Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Du lịch (9.492)

Hoạt động tâm linh ở miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, An Giang và việc khai thác phục vụ du lịch

Bài viết trình bày kết quả khảo sát ý kiến du khách về các hoạt động tâm linh ở miếu Bà Chúa Xứ (An Giang) và những giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa trong hoạt động tâm linh phục vụ phát triển du lịch.


Tiềm năng và định hướng khai thác để phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn thiên nhiên kẻ gỗ (Hà Tĩnh)

Bài viết trình bày kết quả sử dụng công cụ SWOT để phân tích tiềm năng phát triển du lịch sinh thái (DLST) tại khu BTTN Kẻ Gỗ và đề xuất định hướng phát triển DLST bền vững trong thời gian tới. Nằm ở vị trí địa lí thuận lợi cho sự di chuyển của khách du lịch, cảnh quan đa dạng với nét đặc trưng riêng, tài nguyên sinh vật phong phú về thành phần loài đó là những lợi thế lớn cho phát triển DLST. Để phát triển du lịch sinh thái theo hướng bền vững đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường tại khu BTTN Kẻ Gỗ thì việc khai thác cần phải tuân theo quy hoạch, khuyến khích sự tham gia của cộng đồng địa phương và tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhận thức về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học.


Núi Rushmore - Địa danh độc đáo của xứ sở cờ hoa

Điêu khắc đá là loại hình nghệ thuật phổ biến trên thế giới. Các công trình hoành tráng từ xưa đến nay đa phần đều được chế tác từ đá. Một địa điểm nổi tiếng mà mọi người đều biết đến phải nói đến núi Rushmore. Bài viết sau đây sẽ dẫn dắt quý vị đi tham quan địa danh nổi tiếng này.


Vịnh Hạ Long – Tuyệt tác điêu khắc đá của thiên nhiên

Thiên nhiên chính là người thợ điêu khắc tuyệt vời nhất. Nếu chúng ta không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp các tác phẩm mỹ nghệ thì chắc chắn vịnh Hạ Long với những tuyệt tác điêu khắc đá từ thiên nhiên sẽ khiến chúng ta không ngừng xuýt xoa. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để tìm hiểu kỹ hơn về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long.


The impacts of tourism on life quality in the community: Case of Cu Chi, Hochiminh city

This research examines the impact of tourism and local residents support for development of tourism destination in the Cu Chi, Hochiminh City. The study conducts a survey by using a formal questionnaire with participation of 291 residents who are living in Cu Chi, five research hypotheses were proposed. The findings show that the economic impacts of tourism were most favorably behavioral control and socio-cultural factor. Tourism service generates great pressure on local resources, impact on energy consumption, food, and other raw materials requirements that are in shortage and unavailability. Besides that, tourism causes pollution and exhausts environment as any other industries. For long-term strategy of tourist development, tourism must incorporate the principles and practices of sustainable consumption.


Bảo hộ tài sản trí tuệ gắn với du lịch Nghệ An

Bài viết này đề xuất bảo hộ tài sản trí tuệ như là một trong những giải pháp nhằm phát huy thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn góp phần phát triển du lịch của Nghệ An.


Từ kinh nghiệm đào tạo hướng dẫn du lịch sinh thái của Nhật Bản – xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo nghiệp vụ du lịch sinh thái tại Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến

Bài viết trình bày nội dung xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo hướng dẫn viên du lịch sinh thái từ kinh nghiệm đào tạo hướng dẫn viên du lịch sinh thái của Nhật Bản.


Ước tính khu vực kinh tế chưa được quan sát liên quan đến dòng chảy du lịch

Bài viết so sánh giữa 3 nguồn thống kê chính thức về du lịch hiện đang được sử dụng ở Ý; Ước tính bằng phương pháp tùy biến (ad hoc) dựa trên số lượng nhà ở tư nhân không được sử dụng làm nơi "cư trú chính", từ dữ liệu thu gom rác, bán báo và tiêu thụ điện; các vấn đề khác và so sánh giữa các nguồn.


Giải pháp phát triển bền vững du lịch tỉnh Quảng Nam

Bài viết sẽ phân tích thực trạng phát triển của ngành du lịch tại đây theo quan điểm bền vững, chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức và đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Quảng Nam.


Hành vi truyền miệng của du khách: Vai trò của chất lượng dịch vụ, tình cảm và hài lòng

Nghiên cứu này thực hiện nhằm điền vào khoảng trống trong việc ứng dụng mô hình kích thích – cá thể – phản hồi vào việc giải thích hành vi truyền miệng của du khách. Theo đó, chất lượng dịch vụ được giả thuyết là tác nhân kích thích làm hình thành phản ứng không chỉ về mặt nhận thức mà còn về mặt tình cảm trong bản thân du khách.


Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó của nhân viên lễ tân khách sạn tại thành phố Cần Thơ

Nghiên cứu này tập trung phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó của nhân viên lễ tân khách sạn, vị trí thu hút khá đông lực lượng lao động trong ngành du lịch.


Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực trạng ở Việt Nam

Bài viết khái quát kinh nghiệm du lịch ẩm thực trên thế giới qua tổng quan tài liệu, từ đó làm rõ tình hình thực hiện ở Việt Nam thời gian qua và đề xuất một số khuyến nghị góp phần đẩy mạnh loại hình du lịch này ở Việt Nam trong thời gian tới.


Để ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển bền vững

Bài viết phân tích, đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo hướng phát triển bền vững.


Đo lường chất lượng dịch vụ du lịch sinh thái bằng thang đo Ecoserv: Trường hợp khu du lịch sinh thái Vinh Sang, Vĩnh Long

Bài viết xác định và phân tích mức độ tác động của các yếu tố đến sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ du lịch sinh thái tại khu du lịch Vinh Sang.


Giới thiệu về du lịch có trách nhiệm

Nội dung của tài liệu trình bày thực trạng du lịch ngày nay; thị trường du lịch quốc tế; thực trạng du lịch ở Việt Nam; cần có trách nhiệm lớn hơn đối với thông tin du lịch; khái niệm du lịch có trách nhiệm; lợi ích của du lịch có trách nhiệm đối với doanh nghiệp... Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Mission report destination management support – An Giang, Kien Giang & Can Tho

In January 2015 the Mekong Delta was listed by the international travel publication Rough Guides as one of the top six best value destinations in the world, because of the authenticity of its experience and the ease of interaction with local culture and daily life. The majority of tourist accommodation in the Delta is located in the three provinces of An Giang, Can Tho and Kien Giang according to VNAT statistics.


Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN (MRA) về nghề Du lịch – Sách hướng dẫn

Sách Hướng dẫn được xây dựng như là một tài liệu tham khảo thiết yếu cho các chính sách quan trọng, quy trình và hướng dẫn thực hiện cho các Cơ quan Du lịch quốc gia (NTOs) trong khu vực ASEAN. Nó có thể được phổ biến cho các nhân viên trong NTOs, những người chịu trách nhiệm lập kế hoạch nhân lực, phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và chuyên môn.


Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và đề xuất giải pháp đào tạo, nâng cao chất lượng lao động du lịch Phú Thọ thời kì 2011-2020

Lao động du lịch là nguồn lực quan trọng hàng đầu để phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả cao. Lao động trong ngành du lịch tỉnh Phú Thọ khá dồi dào, nhiệt huyết, đang ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng.


Khảo sát thực trạng lao động làm việc trong các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và đề xuất các giải pháp đào tạo lao động phục vụ phát triển ngành du lịch trên địa bàn huyện Thanh Thủy

Lao động làm việc trong ngành du lịch huyện Thanh Thủy không ngừng tăng về số lượng, hầu hết lao động có trình độ văn hóa phổ thông, có sức khỏe tốt, yêu thích nghề nghiệp. Tuy nhiên tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo những nghiệp vụ (nghề) có liên quan đến du lịch còn lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và chất lượng dịch vụ.


Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh Trung du miền núi Bắc Bộ, cội nguồn của dân tộc Việt Nam với hệ thống đa dạng các di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, khảo cổ; di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích cách mạng kháng chiến.


Thực trạng nguồn nhân lực du lịch trong nước và tỉnh Phú Thọ hiện nay

Bài viết này đưa ra một số giải pháp: Mở các lớp đào tạo nghề cho lao động, các khóa học ngắn hạn về ngoại ngữ; thu hút nguồn lao động chất lượng cao làm việc tại Phú Thọ… nhằm nâng cao chất lượng và số lượng nguồn nhân lực du lịch địa phương.


Khai thác giá trị văn hóa của người Dao ở tỉnh Phú Thọ phục vụ phát triển du lịch cộng đồng

Trong cơ cấu thành phần dân tộc của tỉnh Phú Thọ, người Dao chiếm một vị trí rất quan trọng cùng với 2 dân tộc Kinh và Mường. Người Dao ở Phú Thọ Với những giá trị văn hóa vừa có sự truyền thống lại có tính đặc trưng vùng miền là một thế mạnh để khai thác phát triển du lịch cộng đồng tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với đào tạo nguồn nhân lực du lịch

Công nghiệp 4.0 đã tạo ra những đột phá về công nghệ và trí tuệ nhân tạo, có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ các hoạt động trong ngành du lịch. Nó giúp cho ngành du lịch tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, kích thích sự tăng trưởng và phát triển du lịch bền vững. Ứng dụng công nghiệp 4.0 sẽ cho phép giảm chi phí thời gian, nhân lực lao động, chi phí sản xuất, đồng thời giảm giá thành các dịch vụ du lịch.


Sự phát triển nhanh chóng của du lịch ở Ninh Bình (1992 – 2015)

Ninh Bình có tiềm năng to lớn phát triển du lịch và nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách cả trong và ngoài nước như Tam Cốc-Bích Động, Bái Đính - Tràng An, rừng nguyên sinh Cúc Phương, đầm Vân Long, đền Vua Đinh, Vua Lê, cố đô Hoa Lư.


Giải pháp phát triển du lịch biển đảo Kiên Giang trong giai đoạn hiện nay

Phát triển du lịch biển đảo Kiên Giang đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong chiến lược phát triển kinh tế biển và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Các yếu tố tạo nên sự thành công của dịch vụ du lịch Homestay tại Việt Nam

Bài viết khái quát thực trạng kinh doanh Homestay tại Việt Nam; từ đó trình bày một số yếu tố cơ bản nhằm phát triển dịch vụ du lịch Homestay: yếu tố văn hóa cư dân bản địa; cách thức làm du lịch của chủ hộ kinh doanh Homestay và các công ty Lữ hành; cơ sở hạ tầng, giao thông và vai trò của cộng đồng trong phát triển bền vững.


Phụ nữ và du lịch nông thôn: Đồng hành cùng phát triển trong bối cảnh hội nhập (Nghiên cứu trường hợp Cồn Sơn, Cần Thơ)

Du lịch là một trong những lĩnh vực tạo công ăn việc làm đặc biệt quan trọng đối với người phụ nữ. Theo Chương trình Phát triển Nhân lực Du lịch đến năm 2015 của Tổng cục Du lịch, tỷ lệ nữ giới làm trong ngành này cao hơn so với lực lượng lao động nói chung ở mức 56%2 . Đặc biệt ở nông thôn, vào thời điểm nông nhàn, việc tham gia tổ chức, thực hiện du lịch, giúp cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người phụ nữ một cách đáng kể. Nhóm nghiên cứu đã chọn địa bàn khảo sát ở cồn Sơn (Cần Thơ) – một trong những khu vực mà hoạt động du lịch nông thôn có sự tham gia chủ yếu đến từ phía nữ giới. Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng vị thế, vai trò của phụ nữ khi tham gia vào công tác tổ chức, quản lý và thực hiện du lịch. Kết quả nghiên cứu cho thấy thông qua việc làm du lịch, tầm quan trọng của người phụ nữ nông thôn được nâng cao. Đồng thời, du lịch mở ra nhiều cơ hội cho người phụ nữ thể hiện năng lực và phát huy giá trị của mình.


Nâng cấp chuỗi giá trị du lịch Bạc Liêu gắn với định hướng liên kết ngành và liên kết vùng

Bài viết từ thực tiễn tìm hiểu và định vị đặc điểm của lãnh thổ du lịch Bạc Liêu thông qua quá trình khảo sát thực địa, phỏng vấn sâu các bên liên quan (cơ quan nhà nước quản lý về mặt du lịch, doanh nghiệp du lịch, du khách, người dân có nguyện vọng tham gia vào các dự án phát triển du lịch, ...) từ tháng 07/2017 – 03/2018, bài viết đề xuất chính sách phát triển du lịch gắn với định hướng liên kết ngành và liên kết vùng nhằm nâng cấp chuỗi giá trị du lịch của tỉnh Bạc Liêu.


Từ thực tế khai thác du lịch nông thôn bước đầu đề xuất xây dựng chính sách và giải pháp bảo vệ môi trường tại Cù Lao An Bình - tỉnh Vĩnh Long

Sự tồn tại và phát triển của ngành Du lịch luôn gắn liền với việc khai thác các tài nguyên trong môi trường xung quanh. Chính vì vậy, du lịch phát triển, môi trường du lịch cũng sẽ bị suy thoái. Ngày nay, nhu cầu của khách đi du lịch ngày càng cao và xu hướng lựa chọn điểm đến môi trường an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu của du khách đặc biệt là các loại hình du lịch gắn với thiên nhiên. Tuy nhiên, môi trường du lịch tại cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề thách thức cần được quan tâm, nghiên cứu và quản trị. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi phân tích, đánh giá đồng thời đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường du lịch cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long theo hướng bền vững.


Nhìn từ thực tiễn khai thác phát triển du lịch đề xuất chính sách xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng tại quận Thốt Nốt thành phố Cần Thơ

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ hơn 40km, Thốt Nốt thu hút du khách với những vườn cây trĩu quả, làng nghề lâu đời cùng nếp sống thân tình, mộc mạc của người dân bản địa 1 . Đây là những lợi thế quan trọng để Thốt Nốt xác định hướng khai thác và phát triển du lịch trong tương lai, một trong những hình thức đang được khuyến khích và nhận được sự ủng hộ khai thác là phát triển du lịch cộng đồng gắn với tài nguyên bản địa, chia sẻ lợi ích cho người dân tại chỗ và góp phần bảo tồn các giá trị tự nhiên và nhân văn của địa phương. Xuất phát từ thực tế trên bài viết này nhấn mạnh lợi thế phát triển du lịch cộng đồng tại Thốt Nốt và bước đầu đề xuất các mô hình du lịch cộng đồng tại nơi đây.


Tài liệu mới download

Bài giảng Kế toán thuế
 • 26/07/2012
 • 80.118
 • 389

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Chợ đá quý Lục Yên
 • 21/06/2013
 • 99.864
 • 362
TÂY AN
 • 24/01/2011
 • 15.102
 • 450
Vẻ đẹp Hàn Quốc
 • 07/04/2011
 • 60.505
 • 281
Sapa huyền ảo
 • 30/05/2013
 • 67.758
 • 520
Khu du lịch Hòn Tằm Resort
 • 09/05/2011
 • 13.217
 • 353

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu