Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Báo cáo khoa học (64.418)

Báo cáo khoa học đề tài: Nghiên cứu, rà soát các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (ITU, IEC, ISO...) và đề xuất áp dụng cho Việt Nam

Nghiên cứu, tổng hợp tình hình tiêu chuẩn hóa của các tổ chức tiêu chuẩn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TTTT) từ năm 2013-2015, cụ thể: Nghiên cứu tình hình tiêu chuẩn của tổ chức tiêu chuẩn ITU về lĩnh vực ICT; tiêu chuẩn IEC về lĩnh vực ICT; tiêu chuẩn ISO về lĩnh vực ICT; tiêu chuẩn IETF về lĩnh vực ICT; tiêu chuẩn của tổ chức tiêu chuẩn IEEE về lĩnh vực ICT...


Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa: Quản lý lễ hội đua voi tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Luận văn tập trung nghiên cứu về thực trạng công tác tổ chức, quản lý lễ hội đua voi và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý lễ hội đua voi trong giai đoạn hiện nay.


Tổng hợp các đề cương nghiên cứu khoa học giáo dục

Tổng hợp các đề cương nghiên cứu khoa học giáo dục bao gồm nhiều đề tài được nghiên cứu với mục tiêu thực trạng để tìm ra một số biện pháp giáo dục về đổi mới hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cũng như giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên… Mời các bạn cùng tham khảo!


Tổng hợp đề tài nghiên cứu khoa học mầm non dành cho trẻ 5 - 6 tuổi

“Tổng hợp đề tài nghiên cứu khoa học mầm non dành cho trẻ 5 - 6 tuổi” bao gồm nhiều đề tài được nghiên cứu với mục tiêu thực trạng để tìm ra một số biện pháp giáo dục về thể chất cũng như văn hóa giao tiếp, tư duy cho trẻ. Mời các bạn cùng tham khảo!


Phân tích phẩm chất gạo của tập đoàn giống lúa MTL (miền tây lúa) đang lưu giữ tại ngân hàng gen trường đại học Cần Thơ

Phân tích phẩm chất gạo của tập đoàn 835 giống lúa MTL đang bảo quản tại Ngân hàng Gen, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ theo các tiêu chí phân cấp của IRRI, 1996. Kết quả cho thấy đây là nguồn gen có biến động lớn về các đặc tính phẩm chất gạo, đặc biệt về độ bạc bụng và hàm lượng amylose. Cả hai nhóm lúa tẻ và lúa nếp cho thấy hàm lượng amylose tương quan thuận với chiều dài hạt gạo.


Tổng hợp các mẫu đề tài nghiên cứu khoa học các cấp

"Tổng hợp các mẫu đề tài nghiên cứu khoa các cấp" dưới đây do TaiLieu.VN tổng hợp và biên soạn bao gồm những đề tài từ cấp trường, cấp cơ sở cho đến cấp bộ như: Tài liệu hướng dẫn làm đồ dùng vật lý; Nghiên cứu đề xuất các giải pháp điều tiết thị trường nhằm phát triển kinh tế bền vững... Việc tham khảo những bài mẫu này sẽ giúp cho các bạn đào sâu, mở rộng hiểu biết hơn về chủ đề, làm sáng tỏ các kết quả và biết cách trình bày nội dung bài nghiên cứu một cách chặt chẽ, rõ ràng. Mời các bạn cùng tham khảo!


Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng quy trình công nghệ chế tạo hoàn chỉnh trục răng chủ động máy nghiền apatit

Báo cáo nghiên cứu về trục răng chủ động máy nghiền apatit trên cơ sở khảo sát thực tế chế độ làm việc tại nhà máy. Báo cáo nghiên cứu tổng quan về máy nghiền và trục răng chủ động máy nghiền từ đó tính toán các thông số của trục răng, kiểm tra bền trục răng và đưa ra thiết kế trục răng chủ động. Từ đó báo cáo lập quy trình công nghệ gia công trục răng chủ động máy nghiền, tiến hành chế tạo trục răng đưa vào lắp đặt chạy thử tại nhà máy.


Nâng cao chất lượng đồ án tốt nghiệp đại học ngành cơ khí trường Đại học Nha Trang

Tài liệu tổng hợp 5 bài báo cáo khoa học trong kỷ yếu hội thảo đổi mới giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đồ án tốt nghiệp đại học ngành cơ khí trường Đại học Nha Trang: nâng cao chất lượng viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành cơ khí, thực trạng và một số giải pháp nâng cao chất lượng bản vẽ cơ khí trong công tác tốt nghiệp; một số giải pháp nâng cao chất lượng đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt lạnh; một số kinh nghiệm thực tế về thiết kế máy đề xuất áp dụng trong đồ án tốt nghiệp và một số giải pháp nâng cao chất lượng đồ án tốt nghiệp.


Kỷ yếu hội thảo khoa học cấp trường: Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghệp 4.0

  • 5/5 (1)

Báo cáo trong kỷ yếu hội thảo khoa học cấp trường tổng hợp những bài viết trình bày những thuận lợi, khó khăn trong đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin; những điểm mạnh, điểm yếu của các chương trình đào tạo nhân lực ngành CNTT hiện nay; Những tác động từ nhu cầu thị trường lên công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT,... Trên cơ sở đó xây dựng những luận cứ khoa học, định hướng và đề xuất cơ chế, chính sách quản lý, các biện pháp nâng cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực CNTT, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và quốc tế.


Báo cáo: Đánh giá hệ thống pháp luật của Việt Nam trên tinh thần các Nghị định thư của Liên hợp quốc về chống buôn bán người và di cư trái phép, bổ sung cho công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Báo cáo là kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực các cơ quan tư pháp và hành pháp trong phòng ngừa và đấu tranh chống tộ phạm buôn bán người ở Việt Nam FS/VIE/03/R21" của tập thể các chuyên gia pháp luật thuộc Vụ pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp. Mục đích và phạm vi nghiên cứu của báo cáo chủ yếu tập trung so sánh, đánh giá tính tương thích giữa hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan của Việt Nam và Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia. Để nắm rõ hơn, mời các bạn cùng xem bài viết.


Mô phỏng số FFT hệ số dẫn vĩ mô vật liệu hai pha dạng nền-cốt liệu elliptic và các phương pháp xấp xỉ

Bài báo trình bày phương pháp biến đổi Fourier (FFT) để tính hệ số dẫn vĩ mô cho vật liệu hai pha dạng nềncốt liệu trong không gian hai chiều, trong đó pha cốt liệu có hình dạng elliptic. Xác định tính chất dẫn vĩ mô (tính chất dẫn hiệu quả) của vật liệu bằng phương pháp FFT đối với một số mô hình tuần hoàn trong không gian hai chiều, có tỉ lệ thể tích giữa các pha thay đổi và so sánh với các phương pháp xấp xỉ khác.


Đề tài nghiên cứu khoa học: Văn chính luận trung đại Việt Nam và Trung Quốc – Tiếp biến và phát triển

Đề tài nghiên cứu khoa học "Văn chính luận trung đại Việt Nam và Trung Quốc –  Tiếp biến và phát triển" tập trung làm rõ những khác biệt của văn chính luận Trung Quốc và văn chính luận Việt Nam, khẳng định những đóng góp của văn chính luận Việt Nam trong lịch sử văn học dân tộc, khẳng định những giá trị về phương diện tư tưởng của văn chính luận Việt Nam trong xây dựng, vun đắp tình cảm yêu nước, tự hào và trong tranh biện, chiến thắng ngoại xâm, khẳng định những giá trị văn chương đặc sắc của văn chính luận Việt Nam.


Cấp nước sinh hoạt cho ấp Mỹ Phụng, xã Mỹ Khánh huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ

Báo cáo này trình bày tiến trình của công việc khảo sát, bao gồm kết quả các hội thảo, lấy mẫu và phân tích chất lượng nước, chọn phương án nguồn nước, phát họa thiết kế các phương án cấp nước, và phát hành một cẩm nang vận hành và bảo dưỡng hệ thống cấp nước. Ở nhà máy cấp nước uống của Ấp Mỹ Phụng, nguồn nước vào cho nhà máy được lấy từ giếng nước ngầm tầng sâu và nguồn điện cho máy bơm cung cấp một phần bởi điện năng lượng mặt trời kết hợp với hệ thống điện lưới. Cuối cùng, một số khuyến cáo sau khi xây dựng nhà máy và các đường ống được đưa ra cho việc quản lý và nghiên cứu khí thải nhà kính tương lai.


Hướng dẫn thực tập cuối khóa, viết báo cáo thực tập

Mục đích của bài viết này nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế và vận dụng những kiến thức lý thuyết đã được trang bị trong lĩnh vực chuyên ngành kiểm toán vào thực tiễn hoạt động kiểm toán báo cáo tài chính (BCTC) tại các công ty kiểm toán độc lập, thực tiễn kiểm soát nội bộ và hoạt động kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng. Qua đó, sinh viên có thể nghiên cứu sâu hơn nhằm bổ sung và khẳng định những vấn đề lý luận cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn.


Báo cáo Công tác dân vận của Đảng ủy xã Đồng Tâm

Báo cáo này thực hiện Kế hoạch số 23-KH/BDVHU ngày 26/02/2018 của Ban Dân vận Huyện ủy về kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ công tác Dân vận của Đảng năm 2018; Công văn số 53-CV/BDVHU ngày 29/5/2018 của Ban Dân vận Huyện ủy thông báo lịch kiểm tra giám sát năm 2018; Khối Dân vận Đảng ủy xã Đồng Tâm báo cáo kết quả thực hiện công tác dân vận theo nội dung kiểm tra của Ban Dân vận Huyện ủy.


Luận văn thạc sĩ Mỹ thuật: Hình tượng con người trong nghệ thuật chạm khắc Đình Hoành Sơn

Luận văn thạc sĩ Mỹ thuật Hình tượng con người trong nghệ thuật chạm khắc Đình Hoành Sơn trình bày: Những vấn đề chung về đề tài nghiên cứu; Nghiên cứu hình tượng con người trong nghệ thuật chạm khắc Đình Hoành Sơn; Đánh giá nghệ thuật của hình tượng con người trong nghệ thuật chạm khắc Đinh Hoành Sơn và những bài học rút ra từ việc nghiên cứu đề tài,... Mời các bạn cùng tham khảo.Tiểu luận: Giải quyết tình huống giáo viên Nguyễn Văn X không chấp hành phân công chuyên môn của Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Đức, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

Với mong muốn nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường cũng như kiểm chứng kiến thức được học, kiểm chứng hiểu biết của mình trong công tác quản lý nói chung và công tác của một cộng tác viên thanh tra giáo dục nói riêng, đề tài "Giải quyết tình huống giáo viên Nguyễn Văn X không chấp hành phân công chuyên môn của Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Đức, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam".


Báo cáo khoa học: Thách thức trong phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số nước ta nhìn từ tiếp cận văn hóa và tâm lý các tộc người

Báo cáo khoa học "Thách thức trong phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số nước ta nhìn từ tiếp cận văn hóa và tâm lý các tộc người" do Trịnh Thị Kim Ngọc PGS.,TSKH., Viện Nghiên cứu Con người, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam biên soạn nhằm nghiên cứu nguồn nhân lực các DTTS nước ta trong tiếp cận phát triển, một số thách thức trong phát triển NNL vùng DTTS nước ta nhìn từ tiếp cận văn hóa tâm lý tộc người,...


Báo cáo khoa học: Nghiên cứu phân lập và chuyển gen lúa liên quan đến tính chịu hạn vào giống lúa Việt Nam

Mục tiêu nghiên cứu chính của báo cáo khoa học là phân lập ược gen mã hóa nhân tố phiên bản OSDREB1A/2A liên quan đến tính chiu hạn trên giống lua Việt Nam, tối ưu hóa qui trình chuyển đổi gen thông qua vi khuẩn A tumefaciens trên một số giống lúa Việt Nam, tạo ra được một số dòng lúa chuyển gen mã hóa nhân tố phiên mã có khả năng chống chịu tốt với bất lợi hạn/thiếu nước trong điều kiện phòng thí nghiệm.


Đề tài nghiên cứu khoa học: Đánh giá sự hài lòng về thời gian chờ khám bệnh tại bệnh viện đa khoa thống nhất Đồng Nai năm 2013

Mục tiêu đề tài nghiên cứu khoa học nhằm Xác định mức độ hài lòng về tổng thời gian khám bệnh theo giới tính, nhóm tuổi, thời gian chờ làm các xét nghiệm cận lâm sàng và thời gian thanh toán viện phí,thời gian nhận thuốc bảo hiểm y tế. 2. Xác định mối liên quan giữa mức độ hài lòng về thời gian chờ khám bệnh của người bệnh với các yếu tố liên quan: giới tính, tuổi, nghề nghiệp, thời gian chờ đợi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, thanh toán viện phí, nhận thuốc BHYT.


Đồ án: Đánh giá điều kiện địa chất công trình tuyến đập I và II, công trình thủy điện Chu Linh, Sa Pa, Lào Cai. So sánh chọn phương án tuyến hợp lý. Thiết kế khảo sát địa chất công trình phục vụ cho thiết kế kỹ thuật tuyến chọn

Đồ án môn học Khảo sát địa chất công trình với những đề tài khác nhau với mục đích giúp cho mỗi sinh viên củng cố và mở rộng kiến thức đã được học để vận dụng vào thực tế, biết được một phần công việc của các kỹ sư Địa chất công trình khi ra trường trong việc đánh giá điều kiện địa chất công trình, dự báo các vấn đề về địa chất công trình hay thiết kế phương án khảo sát địa chất công trình. Đây cũng là một bước thực hành để giúp cho sinh viên biết được một phần khối lượng của kỳ làm đồ án tốt nghiệp sắp tới.


Các nhân tố ảnh hưởng tới hành vi mua thực phẩm tươi qua internet: nghiên cứu thực nghiệm từ thị trường Hà Nội

Mục đích của nghiên cứu này là thiết lập một mô hình phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới hành vi mua thực phẩm tươi qua internet. Nghiên cứu được thực hiện thông qua phỏng vấn bằng bảng hỏi có cấu trúc và các kĩ thuật phân tích đa biến (Cronbach Alpha test, EFA, hồi quy và ANOVA).


Các nhân tố ảnh hưởng tới hành vi mua thực phẩm tươi qua internet: nghiên cứu thực nghiệm từ thị trường Hà Nội

Mục đích của nghiên cứu này là thiết lập một mô hình phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới hành vi mua thực phẩm tươi qua internet. Nghiên cứu được thực hiện thông qua phỏng vấn bằng bảng hỏi có cấu trúc và các kĩ thuật phân tích đa biến (Cronbach Alpha test, EFA, hồi quy và ANOVA).


Báo cáo: Phân tích chuỗi giá trị chè Shan ở Yên Bái và Điện Biên dưới tác động được dự báo của biến đổi khí hậu

Báo cáo này thể hiện các kết quả phân tích chuỗi giá trị chè Shan ở hai tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam là Yên Bái và Điện Biên, dưới tác động của dự báo biến đổi khí hậu. Báo cáo cũng đưa ra các luận cứ nhằm mục đích xây dựng (các) đề xuất đầu tư vào Phát triển nông nghiệp thông minh với khí hậu CSA, xây dựng khuôn khổ hoạt động của CSA cũng như các cơ chế tài chính cho các dự án CSA do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hiệp Quốc phối hợp thực hiện.


Báo cáo: Phân tích chuỗi giá trị chè Shan ở Yên Bái và Điện Biên dưới tác động được dự báo của biến đổi khí hậu

Báo cáo này thể hiện các kết quả phân tích chuỗi giá trị chè Shan ở hai tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam là Yên Bái và Điện Biên, dưới tác động của dự báo biến đổi khí hậu. Báo cáo cũng đưa ra các luận cứ nhằm mục đích xây dựng (các) đề xuất đầu tư vào Phát triển nông nghiệp thông minh với khí hậu CSA, xây dựng khuôn khổ hoạt động của CSA cũng như các cơ chế tài chính cho các dự án CSA do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hiệp Quốc phối hợp thực hiện.


Tiểu luận: Phương pháp nghiên cứu khoa học & phương pháp luận nghiên cứu khoa học

Nội dung chính của bài tiểu luận "Phương pháp nghiên cứu khoa học và phương pháp luận nghiên cứu khoa học" gồm có 2 phần chính: Phương pháp nghiên cứu khoa học và phương pháp luận nghiên cứu khoa học, một số phương pháp nghiên cứu khoa học cụ thể.


Tiểu luận: Phương pháp nghiên cứu khoa học & phương pháp luận nghiên cứu khoa học

  • 5/5 (1)

Nội dung chính của bài tiểu luận "Phương pháp nghiên cứu khoa học và phương pháp luận nghiên cứu khoa học" gồm có 2 phần chính: Phương pháp nghiên cứu khoa học và phương pháp luận nghiên cứu khoa học, một số phương pháp nghiên cứu khoa học cụ thể.


Báo cáo: Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và điều tra, đánh giá bổ sung, cập nhật hiện trạng đa dạng sinh học tỉnh đến năm 2015

Để quản lý khai thác hợp lý, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên ĐDSH của tỉnh Đồng Nai, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ “Quy hoạch bảo tồn ĐDSH tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và điều tra, đánh giá bổ sung, cập nhật hiện trạng ĐDSH tỉnh đến năm 2015” là rất cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn phục vụ cho công tác bảo tồn ĐDSH của tỉnh Đồng Nai.


Đề tài: Phẩm chất và năng lực của người giáo viên THPT hiện nay

Mục tiêu chính của đề tài là: Thông qua việc tìm hiểu lý luận và thực tiễn về phẩm chất và năng lực của người giáo viên, nhằm đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao phẩm chất và năng lực của người giáo viên trung học phổ thông


Tài liệu mới download

Cây son thiên sứ - Tập 9
  • 24/04/2013
  • 85.652
  • 977
tài liệu về diode
  • 05/01/2011
  • 81.055
  • 997

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu