Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Ẩm thực (14.928)

Tạo hình ảnh điểm đến xứ dừa với sản phẩm du lịch ẩm thực

Hình ảnh điểm đến có vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định chọn nơi đến cho chuyến đi của khách du lịch. Do vậy, các nhà quản lý điểm đến luôn tìm cách để tạo ra hình ảnh độc đáo nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bến Tre là một tỉnh ở miền Tây Nam Bộ nên có những thuộc tính giống như các địa phương khác trong vùng nhưng cũng riêng có thuộc tính độc nhất là diện tích trồng Dừa lớn nhất trong cả nước và tập quán dùng Dừa trong chế biến các món ăn và uống.


Thừa Thiên Huế: Phát triển tài sản trí tuệ gắn với nông sản, đặc sản

Để nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đem lại lợi nhuận cao cho người sản xuất, trong những năm qua Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thừa Thiên - Huế đã hỗ trợ tạo lập và phát triển thành công nhiều tài sản trí tuệ (TSTT) là các sản phẩm thế mạnh ở địa phương. Bài viết chia sẻ những kết quả nổi bật cùng một số đề xuất đối với hoạt động này của tỉnh trong thời gian tới.


Ebook Hướng dẫn nấu 110 Món ngon hằng

Ebook Hướng dẫn nấu 110 Món ngon hằng hướng dẫn các bạn cách chế biến các món ngon đặc sắc cho bữa cơm trong gia đình, cũng như các món sịnh soạn cho bữa tiệc nhỏ. Mỗi món ăn được trình bày một cách bắt mắt, với các nguyên liệu gần như có sẵn. Mời các bạn tham khảo!


Foods and Beverages: 101 công thức - Chế biến matcha cùng MatchaShop

Matcha không chỉ được người Nhật dùng để uống theo cách truyền thống. Người dân Nhật từ lâu đã sử dụng matcha trong chế biến các món ăn hằng ngày từ món bánh đến các món nước đầy hấp dẫn khác. Khi bột trà xanh matcha được du nhập vào phương tây. Chỉ không lâu sau đó, matcha đã trở thành đề tài hấp dẫn của các đầu bếp và các nhà pha chế nơi đây để biến thành các món bánh cũng như thức uống với hương vị trà xanh tạo cảm giác sảng khoái cùng với vị đắng nhè nhẹ cùng với vị ngọt hậu tự nhiên của trà. Giúp món ăn hay thức uống trở nên đặc biệt và không thể lẫn với các vị khác. Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp làm bánh với matcha, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây.


Mức giá mong đợi của du khách đối với các đặc sản nhà làm ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ

Bài viết được thực hiện nhằm xác định mức giá mong đợi của du khách đối với các đặc sản “nhà làm” ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Đồng thời, nghiên cứu chỉ ra rằng du khách quốc tế sẵn lòng chi trả cho các đặc sản “nhà làm” cao hơn du khách nội địa. Từ đó, nghiên cứu đã đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, thúc đẩy tiêu thụ đặc sản “nhà làm” của hộ kinh doanh ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.


Nấu món ăn Hàn Quốc thật dễ

Nấu món ăn Hàn Quốc thật dễ sẽ giúp người đọc tìm hiểu và nắm vững các khái niệm cơ bản về nấu ăn, hướng dẫn cách nấu món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà. Qua đó giúp cho việc trải nghiệm nấu ăn món Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn và thích thú hơn. Bên cạnh đó, tài liệu còn cung cấp chuyên mục hỏi đáp nhằm giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Trứng hấp vân

"Bài giảng Trứng hấp vân" trình bày về cách chế biến món ăn khai vị như tôm bao bột rán, bò bóp thấu, gỏi da cá, trứng hấp vân, chả ram trái cây, gỏi ngũ sắc, jambong cuộn trứng, trứng cút da bọc,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản

"Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản" có nội dung trình bày về cách phân loại thiết bị truyền nhiệt, cấu tạo thiết bị truyền nhiệt, nguyên lý chế tạo thiết bị, ưu nhược điểm của thiết bị truyền nhiệt dạng bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger

Bài viết Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger trình bày nghiên cứu được tiến hành nhằm làm ra loại bánh hamburger với giá trị dinh dưỡng cao, hạt sen được bổ sung vào cải thiện giá trị dinh dưỡng và tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Ảnh hưởng của tỷ lệ hạt sen bổ sung, điều kiện ủ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt

Bài Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt trình bày nghiên cứu được tiến hành trên 16 dê đực lai (Bách Thảo x cỏ) giai đoạn sinh trưởng (15,7 ± 0,54 kg), được bố trí theo thừa số 2 nhân tố với 4 nghiệm thức. Nhân tố thứ nhất bổ sung Mai dương đáp ứng tannin ở mức 30 g/kg vật chất khô, hoặc không bổ sung Mai dương, nhân tố thứ 2 với khẩu phần cơ bản là Rau muống hoặc cỏ Lông tây,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây

Bài viết Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây trình bày các cảm quan viên được đào tạo để đánh giá các thuộc tính khác nhau của sản phẩm nước ép gấc-chanh dây. Hàm lượng dịch chanh dây sử dụng từ 50-200 g (150 g gấc) và tỷ lệ pha loãng tổng các thành phần (gấc và chanh dây) với nước (1:8 đến 1:15),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Sự biến động của các hợp chất phenolic trong lá trà trong quy trình chế biến trà Oolong

Nghiên cứu cung cấp đồ thị biến động hàm lượng polyphenol tổng số (TPP), tannin, theaflavin (TF), thearubigin (TR) và màu tổng. Lá trà xanh được trải qua các giai đoạn: trà tươi - làm héo - ủ 1 - quay thơm 1 - ủ 2 - quay thơm 2 - xào bất hoạt enzyme. Mẫu trà tại các giai đoạn trên được cung cấp bởi nhà máy trà Cầu Tre.


Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trình bày quảng kim là một xã thuộc cụm các xã vùng Roòn có nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu cho cộng đồng cư dân vùng phía Bắc huyện Quảng Trạch,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tổng hợp bí kíp nấu chè toàn tập

Tổng hợp bí kíp nấu chè toàn tập trình bày các công thức chè và các món chè từ thông dụng đến cầu kì, giúp các chị em nội trợ đảm đang và khéo léo hơn với tay nghề của mình,.... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hoạt tính kháng oxi hóa của polyphenol chè trong dầu đậu nành

Bài viết Hoạt tính kháng oxi hóa của polyphenol chè trong dầu đậu nành trình bày TPE có khả năng lưu giữ tốt các đặc tính cảm quan, làm giảm sự hình thành giá trị diene, peroxide cũng như các sản phẩm oxi hóa bậc 2 (p-anisidine) của dầu. Liên quan đến nồng độ xử lý TPE, 200 ppm là phù hợp để ổn định chất lượng của dầu đậu nành trong quá trình tàng trữ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài thuyết trình Văn hóa ẩm thực - Mâm cổ ngày tết

Bài thuyết trình Văn hóa ẩm thực - Mâm cổ ngày tết trình bày nội dung thuyết trình như sau: Nét văn hóa ẩm thực Việt; sự khác nhau mâm cổ ngày tết 3 miềm Bắc - Trung - Nam; ý nghĩa mâm cỗ ngày tết,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Giới thiệu về Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hữu Nghị

Bài viết trình bày về các thành tích đạt được sau 10 năm hoạt động, lĩnh vực hoạt động, nhân sự, cơ sở hạ tầng và quy mô sản xuất, các sản phẩm chính và quy trình sản xuất kẹo mềm,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 31 - Gisslen

Lecture Professional cooking (6/e): Chapter 31 - Quick breads. After reading the material in this chapter, you should be able to: Prepare baking powder biscuits and variations; prepare muffins, loaf breads, coffee cakes, and corn breads; prepare popovers;...


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 34 (part 2) - Gisslen

In this chapter, we present the preparation of pie crusts and fillings. In addition, we discuss how to make puff pastry, éclair paste, meringues, and fruit desserts.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 35 (part 1) - Gisslen

Chapter 35 - Creams, custards, puddings, frozen desserts, and sauces. After reading this chapter, you should be able to: Cook sugar syrups to the seven stages of hardness; prepare créme anglaise, pastry cream, and baked custard; prepare starch-thickened puddings and baked puddings; prepare bavarians, chiffons, mousses, and dessert soufflés; assemble frozen desserts; prepare dessert sauces.


Lecture Modern buffet presentation - Chapter 1: Mise en place

After studying this chapter you will be able to understand: Explain the importance of making a good first impression, discuss the importance of mise en place, define the keys to a successful client meeting, distinguish between the concept and theme for an event,


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 4 - Gisslen

Chapter 4 - Basic cooking principles. This chapter deals with basic principles. You will learn about what happens to food when it is heated, about how food is cooked by different cooking methods, and about rules of seasoning and flavoring. It is important to understand the theories so you can successfully put them into practice in the kitchen.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 10 (part 1) - Gisslen

Chapter 10 - Understanding meats and game. After reading this chapter, you should be able to: Describe the composition and structure of meat and explain how they relate to meat selection and cooking methods, explain the use of the federal meat inspection and grading system in selecting and purchasing meats, explain the effect that aging has on meat and identify the two primary aging methods,...


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 13 - Gisslen

This chapter explain the differences between light meat and dark meat, and describe how these differences affect cooking; describe four techniques that help keep chicken or turkey breast moist while roasting; define the following terms used to classify poultry: kind, class, and style;...


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 18 - Gisslen

Chapter 18 - Potatoes. Because we eat them often and have devised a great many ways of preparing them, starchy foods require extra study beyond that which we have given to other vegetables. In this chapter, we turn our attention primarily to the preparation of our most important vegetable, the potato.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 19 (part 1) - Gisslen

Chapter 19 - Legumes, grains, pasta, and other starches. This chapter continues the discussion of starchy foods. The previous chapter focuses on a fresh vegetable, the potato, one of the most important starches on European and North American menus. This chapter, by contrast, discusses preparations based on dried foods: legumes and grains.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 19 (part 2) - Gisslen

This chapter continues the discussion of starchy foods. The previous chapter focuses on a fresh vegetable, the potato, one of the most important starches on European and North American menus. This chapter, by contrast, discusses preparations based on dried foods: legumes and grains.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 24 (part 2) - Gisslen

After reading this chapter, you should be able to: Describe the composition of eggs and the major differences among grades; store eggs properly; list the key differences between waffle batter and pancake batter, and prepare each;...


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 28 (part 1) - Gisslen

Chapter 28 - Food presentation and garnish. After reading this chapter, you should be able to: Explain why attractive food presentation is important; serve food that is attractively arranged on the plate or platter, with proper balance of color, shape, and texture; identify common terms from classical garniture that are still in general use today; garnish a banquet platter with attractive and appropriate vegetable accompaniments; plan and arrange attractive food platters for buffets.


Lecture Professional baking (6/E): Chapter 11 - Gisslen

After studying this chapter you will be able to understand: Distinguish between a job description and job specification, describe the buyer’s relationship with others in the hospitality organization, summarize the skills and qualities typically sought after in a hospitality buyer,...


Tài liệu mới download

Sản xuất lốp xe oto
 • 27/07/2013
 • 74.867
 • 479

Từ khóa được quan tâm

CTV FACE

Có thể bạn quan tâm

Pizza Al Fresco' s
 • 21/12/2009
 • 94.453
 • 966
Thịt gà viên sốt chua ngọt
 • 24/01/2011
 • 41.640
 • 788
Món ngon ngày lễ tết part 6
 • 13/10/2011
 • 35.664
 • 470

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu