Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Du lịch (9.377)

Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp lữ hành và nhà cung cấp dịch vụ du lịch

Sự phát triển rất nhanh của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ tự động, internet, các phần mềm kết nối thông minh, số hóa… đã đưa thế giới bước sang thời đại mới, thời đại của “cách mạng công nghiệp 4.0”.


Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch tại xã đảo Tam Hải huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Trên cơ sở nhận thức tiềm năng và đánh giá hiện trạng du lịch tại Tam Hải, bài viết bước đầu đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tại đây.


Giải pháp phát triển du lịch bền vững xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Ngày nay phát triển du lịch bền vững đang là xu thế của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ven biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có vị trí tương đối thuận lợi phát triển kinh tế tổng hợp, trong đó có lợi thế nổi trội là tài nguyên du lịch biển, không gian văn hóa làng nghề, một số dự án xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng đang được đầu tư, nhiều công trình phục vụ du lịch đang ngày càng được mở rộng về quy mô và chức năng, nhiều khu du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế đang được xây dựng phục vụ hoạt động du lịch.


Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang của khách du lịch

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định và đánh giá mức độ các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến của khách du lịch, trường hợp điểm đến Thành phố Châu Đốc. Nghiên cứu được thực hiện qua hai bước là nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng.


Exploitation of spiritual tourism in Thua Thien Hue province, Vietnam: A perspective from tourism companies

This study captures the current problems of spiritual tourism exploitation in Thua Thien Hue province from tourism providers’ perspective. The author uses in-depth interviews with 6 respondents who are representatives of the local’s tourism companies.


Appreciation in online English tourism advertising discourse: An appraisal analysis

This research examines the manifestation of Appreciation system in online tourism advertising discourse. The data were picked out from ten advertisements posted on Youtube by Expedia Group, an American travel group and were qualitatively and quantitatively analysed with the help of the Concordance Software AntConc.


Phát triển du lịch homestay: Tiếp cận thực tế từ huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Quản Bạ là huyện có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó đặc biệt phải kể đến mô hình phát triển du lịch Homestay. Bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch Homestay từng bước đưa du lịch thành sinh kế chính của đồng bào dân tộc thiểu số của khu vực này.


Phát triển khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa trong cách mạng công nghiệp 4.0

Bài viết này trình bày các tác động của công nghiệp 4.0 đối với du lịch thế giới cũng như du lịch Việt Nam và đề xuất các giải pháp để phát triển du lịch sinh thái Hải Tiến, ở huyện Hoằng Hóa, thuộc tỉnh Thanh Hóa trong kỷ nguyên cách mạng này.


Sử dụng phương pháp ma trận tam giác trọng số đánh giá các tiêu chí cho du lịch tham quan vùng Nam Bộ Việt Nam

Với chỉ tiêu cụ thể cho 4 tiêu chí (thắng cảnh, địa hình, sinh vật, sinh khí hậu) và đánh giá bằng phương pháp ma trận trọng số tam giác, trên 11 vùng của Nam Bộ, tiến hành đánh giá mức độ thuận lợi để phát triển du lịch tham quan.


Đánh giá thực trạng phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2010-2017

Trên cơ sở nguồn số liệu từ Sở Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Cao Bằng và khảo sát thực tế tại các điểm du lịch, bài báo đưa ra những phân tích, đánh giá về số lượng, cơ cấu, mức chi tiêu của khách du lịch đến, sự thay đổi của tổng thu du lịch, số lượng và chất lượng của lao động du lịch, điều kiện phục vụ du lịch. Từ đó, chúng tôi đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn tiếp theo.


Du lịch dựa vào cộng đồng: Hiệu quả và thách thức cho phát triển bền vững vùng lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình

Bài viết này được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả, cũng như chỉ ra những tồn tại, thách thức của loại hình du lịch dựa vào cộng đồng hướng tới phát triển bền vững tại một số điểm du lịch điển hình của vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình, góp phần thiết lập định hướng chiến lược cho phát triển bền vững du lịch dựa vào cộng đồng của khu vực nghiên cứu.


Giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Khoa Du lịch và Việt Nam học, gắn với Cách mạng công nghiệp 4.0

Nghiên cứu này nhằm mục đích trình bày sự hình thành và phát triển của Khoa Du lịch và Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành, đồng thời phân tích thực trạng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Khoa. Từ đó, đề xuất ra ba giải pháp: Tăng cường phương thức đào tạo phù hợp với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện tốt chính sách đãi ngộ và thu hút tuyển dụng, nâng cao năng lực quản lí nguồn nhân lực và hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lí Khoa


Thực trạng cạnh tranh ngành du lịch Việt Nam thông qua chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch (TTCI)

Du lịch là một trong những ngành trọng điểm của đất nước và đang trên đà phát triển Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của mình, ngành du lịch Việt Nam đang phải đương đầu với những khó khăn, đặc biệt là vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh để tạo lợi thế so sánh, giúp ngành du lịch nước nhà có thể thu hút được nhiều du khách cũng như các nhà đầu tư trong tương lai. Vì lý do này, bài nghiên cứu hướng đến việc xác định những nguyên nhân làm cản trở năng lực cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam dựa trên chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch (TTCI).


Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thời kỳ hội nhập WTO - mục tiêu và giải pháp

Bên cạnh những cơ hội khi gia nhập sân chơi lớn WTO, du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang đứng trước nhiều thử thách và áp lực to lớn. Vì vậy nghiên cứu thực hiện với mục tiêu và định hướng phát triển đã rõ, nhưng cần có những giải pháp thực hiện cụ thể, hiệu quả nhằm xây dựng hình ảnh và thương hiệu TP.HCM điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn.


Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch bền vững ở Phú Quốc

Bài viết tiến hành nghiên cứu về thực trạng và giải pháp phát triển du lịch bền vững ở Phú Quốc. Nghiên cứu đã gợi ý một số giải pháp về chính sách và quy hoạch phát triển du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững du lịch biển đảo Phú Quốc.


Ebook Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) là vùng cảnh quan thiên nhiên nguyên thủy còn sót lại của Đồng Tháp Mười. Không chỉ được coi là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, Tràm Chim còn là địa chỉ quen thuộc của các nhà khoa học. Thông qua ebook các bạn có thể biết được điều kiện tự nhiên, sự đa dạng sinh học và các chủng loài đặc biệt đang được bảo tồn tại khu vườn quốc gia Tràm Chim. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ứng dụng phần mềm Mapinfo vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên du lịch khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ứng dụng các phần mềm GIS trong quản lý và khai thác hợp lý tài nguyên đang trở thành một xu hướng tất yếu. Trong lĩnh vực khai thác, phát triển tài nguyên du lịch cũng đang có những ứng dụng theo xu hướng này. Đây là tư liệu chỉ dẫn, quảng bá và cung cấp các thông tin cần thiết cho khách du lịch, góp phần thúc đẩy khu du lịch Hải Tiến phát triển hơn trong thời gian tới.


Thực trạng phát triển nguồn nhân lực du lịch vùng Bắc Trung Bộ

Nghiên cứu “Thực trạng phát triển nguồn nhân lực du lịch vùng Bắc Trung Bộ” đã tập trung đánh giá các tiêu chí: Số lượng, chất lượng, hiệu quả lao động và công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và so sánh các tiêu chí với cả nước cũng như các vùng du lịch khác. Trên cơ sở đó nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực du lịch của vùng Bắc Trung Bộ.


Chiến lược cạnh tranh hợp tác trong du lịch tại các khách sạn vừa và nhỏ ở thành phố Huế

Nghiên cứu này phân tích mức độ chiến lược cạnh tranh và hợp tác của các khách sạn vừa và nhỏ ở thành phố Huế tiếp cận từ góc độ của các doanh nghiệp. Kết quả đã cung cấp bức tranh tổng quan về các chiến lược cạnh tranh hợp tác của các khách sạn 2–3 sao ở Huế, những khó khăn, thách thức đang gặp phải và những lý do hạn chế, cản trở việc hợp tác của các khách sạn.


Giáo trình Nghiệp vụ nhà hàng: Phần 1 - NXB Tổng hợp TP.HCM

Giáo trình Nghiệp vụ nhà hàng được biên soạn bởi TS. Hà Nam Khánh - Nguyễn Văn Bình biên soạn với nội dung gồm 10 chương, riêng phần 1 ebook thể hiện nội dung của 5 chương đầu: Giới thiệu ngành dịch vụ thực phẩm; sức khỏe vệ sinh an toàn nơi làm việc, nhân viên phục vụ, nhà hàng, chuẩn bị phục vụ. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 ebook.


Giáo trình Marketing du lịch: Phần 3 - NXB Tổng Hợp TP.HCM

Nối tiếp phần 1 và phần 3 gồm chương 13, 14, 15: Một số ứng dụng marketing du lịch. Phần 1 và phần 2 được thiết kế dành cho bậc học Đại học, riêng phần 3 được xem là cho bậc học cao hơn, hay để xúc tiến các nghiên cứu có liên quan, 2 phần đầu của sách có thể được bổ sung nhiều hơn trong những lần tái bản sau, với lý do sinh viên đã học môn Marketing căn bản trước môn Marketing du lịch, giáo trình này sẽ không nhắc lại một số khái niệm căn bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Marketing du lịch: Phần 2 - NXB Tổng Hợp TP.HCM

Phần 2 sách với kết cấu nội dung gồm chương 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12: Marketing mix du lịch. Sách tập hợp những kiến thức, cùng với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, nhiều chương trình khác nhau ở nhiều trường, cũng như tham khảo kinh nghiệm thực tế của nhiều doanh nhân thành đạt, vì vậy tác giả muốn đem tới bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất về marketing, mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Nghiệp vụ nhà hàng: Phần 2 - NXB Tổng hợp TP.HCM

Nối tiếp phần 1, phần 2 đề cập về những vấn đề sau: Bữa ăn và thiết kế thực đơn theo bữa ăn, các loại hình kỹ thuật phục vụ trong nhà hàng, tổ chức phục vụ, phục vụ thức uống, các hoạt động khác trong nghiệp vụ nhà hàng. Mời các bạn cùng tham khảo sách để biết thêm chi tiết nội dung.


Giáo trình Marketing du lịch: Phần 1 - NXB Tổng Hợp TP.HCM

Giáo trình Marketing du lịch là sản phẩm từ quá trình làm việc nghiêm túc của tác giả, kết hợp với sự kế thừa, tiếp thu, tham khảo nhiều tài liệu khác nhau, trong nước, ngoài nước,... Giáo trình bao gồm 3 phần chính, 15 chương, cuối mỗi chương có câu hỏi ôn tập và thảo luận để người đọc thực hành và áp dụng các kiến thức đã học. Phần 1 sách gồm các chương 1, 2, 3, 4, 5: Tổng quan về marketing du lịch. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bàn thêm về phát triển du lịch thông minh

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến du lịch trên phạm vi toàn cầu. Ngành du lịch Việt Nam đang được định hướng phát triển nhanh chóng theo mô hình Du lịch thông minh nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý du lịch. Bài viết này đề cập đến quan niệm Du lịch thông minh, tình hình Du lịch thông minh ở nước ta và các giải pháp phát triển Du lịch thông minh.


Phát triển du lịch biển, đảo tỉnh Phú Yên

Phú Yên là tỉnh có tốc độ phát triển du lịch tương đối chậm trong khu vực Nam Trung Bộ và được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch biển, đảo. Tuy nhiên, dù có nhiều lợi thế và ưu đãi về thắng cảnh thiên nhiên nhưng du lịch của Phú Yên vẫn chưa thực sự “cất cánh”, lượng khách đến hằng năm ở mức khiêm tốn so với nhiều tỉnh thành khác. Bài viết trình bày thực trạng phát triển du lịch biển, đảo tỉnh Phú Yên, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy du lịch biển, đảo tỉnh nhà phát triển trong thời gian tới.


Điện ảnh kênh quảng bá hiệu năng của ngành du lịch

Trong kỷ nguyên công nghệ số, các quốc gia quảng bá du lịch thông qua các kênh marketing khác nhau. Một trong những công cụ hiệu quả là phim ảnh - công cụ được nhiều nước trên thế giới tiếp cận. Bài viết khái quát một số nét về loại hình du lịch điện ảnh (Film-induced Tourism) và phân tích những ảnh hưởng của phim ảnh đến hoạt động du lịch để làm rõ mối quan hệ giữa hai lĩnh vực này


Ebook Du lịch bền vững: Phần 2 - NXB ĐH Quốc gia Hà Nội

Phần 2 ebook giới thiệu phần nội dung còn lại: Du lịch bền vững ở những vùng sinh thái nhạy cảm (Du lịch bền vững ở vùng bờ biển, du lịch bền vững ở miền núi). Giáo trình "Du lịch bền vững" có thể sử dụng cho sinh sinh viên và học viên cao học của các khoa môi trường va khoa du lịch. Cũng như làm tài liệu tham khảo rộng rãi đối với những người quan tam đến công tác quản lý và bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.


Ebook Du lịch bền vững: Phần 1 - NXB ĐH Quốc gia Hà Nội

Giáo trình "Du lịch bền vùng" được biên soạn với 3 mục tiêu khoa học và để đạt được 3 mục tiêu này giáo trình được chia thành 3 chương. Phần 1 ebook gồm 2 chương mang 2 nội dung sau: Du lịch môi trường và du lịch bền vững. Mời các bạn cùng tham khảo.


Measuring impacts of international tourism development on economic development: the case of ASEAN countries

The relationship between tourism development and economic development has been long determined and measured. This paper primarily aims to measure this relationship in ASEAN countries in the 2001- 2009 period. The result indicates that tourism development has a positive effect on economic development, specifically increasing per capita income.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Đến thăm Venice của Pháp
 • 17/06/2013
 • 89.068
 • 169
Hội An lung linh
 • 11/05/2011
 • 45.544
 • 174
Travel to Bologna
 • 11/12/2012
 • 76.699
 • 629
Từ St. Petersburg đến Moscow
 • 14/04/2011
 • 69.350
 • 176
Bí ẩn thung lũng Chết
 • 29/04/2011
 • 18.540
 • 291
Khám phá Cuba bằng xe đạp
 • 04/05/2011
 • 46.389
 • 475

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu