Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Cơ khí - Chế tạo máy (38.436)

Phân tích rung động của kết cấu khung vỏ ô tô con dưới sự kích thích từ động cơ

Bài báo trình bày các mô hình phần tử hữu hạn để nghiên cứu đặc tính rung động riêng và rung động có kích thích của kết cấu khung vỏ ô tô con. Các đặc trưng rung động riêng được tính toán, mô phỏng trên phần mềm phần tử hữu hạn. Trên cơ sở phân tích rung động riêng, bài báo tiến hành tính toán, mô phỏng rung động của kết cấu khung vỏ dưới sự kích thích từ động cơ đặt trên xe. Thông qua các kết quả này có thể sơ bộ đánh giá được tính năng kết cấu của khung vỏ ô tô con, cũng như ảnh hưởng của kết cấu đến độ ồn bên trong xe.


Nghiên cứu mô phỏng mạch điều khiển tự động đèn pha trên ô tô sử dụng cảm biến ánh sáng

Trên các ô tô đời mới hiện nay đều trang bị hệ thống điều khiển có thể tự động bật tắt đèn pha cốt theo tín hiệu cường độ ánh sáng bên ngoài xe và tự động chuyển sang chế độ cốt khi phát hiện phương tiện đi ngược chiều. Trong bài báo này, tác giả nghiên cứu mô phỏng bộ điều khiển tự động bật tắt đèn pha và tự động chuyển chế độ chiếu sáng của đèn pha trên ô tô bằng phần mềm Proteus và CodevisionAVR. Trong đó, phần mềm Proteus được dùng để mô phỏng mạch và phần mềm CodevisionAVR được dùng để viết chương trình điều khiển. Trong nghiên cứu này vi điều khiển sử dụng là Atmega16. Kết quả nghiên cứu mô phỏng cho thấy bộ điều khiển tính toán được tín hiệu cường độ ánh sáng từ cảm biến ánh sáng gửi về với sai số trung bình bằng 0,49%. Điều khiển tự động bật đèn pha khi trời tối và tự động tắt đèn pha khi trời sáng. Điều khiển tự động chuyển chế độ chiếu sáng pha sang chế độ chiếu sáng cốt khi phát hiện phương tiện đi ngược chiều.


Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị đo áp suất phun nhiên liệu trên đường ống cao áp để chẩn đoán trạng thái kỹ thuật của động cơ Diesel máy chính tàu cá

Áp suất phun nhiên liệu của hệ thống phun nhiên liệu động cơ diesel phụ thuộc vào bơm cao áp và ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc tia phun nhiên liệu, dẫn đến thay đổi quá trình hình thành hỗn hợp cháy và cháy nhiên liệu, làm ảnh hưởng đến trạng thái kỹ thuật của động cơ như công suất và phát thải…. Việc xác định áp suất phun trực tiếp ở trên tàu cá đang hoạt động là công việc bất khả thi. Do vậy, thiết kế, chế tạo thiết bị đo diễn biến áp suất trên đường ống cao áp thay vì đo áp suất phun để kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phun nhiên liệu, đặc biệt là bơm cao áp sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc và ngăn ngừa các sự cố xảy ra đối với động cơ diesel máy chính tàu cá. Bài báo này trình bày phương án thiết kế và thiết kế, chế tạo thiết bị đo áp suất áp suất trên đường ống cao áp có kết nối máy tính phục vụ chẩn đoán trạng thái kỹ thuật động cơ diesel tàu cá.


Ứng dụng phương pháp đồ thị xác định thời gian sấy phấn hoa

Bài báo ứng dụng phương pháp đồ thị để xác định thời gian sấy. Phương pháp này có đặc điểm đơn giản, dễ thực hiện và sử dụng để xác định thời gian sấy so với các phương pháp khác với sai số chấp nhận được. Tính toán theo phương pháp này đối với vật liệu là phấn hoa cho thấy kết quả sai lệch so với thực nghiệm khoảng 14% và so với phương pháp tương tự là 8%.


Xây dựng bộ điều khiển trung tâm cho hệ thống treo và ổn định ngang chủ động trên ô tô con

Nhu cầu sử dụng ô tô con trên toàn thế giới đang ngày càng tăng cao, trong đó hai chỉ tiêu quan trọng mà người sử dụng mong muốn đó là độ êm dịu và an toàn chuyển động. Các nhà sản xuất ô tô cũng luôn hướng đến việc nâng cao tính tiện nghi của ô tô với hai chỉ tiêu trên. Để nâng cao độ êm dịu thì hệ thống treo chủ động là giải pháp hiệu quả nhất, đối với độ an toàn chuyển động thì đó là hệ thống ổn định ngang chủ động. Trong bài báo này, nhóm tác giả sử dụng phương pháp điều khiển tối ưu toàn phần LQR để điều khiển đồng thời hai hệ thống trên nhằm nâng cao đồng thời độ êm dịu và độ an toàn khi ô tô chuyển động. Kết quả mô phỏng trên miền thời gian và miền tần số thể hiện rõ hiệu quả của bộ điều khiển đề xuất khi giảm các tín hiệu mong muốn trên 30% so với ô tô khi sử dụng hệ thống treo bị động thông thường.


Giáo trình Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của giáo trình "Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Thuật toán - Chương trình và kết quả tính toán, chương trình công nghệ cán hình, thuật toán tính công nghệ cán tấm, vài nét về phần mềm công nghệ cán hình chạy trong Microsoft Visual C++ trên nền Windows. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Giáo trình Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại: Phần 1

Giáo trình Tin học chuyên ngành Cơ học biến dạng và cán kim loại: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Cơ sở lý thuyết tin học công nghệ cán hình và tấm, tính kéo căng và ảnh hưởng của kéo căng, cơ sở thuật toán công nghệ cán tấm,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.


Một nghiên cứu số về ảnh hưởng đặc trưng lớp kết dính tới sự làm việc của dầm thép cánh rộng chịu uốn gia cường GFRP

Một nghiên cứu số được thực hiện trong nghiên cứu hiện tại để nghiên cứu ảnh hưởng đặc trưng cơ học của lớp kết dính tới sự làm việc của dầm thép cánh rộng gia cường uốn bằng tấm dán GFRP. Dựa trên một phần mềm phân tích kết cấu, một mô hình mô phỏng kết cấu dầm thép gia cường GFRP bằng các phần tử ba chiều được xây dựng. Các thông số vật liệu phi tuyến được nhập vào mô hình và các phân tích phi tuyến dựa trên phương pháp Riks được tiến hành. Các ảnh hưởng của sức kháng phá hoại và mô đun đàn hồi của lớp kết dính tới mô men uốn tối đa của hệ kết cấu và sự phân bố của các trường ứng suất trong lớp kết dính được nghiên cứu.


Nghiên cứu thực nghiệm liên kết bu lông chịu uốn và cắt đồng thời trong kết cấu thép thành mỏng tạo hình nguội

Bài báo trình bày nghiên cứu thực nghiệm liên kết bu lông trong cấu kiện thép thành mỏng tạo hình nguội (TMTHN) sử dụng bản mã để liên kết các bản bụng của tiết diện chịu tác dụng uốn và cắt đồng thời. So sánh kết quả thực nghiệm về giới hạn bền của liên kết tính theo mô hình phần tử hữu hạn (PTHH) là khá phù hợp. Các kết quả của nghiên cứu cho thấy khi số lượng bu lông, các thông số vật liệu và tiết diện không đổi nhưng tăng khoảng cách bu lông theo chiều dài liên kết thì giới hạn bền uốn cũng tăng đáng kể.


Nghiên cứu mô phỏng tổ hợp chỉnh lưu 12-xung sử dụng cuộn kháng cân bằng trong hệ thống cấp điện kéo cho đoàn tàu đường sắt đô thị

Bài báo nghiên cứu tổ hợp chỉnh lưu 12-xung trong hệ thống cấp điện kéo cho đoàn tàu đường sắt đô thị. Bằng việc phân tích độ lệch pha giữa các điện áp dây của các kiểu đấu dây quấn trong máy biến áp kết hợp với cách đấu ghép các chỉnh lưu cầu ba pha không điều khiển để hình thành tổ hợp chỉnh lưu 12-xung, như vậy điện áp chỉnh lưu phẳng hơn. Trong tổ hợp chỉnh lưu đó, sử dụng máy biến áp ba pha ba cuộn dây nên giảm được không gian lắp đặt, ngoài ra mức độ lợi dụng dung lượng của các chỉnh lưu được nâng cao do khi ghép nối vẫn làm việc độc lập nhờ sử dụng cuộn kháng cân bằng. Phân tích lý thuyết và kết quả mô phỏng đã kiểm nghiệm được tính chính xác và hiệu quả của phương pháp ghép nối.


Tính toán và lựa chọn kết cấu cánh máy bay uav cỡ nhỏ bằng vật liệu composite

Bài báo đưa ra tính toán thiết kế kết cấu cho cánh máy bay UAV cỡ nhỏ làm bằng vật liệu composite phục vụ nhiệm vụ quan sát. Thiết kế dựa trên việc phân tích đáp ứng tĩnh và động của kết cấu cánh khi chịu tải khí động bằng phương pháp phần tử hữu hạn và đánh giá khả năng chịu tải của cánh theo tiêu chuẩn phá hủy Tsai-Wu. Ba mô hình cánh khác nhau thỏa mãn yêu cầu về khối lượng thiết kế được xem xét. Dựa trên các phân tích về trường chuyển vị, trường biến dạng và giá trị Tsai-Wu, bài báo đưa ra lựa chọn kết cấu cánh phù hợp.


Đánh giá độ bền cho trục bánh xe của toa xe chở container bằng phương pháp phần tử hữu hạn

Bài báo ứng dụng phần mềm ANSYS thiết lập mô hình phần tử hữu hạn cho bộ trục bánh xe của toa xe chở container. Trên cơ sở mô hình phần tử hữu hạn, tiến hành phân tích trạng thái phân bố ứng suất và đánh giá độ bền cho trục bánh xe ở các trường hợp tải trọng khác nhau, có xét đến ảnh hưởng của hệ số tải trọng động thẳng đứng và mối lắp ghép có độ dôi giữa trục và bánh xe. Kết quả tính toán cho thấy: trục bánh xe đảm bảo yêu cầu độ bền với hệ số dự trữ bền nhỏ nhất: Kb-min ≈ 3,64.


Mô hình hàm cơ sở bán kính cho phân tích uốn dọc tuyến tính của kết cấu trong mô phỏng số

Áp dụng và phát triển các phương pháp mới thay thế các phương pháp tiêu chuẩn trong phân tích kết cấu cơ khí nhằm giảm tài nguyên máy tính nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cần thiết là mục đích của nghiên cứu này. Bài báo tập trung nghiên cứu sai số lực tới hạn uốn dọc dưới sự biến đổi hình học và vật liệu cho kết cấu trong mô phỏng uốn dọc tuyến tính. Mô hình hàm cơ sở bán kính được áp dụng để giảm thời gian tính toán trong phân tích uốn dọc tuyến tính bằng phương pháp phần tử hữu hạn. Hiệu quả của mô hình thay thế được so sánh với phương pháp tiêu chuẩn trong các trường hợp tính toán. Kết quả nghiên cứu được sử dụng để dự đoán kết cấu mất ổn định và giảm chi phí thực nghiệm.


Bài giảng môn Thiết kế đường ô tô

Bài giảng môn Thiết kế đường ô tô trình bày khái niệm chung về đường ô tô; sự chuyển động của ô tô trên đường; thiết kế bình đồ tuyến; thiết kế trắc dọc và trắc ngang; thiết kế cảnh quan; thiết kế nền đường; thiết kế mặt đường; công tác khảo sát.


The analysis of the motion of bolt carrier for the amphibious rifles when shooting underwater in the initial period

The paper is focused on the establishment of a mathematical model describing the motion of bolt carrier for the amphibious rifles when shooting underwater in the period of the projectile moving to the position of the gas port. Besides, the conditions for bolt carrier motion are studied. The object of this paper is the bolt carrier assembly of the 5.56 mm amphibious rifle according to the designing of the research project of the ministry of defense 2017.73.034. The result of this research indicates that: for the 5.56 mm amphibious rifle, the bolt carrier is only moving when the velocity of the projectile at the position of the gas vent is larger 360.25 m/s. The result of this research can be applied to the dynamic analysis of the automatic mechanism of gas-operated rifles when shooting underwater.


Training supplement and crew procedures training: Part 1

Ebook Crew procedures training supplement: Part 1 present content responsibility & authority of the pilot in command; crew procedures overview; crew resource management; fuel management; preflight actions; departure procedures; standard operating procedures...


Nâng cao độ chính xác bộ định phương thẳng đứng nhờ thiết bị hấp thu rung có tính chất ma sát nhớt

Bài báo nghiên cứu phương án nâng cao độ chính xác cho bộ định phương thẳng đứng nhờ sử dụng bộ hấp thu rung. Bộ định phương thẳng đứng sử dụng hai con quay có trục tiến động vuông góc với trục ổn định tương ứng và có vector mô men động lượng hướng ngược chiều nhau. Các con quay hai bậc tự do có tác dụng làm tăng mạnh độ cứng của hệ thống ổn định. Chính điều này cũng làm cho hệ thống ổn định xuất hiện tính chất cộng hưởng và nó là nguyên nhân làm cho sai số của hệ thống ổn định tăng. Để giải quyết vấn đề này, trong bài báo nghiên cứu phương án sử dụng bộ hấp thu rung có tính chất nhớt. Ngoài ra, trong bài báo cũng đưa ra cách tính toán các tham số thiết kế bộ hấp thu rung và thực hiện mô phỏng, khảo sát đánh giá phương án đưa ra.


Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị khuếch đại quang raman sử dụng cho các tuyến truyền dẫn quang cự ly dài

Bài báo này trình bày các kết quả nghiên cứu thực nghiệm về khả năng chế tạo các bộ khuếch đại tín hiệu trong miền quang dựa trên hiệu ứng tán xạ Raman; mô tả phương pháp chế tạo nguồn bơm laser công suất cao vào môi trường sợi quang SMF, kết hợp với việc tối ưu hóa thiết kế tích hợp linh kiện quang chuyên dụng trong modun quang tử.


Training supplement and crew procedures training: Part 2

Ebook Crew procedures training supplement: Part 2 present restrictions/limitations; abnormal procedures; emergency procedures; arrival procedures; maintenance procedures; logging crew cross-country flights; reimbursement of travel expenses; preparing for commercial & CFI; policies & procedures adherence.


Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy in 3D theo công nghệ FDM

Hiện nay, máy in 3D với công nghệ FDM (Fused Deposition Molding) được nghiên cứu và phát triển rất nhanh bởi những ưu điểm so với các phương pháp gia công truyền thống như độ chính xác, tốc độ cao, chi phí thấp và tiết kiệm thời gian sản xuất. So với các công nghệ in 3D khác đòi hỏi cao về mặt công nghệ, phức tạp trong khâu chế tạo, vận hành thiết bị, chi phí chế tạo cao thì công nghệ in FDM tương đối phù hợp cho việc nghiên cứu về công nghệ in 3D và ứng dụng trong tạo mẫu nhanh sản phẩm. Trên cơ sở đó, chúng tôi chọn công nghệ in 3D FDM trên vật liệu nhựa PLA đáp ứng tốt nhu cầu chế tạo mẫu thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để thiết kế chế tạo máy in 3D. Việc nghiên cứu công nghệ in 3D là cần thiết nhằm giúp các cán bộ trẻ được tiếp cận với một công nghệ mới trong gia công chế tạo sản phẩm, đồng thời cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học có thể tiếp cận, nâng cao trình độ trong một lĩnh vực khá mới mẻ như công nghệ in 3D.


Nghiên cứu chế tạo bộ lửa điện ĐP4-1 của cụm mồi B-287

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu, chế tạo bộ lửa điện ĐP4-1 phục vụ thử nghiệm cụm mồi B-287 tên lửa Kh-35E. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hàn để hàn thép không gỉ SUS304 với thép các bon A53

Bài viết nghiên cứu quy trình hàn thép không gỉ SUS304 với thép các bon A53 bằng quá trình hàn GTAW và SMAW. Phương pháp kim tương được sử dụng để phân tích cấu trúc tế vi. Các phương pháp kiểm tra không phá hủy (NDT) bằng tia Rơnghen, kiểm tra phá hủy (DT) bằng kéo và uốn để đánh giá chất lượng hàn.


Động cơ công nghiệp 1103 và 1104 - Vận hành, bảo dưỡng

Sách hướng dẫn Vận hành và bảo dưỡng động cơ công nghiệp 1103 và 1104 chứa các hướng dẫn an toàn, vận hành, thông tin bôi trơn và bảo dưỡng của động cơ công nghiệp 1103 và 1104. Mời các bạn cùng tham khảo ebook để nắm chi tiết nội dung kiến thức.


Giáo trình Chế tạo khung nhà công nghiệp - Nghề: Chế tạo thiết bị cơ khí - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Chế tạo khung nhà công nghiệp là mô đun đào tạo nghề được biên soạn theo hình thức tích hợp lý thuyết và thực hành. Trong quá trình hực hiện, nhóm biên soạn đã tham khảo nhiều tài liệu cơ khí trong và ngoài nước, kết hợp với kinh nghiệm trong thực tế sản xuất.


Giáo trình Gia công chi tiết bằng tay - Nghề: Chế tạo thiết bị cơ khí - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Gia công chi tiết bằng tay giới thiệu các kiến thức cơ bản về thực hành gia công cơ khí bằng dụng cụ cầm tay, làm nền móng cho các môn học thực hành khác thuộc lĩnh vực gia công cơ khí. Mời các bạn cùng tham khảo!


Giáo trình Chế tạo băng tải - Nghề: Chế tạo thiết bị cơ khí - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Chế tạo băng tải Trình bày được cấu tạo, nguyên lý làm việc, phạm vi sử dụng của băng tải. Đọc, hiểu được hệ thống các bản vẽ thi công băng tải. Trình bày được phương pháp khai triển, tính phôi thép hình. Sử dụng đúng kỹ thuật các dụng cụ, thiết bị nghề.


Giáo trình Gia công nguội - Nghề: Chế tạo thiết bị cơ khí - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Gia công nguội với mục đích chính là Lựa chọn và sử dụng các loại giũa, đục và các dụng cụ cần thiết cho gia công nguội cơ bản và trình bày được công dụng của chúng. Xác định được chuẩn vạch dấu, chuẩn đo, chuẩn gá chính xác và phù hợp. Sử dụng thành thạo và đúng chức năng các thiết bị, dụng cụ tương ứng. Vạch được quy trình gia công hợp lý và hiệu quả cao.


Giáo trình Gia công lắp ráp khuôn nâng cao - Nghề: Chế tạo khuôn mẫu - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình “Gia công lắp ráp khuôn nâng cao” được biên soạn với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu nhằm cung cấp cho các học sinh với các kiến thức cơ bản về Thực hành làm khuôn. Với nội dung chính là Chế tạo khuôn; Thiết kế hình học sản phẩm nhựa. Mời các bạn cùng tham khảo!


Giáo trình Các quy trình truyền khối - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Các quy trình truyền khối nhằm trang bị cho người học những khái niệm, định nghĩa, các kiến thức, tri thức căn bản về các quá trình truyền khối như: quá trình hấp thụ, hấp phụ, trích ly, chưng cất, hòa tan, sấy xảy ra trong công nghệ chế biến thực phẩm, ứng dụng và vận hành các hệ thống thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất một cách hợp lý.


Giáo trình Các quy trình truyền nhiệt - CĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu

(NB) Giáo trình Các quy trình truyền nhiệt cung cấp các kiến thức cơ bản về Các khái niệm cơ bản, Đun nóng–làm nguội–ngưng tụ, Cô đặc, Thanh trùng sản phẩm, làm lạnh, lạnh đông, Chần, hấp, chiên, nướng, sao rang,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Tài liệu mới download

MBA dành cho lãnh đạo
  • 07/04/2012
  • 28.477
  • 773
Bài tập tính giá chéo
  • 22/10/2013
  • 67.353
  • 683

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu