Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Cơ khí - Chế tạo máy (37.925)

Đánh giá hiệu quả giảm sóng của kết cấu bến dạng phao nổi trụ neo

Bài viết này trình bày nghiên cứu đánh giá hiệu quả giảm sóng của dạng kết cấu phao nổi trụ neo bằng phân tích mô hình số 3-D (Ansys Aqwa) và phương pháp lý thuyết lan truyền sóng của Maccagno 1954 và Weigel 1960. Kết quả nghiên cứu đã khẳng định được hiệu quả giảm sóng đáng kể của dạng kết cấu này.


Nghiên cứu sử dụng bơm nhiệt trong hệ thống cấp nhiệt và điều hòa không khí

Bài viết này tập trung phân tích những ưu điểm nổi trội và ứng dụng của bơm nhiệt trong công trình. Theo đó hệ số hiệu suất của bơm nhiệt cao hơn nhiều so với máy lạnh thông thường, ngoài khả năng làm lạnh và sưởi ẩm, bơm nhiệt còn có khả năng đun và cấp nước nóng cho sinh hoạt.


Nghiên cứu xác định các thông số hợp lý của máy sàng va rung phân loại cát ẩm

Bài viết tiến hành xây dựng mô hình nguyên lý cơ học, thiết lập phương trình vi phân mô tả chuyển động, tìm lời giải và khảo sát các thông số động học, động lực học của máy sàng va rung một phía, một khối lượng làm cơ sở khoa học để xác định các thông số hợp lý, phù hợp với công nghệ phân loại nhằm góp phần thiết kế, chế tạo máy có khả năng tự làm sạch mặt sàng khi phân loại cát ẩm.


Thiết kế và chế tạo mô hình máy phay CNC 3 trục

Thiết kế và chế tạo mô hình máy phay CNC 3 trục được thực hiện dựa trên nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm. Mô hình máy được ứng dụng chủ yếu để phục vụ trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khi sử dụng mô hình này có thể gia công chế tạo được nhiều dạng chi tiết nhờ vào việc sử dụng phần mềm Mach 3 trên máy tính để điều khiển và mô phỏng. Sử dụng phần mềm kỹ thuật đưa ra được các bản vẽ thiết kế chi tiết máy và mô hình tổng thể của máy, sau đó tiến hành chế tạo các chi tiết và lắp ráp chúng lại thành mô hình máy hoàn chỉnh.


Thiết kế hệ thống truyền động lai trên xe máy Honda Wave 110

Bài viết này trình bày phương án thiết kế hệ thống truyền động lai của động cơ nhiệt truyền thống và động cơ điện trên xe gắn máy. Qua đó, chúng tôi phân tích và đánh giá kết quả thử nghiệm của hệ thống đã thiết kế.


Nghiên cứu tích hợp truyền động lai cho xe gắn máy với motor điện đặt tại bánh sau

Bài viết này trình bày phương án thiết kế lắp đặt hệ thống truyền động lai và hệ thống điều khiển quá trình hoạt động giữa hai nguồn năng lượng từ động cơ nhiệt truyền thống và động cơ điện DC trên xe máy Honda wave 110cc.


Computational analysis and implementation of intensive artifacts filtration frameworks

In this paper, the offset-shift Scheme is applied to motion reimbursement frameworks and a scheme is provided for conniving the motion-based adaptive threshold T connected with the motion sequence.


Một phương pháp điều khiển cho hệ phi tuyến dựa trên cơ sở đánh giá thành phần bất định bằng mạng neural RBF

Bài báo giới thiệu phương pháp điều khiển đối tượng phi tuyến với động học bất định và chịu ảnh hưởng của nhiễu bên ngoài tác động như: con lắc ngược, cánh tay Robot, cơ cấu nâng hạ… dựa theo phương pháp điều khiển Backstepping kết hợp thuật toán đánh giá thành phần bất định sử dụng mạng neural RBF, đảm bảo cho hệ thống ổn định, giữ cân bằng hay bám chính xác quỹ đạo cho trước.


Nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho máy CNC

Với sự phát triển không ngừng của các thành tựu khoa học - công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực điều khiển số và tin học, đã cho phép những nhà chế tạo máy ứng dụng vào máy khoan cắt kim loại với các hệ thống điều khiển ngày càng chính xác hơn với tốc độ nhanh hơn và giá thành thấp hơn.


Methodologies to identify non line of sight: A survey

The vehicular nodes under NLOS situation should be figured effectively, so that the emergency vehicle can communicate to the NLOS node at accurate time period with decreased overhead were the time period depend upon the high degree of channel utilization. In this paper we are going to discuss many such methods proposed by researches by considering the advantages and drawbacks.


Thiết kế thử nghiệm hệ thống đo và giám sát nhịp tim bằng đầu đo cảm biến gắn trên ngón tay

Bài viết giới thiệu một module xác định nhịp tim bằng đầu đo cảm biến gắn trên đầu ngón tay, đồng thời hiển thị các thông số đo được về nhịp tim lên một giao diện trực quan được xây dựng trên phần mềm Processing. Phương pháp đo này sẽ không làm ảnh hưởng tới sự lưu thông của máu tại nơi đặt cảm biến.


Tối ưu hoá chế độ cắt phục vụ điều khiển thích nghi quá trình gia công

Điều khiển thích nghi (ĐKTN) là dạng điều khiển thông minh, linh hoạt, cho phép hệ thống tự thích ứng, duy trì hiệu năng công tác trước những biến động của các tham số hệ thống và nhiễu loạn của môi trường. Ứng dụng CNC có ĐKTN là xu hướng tất yếu, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất trong khi đảm bảo chắc chắn chất lượng sản phẩm.


Nghiên cứu bộ thu DPSK sử dụng giao thoa kế Michelson với Faraday quay gương

Tín hiệu điều chế khóa dịch pha vi sai DPSK (differential phase shift keying) có vai trò quan trọng trong hệ thống thông tin quang thế hệ tiếp theo. Trong bài báo này, chúng tôi tiến hành khảo sát bộ thu DPSK sử dụng giao thoa kế Michelson MCI (Michelson interferometer). MCI cấu thành từ Faraday quay gương FRM (Faraday rotator mirrors) để giảm ảnh hưởng của phân cực.


Ứng dụng tính toán mô phỏng số nghiên cứu cải thiện đặc tính thủy động lực và hiệu suất đẩy chân vịt tàu thủy

Bài viết trình bày một số kết quả nghiên cứu về giải pháp nâng cao đặc tính thủy động lực và hiệu suất đẩy cho chân vịt tàu thủy thông qua sử dụng công cụ tính toán mô phỏng số CFD (Computation of Fluid Dynamic). Trên cơ sở nghiên cứu lý thuyết thủy động lực học chân vịt tàu thủy, một giải pháp tối ưu đặc tính thủy động lực và hiệu suất đẩy chân vịt tàu thủy được áp dụng. Một loại chân vịt mới được đề xuất phát triển cho tàu.


Ảnh hưởng của miền không gian tính toán và lưới đến kết quả tính toán mô phỏng số CFD lực cản nhớt thân tàu

Bài viết trình bày một số kết quả nghiên cứu về sử dụng công cụ tính toán mô phỏng số CFD (Computation of Fluid Dynamic) và ảnh hưởng của một số điều kiện tính toán trong quá trình thực hiện bài toán lực cản nhớt thân tàu đến kết quả thu được.


Nghiên cứu điều khiển trường nhiệt độ trong phôi tấm sử dụng đại số gia tử

Bài viết trình bày việc thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ trong phôi tấm ứng dụng đại số gia tử có tính đến việc tối ưu thông số bộ điều khiển bằng GA với giả thiết biết mô hình toán học của phôi dưới dạng hàm truyền.


Ảnh hưởng của hình dáng thượng tầng đến đặc tính khí động và giảm lực cản gió tác động lên tàu chở hàng sông

Trong bài báo này, nhóm tác giả trình bày một số kết quả nghiên cứu khảo sát đặc tính khí động học của thân tàu chở hàng sông và ảnh hưởng của hình dáng thượng tầng đến đặc tính khí động học thân tàu. Thông qua kết quả khảo sát thu được, các đánh giá và đề xuất hình dáng thượng tầng, cải tiến hình dáng kết cấu thân tàu sẽ được thực hiện nhằm làm giảm lực cản gió tác động lên thân tàu khảo sát.


Flex sensor based hand glove for deaf and mute people

The result is shown on the LCD display of the glove. When the hand is moved, letter and word will be detected according to valid movement. As a consequence, the output will be displayed on mobile and LCD display.


Mô phỏng hệ thống lạnh bảo quản thực phẩm trên Simscape của Matlab & Simulink

Hệ thống lạnh được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với quy mô khác nhau. Đối với hệ thống dân dụng cũng như công nghiệp, ứng dụng nổi bật của hệ thống lạnh chính là thực hiện nhiệm vụ bảo quản thực phẩm. Nhằm tối ưu hoạt động hệ thống, nhiệm vụ tính toán và phân tích sự biến thiên theo thời gian thông số trạng thái của các phần tử cần bảo đảm sự chính xác cao.


Đánh giá độ phân tách hình ảnh thứ cấp của kính chắn gió ô tô bằng phương pháp thực nghiệm

Kính ô tô là một trong những linh kiện quan trọng có chức năng đảm bảo khả năng che chắn, bảo vệ cho người và hàng hóa. Riêng đối với kính chắn gió của ô tô thì yêu cầu về đảm bảo chất lượng quang học là rất quan trọng. Bài báo này đề cập tới đánh giá độ phân tách hình ảnh thứ cấp của kính chắn gió.


Nghiên cứu tổng hợp và đặc trưng cấu trúc vật liệu khung hữu cơ kim loại MIL-53(Fe) biến tính Nd

Trong nghiên cứu này, vật liệu khung hữu cơ - kim loại MIL-53(Fe) và MIL-53(Fe) biến tính với Nd được tổng hợp thành công thông qua phương pháp dung nhiệt ở các nhiệt độ khác nhau. Vật liệu được đặc trưng cấu trúc bằng các phương pháp phân tích hiện đại như XRD, SEM, FTIR, và Raman.


Giáo trình Sản xuất tàu nhỏ nhờ tư vật liệu compost

Nội dung chính của giáo trình nhằm cung cấp phần nào thông tin về vật liệu composite. Giáo trình này phần đầu trình bày về vật liệu và các cách thao tác với vật liệu. Phần thứ 2 chỉ bàn về kết cấu của vật liệu và nguyên lí làm việc mang tên "Cơ học kết cấu vật liệu composite" nêu rõ những chỉ tiêu cần thiết cho thiết kế.


Design of UWB monopole antenna with EBG structure and ground with rectangular slots

In this paper a low cost, simple and small size ultrawideiband circular monopole antenna is designed. The notch band is created by multiple number of slots in the ground plane. The proposed antenna is designed on the FR-4 substrate of height 1.6 mm. The antenna is designed with ground plane of dimension 50 x 55 mm and is fed by 50 ohm microstrip line.


Non-functional requirement-based service ranking and selection

In this paper, in addition to a mathematical approach we choose to propose a non functional requirements-based model for selecting services which is, at the same time, generic and abstract. We also consider the notion of user context in order to predict his non functional requirements instead of requesting them, case of figure of most research works.


Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy học phần vẽ kĩ thuật thông qua trải nghiệm theo vòng quy nạp cho sinh viên cao đẳng ngành cơ khí

Bài viết giới thiệu công nghệ dạy học, phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, giảng dạy lấy người học làm trung tâm, học tập theo kinh nghiệm, học tập theo quy nạp các học phần cơ sở kĩ thuật ngành cơ khí theo chu kì quy nạp, ứng dụng công nghệ thông tin và những tiến bộ của lí luận dạy học để thiết kế các bài học theo vòng quy nạp trong học phần Vẽ kĩ thuật cho sinh viên cao đẳng ngành Cơ khí tại các trường cao đẳng, kĩ thuật.


Cảm biến vị trí trục cam

Nội dung tài liệu trình bày chức năng và nhiệm vụ của cảm biến vị trí trục cam, cấu tạo của cảm biến vị trí trục cam, nguyên lí hoạt động của cảm biến vị trí trục cam. Mời các bạn tham khảo!


Tìm hiểu bơm cao áp trên động cơ diesel

Nội dung tài liệu trình bày vấn đề tìm hiểu bơm cao áp trên động cơ diesel và cụ thể là trên động cơ diesel của ô tô và các vấn đề liên quan như tăng công suất, giảm mức tiêu hao nhiên liệu, giảm mức độ ô nhiễm môi trường do khí thải và tiếng ồn. Mời các bạn tham khảo!


Ebook Bài giảng Vẽ kỹ thuật: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Bài giảng vẽ kỹ thuật" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Vẽ qui ước các mối ghép, vẽ qui ước bánh răng và lò xo, bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bài giảng Vẽ kỹ thuật: Phần 1

Ebook Bài giảng Vẽ kỹ thuật: Phần 1 gồm 4 chương trình bày các nội dung chính sau: Các tiêu chuẩn về trình bày bản vẽ, vẽ hình học, hướng dẫn bài tập vẽ nối tiếp, vẽ hình xuyên, hình chiếu trục đo. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.


Tối ưu hóa khung xe buýt B45 nhằm giảm rung động ghế hành khách

Bài viết đề xuất mô hình mô phỏng rung động kết cấu khung xe buýt B45, sử dụng phần mềm Hyperworks. Trên cơ sở phân tích kết quả tính toán rung động, tác giả lựa chọn kết cấu khung xe tối ưu, thay đổi độ cứng khung xương xe, giảm thiểu rung động ghế hành khách, đáp ứng mức cao nhất về sự thoải mái theo tiêu chuẩn ISO Human Body Vibration (ISO 2631-1).


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Tính hàn của thép
  • 25/11/2011
  • 61.716
  • 520
Motorcycle Mechanics 2009 Part 3
  • 01/01/2012
  • 61.406
  • 256

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu