Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Báo chí - Truyền thông (1.716)

Ebook A first look at communication theory (10/E): Part 1

(BQ) Part 1 book "A first look at communication theory" has contents: Weighing the words, talk about theory, mapping the territory (seven traditions in the field of communication theory), symbolic interactionism, uncertainty reduction theory,... and other contents.


Ebook A first look at communication theory (10/E): Part 2

(BQ) Part 2 book "A first look at communication theory" has contents: Media ecology, narrative paradigm, cultural studies, cultural studies, genderlect styles, standpoint theory, muted group theory, common threads in comm theories,.. and other contents.


Bài giảng Truyền thông Marketing tích hợp

Bài giảng trình bày các nội dung: tạo nhu cầu sản phẩm; củng cố thương hiệu; các bước của quá trình truyền thông; lập kế hoạch truyền thông; đánh giá hiệu quả truyền thông. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chắc nội dung.


Xu hướng phát triển của báo chí hiện đại và những vấn đề đặt ra đối với đào tạo báo chí tại trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sự thay đổi trong tiếp nhận thông tin của công chúng, báo chí - truyền thông hiện đại đang bước vào một thời kỳ chuyển mình vận động một cách liên tục với các xu hướng mới như: E-magazine, siêu tác phẩm báo chí, báo chí trên di động, báo chí xã hội.


Hợp nhất lọc cộng tác và lọc nội dung bằng phương pháp học bán giám sát

Trong bài báo này, đề xuất một phương pháp hợp nhất giữa lọc cộng tác và lọc nội dung bằng phương pháp đồng huấn luyện. Kết quả thử nghiệm trên các bộ dữ liệu thực tế cho thấy phương pháp đề xuất tận dụng hiệu quả ưu điểm và hạn chế đáng kể nhược điểm của mỗi phương pháp lọc truyền thống.


Kết quả và kinh nghiệm áp dụng các chuẩn nghề nghiệp, chuẩn kiểm định, mô hình đào tạo tiên tiến trong việc đổi mới chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo tại khoa báo chí và truyền thông (trường ĐH KHXH&NV)

Báo cáo phân tích 5 vấn đề đặt ra đối với việc đổi mới CTĐT ngành Báo chí, cụ thể là: 1) tình trạng phi chuẩn nghề nghiệp trong bối cảnh giáo dục nghề báo ở Việt Nam; 2) sự rời rạc giữa CĐR và CTĐT ngành Báo chí; 3) CTĐT chỉ “tiệm cận” với năng lực thực hành nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp (SVTN); 4) CĐR và CTĐT không tương thích với chuẩn kiểm định; và 5) CTĐT không tương thích với quốc tế.


Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của người làm báo và sự cần thiết vận dụng vào hoạt động giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí Việt Nam hiện nay

Trong bài viết, tác giả đã khái quát một số quan điểm cơ bản của Hồ Chí Minh về đạo đức người làm báo, trên cơ sở đó đưa ra một số yêu cầu của việc vận dụng tư tưởng của Người vào giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế hiện nay.


Ước lượng quan tâm người dùng trên mạng xã hội dựa trên tương tự bài viết

Trong bài báo này, nhóm tác giả đề xuất một mô hình dựa trên việc phân tích các bài viết của người dùng trên các mạng xã hội để phát hiện và so sánh tương quan về quan tâm của họ. Mô hình đề xuất được đánh giá bằng thực nghiệm với dữ liệu thực. Kết quả thực nghiệm cho thấy rằng nếu hai người dùng có nhiều bài viết giống nhau thì sẽ có quan tâm tương tự nhau và ngược lại, nếu hai người dùng có quan tâm giống nhau thì cũng có nhiều bài viết tương tự nhau.


Chuyên đề 15: Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong nhà trường

Chuyên đề 15: Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong nhà trường trình bày khái niệm thông tin, công nghệ thông tin. Vai trò của CNTT và truyền thông trong sự phát triển của xã hội. Một số lĩnh vực ứng dụng CNTT. Tác động của CNTT và truyền thông đối với giáo dục.


Mô hình quản lý báo chí - truyền thông ở Việt Nam (góc độ chính trị và kinh tế)

Bài viết mô tả, khẳng định việc Đảng, Nhà nước tập trung quản lý báo chí truyền thông từ Trung ương đến địa phương là cách quản lý đúng đắn nhất để các cơ quan báo chí và truyền thông góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng chung của toàn Đảng, toàn dân.


Công tác truyền thông trong quảng bá thương hiệu của đại học Văn Lang

Bài viết tập trung phân tích công tác truyền thông trong quảng bá thương hiệu trường đại học tại Việt Nam, và tập trung vào trường hợp cụ thể của Trường Đại học Văn Lang. Nghiên cứu nhằm mục tiêu đánh giá các hoạt động truyền thông của Trường Đại học Văn Lang từ năm 2010- 2016, phát hiện các hạn chế trong quá trình truyền thông quảng bá thương hiệu của Trường Đại học Văn Lang và đưa ra các biện pháp quảng bá phù hợp nhằm tạo ra hiệu quả cho các hoạt động truyền thông và nâng cao hình ảnh thương hiệu của Trường Đại học Văn Lang.


Tác động của truyền miệng điện tử đến tài sản thương hiệu trong ngữ cảnh truyền thông xã hội - Trường hợp của điện thoại di động Samsung

Bài viết nghiên cứu này nhằm mục đích tìm hiểu tác động của truyền miệng điện tử (eWOM) đến các thành phần của tài sản thương hiệu (bao gồm nhận biết thương hiệu, chất lượng cảm nhận, lòng trung thành thương hiệu và ấn tượng thương hiệu) điện thoại di động Samsung tại Việt Nam.


Phong cách viết báo, làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bài viết tổng kết quý báu về tư tưởng phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, học và tìm được nhiều chỉ dẫn thiết thực từ tấm gương đạo dức và phong cách viết báo, làm báo của Người như: viết báo phải có căn cứ, viết cho sát đối tượng; viết ngắn gọn, giản dị; viết sinh động, lôi cuốn; viết thẳng thắn có tính chiến đấu; khiêm tốn sửa bài của mình và đều cấp thiết là cán bộ báo chí phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng.


Hướng tiếp cận không toàn văn cho bài toán phân lớp tự động bản tin tiếng Việt

Bài viết này trình bày một hướng tiếp cận phân lớp các bản tin tiếng Việt không dựa trên nội dung toàn văn của bản tin đó. Qua đó đề xuất sử dụng một trong hai thông tin: 1-tóm tắt; 2-từ khóa đại diện, trong đó tóm tắt và từ khóa đại diện được tạo tự động từ nội dung của văn bản, để phân lớp văn bản.


Công tác đấu tranh phòng chống hàng giả tại chi cục QLTT tỉnh Thái Nguyên

Hàng giả là những sản phẩm, hàng hoá được sản xuất ra trái pháp luật có hình dáng giống như những sản phẩm, hàng hoá được Nhà nước cho phép sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ trên thị trường; hoặc những sản phẩm, hàng hoá không có giá trị sử dụng đúng với nguồn gốc, bản chất tự nhiên, tên gọi và công dụng của nó. Những năm gần đây, tình trạng vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh và tại thị trường cố định vẫn diễn biến phức tạp, hoạt động có tổ chức và ngày càng tinh vi. Ngoài ra, các hành vi gian lận về hoá đơn, chứng từ, gian lận về thuế, về đo lường, nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng hàng hoá có chiều hướng tăng tập trung vào các sản phẩm xăng dầu, khí dầu mỏ hoá lỏng và hàng hoá đóng gói sẵn. Bài báo đánh giá công tác đấu tranh phòng chống hàng nhái, hàng giả tại Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên, từ đó đề xuất một số giải pháp đấu tranh tệ nạn này.


Hệ thống thể loại báo chí trên Gia Định Báo

Bài viết tập trung khảo sát hệ thống thể loại báo chí trên Gia Định Báo, tờ báo Việt ngữ đầu tiên, trong dòng chảy của báo chí Việt Nam giai đoạn khởi thủy (1865-1930).


Khảo sát các tác tử cấu trúc thông tin trong mục lời rao - quảng cáo trên Gia Định Báo năm 1884

Bài viết tìm hiểu và phân tích các phương tiện từ hư tham gia biểu đạt cấu trúc thông tin của các diễn đạt trong văn bản chữ quốc ngữ nhằm để góp phần khẳng định những giá trị riêng biệt về từ vựng tiếng Việt thế kỉ XIX nói chung và từ hư thế kỉ XIX nói riêng.


Mô phỏng kênh truyền cho truyền thông MIMO quang không dây

Bài viết Mô phỏng kênh truyền cho truyền thông MIMO quang không dây trình bày đánh giá chất lượng truyền dẫn trong hệ thống quang không dây, kênh truyền quang không dây cần được mô phỏng thông qua các phương trình toán học. Các phương pháp mô phỏng kênh truyền quang phổ biến hiện nay cần thực hiện nhiều phép tính toán,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Phân tích tác động của quảng cáo qua mạng xã hội đến ý định mua sắm của người tiêu dùng tại thành phố Cần Thơ

Bài viết Phân tích tác động của quảng cáo qua mạng xã hội đến ý định mua sắm của người tiêu dùng tại thành phố Cần Thơ trình bày mục tiêu của đề tài là phân tích tác động của quảng cáo qua mạng xã hội đến ý định mua sắm của người tiêu dùng tại thành phố Cần Thơ. Đề tài tiến hành thu thập dữ liệu từ 193 người tiêu dùng sống tại thành phố Cần Thơ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Định vị và điều phối ứng cứu sự cố lưới điện

Bài viết Định vị và điều phối ứng cứu sự cố lưới điện trình bày phát hiện khi có bất thường trên lưới điện hạ áp thường được cung cấp từ người sử dụng điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng. Sau đó, trung tâm phản hồi về đội sửa chữa khu vực quản lý, gây mất nhiều thời gian và chi phí,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tác động của truyền miệng trực tuyến đến ý định mua hàng của người dùng mạng xã hội

Bài viết Tác động của truyền miệng trực tuyến đến ý định mua hàng của người dùng mạng xã hội trình bày nghiên cứu là xác định ảnh hưởng của những thảo luận trực tuyến có ảnh hưởng như thế nào đến ý định mua hàng của người tiêu dùng. Để đạt được kết quả này, một mô hình nghiên cứu được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa mô hình chấp nhận thông tin (IAM) và lý thuyết hành động hợp lý (TRA),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ đọc báo điện tử có trả phí ở Việt Nam

Mục tiêu chính của bài viết này là xác định yếu tố ảnh hưởng & Kiểm định mức độ ảnh hưởng của chúng đến ý định sử dụng dịch vụ đọc BĐT trả phí ở VN; đề xuất kiến nghị để thúc đẩy ý định đọc BĐT có trả phí của người đọc ở VN.


Khám phá ẩn dụ trong nhan đề văn bản y học

Bài viết Khám phá ẩn dụ trong nhan đề văn bản y học trình bày xác định tần số ẩn dụ trong nhan đề của các số của một tạp chí y học, để quan sát tần số xuất hiện các ẩn dụ trong một tạp chí y học hiện hành. Quá trình tìm ẩn dụ trong các nhan đề là đi tìm "mã nhan đề ẩn dụ" (metaphor title tokens) theo quy trình do Steen (1999) đưa ra,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Báo chí quốc ngữ Latinh với sự hình thành và phát triển của tiểu thuyết Nam Bộ Cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX

ăn học Việt Nam hiện đại đã khởi đầu từ báo chí quốc ngữ latinh. Báo chí là bà đỡ mát tay cho văn học quốc ngữ và đã góp phần hình thành nên đời sống văn học hiện đại. Có thể kể đến sự đóng góp rất lớn của Trương Vĩnh Ký với những tờ báo quốc ngữ đầu tiên như Gia Định báo, Thông loại khóa trình. Đặc biệt là từ đầu thế kỷ XX, với các tờ báo như Nông cổ mín đàm, Lục tỉnh tân văn, Nam Kỳ địa phận, Công luận báo, Phụ nữ tân văn… , một đội ngũ các nhà viết tiểu thuyết đã xuất hiện.


Xu hướng tích hợp thể loại trong sản xuất chương trình thời sự truyền hình hiện nay

Bài viết trình bày về xu hướng tích hợp thể loại trong sản xuất chương trình thời sự truyền hình với mục đích nhằm tận dụng lợi thế khác nhau của từng thể loại trong cách khai thác, phản ánh thông tin cũng như tùy vào bản chất của từng sự kiện mà kết hợp các thể loại để tạo nên một tác phẩm truyền hình hoàn chỉnh.


Nâng cao vai trò của đài phát thanh và truyền hình Thừa Thiên Huế trong công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của Huế

Bài viết nghiên cứu tập trung vào hai vấn đề chính là thực trạng của việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể trên Đài Phát thanh – Truyền hình Thừa Thiên Huế và những kiến nghị cho vấn đề này.


Nguyên lí về tính võ đoán của tín hiệu ngôn ngữ và hệ quả của nó trong sáng tác văn chương

Bài viết tập trung phân tích nội dung của nguyên lí về tính võ đoán của ngôn ngữ - nguyên nhân hình thành các biến thể: biến thể cái biểu đạt và biến thể cái được biểu đạt. Từ các biến thể ấy hình thành nên các hiện tượng đồng âm, đồng nghĩa, đa nghĩa...


Xây dựng các sản phẩm truyền hình cho nhóm công chúng chuyên biệt khu vực Trung Trung Bộ

Bài viết trình bày về những thông tin thực tế về sự biến đổi tiếp nhận thông tin truyền hình của công chúng khu vực Trung Trung Bộ, đề xuất hướng sản xuất các sản phẩm truyền hình theo hướng hiện đại và chuyên biệt ở khu vực. Giải thích những xu thế tất yếu của sản phẩm truyền hình hiện đại sẽ được sử dụng phục vụ cho công chúng khu vực Trung Trung Bộ và hiệu quả của các kênh thông tin chuyên biệt trong quá trình phân khúc thị trường thông tin tại khu vực này.


Trách nhiệm của báo chí đối với việc truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm: thực tiễn và khuyến nghị

Bài viết nghiên cứu nhằm đề xuất một số khuyến nghị về trách nhiệm của báo chí với công tác truyền thông về an toàn thực phẩm như: kịp thời thông tin chính xác; tăng cường thông tin chỉ dẫn; mở rộng mạng lưới cộng tác viên, đường dây nóng để phản ánh biểu hiện vi phạm; phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng nhiều chương trình, chuyên mục để tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm.


Báo chí di động tại Việt Nam - một loại hình truyền thông mới

Bài viết này chỉ ra những đặc điểm hình thức của phiên bản báo chí dành cho di động và cung cấp những thông tin thực tế về sự biến đổi nhu cầu thông tin, hình thành một lớp công chúng với những đặc điểm riêng khác so với các loại hình báo chí truyền thống.


Tài liệu mới download

Sản xuất lốp xe oto
 • 27/07/2013
 • 74.867
 • 479

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

THE INFORMATION NEEDS OF COMMUNITIES
 • 02/05/2013
 • 75.541
 • 155
Communications Market Report 2012
 • 06/05/2013
 • 37.971
 • 503
BÀI VIẾT VỀ INTERNET
 • 10/09/2011
 • 47.415
 • 727

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu