Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Đồ họa - Thiết kế - Flash (15.474)

Bài giảng Nguyên lý thị giác - Tổng quan

Bài giảng trình bày khái niệm và vai trò của nguyên lý thị giác, đặc điểm tâm sinh lý thị giác trong nghệ thuật tạo hình. Mời các bạn cùng tham khảo Bài giảng "Nguyên lý thị giác - Tổng quan" để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Bài giảng Thiết kế thực nghiệm

Nội dung của bài giảng bao gồm 6 chương với các nội dung: thiết kế thí nghiệm, thu thập và trình bày số liệu; thực nghiệm so sánh; kế hoạch thực nghiệm hai mức; thực nghiệm sàng lọc; thực nghiệm tối ưu hóa. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng "Thiết kế thực nghiệm" để nắm chi tiết nội dung.


Giáo trình Thiết kế đồ họa 3D

Giáo trình "Thiết kế đồ họa 3D" được soạn thảo với mục đích giúp người học đi thẳng vào vấn đề, hiểu biết các công cụ và vận dụng chúng một cách trực quan nhất, với những hình ảnh minh họa được chụp kèm theo, những hướng dẫn thực hành cũng như những giải thích về lý thuyết rất rõ ràng. Mỗi bài học trong phần Max cơ bản là một ứng dụng về các công cụ, bảng lệnh khác nhau trong Max.


Kỹ thuật tạo đồ họa chuyển động trong sản xuất video truyền thông

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu liên quan đến các nội dung về một số phương pháp đồ họa chuyển động trong truyền thông; các yếu tố ảnh hưởng, yếu tố trực quan của đồ họa chuyển động và vai trò của đồ họa chuyển động trong truyền thông.


Giáo trình Thiết kế web - Nghề: Công nghệ thông tin - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Mục tiêu của Giáo trình Thiết kế web là Biết các kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện các website tĩnh. Biết những kiến thức nền tảng vững chắc về lập trình Web bắt đầu từ HTML đến HTML5, từ CSS đến CSS3 và từ Javascript đến jQuery để có thể nhúng các xử lý vào các trang HTML, lập trình Web ở mức client-side. Biết những kiến thức nền tảng về thiết kế 1 website tĩnh để tự tin tham gia các mô đun về xây dựng web động như PHP, Asp.Net.


Giáo trình Đồ họa ứng dụng - Nghề: Công nghệ thông tin - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Đồ họa ứng dụng được biên soạn dành cho học sinh trung cấp nghề và cao đẳng nghề với mục tiêu cung cấp cho các em các kiến thức và kỹ năng làm việc trên phần mềm Adobe Photoshop - Một phần mềm hỗ trợ thiết kế và xử lý ảnh chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay.


Giáo trình Thiết kế hoạt hình - Nghề: Công nghệ thông tin - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Mục tiêu của Giáo trình Thiết kế hoạt hình là Thiết kế website flash, làm banner, logo động cho website; Làm game, E-card, E-Calalog; Dựng phim hoạt hình trên nền flash; Làm hình động cho điện thoại di động


Áp dụng kỹ thuật phân vùng không gian cho mô phỏng khói trong thực tại ảo

Bài viết nghiên cứu, đề xuất áp dụng kỹ thuật phân vùng không gian cho mô phỏng khói trong thực tại ảo. Nhóm tác giả tiến hành cài đặt các thuật toán mô phỏng khói, đánh giá các kết quả thu được khi mô phỏng khói với kỹ thuật Particle và kỹ thuật Particle kết hợp phân vùng không gian trong thực tại ảo.


Giáo trình Autocad 2005

Giáo trình tìm hiểu Autocad trong môi trường 2D; các kĩ thuật vẽ cơ bản; các kĩ thuật hiệu chỉnh cơ bản; quan sát bản vẽ; quản lý bản vẽ theo lớp, màu và đường nét; hình cắt, mặt cắt và kí hiệu vật liệu; ghi và hiệu chỉnh kích thước; các lệnh vẽ và tạo hình... Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Giáo trình Thiết kế trình diễn trên máy tính

Giáo trình Thiết kế trình diễn trên máy tính dành cho sinh viên hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề nghề Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin. Nội dung của giáo trình bao gồm: tổng quan về thiết kế trình diễn; tổng quan về Microsoft PowerPoint 2010; thiết kế nội dung trong các slide; hiệu ứng trình diễn; trình chiếu; thiết kế trình diễn sử dụng phần mềm Violet; tạo bài trình diễn trên Lecture Maker.


Một số phương pháp gia tăng hiệu suất xử lý trên GPU đối với các bài toán song song không đầy đủ

Sự ra đời của các bộ xử lý đồ họa GPU (Graphics Processing Units) đã làm thay đổi đáng kể hiệu năng của các hệ thống tính toán bởi khả năng xử lý song song trong các bộ xử lý này. Tuy nhiên, với những bài toán song song không đầy đủ NFPP (not-fully parallelized problems) khi vẫn tồn tại trong nó các ràng buộc về xử lý và dữ liệu thì việc sử dụng GPU khi thực hiện các bài toán này không đạt được hiệu quả như mong đợi. Trong phạm vi của bài báo, nhóm tác giả đề xuất một số phương pháp nhằm nâng cao hiệu suất tính toán trên GPU cho các bài toán NFPP.


Bài thuyết trình Báo cáo tiến độ bài tập lớn: Low Density Parity Check Codes

Bài thuyết trình giới thiệu về LDPC, tổng quan về LDPC, mã hóa LDPC; mã hóa dùng ma trận kiểm tra chẳn lẽ H; mã hóa dùng ma trận sinh G; giải mã LDPC; giải mã theo xác suất; giải mã dựa trên thuật toán trao đổi thông tin; ứng dụng của LDPC.


Tổng hợp tất cả lệnh cơ bản nhất trong Auto CAD

Tài liệu trình bày tổng hợp tất cả lệnh cơ bản nhất trong Auto CAD như: sao chép thành dãy trong 3D, tạo mặt 3D, tạo đa tuyến kín, hiệu chỉnh tính chất của đối tượng, vát mép các cạnh, sao chép đối tượng...


Hướng dẫn tải và cập nhật tên bản quyền vào phần mềm SAS Innova Open

Tài liệu trình bày hướng dẫn tải và cập nhật tên bản quyền vào phần mềm SAS Innova Open. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.


Bài giảng Bài 1: Làm quen với Adobe Illustrator CS4 & không gian làm việc

Bài giảng thông tin đến các bạn các kiến thức như: vẽ hình trong Illustrator; thay đổi kích thước của vật thể với nhóm công cụ Transform; cắt và dán vật thể; nhân bản vật thể; quản lý nhóm vật thể; một số phím tắt thông dụng trong Adobe Illustrator CS4; chế độ đặc biệt trong Adobe Illustrator.


Bài giảng Bài 5: Tổ chức hình vẽ với Layer & làm việc với Symbol

Bài giảng cung cấp đến độc giả các kiến thức về tùy biến với lớp (Layer), thanh Layer; làm việc với Symbol và thư viện sSymbol. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để cùng nắm chắc hơn kiến thức.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 13: Biến đổi ảnh rời rạc

Biến đổi Fourier rời rạc (DFT), đã giới thiệu trong chương 10, là một trong những phép biến đổi tuyến tính rời rạc hữu ích trong xử lý ảnh số. Trong chương này, chúng ta sẽ nghiên cứu chủ đề tổng quát hơn, trình bày một vài biến đổi khác và một vài tính chất cũng như các ứng dụng của chúng.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 14: Biến đổi sóng con

Trong chương này, chúng ta sẽ xem lại một vài giới hạn trong biến đổi cổ điển Fourier và biến đổi tương tự Fourier và định nghĩa ba loại biến đổi sóng con. biến đổi sóng con mở ra một triển vọng cải thiện được cho các chương trình ứng dụng. Chúng ta sẽ sơ qua lịch sử phát triển dẫn tới phép phân tích sóng con, nên nhớ biến đổi tương tự có khuynh hướng thống nhất các cách tiếp cận khác nhau với mục đích quan trọng là biến đổi sóng con. Phần sau trong chương này, chúng ta sẽ minh hoạ một vài ứng dụng của biến đổi sóng con.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 16: Khôi phục ảnh

Tiêu chí cho việc khôi phục ảnh là mang lại một ảnh tương đối giống ảnh ban đầu khi ảnh số thu được bị suy giảm. Mỗi phần tử trong chuỗi thu nhận ảnh (thấu kính, film, bộ số hoá,...) đều có thể tạo ra suy giảm. Khôi phục từng phần ảnh bị mất chất lượng có thể thoả mãn một khía cạnh thẩm mỹ nào đó, tuỳ thuộc vào từng ứng dụng cụ thể. Trong chương này, chúng ta xem xét một vài phương pháp tiếp cận khôi phục ảnh. Ta cũng xem xét các bài toán nhận biết hệ thống và mô phỏng nhiễu.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 18: Nhận dạng mẫu: Phân đoạn ảnh

Trong chương này, chúng ta sẽ đưa ra một vài hướng phân tích nội dung của một ảnh. Nghĩa là chúng ta cố gắng tìm ra những gì có trong ảnh. Chúng ta sẽ xem xét hai cách tiếp cận, nhận dạng mẫu thống kê và mạng nơ ron, mỗi một phương pháp đều có thể áp dụng vào ảnh số. Các cuốn sách đã viết nhiều về cả hai phương pháp này, giúp độc giả những người mong muốn tiếp tục tìm hiểu với những giới thiệu về lĩnh vực này rất nhiều.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 20: Nhận dạng mẫu: Phân lớp và đánh giá

Trong chương 18, chúng ta đã giới thiệu về nhận dạng mẫu thống kê và đã đề cập đến việc tách và trích chọn các đối tượng từ một cảnh phức tạp. Chương 19 đã chỉ ra các phương pháp xác định những đặc điểm của các đối tượng đó. Trong chương này, chúng ta tiếp cận bài toán nhận biết các đối tượng bằng cách phân lớp chúng thành từng nhóm.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 21: Xử lý ảnh màu và ảnh đa phổ

Trong chương trước, chúng ta đã đề cập tới các ảnh số hai chiều. Các ảnh như vậy có thể được coi như có mức xám là hàm hai biến không gian. Một sự tổng quát hoá dễ hiểu lên ba chiều sẽ cho chúng ta các ảnh có mức xám là một hàm hai biến không gian và một biến phổ. Chúng được gọi là các ảnh đa phổ. Khi việc lấy mẫu phổ bị giới hạn bởi ba dải tương ứng với ba dải phổ đỏ, lục và lam mà hệ thống thị giác của con người có thể cảm nhận, chúng ta gọi là thủ tục xử lý ảnh màu.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 2: Ảnh số hóa

Trong chương này, chúng ta sẽ đề cập đến các phần tử của bộ số hoá ảnh, một vài hiện tượng vật lý thường dùng trong quá trình xử lý và chúng ta sẽ xem xét vài sự thực hiện số hoá. Mục đích là để mở rộng hiểu biết về các khả năng và hạn chế của các cách tiếp cận khác nhau đối với sự số hoá ảnh, sự nhạy cảm với nhiễu và sự méo ảnh. Sự giảm bớt hay loại bỏ nhiễu và méo của bộ số hoá là một trong các chức năng chính của xử lý ảnh số. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 9: Lý thuyết hệ thống tuyến tính

Trong các chương trước, chúng ta đã nghiên cứu một vài tác dụng của các phép toán xử lý ảnh nào đó trên các ảnh. Những kết quả này có thể được giải thích bằng các phép toán đơn giản. Vì thế, chúng ta không đề cập đến các kết quả lấy mẫu, độ phân giải không gian hay các phép toán phổ biến được nói đến như tăng cường ảnh (image enhancement). Trong phần 2, chúng ta sẽ đưa ra những câu hỏi về vấn đề lấy mẫu, độ phân giải và lọc tuyến tính, một phương pháp tiếp cận phổ biến sử dụng cho việc tăng cường ảnh. Trong chương này và chương tiếp theo, chúng ta sẽ trình bày những công cụ phân tích yêu cầu cho công tác tiếp cận các vấn đề.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 10: Biến đổi fourier

Chương này trình bày các tính chất của biến đổi Fourier sử dụng các hàm một chiều cho các ký hiệu đơn giản. Sau đó, tổng quát hoá các kết quả cho trường hợp hai chiều, đồng thời chương này cũng xem xét các hàm một chiều như các ví dụ đơn giản và sau đó khai triển cho các hàm không gian hai biến như các ví dụ xử lý ảnh. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 19: Nhận dạng mẫu: Kích thước đối tượng

Trong chương 18, chúng ta đã giới thiệu về nhận dạng mẫu và đã đề cập đến sự tách và trích các đối tượng từ một cảnh phức tạp. Trong chương này, chúng ta sẽ chỉ ra những vấn đề về đo lường các đối tượng, để có thể nhận biết chúng thông qua các số đo của chúng. Vấn đề này đã tốn rất nhiều giấy mực và ở đây chúng ta chỉ có thể giới thiệu các khái niệm cơ bản mà thôi. Để nghiên cứu chi tiết hơn, độc giả nên tham khảo tài liệu về phân tích ảnh.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 21: Xử lý ảnh ba chiều

Trong các chương trước, chúng ta đã đề cập đến ảnh số hai chiều. Các ảnh đó có thể coi là có các mức xám là hàm hai biến không gian. Sự tổng quát hoá dễ hiểu nhất lên ba chiều phải được thực hiện với các ảnh có các mức xám là hàm ba biến không gian. Chúng ta gọi những ảnh này là ảnh ba chiều không gian. Trong chương này, chúng ta sẽ đưa ra năm chủ đề về xử lý ảnh ba chiều. Những chủ đề này gần giống với sự xử lý dùng phần cứng và phần mềm theo hướng xử lý ảnh số hai chiều. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 6: Các phép toán trên điểm

Phép toán trên điểm tạo thành một lớp các kỹ thuật xử lý ảnh đơn giản nhưng quan trọng. Chúng cho phép người sử dụng thay đổi cách điền dữ liệu ảnh vào phạm vi mức xám có sẵn. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến công việc hiện thị ảnh. Chương này sẽ trình bày một số kiến thức liên quan đến các phép toán trên điểm, mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 4: Phần mềm xử lý ảnh

Trong chương này, chúng ta sẽ nói về sự tổ chức của những chương trình máy tính thực hiện các phép toán. Đặc biệt, chúng ta sẽ xem xét phần mềm được thiết kế, phát triển và đưa ra cho người sử dụng như thế nào. Kiến thức về quá trình này có ích đối với các nhà phát triển và cũng như người sử dụng. Đối với các nhà phát triển, nó có thể tránh sự cố gắng uổng phí và sự thực hiện chán ngắt. Đối với người sử dụng, nó có thể trợ giúp sự định giá phần mềm và sự thực hiện dự án.


Bài giảng Xử lý ảnh - Chương 5: Lược đồ mức xám

Chương này trình bày về lược đồ mức xám. Một trong những công cụ đơn giản và hữu ích nhất cho xử lý ảnh số là lược đồ mức xám. Hàm này tóm tắt nội dung mức xám của một ảnh. Trong khi lược đồ mức xám của một ảnh bất kỳ chứa một lượng thông tin đáng kể, thì dĩ nhiên các loại ảnh cũng hoàn toàn được xác định rõ bởi các lược đồ mức xám của chúng. Tính toán lược đồ mức xám cũng đơn giản và có thể thực hiện với giá khá rẻ khi một ảnh ảnh được sdao chép từ nơi này sang nơi khác.


Tài liệu mới download

Phần mềm tra cứu cơ khí
 • 02/12/2010
 • 82.196
 • 424
Quyết định số: 185/QĐ-EVN
 • 19/10/2015
 • 56.926
 • 390
Giáo trình Sáng tác ca khúc
 • 17/02/2016
 • 84.501
 • 589

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Giáo trình Autocad 2005
 • 17/06/2020
 • 15.615
 • 160

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu