Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Ẩm thực (14.936)

Optimization of enzymatic hydrolysis process from shrimp by-product for shrimp sauce production

Shrimp by-product from shrimp processing industry was hydrolyzed by alcalase and flavourzyme and the process was optimized by response surface methodology. Shrimp byproduct was ground and treated with fixed alcalase 0.2 % (4.8A U/kg protein) and flavourzyme of different loadings (0.1 - 0.4 %), pH (6.0 - 9.0), temperature (45 - 65 oC) and hydrolysis time (5 - 1 3 h). At optimal conditions of pH of 7.5, temperature of 59 oC, flavourzyme loadings of 0.4 % (100 LAPU/g protein), alcalase of 0.2 %, and hydrolysis time of 8.2 h, hydrolysis degree was 36.76 % when compared to control sample (hydrolysis by HCl 6N at 100 oC for 24 h). Shrimp hydrolysis solution was mixed with 25 % of NaCl before fermentation. After 10 days of fermentation, shrimp sauce had total nitrogen of 13.2 g/l, amino nitrogen of 9.625 g/l, NH3 of 2.13 g/l. These properties and sensory quality were equivalent to control sample (2.5 months of fermentation by traditional process).


Study on changes in chemical compositions and bioactive compounds in Pouteria campechiana fruit during storage

Pouteria campechiana, a fruit cultivated in many provinces of the Mekong Delta, is typically eaten fresh and has many benefits to human health. Therefore, quality control during storage of this fruit is very important for fresh consumption and food processing. This study was conducted to investigate the effects of postharvest maturity on the quality of the fruit stored at room temperature, mainly on its chemical composition and bioactive compounds content. The results showed that storage time greatly affected the amounts of carotenoids, tannin, phenolic and flavonoids: the highest content of carotenoids, polyphenols, flavonoids were obtained at day 10th of storage while tannin content gradually declined. The greatest antioxidant activity of fruit extracts was also obtained after 10 days storage. It was recommended that the highest nutritional value of Pouteria campechiana can be achieved from 8 to 10 days after harvest.


Whey protein addition to accelerate yoghurt fermentation and facilitate yoghurt structure

Whey proteins were present in appropriate proportion in milk, during heat-treatment at pasteurization temperatures; whey proteins and casein have the ability to form firm gel of uniform porosity through heat-induced protein-protein interactions. In this study, the addition of whey proteins in fresh milk were carry out to investigate whether whey protein would accelerate yoghurt fermentation time and facilitate the yoghurt structure. The results indicated that the addition of whey concentrate 80 increased the water retention capacity of the final product. Whey protein concentrate 80 supplement at the content of 0.8 % shortened fermentation time for the product 12.5 %. The addition of whey protein also improved the properties of water retention until 26 %, viscosity and structure of yoghurt products.


Mối quan tâm và đánh giá của người tiêu dùng về chất lượng thực phẩm và an toàn thực phẩm ở khu vực thành thị Việt Nam

Hệ thống lương thực của Việt Nam đã và đang có những sự thay đổi nhanh chóng trong những năm gần đây, với sự xuất hiện và mở rộng của hệ thống bán lẻ thực phẩm hiện đại và sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng đối với các loại thực phẩm có giá trị cao hơn (Mergenthaler, Weinberger & Qaim 2009). Vấn đề chất lượng và an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng đối với người tiêu dùng, và do đó tạo ra sự cần thiết cho các tác nhân trong chuỗi cung ứng thay đổi để thích ứng với điều kiện thị trường (Cadilhon và cộng sự 2006; Wertheim-Heck, Vellema & Spaargaren 2015). Việc hiểu được sự đánh giá của người tiêu dùng với yếu tố chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như lý do họ có thể đánh giá những yếu tố này là hết sức cần thiết nhằm thông tin cho nông hộ nhỏ và các bên liên quan khác về các yêu cầu của thị trường cũng như tiềm năng cơ hội thị trường để cung cấp các sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.


A market study of organic food and products available in Hyderabad city, India

The present study was conducted in the market of Hyderabad city to know the present condition of organic food market. Data was collected with the help of structured and duly pre tested interview schedule. Data was also collected regarding the price range of 50 products from 5 organic and 5 conventional stores. Result reveals that there were five main outlets online and offline that were majorly selling organic food and products range. The main aim of this study was to explore present market scenario and the major factors responsible for future growth of the organic food products business in the city. Since, there is a tremendous change in the last few years in the awareness of the consumers, this study helps the consumers to know the types of products and also compare the average cost of organic food to the conventionally produced food.


Utilization of spent hen meat for soup: A review

Soup can be prepared from different food ingredient in different forms, of which dry soup mixes are more preferred by consumers because of its convenience, ease in preparation, shelf stability and popular appetizing capability. Spent hen meat can effectively be utilized in preparation of instant soup mix powder to overcome its poor acceptability and lowers remunerative prices. Method of drying and temperature applied during drying have key role on quality, shelf stability and consumer acceptability of the final product. Pretreatments like shredding, pressure cooking, proper drying, treating with flavouring, tenderizing and thickening agents may involve in further improvement of the product quality.


Bài giảng Nộm đu đủ

Bài giảng với mục tiêu: giúp học sinh nắm được phương pháp thực hiện món nộm đu đủ; hình thành và rèn luyện cho học sinh kỹ năng sơ chế, kỹ năng cắt thái, kỹ năng phối hợp nguyên liệu – gia vị và kỹ năng trình bày món ăn.


Đề thi kết thúc môn Văn hóa Ẩm thực - Cao đẳng Nghề Gia Lai

Mời các bạn cùng tham khảo đề thi để nắm chi tiết nội dung các câu hỏi và đáp án trả lời đề thi kết thúc học phần môn Văn hóa Ẩm thực.


Tạo hình ảnh điểm đến xứ dừa với sản phẩm du lịch ẩm thực

Hình ảnh điểm đến có vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định chọn nơi đến cho chuyến đi của khách du lịch. Do vậy, các nhà quản lý điểm đến luôn tìm cách để tạo ra hình ảnh độc đáo nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bến Tre là một tỉnh ở miền Tây Nam Bộ nên có những thuộc tính giống như các địa phương khác trong vùng nhưng cũng riêng có thuộc tính độc nhất là diện tích trồng Dừa lớn nhất trong cả nước và tập quán dùng Dừa trong chế biến các món ăn và uống.


Thừa Thiên Huế: Phát triển tài sản trí tuệ gắn với nông sản, đặc sản

Để nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đem lại lợi nhuận cao cho người sản xuất, trong những năm qua Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thừa Thiên - Huế đã hỗ trợ tạo lập và phát triển thành công nhiều tài sản trí tuệ (TSTT) là các sản phẩm thế mạnh ở địa phương. Bài viết chia sẻ những kết quả nổi bật cùng một số đề xuất đối với hoạt động này của tỉnh trong thời gian tới.


Ebook Hướng dẫn nấu 110 Món ngon hằng

Ebook Hướng dẫn nấu 110 Món ngon hằng hướng dẫn các bạn cách chế biến các món ngon đặc sắc cho bữa cơm trong gia đình, cũng như các món sịnh soạn cho bữa tiệc nhỏ. Mỗi món ăn được trình bày một cách bắt mắt, với các nguyên liệu gần như có sẵn. Mời các bạn tham khảo!


Foods and Beverages: 101 công thức - Chế biến matcha cùng MatchaShop

Matcha không chỉ được người Nhật dùng để uống theo cách truyền thống. Người dân Nhật từ lâu đã sử dụng matcha trong chế biến các món ăn hằng ngày từ món bánh đến các món nước đầy hấp dẫn khác. Khi bột trà xanh matcha được du nhập vào phương tây. Chỉ không lâu sau đó, matcha đã trở thành đề tài hấp dẫn của các đầu bếp và các nhà pha chế nơi đây để biến thành các món bánh cũng như thức uống với hương vị trà xanh tạo cảm giác sảng khoái cùng với vị đắng nhè nhẹ cùng với vị ngọt hậu tự nhiên của trà. Giúp món ăn hay thức uống trở nên đặc biệt và không thể lẫn với các vị khác. Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp làm bánh với matcha, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây.


Mức giá mong đợi của du khách đối với các đặc sản nhà làm ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ

Bài viết được thực hiện nhằm xác định mức giá mong đợi của du khách đối với các đặc sản “nhà làm” ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Đồng thời, nghiên cứu chỉ ra rằng du khách quốc tế sẵn lòng chi trả cho các đặc sản “nhà làm” cao hơn du khách nội địa. Từ đó, nghiên cứu đã đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, thúc đẩy tiêu thụ đặc sản “nhà làm” của hộ kinh doanh ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.


Nấu món ăn Hàn Quốc thật dễ

Nấu món ăn Hàn Quốc thật dễ sẽ giúp người đọc tìm hiểu và nắm vững các khái niệm cơ bản về nấu ăn, hướng dẫn cách nấu món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà. Qua đó giúp cho việc trải nghiệm nấu ăn món Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn và thích thú hơn. Bên cạnh đó, tài liệu còn cung cấp chuyên mục hỏi đáp nhằm giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Trứng hấp vân

"Bài giảng Trứng hấp vân" trình bày về cách chế biến món ăn khai vị như tôm bao bột rán, bò bóp thấu, gỏi da cá, trứng hấp vân, chả ram trái cây, gỏi ngũ sắc, jambong cuộn trứng, trứng cút da bọc,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản

"Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản" có nội dung trình bày về cách phân loại thiết bị truyền nhiệt, cấu tạo thiết bị truyền nhiệt, nguyên lý chế tạo thiết bị, ưu nhược điểm của thiết bị truyền nhiệt dạng bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger

Bài viết Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger trình bày nghiên cứu được tiến hành nhằm làm ra loại bánh hamburger với giá trị dinh dưỡng cao, hạt sen được bổ sung vào cải thiện giá trị dinh dưỡng và tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Ảnh hưởng của tỷ lệ hạt sen bổ sung, điều kiện ủ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt

Bài Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt trình bày nghiên cứu được tiến hành trên 16 dê đực lai (Bách Thảo x cỏ) giai đoạn sinh trưởng (15,7 ± 0,54 kg), được bố trí theo thừa số 2 nhân tố với 4 nghiệm thức. Nhân tố thứ nhất bổ sung Mai dương đáp ứng tannin ở mức 30 g/kg vật chất khô, hoặc không bổ sung Mai dương, nhân tố thứ 2 với khẩu phần cơ bản là Rau muống hoặc cỏ Lông tây,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây

Bài viết Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây trình bày các cảm quan viên được đào tạo để đánh giá các thuộc tính khác nhau của sản phẩm nước ép gấc-chanh dây. Hàm lượng dịch chanh dây sử dụng từ 50-200 g (150 g gấc) và tỷ lệ pha loãng tổng các thành phần (gấc và chanh dây) với nước (1:8 đến 1:15),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Sự biến động của các hợp chất phenolic trong lá trà trong quy trình chế biến trà Oolong

Nghiên cứu cung cấp đồ thị biến động hàm lượng polyphenol tổng số (TPP), tannin, theaflavin (TF), thearubigin (TR) và màu tổng. Lá trà xanh được trải qua các giai đoạn: trà tươi - làm héo - ủ 1 - quay thơm 1 - ủ 2 - quay thơm 2 - xào bất hoạt enzyme. Mẫu trà tại các giai đoạn trên được cung cấp bởi nhà máy trà Cầu Tre.


Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trình bày quảng kim là một xã thuộc cụm các xã vùng Roòn có nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu cho cộng đồng cư dân vùng phía Bắc huyện Quảng Trạch,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tổng hợp bí kíp nấu chè toàn tập

Tổng hợp bí kíp nấu chè toàn tập trình bày các công thức chè và các món chè từ thông dụng đến cầu kì, giúp các chị em nội trợ đảm đang và khéo léo hơn với tay nghề của mình,.... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hoạt tính kháng oxi hóa của polyphenol chè trong dầu đậu nành

Bài viết Hoạt tính kháng oxi hóa của polyphenol chè trong dầu đậu nành trình bày TPE có khả năng lưu giữ tốt các đặc tính cảm quan, làm giảm sự hình thành giá trị diene, peroxide cũng như các sản phẩm oxi hóa bậc 2 (p-anisidine) của dầu. Liên quan đến nồng độ xử lý TPE, 200 ppm là phù hợp để ổn định chất lượng của dầu đậu nành trong quá trình tàng trữ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài thuyết trình Văn hóa ẩm thực - Mâm cổ ngày tết

Bài thuyết trình Văn hóa ẩm thực - Mâm cổ ngày tết trình bày nội dung thuyết trình như sau: Nét văn hóa ẩm thực Việt; sự khác nhau mâm cổ ngày tết 3 miềm Bắc - Trung - Nam; ý nghĩa mâm cỗ ngày tết,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Giới thiệu về Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hữu Nghị

Bài viết trình bày về các thành tích đạt được sau 10 năm hoạt động, lĩnh vực hoạt động, nhân sự, cơ sở hạ tầng và quy mô sản xuất, các sản phẩm chính và quy trình sản xuất kẹo mềm,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 31 - Gisslen

Lecture Professional cooking (6/e): Chapter 31 - Quick breads. After reading the material in this chapter, you should be able to: Prepare baking powder biscuits and variations; prepare muffins, loaf breads, coffee cakes, and corn breads; prepare popovers;...


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 34 (part 2) - Gisslen

In this chapter, we present the preparation of pie crusts and fillings. In addition, we discuss how to make puff pastry, éclair paste, meringues, and fruit desserts.


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 35 (part 1) - Gisslen

Chapter 35 - Creams, custards, puddings, frozen desserts, and sauces. After reading this chapter, you should be able to: Cook sugar syrups to the seven stages of hardness; prepare créme anglaise, pastry cream, and baked custard; prepare starch-thickened puddings and baked puddings; prepare bavarians, chiffons, mousses, and dessert soufflés; assemble frozen desserts; prepare dessert sauces.


Lecture Modern buffet presentation - Chapter 1: Mise en place

After studying this chapter you will be able to understand: Explain the importance of making a good first impression, discuss the importance of mise en place, define the keys to a successful client meeting, distinguish between the concept and theme for an event,


Lecture Professional cooking (7/E): Chapter 4 - Gisslen

Chapter 4 - Basic cooking principles. This chapter deals with basic principles. You will learn about what happens to food when it is heated, about how food is cooked by different cooking methods, and about rules of seasoning and flavoring. It is important to understand the theories so you can successfully put them into practice in the kitchen.


Tài liệu mới download

Sắc ký lớp mỏng
 • 25/02/2013
 • 45.110
 • 697

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Thịt viên kiểu Italy
 • 29/05/2013
 • 84.520
 • 207
Miến bò Tứ Xuyên
 • 29/04/2013
 • 23.465
 • 600
Bò Capaccio
 • 15/01/2013
 • 43.016
 • 787
Cá thu sốt đậu xanh
 • 08/12/2009
 • 77.865
 • 983
Canh ghẹ rau muống
 • 25/12/2012
 • 83.878
 • 574
Canh củ sen sườn non
 • 20/12/2012
 • 60.736
 • 367

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu