bằng sông Cửu Long.


Thực trạng và những giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch cho vùng Tây Bắc

Bài viết tập trung vào làm rõ thực trạng nguồn nhân lực Tây Bắc (mặt tích cực cũng như những hạn chế tồn tại). Trên cơ sở đưa ra những dự báo về nguồn nhân lực ngành du lịch vùng Tây Bắc trong thời gian tới góp phần đưa ra những giải pháp cơ bản nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch các tỉnh Tây Bắc trong bối cảnh hội nhập hiện nay.


Một số giải pháp phát triển thị trường, xúc tiến quảng bá thương hiệu du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Phối hợp chặt chẽ giữa việc xây dựng chiến lược phát triển thị trường và xúc tiến quảng bá thương hiệu du lịch ĐBSCL, đây cũng là mục tiêu mà Đồng bằng Sông Cửu Long hướng tới khi tập trung phát triển kinh tế, đặc biệt trong phát triển du lịch của Vùng. Bài viết đưa ra một số giải pháp mang tính đồng bộ nhằm phát triển bền vững du lịch của Vùng.


Tác động của hình ảnh điểm đến tới ý định quay lại của khách du lịch nội địa tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghiên cứu kiểm định mức độ tác động của các yếu tố hình ảnh điểm đến tới ý định quay trở lại của khách du lịch nội địa tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Nghiên cứu đề ra một số hàm ý quản trị cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đưa ra các chính sách hiệu quả, thu hút khách du lịch.


Phát triển hình ảnh điểm đến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Hạ Long

Trên cơ sở lý luận và thực trạng phát triển hình ảnh điểm đến du lịch của Hạ Long thời gian qua, bài viết đề xuất một số giải pháp phát triển hình ảnh của điểm đến du lịch Hạ Long nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch này trong thời gian tới.


Chiến lược marketing địa phương nhằm phát triển du lịch bền vững lòng hồ thủy điện Sơn La

Bài viết đã nghiên cứu cơ sở lý luận về chiến lược marketing địa phương với phát triển du lịch bền vững, đánh giá tiềm năng du lịch tự nhiên và kinh tế - xã hội, xác định những cơ hội, thách thức, điểm mạnh và điểm yếu chính của du lịch vùng lòng Hồ thủy điện Sơn La. Từ đó, đề xuất 4 phương án chiến lược: Marketing đặc trưng hấp dẫn, marketing cơ sở hạ tầng, marketing hình ảnh địa phương và marketing con người, đề xuất 03 khuyến nghị đối với chính quyền địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng nhằm thực hiện hiệu quả các chiến lược marketing địa phương nhằm phát triển du lịch bền vững lòng Hồ thủy điện Sơn La.


Nghiên cứu hiện trạng và giải pháp phát triển du lịch bền vững huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La

Bài viết tập trung phân tích, đánh giá những vấn đề còn tồn tại, cũng như tác động tiêu cực của du lịch đến kinh tế, văn hóa, xã hội huyện Mộc Châu để đưa ra ba nhóm giải pháp đối với chính quyền, doanh nghiệp kinh doanh du lịch và người dân huyện Mộc Châu nhằm phát triển du lịch huyện Mộc Châu theo hướng bền vững.


Giải pháp xây dựng hệ thống quản lý và thu phí tiện ích cho người dân và du khách bằng thẻ du lịch đa năng

Bài viết đề xuất giải pháp xây dựng hệ thống quản lý và thu phí tiện ích cho người dân và du khách bằng thẻ du lịch đa năng sử dụng công nghệ thẻ NFC cho hệ thống thông tin cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và quản lý du khách (Smart Tourist Service Center - STSC).


Chính sách phát triển ngành du lịch của Hàn Quốc và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch và chính sách quảng bá du lịch được thực hiện với sự tham gia nhiệt tình của doanh nghiệp du lịch đưa Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á. Với sự phong phú về tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn, Việt Nam là một quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển du lịch.


Phát triển du lịch cộng đồng ở vùng phụ cận phố cổ Hội An

Bài viết này tập trung đánh giá tiềm năng, điều kiện, hiện trạng và lợi ích cũng như giải pháp phát triển du lịch cộng đồng ở Hội An. Đây là loại hình du lịch được phát triển dựa vào cộng đồng, do cộng đồng làm chủ, hướng tới khai thác các giá trị văn hóa cộng đồng góp phần xóa đói, giảm nghèo.


Đánh giá tài nguyên du lịch phục vụ phát triển du lịch theo hướng bền vững ở đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An

Bài viết tiến hành đánh giá tổng hợp tài nguyên du lịch Cù Lao Chàm, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm phát triển du lịch theo hướng bền vững, gắn liền với việc xây dựng cảnh quan, cải tạo, sử dụng hợp lý tài nguyên du lịch của địa phương với việc bảo vệ môi trường


Thực trạng và giải pháp khai thác tuyến du lịch kết nối di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn với khu vực Nam Quảng Nam

Xây dựng các tuyến du lịch kết nối hai di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn với các điểm tài nguyên du lịch khu vực Nam Quảng Nam sẽ giúp đa dạng hóa sản phẩm du lịch, giúp du khách có nhiều sự lựa chọn khi đến tham quan địa bàn tỉnh, đồng thời góp phần phát triển hạ tầng, kinh tế xã hội đồng đều giữa các địa phương.


Phát triển tuyến du lịch kết nối Hội An với các điểm du lịch phụ cận Quảng Nam - Đà Nẵng

Hội An là thành phố du lịch nổi tiếng của Quảng Nam, hàng năm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Vùng phụ cận Hội An như thành phố Đà Nẵng, các huyện thị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều tiềm năng du lịch, gồm các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào dân tộc thiểu số bên dãy Trường Sơn đến công trình xây dựng mới ở vùng đồng bằng ven biển như tượng đài, bảo tàng đây là điều kiện thuận lợi xây dựng các tuyến du lịch kết nối Hội An với những tài nguyên này.


Đánh giá năng lực cạnh tranh của điểm đến du lịch Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La

Bài viết này sẽ đánh giá năng lực cạnh tranh điểm đến Mộc Châu thông qua vận dụng mô hình đánh giá năng lực cạnh tranh đã được xây dựng bởi Dywer và Kim (2003). Kết quả nghiên cứu theo đánh giá của du khách Mộc Châu đặc biệt có lợi thế về tự nhiên, khí hậu, phong cảnh về sự thân thiện, chất phát của người dân, về ẩm thực và giá cả phù hợp. Tuy nhiên các đặc điểm về giao thông đi lại, phương tiện di chuyển, cảnh báo an ninh an toàn còn nhiều hạn chế. Đây là bằng chứng quan trọng để chính quyền địa phương có giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế cũng như phát huy những điểm tích cực.


Các động của tài sản trí tuệ địa phương đến sự hài lòng của du khách tại Việt Nam

Nghiên cứu nhằm đánh giá tác động của tài sản trí tuệ địa phương đến sự hài lòng của du khách tại các điểm đến du lịch ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu chỉ ra trong 3 nhóm gồm 15 nhân tố (biến) tác động đến sự hài lòng của du khách (quốc tế và nội địa) tại Việt Nam: Tài sản trí tuệ địa phương, cơ sở vật chất và sự đáp ứng, giá cả hàng hóa dịch vụ, vai trò của nhóm nhân tố tài sản trí tuệ địa phương được thể hiện rõ nét nhất.


Nghiên cứu ảnh hưởng của nhận thức lợi ích, chất lượng cuộc sống đến thái độ và hành vi tham gia chương trình phát triển du lịch bền vững của cộng đồng địa phương tại Duyên hải miền Trung

Nghiên cứu này phát triển dựa trên tích hợp ba lý thuyết: Phát triển bền vững, trao đổi xã hội và hành vi tham gia. Mẫu nghiên cứu theo phương pháp hạn ngạch, khảo sát 444 hộ dân tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và Quảng Nam. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra vai trò trung gian quan trọng của nhận thức chất lượng cuộc sống đến thái độ và hành vi tham gia chương trình phát triển du lịch bền vững.


Liên kết phát triển du lịch cụm du lịch phía đông Đồng bằng Sông Cửu Long

Bài viết đánh giá khái quát về các sản phẩm du lịch đặc trưng của 6 tỉnh cũng như tính hiệu quả từ thực trạng liên kết phát triển du lịch của Cụm liên kết du lịch phía Đông, từ đó đưa ra những kiến nghị cho việc nâng cao hơn nữa mức độ hợp tác liên kết và phát triển du lịch tại địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương trong toàn cụm.


Đánh giá sự hài lòng của khách du lịch quốc tế về điểm đến Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa

Nghiên cứu này xác định các nhân tố ảnh hưởng và đánh giá sự hài lòng của khách du lịch quốc tế về điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa. Dựa trên các khung lý thuyết, các nghiên cứu thực nghiệm và kết quả nghiên cứu định tính, nhóm tác giả đề xuất mô hình nghiên cứu gồm 9 nhân tố: Hình ảnh điểm đến, tài nguyên du lịch, cơ sở hạ tầng, con người, ẩm thực, hoạt động vui chơi giải trí, an toàn và an ninh, giá cả và giá trị xã hội. Dữ liệu được thu thập từ 275 khách du lịch quốc tế đã ở tại Nha Trang tối thiểu 2 ngày trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2015. Thông qua các phương pháp thống kê mô tả, thống kê so sánh, kiểm định độ tin cậy Cronbach’s Alpha, kỹ thuật phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy bội.


Lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch của thành phố Cần Thơ

Mục đích nghiên cứu của bài viết là phát hiện/xác định lợi thế, tiềm năng du lịch của thành phố Cần Thơ, từ đó có định hướng và biện pháp khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch của thành phố. Bài viết tập trung làm rõ ý nghĩa của việc khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương; xác định các lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch của Cần Thơ, từ đó đề xuất định hướng và giải pháp khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch của thành phố Cần Thơ.


Phát triển du lịch bền vững huyện Quế Sơn (Quảng Nam) - thực trạng và giải pháp

Bài viết trình bày việc đánh giá một cách tổng quát về hoạt động du lịch huyện Quế Sơn và đưa ra được những giải pháp phát triển du lịch bền vững tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch đánh giá một cách tổng quát về hoạt động du lịch huyện Quế Sơn và đưa ra được những giải pháp phát triển du lịch bền vững tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn


Phát triển làng nghề truyền thống ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam gắn với du lịch

Bài viết tập trung điểm lại tình hình các làng nghề truyền thống ở huyện trên các khía cạnh: Lịch sử làng nghề, đóng góp vào du lịch, thực trạng hiện nay. Cuối cùng, các nhóm giải pháp được đưa ra nhằm cung cấp các thông tin hữu ích cho chiến lược thay đổi, cải thiện tình hình làng nghề gắn liền với du lịch và phát triển bền vững của địa phương.


Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp lữ hành và nhà cung cấp dịch vụ du lịch

Sự phát triển rất nhanh của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ tự động, internet, các phần mềm kết nối thông minh, số hóa… đã đưa thế giới bước sang thời đại mới, thời đại của “cách mạng công nghiệp 4.0”.


Phát triển du lịch cộng đồng tại làng truyền thống ngoại thành Hà Nội - lấy Làng Cựu làm trường hợp nghiên cứu

Bài viết tập trung nghiên cứu mô hình du lịch cộng đồng của làng truyền thống (bao gồm làng xã nông nghiệp và làng nghề) trên cơ sở khai thác quỹ kiến trúc truyền thống, đặc điểm không gian văn hóa và xã hội tại các làng truyền thống ngoại thành Hà Nội. Làng Cựu, một làng truyền thống nằm tại khu vực phía Nam Hà Nội, nơi vẫn còn lưu giữ không gian kiến trúc cảnh quan lịch sử, hiện đang đối mặt với vấn đề hoang hóa, được lựa chọn làm địa bàn nghiên cứu cụ thể.


Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch tại xã đảo Tam Hải huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Trên cơ sở nhận thức tiềm năng và đánh giá hiện trạng du lịch tại Tam Hải, bài viết bước đầu đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tại đây.


Giải pháp phát triển du lịch bền vững xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Ngày nay phát triển du lịch bền vững đang là xu thế của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ven biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có vị trí tương đối thuận lợi phát triển kinh tế tổng hợp, trong đó có lợi thế nổi trội là tài nguyên du lịch biển, không gian văn hóa làng nghề, một số dự án xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng đang được đầu tư, nhiều công trình phục vụ du lịch đang ngày càng được mở rộng về quy mô và chức năng, nhiều khu du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế đang được xây dựng phục vụ hoạt động du lịch.


Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang của khách du lịch

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định và đánh giá mức độ các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến của khách du lịch, trường hợp điểm đến Thành phố Châu Đốc. Nghiên cứu được thực hiện qua hai bước là nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng.


Exploitation of spiritual tourism in Thua Thien Hue province, Vietnam: A perspective from tourism companies

This study captures the current problems of spiritual tourism exploitation in Thua Thien Hue province from tourism providers’ perspective. The author uses in-depth interviews with 6 respondents who are representatives of the local’s tourism companies.


Appreciation in online English tourism advertising discourse: An appraisal analysis

This research examines the manifestation of Appreciation system in online tourism advertising discourse. The data were picked out from ten advertisements posted on Youtube by Expedia Group, an American travel group and were qualitatively and quantitatively analysed with the help of the Concordance Software AntConc.


Tài liệu mới download

Đề thi casio môn hóa học
 • 04/10/2011
 • 17.773
 • 156
Luận văn Thiết kế web
 • 07/12/2012
 • 95.266
 • 930
ĐỘT QUỴ (STROKE)
 • 08/07/2011
 • 76.209
 • 901

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Miami - thiên đường kiểu Mỹ
 • 08/05/2011
 • 11.693
 • 465
Chicago - thành phố của gió
 • 24/06/2013
 • 88.619
 • 522
Vẻ đẹp Hàn Quốc
 • 07/04/2011
 • 60.505
 • 281
Hành trình đến Damb"ri
 • 30/05/2013
 • 98.149
 • 473
Final ASEAN Green Hotel Standard
 • 04/06/2015
 • 41.370
 • 867

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu