Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Cơ khí - Chế tạo máy (1.441)

Đồ án môn học Cơ sở thiết kế máy - Truyền dẫn bánh răng

Nội dung của đồ án bao gồm 3 phần với các nội dung: hộp giảm tốc khai triển bánh răng trụ; thiết kế hộp giảm tốc hai cấp bánh răng côn - trụ; phụ lục bảng các thông số nội suy.


Tiểu luận môn Cơ sở thiết kế máy - Mối ghép ren

Nội dung của tiểu luận trình bày định nghĩa; phân loại và các thông số hình học của ren; các tiêu chuẩn kỹ thuật của ren; các phương pháp gia công ren; các mối ghép bằng ren (bu lông, vít cấy, vít)...


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Các giải pháp nhằm thúc đẩy sự tham gia chuỗi giá trị dệt may toàn cầu của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam

Nghiên cứu làm rõ thêm các vấn đề lý luận cơ bản về chuỗi giá trị dệt may toàn cầu, cách xây dựng chuỗi giá trị, các nhân tố ảnh hưởng và chuỗi giá trị dệt may của một số quốc gia. Phân tích, đánh giá thực trạng tham gia chuỗi giá trị dệt may toàn cầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Xác định vị trí của Việt Nam trong chuỗi giá trị, nhận xét những ưu điểm và tồn tại. Đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy sự tham gia vào chuỗi giá trị dệt may của Việt Nam.


Đồ án Chi tiết máy: Tính toán động học

Nội dung của đồ án bao gồm: tính toán động học; tính toán thiết kế bộ truyền ngoài hộp; tính toán thiết kế trục; tính lựa chọn kết cấu. Mời các bạn cùng tham khảo đồ án để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.


Báo cáo thực tập: Hệ thống động cơ đốt trong

Nội dung của báo cáo thực tập trình bày khái niệm về hệ thống động cơ đốt trong; phân loại động cơ đốt trong; ưu và nhược điểm của động cơ đốt trong; cơ cấu phân phối khí; quy trình tháo lắp, kiểm tra và bảo dưỡng...


Báo cáo phân tích xu hướng công nghệ: Xử lý nước uống cho cộng đồng bằng công nghệ xanh (công nghệ plasma)

Nội dung báo cáo trình bày tổng quan tình hình xử lý nước uống trên thế giới và việt nam trong những năm gần đây, xu hướng công nghệ xử lý nước uống trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế và giới thiệu một số công trình nghiên cứu liên quan đến công nghệ xử lý nước uống bằng công nghệ plasma. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu mô hình sản xuất nước Deion

Mục tiêu chung: Xây dựng hệ thống sản xuất nước Deion phù hợp với phòng thí nghiệm hóa sinh của Khoa Khoa học Cơ bản tại Trường Đại học Trà Vinh. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu ứng dụng hệ thống tự động đối lưu tuần hoàn của nước vào việc hấp thu nhiệt và làm mát mái tole kim loại

Mục tiêu của đề tài: Thiết kế hệ thống tự động đối lưu tuần hoàn của nước vào việc hấp thu nhiệt và làm mát mái tole kim loại mà không sử dụng điện năng. Tìm điều kiện tối ưu cho việc hấp thu nhiệt và làm mát mái tole kim loại. Thiết kế hệ thống đơn giản sao cho người dân dễ lắp đặt sử dụng.


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Kỹ thuật thủy vân trong xác nhận bản quyền số

Mục tiêu nghiên cứu của báo cáo này là tìm hiểu đặc trưng của ảnh mức xám, nghiên cứu các giải pháp thuỷ vân số trên các miền không gian khác nhau. Đề xuất được phương pháp thuỷ vân số mới có khả năng xác nhận những khu vực trên ảnh bị giả mạo. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Thiết kế hệ thống nhúng cho thiết bị nội soi nha khoa

Mục tiêu của báo cáo là thiết kế máy nội soi nha khoa trên hệ thống nhúng, giúp cho bác sĩ nha khoa có thể theo dõi và xử lý các bệnh về răng miệng. Thiết kế hệ thống giao diện người dùng giúp cho việc sử dụng và quản lý bệnh nhân dễ dàng và phù hợp với việc khám chữa bệnh ở Việt Nam. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Thiết kế chế tạo máy tách vỏ tước chỉ xơ dừa suông liên hoàn

Nội dung chính của báo cáo trình bày nguyên cứu tổng quan và lựa chọn mẫu thiết kế: Thiết kế sơ bộ tổng thể máy, thiết kế và chế tạo hệ thống cấp trái dừa, thiết kế và chế tạo bộ phận tách vỏ, thiết kế và chế tạo hệ thống đập và ép. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu chế tạo hệ thống phun LPG trên xe gắn máy

Mục tiêu của đề tài là chế tạo hệ thống phun nhiên liệu LPG trên xe gắn máy, viết tập bài giảng về hệ thống phun LPG trên xe gắn máy, làm cơ sở nghiên cứu trong việc giảng dạy và ứng dụng vào sản xuất. Góp phần đa dạng hóa nguồn năng lượng thay thế cho động cơ và cải thiện môi trường. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Thiết kế mô hình cân bằng con lắc ngược

Mục tiêu nghiên cứu của báo cáo là Thiết kế và điều khiển hệ con lắc ngược tự cân bằng phục vụ trong giảng dạy đại học và nghiên cứu khoa học. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Thiết kế robot dùng trong học tập và nghiên cứu robocon

Với mục tiêu tạo ra một sân chơi Robocon cho sinh viên trường đại học Trà Vinh, giúp cho giáo viên và sinh viên có được nhận định tổng quan hơn về Robocon, đồng thời chế tạo ra các mô hình robot với kết cấu cơ khí chắc chắn, hoạt động ổn định nhằm làm mô hình thí nghiệm trực quan về Robocon, giúp cho giáo viên và sinh viên có thể tiếp cận Robocon một cách nhanh chóng. Hướng tới mục tiêu TVU sẽ tham gia vào cuộc thi Robocon quốc gia trong tương lai gần.


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu cải tiến và chế tạo thử nghiệm máy gặt đập liên hợp

Nội dung đề tài nghiên cứu thành thạo về nguyên lý hoạt động của máy Nông nghiệp nói chung, máy gặt đập liên hợp nói riêng. Cũng như quy trình chế tạo các cụm chi tiết của máy. Đặc biệt là kỹ năng sửa chữa và bảo trì máy Gặt, đồng thời có thể ký kết với cơ sở sản xuất máy Gặt đập liên hợp trong việc bảo hành sửa chữa. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường: Thiết kế, chế tạo ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời

Mục đích nghiên cứu của báo cáo này nhằm giảm mức độ ô nhiễm môi trường do động cơ đốt trong gây ra và đa dạng hóa nguồn năng lượng thay thế cho ô tô mặt khác góp phần làm giảm chi phí cho người sử dụng. Mời các bạn tham khảo!


Summary of the doctoral thesis: Inverse dynamics and motion control of delta parallel robot

The objective of this thesis is to apply Lagrange equations with multipliers to study dynamics and control of Delta parallel robots. Particularly, mechanical model, mathematical model, and control algorithms for Delta parallel robots are developed as a scientific basis for the research and development of parallel Delta robots.


Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật: Phát triển và ứng dụng các phương pháp phân tích tín hiệu trong chẩn đoán vết nứt kết cấu hệ thanh

Mục tiêu của luận án là nghiên cứu ảnh hưởng của vết nứt đến các đặc trưng động lực học của kết cấu. Nghiên cứu khả năng ứng dụng của phương pháp xử lý tín hiệu thời gian-tần số trong việc phát hiện vết nứt. Ứng dụng và phát triển phương pháp xử lý tín liệu dao động trong miền thời gian-tần số để phát hiện vết nứt. Mời các bạn tham khảo!


Tóm tắt Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật: Phát triển và ứng dụng các phương pháp phân tích tín hiệu trong chẩn đoán vết nứt kết cấu hệ thanh

Mục tiêu của luận án là nghiên cứu ảnh hưởng của vết nứt đến các đặc trưng động lực học của kết cấu. Nghiên cứu khả năng ứng dụng của phương pháp xử lý tín hiệu thời gian-tần số trong việc phát hiện vết nứt. Ứng dụng và phát triển phương pháp xử lý tín liệu dao động trong miền thời gian-tần số để phát hiện vết nứt. Mời các bạn tham khảo!


Summary of PhD thesis: Development and application of signal processing methods for crack diagnosis of bar structures

The objective of the thesis: Study the effect of cracks on the dynamic characteristics of the structure, study the applicability of the time-frequency signal processing method in detecting cracks. Application and development the processing time-frequency oscillation signals methods for cracks detection.


Đề tài: Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mô hình máy pha sơn tự động

Nội dung đồ án đã nghiên cứu tổng quan về công nghệ pha sơn, giới thiệu một số loại máy pha sơn hiện đại trên thế giới. Đã đưa ra được cơ sở và tính toán, thiết kế, phân tích bền và biến dạng của máy với sự trợ giúp của phần mềm, xây dựng được tiến trình công nghệ lắp ráp, lập chương trình gia công trên phần mềm và truyền chương trình gia công vào máy và tiến hành gia công.


Báo cáo Thí nghiệm các quá trình chế tạo

Nội dung báo cáo trình bày chuyển động tạo hình, khả năng công nghệ và nguyên lý hoạt động của máy phay, máy tiện, máy bào, máy mài và máy khoan. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung báo cáo.


Chuyên đề cơ điện tử điều khiển tốc độ động cơ bước

Nội dung báo cáo nghiên cứu những vấn đề và khái niệm cơ bản như cấu tạo, phân loại, nguyên tắc điều khiển động cơ, ứng dụng của hệ truyền động động cơ bước. Để hiểu rõ hơn, mời


Báo cáo môn học Pin mặt trời: Mô phỏng hệ điện mặt trời nối lưới sử dụng kết hợp nguồn ắc-quy

Đề tài giới thiệu ứng dụng Matlab/Simulink xây dựng mô hình và mô phỏng hệ thống nối lưới sử dụng nguồn pin mặt trời kết hợp nguồn ắc quy. Như chúng ta đã biết, nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch có trữ lượng lớn, đang là mục tiêu nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới nhằm thay thế dần nguồn năng lượng hóa thạch có nguy cơ cạn kiệt, gây ô nhiễm môi trường.


Đồ án điện tử: Nghiên cứu và thiết kế thiết bị cảnh báo khí gas & phòng chống cháy nổ

Mục tiêu của báo cáo là: Nắm bắt được cấu trúc phần cứng, sơ đồ khối, nguyên lý làm việc của mạch điều khiển. Tìm hiểu về lập trình Arduino. Biết cách làm một đồ án hoàn chỉnh phục vụ cho việc làm đồ án tốt nghiệp về sau. Mời các bạn tham khảo!


Đồ án: Thiết kế bộ nguồn chỉnh lưu điều khiển động cơ một chiều kích từ độc lập

Nội dung đồ án trình bày công nghệ, phân tích và thiết kế bộ nguồn chỉnh lưu điều khiển động cơ một chiều kích từ độc lập. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung đồ án.


Báo cáo thực tập công nhân ngành Hóa dầu

Nội dung báo cáo trình bày vận hành hệ thống van, bình tách, bơm và kho nhựa đường. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung báo cáo.


Báo cáo môn Quá trình thiết bị 2: Tính toán quá trình cháy của nhiên liệu than và thiết kế cấp phối trong sản xuất xi măng năng suất 1triệu tấn/năm

Nội dung chính của "Báo cáo môn Quá trình thiết bị 2" là tính toán quá trình cháy của nhiên liệu than và thiết kế cấp phối trong sản xuất xi măng năng suất 1triệu tấn/năm. Mời các bạn tham khảo!


Báo cáo tuân thủ lần thứ 9: Báo cáo tổng hợp về tuân thủ trong ngành may mặc

Báo cáo cũng trình bày các xu hướng không tuân thủ một số các quy định và vấn đề được công bố công khai trong khuôn khổ Chương trình Better Work Vietnam. Những thông này cũng giúp thể hiện một bức tranh về tình trạng không tuân thủ trong 6 năm vừa qua, đồng thời, cho thấy các vấn đề mà doanh nghiệp cần ưu tiên giải quyết khi nhiều thông tin hơn về tình trạng điều kiện lao động và tuân thủ pháp luật tại các doanh nghiệp sẽ được công khai trong thời gian tới.


Luận văn Thạc sỹ Kỹ thuật: Nghiên cứu tính năng may của vải dùng cho may mặc và vải kỹ thuật

Mục đích của luận văn giúp cho việc đánh giá tính năng may của vải thể hiện trên mối quan hệ giữa độ bền đường may và độ bền băng vải của một số vải may mặc và vải kỹ thuật.


Tài liệu mới download

900 Câu Tiếng Trung giao tiếp
  • 05/12/2016
  • 24.862
  • 466
Hương liệu thực phẩm
  • 06/05/2013
  • 24.803
  • 445
Sử dụng Metastock
  • 24/10/2011
  • 64.898
  • 915

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu